Từ khóa
Tìm kiếm trong
Chuyên mục
Tìm từ ngày Đến ngày
Hệ thống tìm thấy 30 kết quả

Ấm áp tình cảm quê hương và gia đình

Ấm áp tình cảm quê hương và gia đình

Ngày phát hành 0:0 | 30/12/2015

Lượt nghe: 1699

Người dân Việt Nam luôn ý thức giữ gìn nếp sống ân nghĩa, nhân tình làm thành vẻ đẹp truyền thống cho con cháu. Từ xa xưa , nét đẹp này đã vương vấn trong những câu ca dao, như : “ Con người có tổ có tông Như cây có cội, như sông có nguồn”. Tri ân quê hương, cha mẹ đã nuôi dưỡng và vun đắp tình cảm con người từ lúc còn nằm trong nôi, các nhà thơ mượn bút thay lời bày tỏ những vần thơ đong đầy cảm xúc.Đó là tâm sự thơ ca của các tác giả Lê Đức Nghinh, Nguyễn Đăng Tiến, Đinh văn Nhu và Nguyễn Ngọc Hạnh.Tâm sự của nhà thơ Trịnh Bửu Hoài về đóng góp của các nhà thơ Đồng bằng Sông Cửu Long.(Tiếng thơ 27,28/12)

Anh đã về với đất Mẹ quê hương

Anh đã về với đất Mẹ quê hương

Ngày phát hành 0:0 | 27/7/2015

Lượt nghe: 691

Sau hơn 40 năm tìm kiếm, gia đình anh Nguyễn Thế Vinh ở xã Quyết Thắng, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã thỏa nguyện ước khi đón hài cốt anh trai là liệt sĩ Nguyễn Thế Khang - Tiểu đội trưởng Đặc công thuộc Đại đội 13, Tiểu đoàn 9, Trung đoàn 16, Sư đoàn 5, Quân khu 7, hi sinh tháng 12/1973 tại Trảng Bàng, Tây Ninh trở về với đất Mẹ thân yêu, yên nghỉ tại nghĩa trang Dốc Lim, thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên (Thông tin về những người con hy sinh vì Tổ quốc 27/7)

Bài thơ "Bên kia sông Đuống" - Nỗi niềm với quê hương Kinh Bắc

Bài thơ

Ngày phát hành 0:0 | 5/4/2018

Lượt nghe: 768

Bài thơ "Bên kia sông Đuống" được ra đời trong một hoàn cảnh rất đặc biệt, quê hương Kinh Bắc của tác giả bị giặc tàn phá kinh hoàng, chỉ sau mấy tiếng, bài thơ ra đời như một nỗi thổn thức, day dứt, xót xa "Mẹ con đàn lợn âm dương/ chia lìa đôi ngả/ đám cưới chuột đang tưng bừng rộn rã/ Bây giờ tan tác về đâu?" ( VOV6 - văn nghệ thiếu nhi 2/4/2018)

Bánh chè lam Thạch Xá: Nồng ấm vị quê hương

Bánh chè lam Thạch Xá: Nồng ấm vị quê hương

Ngày phát hành 0:0 | 10/1/2015

Lượt nghe: 612

Những ngày này, Hà Nội đẹp hơn và cũng lạnh hơn bởi tiết trời đông với những cơn gió buốt thấm vào da thịt. Trong cái lạnh ấy, người dân Hà Thành lại nhớ tới món Bánh chè lam nổi tiếng ở Thạch Xá (Thạch Thất, Hà Nội). Bánh chè lam Thạch Xá là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa vị ngon, dẻo dai của bột và vị cay cay của gừng, vị thơm bùi của lạc, vừng... mang lại sự ấm áp, đậm đà khó quên trong những ngày đông rét. (Tạp chí Du lịch 9/1/2015)

Cảm xúc thơ về quê hương đất nước

Cảm xúc thơ về quê hương đất nước

Ngày phát hành 0:0 | 31/12/2014

Lượt nghe: 1324

Thơ về quê hương đất nước của các nhà thơ Nguyễn Thanh Mừng, Trương Minh Phố, Trần Hòa Bình và Nguyễn Quang Hưng . “ Mãi thanh xuân những vần thơ chống Mỹ”- ghi chép thu thanh của phóng viên Văn nghệ về Hội thảo “ Thế hệ nhà văn trưởng thành trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước”.

