Từ khóa
Tìm kiếm trong
Chuyên mục
Tìm từ ngày Đến ngày
Hệ thống tìm thấy 22 kết quả

Truyện ngắn Đường qua bản: Một sắc màu vùng cao qua những thân phận

Truyện ngắn Đường qua bản: Một sắc màu vùng cao qua những thân phận

Ngày phát hành 0:0 | 26/12/2014

Lượt nghe: 2478

Mang đậm sắc màu vùng cao, cuộc sống, diện mạo con người vùng cao. Trong đó nổi lên hình ảnh hai người phụ nữ Mỷ và May dám vượt lên những hủ tục để làm chủ cuộc sống của bản thân

Chuyện của các em nhỏ vùng cao qua cuộc thi "Nước sạch và VSMT các trường PTDTNT".

Chuyện của các em nhỏ vùng cao qua cuộc thi

Ngày phát hành 0:0 | 19/1/2015

Lượt nghe: 413

Vừa qua, Bộ GD và ĐT đã tổ chức lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi về nước sạch và vệ sinh môi trường các trường Phổ thông Dân tộc nội trú năm 2014. Đây là cuộc thi dành riêng cho các trường Phổ thông Dân tộc nội trú nhằm giúp các em học sinh tìm hiểu và nâng cao ý thức bảo vệ nguồn nước sạch và vệ sinh môi trường, đồng thời là cơ hội để các em thể hiện tài năng của mình trong lĩnh vực Mỹ thuật và Văn học. Phản ánh của Phương Lan.

Trò chơi dân gian: Nét đẹp vùng cao Tây Bắc

Trò chơi dân gian: Nét đẹp vùng cao Tây Bắc

Ngày phát hành 0:0 | 24/1/2015

Lượt nghe: 1090

Đến các bản làng vùng Tây Bắc, nhất là vào mùa xuân, hay ngày lễ, ngày hội, chúng ta sẽ được hòa mình vào dòng người đi chơi hội. Phần không thể thiếu trong các lễ hội của đồng bào nơi đây chính là các trò chơi dân gian truyền thống. Không chỉ đơn thuần là những cuộc đua tài, đọ sức, đọ trí..., trò chơi dân gian còn góp phần tạo nên một bầu không khí vui nhộn và thắt chặt tình đoàn kết giữa cộng đồng dân cư. (Giao lưu Văn hóa các dân tộc 25/1/2015)

Tết về thương cô giáo vùng cao

Tết về thương cô giáo vùng cao

Ngày phát hành 0:0 | 29/1/2015

Lượt nghe: 474

Mỗi năm về quê dưới xuôi được hai lần, một lần vào dịp hè, một lần vào dịp Tết. Nhớ nhà nhiều đêm nằm khóc nhưng vẫn muốn cả đời cống hiến cho giáo dục vùng cao vì trên này được bà con thương, học trò cũng yêu quý lắm!- Tâm sự của cô giáo ở Xín Mần- Hà Giang trong PS của Mai Trung Quang.

Người Đảng viên trẻ hết lòng vì giáo dục vùng cao

Người Đảng viên trẻ hết lòng vì giáo dục vùng cao

Ngày phát hành 0:0 | 2/2/2015

Lượt nghe: 590

Không ngại gian khó, thầy giáo Nguyễn Văn Tiến tình nguyện lên Xín Mần, Hà Giang với tình yêu nghề, sự cảm thông trước nỗi thiệt thòi của những đứa trẻ vùng cao. Là giáo viên duy nhất dạy môn mỹ thuật nên hàng ngày thầy Tiến lại trèo non, lội suối đến các điểm trường xa xôi.

Xuân mới ở một xã vùng cao Bát Xát

Xuân mới ở một xã vùng cao Bát Xát

Ngày phát hành 0:0 | 2/2/2015

Lượt nghe: 439

Chưa năm nào, người dân Quang Kim, Bát Xát lại đón Tết vui như năm nay. Sự khởi sắc của chương trình nông thôn mới khiến cho không khí những ngày tết đến, xuân về thêm chộn rộn, phấn khởi.

