Từ khóa
Tìm kiếm trong
Chuyên mục
Tìm từ ngày Đến ngày
Hệ thống tìm thấy 50 kết quả

"Nóng" trong tuần: Tự phong hàm GS, PGS và Quy định trường học không son phấn

Ngày phát hành 0:0 | 24/9/2015

Lượt nghe: 831

2 nội dung GD “nóng” nhất trong tuần: - Bất đồng xung quanh việc các trường tự phong hàm GS, PGS - HS đến trường không được son phấn - Quy định của trường THPT Lô-mô-nô-xốp HN (GD&ĐT 24/09)

1 tháng triển khai mô hình Trường học mới cấp THCS: Liệu có ổn?

1 tháng triển khai mô hình Trường học mới cấp THCS: Liệu có ổn?

Ngày phát hành 0:0 | 12/10/2015

Lượt nghe: 896

Sau 1 năm thí điểm ở cấp trung học cơ sở tại 6 tỉnh, năm nay, mô hình trường học mới đã được mở rộng ở 1600 trường THCS trên toàn quốc. Vậy sau hơn 1 tháng, mô hình trường học mới có tác động như thế nào đến cách dạy, cách học của thầy trò cũng như đâu là những vấn đề phát sinh, hướng giải quyết ra sao? (GD&ĐT 12/10)

Ai quản lý chất lượng bữa ăn trường học?

Ai quản lý chất lượng bữa ăn trường học?

Ngày phát hành 0:0 | 16/10/2018

Lượt nghe: 554

Ngày 3/10, 150 học sinh bán trú Xín Cái, Hà Giang phải nhập viện vì ngộ độc thực phẩm. Ngày 5/10, 352 Học sinh trường Tiểu học Đinh Tiên Hoàng, tỉnh Ninh Bình bị ngộ độc do ăn món ruốc gà có nhiễm khuẩn tụ cầu vàng. Mới đây nhất, hàng loạt phụ huynh trường Mầm non Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tố nhà trường cho học sinh ăn cơm mốc và đầu cá... ai quản lý chất lượng bữa ăn trường học? Đó là câu hỏi mà dư luận đặt ra sau hàng loạt những vụ ngộ độc thực phẩm.

An toàn bếp ăn trường học: Kinh nghiệm từ quận Hoàn Kiếm (Hà Nội)

An toàn bếp ăn trường học: Kinh nghiệm từ quận Hoàn Kiếm (Hà Nội)

Ngày phát hành 0:0 | 6/4/2019

Lượt nghe: 618

“An toàn thực phẩm trong bếp ăn nhà trường” là vấn đề được thảo luận nhiều nhất tại tọa đàm “Phòng chống dịch bệnh, đảm bảo an toàn thực phẩm và dinh dưỡng cho học sinh, trong các trường học trên địa bàn quận Hoàn Kiếm”, do Phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hoàn Kiếm phối hợp với Phòng Y tế và Trung tâm Y tế quận tổ chức sáng nay (6/4).

an toàn internet trong trường học

an toàn internet trong trường học

Ngày phát hành 0:0 | 2/10/2018

Lượt nghe: 356

An toàn internet trong trường học

An toàn internet trong trường học

Ngày phát hành 0:0 | 2/10/2018

Lượt nghe: 588

internet giúp việc dạy và học trong nhà trường hiệu quả hơn nhưng nếu học sinh không được trang bị những kiến thức, kỹ năng khi sử dụng internet có thể sẽ dẫn tới những nguy cơ bị nghiện máy tính, nghiện game, xấu hơn nữa là có thể bị "lạm dụng " bởi những đối tượng bạn bè xấu kết thân trên mạng xã hội lôi kéo. ( GDDT 2/10 ).

Chặt bỏ cây xanh trong khuôn viên trường học chưa phải giải pháp an toàn

Chặt bỏ cây xanh trong khuôn viên trường học chưa phải giải pháp an toàn

Ngày phát hành 0:0 | 2/6/2020

Lượt nghe: 486

Vụ việc cây đổ trong khuôn viên trường học cướp đi sinh mạng một học sinh và nhiều em khác bị thương khiến người lớn lo lắng, nhất là khi mùa mưa bão đang đến gần và lịch học năm nay kéo dài đến giữa tháng 7. Sau sự việc này đã xảy ra tình trạng chặt hạ cây xanh nhằm đảm bảo an toàn cho các em. Điều này đặt ra câu hỏi: Liệu cây xanh có cần thiết trong khuôn viên các nhà trường? Ngoài việc chặt hạ thì còn phương thức nào để bảo tồn lá phổi xanh mà vẫn đảm bảo an toàn cho con người, đặc biệt tại các trường học?