Cánh đồng quê hương

Cánh đồng quê hương

Ngày phát hành 0:0 | 5/4/2017

Lượt nghe: 1445

Với thiếu nhi thành phố thì những công việc của nhà nông như cầy, bừa, gặt lúa, phơi thóc, nhổ lạc … khá lạ lẫm. Còn với những em nhỏ ở nông thôn thì đó lại là công việc quen thuộc gắn với tuổi thơ của nhiều người. Phần đầu chương trình là tản văn giàu hình ảnh làng quê Việt Nam có nhan đề "Buổi đầu tiên đi gặt” của tác giả Ngọc Châu. Tản văn là kỉ niệm đẹp về tuổi thơ và cũng giúp người đọc, người nghe hiểu được giá trị của sức lao động. Tiếp đó là tiểu phẩm "Thiên sứ và đại ca" do Hoàng Hiệp chuyển thể nói về tình bạn bất ngờ để lại nhiều kỉ niệm khó quên. (Văn nghệ thiếu nhi 02/4/2017)

Chè lam Thạch Xá: Nồng ấm vị quê hương

Chè lam Thạch Xá: Nồng ấm vị quê hương

Ngày phát hành 0:0 | 11/3/2016

Lượt nghe: 1280

Làng Thạch Xá, huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội nổi tiếng với nghề làm chè lam. Bên những bếp than lửa đỏ, những mẻ chè lam thơm nức lần lượt ra lò qua đôi bàn tay dẻo dai, khéo léo của những người thợ... (Tạp chí Du lịch)

Chiến tranh qua rồi, sao em chưa về quê hương?

Chiến tranh qua rồi, sao em chưa về quê hương?

Ngày phát hành 0:0 | 25/11/2015

Lượt nghe: 917

Có lẽ, không ở đâu trên trái đất này lại có nhiều người kiên trì theo đuổi công việc tìm mộ người thân hy sinh trong chiến tranh như ở nước ta. Không chỉ người cha, người mẹ đi tìm con, vợ đi tìm chồng, con đi tìm cha, anh đi tìm em mà cả các cựu chiến binh, những người may mắn được trở về cũng luôn nhớ tới đồng đội xưa và sẵn sàng xách ba lô lên đường tìm về nơi bạn cùng chiến đấu đã hy sinh. Đã ở độ tuổi gần 80 nhưng ông Trần Ngọc Quang ở thị trấn Chùa Hang, huyện Đồng Hỷ, tỉnh Thái Nguyên không ngừng trăn trở khi nghĩ về người em trai là liệt sỹ Trần Quang Minh, hy sinh ngày 22/10/1971. Hơn bốn chục năm qua, em trai ông vẫn chưa trở về quê hương (Thông tin về những người con hy sinh vì Tổ quốc 25/11).

Day dứt khi chưa đưa được đồng đội về quê hương

Day dứt khi chưa đưa được đồng đội về quê hương

Ngày phát hành 0:0 | 26/8/2019

Lượt nghe: 841

Trong chiến tranh, ranh giới giữa sự sống và cái chết rất mong manh. Chính vì thế, những người may mắn sống sót trở về như ông Nguyễn Trung Xô ở xã Tứ Sơn, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng vẫn canh cánh nỗi niềm khi chưa thể đưa đồng đội Nguyễn Văn Thạc trở về quê hương. Hơn 40 năm qua, niềm tiếc thương, sự day dứt trong tâm khảm ông Xô vẫn chưa bao giờ nguôi ngoai, những ký ức vẫn sống mãi như ngày hôm qua (Thông tin liệt sỹ 19/08/2019)

Đưa các anh trở về quê hương

Đưa các anh trở về quê hương

Ngày phát hành 0:0 | 7/6/2017

Lượt nghe: 1363

Trong chiến tranh, hành trang của những người lính trẻ là lòng căm thù giặc sâu sắc, cùng với đó là nỗi nhớ gia đình, quê hương. Hòa bình lập lại, có người may mắn trở về, nhưng cũng có những người đã ngã xuống và hàng chục năm sau hài cốt của các anh mới được đưa về đất Mẹ. Trung tuần tháng 5 năm nay, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ thuộc các tỉnh: Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên Huế đã cất bốc và an táng 200 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ

