Từ khóa
Tìm kiếm trong
Chuyên mục
Tìm từ ngày Đến ngày
Hệ thống tìm thấy 89 kết quả

Bộ phim " Nam Hải- Nam Hải" - Dã tâm của Trung Quốc trên Biển Đông

Bộ phim

Ngày phát hành 0:0 | 16/10/2019

Lượt nghe: 1615

Bộ phim tài liệu mang tên “ Nam Hải – Nam Hải” có nghĩa là “ Biển Đông - Biển Đông”, do kênh Xã hội và pháp luật ( CCTV 12) của Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc phát sóng hồi tháng 7 vừa qua dài 6 tập, mỗi tập hơn 40 phút. Ngoài việc thể hiện vẻ đẹp huyền bí rộng lớn, sinh vật đa dạng của Biển Đông, họ đã tinh vi lồng ghép đưa vào bộ phim những chi tiết sai sự thật, lộ rõ yêu sách chủ quyền phi lý trên vùng biển của nước ta. Cùng các các chuyên gia phân tích về những điều xuyên tạc phi lý này trong "Nhịp sống văn hóa" ngày 16/10/2019.

Bệnh viện 175: Cầu nối y tế giữa biển đảo và đất liền

Bệnh viện 175: Cầu nối y tế giữa biển đảo và đất liền

Ngày phát hành 0:0 | 9/4/2015

Lượt nghe: 875

Những ca hội chẩn và hướng dẫn mổ trực tuyến với các bệnh xá trên đảo; những chuyến bay vận chuyển bệnh nhân cấp cứu từ biển về đất liền để điều trị...Nhiều năm qua, Bệnh viện 175 đã tích cực chi viện cho hệ thống y tế trên vùng biển phía Nam và Tây Nam của Tổ quốc. Không chỉ chữa trị hiệu quả và cứu sống nhiều ca bệnh hiểm nghèo, hoạt động này còn có ý nghĩa giúp nhân dân yên tâm bám biển, bám đảo để lao động sản xuất và giữ vững chủ quyền lãnh thổ. (Y tế 9/4/2015)

Dân số vùng biển: Sinh con trai để đi biển

Dân số vùng biển: Sinh con trai để đi biển

Ngày phát hành 0:0 | 29/9/2015

Lượt nghe: 843

Tại các xã ven biển của nước ta hiện vẫn tồn tại tư tưởng “trọng nam khinh nữ”, nhất định phải có con trai để nối dõi tông đường và nối nghề đi biển của gia đình. Đây là một trong những nguyên nhân khiến cho tỷ lệ sinh con thứ ba ở những vùng ven biển vẫn còn cao, gây khó khăn cho công tác dân số và ảnh hưởng trực tiếp đến việc chăm sóc sức khỏe cho gia đình họ.

Để có những thế hệ công dân biển khỏe mạnh

Để có những thế hệ công dân biển khỏe mạnh

Ngày phát hành 0:0 | 17/4/2015

Lượt nghe: 816

Là địa bàn ven biển, những năm gần đây công tác dân số ở huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình đã được đầu tư và triển khai nhiều chương trình nhằm làm giảm mức sinh đồng thời nâng cao chất lượng dân số. Cùng với Đề án Kiểm soát dân số các vùng biển, đảo và ven biển (gọi tắt là Đề án 52), chương trình sàng lọc trước sinh và sơ sinh cũng được ưu tiên đưa về Kim Sơn, góp phần thay đổi diện mạo công tác dân số ở khu vực này. (Y tế ngày 17/4)

Nam Định: Từng bước nâng cao chất lượng dân số vùng biển

Nam Định: Từng bước nâng cao chất lượng dân số vùng biển

Ngày phát hành 0:0 | 2/6/2015

Lượt nghe: 799

Từ khi đề án kiểm soát dân số các vùng biển đảo, ven biển, gọi tắt là đề án 52 được triển khai trên địa bàn huyện Nghĩa Hưng, tỉnh Nam Định, nhận thức của người dân về công tác chăm sóc sức khỏe bà mẹ và trẻ em, chăm sóc sức khỏe sinh sản đã được nâng cao rõ rệt. Thay vì tư tưởng sinh nhiều con và phải có con trai như trước kia thì nay họ đã biết kế hoạch từ 1 đến 2 con để chú tâm nuôi dạy con cho tốt. (Y tế 2/6)

TTYT huyện đảo Cô Tô: Phát triển kỹ thuật y tế chuyên sâu chăm sóc sức khỏe người dân vùng biển đảo

TTYT huyện đảo Cô Tô: Phát triển kỹ thuật y tế chuyên sâu chăm sóc sức khỏe người dân vùng biển đảo

Ngày phát hành 0:0 | 10/8/2018

Lượt nghe: 717

Tháng 10 năm ngoái, với sự hỗ trợ và chuyển giao kỹ thuật từ Bệnh viện Sản Nhi tỉnh Quảng Ninh, lần đầu tiên TTYT huyện đảo Cô Tô thực hiện thành công ca phẫu thuật nội soi cắt u buồng trứng – đánh dấu bước phát triển trong lĩnh vực sản phụ khoa ở một trung tâm y tế huyện đảo còn rất nhiều khó khăn. Từ đó đến nay khoảng cách về tiếp cận kỹ thuật giữa biển đảo và đất liền được rút ngắn, lưu lượng bệnh nhân phải chuyển vào bờ cũng giảm dần, người dân không còn phải vượt sóng to, gió lớn để về đất liền điều trị:

Tình yêu mong manh như bọt biển

Tình yêu mong manh như bọt biển

Ngày phát hành 0:0 | 28/1/2015

Lượt nghe: 1339

Khi yêu, ai cũng muốn được người mình yêu quan tâm, chăm sóc. Thế nhưng, khi vài tuần liền không nhận được tin nhắn hay cuộc gọi nào của người yêu thì mối quan hệ của 2 người có còn được gọi là tình yêu không? Mối quan hệ đã sớm mong manh như bọt biển thì có đáng để tiếp tục cố gắng? (Bạn hãy nói với chúng tôi 28/01)

Có ai yêu người lính biển?

Có ai yêu người lính biển?

Ngày phát hành 0:0 | 30/3/2016

Lượt nghe: 1179

Mặt trời vừa khuất, màn đêm buông xuống, bao phủ biển cả mênh mông, chàng thủy thủ trẻ lại nhớ da diết người bạn gái nơi đất liền, để rồi mơ mộng, lại muốn tàu nhanh cập cảng, chạy thật nhanh đến gặp cô ấy, ôm cô ấy vào lòng và nói rằng “anh yêu em”. Nhưng có người con gái nào chung tình với các chàng trai lênh đênh trên đại dương suốt tháng ngày hay không? (Bạn hãy nói với chúng tôi 30/3)

"Người gác đèn biển": Truyện ngắn nổi tiếng của văn hào Ba Lan Sienkiewicz

Ngày phát hành 0:0 | 12/6/2015

Lượt nghe: 1816

Số phận khắc nghiệt như những lớp sóng cuồng nộ luôn dập vùi và muốn nhấn chìm thân phận nhỏ bé, nhưng kỳ lạ thay,người gác đèn biển vẫn tồn tại qua muôn trùng sóng gió.Trái tim tội nghiệp của ông dù ở nơi xa xôi vẫn hướng về Tổ quốc, vẫn cùng nhịp đập với quê hương xứ sở, bởi vì "Bạn có thể khiến mọi người rời bỏ quê hương, nhưng bạn không thể cướp mất quê hương trong trái tim họ".

Truyện ngắn "Con của biển": Phẩm chất cao đẹp của người cựu chiến binh

Truyện ngắn

Ngày phát hành 0:0 | 28/11/2017

Lượt nghe: 3902

Hai Được - nhân vật chính trong truyện là người lính dạn dày trận mạc, từng vào sinh ra tử trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Cuộc đời binh nghiệp của ông gắn với nhiều chiến công và cũng nhiều cái “lạ”. Nhà văn đã dụng công xây dựng tính cách nhân vật Hai Được mạnh mẽ, nói là làm, quyết liệt trong hành động nhưng sống hết mực giản dị, gần gũi. (Đọc truyện đêm khuya 27/11/2017)

Truyện ngắn "Duyên quan họ": Tình yêu của người lính biển

Truyện ngắn

Ngày phát hành 0:0 | 25/2/2015

Lượt nghe: 3196

Mối tình lãng mạn, trẻ trung, tươi mới của người lính hải quân và cô ca sĩ miền Kinh Bắc. Cũng có thể coi đây là "Tình yêu sét đánh" chăng? Nhưng có lẽ, chính cái "Duyên quan họ" với sự đồng điệu, đồng cảm từ tâm hồn đến lời ca tiếng hát đã gắn kết họ với nhau. (Đọc truyện đêm khuya-24/2/2015)

Truyện ngắn "Mưa biển": Gừng càng già càng cay

Truyện ngắn

Ngày phát hành 0:0 | 13/6/2017

Lượt nghe: 6339

Nhân vật ông Dần - lão ngư gần 70 tuổi - được khắc họa đậm nét. Ông Dần có một quá khứ đáng nể, từng là du kích xã. Nhưng ông Dần cũng có nhiều tật, trong đó có tật khó sửa là “quan tâm chăm sóc” chị em quá mức bình thường... Thia là một nhân vật nữa ở làng biển cũng tiếng tăm không kém ông Dần. Tình yêu mạnh mẽ, phóng khoáng của họ sẽ cháy lên nơi làng biển cùng với những vật vã, mưu sinh quyết liệt của con người và biển cả. (Đọc truyện đêm khuya 12/6/2017)