Công tác xã hội trong trường học: Lĩnh vực còn bỏ ngỏ

Công tác xã hội trong trường học: Lĩnh vực còn bỏ ngỏ

Ngày phát hành 0:0 | 23/3/2015

Lượt nghe: 821

Nếu có cán bộ công tác xã hội trong trường học thì các vấn đề như bạo lực học đường, nghiện games, bỏ học, tự tử...sẽ được giải quyết một cách chuyên nghiệp và nhiều hậu quả xấu sẽ được ngăn chặn kịp thời....(GD&DT 23/3)

Công trình vệ sinh trường học: Bất cập từ kiểu "chìa khóa trao tay"

Công trình vệ sinh trường học: Bất cập từ kiểu

Ngày phát hành 0:0 | 9/9/2015

Lượt nghe: 927

Trường THCS Sai Nga, xã Sai Nga, huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ được xây dựng công trình nhà vệ sinh từ nguồn vốn vay của Ngân hàng Thế giới. Công trình nhà vệ sinh này được nhà thầu xây dựng và bàn giao theo kiểu: chìa khóa trao tay. Vậy, nhà vệ sinh này có phát huy được hiệu quả sử dụng của nó hay không? Phóng viên Mai Trung Quang phản ánh. (GD&ĐT 09/09)

Dân chủ trong trường học: Khi Hiệu trưởng thâu tóm quyền lực

Dân chủ trong trường học: Khi Hiệu trưởng thâu tóm quyền lực

Ngày phát hành 0:0 | 30/3/2017

Lượt nghe: 1236

UBND quận Nam Từ Liêm, TP HN vừa có quyết định kỷ luật, giáng chức đối với Hiệu trưởng Trường THCS Phú Đô sau một số sai phạm bị các giáo viên tố cáo. Đó là việc điều hành nhân sự, thu chi tài chính thiếu minh bạch. Trước đó vào tháng 2, Hiệu trưởng, Hiệu phó trường THCS Nam Trung Yên bị kỷ luật, giáng chức, khai trừ Đảng vì đi xe taxi vào trường học gây tai nạn cho một em học sinh. Điều đáng nói là, cả Hiệu trưởng lẫn Hiệu phó đã bưng bít thông tin và gây áp lực với một số giáo viên để để che giấu sự thật. Đây được xem là 2 vụ việc điển hình cho việc thiếu dân chủ trong trường học. (Giáo dục và Đào tạo-Ngày 30/03/2017)

Để học sinh không còn khổ...vì nhà vệ sinh trường học

Để học sinh không còn khổ...vì nhà vệ sinh trường học

Ngày phát hành 0:0 | 29/11/2015

Lượt nghe: 1428

Ông Phạm Hùng Anh, Phó Cục trưởng Cục Cơ sở vật chất và ông Võ Hồng Vân, trưởng phòng Công tác HSSV, Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc tọa đàm về công tác xã hội hóa trong xây dựng công trình nước sạch, vệ sinh trường học. (DDGD 29/11)

Để những công trình NSVSMT trong trường học bền vững hơn

Để những công trình NSVSMT trong trường học bền vững hơn

Ngày phát hành 0:0 | 26/8/2015

Lượt nghe: 713

Thực trạng mước sạch vệ sinh môi trường trong hệ thống trường học ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe của học sinh và giải pháp nào để những công trình này phát huy tính hiệu quả và bền vững?.( GDDT 26/8)

Để trường học trở thành "ngôi nhà thứ hai"

Để trường học trở thành

Ngày phát hành 0:0 | 9/4/2015

Lượt nghe: 954

Làm gì để trường học thật sự trở thành "ngôi nhà thứ hai" của bạn? Không còn tẩy chay, chỉ có tình thân ái. TS. Trần Thu Hương-Khoa Tâm lý học, Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn, ĐH Quốc gia Hà Nội "mách nước" cho các bạn.(Hành Trang Trẻ 10/4/2015)

Diễn đàn GD: Nước sạch vệ sinh môi trường trong trường học

Diễn đàn GD: Nước sạch vệ sinh môi trường trong trường học

Ngày phát hành 0:0 | 17/10/2015

Lượt nghe: 1676

Theo Bộ GD&ĐT, hơn 91% trường học, cơ sở giáo dục đã có công trình nước sạch, công trình vệ sinh đạt chuẩn. Tuy nhiên chất lượng các công trình NSVSMT được đánh ra sao, đâu là những khó khăn bất cập trong quá trình thực hiện chương trình NSVSMT trong trường học? Đây là nội dung được bàn luận trong CT Diễn đàn GD.

Diễn đàn GD: Triển khai mô hình trường học mới ở THCS

Diễn đàn GD: Triển khai mô hình trường học mới ở THCS

Ngày phát hành 0:0 | 11/9/2015

Lượt nghe: 1672

Mô hình trường học mới VNEN năm học 2015-2016 được triển khai ở 1600 trường học trên cả nước. Mô hình này được thí điểm ở cấp tiểu học từ năm 2011 cho thấy những hiệu quả tích cực. Vậy ở cấp THCS thì sao? liệu mô hình này có phù hợp? Bàn luận cùng ông Nguyễn Xuân Thành, Phó Vụ trưởng Vụ Trung học, Bộ GD-ĐT và ông Nguyễn Thế Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Lào Cai.

