Từ khóa
Tìm kiếm trong
Chuyên mục
Tìm từ ngày Đến ngày
Hệ thống tìm thấy 59 kết quả

Khu Các làng dân tộc: Nơi tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống


Khu Các làng dân tộc: Nơi tôn vinh các giá trị văn hóa truyền thống

Ngày phát hành 0:0 | 20/11/2018

Lượt nghe: 1317

Gìn giữ, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, luôn được Đảng, Nhà nước đặc biệt coi trọng và dành nhiều sự quan tâm. Việc ra đời Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam có thể nói đã phần nào đáp ứng được mục tiêu đó – với điểm nhấn là Khu các làng dân tộc, thông qua các hoạt động tái hiện làng, bản của 54 dân tộc theo tính “nguyên mẫu” dựa trên yếu tố “gốc” ở từng địa phương từ lối sinh hoạt, kiến trúc nhà ở tới bản sắc văn hóa... Tuy nhiên, để phù hợp với xu thế phát triển chung của xã hội, mô hình này cần phải có sự chuyển mình ra sao? Làm thế nào để đạt được mục tiêu: vừa giữ gìn, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa dân tộc; vừa tạo sự gắn kết, thúc đẩy tình đoàn kết dân tộc? (30 phút cùng VOV2 20/11/2018)

"Cuộc chiến" giữa taxi truyền thống và Uber, Grab: Làm sao dung hòa?

Ngày phát hành 0:0 | 30/11/2017

Lượt nghe: 1419

Với cách làm mới áp dụng lợi thế của công nghệ 4.0, chỉ trong một thời gian ngắn vào nước ta, Uber, Grab đã nổi lên như một thương hiệu mạnh thu hút lượng khách khổng lồ. Mặc dù được người người tiêu dùng đón nhận tích cực, nhưng Uber và Grab lại đang vấp phải sự chống đối quyết liệt từ phía các hãng taxi truyền thống, trong khi cơ quan quản lý Nhà Nước lại khá e dè và thận trọng với loại hình vận tải mới này. Làm sao dung hòa được lợi ích của các bên và thách thức nào cho cơ quan quản lý? là câu hỏi mà Diễn đàn các vấn đề xã hội đặt ra với vị khách mời: TS Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách, trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia HN. (Diễn đàn xã hội 29/11)

"Cuộc chiến" giữa Uber, Grab và Taxi truyền thống: Liệu có cân sức? - 11h00 hôm nay (29/11) trực tiếp trên FM 96,5. Gọi 0243.8265656

Ngày phát hành 0:0 | 28/11/2017

Lượt nghe: 1100

Với cách làm mới áp dụng lợi thế của công nghệ 4.0, chỉ trong một thời gian ngắn vào nước ta, Uber, Grab đã nổi lên như một thương hiệu mạnh thu hút lượng khách khổng lồ. Mặc dù được người người tiêu dùng đón nhận tích cực, nhưng Uber và Grab lại đang vấp phải sự chống đối quyết liệt từ phía các hãng taxi truyền thống, trong khi cơ quan quản lý Nhà Nước lại khá e dè và thận trọng với loại hình vận tải mới này. Làm sao dung hòa được lợi ích của các bên và thách thức nào cho cơ quan quản lý? là câu hỏi mà Diễn đàn các vấn đề xã hội đặt ra với vị khách mời: TS Nguyễn Đức Thành, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách, trường Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia HN. Chương trình được phát sóng trực tiếp vào lúc 11h00 Thứ Tư (29/11) trên FM 96,5. Gọi 0243.8265656 - 0243.8265566

"Long Thành diễn xướng": Độc đáo chương trình nghệ thuật truyền thống

Ngày phát hành 0:0 | 16/5/2015

Lượt nghe: 745

Hướng tới sự phát triển bền vững cho sự gắn kết giữa văn hóa và du lịch, đồng thời tạo ra những sản phẩm du lịch chất lượng, Nhà hát Chèo Hà Nội đã cho ra mắt chương trình nghệ thuật truyền thống “Long Thành diễn xướng” dành cho khách du lịch trong và ngoài nước. Chương trình được biểu diễn hàng ngày tại Nhà hát Chèo Hà Nội, số 15 phố Nguyễn Đình Chiểu, quận Hai Bà Trưng. (Tạp chí Du lịch)

70 cuốn sách - 70 năm truyền thống Công an nhân dân

70 cuốn sách - 70 năm truyền thống Công an nhân dân

Ngày phát hành 0:0 | 31/8/2015

Lượt nghe: 785

70 cuốn sách thực sự là kho báu được chắt chiu từ nguồn sống, nguồn tri thức vô giá của những tác giả và những người làm sách. Hy vọng 70 công trình này không chỉ được truyền tay trong lực lượng công an mà sẽ đến được với đông đảo độc giả trong và ngoài nước... (Tạp chí Văn hóa)

