Từ khóa
Tìm kiếm trong
Chuyên mục
Tìm từ ngày Đến ngày
Hệ thống tìm thấy 25 kết quả

"Dân cư Thăng Long - Hà Nội": Những điều thú vị

Ngày phát hành 0:0 | 6/11/2019

Lượt nghe: 1557

Tiếp tục hành trình xây dựng “Tủ sách Thăng Long nghìn năm văn hiến”, ngày 4/11, Nhà xuất bản Hà Nội phối hợp cùng Hội địa lý Việt Nam, Khoa địa lý của 2 Trường Đại học Sư phạm và Trường Đại học khoa học Tự nhiên – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức lễ ra mắt và giới thiệu các công trình về địa lý Hà Nội. Đợt giới thiệu lần này gồm 3 công trình là: “Địa lý Hà Nội” (GS.TS Nguyễn Viết Thịnh chủ biên), “Dân cư Thăng Long – Hà Nội” (GS.TS Đỗ Thị Minh Đức chủ biên) và cuốn “Sông hồ Hà Nội” (PGS.TS Đặng Văn Bào chủ biên), tăng số lượng công trình về địa lý Hà Nội lên con số 11. Trong đó, công trình nghiên cứu “Dân cư Thăng Long - Hà Nội” đưa ra những thông tin thú vị về quá trình hình thành và phát triển của dân cư thủ đô... GS TS Đỗ Thị Minh Đức, Khoa Địa lý, Trường ĐHSP Hà Nội, chủ biên cuốn sách thông tin trong "Nhịp sống văn hóa" ngày 06/11/2019.

“Di văn thời Tây Sơn trên đất Thăng Long-Hà Nội”: Sách mới của NXB Hà Nội

“Di văn thời Tây Sơn trên đất Thăng Long-Hà Nội”: Sách mới của NXB Hà Nội

Ngày phát hành 0:0 | 31/3/2016

Lượt nghe: 1019

Cuốn “Di văn thời Tây Sơn trên đất Thăng Long-Hà Nội” được xem như một bông hoa lạ trong trong “Tủ sách Thăng Long ngàn năm văn hiến”, bởi những di sản thời Tây Sơn để lại không chỉ có giá trị lịch sử độc đáo mà các giá trị văn hóa hòa quyện giữa nhân vật thiên tài quân sự với chất thi ca đã đem sức cuốn hút lớn tới độc giả... (Tạp chí Văn hóa 27/3/2016)

Đầu Xuân ghé thăm 4 ngôi đền thiêng “Tứ trấn Thăng Long”

Đầu Xuân ghé thăm 4 ngôi đền thiêng “Tứ trấn Thăng Long”

Ngày phát hành 0:0 | 27/2/2019

Lượt nghe: 646

“Tứ trấn Thăng Long” là một những địa danh dường như đã trở thành nơi in dấu bao vẻ đẹp linh thiêng của chốn kinh kì về một Thăng Long thời xưa, mang đậm nét văn hóa lịch sử, là biểu tượng của Thăng Long ngàn năm văn hiến. Vào những ngày đầu Xuân năm mới, người dân từ ngàn đời xưa đều có truyền thống đi lễ tại 4 ngôi đền này với mong muốn cầu bình an, an lành trong năm mới.

Đền Voi Phục: Cổ kính đất Thăng Long

Đền Voi Phục: Cổ kính đất Thăng Long

Ngày phát hành 0:0 | 12/6/2015

Lượt nghe: 987

Ở Hà Nội có hai ngôi đền mang tên Voi Phục, một ngôi tọa lạc ở đất Thị Trại xưa (nay là phường Thủ Lệ, quận Ba Đình), một ngôi tọa lạc ở đất Thụy Chương xưa (nay là phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ). Hai ngôi đền này chung thờ đức thánh Linh Lang, vị nhân thần triều nhà Lý có công dẹp giặc phương Bắc. Mỗi ngôi đền với những giá trị đặc sắc về kiến trúc cùng những di vật quý góp phần tôn thêm vẻ đẹp linh thiêng, cổ kính của đất Thăng Long ngàn năm văn hiến. (Đất nước ngàn năm 11/6/2015)