Diễn đàn Giáo dục: Nâng cao hiệu quả Thư viện trường học và văn hóa đọc

Diễn đàn Giáo dục: Nâng cao hiệu quả Thư viện trường học và văn hóa đọc

Ngày phát hành 0:0 | 23/10/2015

Lượt nghe: 1816

Giải pháp nào để phát huy được hiệu quả của hệ thống Thư viện trong trường học? Và làm thế nào để nâng cao văn hóa đọc cho HS, SV? Đây là những nội dung được bàn luận trong chương trình Diễn đàn Giáo dục với 2 vị khách mời: ông Phạm Sỹ Bỉnh, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Thường xuyên, Bộ Giáo dục và Đào tạo và bà Phan Thị Thắng, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thăng Long, Hà Nội.

Đưa nội dung biển đảo vào trường học: Khơi gợi ý thức học sinh

Đưa nội dung biển đảo vào trường học: Khơi gợi ý thức học sinh

Ngày phát hành 0:0 | 19/9/2016

Lượt nghe: 1793

Những năm gần đây, việc đưa nội dung biển đảo vào trường học đã được nhiều trường phổ thông chú trọng. Với cách truyền tải đa dạng, chân thực, dù thường xuyên hay không thường xuyên thì tình yêu, niềm say mê khám phá về biển đảo cũng đã thấm dần trong ý thức của mỗi học sinh. (Giáo dục và đào tạo 19/09)

Giải pháp cho cây xanh trong trường học và đô thị

Giải pháp cho cây xanh trong trường học và đô thị

Ngày phát hành 0:0 | 5/6/2020

Lượt nghe: 237

Cây xanh là một phần thiết yếu của trường học và cuộc sống. Tuy nhiên, sau vụ cây phượng vĩ gãy đổ khiến 1 học sinh tử vong, hơn chục em khác bị thương, và ngay sau đó một số cây cũng gãy đổ ở các trường học khác, nhiều trường vì quá lo lắng đã cho "xoá sổ" các cây lớn trong sân trường, nhất là phượng vĩ. Vì thế, sân trường bỗng trở nên nắng nóng và ngột ngạt vì thiếu bóng cây. Vậy, việc chặt trụi cây xanh trong trường học có phải là cách tốt nhất? Và có giải pháp gì cho vấn đề cây xanh trong trường học (nói riêng) và cây xanh đô thị (nói chung) để vừa tạo được bóng mát, tạo môi trường xanh nhưng vẫn đảm bảo an toàn?

Giáo dục di sản văn hóa trong trường học: Những hiệu quả bước đầu

Giáo dục di sản văn hóa trong trường học: Những hiệu quả bước đầu

Ngày phát hành 0:0 | 4/5/2015

Lượt nghe: 849

Đưa giáo dục di sản văn hóa phi vật thể vào trường học không chỉ góp phần bảo tồn và gìn giữ văn hóa truyền thống mà còn góp phần gắn kết mối quan hệ giữa học sinh, phụ huynh, cộng đồng và nhà trường nhằm nâng cao chất lượng giáo dục. Hiệu quả ban đầu của mô hình này ở 1 số trường học là nội dung được phản ánh trong chương trình GDDT 4/5/2015.

Giáo dục nghề nghiệp: Mang thông tin đến tận trường học

Giáo dục nghề nghiệp: Mang thông tin đến tận trường học

Ngày phát hành 0:0 | 24/12/2018

Lượt nghe: 696

Với mục đích đưa thông tin giáo dục nghề nghiệp, việc làm và tư vấn tuyển sinh đến tận trường phổ thông, vừa qua Tổng cục giáo dục nghề nghiệp phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức ngày hội tư vấn giáo dục nghề nghiệp tại trường THPT Đa Phúc, huyện Sóc Sơn. Tại đây, hơn 3000 học sinh lớp 11, lớp 12 trên địa bàn huyện được tư vấn, hướng nghiệm và trải nghiệm nghề nghiệp.

Giật mình tai nạn trường học

Giật mình tai nạn trường học

Ngày phát hành 0:0 | 9/11/2017

Lượt nghe: 879

Thời gian gần đây đã xảy ra hàng loạt vụ tai nạn trong trường học, một trong những nguyên nhân được cho là cơ sở vật chất đã xuống cấp. Ngay tại Hà Nội, nhiều học sinh trường THPT Trần Nhân Tông đã phải đội mũ bảo hiểm trong giờ học để tránh tai họa từ trên trần nhà! (Sống an toàn 08/11) (Ảnh minh họa)

Hiệu quả từ mô hình trường học hợp tác quốc tế

Hiệu quả từ mô hình trường học hợp tác quốc tế

Ngày phát hành 0:0 | 5/10/2015

Lượt nghe: 735

Trường học hợp tác quốc tế tích cực là mô hình giáo dục đòi hỏi giáo viên, học sinh phải thực sự đổi mới phương pháp dạy và học.Phóng sự của Vân Hà về hiệu quả của mô hình này ở trường THCS Hồng Bàng, Hải Phòng và trường THCS Lê Văn Tám, Tp Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh ( GDDT 5/10).