Bá Phổ Nhạc đường - Nơi lan toả tình yêu nhạc cụ truyền thống

Bá Phổ Nhạc đường - Nơi lan toả tình yêu nhạc cụ truyền thống

Ngày phát hành 0:0 | 3/6/2019

Lượt nghe: 686

Bạn đã bao giờ lạc vào một không gian của hơn 200 nhạc cụ dân tộc chưa? Đến với Bá Phổ Nhạc đường của gia đình nghệ sỹ Bá Phổ - Mai Liên - Bá Nha, bạn sẽ được thoả ước nguyện. Một không gian âm nhạc đặc biệt, nơi những người yêu nhạc cụ truyền thống gặp và chia sẻ đam mê với nhau. (Ảnh: VOV2)

Cách làm nhà truyền thống của người Mông

Cách làm nhà truyền thống của người Mông

Ngày phát hành 0:0 | 5/1/2015

Lượt nghe: 1704

Ai đã từng lên các tỉnh miền núi phía Bắc như: Lào Cai, Hà Giang, Yên Bái, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên..., nơi có nhiều bản làng của người Mông, hẳn đều rất ấn tượng về những ngôi nhà truyền thống của bà con nơi đây. Đều cùng là người Mông, nhưng ở mỗi vùng, đồng bào lại có một cách làm nhà riêng vô cùng độc đáo... (Giao lưu văn hóa các dân tộc 4/1/2015)

CLB giữ lửa truyền thống Việt-Lào: Bồi đắp tình hữu nghị Việt-Lào qua mỗi chuyến đi

CLB giữ lửa truyền thống Việt-Lào: Bồi đắp tình hữu nghị Việt-Lào qua mỗi chuyến đi

Ngày phát hành 0:0 | 6/1/2017

Lượt nghe: 1645

Tình hữu nghị Việt- Lào đã tồn tại nhiều năm nay và mối quan hệ giữa hai nước cần được bồi đắp ngày càng thắm thiết. Những thành viên của CLB giữ lửa truyền thống Việt-Lào đã lần theo dấu tích của thế hệ cha anh, thế hệ đã cùng kề vai sát cánh với nước bạn anh em trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ tổ quốc, đã cảm nhận mỗi một bước đi, mỗi câu chuyện, thấy hiểu hơn giá trị nhân văn, thành quả của tình đoàn kết và sự hội nhập văn hóa mà hai nước luôn hướng tới. Ghi chép của Thanh Thủy được phát sóng trong chương trình Tạp chí văn hóa phát sóng 8/1/2017

Đa Sỹ - Làng nghề truyền thống nổi tiếng

Đa Sỹ - Làng nghề truyền thống nổi tiếng

Ngày phát hành 0:0 | 29/11/2018

Lượt nghe: 570

Câu ca “Chẳng tham ao gỗ cá bè/ Chỉ tham cái bễ, cái đe thợ rèn” là câu ca của người làng Đa Sỹ. Bây giờ, làng rèn Đa Sỹ thuộc phường Kiến Hưng, quận Hà Đông, TP Hà Nội. Tiếng đe, tiếng búa ở nơi đây luôn rộn ràng quanh năm, suốt tháng không kể mưa nắng. Với người dân làng Đa Sỹ n thì nghề rèn không chỉ là nghề truyền thống cha ông để lại mà đây còn là nghề chính để bà con nơi đây ổn định cuộc sống.

Địa chỉ của những món ăn truyền thống và tinh tế

Địa chỉ của những món ăn truyền thống và tinh tế

Ngày phát hành 0:0 | 16/7/2019

Lượt nghe: 650

Cuộc sống bận rộn khiến bạn có ít thời gian nấu cơm cho gia đình, không có cơ hội được thưởng thức những món ăn truyền thống chuẩn hương vị ngày xưa… Vậy, nếu bạn muốn cùng người thân, gia đình, bạn bè thưởng thức những món ăn truyền thống thơm ngon trong không gian thoáng đãng ngay tại trung tâm Hà Nội, Nhà hàng Ngự Viên ở 19C Hoàng Diệu, quận Ba Đình chính là một địa chỉ không thể bỏ qua.