Truyện ngắn "Xóm xó biển": Tình đời, tình người sâu sắc

Truyện ngắn

Ngày phát hành 0:0 | 22/11/2017

Lượt nghe: 5603

Tác phẩm mang đầy hơi thở cuộc sống. Chuyện tình của cô Phấn và chàng Câm khiến người đọc, người nghe phải xúc động. Hai con người tàn tật, nghèo đói, chịu nhiều thiệt thòi luôn khát vọng yêu thương. Cuộc sống mưu sinh vất vả ở xóm xó biển với những con người bình thường như biết bao xóm nhỏ trong xã hội hiện lên sinh động, chân thật và đầy tình người. Tình người thấm đẫm trong mối tình của chàng Câm và cô Phấn, tình người thể hiện qua lòng tốt của ông Tư, của người đàn bà bán bún. Vượt qua nỗi đau, cô Phấn và chàng Câm ra đi để xây dựng cuộc sống mới của mình. (Đọc truyện đêm khuya 21/11/2017)

Tình yêu biển đảo quê hương

Tình yêu biển đảo quê hương

Ngày phát hành 0:0 | 19/5/2016

Lượt nghe: 1703

Có nhà thơ – nhạc sĩ đã chân thành ngợi ca "Việt Nam – đất nước bên bờ sóng, bão tố của cuộc đời trọn niềm tin thiêng liêng". Hàng ngàn năm đất nước ta hiện diện bên bờ biển Đông, cha ông ta không tiếc máu xương, mồ hôi lao động để giữ gìn và bảo vệ trọn vẹn từng tấc đất, từng vùng biển, hải đảo thân yêu. Mạch nguồn thơ ca về tình yêu biển đảo Tổ quốc là dòng chảy không ngừng được các tác giả, các nhà thơ luôn ý thức bồi đắp và thể hiện. Ta đồng điệu với cảm xúc thơ Trần Đăng Khoa, Đặng Quang Vượng, Phạm Vân Anh, Trần Văn Lợi, Hồng Đức trong tình yêu lớn với biển đảo Tổ quốc.(Tiếng thơ 22/5/2016)

Tình yêu biển đảo Tổ quốc trong thơ

Tình yêu biển đảo Tổ quốc trong thơ

Ngày phát hành 0:0 | 26/7/2016

Lượt nghe: 1466

Những vùng biển đảo thân yêu của Tổ quốc ta luôn gợi nên tình cảm sâu sắc tận đáy lòng của mỗi người dân Việt Nam. Với mỗi nhà thơ, cảm xúc về biển trời Tổ quốc chạm đến trái tim nhạy cảm, nồng nàn của họ để viết nên những bài thơ hay nhất. Hình ảnh những người lính hải quân, những ngư dân luôn bám biển để khẳng định chủ quyền thiêng của Tổ quốc là những hình tượng đẹp trong thơ. Các bạn đến với xúc cảm thơ về vùng biển đảo thân yêu của Tổ quốc qua sáng tác của các nhà thơ: Nguyễn Trọng Tạo, Thy Hoàng, Huệ Triệu và Đỗ Phú Nhuận. Sau đó là chân dung nhà thơ Triệu Từ Truyền gắn bó với thơ ca.(Tiếng thơ 24/7/2016)

Thơ ca về chủ quyền biển đảo

Thơ ca về chủ quyền biển đảo

Ngày phát hành 0:0 | 13/11/2015

Lượt nghe: 1567

Hằng tâm hướng về truyền thống giữ gìn biển đảo của Tổ Quốc, các nhà thơ luôn ý thức được trách nhiệm lớn lao của ngòi bút trong xúc cảm thể hiện tình yêu biển đảo. Đây là tâm sự chung của các tác giả Đặng Quang Vượng, Trần Quốc Minh, Nguyễn Thế Kiên, Phạm Trung Quyết và Nguyễn Đình Phúc. (Tiếng thơ 8+9/11)

Tiếng thơ về tình yêu biển đảo

Tiếng thơ về tình yêu biển đảo

Ngày phát hành 0:0 | 25/5/2015

Lượt nghe: 1581

Mỗi vùng biên đảo xa xôi của Tổ quốc Việt Nam đều sâu nặng tình yêu của quân và dân ta đang ngày đêm gìn giữ và bảo vệ chủ quyền đất nước. Mỗi nhà thơ, mỗi người dân luôn lắng nghe Tổ quốc gọi tên mình qua từng con sóng biển. Xúc cảm thơ Nguyễn Hữu Quý, Nguyễn Ngọc Trạch, Anh Ngọc,Phan Thành Minh, Phạm Quang Thuận sâu đậm tình yêu ấy. (Tiếng thơ 24, 25/05)

Tại sao nước biển có vị mặn?

Tại sao nước biển có vị mặn?

Ngày phát hành 0:0 | 6/9/2016

Lượt nghe: 1624

Hẳn có bạn từng được bố mẹ cho đi tắm biển rồi có đúng không nào? Khi tắm biển, có khi nào chúng mình thử nếm nước biển chưa nhỉ? Lần đầu tiên nếm vị của biển, có bạn đã nhăn nhó thắc mắc: “Ôi sao nước biển lại mặn thế, sao lại có vị khác biệt so với nước ở bể bơi, nước ở sông suối hay nước chúng mình vẫn uống hàng ngày nhỉ?”. (Kể chuyện và hát ru 06/9/2016)

Truyện cổ tích "Đắp đường xuống biển để tìm ngọc trai"

Truyện cổ tích

Ngày phát hành 0:0 | 5/5/2015

Lượt nghe: 1450

Có một con vật hằng ngày luôn làm nhiệm vụ xe cát nhằm đắp thành con đường lớn để đi xuống biển lấy lại túi ngọc trai đã mất. Liệu rằng con vật có làm được điều này không? Câu chuyện sau đây sẽ giúp chúng ta có được câu trả lời.( Kể chuyện và hát ru 04+05)

Truyện cổ tích "Nàng tiên biển": Bài học cho những người không biết quý trọng gia đình

Truyện cổ tích

Ngày phát hành 0:0 | 29/11/2017

Lượt nghe: 2431

Câu chuyện về cuộc phiêu lưu của nàng tiên cá của nhà văn người Đan Mạch Hans Christian Andersen đã làm rung động trái tim hàng triệu thiếu nhi thế giới. Đất nước Braxin cũng có câu chuyện rất thú vị về một nàng tiên biển. Hôm nay, chúng ta cùng nghe cô Thu Hà kể truyện cổ tích Braxin có nhan đề “Nàng tiên biển”. Nhờ sự giúp đỡ của nàng tiên biển mà người đánh cá nghèo đã bắt được rất nhiều cá. Chàng và nàng tiên biển trở thành vợ chồng. Nhưng chàng thật đáng trách khi không quý trọng người vợ hiền dịu và gia đình hạnh phúc của mình. Cuối cùng người đánh cá đã mất tất cả, nàng tiên trở lại với biển. Gia súc, của cải cũng bỏ chàng mà đi. Người đánh cá lại trở về với cuộc sống nghèo khổ của mình. (Kể chuyện và Hát ru 28/11/2017)

Truyện cổ tích "Thần biển và cậu bé mồ côi"

Truyện cổ tích

Ngày phát hành 0:0 | 19/6/2018

Lượt nghe: 1423

Truyện cổ tích mang đến cho chúng ta những bài học thiết thực về cuộc sống, về tình yêu thương giữa con người với con người. Những câu chuyện ngắn gọn nhưng lại có ý khuyên răn con người sống phải nhân hậu, yêu thương giúp đỡ người khác. Đồng thời không ngừng nuôi dưỡng ước mơ cho các bạn nhỏ. Trong phần kể chuyện hôm nay mời các bé nghe truyện cổ tích “Thần biển và cậu bé mồ côi” qua giọng kể của nghệ sĩ Hồng Quang. Nhân vật chính trong truyện là một cậu bé nhà nghèo nhưng không vì thế mà cậu đánh mất niềm tin vào cuộc sống. Bây giờ chúng mình nghe câu chuyện này nhé! (VOV6 Kể chuyện và hát ru 22/6/2018)

Truyện cổ tích "Thần biển và em bé mồ côi"

Truyện cổ tích

Ngày phát hành 0:0 | 6/1/2017

Lượt nghe: 1699

Cậu bé I-tắc mồ côi cha mẹ từ nhỏ và được bà thím mang về nuôi. Tuy bị thím đối xử không tốt nhưng cậu vẫn không giận thím của mình. I-tắc được một vị thần biển dạy cho nhiều kĩ năng săn bắn. Sau một thời gian học tập cùng thần biển, I-tắc đã trở về nhà trong sự mong chờ của mọi người. (Kể truyện và hát ru 05/01/2016)

Năm hũ vàng hay Sự tích ra đời của loài còng biển

Năm hũ vàng hay Sự tích ra đời của loài còng biển

Ngày phát hành 0:0 | 19/4/2015

Lượt nghe: 1609

Trong thời gian vừa rồi, chúng ta đã nghe rất nhiều truyện cổ tích thế giới! Phiêu lưu tới các xứ sở khác chắc là vui rồi, nhưng mà trong kho tàng cổ tích nước nhà cũng không thiếu những câu chuyện thú vị đâu nhé! Chính vì vậy, hôm nay BTV chương trình quyết định giới thiệu với các thính giả, đặc biệt là thính giả nhỏ tuổi truyện cổ tích Việt Nam có nhan đề là Năm hũ vàng. NSUT Hoàng Yến sẽ kể cho các bạn nghe câu chuyện này nhé! (Kể chuyện và hát ru 18+19/04)

Nàng tiên biển

Nàng tiên biển

Ngày phát hành 0:0 | 8/3/2017

Lượt nghe: 1664

Ở vùng biển nọ có anh chàng nhà nghèo hành nghề chài lưới. Cuộc sống của chàng ngày càng khó khăn khi không đánh bắt được nhiều tôm cá như trước nữa. Bỗng một hôm chàng nghe thấy giọng hát u buồn của một cô gái xinh đẹp. Không biết cô gái xinh đẹp ấy là ai mà lại hát những bài ca buồn đến thế nhỉ?(Kể chuyện và Hát ru 07/3/2017)

Vì sao nước biển lại mặn?