Tết ấm cho trẻ em nghèo vùng cao

Tết ấm cho trẻ em nghèo vùng cao

Ngày phát hành 0:0 | 5/2/2015

Lượt nghe: 737

Sắc xuân đang về ngập tràn khắp các bản làng miền núi phía Bắc. Những cành đào hồng thắm, những rặng hoa ban, hoa mơ, hoa mận trắng cả núi rừng... Nhưng nơi ấy, cuộc sống người dân và các em nhỏ vẫn còn nhiều khó khăn, thiếu thốn. Bởi vậy, những món quà đến với họ đã góp phần mang lại sự ấm áp yêu thương để mùa xuân trọn vẹn hơn với mọi người dân miền sơn cước. (Phóng sự của Minh Trang)

Vẻ đẹp vùng cao miền núi qua thơ

Vẻ đẹp vùng cao miền núi qua thơ

Ngày phát hành 0:0 | 10/2/2015

Lượt nghe: 545

Những giá trị của văn hóa và tình cảm cùng vẻ đẹp vùng cao miền núi đang lan tỏa trong thơ Vương Anh, Phạm Huyền Minh, Trần Anh Trang, Nguyễn Quang Hưng và Trần Hữu Tòng. Trò chuyện với nhà thơ Quang Hoài về cảm xúc thơ biển đảo (Tiếng thơ 8+9/2)

Tình yêu của những cô giáo vùng cao

Tình yêu của những cô giáo vùng cao

Ngày phát hành 0:0 | 5/3/2015

Lượt nghe: 402

Nhà cách nơi làm việc gần 70 cây số, phải gửi con cho bố mẹ và chồng trông nom, những cô giáo ở trường THCS Quý Hướng phải làm việc trong điều kiện cơ sở vật chất hết sức thiếu thốn nhưng bằng tình yêu nghề vẫn bám lớp, bám trường với mong muốn giúp các em học sinh nơi đây có cơ hội học tập.(GD&DT 05/03)

Người truyền ngọn lửa đam mê môn Toán cho học trò vùng cao

Người truyền ngọn lửa đam mê môn Toán cho học trò vùng cao

Ngày phát hành 0:0 | 28/9/2015

Lượt nghe: 466

14 năm gắn bó với nghề cũng là ngần ấy năm thầy giáo Trịnh Đình Thành và các đồng nghiệp của mình đã trải qua rất nhiều khó khăn để đưa giáo dục vùng khó vươn lên. Thành tích nổi bật của thầy Thành là 7 năm liền phụ trách Đội tuyển học sinh giỏi toán của huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình và năm nào cũng có học sinh đoạt giải. (GD&ĐT 28/09)

Nâng cao ý thức sử dụng nước sạch trong trường học vùng cao

Nâng cao ý thức sử dụng nước sạch trong trường học vùng cao

Ngày phát hành 0:0 | 30/9/2015

Lượt nghe: 495

Làm thế nào thay đổi nhận thức của học sinh, phụ huynh và người dân trên địa bàn về ý thức bảo vệ nguồn nước sạch cũng như giữ gìn sức khỏe là nỗi trăn trở của các nhà trường ở vùng cao nơi điều kiện vật chất còn nhiều khó khăn, nguồn nước sinh hoạt còn nhiều thiếu thốn.Phóng sự của BTV Mai Trung Quang thực hiện tại trường tiểu học và THCS Lũng Cú, tỉnh Hà Giang (GDDT 30/9)

Mù Cang Chải: Văn hóa vùng cao và chuyến đi ấm tình thày trò

Mù Cang Chải: Văn hóa vùng cao và chuyến đi ấm tình thày trò

Ngày phát hành 0:0 | 17/11/2015

Lượt nghe: 758

Mù Cang Chải mùa lúa chín cũng là lúc những đoàn khách tham quan nườm nượp lên non để chiêm ngưỡng vẻ đẹp hùng vĩ, những nét văn hóa đặc sắc cũng như cuộc sống lao động cần cù của bà con nhân dân các dân tộc Thái, Mông, Dao... Thầy và trò TNN (tên viết tắt của các cựu sinh viên Khoa Tiếng nước ngoài Trường Đại học Tổng hợp Hà Nội) đã cùng đồng hành nhiều chuyến đi, song chuyến đi lần này mang ý nghĩa đặc biệt với mỗi thành viên, bởi đây không đơn thuần là đi thưởng thức văn hóa đất nước con người mà còn là sự sẻ chia tình cảm thầy trò, sự trả nghĩa cho miền đất thiên nhiên tươi đẹp, con người tuy nghèo nhưng chất phác, hồn nhiên và hiếu khách... (Nhịp sống Văn hóa 18/11/2015)