Học sinh đi học trở lại: Trường học tận dụng thư viện để giãn cách

Học sinh đi học trở lại: Trường học tận dụng thư viện để giãn cách

Ngày phát hành 0:0 | 4/5/2020

Lượt nghe: 298

Ngày 4-5, học sinh sinh viên ở 63 tỉnh, thành phố trên cả nước đã đi học trở lại sau thời gian dài nghỉ vì dịch Covid-19. Tại Hà Nội, có khoảng 700 nghìn học sinh THCS, THPT và GDTX trở lại trường. Cùng với niềm phấn khởi, hân hoan của học sinh, giáo viên, các trường đã cho thấy sự linh hoạt khi thực hiện quy định giãn cách trong điều kiện sĩ số đông như: phân luồng 1.5 mét từ cổng trường, tăng cường số lượng phòng học bằng cách huy động phòng thí nghiệm, phòng thực hành, tổ chức lớp học theo ca, kết hợp học trực tuyến và trực tiếp tại lớp...(Giáo dục và Đào tạo 5/5/2020)

Học sinh tiểu học gặp nhiều bất lợi khi trở lại trường học

Học sinh tiểu học gặp nhiều bất lợi khi trở lại trường học

Ngày phát hành 0:0 | 4/5/2020

Lượt nghe: 292

Không phải học sinh THCS, THPT mà học sinh tiểu học mới là đối tượng khiến dư luận lo lắng hơn cả khi quay trở lại trường học, dù cấp học này sẽ tựu trường muộn hơn. Lý do được đưa ra là với những khó khăn trong tiếp cận hình thức dạy học trực tuyến, đa số các em sẽ hổng kiến thức, nề nếp sinh hoạt khi trở lại trường sẽ có nhiều xáo trộn. Hơn nữa, đây cũng sẽ là một năm học đầy vất vả cho đội ngũ giáo viên cũng như các trường tiểu học khi vừa phải căng mình đối phó với dịch Covid-19, vừa phải chuẩn bị cho việc thay sách giáo khoa bắt đầu từ năm học tới. Phóng viên VOV2 đã có cuộc trao đổi với ông Hoàng Tùng – Hiệu trưởng Trường Tây Hà Nội xung quanh vấn đề này.

Học sinh trở lại trường học và câu chuyện tình người sau mưa lũ

Học sinh trở lại trường học và câu chuyện tình người sau mưa lũ

Ngày phát hành 0:0 | 22/10/2016

Lượt nghe: 895

Những ngày qua, khi cơn mưa lũ lịch sử ập về, nhấn chìm hàng ngàn trường học khiến việc đến trường của hàng chục ngàn học sinh bị gián đoạn, phá hủy, cuốn trôi nhiều thiết bị, đồ dùng học tập cũng như cướp đi sinh mạng của nhiều HS. Với tinh thần cả nước hướng về miền Trung đã có nhiều việc làm thiết thực nhằm giúp đỡ thầy trò miền Trung vượt qua khó khăn sau cơn lũ lịch sử. (GD&ĐT 22/10)

Hướng đi nào cho Mô hình trường học mới – VNEN?

Hướng đi nào cho Mô hình trường học mới – VNEN?

Ngày phát hành 0:0 | 2/6/2016

Lượt nghe: 782

Sau gần 4 năm triển khai, mô hình trường học mới vẫn luôn là tiêu điểm chú ý của xã hội với rất nhiều câu hỏi lớn đặt ra. Những khó khăn, bất cập sẽ giải quyết ra sao, hướng đi nào cho mô hình này khi dự án kết thúc? Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo trả lời phỏng vấn PV chương trình.

Lưu ý an toàn trong trường học đối với học sinh

Lưu ý an toàn trong trường học đối với học sinh

Ngày phát hành 0:0 | 28/5/2020

Lượt nghe: 238

Mô hình trường học mới VNEN: Thành công hay thất bại?

Mô hình trường học mới VNEN: Thành công hay thất bại?

Ngày phát hành 0:0 | 18/9/2017

Lượt nghe: 1546

Theo kết quả đánh giá mô hình trường học VNEN của Ngân hàng thế giới (WB) thì mô hình này có nhiều ưu thế so với trường học truyền thống. Thế nhưng giáo viên và phụ huynh ở nhiều địa phương lại "tẩy chay" mô hình này. (GD&ĐT 16/9)

Mô hình trường học mới: Làm thế nào để tránh bệnh thành tích?