Vì sao nước biển lại mặn?

Ngày phát hành 0:0 | 27/12/2016

Lượt nghe: 1588

Vì thuyền trường không biết câu thần chú để chiếc cối xay kỳ diệu ngừng quay ra muối cho nên đến tận bây giờ, ở dưới đáy biển, chiếc cối xay vẫn đang miệt mài làm việc. Đó là lý do vì sao nước biển luôn mặn như thế.(Kể chuyện và hát ru 27/12/2016).

Thiếu nhi với biển đảo quê hương

Thiếu nhi với biển đảo quê hương

Ngày phát hành 0:0 | 17/1/2017

Lượt nghe: 1839

Bài thơ "Chú ở Trường Sa","Đường ở đảo" viết về biển đảo quê hương. Nhà thơ Hoài Khánh nói về tập thơ "Dắt biển lên trời". Qua các bài học lịch sử, địa lí hàng ngày, ý thức về độc lập, chủ quyền và tự hào dân tộc lớn dần lên trong mỗi học sinh. Những bài viết tìm hiểu về biển đảo, thể hiện tình cảm với người lính hải quân, với quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa được phát động thường xuyên trong sinh hoạt ngoại khóa của các em học sinh. Phần cuối chương trình là bài viết “Em kể chuyện biển đảo quê hương” của bạn Hoàng Mai, học sinh trường THPT Hoài Đức A, thành phố Hà Nội. (Văn nghệ thiếu nhi 13/01/2017)

Truyện dài "Bác sĩ Ai-bô-lít": Chiến thắng bọn cướp biển, trở về thành phố Pin-đe-môn-te (Buổi 9)

Truyện dài

Ngày phát hành 0:0 | 2/7/2018

Lượt nghe: 561

Cuộc đuổi bắt đang diễn ra vô cùng căng thẳng. Bọn cướp biển đe dọa sẽ quay vịt Ki-ca và lợn Ủn Ỉn, vứt bác sĩ Ai bô lít cho cá mập ăn thịt nếu bọn chúng bắt được họ. Thế nhưng tàu của bọn cướp đã bị chìm vì thủng đáy. Chỉ trong chốc lát bọn cướp đã nằm trong bụng cá mập. Bác sĩ và muông thú trở về thành phố Pin-đe-môn-te trong sự đón chào của mọi người. Mọi người treo đèn kết hoa, ăn mặc những bộ quần áo ngày hội nhảy múa vui mừng vì bọn cướp biển đã bị bác sĩ Ai bô lít quét sạch. (VOV6 Văn nghệ Thiếu nhi 24/6/2018)

Truyện dài "Bác sĩ Ai-bô-lít": Trên đường trở về gặp bọn cướp biển (Buổi 8)

Truyện dài

Ngày phát hành 0:0 | 2/7/2018

Lượt nghe: 565

Ba ngày sau khi rời bến, con tàu chở bác sĩ Ai bô lít và muông thú gặp bọn cướp biển. Đó là con tàu màu đen của tên cướp biển Bác-ma-lây hung ác. Bác sĩ Ai bô lít nhờ chim én biển bay đi gọi đàn sếu giúp đỡ. Đàn sếu đã kéo tàu của họ trốn thoát bọn cướp biển. Thế nhưng tai họa nối tiếp nhau đến khi tàu của họ bị thủng và con Kéo Đẩy bị trúng đạn của bọn cướp biển. (VOV6 Văn nghệ Thiếu nhi 23/6/2018)

Truyện Bác sĩ Ai-bô-lit: Bác sĩ và muông thú chiến đấu với tên cướp biển Bê-na-lit (Buổi 12)

Truyện Bác sĩ Ai-bô-lit: Bác sĩ và muông thú chiến đấu với tên cướp biển Bê-na-lit (Buổi 12)

Ngày phát hành 0:0 | 9/7/2018

Lượt nghe: 759

Sau khi trở về nhà, Bác sĩ Ai-bô-lit lại tất bật với việc cứu chữa muông thú. Bệnh nhân lần này của bác là một chú Gấu, một chú Hải Âu và một chú Hươu con. Sau khi các con vật đã ổn định sức khỏe, bác sĩ Ai-bô-lit đến gặp bác Giam-bô - người làm nhiệm vụ gác đèn biển. Bác sĩ nhờ bác Giam-bô thắp sáng các ngọn đèn biển vào ban đêm để con tàu của thủy thủ Rô-bin-xơn không gặp nạn khi cập bến, bởi những mỏm đá ven biển rất sắc nhọn. Bác Giam-bô vui lòng nhận lời giúp bác sĩ Ai-bô-lit. Buổi tối, khi đang chập chờn trong giấc ngủ, bác sĩ Ai-bô-lit được phen hoảng hốt khi Hải Âu tới báo tin rằng: tất cả các ngọn đèn biển không được thắp sáng. Bác sĩ Ai-Bô-lit lo lắng, tức tốc chèo thuyền vượt sóng to gió lớn về phía ngọn đèn biển. Trong lúc đó, Hải Âu nhìn thấy phía xa, con tàu của thủy thủ Rô-bin-xơn đang lao nhanh về phía đất liền. (VOV6 Văn nghệ thiếu nhi 01/07/2018)

Truyện Bác sĩ Ai-bô-lit: Sự trở về của tên cướp biển Bô-na-lit (Buổi 11)

Truyện Bác sĩ Ai-bô-lit: Sự trở về của tên cướp biển Bô-na-lit (Buổi 11)

Ngày phát hành 0:0 | 9/7/2018

Lượt nghe: 703

Toán cướp biển ráo riết truy đuổi bác sĩ Ai-bô-lit và những người bạn. Chúng còn dùng súng uy hiếp và bắn trúng bạn Kéo Đẩy. Bác sĩ Ai-bô-lit đã kịp thời cứu chữa cho Kéo Đẩy thoát khỏi nguy hiểm. Khi toán cướp biển áp sát tàu chở bác sĩ Ai-bô-lit, thì con tàu chở toán cướp biển dần dần chìm xuống. Toán cướp biển nháo nhác, hỗn loạn càng khiến cho con tàu chìm nhanh hơn. Cuối cùng, con tàu mất dạng và toán cướp biển trở thành mồi cho cá mập. Sau cuộc thoát hiểm ngoạn mục, bác sĩ Ai-bô-lit gặp lại những người bạn cũ: Cá Sấu, Vẹt Ca-ru-đô và cô Khỉ Chi Chí. Mọi người vui mừng khôn xiết vì được hội ngộ. Đoàn tàu vui tươi rẽ sóng vượt trùng khơi tiến thẳng về đất liền, nơi có thành phố Pin-đê-môn-tê xinh đẹp. Khi đoàn tàu cập bến của thành phố, bác sĩ Ai-bô-lit và những người bạn được toàn dân chào đón rất nồng nhiệt. Mọi người gửi đến bác sĩ Ai-bô-lit và muông thú muôn vàn lời cảm ơn, bởi họ đã dũng cảm mang lại sự yên bình cho biển cả. (VOV6 Văn nghệ thiếu nhi 30/06/2018)

Truyện Bác sĩ Ai-bô-lit: Tiêu diệt tên cướp biển Bê-na-lit (Buổi 14)

Truyện Bác sĩ Ai-bô-lit: Tiêu diệt tên cướp biển Bê-na-lit (Buổi 14)

Ngày phát hành 0:0 | 17/7/2018

Lượt nghe: 669

Sau khi nghe tin xấu về tên cướp biển Bê-na-lit, bác sĩ Ai-bô-lit nhanh chóng vượt đường xa về ngôi nhà của mình. Khi về gần đến nhà, bác sĩ bất ngờ bị tên cướp biển Bê-na-lit tấn công. Hắn đẩy bác sĩ xuống giếng sâu và tiến vào phóng hỏa ngôi nhà của bác, trong khi muông thú vẫn đang say ngủ. Bác sĩ Ai-bô-lit gắng sức kêu cứu những không ai biết. May sao có chú ếch già sinh sống dưới giếng đã giúp bác đi gọi đàn Sếu đến trợ giúp. Đàn Sếu mau chóng bay đến với một sợi dây thừng và kéo bác sĩ Ai-bô-lit lên bờ. Khi lên trên bờ, bác sĩ hoảng hốt vì căn nhà của mình đang bị thiêu rụi. Mặc cho ngọn lửa khiến bác sĩ Ai-bô-lit bị thương, bác vẫn gắng sức xuyên qua ngọn lửa giữ để vào nhà đánh thức muông thú chạy thoát. Câu chuyện tiếp diễn ra sao? Liệu rằng muông thú và người bác sĩ tội nghiệp có thoát hiểm an toàn? (VOV6 Văn nghệ thiếu nhi 07/07/2018)