Truyện ngắn "Xuân trễ": Nỗi lòng người phụ nữ trẻ vùng cao

Truyện ngắn

Ngày phát hành 0:0 | 14/12/2015

Lượt nghe: 3386

Hai người con gái tuổi xuân thì đến với tình yêu đầu đời bằng bước chân hồi hộp, say đắm; và rồi cả hai cùng lỡ dở. Một người phải ra đi khi đang bụng mang dạ chửa. Một người lặng lẽ chôn vùi những khát vọng riêng tư, gắn bó với công việc dạy chữ cho những đứa trẻ nơi heo hút. Câu chuyện về tình yêu và thân phận của người phụ nữ trẻ vùng cao một lần nữa được tác giả Mai Dương Dương kể lại với nhiều ngậm ngùi tiếc nuối, thể hiện góc nhìn của người trẻ tuổi còn nhiều bỡ ngỡ, lo sợ bị tổn thương trước va đập cuộc đời.(Đọc truyện đêm khuya 11/12/2015)

Giáo viên vùng cao: Ngậm ngùi chuyện thưởng Tết

Giáo viên vùng cao: Ngậm ngùi chuyện thưởng Tết

Ngày phát hành 0:0 | 21/1/2016

Lượt nghe: 834

-Giáo viên vùng cao được thưởng Tết bao nhiêu? -Phụ huynh nói gì sau vụ rau bẩn vào trường học? -Bộ Giáo dục trả lời về chủ trương hạn chế quy mô sinh viên các trường đại học. Chương trình Giáo dục đào tạo 21/01 trên VOV2.

Chương trình: Bánh chưng yêu thương gửi trò nghèo vùng cao

Chương trình: Bánh chưng yêu thương gửi trò nghèo vùng cao

Ngày phát hành 0:0 | 1/2/2016

Lượt nghe: 652

3500 chiếc bánh chưng đã được trao cho các em học sinh nghèo tại các điểm trường ở Mường Lạn, huyện Cộp, tỉnh Sơn La. Hoạt động này nằm trong chuỗi chương trình "tết ấm biên cương - ươm mầm xanh đất nước" do Quỹ xây dựng trường vùng cao tổ chức mới đây tại đình làng Đại Từ (Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội). Chương trình không chỉ giúp cho các bạn trẻ hiểu hơn về truyền thống gói bánh chưng của dân tộc mà còn là cơ hội san sẻ tình cảm với các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. (Minh Trang - Nối vòng tay nhân ái - 26/01/2016)

Xuân ấm vùng cao

Xuân ấm vùng cao

Ngày phát hành 0:0 | 1/2/2016

Lượt nghe: 847

Sau những hoạt động tổ chức quyên góp như tổ chức đêm nhạc từ thiện, bán hàng gây quỹ, vừa qua Qũy từ thiện Làm cha mẹ đã mang đến xã Tá Bạ và Pa Ủ, huyện Mường Tè, tỉnh Lai Châu hàng tấn gạo, muối và nhiều phần quà khác. Đây là món quà ý nghĩa vào dịp trước Tết cho hàng trăm hộ dân, các em học sinh và thầy cô tại 2 xã khó khăn của huyện Mường Tè. (Anh Thu - Nối vòng tay nhân ái - 22/01/2016)

Tết của giáo viên vùng cao và du học sinh tại Australia

Tết của giáo viên vùng cao và du học sinh tại Australia

Ngày phát hành 0:0 | 5/2/2016

Lượt nghe: 737

-Điểm mới trong phương án thi THPT Quốc gia 2016 -Tết của cô giáo vùng cao -Tết của du học sinh tại Australia Giáo dục đào tạo 4/2