Đình Ngũ Xã - nơi lưu giữ những giá trị văn hóa của làng nghể cổ kinh thành Thăng Long

Đình Ngũ Xã - nơi lưu giữ những giá trị văn hóa của làng nghể cổ kinh thành Thăng Long

Ngày phát hành 0:0 | 3/4/2018

Lượt nghe: 1456

Nói tới Ngũ Xã là nói tới tài năng của thợ đúc đồng Việt Nam. Trong quá trình dựng làng lập nghiệp, những người đúc đồng Ngũ Xã đã xây ngôi đình thờ ông tổ sư nghề đúc đồng Minh Không. Đến với đình Ngũ Xã không chỉ tìm về cõi hư ảo của thế giới tâm linh, mà còn để thấy một trong những nghề thủ công nổi tiếng của Thăng Long xưa: Lĩnh hoa Yên Thái/ Đồ gốm Bát Tràng/ Thợ vàng Định Công/ Thợ đồng Ngũ Xã.

Gia tộc Nguyễn Như Uyên: Nổi danh Khoa bảng đất Thăng Long xưa

Gia tộc Nguyễn Như Uyên: Nổi danh Khoa bảng đất Thăng Long xưa

Ngày phát hành 0:0 | 14/1/2015

Lượt nghe: 1282

Nói tới Làng khoa bảng đất Thăng Long xưa không thể không nhắc đến Hạ Yên Quyết (nay thuộc phường Yên Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội). Cũng như nói tới Hạ Yên Quyết, không thể không nhắc đến gia tộc Nguyễn Như Uyên (một danh sĩ có công lớn dưới triều vua Lê Thánh Tông, từng được phong Thái bảo Liêm Quận công). Ngoài Nguyễn Như Uyên, gia tộc này còn có tới 5 người đỗ đại khoa được ghi danh trên văn bia tại Văn Miếu Quốc Tử Giám. (Đất nước ngàn năm 12/1/2015)

Họa sỹ Trịnh Quang Vũ: Người tái hiện Thăng Long xưa qua nét vẽ

Họa sỹ Trịnh Quang Vũ: Người tái hiện Thăng Long xưa qua nét vẽ

Ngày phát hành 0:0 | 25/9/2017

Lượt nghe: 3240

Là họa sĩ song ông lại dành thời gian tìm hiểu sâu nhiều lĩnh vực, trong đó có nghiên cứu mỹ thuật, trang phục cổ. Ông là tác giả của nhiều tác phẩm tranh sơn dầu có mặt trong các bộ sưu tập ở Đức, Pháp, Bỉ, Anh, Canada, Mỹ…..; tiêu biểu hơn cả là bộ tranh sơn dầu phỏng dựng về Thăng Long xưa; ông là tác giả của nhiều xuất bản phẩm được các nhà khoa học đánh giá cao và được đông đảo công chúng đón nhận. Trước khi thể hiện những mảng màu trên những tác phẩm hội họa cũng như trước khi phục dựng những bức tranh cổ là một quá trình ông dày công nghiên cứu đa ngành. Ông là ai và tại sao người họa sĩ đa tài này lại đi theo hướng nghiên cứu đa ngành? Cùng gặp gỡ ông trong chương trình Mỗi tuần một nhân vật 24/9/2017.