Theo một người về biển

Theo một người về biển

Ngày phát hành 0:0 | 31/7/2017

Lượt nghe: 744

Tập truyện ngắn “Theo một người về biển” của nhà văn Nguyễn Mỹ Nữ gồm 10 truyện ngắn viết cho các bạn trẻ đang ở tuổi mới lớn. 10 truyện ngắn là mười mảnh đời, mười số phận, mười cái tôi khác nhau.Tất cả những cái tôi ấy đều là những cái tôi đang lớn, đang nứt bung, vỡ òa và ngơ ngác trước thế giới bên ngoài và đầy băn khoăn về thế giới bên trong. Những cái tôi luôn có nhu cầu sẻ chia, và mong được thấu hiểu. Tập truyện khiến các bạn trẻ có cái nhìn rộng mở, bao dung hơn về cuộc sống. (Văn nghệ thiếu nhi 28/7/2017)

Bài thơ "Mưa xuân trên biển" : Khúc ca mùa xuân tràn nhựa sống

Bài thơ

Ngày phát hành 0:0 | 9/2/2018

Lượt nghe: 1418

"Em bé thuyền ai ra giỡn nước/ Mưa xuân tươi tốt cả cây buồm" - những hình ảnh trong bài thơ cất lên như câu hát vui tươi về sức sống dạt dào, tràn căng nhựa sống. Bài thơ là khúc ca mùa xuân về biển trời quê hương, về khát vọng đổi thay và hi vọng. Nhà thơ Huy Cận đã thể hiện những cảm xúc vui tươi và yêu đời, yêu cuộc sống trong hình ảnh thơ rất đẹp. Chúng mình cùng nghe những chia sẻ của nhà ngôn ngữ học Đỗ Anh Vũ về vẻ đẹp của bài thơ này nhé! (Văn nghệ thiếu nhi 05/02/2018)

Vị tướng của "rừng sâu biển thẳm"

Vị tướng của

Ngày phát hành 0:0 | 25/12/2014

Lượt nghe: 1309

Vị tướng Hoàng Kiền-nguyên Trung đoàn trưởng Trung đoàn 83 Công binh hải quân, nguyên Tư lệnh Công binh, nguyên GĐ Ban quản lý đường tuần tra biên giới-cuộc đời ông như bản anh hùng ca về người lính công binh đi xây dựng biên giới, hải đảo tiền tiêu Tổ quốc

Vị tướng của rừng sâu biển thẳm

Vị tướng của rừng sâu biển thẳm

Ngày phát hành 0:0 | 25/12/2014

Lượt nghe: 878

Thiếu tướng Hoàng Kiền-nguyên Trung đoàn trưởng Trung đoàn 83 công binh Hải quân, nguyên Tư lệnh công binh, nguyên GĐ Ban quản lý đường tuần tra biên giới-cuộc đời ông như bản anh hùng ca về người lính công binh đi xây dựng biên giới, hải đảo tiền tiêu Tổ quốc

Tường mềm giảm sóng - Giải pháp chống xói lở bờ biển

Tường mềm giảm sóng - Giải pháp chống xói lở bờ biển

Ngày phát hành 0:0 | 21/7/2017

Lượt nghe: 996

Ai cũng biết, xói lở bờ biển, suy thoái rừng ngập mặn ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường sinh thái, đến đời sống sinh hoạt của người dân ở nhiều khu vực ven biển, đặc biệt là vùng Đồng bằng sông Cửu Long. PGS.TS Trịnh Văn Hạnh - Viện trưởng Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn giới thiệu công nghệ “Tường mềm giảm sóng”- Một giải pháp cho vấn đề này: (Con đường tri thức 19/7)

Tìm hiểu về khối phủ triệt tiêu sóng biển

Tìm hiểu về khối phủ triệt tiêu sóng biển

Ngày phát hành 0:0 | 11/4/2018

Lượt nghe: 959

Những khối bê tông dị hình ở ven biển, đảo có tác dụng gì? Đó là những khối phủ bê tông chắn sóng giúp bảo vệ công trình, cơ sở hạ tầng ven biển. Tuy nhiên, điều gì tạo nên khả năng triệt tiêu năng lượng sóng biển của những khối phủ dị hình này? Ứng dụng và nguyên lý của nó ra sao? GS, TS Thiều Quang Tuấn, Trưởng bộ môn Kỹ thuật công trình biển, trường Đại học Thủy Lợi giải đáp về điều này trong chương trình Con đường tri thức.

Triều Nguyễn đã thực thi chủ quyền biển đảo như thế nào?

Triều Nguyễn đã thực thi chủ quyền biển đảo như thế nào?

Ngày phát hành 0:0 | 8/1/2015

Lượt nghe: 1058

Triều Nguyễn-triều đại cuối cùng trong lịch sử phong kiến Việt Nam, đã kế thừa những tri thức, kinh nghiệm xây dựng và bảo vệ đất nước của các triều đại trước để xây dựng một quốc gia thống nhất, vững mạnh. Ý thức được tầm quan trọng của công tác phòng thủ vùng biển đảo, các vua nhà Nguyễn đã thực thi nhiều biện pháp bảo vệ thường xuyên, tạo nên những luận cứ quan trọng chứng minh chủ quyền quốc gia một cách hiển nhiên của Việt Nam trong lịch sử. (Đất nước ngàn năm 8/1/2015)

Lạ lùng chuông cổ Vân Bản "ngoi lên" từ biển sâu

Lạ lùng chuông cổ Vân Bản

Ngày phát hành 0:0 | 3/4/2017

Lượt nghe: 1172

Đẹp, độc bản, tiêu biểu – đó là những từ mà các nhà cổ vật dành để miêu tả chuông chùa Vân Bản. Hiện vật này không chỉ cho thấy tài nghệ của cha ông ta thưở xưa mà còn là nguồn tài liệu quý để nghiên cứu lịch sử, văn hóa Phật giáo Việt Nam nói chung, thời Trần nói riêng. Cùng tìm hiểu trong chương trình Đất nước ngàn năm 03/04/2017.

Chúa Sãi Nguyễn Phúc Nguyên – Người hiện thực hóa giấc mơ chủ quyền trên biển

 Chúa Sãi Nguyễn Phúc Nguyên – Người hiện thực hóa giấc mơ chủ quyền trên biển

Ngày phát hành 0:0 | 23/7/2020

Lượt nghe: 152

Vào nửa cuối thế kỷ 16, trong bối cảnh cuộc phân tranh quyền lực phức tạp giữa nhà Mạc - nhà Lê và sự tham vọng của họ Trịnh ở Đàng Ngoài, thì ở Đàng Trong, chúa Tiên Nguyễn Hoàng nghe theo lời khuyên của Trạng Trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, vào gây dựng cơ đồ dưới chân dãy Hoành Sơn, thực hiện giấc mơ mở cõi về phương Nam. Trong số những vị hầu cận đắc lực của chúa Tiên Nguyễn Hoàng, có một vị tướng trẻ tài ba và sau này được chúa Tiên tin cẩn trao truyền ngôi vị, đó chính là Chúa Sãi Nguyễn Phúc Nguyên, người con trai thứ 6 của chúa Tiên Nguyễn Hoàng, người hiện thực hóa giấc mơ hướng biển, khẳng định chủ quyền của nước ta trên các vùng đảo Hoàng Sa, Trường Sa. (Đất nước ngàn năm 23/07/2020) Chú thích ảnh : Lăng Trường Diễn tại Thừa Thiên – Huế ( Lăng mộ của chúa Nguyễn Phúc Nguyên)

Bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Bằng chứng lịch sử khẳng định chủ quyền biển đảo Việt Nam

Ngày phát hành 0:0 | 25/7/2019

Lượt nghe: 815

Với tư duy hướng biển, người Việt Nam - cùng với quá trình mở nước về phương Nam - là những hành trình giương buồm ra khơi làm chủ nhiều quần đảo, nhiều vùng biển. Hiếm quốc gia nào trên thế giới từ "Quốc gia" đồng nghĩa với Nước. Chúng ta có khối tư liệu đồ sộ minh chứng việc xác lập, thực thi chủ quyền trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa, trong đó có không ít những tấm bản đồ, ghi chép của các thương gia, các nhà truyền giáo phương Tây, kể cả tư liệu của phía Trung Quốc (Ảnh: Internet)

Côn Đảo: Thiên đường của biển

Côn Đảo: Thiên đường của biển

Ngày phát hành 0:0 | 3/8/2015

Lượt nghe: 715

Nếu như trước đây, Côn Đảo được mệnh danh là “địa ngục trần gian”, là nhà tù khét tiếng dã man của thực dân Pháp tại Đông Dương, thì ngày nay, Côn Đảo được xem như là thiên đường nghỉ biển, thu hút rất đông du khách trong và ngoài nước đến tham quan, nghỉ dưỡng. Ngoài lợi thế về du lịch biển, đảo, nơi đây còn là địa chỉ đỏ về du lịch lịch sử, cách mạng của dân tộc với những chứng tích hào hùng của cha ông ta. Cùng tham khảo kinh nghiệm du lịch Côn Đảo từ anh Nguyễn Công Năng, Trưởng phòng Truyền thông, Công ty Du lịch và Thể thao Việt Nam. (Tạp chí Du lịch)

