Từ khóa
Tìm kiếm trong
Chuyên mục
Tìm từ ngày Đến ngày
Hệ thống tìm thấy 26 kết quả

“Đàn ông + Đàn bà = Cuộc sống”: Phép cộng không đơn giản

“Đàn ông + Đàn bà = Cuộc sống”: Phép cộng không đơn giản

Ngày phát hành 0:0 | 21/3/2016

Lượt nghe: 1327

Có cảm giác tác giả Nguyễn Thanh Thảo (bút danh Thảo Gấu) đang trong vai của người trong cuộc để giãi bày, sẻ chia với mọi người xúc cảm một cách chân thành, sâu sắc và đầy thuyết phục. Và hình như, những nhân vật của chị không khi nào quyết chiến quyết thắng, giành giật danh phận, quyền lợi. Họ đến với nhau chỉ đơn giản: một cuộc sống đủ đầy vật chất nhưng thiếu vắng cảm xúc, thiếu vắng sự lắng nghe, thấu hiểu... (Tạp chí Văn hóa 20/3/2016)

Đàn bà 30+ : Những nỗi niềm sâu kín của đàn bà

Đàn bà 30+ : Những nỗi niềm sâu kín của đàn bà

Ngày phát hành 0:0 | 11/9/2018

Lượt nghe: 1550

Đàn bà 30+ phát sóng vào 07.45 và 11.40 thứ Tư và thứ Bảy hàng tuần là một trong những chương trình lần đầu tiên xuất hiện thuộc khung chương trình mới của VOV2 được triển khai từ ngày 07/09/2018. Những bí mật sâu kín, những nỗi niềm khó nói, những tâm sự, ẩn ức, bí quyết để đẹp hơn, để thành công hơn sẽ được chia sẻ trong chương trình. (Ảnh: VOV2)

Đội phó đội điều tra Công an huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên: Bị kiện vì nhìn ngực đàn bà con gái

Đội phó đội điều tra Công an huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên: Bị kiện vì nhìn ngực đàn bà con gái

Ngày phát hành 0:0 | 18/1/2015

Lượt nghe: 1835

Tùy tiện cho người khác khám ngực phụ nữ trước sự có mặt của 2 nam giới tại trụ sở công an, Đội phó đội điều tra công an huyện Tuy An, tỉnh Phú Yên bị kiện ra tòa. Người trong cuộc nói gì và Tòa phán quyết thế nào? (Ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ) (Lăng kính pháp luật-17/1/2015)

Khi đàn bà ghen...

Khi đàn bà ghen...

Ngày phát hành 0:0 | 4/1/2019

Lượt nghe: 870

Ghen tuông như một thứ gia vị của tình yêu cần được nêm nếm đúng cách. Không có thì sẽ nhạt nhẽo vô vị, mà nêm quá tay thì không ai ăn được. Hãy cùng nhà văn DiLi chia sẻ về chủ đề Ghen trong chương trình Đàn bà 30+

Lòng dạ đàn bà

Lòng dạ đàn bà

Ngày phát hành 0:0 | 28/11/2019

Lượt nghe: 3802

Mỗi khi nhắc tới “lòng dạ đàn bà”, mọi người thường có những suy nghĩ rất tiêu cực, đó là sự nhỏ nhen, đố kị, ích kỷ thậm chí là độc ác. Có ý kiến cho rằng, không nhỏ nhen, hẹp hòi không phải là phụ nữ. Liệu điều đó có đúng? Và lòng dạ đàn bà có thực sự xấu? Mời quý vị và các bạn cùng nghe những chia sẻ của nhà văn Hoàng Anh Tú trong chương trình "Đàn bà 30+" (27/11)

Người đàn bà chiến thắng HIV

Người đàn bà chiến thắng HIV

Ngày phát hành 0:0 | 17/12/2014

Lượt nghe: 1390

Huệ-nhân vật của PV Bá Duy: Người đã dám đối mặt với HIV để sống vững vàng cho mình và sống có ích cho xã hội.