Mô hình trường học mới: Làm thế nào để tránh bệnh thành tích?

Ngày phát hành 0:0 | 4/11/2015

Lượt nghe: 782

Mô hình trường học mới (VNEN) đang được nhiều địa phương hồ hởi đón nhận, tự triển khai mở rộng bằng ngân sách địa phương. Tuy nhiên, làm thế nào để mô hình thực sự phát huy hiệu quả, thực chất, không chạy theo Vnen một cách hình thức đang là vấn đề đặt ra. (GD&ĐT 03/11)

Nan giải y tế trường học.

Nan giải y tế trường học.

Ngày phát hành 0:0 | 5/1/2016

Lượt nghe: 649

Y tế học đường là một bộ phận không thể thiếu tại các trường học. Tuy nhiên thực trạng khó khăn về con người cũng như cơ sở vật chất đang là vấn đề nan giải trong công tác y tế trường học hiện nay.

Nâng cao ý thức sử dụng nước sạch trong trường học vùng cao

Nâng cao ý thức sử dụng nước sạch trong trường học vùng cao

Ngày phát hành 0:0 | 30/9/2015

Lượt nghe: 932

Làm thế nào thay đổi nhận thức của học sinh, phụ huynh và người dân trên địa bàn về ý thức bảo vệ nguồn nước sạch cũng như giữ gìn sức khỏe là nỗi trăn trở của các nhà trường ở vùng cao nơi điều kiện vật chất còn nhiều khó khăn, nguồn nước sinh hoạt còn nhiều thiếu thốn.Phóng sự của BTV Mai Trung Quang thực hiện tại trường tiểu học và THCS Lũng Cú, tỉnh Hà Giang (GDDT 30/9)

Nhiều trường học bị tố "cắt xén" suất ăn của trẻ: Phụ huynh cần vào cuộc giám sát bữa ăn bán trú của học sinh

Nhiều trường học bị tố

Ngày phát hành 0:0 | 24/9/2019

Lượt nghe: 1381

Khi vai trò giám sát của cộng đồng được tăng cường, thực thi nghiêm túc, đặc biệt là luôn có sự kết nối, tương tác chặt chẽ giã nhà trường và phụ huynh thì tất yếu những hành vi muốn trục lợi từ bữa ăn học đường cũng khó có thể thực hiện được.

Nhiều trường học thành phố Hà Nội chủ động "đối phó" với virus Corona

Nhiều trường học thành phố Hà Nội chủ động

Ngày phát hành 0:0 | 31/1/2020

Lượt nghe: 1069

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, ngay sau đợt nghỉ Tết nguyên đán, các cơ sở giáo dục, nhất là trên địa bàn thủ đô Hà Nội đã thực hiện các giải pháp phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới gây ra. Thậm chí để ngăn chặn virus corona, nhiều trường học tặng khẩu trang y tế và chủ động đo thân nhiệt hàng ngày cho học sinh. (Giáo dục và Đào tạo 1/2/2020)

Những việc cần làm khi học sinh bị sốt, ho, khó thở tại trường học

Những việc cần làm khi học sinh bị sốt, ho, khó thở tại trường học

Ngày phát hành 0:0 | 21/4/2020

Lượt nghe: 416

Phòng tư vấn tâm lý trường học: Đồng hành cùng học sinh vượt qua khủng hoảng

Phòng tư vấn tâm lý trường học: Đồng hành cùng học sinh vượt qua khủng hoảng

Ngày phát hành 0:0 | 26/1/2015

Lượt nghe: 1469

Phòng Tư vấn tâm lý Tuổi Hồng, Trường THCS Ngô Sĩ Liên, Hà Nội những năm qua thực sự là "người bạn" đồng hành cùng học sinh vượt qua những khó khăn, khủng hoảng trong quá trình học tập. (GD&ĐT 26/1)

Phục vụ văn hóa đọc ở các thư viện công cộng và thư viện trường học

Phục vụ văn hóa đọc ở các thư viện công cộng và thư viện trường học

Ngày phát hành 0:0 | 26/3/2018

Lượt nghe: 1342

Nhu cầu đọc sách và cách đọc sách bây giờ khác xưa rất nhiều. Thế nên, thói quen “dùi mài kinh sử” của nhiều người ở thư viện giờ có còn không? Và thư viện công cộng, thư viện của trường học phải làm thế nào để thu hút, "lôi kéo" được độc giả đến với mình?

Quá tải trường học: Bốc thăm vào..."Đại học mầm non"

Quá tải trường học: Bốc thăm vào...