Khơi gợi tình yêu quê hương đất nước cho học sinh qua những mốc son lịch sử

Khơi gợi tình yêu quê hương đất nước cho học sinh qua những mốc son lịch sử

Ngày phát hành 0:0 | 19/12/2016

Lượt nghe: 1027

Để học sinh hiểu một cách sâu sắc ý nghĩa của Ngày toàn quốc Kháng chiến - 1 sự kiện lịch sử quan trọng của đất nước, từ đó yêu hơn ngôi trường mình đang học (nơi từng là trụ sở Bộ quốc phòng), Ban giám hiệu và thầy cô trường Trưng Vương, TP. Hà Nội đã tổ chức rất nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa.( GDDT 19/12 )

Liệt sĩ Lê Phương Nhàn và hành trình trở về quê hương

Liệt sĩ Lê Phương Nhàn và hành trình trở về quê hương

Ngày phát hành 0:0 | 17/6/2015

Lượt nghe: 885

Vẫn biết hành trình tìm kiếm hài cốt liệt sĩ là vô cùng gian nan vất vả nhưng qua câu chuyện về LS Lê Phương Nhàn, sinh năm 1949, quê ở Kim Tỉnh, Trung Thành, Phổ Yên, Thái Nguyên, chúng tôi xin nhấn mạnh một khía cạnh khác – trách nhiệm và sự vào cuộc của các cơ quan chức năng đối với các anh hùng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc (Thông tin về những người con hy sinh vì Tổ quốc 17/6)

Mẹ và quê hương qua những bài thơ mới thu thanh

Mẹ và quê hương qua những bài thơ mới thu thanh

Ngày phát hành 0:0 | 9/1/2015

Lượt nghe: 1532

Tình mẹ và quê hương là những chủ đề khơi gợi tình cảm sâu thẳm trong lòng mỗi người. Các bạn sẽ gặp tình cảm thiêng liêng trong thơ mới thu thanh của các tác giả: Nguyễn Quang Thiều, Tô Thi Vân, Đặng Thị Thanh Liễu và Nguyễn Thị Mai. Cảm xúc thơ về nước Nga trong tuyển thơ "Nối hai đầu thế kỷ". (Tiếng thơ 11+12/01/2015).

Nghệ sĩ ca trù Trịnh Thu Hương: Tiếng lòng quê hương trên đất Séc

Nghệ sĩ ca trù Trịnh Thu Hương: Tiếng lòng quê hương trên đất Séc

Ngày phát hành 0:0 | 14/2/2015

Lượt nghe: 827

Sống giữa cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc, nghệ sĩ ca trù Trịnh Thu Hương luôn khát khao hướng về nguồn cội. Cũng như bao người nghệ sĩ khác, chị bày tỏ tình yêu với quê hương bằng cách duy trì các hoạt động nghệ thuật truyền thống, đặc biệt thông qua những hoạt động này để dạy tiếng Việt, truyền bá những phong tục tập quán mang đậm bản sắc văn hóa Việt cho các thế hệ thứ hai, thứ ba…đang sinh sống ở nước ngoài. (Nhịp sống Văn hóa 21/2/2015)

NGUYỄN CÔNG TRỨ NHÌN TỪ QUÊ HƯƠNG NGHỆ AN – HÀ TĨNH CUỐI THẾ KỈ XVIII, ĐẦU THẾ KỈ XIX

NGUYỄN CÔNG TRỨ NHÌN TỪ QUÊ HƯƠNG NGHỆ AN – HÀ TĨNH CUỐI THẾ KỈ XVIII, ĐẦU THẾ KỈ XIX

Ngày phát hành 0:0 | 12/7/2019

Lượt nghe: 452

Cuối thế kỉ XVIII, đầu thế kỉ XIX là giai đoạn chứng kiến những biến động lớn về thượng tầng chính trị của nền quân chủ phong kiến Việt Nam ( là giai đoạn trước 1945 hoặc trước 1858). Trong giai đoạn thay đổi triều đại, xuất hiện hàng loạt những nhân vật có tác động và dấu ấn sâu sắc trong lịch sử dân tộc. Nguyễn Công Trứ là một nhân vật như vậy. Thân thế, sự nghiệp của mỗi cá nhân trong lịch sử thường được hình thành từ nhiều yếu tố khác nhau, trong đó gia đình, quê hương đóng một vai trò quan trọng đặc biệt. Tìm hiểu, đánh giá về Nguyễn Công Trứ vì vậy không thể tách rời hoặc bỏ qua việc tìm hiểu về vùng đất Nghệ An – Hà Tĩnh, nơi xuất thân của ông ( Đất nước ngàn năm 11/07)