Người đàn bà chiến thắng HIV

Người đàn bà chiến thắng HIV

Ngày phát hành 0:0 | 28/12/2014

Lượt nghe: 530

Nhân vật của PV Bá Duy: một người phụ nữ dám đối mặt với HIV để sống vững vàng cho riêng mình và sống có ích cho xã hội.

Người đàn bà nhẫn nhịn và cuộc hôn nhân ngột ngạt

Người đàn bà nhẫn nhịn và cuộc hôn nhân ngột ngạt

Ngày phát hành 0:0 | 14/8/2015

Lượt nghe: 1697

Người phụ nữ Việt Nam vốn quen nhẫn nhịn, chịu đựng và hi sinh vì gia đình, vì chồng con. Nhưng cũng đến lúc sức chịu đựng vượt quá giới hạn khi hôn nhân ngày càng ngột ngạt... (Bạn hãy nói với chúng tôi 14/8)

Người đàn bà trả nợ bằng nội tạng?

Người đàn bà trả nợ bằng nội tạng?

Ngày phát hành 0:0 | 17/2/2016

Lượt nghe: 1260

"Có chồng hờ hững cũng như không" - là hoàn cảnh của người phụ nữ suốt hơn 2 chục năm qua phải nai lưng cáng đáng mọi công to việc lớn trong gia đình. Đến khi phải 1 mình gánh số nợ lên tới hơn 1 tỷ đồng, chị thậm chí đã nghĩ đến việc bán nội tạng của bản thân để kiếm tiền... (Bạn hãy nói với chúng tôi 17/2)

Người đàn bà trở thành người thứ ba...

Người đàn bà trở thành người thứ ba...

Ngày phát hành 0:0 | 10/1/2020

Lượt nghe: 2829

Cái giá phải trả cho vai “người thứ ba” lúc nào cũng đắt. Ngoài sự khinh thường, ê chề, họ còn đối mặt với vô vàn những điều không hay trong cuộc sống. Thế nhưng, tại sao không ít người phụ nữ chấp nhận điều này? Có quan điểm cho rằng những người đàn bà trở thành người thứ ba trong một mối quan hệ thực sự vừa đáng trách, vừa đáng thương - Liệu điều đó đúng hay không? Mời quý vị và các bạn cùng nghe chia sẻ của nhà văn Hoàng Anh Tú trong chương trình Đàn bà 30+ (8/1)

Nhờ nhà vợ có phải là "bám váy đàn bà"?

Nhờ nhà vợ có phải là

Ngày phát hành 0:0 | 12/3/2019

Lượt nghe: 700

Khi gia đình không hạnh phúc vì chồng không kiếm được tiền, bất mãn với cuộc sống “nhờ nhà vợ” thì người vợ phải làm gì? Phụ nữ có thể "thuyền theo lái, gái theo chồng", sướng khổ nhờ chồng thì sao đàn ông lại không thể nhờ vợ? Cùng lắng nghe và chia sẻ với người vợ trong câu chuyện đêm nay. (Ảnh: Internet)

Phận đàn bà là khổ?

Phận đàn bà là khổ?

Ngày phát hành 0:0 | 15/1/2020

Lượt nghe: 2703

Có những định kiến áp đặt lên người phụ nữ: Đàn bà xinh đẹp, chăm chút vẻ bề ngoài sẽ bị nói là chưng diện. Đàn bà ăn mặc giản dị sẽ bị chê quê mùa. Đàn bà bước ra xã hội đi làm sẽ bị nói không biết chăm lo cho gia đình. Đàn bà ở nhà vun vén nhà cửa, chăm sóc con cái sẽ bị thiên hạ mặc nhiên hai từ “ăn bám”. Đàn bà muốn sống độc thân thì bị chê rằng gái ế, chẳng ai thèm rước. Đàn bà bỏ chồng tệ bạc thì thiên hạ bĩu môi: “Cái ngữ chẳng ra gì mới đi bỏ chồng”. Vì thế mà người ta mặc nhiên cho rằng: "Phận đàn bà là khổ". Liệu điều đó có đúng hay không?