Hoàng Thành Thăng Long "Vui Tết Trung Thu"

Hoàng Thành Thăng Long

Ngày phát hành 0:0 | 5/10/2017

Lượt nghe: 717

Vào mỗi dịp Trung thu, những món quà như: Đèn Ông Sao, Đèn Lồng, Đèn Kéo Quân, Mặt Nạ hay Tò He... thật tuyệt với tuổi thơ chúng mình các em nhỉ? Vậy các em nghĩ sao nếu chúng mình tự tay sáng tạo những món quà ấy? (Văn nghệ thiếu nhi 04/10/2017)

Hoàng thành Thăng Long: Dấu ấn vàng son dân tộc

Hoàng thành Thăng Long: Dấu ấn vàng son dân tộc

Ngày phát hành 0:0 | 7/2/2020

Lượt nghe: 694

Hoàng thành Thăng Long là công trình kiến trúc được các triều vua xây dựng trong nhiều giai đoạn lịch sử và trở thành di tích quan trọng bậc nhất trong hệ thống các di tích Việt Nam. Những dấu vết kiến trúc độc đáo cùng hàng triệu hiện vật quý giá đã phần nào tái hiện lại quá trình lịch sử trải dài từ thời kỳ Bắc thuộc dưới ách đô hộ của nhà Tùy và nhà Đường (thế kỷ VII đến thế kỷ IX), xuyên suốt các triều đại: Lý, Trần, Lê Sơ, Mạc, Lê Trung hưng và Nguyễn (1010-1945)... (Đất nước ngàn năm 7/2/2020)

Hơn 40 năm giữ lửa cho điệu múa cổ đất Thăng Long

Hơn 40 năm giữ lửa cho điệu múa cổ đất Thăng Long

Ngày phát hành 0:0 | 12/8/2018

Lượt nghe: 1059

Điệu múa “con đĩ đánh bồng” hay còn gọi là “múa bồng” của làng Triều Khúc, xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội là một trong 10 điệu múa cổ nhất của đất Thăng Long và được xem là nét văn hóa đặc trưng riêng của làng Triều Khúc. Đã có một thời, múa bồng đứng trước nguy cơ mai một. Thế nhưng càng ngày, điệu múa “con đĩ đánh bồng” càng được nhiều người biết đến, bởi đây là điệu múa cổ còn giữ được tính dân gian nguyên bản của nó. Để làm được điều này có sự đóng góp không nhỏ của nghệ nhân Triệu Đình Hồng – ông chính là người đã làm sống lại điệu múa cổ nổi tiếng này. ( Mỗi tuần một nhân vật 12/8)

Lưu Cơ: Người trao chìa khóa thành Thăng Long cho Lý Thái Tổ

Lưu Cơ: Người trao chìa khóa thành Thăng Long cho Lý Thái Tổ

Ngày phát hành 0:0 | 17/10/2016

Lượt nghe: 1386

Năm 971 sau khi dẹp xong các sứ quân, Đinh Tiên Hoàng đã phong cho Lưu Cơ làm quan đầu triều - Đô hộ phủ thái sư phụ trách Giao Châu. Thái sư Lưu Cơ đã cải tạo thành Đại La, trước hướng Bắc, trở thành một tòa thành quay hẳn về hướng Nam thể hiện rõ tinh thần độc lập, tự chủ. Thái sư là người đã “trao chìa khóa thành Thăng Long cho Lý Thái Tổ”. ( Đất nước ngàn năm 17/10/2016)

Mê mẩn sắc hoa Hướng Dương giữa Hoàng Thành Thăng Long

Mê mẩn sắc hoa Hướng Dương giữa Hoàng Thành Thăng Long

Ngày phát hành 0:0 | 23/2/2018

Lượt nghe: 857

Không cần đi đâu xa xôi, mùa Xuân này, người dân Thủ đô và du khách đã có thể chiêm ngưỡng vườn hoa Hướng Dương tuyệt đẹp, rực rỡ khoe sắc ngay ở Hoàng Thành Thăng Long