Ngày phát hành 0:0 | 31/8/2017

Lượt nghe: 1314

Hàng loạt các đô thị, nhà cao tầng mới mọc lên đã và đang tạo ra một áp lực khủng khiếp đến các cơ sở giáo dục ở Hà Nội. Dân số cơ học tăng kéo theo số trẻ đến trường mầm non tăng khiến các trường công buộc lòng phải sử dụng hình thức bốc thăm để tuyển sinh. Câu chuyện này đang tạo ra nhiều luồng ý kiến trái chiều trước thềm năm học mới. (Giáo dục và Đào tạo-Ngày 31/08/2017)

Quá tải trường học: Gần 60 trẻ học chung một lớp

Quá tải trường học: Gần 60 trẻ học chung một lớp

Ngày phát hành 0:0 | 18/9/2017

Lượt nghe: 1425

Không chỉ phải bốc thăm để được vào một trường mầm non công lập, tình trạng thiếu trường, thiếu lớp ở Hà Nội, nhất là khu vực trung tâm và các khu đô thị mới đã dẫn đến tình cảnh một lớp học có đến 55-60 học sinh một lớp. Cầu Giấy, Thanh Xuân, Đống Đa...được xem là những điểm nóng về quá tải trường học ở Hà Nội. (giáo dục và đào tạo-Ngày 18/09/2017)

Quân đội - Trường học lớn của thế hệ trẻ

Quân đội - Trường học lớn của thế hệ trẻ

Ngày phát hành 0:0 | 28/2/2019

Lượt nghe: 638

Mới đây nhiều địa phương tổ chức hội trại tòng quân và tiễn tân binh lên đường nhập ngũ. Ở đó có những trái tim trẻ, đầy nhiệt huyết của thanh niên với một khát khao được cống hiến, xây dựng và bảo vệ tổ quốc… Và thao trường sẽ là nơi để họ thể hiện trách nhiệm của tuổi trẻ với quê hương, đất nước và rèn luyện bản lĩnh trong cuộc sống. Liệu rằng các bạn trẻ sẽ trưởng thành như thế nào trong môi trường quân đội? ( 30 Phút cùng VOV2 ngày 27/2/2019)

Quản trị trường học - có phải học là để làm hiệu trưởng?

Quản trị trường học - có phải học là để làm hiệu trưởng?

Ngày phát hành 0:0 | 1/8/2018

Lượt nghe: 267

Quản lí giáo dục và quản trị trường học- Hai khái niệm có vị trí ra sao trong mỗi nhà trường? Nhiều người quan niệm: Tốt nghiệp quản trị trường học là để bổ nhiệm vào vị trí quản lí trong hệ thống trường học các cấp. Điều này không hoàn toàn sai nhưng cũng không đúng toàn bộ, đặc biệt khi xuất hiện ngày càng nhiều mô hình giáo dục ngoài công lập và tiến trình cải cách nhà trường quốc lập mạnh mẽ theo hướng cập nhật xu hướng thế giới. Quản trị trường học, ngành học mới nhất của năm nay sẽ đòi hỏi những yêu cầu gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao là nội dung có trong Con đường tri thức hôm nay.

Quản trị trường học - có phải học là để làm hiệu trưởng?

Quản trị trường học - có phải học là để làm hiệu trưởng?

Ngày phát hành 0:0 | 1/8/2018

Lượt nghe: 1791

Quản lí giáo dục và quản trị trường học - Hai khái niệm có vị trí ra sao trong mỗi nhà trường? Nhiều người quan niệm: Tốt nghiệp quản trị trường học là để bổ nhiệm vào vị trí quản lý trong hệ thống trường học các cấp. Điều này không hoàn toàn sai nhưng cũng không đúng toàn bộ, đặc biệt khi xuất hiện ngày càng nhiều mô hình giáo dục ngoài công lập và tiến trình cải cách nhà trường quốc lập mạnh mẽ theo hướng cập nhật xu hướng thế giới. Quản trị trường học, ngành học mới nhất của năm nay sẽ đòi hỏi những yêu cầu gì và cơ hội nghề nghiệp ra sao là nội dung có trong chương trình Con đường tri thức hôm nay.

Quay trở lại trường học sau dịch Covid-19: Teen cần chuẩn bị những gì?

Quay trở lại trường học sau dịch Covid-19: Teen cần chuẩn bị những gì?