Sự hấp dẫn của đàn bà từng trải

Sự hấp dẫn của đàn bà từng trải

Ngày phát hành 0:0 | 13/11/2019

Lượt nghe: 3804

Mỗi người đều có những suy nghĩ riêng về sự từng trải của người đàn bà. Có người cho rằng đó là người đã trải qua nhiều những đau thương, mất mát, có người lại cho rằng đó là người sống rất độc lập, chủ động tài chính và mạnh mẽ, họ cũng ít khi khoe khoang về bản thân, ít khi muốn nói về câu chuyện của mình. Vậy đàn bà từng trải là như thế nào và điều gì ở họ cuốn hút đàn ông? Hãy cùng nghe nhà văn Hoàng Anh Tú bàn luận trong chương trình Đàn bà 30+ (13/11)

Sự nhẫn nhịn của đàn bà

Sự nhẫn nhịn của đàn bà

Ngày phát hành 0:0 | 11/3/2020

Lượt nghe: 1566

Có người nói rằng, đàn bà giỏi nhịn chồng mới là đàn bà thông minh. Bởi đó, không chỉ dừng lại ở việc họ biết điều tiết cảm xúc của mình mà còn là cách khéo léo để giữ gìn hạnh phúc, sự yên ấm của gia đình. Liệu điều đó đúng hay sai? Mời quý vị và các bạn cùng nghe những chia sẻ của nhà văn Hoàng Anh Tú trong chương trình Đàn bà 30+ (11/03)

Truyện ngắn "Bản lĩnh đàn bà": Thế nào là đàn bà bản lĩnh?

Truyện ngắn

Ngày phát hành 0:0 | 27/10/2015

Lượt nghe: 3164

Mở ra bằng một bí mật, khép lại vẫn là một bí mật, truyện ngắn "Bản lĩnh đàn bà" của nhà thơ, nhà văn Phan Thị Thanh Nhàn với nhiều tình tiết được đẩy lên cao trào, hẳn làm hài lòng nhiều độc giả, nhất là những độc giả nữ. Thiết nghĩ, một người đàn bà bản lĩnh nhiều khi, chẳng phải ở chuyện có thể đánh Đông, dẹp Bắc, một tay gây dựng cơ đồ… Hãy cứ là người phụ nữ bé nhỏ, biết buông bỏ khi cần, và giữ được mái ấm gia đình mình. Vậy đã là bản lĩnh lắm rồi! (Đọc truyện đêm khuya 24/10/2015)

Truyện ngắn "Góc trời Tây có cơn mưa đá": "Đau đớn thay phận đàn bà..."

Truyện ngắn

Ngày phát hành 0:0 | 12/5/2015

Lượt nghe: 1907

Truyện chủ yếu xoay quanh nhân vật Líu, một phụ nữ góa chồng xinh đẹp và trót phải lòng Sín, chàng trai kém cô 2 tuổi, nhưng tác phẩm cũng lồng ghép vào đó số phận của một bà góa khác- chính là mẹ chồng Líu. Hai con người, cùng chung một nỗi bất hạnh, nhưng lại có hai lựa chọn hoàn toàn khác nhau. Mẹ chồng Líu chọn thủ tiết thờ chồng, còn Líu thì đi theo tiếng gọi của ái tình rạo rực. Và từ đó, hai người đàn bà có thêm một nỗi bất hạnh khác khi lựa chọn của người này là sự đau khổ của người kia. (Đọc truyện đêm khuya)