Múa cổ truyền Thăng Long-Hà Nội: Trăn trở để bảo tồn

Múa cổ truyền Thăng Long-Hà Nội: Trăn trở để bảo tồn

Ngày phát hành 0:0 | 9/10/2015

Lượt nghe: 808

Hà Nội hiện có gần 100 điệu múa cổ tồn tại rải rác khắp trong và ngoại thành, thuộc ba hình thái là múa dân gian, múa cung đình và múa tín ngưỡng tôn giáo. Cho tới nay, chưa có nghiên cứu xác định được chính xác những điệu múa cổ Hà Nội có từ thời điểm nào. Tuy nhiên, một trong những tư liệu quan trọng và thuyết phục nhất còn ghi dấu ấn của những điệu múa cổ Hà Nội là những hoa văn, họa tiết trên trống đồng và các thư tịch cổ... (Nhịp sống Văn hóa 10/10/2015)

Ngôi đền thờ thần Trống đồng ở đất Thăng Long

Ngôi đền thờ thần Trống đồng ở đất Thăng Long

Ngày phát hành 0:0 | 24/1/2017

Lượt nghe: 1486

Đất Đất Thăng Long xưa, Hà Nội nay có một di tích hết sức đặc biệt đó là đền Đồng Cổ - ngôi đền thờ thần Trống Đồng – vị thần được vua Lý Thái Tông phong là Minh Chủ Thiên Hạ. Lệ Hội thề Trung Hiếu tại Đồng Cổ trải qua gần nghìn năm đến nay vẫn được duy trì nhắc nhở mỗi người không quên truyền thống của ông cha, ý thức hơn về lòng trung thành đối với Tổ Quốc về đạo hiếu đối với cha mẹ ( Đất nước ngàn năm 23/01/2017)

Nhà hát Múa rối Thăng Long ra mắt vở rối phục vụ Giáng sinh

Nhà hát Múa rối Thăng Long ra mắt vở rối phục vụ Giáng sinh

Ngày phát hành 0:0 | 18/12/2017

Lượt nghe: 2753

Không khí Noel và chào đón Năm mới đã len lỏi vào từng con đường, góc phố. Khúc nhạc quen thuộc của các ca khúc Giáng sinh đã vang lên, và dịp này Nhà hát Múa rối Thăng Long ra mắt chương trình “Mừng Giáng sinh - Chào Năm mới 2018”. Đây là lần đầu tiên nhà hát xây dựng chương trình giải trí dành cho trẻ em có sự kết hợp giữa sân khấu rối cạn và rối nước, giữa văn hóa Phương Đông và Phương Tây. Chuyên mục VOV2 Sóng mở hôm nay xin giới thiệu cùng quý vị và các bạn. Phóng sự của Thanh Hoa

Những mảnh ghép ấn tượng trong không gian lịch sử văn hoá Thăng Long - Hà Nội

Những mảnh ghép ấn tượng trong không gian lịch sử văn hoá Thăng Long - Hà Nội

Ngày phát hành 0:0 | 22/10/2019

Lượt nghe: 1320

Với cách tiếp cận đa chiều, phương pháp nghiên cứu hệ thống, phối hợp nhuần nhuyễn giữa các nhà khoa học, 3 tác phẩm “Vương triều Lê (1428-1527)" do GS.TS.NGND Nguyễn Quang Ngọc chủ biên, “Lịch sử Hà Nội cận đại (1883-1945)” do GS.TS Phạm Hồng Tung và PGS.TS Trần Viết Nghĩa chủ biên và cuốn “Địa danh hành chính Thăng Long – Hà Nội từ đầu thế kỷ XIX đến nay” do PGS.TS Nguyễn Thị Việt Thanh chủ biên, đã góp phần dựng lại không gian lịch sử, văn hóa Hà Nội với những mảnh ghép ấn tượng, tiếp tục làm dày thêm những trang sách giá trị về Thăng Long - Hà Nội, để công chúng yêu sách, yêu Hà Nội có thêm cơ hội tiếp cận và hiểu hơn về thủ đô ngàn năm văn hiến... (Nhịp sống Văn hóa 23/10)