Ngày phát hành 0:0 | 29/4/2020

Lượt nghe: 982

Đến giờ phút này, nhiều tỉnh thành đã cho học sinh quay trở lại trường học sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát tốt. Và nếu như mọi việc thuận lợi thì các bạn học sinh ở các thành phố lớn như HN và TPHCM cũng sẽ sớm đi học trở lại trong đầu tháng 5 này. Vậy là tính từ Tết đến nay, chúng ta đã nghỉ ở nhà hơn 3 tháng, nhiều hơn cả nghỉ hè. Với nhiều bạn, dư âm của chuỗi ngày nghỉ dài vẫn còn. Vậy để quay trở lại trường học vừa hứng thú, vừa an toàn, các bạn cần chuẩn bị những gì? (Ảnh: Internet)

Số phận môn lịch sử: Vẫn chưa ngã ngũ; Hay - dở mô hình trường học mới

Số phận môn lịch sử: Vẫn chưa ngã ngũ; Hay - dở mô hình trường học mới

Ngày phát hành 0:0 | 11/12/2015

Lượt nghe: 1055

- Những quan điểm giữa hai Bộ GDĐT và Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam về môn lịch sử trong chương trình giáo dục phổ thông đã bắt đầu xích lại gần nhau hơn. Tuy nhiên vẫn cần phải bàn bạc thêm để đi đến kết luận cuối cùng. - Mô hình trường học mới - quá nhiều băn khoăn (GD&ĐT 11/12)

Thể thao trường học: Cần được đặt đúng vị trí trong giáo dục con người toàn diện

Thể thao trường học: Cần được đặt đúng vị trí trong giáo dục con người toàn diện

Ngày phát hành 0:0 | 26/2/2019

Lượt nghe: 392

Nâng cao tầm vóc Việt, câu chuyện được đề cập và trở thành chủ đề cho nhiều hội thảo, tọa đàm ở tầm quốc gia. Bên cạnh yếu tố dinh dưỡng thì rèn luyện thể chất được xem là yếu tố then chốt cho bài toán nâng cao tầm vóc Việt, nhất là đối với lứa tuổi học sinh-sinh viên. Ngành giáo dục, đơn vị lĩnh trọng trách xây dựng con người toàn diện đã quyết tâm đẩy mạnh giáo dục thể lực song hành cùng trí lực.

Thực phẩm bẩn vào trường học: Ai chịu trách nhiệm?

Thực phẩm bẩn vào trường học: Ai chịu trách nhiệm?

Ngày phát hành 0:0 | 20/3/2019

Lượt nghe: 554

Những vụ ngộ độc thực phẩm học đường, những chiêu trò tuồn thực phẩm bẩn vào trường học bị phanh phui mà gần đây nhất là vụ việc hàng trăm trẻ mầm non ở Bắc Ninh bị nhiễm sán lợn do nghi ngờ thịt lợn do nhà cung ứng nhiễm bệnh đang thực sự làm chấn động dư luận, gây hoang mang bức xúc cho toàn xã hội. Vụ việc hiện đang được các cơ quan chức năng điều tra làm rõ tuy nhiên, điều mà dư luận quan tâm hơn cả là sau mỗi vụ việc được phát hiện, ai, tổ chức cá nhân nào phải chịu trách nhiệm khi để các cháu nhỏ phải ăn vào người thứ thực phẩm kém chất lượng, độc hại? Cùng luật sư Phạm Thanh Bình - Giám đốc Công ty luật Bảo Ngọc bàn luận trong Chuyện hôm nay. (Ảnh: Internet)

Triển khai mô hình trường học mới ở bậc THCS có khó?

Triển khai mô hình trường học mới ở bậc THCS có khó?

Ngày phát hành 0:0 | 13/10/2015

Lượt nghe: 901

Không có kinh phí hỗ trợ, khi thực hiện triên khai thí điểm mô hình trường học mới các trường THCS gặp những khó khăn gì ? PS của Mai Trung Quang tại trường THCS Phong Phú, huyện miền núi Tân Lạc tỉnh Hòa Bình ( GDDT 13/10)

Triển lãm "Em yêu tranh dân gian Việt Nam": Bảo tàng trong trường học

Triển lãm

Ngày phát hành 0:0 | 23/12/2016

Lượt nghe: 1200

Triển lãm “Em yêu tranh dân gian Việt Nam” do Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành Hà Nội diễn ra từ ngày 21-12-2016 đến hết ngày 5-1 -2017. Đây là cơ hội để học sinh tìm hiểu về các dòng tranh dân gian nổi tiếng của Việt Nam. Từ đó nâng cao niềm tự hào và ý thức gìn giữ giá trị di sản văn hóa của cha ông. Ảnh: Báo Người lao động

Từ nông trại đến trường học-Tiết học môi trường thú vị

Từ nông trại đến trường học-Tiết học môi trường thú vị

Ngày phát hành 0:0 | 29/4/2016

Lượt nghe: 1445

Trung tâm Hành động Vì sự phát triển đô thị đã tổ chức nhiều tiết học Sống xanh tại một số trường học trên địa bàn Hà Nội và vừa mới đây, Trung tâm đã tổ chức một lớp học tại trường Mầm Non số 5 phường Ngọc Hà,Hà Nội. Đây là lớp học nằm trong dự án “Từ nông trại đến trường học” nhằm giúp các con có thêm kiến thức về thế giới tự nhiên xung quanh và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong trường học