Đình làng Trích Sài - Nét văn hóa truyền thống Hà thành

Đình làng Trích Sài - Nét văn hóa truyền thống Hà thành

Ngày phát hành 0:0 | 25/6/2018

Lượt nghe: 810

Nằm bên hồ Tây quanh năm lộng gió, Trích Sài là một trong 6 làng cổ thuộc vùng Kẻ Bưởi, một vùng đất gắn với sự hình thành và phát triển của Thăng Long - Hà Nội. Đến nay, người dân làng Trích Sài không chỉ gìn giữ được một số căn nhà cổ mà nơi đây còn có nhiều di tích lịch sử văn hóa cổ. Một trong số đó là đình làng Trích Sài.

Đồ chơi trung thu truyền thống - khơi dậy nét đẹp văn hóa truyền thống

Đồ chơi trung thu truyền thống - khơi dậy nét đẹp văn hóa truyền thống

Ngày phát hành 0:0 | 24/9/2018

Lượt nghe: 1515

Văn hóa truyền thống rất quan trọng trong việc hình thành nhân cách con người, nhất là với trẻ nhỏ. Những trò chơi dân gian truyền thống, những món đồ chơi truyền thống sẽ giúp con trẻ hiểu hơn về văn hóa, phong tục tập quán của quê hương. Nhất là trong dịp này, khi tết trung thu về thì những chiếc mặt nạ giấy bồi, những chiếc đèn ông sao…sẽ là bài học đầu tiên để trẻ thấy được bản sắc văn hóa của dân tộc. Đằng sau chiếc đèn ông sao, ông Tiến sĩ giấy, tò he, mặt nạ bồi… là bao câu chuyện và tâm huyết của ông cha gìn giữ từ ngàn đời nay.

Độc đáo nghề truyền thống ở làng quê Huế

Độc đáo nghề truyền thống ở làng quê Huế

Ngày phát hành 0:0 | 11/7/2018

Lượt nghe: 710

Giống như mọi vùng quê Việt Nam, cố đô Huế cũng nổi tiếng với nhiều làng nghề: làng nghề làm tranh, làng nghề làm đồ thủ công, hoa giấy... Chúng ta cùng đến thăm 2 trong số những làng nghề nổi tiếng ở đất cố đô: làng Sình với nghề làm tranh dân gian và làng hoa giấy Thanh Tiên. (Ảnh: Internet)

Dòng họ Trần ở Điền Trì và truyền thống khoa bảng

Dòng họ Trần ở Điền Trì và truyền thống khoa bảng

Ngày phát hành 0:0 | 5/7/2019

Lượt nghe: 366

Trần Thọ, Trần Cảnh, Trần Tiến là ba vị tiến sĩ tiến sĩ thời Hậu Lê cũng là những người con làm rạng danh dòng họ Trần ở làng Điền Trì khi xưa nay là làng Trực Trì, xã Nam Tuấn, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương. Ba vị danh nhân dòng họ Trần Điền Trì không chỉ làm rạng danh truyền thống khoa bảng của xứ Đông mà còn có nhiều đóng góp với sự nghiệp văn hóa, giáo dục của đất nước (Đất nước 4/7)

Em đi chơi Tết: Tết truyền thống trong mắt trẻ thơ

Em đi chơi Tết: Tết truyền thống trong mắt trẻ thơ

Ngày phát hành 0:0 | 29/1/2018

Lượt nghe: 808

Tết Nguyên Đán đang tới rất gần, các em đã được tham gia nhiều hoạt động đón Tết chưa nào? Nhất là những hoạt động nghệ thuật bổ ích nữa chứ! Chuyên mục "Trang nghệ thuật" của chương trình Văn nghệ thiếu nhi số này muốn giới thiệu tới chúng mình một hoạt động đón xuân mới vô cùng thú vị có tên là: "Em đi chơi Tết" đấy! (VOV6 Văn nghệ thiếu nhi 24/01/2018)

Giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ

Giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ

Ngày phát hành 0:0 | 12/8/2017

Lượt nghe: 1243

Đất nước ta với những trang lịch sử vẻ vang trong suốt chiều dài dựng nước và giữ nước đã tạo nên nền tảng văn hóa vững vàng cho sự phát triển lâu dài của dân tộc. Chính vì thế việc giáo dục truyền thống đối với thế hệ trẻ luôn là nhiệm vụ quan trọng để duy trì và phát huy những giá trị mà cha ông ta đã gây dựng. Song cách giáo dục truyền thống như thế nào để dễ đi vào lòng người, trách lối hô khẩu hiệu hay những bài giảng khô cứng ? Vấn đề này được bàn trong Câu chuyện văn hóa phát 13.8.2017

Giao lưu văn hóa: Lễ hội Cầu Ngư - trao truyền những giá trị văn hóa truyền thống

Giao lưu văn hóa: Lễ hội Cầu Ngư - trao truyền những giá trị văn hóa truyền thống

Ngày phát hành 0:0 | 26/12/2014

Lượt nghe: 974

Cuốn hút màn diễn xướng dân gian Hát Bả trạo trong Lễ hội Cầu Ngư của cộng đồng các ngư dân ven biển miền Trung.