Bãi biển Côpacabana: "Công chúa của biển"

Bãi biển Côpacabana:

Ngày phát hành 0:0 | 9/5/2015

Lượt nghe: 819

Bãi biển Côpacabana (Brazil)-nơi vào thời khắc giao thừa hằng năm diễn ra một trong những dạ tiệc pháo hoa ấn tượng nhất thế giới với sự góp mặt của hơn 2 triệu du khách. Đến Côpacabana, du khách sẽ được hoà mình vào không khí sôi động của những lễ hội Carnaval diễn ra hầu như mỗi ngày. Côpacabana được mệnh danh là "công chúa của biển"... (Tạp chí Du lịch)

"Đừng ví em là biển": Em chỉ là em thôi

Ngày phát hành 0:0 | 27/11/2017

Lượt nghe: 1518

Phần đầu chương trình là chia sẻ của nhạc sĩ Trần Thanh Tùng khi phổ nhạc ca khúc "Đừng ví em là biển" (Chuyên mục "Thơ phổ nhạc"). Chuyên mục "Thưởng thức tác phẩm" là sự đồng điệu của cô giáo Thanh Tâm cùng bào thơ "Nỗi nhớ mùa đông" của tác giả Đậu Hoài Thanh. Phần cuối chương trình mời các bạn cùng rộn ràng với chuyện tình "Yêu là cưới" của vợ chồng nhạc sĩ Đỗ Hồng Quân. (Điểm hẹn Văn nghệ 25/11/2017)

"Lời sóng hát": Ca khúc phổ thơ về biển đảo

Ngày phát hành 0:0 | 2/4/2018

Lượt nghe: 798

Hai ca khúc "Mộ gió" và "Lời sóng hát" mà nhạc sĩ Vũ Thiết phổ nhạc từ hai bài thơ của nhà thơ Trịnh Công Lộc đã ghi dấu trong lòng người yêu âm nhạc với giai điệu hùng tráng, sâu lắng, xúc động cùng ý thơ sâu sắc, ca từ ý nghĩa...(VOV6 Điểm hẹn văn nghệ 31/3/2018)

"Tổ quốc nơi đầu sóng": Tình yêu biển đảo qua từng trang sách

Ngày phát hành 0:0 | 29/9/2015

Lượt nghe: 865

Cuốn sách là tập hợp gần 100 bài báo tuyển chọn từ hơn 500 tác phẩm báo chí cùng một số bài thơ tiêu biểu về chủ đề biển đảo. Mỗi bài viết đều chứa đựng ngọn lửa ngùn ngụt tình yêu Tổ quốc, được thể hiện bằng trí tuệ, kiến thức và những tư liệu phong phú đa dạng từ thực tế để nhào quyện thành những bài lý luận, phân tích, ghi chép, ký sự... minh chứng cho một chân lý: Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam. (Tạp chí Văn hóa 27/9/2015)

Dân đảo Lý Sơn và ước mơ bám đất, bám biển

Dân đảo Lý Sơn và ước mơ bám đất, bám biển

Ngày phát hành 0:0 | 31/5/2015

Lượt nghe: 861

Đoàn kết, đồng cam cộng khổ để bám đất, bám biển, giữ gìn thành quả của cha ông là phẩm chất, là mơ ước không chỉ của những người dân trên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) mà còn là khát vọng ngàn đời của người Việt Nam. Khát vọng ấy đã tạo nên ý chí, sức mạnh vững vàng ở mọi thời đại mà không một âm mưu, toan tính nào có thể dập tắt hay chuyển lay... (Tạp chí Văn hóa)

Festival biển Nha Trang: "Hòa bình và sáng tạo"

Festival biển Nha Trang:

Ngày phát hành 0:0 | 13/5/2015

Lượt nghe: 935

Cứ 2 năm một lần, Festival biển Nha Trang lại chào đón du khách bằng một loạt các chương trình, hoạt động nghệ thuật, các lễ hội đặc sắc. Năm nay, Festival biển Nha Trang sẽ diễn ra vào trung tuần tháng 7 (từ ngày 11 đến 14/7), với chủ đề “Hòa bình và Sáng tạo”. Đây được xem là cơ hội để Nha Trang quảng bá du lịch và văn hóa bản địa với nhân dân cả nước và bạn bè quốc tế, đồng thời khẳng định chủ quyền lãnh thổ đảo Trường Sa cùng những giá trị văn hóa biển được lưu giữ đến hôm nay. PV Đài TNVN đã phỏng vấn ông Trương Đăng Tuyến, GĐ Sở VHTT&DL tỉnh Khánh Hòa về Festival biển lần này... (Nhịp sống Văn hóa 13/5/2015)

Thanh Khê Đông (Đà Nẵng): Làng biển “khát” con trai

 Thanh Khê Đông (Đà Nẵng): Làng biển “khát” con trai

Ngày phát hành 0:0 | 3/6/2015

Lượt nghe: 717

Vẫn biết sinh đẻ nhiều sẽ khổ nhưng đối với ngư dân ở vùng biển Thanh Khê Đông, Đà Nẵng, con cái là cái phúc, cái phận. Những cậu con trai sau này là niềm hy vọng đỡ đần, chung vai gánh vác của cả gia đình. Suy nghĩ có phần cổ hủ, lạc hậu ấy đã khiến cho áp lực cuộc sống đang đè nặng lên nhiều gia đình làng biển Thanh Khê Đông. (Phóng sự của Thanh Hương – Các vấn đề xã hội 30/05/2015)

Hào hứng những tiết học biển, đảo

Hào hứng những tiết học biển, đảo

Ngày phát hành 0:0 | 8/9/2016

Lượt nghe: 1179

Đưa biển đảo quê hương đến gần với học sinh để tự bản thân các em cùng khám phá và thể hiện sự sáng tạo của mình – mô hình giáo dục kiến thức biển đảo này đang được nhiều trường học thử nghiệm và đem lại nhiều bổ ích, lý thú cho học sinh. (Giáo dục và đào tạo-ngày 12/09/2016)

Đưa nội dung biển đảo vào trường học: Khơi gợi ý thức học sinh

Đưa nội dung biển đảo vào trường học: Khơi gợi ý thức học sinh

Ngày phát hành 0:0 | 19/9/2016

Lượt nghe: 1832

Những năm gần đây, việc đưa nội dung biển đảo vào trường học đã được nhiều trường phổ thông chú trọng. Với cách truyền tải đa dạng, chân thực, dù thường xuyên hay không thường xuyên thì tình yêu, niềm say mê khám phá về biển đảo cũng đã thấm dần trong ý thức của mỗi học sinh. (Giáo dục và đào tạo 19/09)

Đại học Thủy Lợi đăng cai hội thảo APAC lần thứ 10: "Nóng" với chống xói lở bờ biển

Đại học Thủy Lợi đăng cai hội thảo APAC lần thứ 10:

Ngày phát hành 0:0 | 26/9/2019

Lượt nghe: 1663

Trong 3 ngày, từ ngày 26-28/09 tại trường Đại học Thủy Lợi diễn ra Hội thảo về "Cửa sông ven biển khu vực Châu Á-Thái Bình Dương (APAC) lần thứ 10. Đây là lần đầu tiên Việt Nam đăng cai tổ chức Hội thảo APAC và là cơ hội quý giá cho các nhà khoa học trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm ứng phó với biến đổi khí hậu, chống xói lở cửa sông, bờ biển.

Thầy trò THCS Hải Lý: Yêu biển bằng những việc làm ý nghĩa

Thầy trò THCS Hải Lý: Yêu biển bằng những việc làm ý nghĩa

Ngày phát hành 0:0 | 21/9/2016

Lượt nghe: 1006

Tuy nằm cách xa bờ biển hơn 2 cây số nhưng những năm qua thầy và trò trường THCS Hải Lý, xã Hải Lý, huyện Hải Hậu, tỉnh Nam Định luôn tích cực tham gia bảo vệ môi trường sinh thái ven biển với các hoạt động rất ý nghĩa.

Thầy, trò vùng biển đảo vượt khó “nuôi con chữ”

Thầy, trò vùng biển đảo vượt khó “nuôi con chữ”

Ngày phát hành 0:0 | 26/1/2016

Lượt nghe: 1017

Có ra đảo xa mới hiểu hết những vất vả, khó khăn của các thầy, cô giáo trong hành trình đem tri thức đến với bà con ngư dân đang ngày đêm bám biển, giữ vững chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc. Cùng với đoàn cán bộ, sĩ quan của Bộ tư lệnh Vùng 1 Hải quân ra đảo xa chúc tết phóng viên Mai Trung Quang có đôi điều ghi nhận về sự nghiệp “trồng người” của những người thầy nơi đây. (GD&ĐT 26/1)

Một số khái niệm liên quan đến lãnh thổ biển

Một số khái niệm liên quan đến lãnh thổ biển

Ngày phát hành 0:0 | 5/7/2017

Lượt nghe: 1612

“Vùng nội thủy” là gì? Hiểu như thế nào về “vùng đặc quyền kinh tế” ? “Thềm lục địa” là vùng như thế nào… Hay có thể định nghĩa ra sao về “vùng chồng lấn”? TS Trần Công Trục, Nguyên Trưởng Ban Biên giới Chính phủ sẽ giúp giải thích những khái niệm này.(TSTV PS 02/7)

Rực rỡ thời trang đi biển

Rực rỡ thời trang đi biển

Ngày phát hành 0:0 | 25/5/2016

Lượt nghe: 1148

Mùa hè sôi động tới rồi. Cùng lên kế hoạch nghỉ mát ngay thôi. Biển xanh cát trắng nắng vàng đang mời gọi. Để tận hưởng một kỳ nghỉ tuyệt vời, chị em đừng quên lên danh sách những món đồ thời trang trong chuyến đi của mình nhé. 15 phút “Mách nhỏ chị em” sẽ cung cấp rất nhiều thông tin thú vị, hữu ích (Mách nhỏ chị em 25/5)

Tình yêu mong manh như bọt biển

Tình yêu mong manh như bọt biển

Ngày phát hành 0:0 | 27/1/2015

Lượt nghe: 657

Người ta bảo tình yêu vốn mong manh như bọt biển và hạnh phúc chỉ là khói sương. Có lẽ câu nói ấy là đúng chăng khi cô gái trẻ trong câu chuyện đêm nay đã phải rơi thật nhiều nước mắt?

