Xử lý thói tùy tiện khi thực thi công vụ6/8/2020

Cán bộ công an mặc quần sooc, áo phông đi xe thùng, biển xanh bắt hàng rong ngoài đường khiến dư luận bức xúc về văn hóa của người thực thi công vụ. Vậy “Giải pháp nào xử lý thói quen tùy tiện trong thực thi công vụ?”. Cùng nghe các chuyên gia phân tích về nội dung này.

Áp lực thi cử và quyền thất bại của con trẻ

Áp lực thi cử và quyền thất bại của con trẻ 4/8/2020

Qua mỗi một mùa thi, chúng ta lại thấy tưng bừng niềm vui chiến thắng của những thủ khoa, những á quân và của những người đỗ đạt cao. Nhưng ở một góc khác là sự thất vọng, hụt hẫng, khủng hoảng của những gia đình các em không may thi trượt. Và điều đáng nói là sự thất bại ấy không dễ dàng để được chấp nhận và vượt qua. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc trong mắt nhiều bậc cha mẹ, con cái không được quyền thất bại – bởi bất cứ lý do gì. Vậy con trẻ nếu bị tước đi “quyền được thất bại” sẽ dẫn đến những hệ lụy như thế nào? Các bậc phụ huynh và các em cần phải làm gì để vượt qua những thất bại ấy? (Chuyện hôm nay 04/08)

Các địa phương thực hiện giải pháp phòng dịch thế nào để đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT?

Các địa phương thực hiện giải pháp phòng dịch thế nào để đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT? 3/8/2020

Tại cuộc họp trực tuyến của Thường trực Chính phủ với các địa phương vào chiều 2-8 bàn giải pháp phòng chống dịch COVID-19, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đề xuất kỳ thi tốt nghiệp THPT chia làm 2 đợt. Trong đó, địa phương không nguy cơ cao thì tổ chức thi theo kế hoạch, còn lại các địa phương có nguy cơ cao (như Đà Nẵng, Quảng Nam) thì tổ chức thi vào đợt 2 sau đó. Điều này nhằm "đảm bảo chất lượng và công bằng, minh bạch cho thí sinh". Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp, thì các địa phương nhất là những thành phố lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh đang có những bước chuẩn bị thế nào để kỳ thi diễn ra an toàn tuyệt đối không chỉ về chuyên môn mà còn cả về sức khỏe cho thí sinh lẫn cán bộ giáo viên tham gia công tác tổ chức thi?

Đoàn kết, sự đồng lòng: Sức mạnh để tạo nên chiến thắng trong cuộc chiến với Covid-19

Đoàn kết, sự đồng lòng: Sức mạnh để tạo nên chiến thắng trong cuộc chiến với Covid-19 31/7/2020

Đại dịch Covid-19 lần thứ nhất ở nước ta hoành hành khiến hoạt động kinh tế và đời sống của người dân bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Thế nhưng cũng chính trong gian khó ấy, đã có rất nhiều việc làm ý nghĩa và đầy tình người được lan tỏa, thắp sáng niềm tin, tạo sức mạnh giúp chúng ta chiến thắng bước đầu. Và giờ đây chúng ta lại bước vào giai đoạn mới chống đại dịch Covid-19 khi xuất hiện những ca mắc mới trong cộng đồng… Khó khăn, thách thức, nhưng người dân vẫn tin với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và sự đoàn kết, đồng lòng của cả cộng đồng sẽ tiếp tục tạo nên sức mạnh tập thể, đẩy lùi đại dịch. (30 phút cùng VOV2 ngày 31/7/2020)

Dịch Covid-19 trở lại – Băn khoăn chương trình kích cầu du lịch Việt

Dịch Covid-19 trở lại – Băn khoăn chương trình kích cầu du lịch Việt 30/7/2020

Là một trong những ngành chịu ảnh hưởng sớm, toàn diện và nặng nề nhất bởi dịch Covid-19 ngay từ những ngày đầu năm, ngành du lịch Việt mới hoạt động trở lại được khoảng 1 tháng nay và bắt đầu có những tín hiệu vui – nhờ chính sách kích cầu du lịch nội địa “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”. Thế nhưng, một điều không mong muốn – dịch Covid-19 đã quay trở lại và tâm điểm của đợt bùng phát này là Đà Nẵng – trung tâm du lịch lớn của cả nước. Vậy chương trình kích cầu du lịch Việt sẽ ra sao? Ngành Du lịch cần phải làm gì để có thể thích ứng với tình hình mới? Đây là những câu hỏi được nhiều người quan tâm tại thời điểm này (Chuyện hôm nay 30/7)

Người dân cần phải làm gì khi xuất hiện nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng?