Nhà thơ Nguyễn Văn Hùng: "Viết về Bác để sống tốt hơn với gia đình quê hương"

Nhà thơ Nguyễn Văn Hùng:

Ngày phát hành 0:0 | 21/5/2018

Lượt nghe: 975

Chủ tịch Hồ Chí Minh là một hình tượng lớn trong thơ hiện đại nói riêng, trong văn học nghệ thuật nói chung. Sinh nhật của Người cũng là dịp để nhiều cây bút thêm một lần ngẫm ngợi, trăn trở với những trang viết. Như những dòng tâm sự của nhà thơ Nguyễn Văn Hùng trên face book cá nhân: “Viết về Bác, cái khó là làm sao cho có chất thơ, làm sao để bạn đọc cảm và nghĩ nhiều không chỉ về Bác, về ngày hôm qua, mà cảm và nghĩ nhiều về cái ngày hôm nay, về chính mình, về những cái chưa tốt chưa đẹp của mình, từ đó sống tốt hơn, đẹp hơn, có trách nhiệm hơn đối với bản thân, với cơ quan nơi mình làm việc, với gia đình, quê hương và đất nước...”.(VOV6 Tiếng thơ 19/05/2018)

Những người lính quê hương Đề Thám

Những người lính quê hương Đề Thám

Ngày phát hành 0:0 | 4/2/2016

Lượt nghe: 1265

“Chúng tôi là những người con của quê hương Đề Thám, mang tên người anh hùng áo vải Hoàng Hoa Thám, khi đi vào Nam chiến đấu chúng tôi ra đi có một quyết tâm rất cao và khi đã được bổ sung vào Sư đoàn 2 - đơn vị anh hùng, chiến đấu ở chiến trường Trung Trung bộ có những người dân kiên trung, một lòng đánh Mỹ nên chúng tôi có một niềm tin son sắt để chiến đấu” – Đó là chia sẻ của Trung tá, CCB Hoàng Thế Ngân - Trưởng ban liên lạc truyền thống Trung đoàn 21, Sư đoàn 2, Quân khu 5. Là những người từng tham gia kháng chiến, thấm thía ý nghĩa sắc đỏ in dấu trên cờ búa liềm và cờ Tổ quốc, ông Ngân và nhiều CCB luôn luôn mong mỏi truyền thống Cách mạng, truyền thống dân tộc sẽ mãi là mạch nguồn tuôn chảy, là sức mạnh tạo nên khối thống nhất giữa Đảng với dân, cùng vượt qua mọi gian khó đề đưa đất nước vươn lên tầm cao mới (Thông tin về những người con hy sinh vì Tổ quốc 3/2)

Se sắt nỗi nhớ quê hương

Se sắt nỗi nhớ quê hương

Ngày phát hành 0:0 | 7/10/2015

Lượt nghe: 1052

Có một Xứ Huế mộng mơ,trầm mặc và bao miền quê khác se sắt trong nỗi nhớ đọng vào trang thơ.Thời khắc giao mùa cùng kỷ niệm quê hương theo đuổi suốt đời.Các nhà thơ Ngô Minh, Thiên Sơn, Trương Minh Phố, Xuân Đam và Nguyễn Minh Khiêm gửi gắm niềm thương nhớ.Trò chuyện cùng nhà thơ Dương Khâu Luông.(Tiếng thơ 4+5/10)

Tâm tình các nghệ sĩ xa xứ trở về quê hương

Tâm tình các nghệ sĩ xa xứ trở về quê hương

Ngày phát hành 0:0 | 17/8/2019

Lượt nghe: 1289

Hướng tới kỷ niệm những ngày lễ lớn, có rất nhiều chương trình nghệ thuật hấp dẫn phục vụ nhu cầu thưởng thức của nhân dân, trong đó phải kể đến hai chương trình “Quê hương-ngày trở về” (đã diễn vào 11/8) và “Thủ đô Hà Nội trong lòng người xa xứ” sẽ diễn ra vào 20h tối nay 17/8 tại Nhà hát lớn Thành phố Hà Nội do các nghệ sĩ Việt Nam ở châu Âu trở về thực hiện. Đây là những hoạt động nghệ thuật chất lượng, đồng thời chứng tỏ tinh thần đoàn kết, sự hợp tác giao lưu văn hóa rất cao giữa các nghệ sĩ trong vào ngoài nước. “ Tâm tình người nghệ sĩ xa xứ trở về quê hương” là phóng sự được phát trong chương trình Nhịp sống văn hóa này 17/8/2019 do phóng viên VOV2 thực hiện