PGS.TS Đỗ Thị Hảo kể những giai thoại về "Dấu xưa chuyện cũ Thăng Long-Hà Nội"

PGS.TS Đỗ Thị Hảo kể những giai thoại về

Ngày phát hành 0:0 | 6/2/2015

Lượt nghe: 682

Hơn một trăm câu chuyện kể về những dấu tích, những sự kiện lịch sử và những bậc nho sĩ, danh nhân mà phần nhiều đã được dân gian hóa, huyền thoại hóa, trở thành niềm tự hào của các thế hệ người dân đất Kinh kỳ...đã được PGS.TS Đỗ Thị Hảo, Chủ tịch Hội Văn nghệ dân gian Hà Nội ghi lại trong cuốn “Dấu xưa chuyện cũ Thăng Long-Hà Nội”. Cuộc trò chuyện giữa phóng viên Đài TNVN với PGS.TS Đỗ Thị Hảo sẽ giúp chúng ta có thêm những hiểu biết về lịch sử vùng đất ngàn năm Văn hiến này. (Đất nước ngàn năm 5/2/2015)

Tản Viên Sơn: Dấu tích Thăng Long-Hà Nội xưa

Tản Viên Sơn: Dấu tích Thăng Long-Hà Nội xưa

Ngày phát hành 0:0 | 28/5/2015

Lượt nghe: 959

Sở dĩ gọi núi Tản hay Tản Viên Sơn là vì ba ngọn núi đứng xếp hàng đỉnh tròn như cái lọng. Xung quanh núi Tản còn rất nhiều dấu tích gắn với Tản Viên Sơn thánh như “Bãi Hạt Cơm Rơi”. Cũng theo truyền thuyết, tên của nhiều làng xã ở vùng Sóc Sơn có chữ Xuân đấy là chữ do Thánh Gióng ban tặng. Và còn rất nhiều những tên đất, tên làng, tên núi, tên sông của Thăng Long, Hà Nội hằn in dấu tích xưa, gắn liền với những sự kiện, danh nhân lịch sử. (Đất nước ngàn năm 28/5/2015)

Tể tướng Nguyễn Quý Đức – Vị danh nhân làm rạng danh đất Thăng Long

Tể tướng Nguyễn Quý Đức – Vị danh nhân làm rạng danh đất Thăng Long

Ngày phát hành 0:0 | 13/6/2019

Lượt nghe: 574

Nguyễn Quý Đức là người làng Thiên Mỗ, nay là phường Đại Mỗ nay thuộc quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội. Ông chính là là người đặt nền móng khoa bảng cho dòng họ Nguyễn Quý- một trong những dòng họ có nhiều đời nối tiếp nhau làm quan. Nhắc đến Nguyễn Quý Đức không chỉ nhắc đến vị danh nhân nổi tiếng của dòng họ mà còn là vị Tể tướng đã để lại tiếng thơm muôn đời, làm rạng danh cho vùng đất Thăng Long (Đất nước 13/6)

Trường THPT Thăng Long: Đồng hành cùng học sinh lựa chọn nghề nghiệp

Trường THPT Thăng Long: Đồng hành cùng học sinh lựa chọn nghề nghiệp

Ngày phát hành 0:0 | 10/3/2015

Lượt nghe: 812

"Trường luôn có những định hướng, tư vấn cho các em trong việc lựa chọn nghề nghiệp suốt quá trình học tập. Ngày hội Tư vấn, hướng nghiệp là một trong những hoạt động ý nghĩa giúp các có thêm kiến thức, kỹ năng để chọn cho mình hướng đi đúng nhất" - Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết - cố vấn Đoàn trường THPT Thăng Long khẳng định. (GD&ĐT 10/3)