Ứng dụng công nghệ thông tin trong trường học

Ngày phát hành 0:0 | 2/11/2015

Lượt nghe: 786

Hiệu quả của việc ứng dụng công nghệ thông tin vào việc dạy và học ở trường THCS Cầu Giấy, Hà Nội đã minh chứng một điều: Trong thời đại hiện nay, muốn đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và để tiếp thu được những cái mới của giáo dục toàn cầu không thể không đưa công nghệ thông tin vào nhà trường ( GDDT 2/11 )

Worldsklills Kazan 2019: Trường học nuôi dưỡng đam mê

Worldsklills Kazan 2019: Trường học nuôi dưỡng đam mê

Ngày phát hành 0:0 | 24/8/2019

Lượt nghe: 1400

Kỳ thi Tay nghề thế giới 2019 đang diễn ra tại Kazan (Liên bang Nga) được xem là kỳ thi lớn nhất trong lịch sử. Hơn 1.300 thí sinh đến từ từ 63 quốc gia tranh tài ở 56 kỹ năng nghề. Ngoài khâu tổ chức chuyên nghiệp của nước chủ nhà thì world skills Kazan 2019 còn là 1 trường học lớn đối với hàng triệu học sinh trên toàn nước Nga cũng như thế giới. Phóng sự của Lê Hằng (VOV2-TNVN) thực hiện từ Kazan, Liên bang Nga.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-05h05 Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục
05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-06h00 Cùng bạn sống khỏe
06h00-06h10 Eva làm mẹ
06h10-06h20 Sức khỏe cộng đồng
06h20-06h30 Thông điệp xanh
06h30-06h40 Giáo dục và đào tạo
06h40-06h50 Đất nước ngàn năm
06h50-07h00 Đời như cổ tích
07h00-07h15 Dành cho nhà tài trợ
07h15-07h30 Gia đình Việt
07h30-07h45 Niềm vui tuổi già
07h45-08h00 Ca nhạc trẻ
08h00-08h30 Tìm trong kho báu
08h30-08h45 Làn sóng nghệ thuật
08h45-09h00 Câu chuyện nghệ thuật
09h00-09h15 Thiếu nhi
09h15-09h30 Thanh niên
09h30-10h00 Khắp nơi đàn và hát dân ca
10h00-10h05 Quảng bá VOV2
10h05-10h15 Chuyến đi kỳ thú
10h15-10h45 Dạy tiếng nước ngoài
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Tư vấn chế độ chính sách (trực tiếp)
11h30-11h45 Đại gia đình các dân tộc Việt Nam
11h45-11h50 VOV2 - Nghe báo
11h50-11h55 VOV2 – Sóng mở
11h55-12h00 Quảng bá VOV2
12h00-12h05 Chương trình Đệm
12h05-12h15 Cuộc sống chuyển động
12h15-12h30 Pháp luật và Xã hội
12h30-12h35 Sự kiện thể thao
12h35-13h00 Ca nhạc thiếu nhi
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-13h45 Thiếu nhi
13h45-14h00 Thanh niên
14h00-14h15 Giáo dục từ xa
14h15-14h30 Thông tin về những người con hy sinh vì Tổ quốc
14h30-15h00 Xin chờ hồi kết
15h00-15h05 Chương trình Đệm
15h05-15h30 Khắp nơi ca hát
15h30-16h00 Diễn đàn VOV2
16h00-16h05 VOV2 - Sóng mở
16h05-16h15 Hành trình nghề nghiệp
16h15-16h30 Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam
16h30-16h40 Eva làm mẹ
16h40-16h50 Sức khỏe cộng đồng
16h50-17h00 Cầm tay chỉ luật
17h00-17h30 30 phút cùng VOV2 (trực tiếp)
17h30-18h00 Quảng cáo
18h00-18h15 Nhịp đập thể thao
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Văn nghệ
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Xin chờ hồi kết
20h00-20h30 Tìm hiểu Dân ca
20h30-20h45 Làn sóng nghệ thuật
20h45-21h00 Câu chuyện nghệ thuật
21h00-21h30 30 phút cùng VOV2
21h30-21h35 Quảng bá VOV2
21h35-21h45 Ca nhạc thiếu nhi
21h45-22h00 Kể chuyện và hát ru cho bé
22h00-22h30 Bạn hãy nói với chúng tôi
22h30-23h00 Đọc truyện đêm khuya
23h00-23h30 Dạy tiếng nước ngoài
23h30-23h55

Trong vườn hoa dân ca dân nhạc (đang phát)

23h55-24h00 CT Đệm cuối ngày

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

 • Phát thanh trực tiếp

  84-4-38265566;84-4-38265656

 • Tư vấn sức khỏe

  84-43 2669494; 84-43 2669595

 • Bạn hãy nói với chúng tôi

  84-4-39341139

 • Nhiệt kế xã hội

  84-4-38256667

 • Bạn nghe đài

  84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)