Từ khóa
Tìm kiếm trong
Chuyên mục
Tìm từ ngày Đến ngày
Hệ thống tìm thấy 20 kết quả

Ngành giáo dục làm gì để lấy lại niềm tin

Ngành giáo dục làm gì để lấy lại niềm tin

Ngày phát hành 0:0 | 28/1/2013

Lượt nghe: 152

Tình yêu mong manh như bọt biển

Tình yêu mong manh như bọt biển

Ngày phát hành 0:0 | 27/1/2015

Lượt nghe: 244

Người ta bảo tình yêu vốn mong manh như bọt biển và hạnh phúc chỉ là khói sương. Có lẽ câu nói ấy là đúng chăng khi cô gái trẻ trong câu chuyện đêm nay đã phải rơi thật nhiều nước mắt?

Y tế Tân Trào: Tạo niềm tin nơi người bệnh

Y tế Tân Trào: Tạo niềm tin nơi người bệnh

Ngày phát hành 0:0 | 2/2/2015

Lượt nghe: 327

Tân Trào, Tuyên Quang-thủ đô kháng chiến năm xưa, nay đã thay da đổi thịt.

Hành trang tìm hài cốt liệt sĩ: Kiên trì, niềm tin và sự may mắn

Hành trang tìm hài cốt liệt sĩ: Kiên trì, niềm tin và sự may mắn

Ngày phát hành 0:0 | 4/5/2015

Lượt nghe: 373

Trên hành trình đi tìm nơi yên nghỉ của người thân, gia đình của các liệt sỹ đều có chung một mong muốn và hy vọng, làm sao sớm tìm được nơi yên nghỉ của liệt sỹ hoặc chí ít thì cũng liên lạc được với những người đồng đội còn sống của các liệt sỹ để có thể biết thêm thông tin và tiếp tục thực hiện điều mong mỏi hàng chục năm nay (Thông tin về những người con hy sinh vì Tổ quốc 4/5)

Thắp sáng niềm tin cho người nghiện ma tuý

Thắp sáng niềm tin cho người nghiện ma tuý

Ngày phát hành 0:0 | 1/7/2015

Lượt nghe: 344

Bằng sự chân thành, cảm thông, không phân biệt đối xử và kỳ thị, các tình nguyện viên công tác xã hội đã tư vấn, cảm hoá, giáo dục, trở thành những địa chỉ tin cậy, những người bạn tâm tình của nhiều người nghiện ma tuý và gia đình họ. Chúng ta cùng gặp gỡ với một số tình nguyện viên tiêu biểu trong phóng sự của phóng viên Đài TNVN (Thanh Hương – Các vấn đề xã hội – Ngày 26/06/2015)

Khôi phục niềm tin đã mất

Khôi phục niềm tin đã mất

Ngày phát hành 0:0 | 30/10/2015

Lượt nghe: 2500

"Một lần bất tín - vạn lần bất tin". Trong Câu chuyện đêm nay, một chàng trai đang tự dằn vặt mình: "Em biết để đến mức này mọi tội lỗi là do mình. Em đã được cho nhiều cơ hội mà không biết hối cải và sửa sai. Giờ nhận ra thì đã muộn quá rồi. Chính em đã tự đánh mất niềm tin mà mọi người dành cho mình, nên em chẳng biết phải làm sao bây giờ?" Quý vị và các bạn hãy giúp chàng trai trẻ trả lời câu hỏi này nhé. (Bạn hãy nói với chúng tôi 30/10)

“Gần dân, trọng dân, vì dân” – thông điệp của niềm tin

“Gần dân, trọng dân, vì dân” – thông điệp của niềm tin

Ngày phát hành 0:0 | 5/2/2016

Lượt nghe: 687

Trong phiên bế mạc Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 12, thay mặt BCH Trung ương khoá 12, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, trong thời gian tới Đảng sẽ tiếp tục “đổi mới phương pháp, phong cách, lề lối làm việc của các cơ quan lãnh đạo của Đảng từ trung ương tới cơ sở, xây dựng phong cách làm việc khoa học, tập thể, dân chủ, gần dân, trọng dân, vì dân, bám sát thực tiễn, nói đi đôi với làm, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ 12 của Đảng”. Quyết tâm đổi mới và tinh thần “gần dân, trọng dân, vì dân” mà Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của quần chúng nhân dân (Mở cửa phòng thu 5-2)

Quan chức sử dụng bằng cấp giả: Đổ vỡ niềm tin trong nhân dân

Quan chức sử dụng bằng cấp giả: Đổ vỡ niềm tin trong nhân dân

Ngày phát hành 0:0 | 29/7/2016

Lượt nghe: 1050

Chuyện xính bằng cấp để làm đẹp hồ sơ của một bộ phận cán bộ lãnh đạo cũng như việc sử dụng bằng giả để thăng quan tiến chức, hiện là vấn đề nhức nhối, gây bức xúc trong xã hội. GS-TS KH Phan Xuân Sơn-Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chia sẻ góc nhìn của mình về vấn đề này trong TM Bình nhanh luận gọn (Nhiệt kế xã hội 29/7)