Truyện ngắn "Hai người đàn bà xóm Trại": Mơ về miền xa lắm

Truyện ngắn

Ngày phát hành 0:0 | 20/12/2016

Lượt nghe: 3561

Hình ảnh hai người đàn bà sống với nhau, mỏi mòn chờ đợi người không bao giờ trở về, dường như chúng ta đã biết, đã gặp ở đâu đó. Số phận ấy, sự đợi chờ, mất mát ấy… có nhiều lắm trên đất nước ta qua hai cuộc chiến tranh. Mật và Ân cũng giống như bao người phụ nữ Việt Nam thời chiến, thầm lặng hi sinh tuổi thanh xuân và hạnh phúc riêng mình. (Đọc truyện đêm khuya 12/12/2016)

Truyện ngắn "Mở mắt ngày đã trôi": Phận đàn bà đa cảm đến đa mang

Truyện ngắn

Ngày phát hành 0:0 | 17/6/2015

Lượt nghe: 671

“Tôi gọi xóm tôi là xóm vũ phu-"Mở mắt ngày đã trôi" của tác giả Hoàng Thanh Hương đã mở ra như thế bằng một giọng điệu có phần bình thản, như thể chuyện chồng đánh vợ là hiển nhiên, là không có gì lạ. Người đàn ông có tới 1001 lý do để "thượng cẳng chân, hạ cẳng tay" với vợ mình và người đàn bà cũng có chừng ấy lý do để tha thứ, rằng tất cả chỉ vì “anh yêu em quá, anh lo mất em”. Tuy vậy, nếu nói rằng tác phẩm chỉ quanh quẩn với chuyện ghen tuông, ngoại tình thì hẳn là một nhầm lẫn. Phía sau chuyện đời lận đận bẩy nổi ba chìm của Phù Sa và phía sau cả cuộc hôn nhân có vẻ ấm êm của nhân vật “tôi” là những trăn trở về thân phận đàn bà, mà rộng hơn là trăn trở về sự phù du của kiếp người “sống gửi thác về”. Cuộc đời ngắn ngủi thế, “mở mắt nhắm mắt là ngày trôi, đêm trôi”, vậy mà người ta vẫn cứ không ngừng làm nhau đau.

Truyện ngắn "Người đàn bà đợi mưa"

Truyện ngắn

Ngày phát hành 0:0 | 21/3/2016

Lượt nghe: 3058

Đất nước hòa bình đã hơn 40 năm nhưng văn học hậu chiến vẫn là đề tài được người đọc, người nghe quan tâm. "Người đàn bà đợi mưa" - một câu chuyện xúc động về di chứng chiến tranh khiến người lính không dám yêu, không dám gắn bó với người phụ nữ luôn khát khao hạnh phúc.(Đọc truyện đêm khuya 18/03/2016)

Truyện ngắn "Người đàn bà hát ru": Nỗi khát khao tổ ấm gia đình của những nữ nông trường

Truyện ngắn

Ngày phát hành 0:0 | 9/1/2015

Lượt nghe: 1499

Chè do các nữ công nhân làm ra để mang hương vị cho đời, nhưng ai sẽ mang hơi ấm hạnh phúc đến cho họ? Câu chuyện về phụ nữ nông trường khao khát hạnh phúc:làm vợ, làm mẹ tạo nên sự lắng đọng, chia sẻ và đồng cảm ...(Đọc truyện đêm khuya 9/1/2015)

Truyện ngắn "Người đàn bà ôm lửa"

Truyện ngắn

Ngày phát hành 0:0 | 19/1/2018

Lượt nghe: 1843

Những câu văn sinh động, giàu năng lượng cảm xúc, sử dụng nhiều hình ảnh chuyển đổi cảm giác, dẫn dụ người đọc vào thế giới bên trong của nhân vật – một thế giới ngùn ngụt như lửa, đam mê, dâng hiến, yêu và đau đến tận cùng. Sau cuộc tình với Việt – người đàn ông kém 13 tuổi, San có còn yêu lại được không? Câu trả lời là có. Bởi trong San vẫn mạnh mẽ lắm nội lực của người đàn bà tuổi 40, cái tuổi đầy sức sống, sự trẻ trung, quyến rũ và mê hoặc. Huống chi, San lại là người đàn bà ôm lửa, một người đàn bà đầy bản năng, mãnh lực, có sức hấp dụ bất cứ người đàn ông nào. (VOV6 Đọc truyện đêm khuya 18/01/2018)

Truyện ngắn "Người đàn bà xấu nhất hành tinh": Xấu cũng là cái tội?