Thêm yêu Tết quê hương

Thêm yêu Tết quê hương

Ngày phát hành 0:0 | 8/2/2018

Lượt nghe: 1207

Với nhiều bạn, về quê ăn Tết với ông bà thật buồn vì không có trung tâm giải trí, không wifi. không máy tính và không nhộn nhịp...Nhưng về quê ăn Tết có trải nghiệm thú vị mà những ai không có quê để về sẽ không bao giờ cảm nhận được. (Hành trang trẻ: 9/2) (Ảnh: Internet)

Thiếu nhi với biển đảo quê hương

Thiếu nhi với biển đảo quê hương

Ngày phát hành 0:0 | 17/1/2017

Lượt nghe: 1792

Bài thơ "Chú ở Trường Sa","Đường ở đảo" viết về biển đảo quê hương. Nhà thơ Hoài Khánh nói về tập thơ "Dắt biển lên trời". Qua các bài học lịch sử, địa lí hàng ngày, ý thức về độc lập, chủ quyền và tự hào dân tộc lớn dần lên trong mỗi học sinh. Những bài viết tìm hiểu về biển đảo, thể hiện tình cảm với người lính hải quân, với quần đảo Trường Sa, Hoàng Sa được phát động thường xuyên trong sinh hoạt ngoại khóa của các em học sinh. Phần cuối chương trình là bài viết “Em kể chuyện biển đảo quê hương” của bạn Hoàng Mai, học sinh trường THPT Hoài Đức A, thành phố Hà Nội. (Văn nghệ thiếu nhi 13/01/2017)

Tình mẹ và quê hương trong thơ

Tình mẹ và quê hương trong thơ

Ngày phát hành 0:0 | 21/9/2015

Lượt nghe: 1287

Trong tình cảm mỗi con người bao giờ cũng lắng đọng tình yêu thương của mẹ gắn liền với hình bóng quê hương thân thương. Các nhà thơ Trương Nam Hương, Hà Phạm Phú, Đinh Văn Nhu, Phan Tùng, Nguyễn Hoa và Lê Bình với những vần thơ xúc động. (Tiếng thơ 20, 21/09)

Tình yêu biển đảo quê hương

Tình yêu biển đảo quê hương

Ngày phát hành 0:0 | 19/5/2016

Lượt nghe: 1644

Có nhà thơ – nhạc sĩ đã chân thành ngợi ca "Việt Nam – đất nước bên bờ sóng, bão tố của cuộc đời trọn niềm tin thiêng liêng". Hàng ngàn năm đất nước ta hiện diện bên bờ biển Đông, cha ông ta không tiếc máu xương, mồ hôi lao động để giữ gìn và bảo vệ trọn vẹn từng tấc đất, từng vùng biển, hải đảo thân yêu. Mạch nguồn thơ ca về tình yêu biển đảo Tổ quốc là dòng chảy không ngừng được các tác giả, các nhà thơ luôn ý thức bồi đắp và thể hiện. Ta đồng điệu với cảm xúc thơ Trần Đăng Khoa, Đặng Quang Vượng, Phạm Vân Anh, Trần Văn Lợi, Hồng Đức trong tình yêu lớn với biển đảo Tổ quốc.(Tiếng thơ 22/5/2016)