Giới trẻ và văn hóa truyền thống: Yêu theo cách riêng của mình

Giới trẻ và văn hóa truyền thống: Yêu theo cách riêng của mình

Ngày phát hành 0:0 | 17/12/2016

Lượt nghe: 1891

Di sản, văn hóa truyền thống, nghệ thuật dân gian đang ở đâu trong cộng đồng, đặc biết với lớp trẻ giữa một thế giới phẳng, trong sự xam lấn của những dòng văn hóa hiện đại ồ ạt và mạnh mẽ? Những câu trả lời đã có trong Tạp chí văn hóa phát sóng 18/12/2016

Giữ gìn vẻ đẹp trong lành của lễ hội truyền thống

Giữ gìn vẻ đẹp trong lành của lễ hội truyền thống

Ngày phát hành 0:0 | 22/2/2018

Lượt nghe: 1840

Chúng ta đang ở trong tháng giêng, mùa lễ hội truyền thống đặc sắc của dân tộc. Đâu đâu cũng thấy dòng người chảy hội, song có phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa sâu xa của điểm di tích hay lễ hội mà mình đi tới và cũng không phải ai cũng có ý thức giữ gìn vẻ đẹp trong lành của lễ hội. Câu chuyện văn hóa tuần này chúng ta hãy cùng bàn về chủ đề “Giữ gìn vẻ đẹp trong lành của lễ hội truyền thống”. Chương trình phát sóng vào 19h30 ngày 21/2 và 5h30-12h30 ngày 25/2/2018, phát lại lúc 19h30 ngày 28/2/2018

Giữ lửa nghề truyền thống

Giữ lửa nghề truyền thống

Ngày phát hành 0:0 | 1/7/2020

Lượt nghe: 708

Nước ta có khoảng 5.400 làng nghề, trong đó khoảng 2.000 làng nghề truyền thống với hơn 50 nhóm nghề như: sơn mài, gốm sứ, vàng bạc, thêu ren, mây tre đan, dệt, giấy, tranh dân gian, gỗ, đá… Các sản phẩm thủ công ở các làng nghề truyền thống rất phong phú, đa dạng, mẫu mã đẹp, chất lượng cao. Để những làng nghề truyền thống này được gìn giữ và phát triển phải kể đến sự góp sức của những nghệ nhân, những người luôn hết lòng với nghề. Với đôi bàn tay tài hoa và óc sáng tạo, họ đã truyền thụ cho lớp con cháu những tinh hoa trong nghề, góp phần phát triển làng nghề ngày càng hưng thịnh (Nhịp sống văn hóa 01/07)

Gốm Hương Canh - Sức sống làng nghề thủ công truyền thống

Gốm Hương Canh - Sức sống làng nghề thủ công truyền thống

Ngày phát hành 0:0 | 9/9/2020

Lượt nghe: 122

“Ai về mua vại Hương Canh. Ai về mình gửi cho anh với nàng”. Cách thủ đô Hà Nội không xa, có một làng nghề làm gốm tuổi đời ngót 300 năm, ở đó người dân vẫn đang giữ gìn nghề thủ công truyền thống của cha ông, đó là làng gốm Hương Canh.

Hát trống quân - Di sản văn hóa truyền thống của người dân Đức Bác, Phú Thọ

Hát trống quân - Di sản văn hóa truyền thống của người dân Đức Bác, Phú Thọ

Ngày phát hành 0:0 | 2/3/2018

Lượt nghe: 1020

Đức Bác là một xã nằm bên bờ Sông Lô thuộc huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là một vùng đất giàu truyền thống văn hoá, đã sản sinh ra những làn điệu hát trống quân làm say lòng người (Chương trình Giao lưu Văn hóa các dân tộc Việt Nam 3/3/2018)

Học sinh và văn hóa truyền thống

Học sinh và văn hóa truyền thống

Ngày phát hành 0:0 | 3/2/2016

Lượt nghe: 1294

Cho học sinh đi thăm các làng nghề truyền thống để hiểu hơn về văn hóa dân tộc là cách làm của thầy trò trường THPT Thực Nghiệm, Hà Nội. Sau mỗi chuyến đi, không chỉ hiểu thêm về các làng nghề, việc viết các bài thu hoạch thuyết trình trước lớp là cách để các em rèn luyện các kỹ năng gắn lý thuyết với thực hành và sau mỗi bài viết là tình cảm của các em với quê hương, đất nước (GDĐT 3/2)