Truyện ngắn

Ngày phát hành 0:0 | 20/6/2015

Lượt nghe: 1710

Bắt đầu nổi tiếng ở Ba Lan từ những năm cuối thập kỷ 90, nữ nhà văn Olga Tokarczuk đã sớm định hình về phong cách viết. Đọc và nghe tác phẩm của bà, người ta dễ bị thu hút bởi một thứ văn phong ma mị, thấm đẫm tinh thần nhân văn và nữ quyền… Dĩ nhiên, truyện ngắn "Người đàn bà xấu nhất hành tinh" cũng không nằm ngoài mạch nguồn đó. Thậm chí, truyện còn tạo ra những chiều kích lạ lùng khi khai thác một cách hiệu quả tính thẩm mĩ của “cái xấu’, “cái dị dạng”. (Đọc truyện đêm khuya 17.06)

Truyện ngắn "Những người đàn bà khóc": Hạnh phúc và khổ đau

Truyện ngắn

Ngày phát hành 0:0 | 6/8/2018

Lượt nghe: 2573

Tác giả Lưu Thị Mười xây dựng hai nhân vật Thư và Uyên là hai chị em cùng ngoại tình nhưng với tâm cảnh khác nhau. Trong khi cô em gái khá chủ động tìm lại mối tình cũ thuở đại học của mình là Nguyên thì Thư lại có phần bị động. Chính vì ở tâm cảnh đón nhận khác em gái nên Thư luôn day dứt khi thấy có lỗi với chồng của mình. Tác giả rất thành công khai thác nội tâm của nhân vật, một người đàn bà sống giữa biết bao cảm xúc đan xen. Đến khi vợ người đàn ông kia đánh ghen rồi chồng Thư bị tai nạn phải phẫu thuật không biết sống chết ra sao, Thư mới thấy hối hận vô cùng. Truyện khiến người đọc, người nghe suy ngẫm về hạnh phúc gia đình, về những tình cảm trân trọng của cuộc sống. (VOV6 Đọc truyện đêm khuya 26/07/2018)

Truyện ngắn "Sen": Day dứt phận đàn bà

Truyện ngắn

Ngày phát hành 0:0 | 16/5/2018

Lượt nghe: 1842

Sen - nhân vật chính của truyện ám ảnh người đọc, người nghe bởi số phận cay đắng, tủi phận của cô. Đem lòng yêu Kiên, một họa sĩ tài năng và phóng túng, Sen không thể có cuộc sống yên bình, hạnh phúc của người đàn bà. Sen phải đối diện với nỗi đau bị phụ rẫy, ôm đứa con chạy trốn khỏi cuộc đời KIên, chịu đựng trong nỗi cay đắng và tủi nhục. Nỗi đau về thân phân đàn bà day dứt cả thiên truyện này. ( VOV6 Đọc truyện đêm khuya 14/5/2018)

Truyện ngắn "Tìm được cây thuốc quý": Câu chuyện tình của người đàn bà miền núi truân chuyên

Truyện ngắn

Ngày phát hành 0:0 | 31/12/2014

Lượt nghe: 1658

Cuộc đời chìm nổi, truân chuyên của người đàn bà đẹp tên Nhặt được xây dựng bằng nhiều biến cố phức tạp. Tình yêu mạnh mẽ vượt lên mọi định kiến đã giúp Nhặt cải tạo được thói xấu của chồng và tìm được hạnh phúc trọn vẹn cho mình nơi núi rừng biên giới xa xôi.