Truyền tải điện - Truyền niềm tin

Truyền tải điện - Truyền niềm tin

Ngày phát hành 0:0 | 24/9/2016

Lượt nghe: 4330

Chính bằng niềm tin và giá trị cốt lõi, Tổng Công ty Truyền tải điện Quốc gia đã đặt mục tiêu đến năm 2020 là đơn vị truyền tải điện hàng đầu ASEAN, năm 2025 vươn lên hàng đầu Châu Á và hướng đến là Tập đoàn Truyền tải điện có trình độ tiên tiến trên thế giới. Niềm tin đó đã thắp lửa cho các thế hệ cán bộ công nhân truyền tải điện viết tiếp những trang sử vẻ vang của ngành (Con đường tri thức 24/9)

Đội tuyển Việt Nam và niềm tin chiến thắng

Đội tuyển Việt Nam và niềm tin chiến thắng

Ngày phát hành 0:0 | 21/11/2016

Lượt nghe: 766

Đáp lại sự kỳ vọng của người hâm mộ, đội tuyển nước ta đã chơi một trận đấu với tinh thần rất qủa cảm. Cho dù vẫn còn đó những pha phản công chưa sắc nét, hàng phòng ngự còn mắc nhiều sai sót. Song, "vạn sự khởi đầu nan", hy vọng đội tuyển nước ta sẽ thi đấu tốt hơn ở chặng đường tiếp theo (Thể thao 7 ngày phát 20/11/2016)

ĐT Việt Nam vào bán kết AFF Cup: Thắp niềm tin trên hành trình chông gai

ĐT Việt Nam vào bán kết AFF Cup: Thắp niềm tin trên hành trình chông gai

Ngày phát hành 0:0 | 28/11/2016

Lượt nghe: 803

Chắc có lẽ lúc này nhắc đến hai chữ thể thao, hẳn trong đầu chúng ta mặc định liên tưởng đến AFF Suzuki Cup 2016 và những thành quả bước đầu của thầy trò HLV Nguyễn Hữu Thắng. Và, nói như đội trưởng Lê Công Vinh, hành trình chinh phục AFF Suzuki Cup 2016 của đội tuyển chúng ta bây giờ mới bước vào giai đoạn thử thách thực sự (Thể thao 7 ngày 27/11/2016)

Đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup: Hành trình đi tới niềm tin

Đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup: Hành trình đi tới niềm tin

Ngày phát hành 0:0 | 4/12/2016

Lượt nghe: 990

Dù lúc thăng lúc trầm, song đội tuyển quốc gia Việt Nam lúc nào cũng luôn nhận được sự cổ vũ nhiệt tình, tình yêu và niềm tin của người hâm mộ. Ở chiều ngược lại, các cầu thủ sẽ thi đấu hết mình vì người hâm mộ, và thăng hoa nhờ tình yêu của họ (Thể thao 7 ngày phát 4/12/2016)

Chính phủ liêm chính: Niềm tin cho năm mới

Chính phủ liêm chính: Niềm tin cho năm mới

Ngày phát hành 0:0 | 3/1/2017

Lượt nghe: 1005

Sau thành công của Đại hội lần thứ XII của Đảng với quyết tâm đổi mới, người đứng đầu Chính phủ - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định “Phải chuyển từ phương thức mệnh lệnh hành chính sang Chính phủ kiến tạo, phục vụ; quyết tâm xây dựng một Chính phủ liêm chính, minh bạch, hiệu quả; nói Không với tham nhũng, tiêu cực, lãng phí”. Có phải đây là cơ sở để người dân tin tưởng và lạc quan vào một năm mới đất nước sẽ có bước chuyển mình mạnh mẽ? PV Đài TNVN có cuộc trao đổi với ông Vũ Mão, nguyên Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội về vấn đề này trong chương trình Nhiệt kế xã hội (03/01/2017)

Kịch tình huống Cắt tiền duyên : Cắt duyên cắt cả niềm tin

Kịch tình huống Cắt tiền duyên : Cắt duyên cắt cả niềm tin

Ngày phát hành 0:0 | 24/1/2017

Lượt nghe: 1057

Một cô gái hiện đại, xinh đẹp mà luôn trắc trở trong tình duyên. Gặp thầy bói phán có người âm yêu tha thiết, muốn lấy chồng phải làm lễ cắt tiền duyên.Cô làm theo tất cả những gì thầy bói yêu cầu. Liệu mọi sự có dẫn đến kết cục tốt đẹp hay không? Chúng ta cùng chờ đợi...