Sầm Sơn: Biển đã thức giấc

Sầm Sơn: Biển đã thức giấc

Ngày phát hành 0:0 | 5/8/2016

Lượt nghe: 956

Sầm Sơn là một trong những khu du lịch nghỉ mát nổi tiếng của nước ta từ những năm đầu thế kỷ 20.Thiên nhiên đã ưu ái cho vùng đất Sầm Sơn những bãi biển kỳ thú, nên thơ. Không những thế, bên cạnh biển là núi Trường Lệ sừng sững. Cùng với những hàng dừa, những rặng phi lao, ngọn núi Trường Lê đã tạo cho bãi biển Sầm Sơn những khoảnh khắc tuyệt vời khi hoà mình vào thiên nhiên. (Chuyến đi kỳ thú 05/08)

Mỹ Khê-bãi biển đẹp nhất Đà Nẵng

Mỹ Khê-bãi biển đẹp nhất Đà Nẵng

Ngày phát hành 0:0 | 21/4/2016

Lượt nghe: 1301

Bãi biển Mỹ Khê-Đà Nẵng đã được Tạp chí kinh tế hàng đầu của Mỹ Forbes bình chọn là một trong sáu bãi biển quyến rũ nhất hành tinh. Có thể nói, biển Mỹ Khê với cát trắng mịn, sóng biển ôn hòa, nước ấm quanh năm, cùng hàng dừa thơ mộng, đẹp tuyệt vời bao quanh là điểm đến cho khách du lịch có thể tắm biển gần như suốt năm.Cùng hai vợ chồng khám phá Mỹ Khê trong Chuyến đi kỳ thú (phát 20+22/04)

Cù Lao Chàm - nơi biển xanh cát trắng vẫy gọi

Cù Lao Chàm - nơi biển xanh cát trắng vẫy gọi

Ngày phát hành 0:0 | 28/6/2017

Lượt nghe: 1496

Cù Lao Chàm thuộc Tân Hiệp, Hội An, Quảng Nam, cách biển Cửa Đại 15 km. Nơi đây gồm 8 đảo là Hòn Lao, Dài, Mồ, Khô Mẹ, Khô Con, Lá, Tai, Ông. Nhiều du khách sau khi thăm thú phổ cổ Hội An thường tới cụm đảo này để tận hưởng vẻ đẹp yên bình, hoang sơ của thiên nhiên (Chuyến đi kỳ thú phát 28/06/2017)

Đảo Biện Sơn: Hòn đảo xanh ven biển Tĩnh Gia, Thanh Hóa

Đảo Biện Sơn: Hòn đảo xanh ven biển Tĩnh Gia, Thanh Hóa

Ngày phát hành 0:0 | 27/7/2018

Lượt nghe: 666

Nhin từ xa, đảo Biện Sơn như một cánh tay khổng lồ chìa ra biển. Vài năm gần đây, nơi đây trở thành điểm đến thu hút nhiều du khách trong nước và quốc tế bởi ngoài những trải nghiệm thú vị trên đảo, du khách còn được thả hồn mình vào bức tranh thiên nhiên non nước hữu tình đầy thơ mộng. (Ảnh: Internet)

Đảo Điệp Sơn, Nha Trang-Nơi có đường đi bộ giữa biển

Đảo Điệp Sơn, Nha Trang-Nơi có đường đi bộ giữa biển

Ngày phát hành 11:23 | 3/11/2017

Lượt nghe: 1023

Ghé thăm Điệp Sơn đảo, trải nghiệm cảm giác đi bộ trên con đường nổi giữa đại dương, thưởng thức hải sản ở làng chài Vạn Giã… sẽ đem lại cho bạn những cảm giác mới mẻ, đầy thú vị (Chuyến đi kỳ thú phát 03/11/2017)

Đến du lịch Đà Nẵng- đừng quên khám phá bãi biển Mỹ Khê

Đến du lịch Đà Nẵng- đừng quên khám phá bãi biển Mỹ Khê

Ngày phát hành 0:0 | 2/7/2019

Lượt nghe: 400

Bãi biển Mỹ Khê là một trong những “dấu ấn riêng” của thành phố biển Đà Nẵng. Với vẻ hoang sơ quyến rũ, Mỹ Khê trở thành điểm đến gây “sốt” cho khách du lịch trong suốt thời gian qua. Và cho đến nay, “cơn sốt” đó vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Mỹ Khê –điểm đến ấn tượng không chỉ riêng thu hút sự chú ý của du khách trong nước mà còn cả với du khách quốc tế ( Chuyến đi kỳ thú 03/07)

Về Thái Bình ngắm cồn biển đẹp nhất miền Bắc

Về Thái Bình ngắm cồn biển đẹp nhất miền Bắc

Ngày phát hành 0:0 | 17/1/2018

Lượt nghe: 1311

Danh hiệu "quê hương năm tấn" khiến nhiều du khách lầm tưởng Thái Bình chỉ có ruộng lúa bạt ngàn, song nếu tìm hiểu kỹ, vùng đất này còn sở hữu những bãi biển tuyệt đẹp. Cồn Đen là một trong những bãi biển như thế (Chuyến đi kỳ thú phát 17/1/2018)

Xử lý xe biển xanh vi phạm: Liệu có "vùng cấm"?

Xử lý xe biển xanh vi phạm: Liệu có

Ngày phát hành 0:0 | 28/2/2017

Lượt nghe: 1507

Trong chiến dịch giành lại vỉa hè cho người đi bộ, hàng loạt trường hợp ô tô vi phạm trật tự lòng lề đường bị chính quyền quận 1 (TPHCM) niêm phong, kéo về trụ sở để lập biên bản xử phạt, kể cả xe biển số xanh...không hề có bất cứ một ngoại lệ nào. Trước những băn khoăn của dư luận xã hội liệu có “vùng cấm” trong việc xử lý xe biển xanh vi phạm an toàn giao thông và trật tự đô thị và liệu rằng động thái quyết liệt này có rơi vào tình trạng “đánh trống bỏ dùi”? Ông Nguyễn Văn Quyền - Chủ tịch Hội AT giao thông Việt Nam đã chia sẻ quan điểm của mình trong cuộc trao đổi với PV Đài TNVN (Nhiệt kế xã hội 28/2)

Vụ Formosa đầu độc biển: Cẩn trọng trong thu hút dự án đầu tư

Vụ Formosa đầu độc biển: Cẩn trọng trong thu hút dự án đầu tư

Ngày phát hành 0:0 | 5/7/2016

Lượt nghe: 1541

Hiện tượng cá chết trắng dọc biển miền Trung vừa qua không chỉ là thảm họa về môi sinh, mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của hàng vạn gia đình ngư dân và ngành du lịch. Không thể đánh đổi tài nguyên, môi trường để lấy các dự án kinh tế là nội dung TM Bình nhanh luận gọn (Nhiệt kế xã hội 5/7)

Hậu ô nhiễm biển Hà Tĩnh: Vi phạm pháp luật khi cản trở trẻ đi học

Hậu ô nhiễm biển Hà Tĩnh: Vi phạm pháp luật khi cản trở trẻ đi học

Ngày phát hành 0:0 | 8/9/2016

Lượt nghe: 1598

Liên quan tới việc yêu cầu đền bù thiệt hại do sự cố ô nhiễm môi trường biển, hơn 1.000 học sinh ở xã Kỳ Hà (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) không được cha mẹ cho đến trường dự lễ khai giảng và đi học. Nhiều cô giáo bất lực, bật khóc khi lớp học chỉ lác đác vài ba học sinh. Ông Đào Trọng Thi, Nguyên Chủ nhiệm Ủy ban văn hóa giáo dục thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc Hội chia sẻ góc nhìn của mình về câu chuyện này trong TM Bình nhanh luận gọn (Nhiệt kế xã hội 9/9)

Có nên "đấu giá biển số xe đẹp"?