Người dân cần phải làm gì khi xuất hiện nhiều ca lây nhiễm trong cộng đồng? 29/7/2020

Sau hơn 3 tháng Việt Nam ở trạng thái “bình thường mới”, thì trong những ngày gần đây, liên tiếp xuất hiện những trường hợp dương tính mới với virus Sars-Cov2 trong cộng đồng, trong đó có những bệnh nhân trở nặng rất nhanh. Hàng trăm ngàn người đã đi du lịch ở Đà Nẵng từ 01/07 đến nay như “ngồi trên đống lửa” trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến ngày càng phức tạp với nhiều ca mắc mới trong cộng đồng. Vậy lúc này, người dân cần phải làm gì? Đó là câu hỏi sẽ được giải đáp trong tiết mục chuyện hôm nay. (29/07/2020)

Chủng COVID-19 mới: Người dân có phải lo lắng?

Chủng COVID-19 mới: Người dân có phải lo lắng? 28/7/2020

Theo các chuyên gia y tế, virus SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 ở những bệnh nhân tại Đà Nẵng là chủng virus mới, ghi nhận lần đầu tại khu vực Nam Á. Sự biến chủng của virus này liệu có phải là điều bất thường? Những biện pháp nào cần thực hiện để phòng chống dịch hiệu quả trước sự biến đổi của SARS-COV-2? Với sự tham gia của BS Chuyên khoa II Nguyễn Hồng Hà – Phó Chủ tịch Hội Truyền nhiễm Việt Nam, “30 phút cùng VOV2” bàn luận về vấn đề này.

Nhập cảnh trái phép vào Việt Nam: Nguy cơ biến thành quả phòng chống dịch Covid- 19 thành

Nhập cảnh trái phép vào Việt Nam: Nguy cơ biến thành quả phòng chống dịch Covid- 19 thành "công cốc" 27/7/2020

Mặc dù tới thời điểm này, những bệnh nhân mắc Covid- 19 mới ở Đà Nẵng chưa xác định được nguồn lây nhưng một số cơ quan chức năng nhận định có thể từ người nước ngoài di chuyển vào Việt Nam qua con đường xuất nhập cảnh trái phép. Bởi vậy cùng với khoanh vùng, dập dịch tích cực, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu kiểm tra biên giới, cửa khẩu chặt chẽ, ngăn chặn nhập cảnh trái phép... Có thể nói trong khi Chính phủ và người dân cả nước đã và đang nỗ lực để phòng chống dịch bệnh Covid- 19 thì hành vi nhập cảnh trái phép và tiếp tay cho hoạt động này là rất đáng lên án và cần phải có biện pháp xử lý nghiêm khắc. Vậy xử lý trách nhiệm của những hành vi vi phạm này như thế nào? Cần làm gì để ngăn chặn vấn nạn nhập cảnh trái phép ở nước ta?(30 phút cùng VOV2 ngày 27/7/2020)

Trào lưu Sugar Daddy – Sugar Baby – Hệ luỵ khó lường

Trào lưu Sugar Daddy – Sugar Baby – Hệ luỵ khó lường 24/7/2020

Sugar Daddy – Sugar Baby hiểu nôm na là “bố nuôi- con nuôi” là một trào lưu làm quen qua mạng xã hội xuất hiện từ lâu ở một số nước phương Tây. Trong mối quan hệ đó, một người đàn ông (thường là lớn tuổi) được gọi là sugar Daddy, là người khá giả, có tài chính sẽ chu cấp tiền bạc cho một cô gái trẻ, xinh đẹp chỉ đáng tuổi con mình (tức là Sugar Baby) để đổi lấy mối quan hệ gần gũi mà nhiều người hiểu là nhu cầu tình dục. Gần đây tại nước ta cũng xuất hiện nhiều hội nhóm này trên các trang mạng xã hội và có những biểu hiện đáng báo động. Vậy trào lưu “ Sugar Daddy – Sugar Baby" cần được nhìn nhận như thế nào? Đơn giản chỉ là trò giải trí, mua vui hay hành vi suy đồi, đáng lên án? Chuyện gì sẽ xảy ra nếu trào lưu này ngày càng phổ biến? (chuyện hôm nay 24/07)

Xử lý rác thải - Gỡ nút từ đâu?