Múa Tây Bắc: Vũ điệu vùng cao

Múa Tây Bắc: Vũ điệu vùng cao

Ngày phát hành 0:0 | 30/3/2016

Lượt nghe: 685

Vùng đất Tây Bắc là điểm đến của nhiều du khách bởi vẻ đẹp mê hồn của những thửa ruộng bậc thang, bởi âm thanh dặt dìu tiếng khèn, tiếng sáo và bởi những vũ điệu đặc trưng đầy sức sống (như xòe, múa sạp, múa khèn...). Những điệu múa dân gian vùng Tây Bắc vừa mang đậm bản sắc văn hóa vừa thể hiện tính nghệ thuật cao qua từng bước đi, điệu nhảy. Trong mỗi điệu múa còn chứa đựng tâm hồn, tình cảm và ý nghĩa nhân sinh quan của người dân vùng cao... (Giao lưu văn hóa các dân tộc 27/3/2016)

Vở cải lương "Chuyện tình Khau Vai": Vẻ đẹp văn hóa vùng cao

Vở cải lương

Ngày phát hành 0:0 | 22/6/2016

Lượt nghe: 627

Lấy đề tài và bối cảnh dân tộc miền núi, vở cải lương "Chuyện tình Khau Vai" thể hiện được nét văn hóa, sinh hoạt của đồng bào vùng cao. Những phong tục của người Nùng, người Giáy, người Cao Lan, người Mông được đưa vào một cách tự nhiên, không gượng ép. Từ bài dân ca Cao Lan được nàng Út hát, tục nuôi Mo trong nhà Tộc trưởng, tới những câu thần chú... đều là những sinh hoạt, tín ngưỡng của người vùng cao nguyên đá. Các điệu múa, phục trang tới đạo cụ đều thể hiện rõ sự nghiên cứu kỹ về văn hóa các tộc người vùng cao. Có thể nói, “ Chuyện tình Khau Vai” đã giới thiệu văn hóa vùng cao bằng hình thức ca kịch cải lương mang đậm các sắc màu dân tộc (Tạp chí văn hóa 19/6)

Thơ viết về các bạn nhỏ vùng cao

Thơ viết về các bạn nhỏ vùng cao

Ngày phát hành 0:0 | 11/7/2016

Lượt nghe: 582

Nhiều bạn nhỏ sống ở miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số thì nửa buổi đi học, nửa buổi còn lại thường phải vào rừng lấy củi, hái măng. Hình ảnh một em bé gái giữa trưa đội nắng chân không đi dép, trên lưng đeo chiếc gùi nặng lầm lũi vượt dốc để về nhà kịp bữa ăn trưa như ghim vào tâm trí mọi người. Mong rằng cuộc sống nhọc nhằn sẽ dần qua mau để các em thay vì phải gùi củi, gùi sắn thì trên lưng đeo chiếc cặp sách chở ước mơ được tới trường. (Văn nghệ thiếu nhi 10/7/2016)

Ruộng bậc thang: Sức sáng tạo kỳ vĩ của đồng bào vùng cao

Ruộng bậc thang: Sức sáng tạo kỳ vĩ của đồng bào vùng cao

Ngày phát hành 0:0 | 27/9/2016

Lượt nghe: 1024

Làm ruộng và nương bậc thang là nguồn sống chính của đồng bào các dân tộc sinh sống ở vùng núi cao các tỉnh phía Bắc nước ta. Đó là tập quán canh tác độc đáo, đồng thời cũng là một phương thức canh tác đặc trưng, khẳng định sự sáng tạo thông minh của những cư dân nơi rẻo cao, đã trồng được lúa nước trên những thửa ruộng bậc thang cheo leo ở giữa trời. Mùa đổ nước và mùa lúa chín là những thời điểm cuốn hút bước chân du khách tới chiêm ngưỡng ruộng bậc thang. Cùng nghe chương trình Giao lưu văn hóa các dân tộc Việt Nam phát 28/09/2016, để cảm nhận những vẻ đẹp say đắm của ruộng bậc thang vùng cao phía Bắc.