Có nên

Ngày phát hành 0:0 | 22/11/2016

Lượt nghe: 1756

Thời gian gần đây, dư luận xôn xao về việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế xuất hiện hàng loạt xe ô tô mang biển số “khủng”. Điều lạ là ở chỗ những biển số này vượt rất xa so với những đầu số thực tế đang được cấp trên địa bàn. Liệu có bất thường hay không? Khi mà quy trình cấp biển số xe hiện nay là: người dân đến phòng CSGT rút phiếu rồi sau đó bấm số ngẫu nhiên qua hệ thống máy tính. Nhân câu chuyện ở Thừa Thiên Huế, một lần nữa, đề xuất “đấu giá biển số xe đẹp” lại được xới xáo, với rất nhiều các ý kiến khác nhau từ dư luận... (Nhiệt kế xã hội 22/11/2016)

Bài văn gây sốc của học sinh lớp 11 viết về môi trường biển

Bài văn gây sốc của học sinh lớp 11 viết về môi trường biển

Ngày phát hành 0:0 | 14/9/2016

Lượt nghe: 1454

“Chúng ta đang vay nặng lãi để thế hệ con cháu phải gánh chịu món nợ của cha ông. Bạn thu được 1 đồng từ việc xâm hại biển bạn phải mất hàng nghìn lần như thế để cải thiện lại môi trường” – Những câu văn trên là của em Nguyễn Thùy Linh – học sinh lớp 11A3, trường THPT Lương Thế Vinh, Nam Định. Với đề bài văn nghị luận “Suy nghĩ của anh/chị về tình trạng ô nhiễm môi trường biển đang diễn ra hiện nay?", Thùy Linh đã xuất xắc đạt điểm 9 và những lời văn đầy sắc bén này đã nhanh chóng lan truyền trên mạng, thu hút nhiều người quan tâm. (Cuộc sống xanh 12/9)

Biến đổi khí hậu gây sạt lở bờ sông, ven biển

Biến đổi khí hậu gây sạt lở bờ sông, ven biển

Ngày phát hành 0:0 | 3/10/2019

Lượt nghe: 814

Biến đổi khí hậu diễn biến ngày càng phức tạp, tác động trực tiếp đến đời sống người dân. Các nhà khoa học trong và ngoài nước có đề xuất gì để hạn chế tác động của hiện tượng này? Đây là nội dung của Chương trình Thông điệp xanh (3/10)

Hãy cứu biển

Hãy cứu biển

Ngày phát hành 0:0 | 20/3/2019

Lượt nghe: 673

Với hành trình gần 7.000km dọc các bờ biển của nước ta để chụp ảnh rác thải, nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Hùng (nghệ danh Lekima Hùng) là người đầu tiên sở hữu lượng ảnh khá lớn về rác thải. Trên hành trình đó, người nghệ sĩ này đã cảm nhận về môi trường, đặc biệt là môi trường biển đang bị đe dọa nghiêm trọng do sự thiếu ý thức của người dân cũng như những bất cập từ cấp chính quyền. Đây cũng là nỗi trăn trở mà nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Hùng còn đang ấp ủ trong chặng đường tiếp theo của anh. Chương trình Thông điệp Xanh 18.3 kể về hành trình săn ảnh rác của Lekima Hùng:

Giảm thiểu rác thải nhựa trên biển: Cần sự chung tay của cả cộng đồng

Giảm thiểu rác thải nhựa trên biển: Cần sự chung tay của cả cộng đồng

Ngày phát hành 0:0 | 6/7/2018

Lượt nghe: 1488

Chất thải nhựa trôi nổi trên biển đang là vấn đề được quan tâm hàng đầu hiện nay trên thế giới. Ở nhiều khu vực biển, chất thải nhựa đã trở thành nỗi kinh hoàng của không ít quốc gia. Việt Nam cũng không nằm ngoài mối nguy cơ ô nhiễm chất thải nhựa trên biển. Trước thực trạng này, nước ta đã có nhiều nỗ lực trong quản lý, giảm lượng rác thải nhựa, hướng tới đại dương xanh và sạch:

Thiết kế nhà ở an toàn, cộng đồng bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu khu vực ven biển

Thiết kế nhà ở an toàn, cộng đồng bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu khu vực ven biển

Ngày phát hành 0:0 | 29/11/2019

Lượt nghe: 808

Những người dân Việt Nam sống ở khu vực ven biển, nhất là khu vực miền Trung luôn phải đối mặt với sự khắc nghiệt của thiên tai, bão lũ. Do đó, cuộc thi “Thiết kế nhà ở an toàn, cộng đồng bền vững thích ứng với biến đổi khí hậu khu vực ven biển” mà UNDP công bố kết quả mới đây là một trong những giải pháp hướng tới việc thiết kế cho các ngôi nhà an toàn khả thi, có thể chống chịu tốt hơn với bão lụt, đồng thời tích hợp các giải pháp kỹ thuật thông minh, phù hợp với văn hóa, đặc trưng vùng miền lãnh thổ.

Xử lý rác thải nhựa trên biển: Cần sự chung tay

Xử lý rác thải nhựa trên biển: Cần sự chung tay

Ngày phát hành 0:0 | 11/3/2019

Lượt nghe: 651

Ô nhiễm rác thải nhựa trên biển là vấn đề nhận được sự quan tâm đặc biệt của quốc tế. Thời gian qua cũng đã có nhiều nghiên cứu, đánh giá và xử lý, thế nhưng ô nhiễm vẫn ở mức trầm trọng. Chương trình Thông điệp xanh (11/3) đề cập vấn đề này

Rong biển – thực phẩm có tốt cho mọi người?

Rong biển – thực phẩm có tốt cho mọi người?

Ngày phát hành 0:0 | 21/2/2019

Lượt nghe: 585

Rong biển được sử dụng từ lâu và gần đây nó trở thành món ăn phổ biến ở rất nhiều nước trên thế giới, trong đó có nước ta. Liệu rong biển có sạch, an toàn như nhiều người vẫn nghĩ? Thực hư công dụng của các loại rong biển ra sao và nên sử dụng nó như thế nào?

Thực phẩm sạch Sói biển: Hài lòng những khách hàng khó tính nhất

Thực phẩm sạch Sói biển: Hài lòng những khách hàng khó tính nhất

Ngày phát hành 0:0 | 1/8/2016

Lượt nghe: 1885

Là một trong những thương hiệu bán lẻ thực phẩm sạch uy tín hàng đầu Hà nội, Sói biển cung cấp trên 300 mặt hàng thực phẩm sạch thiết yếu nhất được lựa chọn và kiếm soát nghiêm ngặt ngay từ khâu nuôi trồng. Hãy đến và trảo nghiệm sản phẩm để cảm nhận sự khác biệt của chất lượng sản phẩm tại Sói biển.

Hải sản tầng đáy biển 4 tỉnh miền Trung: Nguy cơ của các chất tồn dư

Hải sản tầng đáy biển 4 tỉnh miền Trung: Nguy cơ của các chất tồn dư

Ngày phát hành 0:0 | 26/9/2016

Lượt nghe: 978

Bộ Y tế vừa công bố danh sách 154 loại hải sản tầng đáy thường gặp ở biển 4 tỉnh miền Trung không nên ăn sau sự cố môi trường của nhà máy thép Formosa do nhiễm độc phenol và xyanua. TS Lê Đăng Quang Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, triển khai các hoạt chất sinh học Viện hóa học công nghiệp Việt Nam phân tích ảnh hưởng của các chất này với sức khỏe con người và cảnh báo khả năng nhiễm độc của các các thực phẩm khác có nguồn gốc từ biển trên FM 96,5.

Cá biển đông lạnh: Cách phân biệt sản phẩm tươi, không hóa chất

Cá biển đông lạnh: Cách phân biệt sản phẩm tươi, không hóa chất

Ngày phát hành 0:0 | 27/8/2016

Lượt nghe: 1775

Cá biển là thực phẩm có hàm lượng dinh dưỡng cao. Tuy nhiên khi ăn cá biển, người tiêu dùng phải ít nhất đối diện với 2 vấn đề: mua phải cá ươn và cá chứa hóa chất. TS Trần Thị Dung, chuyên gia về công nghệ chế biến và bảo quản thủy sản hướng dẫn cách nhận biết, lựa chọn cá tươi trên Thực khách thông thái – FM 96,5.

Coi chừng nhiễm “tả biển” vì ăn gỏi cá sống

Coi chừng nhiễm “tả biển” vì ăn gỏi cá sống

Ngày phát hành 0:0 | 23/5/2020

Lượt nghe: 555

Mới đây một người đàn ông ở thành phố Hải Phòng suýt mất mạng do nhiễm khuẩn “tả biển” sau khi ăn gỏi cá. Vậy “tả biển” là gì? Thói quen ăn gỏi cá sống có phải là nguyên nhân gây bệnh?Nhiễm "tả biển" nguy hiểm như thế nào đến sức khỏe?

Biết bơi- chỉ là một kĩ năng để an toàn khi ra biển

Biết bơi- chỉ là một kĩ năng để an toàn khi ra biển

Ngày phát hành 0:0 | 28/7/2020

Lượt nghe: 49

Bơi lội không chỉ dừng ở một môn thể thao tăng cường sức khỏe mà còn là kỹ năng sinh tồn quan trọng. Tuy nhiên, để an toàn khi bơi lội, đặc biệt ở biển hoặc sông, hồ thì kỹ năng này thôi chưa đủ. Thực tế cho thấy nhiều người biết bơi, thậm chí bơi giỏi vẫn có khả năng đuối nước khi bơi biển. Chia sẻ từ người trong cuộc, từ huấn luyện viên bơi lội Nguyễn Văn Tuyến hi vọng giúp bạn những kinh nghiệm an toàn trong nhiều trường hợp bơi lội khác nhau.