Xử lý rác thải - Gỡ nút từ đâu? 23/7/2020

Mới đây, người dân ở xã Hồng Kỳ và Nam Sơn, huyện Sóc Sơn, Hà Nội lại tập trung chặn xe chở rác vào bãi rác Nam Sơn. Kể từ khi bãi rác được hình thành (1999) đến nay, đây là lần thứ 7 người dân thực hiện hành vi này. Điệp khúc chặn xe rác đòi quyền lợi tái diễn suốt nhiều năm khiến vùng nội đô liên tục trải qua những lần ngập ngụa rác thải. Và sau mỗi lần như vậy, câu chuyện về vấn đề xử lý rác thải đô thị lại được đưa ra bàn luận với nhiều bất cập trong xử lý rác thải như: quy hoạch, phân loại, thu gom và vận chuyển rác thải. Vậy bài toán này cần gỡ nút thắt từ đâu để không tái diễn những cuộc khủng hoảng rác? Đây là chủ đề của chuyện hôm nay với sự tham gia của TS Hoàng Dương Tùng, nguyên Phó tổng cục trưởng Tổng cục môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường.

Tăng cường kiểm soát ô nhiễm không khí có giúp cải thiện chất lượng môi trường?

Tăng cường kiểm soát ô nhiễm không khí có giúp cải thiện chất lượng môi trường? 22/7/2020

Trước thực trạng ô nhiễm không khí nghiêm trọng tại các đô thị lớn như Hà nội và TP Hồ Chí Minh, Bộ Tài nguyên và Môi trường đề xuất Thủ tướng Chính phủ ban hành chỉ thị về việc tăng cường kiểm soát môi trường không khí? Động thái này liệu có giúp cải thiện chất lượng bầu không khí? Vấn đề được bàn luận trong "30 phút cùng VOV2"

Làm thế nào để giảm thiểu vấn nạn bạo lực và hành vi ứng xử xấu trên sân cỏ?

Làm thế nào để giảm thiểu vấn nạn bạo lực và hành vi ứng xử xấu trên sân cỏ? 20/7/2020

Trong khi bóng đá thế giới vẫn phải tiếp tục “nói không với khán giả”, thì V-League lại gây ấn tượng mạnh mẽ bởi lực lượng cổ động viên hùng hậu, đã và đang tạo nên những sắc màu rực rỡ trên khắp các khán đài. Tuy nhiên, có một vấn nạn đang có xu hướng bùng phát trở lại, đó là bạo lực sân cỏ, ở cả trong lẫn ngoài sân bóng. (Chuyện hôm nay 20/07)

Trường ngoài công lập tựu trường từ 1/8: Kỳ nghỉ hè của trẻ hay của người lớn?

Trường ngoài công lập tựu trường từ 1/8: Kỳ nghỉ hè của trẻ hay của người lớn? 17/7/2020

Trước kiến nghị của Hội đồng Hiệu trưởng các trường ngoài công lập, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã cho phép các trường tư thục có thể cho học sinh tựu trường từ ngày 1/8, quy định theo Thông tư số 13/2011/TT-BGDĐT, với nội dung được bổ sung thời gian học tập không quá 4 tuần/năm so với các trường phổ thông công lập cùng cấp học. Việc trường tư được phép cho học sinh tựu trường sớm hơn một tháng là vì quyền lợi của trường hay của học sinh? Và kỳ nghỉ hè là của trẻ hay là của người lớn? Vấn đề được bàn luận trong chương trình "30 phút cùng VOV2"

Xuất ngoại cầu thủ - Ra đi để trở về

Xuất ngoại cầu thủ - Ra đi để trở về 16/7/2020

Sau thông báo của CLB Hà Nội về trường hợp Văn Hậu trở về từ Hà Lan để khoác áo đội bóng Thủ đô trong giai đoạn 2 của V.League 2020, người hâm mộ tiếp tục chứng kiến 1 trường hợp nữa không thành công khi ra nước ngoài thi đấu. Ra đi là để trở về, nhưng trở về như thế nào là điều rất được quan tâm, bởi cho đến nay, chúng ta vẫn chưa có 1 gương mặt nào thực sự thành công khi ra nước ngoài thi đấu. Bóng đá VN được và mất gì sau những cuộc ra đi - trở về như vậy và liệu nó có trở thành 1 vật cản cho những trường hợp khác trong tương lai?