Tình yêu quê hương đất nước qua hình ảnh thơ

Tình yêu quê hương đất nước qua hình ảnh thơ

Ngày phát hành 0:0 | 5/5/2016

Lượt nghe: 3029

"Gió và tình yêu thổi trên nước tôi" thật dạt dào như lời thơ Lưu Quang Vũ - Tình yêu quê hương, đất nước là tình cảm lớn lao và thiêng liêng trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Với thế mạnh ngôn từ và cảm xúc tự nhiên, chắt lọc, thơ ca về tình yêu quê hương, đất nước bao giờ cũng đạt tới độ ngân rung sâu sắc và có sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng. Các nhà thơ Lưu Quang Vũ, Trần Vàng Sao, Trần Quang Quý và Phạm Văn Tình chia sẻ cảm xúc thơ về tình yêu đất nước. Trao đổi với nhà thơ Trịnh Bửu Hoài về thơ Đồng bằng sông Cửu Long.(Tiếng thơ 01/5/2016)

Triển lãm "Đất và người trên quê hương hải đội Hoàng Sa"

Triển lãm

Ngày phát hành 0:0 | 16/3/2016

Lượt nghe: 1102

Dưới góc nhìn đa dạng, giàu cảm xúc, những khoảnh khắc bấm máy tinh tế... các nghệ sĩ nhiếp ảnh đã đưa đến người xem những hình ảnh đẹp, phong phú về đất và người, những di tích lịch sử văn hóa và biển đảo của Quảng Ngãi - quê hương Hải đội Hoàng Sa. Cuộc triển lãm còn phản ánh cuộc đấu tranh kiên cường bám biển, giữ biển của quân và dân ta qua các tác phẩm ảnh mang tính nghệ thuật và tư liệu cao... (Nhịp sống Văn hóa 16/3/2016)

Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội liệu có được tuyển sinh ngành y? Nhân tài- trăn trở đường về quê hương!

Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội liệu có được tuyển sinh ngành y? Nhân tài- trăn trở đường về quê hương!

Ngày phát hành 0:0 | 3/12/2015

Lượt nghe: 1026

Xung quanh những vấn đề giáo dục đang được quan tâm:Có nên đào tạo ngành y ở ngoài các trường truyền thống? Tại sao nhân tài không trở về quê hương dù có nhiều cơ chế ràng buộc? GD-DT 3/12.

Truyện ngắn "Cha và con": Tuổi trẻ với quê hương

Truyện ngắn

Ngày phát hành 0:0 | 26/8/2016

Lượt nghe: 4309

Tác phẩm đan xen giữa quá khứ và hiện tại của nhân vật chính. Anh là con út trong một gia đình có truyền thống cách mạng. Qua cuộc đời của nhân vật chính, tác giả nhắc tới những vần đề nóng bỏng của đất nước. "Cha và con" là câu chuyện xúc động giáo dục thế hệ trẻ ngày hôm nay về truyền thống cách mạng, ý thức trách nhiệm của công dân với quê hương đất nước. (Đọc truyện đêm khuya 25/8/2016)

Tuổi thơ với quê hương

Tuổi thơ với quê hương

Ngày phát hành 0:0 | 11/4/2017

Lượt nghe: 920

Có những tình bạn được hình thành qua thời gian dài lâu nhưng cũng có những tình bạn đến thật bất ngờ, tình ngờ. Đó là những lời kết bạn từ những trang thư viết vội để dưới ngăn bàn, một dòng nhắn kết bạn trên Fecebook, trên báo hay lời giới thiệu qua bạn bè. Truyện ngắn “Người bạn giấu mặt” của tác giả Thanh Mai viết về những cảm xúc bất ngờ của tình bạn. Tiểu phẩm "Quê hương" do Hoàng Hiệp chuyển thể từ truyện ngắn cùng tên của tác giả Thu Hằng gửi gắm cảm xúc nhớ thương với quê hương, gia đình. (Văn nghệ thiếu nhi 09/4/2017)

Vợ chồng GS Trần Thanh Vân: Nặng lòng hai tiếng Quê hương

Vợ chồng GS Trần Thanh Vân: Nặng lòng hai tiếng Quê hương

Ngày phát hành 0:0 | 3/7/2017

Lượt nghe: 2640

“1 nhà vật lý, nhà tổ chức có trái tim rộng mở”, “1 nữ bác học bắt rễ cây phải nở hoa”, “Những con người không bao giờ dừng lại”, “Cặp vợ chồng phi thường” … đó là cách bạn bè quốc tế yêu quý dành cho vợ chồng GS Trần Thanh Vân, Lê Kim Ngọc trong suốt những năm qua. Hơn 80 tuổi, đi về không mệt mỏi giữa Việt Nam và Pháp, Ông, Bà vẫn mải miết, gắng gượng cho những kế hoạch, những dự án trong suốt hơn 50 năm qua - những dự án mang tên Việt Nam. (Mỗi tuần 1 nhân vật 02/07)