Trường THPT Thăng Long: Trao hương xuân-nhận nụ cười

Trường THPT Thăng Long: Trao hương xuân-nhận nụ cười

Ngày phát hành 0:0 | 5/2/2015

Lượt nghe: 1153

Chỉ sau 1 tuần lễ phát động đã có 300 phần quà Xuân của thầy trò trường THPT Thăng Long đã được huy động dành tặng cho các em nhỏ ảnh hưởng bởi căn bệnh HIV/AIDS đang sinh sống tại tỉnh Bắc Ninh. Cùng tham gia hoạt động "Quà Xuân tặng bạn", PV Lê Hằng đã ghi lại những câu chuyện ý nghĩa.(Giáo dục & Đào tạo 05/02)

Truyền thống văn hóa Thăng Long-Hà Nội: Nguồn lực lớn nhất để phát triển Thủ đô

Truyền thống văn hóa Thăng Long-Hà Nội: Nguồn lực lớn nhất để phát triển Thủ đô

Ngày phát hành 0:0 | 28/8/2015

Lượt nghe: 815

Sự hòa quyện giữa truyền thống Anh hùng cách mạng và truyền thống văn hóa đã làm nên một Hà Nội của ngày hôm nay. Hà Nội sẽ còn có những bước tiến xa nếu chúng ta biết phát huy nội lực, tìm cơ hội mới để khai thác nguồn lực... (Nhịp sống Văn hóa 29/8/2015)

Vải Lĩnh Bưởi: Nét tinh tế làm nên vẻ thanh lịch của phụ nữ Thăng Long xưa

Vải Lĩnh Bưởi: Nét tinh tế làm nên vẻ thanh lịch của phụ nữ Thăng Long xưa

Ngày phát hành 0:0 | 9/7/2018

Lượt nghe: 925

Lĩnh Bưởi là niềm tự hào của dân làng Trích Sài, ngôi làng cổ nghìn năm tuổi nằm bên hồ Tây thuộc phường Bưởi, quận Tây Hồ, Hà Nội. Lĩnh Bưởi là một sản phẩm thủ công vô cùng đặc biệt, bởi sự kỳ công, tinh tế và chau chuốt đến từng chi tiết nhỏ. Như những con chim yến, vắt kiệt mình để xây nên tổ yến, những người thợ dệt đất Bưởi đem trọn trái tim, tình cảm để đưa thoi, vắt những đường tơ óng ả thành tấm Lĩnh Bưởi nức tiếng khắp gần xa. Những năm cuối thế kỷ XIX, đầu thế kỷ XX, lĩnh Bưởi là thứ vải sang trọng, cao cấp nhất thời bấy giờ, tôn thêm vẻ thanh lịch dịu dàng của phụ nữ Thăng Long. (Ảnh: Internet)

Văn hóa Hồng Lam - Thăng Long trong thi nhân Nguyễn Du

Văn hóa Hồng Lam - Thăng Long trong thi nhân Nguyễn Du

Ngày phát hành 0:0 | 15/12/2015

Lượt nghe: 1322

Cội nguồn núi Hồng, sông Lam hòa quyện trong văn hóa Thăng Long đã đúc kết tâm hồn, tình cảm và trí tuệ trong con người Nguyễn Du để rồi tạo nên vẻ đẹp hơn ba ngàn câu Kiều và hàng trăm bài thơ chữ Hán, chữ Nôm.Các nhà thơ, các tác giả Phong Lê,Vương Trọng,Nguyễn Đăng Điệp,Biện Minh Điền,Mai Quốc Liên,Đỗ Trung Lai...giúp chúng ta tưởng vọng về Nguyễn Tiên Điền.(Tiếng thơ 13+14/12)

Vì sao kinh thành Thăng Long từng được ví như Venise của phương Đông?

Vì sao kinh thành Thăng Long từng được ví như Venise của phương Đông?