Áp dụng một giá điện: Ai lợi – ai thiệt ?

Áp dụng một giá điện: Ai lợi – ai thiệt ? 15/7/2020

Sau những lùm xùm về ghi sai hóa đơn điện, nhiều cá nhân mong muốn tính tiền điện theo một giá chứ không theo bậc thang như hiện nay để người dân có thể dễ dàng kiểm soát chi phí tiền điện của mình. Vậy một giá điện sẽ lợi cho ai? Vấn đề được bàn luận trong 30 phút cùng VOV2

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-05h05 Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục
05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-06h00 Cùng bạn sống khỏe
06h00-06h10 Eva làm mẹ
06h10-06h20 Sức khỏe cộng đồng
06h20-06h30 Cuộc sống chuyển động
06h30-06h40 Hành trình nghề nghiệp
06h40-06h50 Cầm tay chỉ luật
06h50-07h00 Chuyến đi kỳ thú
07h00-07h15 Dành cho nhà tài trợ
07h15-07h30 Pháp luật và xã hội
07h30-07h45 Đại gia đình các dân tộc Việt Nam
07h45-08h00 Ca nhạc trẻ
08h00-08h30 Văn nghệ
08h30-08h45 Làn sóng nghệ thuật
08h45-09h00 Câu chuyện nghệ thuật
09h00-09h15 Thiếu nhi
09h15-09h30 Thanh niên
09h30-10h00 Khắp nơi đàn và hát dân ca
10h00-10h05 Quảng bá VOV2
10h05-10h15 Chuyến đi kỳ thú
10h15-10h45

Dạy tiếng nước ngoài (đang phát)

10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Diễn đàn VOV2 (trực tiếp)
11h30-11h45 Đại gia đình các dân tộc Việt Nam
11h45-11h50 VOV2 - Nghe báo
11h50-11h55 VOV2 - Sóng mở
11h55-12h00 Quảng bá VOV2
12h00-12h05 Chương trình Đệm
12h05-12h15 Cuộc sống chuyển động
12h15-12h30 Pháp luật và xã hội
12h30-12h35 Sự kiện thể thao
12h35-13h00 Ca nhạc thiếu nhi
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-13h45 Thiếu nhi
13h45-14h00 Thanh niên
14h00-14h15 Giáo dục từ xa
14h15-14h30 Thông tin về những người con hy sinh vì Tổ quốc
14h30-15h00 Xin chờ hồi kết
15h00-15h05 Chương trình đệm
15h05-15h30 Khắp nơi ca hát
15h30-16h00 Diễn đàn VOV2
16h00-16h05 VOV2 - Sóng mở
16h05-16h15 Hành trình nghề nghiệp
16h15-16h30 Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam
16h30-16h40 Eva làm mẹ
16h40-16h50 Sức khỏe cộng đồng
16h50-17h00 Cầm tay chỉ luật
17h00-17h30 30 phút cùng VOV2
17h30-18h00 Quảng cáo
18h00-18h15 Nhịp đập thể thao
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Văn nghệ
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Xin chờ hồi kết
20h00-20h30 Tìm hiểu dân ca
20h30-20h45 Làn sóng nghệ thuật
20h45-21h00 Câu chuyện nghệ thuật
21h00-21h30 30 phút cùng VOV2
21h30-21h35 Quảng bá VOV2
21h35-21h45 Ca nhạc thiếu nhi
21h45-22h00 Kể chuyện và hát ru cho bé
22h00-22h30 Bạn hãy nói với chúng tôi
22h30-23h00 Đọc truyện đêm khuya
23h00-23h30 Dạy tiếng nước ngoài
23h30-23h55 Trong vườn hoa dân ca dân nhạc
23h55-24h00 Chương trình Đệm cuối ngày

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

 • Phát thanh trực tiếp

  84-4-38265566;84-4-38265656

 • Tư vấn sức khỏe

  84-43 2669494; 84-43 2669595

 • Bạn hãy nói với chúng tôi

  84-4-39341139

 • Nhiệt kế xã hội

  84-4-38256667

 • Bạn nghe đài

  84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)