Chỉnh đốn Đảng: Tạo niềm tin trong nhân dân

Chỉnh đốn Đảng: Tạo niềm tin trong nhân dân

Ngày phát hành 0:0 | 3/2/2017

Lượt nghe: 915

Đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến," "tự chuyển hóa" trong nội bộ là cuộc chiến đầy cam go, nhưng không thể không làm, vì nó liên quan đến vận mệnh của Đảng và chế độ. Chính vì vậy việc ban hành một nghị quyết nhằm đẩy mạnh hơn nữa công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng đã nhận được sự quan tâm và kỳ vọng rất lớn của dư luận xã hội. TM Bình nhanh luận gọn hôm nay chia sẻ quan điểm của ông Lê Quang Thưởng - Nguyên Phó trưởng ban thường trực Ban tổ chức trung ương Đảng trong cuộc trao đổi với phóng viên chương trình (Nhiệt kế xã hội 3/2)

Có nên đặt niềm tin vào một người nghiện

Có nên đặt niềm tin vào một người nghiện

Ngày phát hành 0:0 | 31/8/2017

Lượt nghe: 633

Cuộc hôn nhân tưởng chừng như rất hạnh phúc của người phụ nữ trong câu chuyện đêm nay bỗng chốc trở nên bất hạnh khi cô phát hiện ra chồng mình nghiện ma túy. Áp lực từ phía nhà chồng cộng thêm với cú sốc này đã khiến cô đi đến quyết định ly hôn. Nhưng giờ đây chồng cô muốn quay lại để giữ cho con một mái ấm gia đình. Vậy có nên nối lại tình cảm với một người nghiện ma túy hay không? (Bạn hãy nói với chúng tôi 28/08)

Khi vợ chồng khủng hoảng niềm tin

Khi vợ chồng khủng hoảng niềm tin

Ngày phát hành 0:0 | 15/9/2017

Lượt nghe: 545

Cuộc sống vợ chồng sẽ có lúc phải trải qua sóng gió. Đó cũng là cơ hội để mỗi người soi lại bản thân mình cũng như suy nghĩ của người bạn đời, để rồi hiểu nhau hơn. Tuy nhiên, nếu một trong hai người đã mất lòng tin ở "đối tác" thì rất khó để giữ được cuộc hôn nhân bền vững. Vậy khi vợ chồng “khủng hoảng” niềm tin, chị em phải làm như thế nào để khôi phục lại tình cảm, sự tin tưởng giữa vợ chồng như những ngày đầu? (Mách nhỏ chị em 13/9)

Truyện "Cô bé bán diêm": Niềm tin vào cuộc sống tươi đẹp

Truyện

Ngày phát hành 0:0 | 29/12/2017

Lượt nghe: 1494

Mỗi dịp Noel là thời gian chúng ta nhớ tới những người thân yêu và những điều tốt đẹp của cuộc sống. Trong chương trình hôm nay, chúng ta cùng nghe truyện cổ tích "Cô bé bán diêm" của nhà văn người Đan Mạch Andersen. Một câu chuyện đã làm rung động trái tim hàng triệu thiếu nhi trên thế giới bao thế hệ. Cái kết buồn của câu chuyện và hình ảnh cô bé bán diêm trong ngày Noel lạnh giá khiến chúng ta hiểu rằng trên thế giới còn nhiều người khó khăn cần giúp đỡ để có cuộc sống tốt hơn. Một câu chuyện đề cao tấm lòng nhân ái của con người. (Kể chuyện và Hát ru 25/12/2017)

Tác phẩm "Cây chuối non đi giày xanh": Gieo niềm tin vào cuộc sống

Tác phẩm

Ngày phát hành 0:0 | 23/1/2018

Lượt nghe: 571

Truyện dài "Cây chuối non đi giày xanh" là ấn phẩm mới nhất của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Cũng giống như một số tác phẩm đã được xuất bản trước đó, ấn phẩm này một lần nữa đề cập chủ đề tình bạn tuổi mới lớn với biết bao cung bậc cảm xúc, hồn nhiên, trong sáng rất đáng để chúng ta nâng niu trân trọng. "Cây chuối non đi giày xanh" có mở đầu khá đặc biệt, xuất phát từ việc nhân vật Đăng nhận được yêu cầu của người bạn thuở thiếu thời rằng hãy viết về kỷ niệm thơ mộng của hai đứa. Và thế là tuổi thơ, tình bạn, tình thầy trò, tình làng xóm và nhiều khung cảnh đẹp trù phú của những ngày xa xưa hiện về, tạo nên một bức tranh đong đầy cảm xúc. Ngoài nhân vật chính còn có Thắm, Phan, chú tiểu Khôi và cô giáo Sa…với những câu chuyện đáng nhớ, đáng yêu, khiến độc giả bồi hồi khi nhớ về tuổi thơ. (VOV6 Văn nghệ thiếu nhi 23/01/2018)