Triển lãm tranh "Đam mê": Tấm lòng vì trẻ em vùng cao của ba họa sĩ "nhí"

Triển lãm tranh

Ngày phát hành 9:45 | 2/11/2017

Lượt nghe: 330

Nghệ thuật vốn đã đẹp và nghệ thuật còn đẹp hơn khi chắp cánh những ước mơ tuổi thơ, nuôi dưỡng tâm hồn nhân ái. Vừa qua, ba họa sĩ nhí gồm: Mỹ Anh, Minh Châu và Bạch Yến đã phối hợp với Quỹ từ thiện Giỏ Thị, quỹ từ thiện Chăn Ấm tổ chức triển lãm tranh sơn dầu mang tên " Đam mê", tại Soba Cafe, phố Phạm Ngũ Lão, Hà Nội, gây quỹ từ thiện ủng hộ các bạn nhỏ vùng cao. (Văn nghệ thiếu nhi 01/11/2017)

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-4h05

Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục (đang phát)

05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-05h40 Sống cùng biển
05h40-05h50 Thực khách thông thái
05h50-06h00 Sức khỏe cộng đồng
06h00-06h30 Cùng bạn sống khỏe
06h30-06h40 Nhiệt kế xã hội (Thứ 3,6)
06h40-06h50 Hành trang trẻ
06h50-07h00 Đời như cổ tích
07h00-07h15 Dành cho nhà tài trợ
07h15-07h30 Ca nhạc
07h30-07h45 Phía sau vụ án
07h45-08h00 Đại gia đình các dân tộc VN
08h00-08h30 Văn nghệ
08h30-09h00 Câu chuyện nghệ thuật
09h00-09h15 Thiếu nhi
09h15-09h30 Thanh niên
09h30-10h00 Ca nhạc
10h00-10h05 VOV2 Sóng mở
10h05-10h15 Đời như cổ tích
10h15-10h30

Dạy tiếng Anh (đang phát)

10h30-10h45 Dạy tiếng Nhật
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Cùng bạn sống khỏe TT
11h30-11h40 Thực khách thông thái
11h40-11h55 Đại gia đình các dân tộc VN
11h55-12h00 VOV2 – Nghe báo
12h00-12h15 CT Đệm : Sống cùng biển
12h15-12h30 Phía sau vụ án
12h30-13h00 Ca nhạc
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-13h45 Dạy tiếng Anh
13h45-14h00 Dạy tiếng Nhật
14h00-14h15 Giáo dục từ xa
14h15-14h30 Viết tiếp bài ca người lính
14h30-15h00 Mỗi tuần một nhân vật
15h00-15h15 Thiếu nhi
15h15-15h30 Thanh niên
15h30-16h00 Ca nhạc
16h00-16h05 VOV2- Sóng mở
16h05-16h15 Hành trang trẻ
16h15-16h30 Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam
16h30-17h00 Cùng bạn sống khỏe
17h00-17h10 Thực khách thông thái
17h10-17h20 Sức khỏe cộng đồng
17h20-17h30 Nhiệt kế xã hội
17h30-18h00 Siêu khuyến mãi
18h00-18h05 VOV2 – Sóng mở
18h05-18h15 Sống cùng biển
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Văn nghệ
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Sân khấu
20h00-20h30 Ca nhạc
20h30-21h00 Câu chuyện nghệ thuật
21h00-21h15 CT Đệm :Hành trang trẻ
21h15-21h30 Kể chuyện và hát ru cho bé
21h30-21h45 Phía sau vụ án
21h45-22h00 Ca nhạc
22h00-22h30 Chuyện thầm kín
22h30-23h00 Đọc truyện đêm khuya
23h00-23h15 Dạy tiếng Anh
23h15-23h30 Dạy tiếng Nhật
23h30-23h55 Âm nhạc đêm khuya
23h55-24h00 CT Đệm

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

 • Phát thanh trực tiếp

  84-4-38265566;84-4-38265656

 • Tư vấn sức khỏe

  84-43 2669494; 84-43 2669595

 • Bạn hãy nói với chúng tôi

  84-4-39341139

 • Nhiệt kế xã hội

  84-4-38256667

 • Bạn nghe đài

  84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)