Việc nhà có phải việc của đàn bà

Việc nhà có phải việc của đàn bà

Ngày phát hành 0:0 | 9/10/2019

Lượt nghe: 3938

Trung bình phụ nữ phải làm việc nhà không dưới 18 tiếng/ tuần, trong khi đàn ông lại không đến 4 tiếng/ tuần, và có khoảng 16% đàn ông không hề đụng tay vào bất cứ việc nào trong nhà. Đành rằng, là phụ nữ phải đảm đang, lo cho con, chăm sóc chồng chu đáo, nhưng nhìn đi nhìn lại, từ bao giờ cuộc sống hôn nhân đã biến những phụ nữ thành người “giúp việc nhà” không hơn không kém, còn đàn ông xưa nay vốn coi việc nhà chẳng phải việc của mình. Vậy việc nhà có phải việc của đàn bà?

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-05h05 Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục
05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-06h00 Cùng bạn sống khoẻ
06h00-06h10 Thực khách thông thái
06h10-06h20 Sức khỏe cộng đồng
06h20-06h30 Sống an toàn
06h30-06h40 Giáo dục và đào tạo
06h40-06h50 Hành trang trẻ
06h50-07h00 Đời như cổ tích
07h00-07h15 Quảng cáo
07h15-07h30 Nhịp sống văn hoá
07h30-07h45 Đàn bà 30+
07h45-08h00 Dân ca gửi tặng chiến sỹ nơi biên giới hải đảo
08h00-08h30 Điểm hẹn văn nghệ
08h30-09h00 Thể thao 7 ngày
09h00-09h15 Thiếu nhi
09h15-09h30 Thanh niên
09h30-10h00 Ca nhạc
10h00-10h05 Quảng bá VOV2
10h05-10h15 Đời như cổ tích
10h15-10h45 Dạy tiếng nước ngoài
10h30-10h45 Dạy tiếng Trung Quốc
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Cùng bạn sống khỏe – TRỰC TIẾP
11h30-11h45 Đàn bà 30+
11h50-11h55 Sóng mở
11h45-11h50 VOV2 – Nghe báo
12h00-12h05 CT Đệm
12h05-12h15 Sống an toàn
12h15-12h30 Nhịp sống văn hoá
12h30-12h35 Sự kiện thể thao
12h35-13h00 Ca nhạc thiếu nhi
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-13h45 Thiếu nhi
13h45-14h00 Thanh niên
14h00-14h15 Giáo dục từ xa
14h15-14h30 Viết tiếp bài ca người lính
14h30-15h00 Khách đến chơi nhà
15h00-15h05 CT Đệm
15h05-15h30 Ca nhạc quốc tế
15h30-16h00 Cùng bạn sống khoẻ
16h00-16h05 VOV2 Sóng mở
16h05-16h15 Giáo dục đào tạo
16h15-16h30 Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam
16h30-16h40 Thực khách thông thái
16h40-16h50 Sức khoẻ cộng đồng
16h50-17h00 Hành trang trẻ
17h00-17h30 Thể thao 7 ngày
17h30-18h00 Quảng cáo
18h00-18h15 Ca nhạc thiếu nhi
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Điểm hẹn văn nghệ
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-21h00 Sân khấu truyền thanh
21h00-21h30 30 phút cùng VOV2
21h30-21h35 Quảng bá VOV2; Quảng cáo
21h35-21h45

Ca nhạc thiếu nhi (đang phát)

21h45-22h00 Kể chuyện và hát ru cho bé
22h00-22h30 Chuyện thầm kín
22h30-23h00 Tiếng thơ
23h00-23h30 Dạy tiếng nước ngoài
23h30-23h55 Dân ca Cung đàn quê hương
23h55-24h00 CT Đệm cuối ngày

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

 • Phát thanh trực tiếp

  84-4-38265566;84-4-38265656

 • Tư vấn sức khỏe

  84-43 2669494; 84-43 2669595

 • Bạn hãy nói với chúng tôi

  84-4-39341139

 • Nhiệt kế xã hội

  84-4-38256667

 • Bạn nghe đài

  84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)