Giáo sư, Phó Giáo sư và niềm tin khoa học

Giáo sư, Phó Giáo sư và niềm tin khoa học

Ngày phát hành 0:0 | 9/2/2018

Lượt nghe: 239

Những nguyên nhân khiến Văn phòng Chính phủ phải ra công văn gửi Bộ trưởng Bộ GDĐT - Chủ tịch Hội đồng chức danh Giáo sư Nhà nước phải xem xét rà soát kỹ lưỡng bảo đảm chất lượng theo quy định đối với những ứng viên vừa được công nhận chức danh GS, PGS 2017? Làm thế nào để những người nhận chức danh GS, PGS có thể khẳng đinh khả năng của mình trong lĩnh vực mà họ đảm trách để tạo niềm tin cho xã hội? GS.TS Ngô Việt Trung - vị khách mời của Diễn đàn Giáo dục sẽ chia sẻ cùng quý vị những uẩn khúc trong qui định chấm chức danh GS, PGS cũng như những giải pháp để "thử thách" những nhà khoa học khi họ được nhận chức danh GS, PGS (DDGD 9/2 và 11/2/2018)

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-05h05 Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục
05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-05h40 Cuộc sống xanh
05h40-05h50 Thực khách thông thái
05h50-06h00 Sức khỏe cộng đồng
06h00-06h30 Cùng bạn sống khỏe
06h30-06h40 Giáo dục và đào tạo
06h40-06h50 Đất nước ngàn năm
06h50-07h00 Đời như cổ tích
07h00-07h15 Dành cho nhà tài trợ
07h15-07h30 Ca nhạc
07h30-07h45 Gia đình Việt
07h45-08h00 Niềm vui tuổi già
08h00-08h30 Tìm trong kho báu
08h30-09h00 Tìm hiểu nghệ thuật sân khấu
09h00-09h15 Thiếu nhi
09h15-09h30 Thanh niên
09h30-10h00 Ca nhạc
10h00-10h05 VOV2 Sóng mở
10h05-10h15 Đời như cổ tích
10h15-10h30 Dạy tiếng Anh
10h30-10h45 Dạy tiếng Pháp
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Tư vấn chế độ chính sách – trực tiếp
11h30-11h40 Thực khách thông thái
11h40-11h55 Niềm vui tuổi già
11h55-12h00 VOV2 – Nghe báo
12h00-12h15 CT Đệm ,Cuộc sống xanh
12h15-12h30 Gia đình Việt
12h30-13h00 Ca nhạc
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-13h45 Dạy tiếng Anh
13h45-14h00 Dạy tiếng Pháp
14h00-14h15 Giáo dục từ xa
14h15-14h30 Viết tiếp bài ca người lính
14h30-15h00 Mỗi tuần một nhân vật
15h00-15h15 Thiếu nhi
15h15-15h30 Thanh niên
15h30-16h00 Ca nhạc
16h00-16h05

VOV2- Sóng mở (đang phát)

16h05-16h15 Đất nước ngàn năm
16h15-16h30 Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam
16h30-17h00 Tư vấn chế độ chính sách
17h00-17h10 Thực khách thông thái
17h10-17h20 Sức khỏe cộng đồng
17h20-17h30 Giáo dục và đào tạo
17h30-18h00 Siêu khuyến mãi
18h00-18h05 VOV2 – Sóng mở
18h05-18h15 Cuộc sống xanh
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Tìm trong kho báu
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Điểm hẹn văn nghệ
20h00-20h30 Ca nhạc
20h30-21h00 Tìm hiểu nghệ thuật sân khấu
21h00-21h15 CT Đệm,Đất nước ngàn năm
21h15-21h30 Kể chuyện và hát ru cho bé
21h30-21h45 Gia đình Việt
21h45-22h00 Ca nhạc
22h00-22h30 Chuyện thầm kín
22h30-23h00 Đọc truyện đêm khuya
23h00-23h15 Dạy tiếng Anh
23h15-23h30 Dạy tiếng Pháp
23h30-23h55 Âm nhạc đêm khuya
23h55-24h00 CT Đệm

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

 • Phát thanh trực tiếp

  84-4-38265566;84-4-38265656

 • Tư vấn sức khỏe

  84-43 2669494; 84-43 2669595

 • Bạn hãy nói với chúng tôi

  84-4-39341139

 • Nhiệt kế xã hội

  84-4-38256667

 • Bạn nghe đài

  84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)