​Nguy cơ ngộ độc chết người từ ốc biển lạ

​Nguy cơ ngộ độc chết người từ ốc biển lạ

Ngày phát hành 0:0 | 30/5/2018

Lượt nghe: 811

Ốc là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều người, đặc biệt là ốc biển. Dù các chuyên gia đã từng khuyến cáo, một số loại ốc lạ có thế chứa độc tố, ký sinh trùng, nếu ăn phải sẽ bị dự ứng, hôn mê, thậm chí mất mạng nhưng nhiều người dân vùng biển và cả khách du lịch vẫn chủ quan và không từ bỏ món ăn "khoái khẩu".

Hiểm họa chết người từ những tấm biển quảng cáo

Hiểm họa chết người từ những tấm biển quảng cáo

Ngày phát hành 0:0 | 17/8/2018

Lượt nghe: 711

Ngày 10/8/2018, một biển quảng cáo cỡ lớn tại địa chỉ số 924 quốc lộ 1A (thuộc địa phận phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân, TP HCM) bị gió lớn quật đổ, đè lên nhà dân khiến 1 người tử vong và 1 người bị thương. Vậy trách nhiệm của các bên liên quan đến đâu để giảm thiểu những vụ tai nạn tương tự? (Sống an toàn 18/08) (Ảnh: nguồn Internet)

Mối nguy rình rập từ những tấm biển quảng cáo

Mối nguy rình rập từ những tấm biển quảng cáo

Ngày phát hành 0:0 | 11/4/2018

Lượt nghe: 872

Thị trường ngày càng phát triển, cùng với đó là các nhà hàng, cửa hiệu ngày càng nhiều. Để thu hút và tạo ấn tượng riêng, các cửa hàng đều làm biển hiệu, biển quảng cáo, thậm chí có những tấm lớn, che hết 4, 5 tầng mặt tiền của căn nhà. Đây cũng chính là một trong những mối nguy hiểm rình rập trong cuộc sống mà không phải ai cũng biết.

Treo biển quảng cáo có logo Apple có phạm luật?

Treo biển quảng cáo có logo Apple có phạm luật?

Ngày phát hành 0:0 | 19/4/2017

Lượt nghe: 1682

Thời gian gần đây, các cửa hàng bán điện thoại di động, Ipad... ngày càng nở rộ, trong số đó phần lớn đều treo logo quảng cáo hình quả táo khuyết nhưng không xin phép chủ sở hữu. Dù Apple đã ra "tối hậu thư" yêu cầu tháo biển quảng cáo có logo của Apple tại Việt Nam, thế nhưng trên đường phố, những tấm biển mang danh hãng này vẫn đang nhan nhản. Vậy các đơn vị, cá nhân sử dụng thương hiệu mà không được ủy quyền sẽ bị xử lý như thế nào? Luật sư Giang Hồng Thanh giải thích: (Cầm tay chỉ luật 19/4)

Phớt lờ biển cấm, người Hà Nội hồn nhiên "giải nhiệt" ở Hồ Tây

Phớt lờ biển cấm, người Hà Nội hồn nhiên

Ngày phát hành 0:0 | 19/5/2018

Lượt nghe: 1444

Hà Nội đang phải chịu đựng những ngày nắng nóng. Dù mới chỉ bắt đầu mùa hè nhưng có những ngày nền nhiệt đã lên đến ngưỡng gần 40 độ C, chính vì vậy nhu cầu "giải nhiệt" của người dân tăng đột biến. Tuy nhiên, thay vì vào các bể bơi để tắm, nhiều người dân Hà Nội đã coi hồ Tây (quận Tây Hồ, Hà Nội) như một "bãi biển" thiên nhiên miễn phí để bơi lội.

Vài hình ảnh về Hội An chìm trong biển lũ (Tác giả: Trần Lưu Hồng Hạnh)

Vài hình ảnh về Hội An chìm trong biển lũ (Tác giả: Trần Lưu Hồng Hạnh)

Ngày phát hành 0:0 | 17/12/2016

Lượt nghe: 2640

Lượt 11 giải futsal HDBank VĐQG 2020: Mưa bàn thắng derby phố Biển, Sanatech Khánh Hòa đòi nợ lượt đi

Lượt 11 giải futsal HDBank VĐQG 2020: Mưa bàn thắng derby phố Biển, Sanatech Khánh Hòa đòi nợ lượt đi

Ngày phát hành 0:0 | 4/10/2020

Lượt nghe: 246

Hai lần dẫn trước với khoảng cách 2 bàn nhưng hạn chế về kinh nghiệm khiến Sanvinest Sanna Khánh Hòa không thể bảo toàn lợi thế trước Sanvinest Sanatech Khánh Hòa. Thêm một cơn mưa bàn thắng trong trận derby phố Biển, nhưng người chiến thắng lần này đã đảo vị trí.

Lượt 5 giải futsal HDBank VĐQG 2019: Phố Biển trọn niềm vui, Thái Sơn Nam tiếp tục chệch choạc

Lượt 5 giải futsal HDBank VĐQG 2019: Phố Biển trọn niềm vui, Thái Sơn Nam tiếp tục chệch choạc

Ngày phát hành 0:0 | 25/4/2019

Lượt nghe: 620

Bị dẫn bàn trước nhưng Sanvinest Sanatech Khánh Hòa lội ngược dòng thành công, giành chiến thắng đầu tiên sau 5 lượt trận. Trong khi đó, Sanna Khánh Hòa chỉ có được 1 điểm sau khi không bảo vệ được cách biệt 2 bàn dẫn trước. Và Thái Sơn Nam nhận về thất bại thứ 2 sau 5 lượt đấu.

Lượt 9 giải futsal HDBank VĐQG 2019: Phố Biển trọn niềm vui

Lượt 9 giải futsal HDBank VĐQG 2019: Phố Biển trọn niềm vui

Ngày phát hành 0:0 | 5/5/2019

Lượt nghe: 948

CLB Sanvinest Sanatech Khánh Hòa (SS.KH) phải chờ tới những giây thi đấu cuối cùng mới bảo đảm chiến thắng 4-3 trước Kardiachain Sài Gòn (K.SG), qua đó chắc chắn có ít nhất vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-4h05

Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục (đang phát)

05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-06h00 Cùng bạn sống khỏe
06h00-06h10 Eva làm mẹ
06h10-06h20 Sức khỏe cộng đồng
06h20-06h30 Sống an toàn
06h30-06h40 Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt
06h40-06h50 Cầm tay chỉ luật
06h50-07h00 Chuyến đi kỳ thú
07h00–07h15 Dành cho nhà tài trợ
07h15-07h30 Nhịp sống văn hóa
07h30-07h45 Đàn bà 30+
07h45-08h00 Ca nhạc trẻ
08h00-08h30 Đối thoại mở
08h30-09h00 Giao lưu văn hóa các dân tộc Việt Nam
09h00-09h15 Thiếu nhi
09h15-09h30 Thanh niên
09h30-10h00 Dân ca - Ca cải lương
10h00-10h05 Quảng bá VOV2
10h05-10h15 Chuyến đi kỳ thú
10h15-10h45 Dạy tiếng nước ngoài
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Diễn đàn VOV2 (trực tiếp)
11h30-11h45

Đàn bà 30+ (đang phát)

11h45-11h50 VOV2 - Nghe báo
11h50-11h55 VOV 2 - Sóng mở
11h55-12h00 Quảng bá VOV2
12h00-12h05 Chương trình đệm
12h05-12h15 Sống an toàn
12h15-12h30 Nhịp sống văn hóa
12h30-12h35 Sự kiện thể thao
12h35-13h00 Ca nhạc thiếu nhi
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-13h45 Thiếu nhi
13h45-14h00 Thanh niên
14h00-14h15 Giáo dục từ xa
14h15-14h30 Thông tin về những người con hy sinh vì Tổ quốc
14h30-15h00 Hàng trình sáng tạo
15h00-15h05 Chương trình đệm
15h05-15h30 Ca nhạc
15h30-16h00 Diễn đàn VOV2
16h00-16h05 VOV2 - Sóng mở
16h05-16h15 Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt
16h15-16h30 Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam
16h30-16h40 Eva làm mẹ
16h40-16h50 Sức khỏe cộng đồng
16h50-17h00 Cầm tay chỉ luật
17h00-17h30 30 phút cùng VOV2 (trực tiếp)
17h30-18h00 Quảng cáo
18h00-18h15 Nhịp đập thể thao
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Đối thoại mở
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Sân khấu truyền thanh
20h00-20h30 Dân ca
20h30-21h00 Giao lưu văn hóa các dân tộc VN
21h15-21h30 30 phút cùng VOV2
21h30-21h35 Quảng bá VOV2
21h35-21h45 Ca nhạc thiếu nhi
21h45-22h00 Kể chuyện và hát ru cho bé
22h00-22h30 Bạn hãy nói với chúng tôi
22h30-23h00 Tiếng thơ
23h00-23h30 Dạy tiếng nước ngoài
23h30-23h55 Ca nhạc đêm khuya
23h55-24h00 CT Đệm cuối ngày

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

 • Phát thanh trực tiếp

  84-4-38265566;84-4-38265656

 • Tư vấn sức khỏe

  84-43 2669494; 84-43 2669595

 • Bạn hãy nói với chúng tôi

  84-4-39341139

 • Nhiệt kế xã hội

  84-4-38256667

 • Bạn nghe đài

  84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)