Vở rối cạn "Nhịp điệu quê hương": Thắm đượm hồn quê

Vở rối cạn

Ngày phát hành 0:0 | 29/9/2016

Lượt nghe: 1341

Trên sân khấu rối cạn, hình ảnh các con rối hay đạo cụ sân khấu được chế tác từ gỗ hay bông vải đã quen thuộc với chúng ta. Vậy có bao giờ các em thử tưởng tượng một sân khấu rối cạn được chế tác hoàn toàn từ những vật liệu thân thuộc như: rơm rạ, mây tre đan, thúng mủng, rổ rá thì sẽ ấn tượng như thế nào chưa? Các nghệ sĩ Nhà hát Múa rối Việt Nam giúp chúng ta có những trải nghiệm thú vị như vậy đấy! (Văn nghệ thiếu nhi 28/9/2016)

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-4h05

Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục (đang phát)

05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-06h00 Cùng bạn sống khỏe
06h00-06h10 Eva làm mẹ
06h10-06h20 Sức khỏe cộng đồng
06h20-06h30 Sống an toàn
06h30-06h40 Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt
06h40-06h50 Cầm tay chỉ luật
06h50-07h00 Chuyến đi kỳ thú
07h00–07h15 Dành cho nhà tài trợ
07h15-07h30 Nhịp sống văn hóa
07h30-07h45 Đàn bà 30+
07h45-08h00 Ca nhạc trẻ
08h00-08h30 Đối thoại mở
08h30-09h00 Giao lưu văn hóa các dân tộc Việt Nam
09h00-09h15 Thiếu nhi
09h15-09h30 Thanh niên
09h30-10h00 Dân ca - Ca cải lương
10h00-10h05 Quảng bá VOV2
10h05-10h15 Chuyến đi kỳ thú
10h15-10h45 Dạy tiếng nước ngoài
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Diễn đàn VOV2 (trực tiếp)
11h30-11h45 Đàn bà 30+
11h45-11h50 VOV2 - Nghe báo
11h50-11h55 VOV 2 - Sóng mở
11h55-12h00 Quảng bá VOV2
12h00-12h05 Chương trình đệm
12h05-12h15 Sống an toàn
12h15-12h30 Nhịp sống văn hóa
12h30-12h35 Sự kiện thể thao
12h35-13h00 Ca nhạc thiếu nhi
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-13h45 Thiếu nhi
13h45-14h00 Thanh niên
14h00-14h15 Giáo dục từ xa
14h15-14h30 Thông tin về những người con hy sinh vì Tổ quốc
14h30-15h00 Hàng trình sáng tạo
15h00-15h05 Chương trình đệm
15h05-15h30 Ca nhạc
15h30-16h00 Diễn đàn VOV2
16h00-16h05 VOV2 - Sóng mở
16h05-16h15 Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt
16h15-16h30 Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam
16h30-16h40 Eva làm mẹ
16h40-16h50 Sức khỏe cộng đồng
16h50-17h00 Cầm tay chỉ luật
17h00-17h30 30 phút cùng VOV2 (trực tiếp)
17h30-18h00 Quảng cáo
18h00-18h15 Nhịp đập thể thao
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Đối thoại mở
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Sân khấu truyền thanh
20h00-20h30 Dân ca
20h30-21h00 Giao lưu văn hóa các dân tộc VN
21h15-21h30 30 phút cùng VOV2
21h30-21h35 Quảng bá VOV2
21h35-21h45 Ca nhạc thiếu nhi
21h45-22h00 Kể chuyện và hát ru cho bé
22h00-22h30 Bạn hãy nói với chúng tôi
22h30-23h00 Tiếng thơ
23h00-23h30 Dạy tiếng nước ngoài
23h30-23h55 Ca nhạc đêm khuya
23h55-24h00 CT Đệm cuối ngày

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

 • Phát thanh trực tiếp

  84-4-38265566;84-4-38265656

 • Tư vấn sức khỏe

  84-43 2669494; 84-43 2669595

 • Bạn hãy nói với chúng tôi

  84-4-39341139

 • Nhiệt kế xã hội

  84-4-38256667

 • Bạn nghe đài

  84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)