Ngày phát hành 0:0 | 9/10/2017

Lượt nghe: 981

Triều đại phong kiến nào kinh thành Thăng Long có nhiều công trình được xây dựng với quy mô lớn, nguy nga, lộng lẫy được người phương Tây ví như Venise? Cung Khánh Thụy, lầu Ngũ Long do ai cho xây dựng? Tháp Hòa Phong nằm bên hồ Hoàn Kiếm hiện nay là công trình vốn thuộc di tích nào? Chùa Báo Ân từng tồn tại có quy mô ra sao?.....Cùng tìm câu trả lời trong chương trình Đất nước ngàn năm phát 9/10/2017.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-4h05

Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục (đang phát)

05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-06h00 Cùng bạn sống khỏe
06h00-06h10 Eva làm mẹ
06h10-06h20 Sức khỏe cộng đồng
06h20-06h30 Sống an toàn
06h30-06h40 Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt
06h40-06h50 Cầm tay chỉ luật
06h50-07h00 Chuyến đi kỳ thú
07h00–07h15 Dành cho nhà tài trợ
07h15-07h30 Nhịp sống văn hóa
07h30-07h45 Đàn bà 30+
07h45-08h00 Ca nhạc trẻ
08h00-08h30 Đối thoại mở
08h30-09h00 Giao lưu văn hóa các dân tộc Việt Nam
09h00-09h15 Thiếu nhi
09h15-09h30 Thanh niên
09h30-10h00 Dân ca - Ca cải lương
10h00-10h05 Quảng bá VOV2
10h05-10h15

Chuyến đi kỳ thú (đang phát)

10h15-10h45 Dạy tiếng nước ngoài
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Diễn đàn VOV2 (trực tiếp)
11h30-11h45 Đàn bà 30+
11h45-11h50 VOV2 - Nghe báo
11h50-11h55 VOV 2 - Sóng mở
11h55-12h00 Quảng bá VOV2
12h00-12h05 Chương trình đệm
12h05-12h15 Sống an toàn
12h15-12h30 Nhịp sống văn hóa
12h30-12h35 Sự kiện thể thao
12h35-13h00 Ca nhạc thiếu nhi
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-13h45 Thiếu nhi
13h45-14h00 Thanh niên
14h00-14h15 Giáo dục từ xa
14h15-14h30 Thông tin về những người con hy sinh vì Tổ quốc
14h30-15h00 Hàng trình sáng tạo
15h00-15h05 Chương trình đệm
15h05-15h30 Ca nhạc
15h30-16h00 Diễn đàn VOV2
16h00-16h05 VOV2 - Sóng mở
16h05-16h15 Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt
16h15-16h30 Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam
16h30-16h40 Eva làm mẹ
16h40-16h50 Sức khỏe cộng đồng
16h50-17h00 Cầm tay chỉ luật
17h00-17h30 30 phút cùng VOV2 (trực tiếp)
17h30-18h00 Quảng cáo
18h00-18h15 Nhịp đập thể thao
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Đối thoại mở
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Sân khấu truyền thanh
20h00-20h30 Dân ca
20h30-21h00 Giao lưu văn hóa các dân tộc VN
21h15-21h30 30 phút cùng VOV2
21h30-21h35 Quảng bá VOV2
21h35-21h45 Ca nhạc thiếu nhi
21h45-22h00 Kể chuyện và hát ru cho bé
22h00-22h30 Bạn hãy nói với chúng tôi
22h30-23h00 Tiếng thơ
23h00-23h30 Dạy tiếng nước ngoài
23h30-23h55 Ca nhạc đêm khuya
23h55-24h00 CT Đệm cuối ngày

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

 • Phát thanh trực tiếp

  84-4-38265566;84-4-38265656

 • Tư vấn sức khỏe

  84-43 2669494; 84-43 2669595

 • Bạn hãy nói với chúng tôi

  84-4-39341139

 • Nhiệt kế xã hội

  84-4-38256667

 • Bạn nghe đài

  84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)