Hội thảo Truyền thống Lịch sử - Văn hoá dòng họ Nguyễn Cảnh Việt Nam

Hội thảo Truyền thống Lịch sử - Văn hoá dòng họ Nguyễn Cảnh Việt Nam

Ngày phát hành 0:0 | 15/1/2019

Lượt nghe: 714

Sáng 15/01, tại Văn Miếu Quốc Tử Giám, Viện Hàn lâm Khoa học Xã hội Việt Nam phối hợp với Trung tâm hoạt động Văn hoá Khoa học Văn Miếu Quốc Tử Giám và Hội đồng Gia tộc Nguyễn Cảnh Việt Nam tổ chức Hội thảo “Truyền thống Lịch sử - Văn hoá dòng họ Nguyễn Cảnh Việt Nam”. (Ảnh: VOV2)

Khám phá làng làm nón truyền thống Quảng Nạp, xã Thụy Trình, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình

Khám phá làng làm nón truyền thống Quảng Nạp, xã Thụy Trình, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình

Ngày phát hành 0:0 | 13/6/2018

Lượt nghe: 803

Từ bao đời nay, chiếc nón lá đã trở thành biểu tượng của người dân Quảng Nạp. Trải qua bao thăng trầm, biến động, các thế hệ người dân nơi đây vẫn giữ hồn nón Việt trong từng sản phẩm. Đến với làng Quảng Nạp, du khách dễ dàng bắt gặp hình ảnh các bà, các chị, thậm chí cả các em nhỏ tay thoăn thoắt khâu nón lá. Làng nghề làm nón lá truyền thống phát triển, đã góp phần cải thiện và nâng cao đời sống của người dân trong làng Quảng Nạp. (Ảnh: Internet)

Không gian truyền thống Đài TNVN: Nơi lưu giữ những kỷ vật vô giá

Không gian truyền thống Đài TNVN: Nơi lưu giữ những kỷ vật vô giá

Ngày phát hành 0:0 | 5/9/2015

Lượt nghe: 862

Đến với Không gian truyền thống của Đài, những vị khách có cơ hội tiếp cận những tư liệu, hiện vật cực kì quí giá. Đó có thể là chiếc Micro được Chủ tịch Hồ Chí Minh phát đi lời tuyên bố độc lập với toàn thể quốc dân tại phòng thu thanh số 4 Phạm Ngũ Lão, Hà Nội năm 1945; là hành trình di chuyển địa điểm đến 14 lần để đảm bảo duy trì mạch sóng trong kháng chiến chống Pháp; là bản thông cáo đặc biệt khi ở vai trò là đơn vị báo chí đầu tiên đưa tin chiến thắng Điện Biên Phủ; là những chiếc radio trong nhiều giai đoạn lịch sử khác nhau... (Tạp chí Văn hóa 6/9/2015)

Khuyến học ở một phường giàu truyền thống hiếu học

Khuyến học ở một phường giàu truyền thống hiếu học

Ngày phát hành 0:0 | 4/2/2016

Lượt nghe: 623

Nhận thức sâu sắc về ý nghĩa của việc học tập, những người dân phường Nhân Chính,quận Thanh Xuân,TP Hà Nội từ nhiều đời nay đã xây dựng phong trào hiếu học vì vậy con cháu nhiều gia đình đã học hành thành đạt( GDDT 11/2 )

Kiến trúc làng Việt truyền thống - Triển làm về các ngôi làng cổ

Kiến trúc làng Việt truyền thống - Triển làm về các ngôi làng cổ

Ngày phát hành 0:0 | 8/8/2020

Lượt nghe: 432

Bảo tồn kiến trúc làng Việt truyền thống trong quá trình phát triển và hội nhập thực sự là một thách thức lớn. Ý thức được tầm quan trọng của những di sản này, Viện Bảo tồn di tích, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã tổ chức triển lãm “Kiến trúc làng Việt truyền thống” để giới thiệu tới công chúng những ngôi làng cổ và những giá trị ẩn chứa trong đó. Triển lãm sẽ diễn ra trong vòng một tháng từ ngày 5/8 đến ngày 5/9/2020 (Nhịp sống Văn hóa 8/8)

Kỹ sư Phạm Hồng Phương: Người tiếp nối truyền thống thủy điện Sông Đà

Kỹ sư Phạm Hồng Phương: Người tiếp nối truyền thống thủy điện Sông Đà

Ngày phát hành 0:0 | 26/7/2016

Lượt nghe: 4318

“Anh lên đây với quê em/ Đất Mường xây thành phố/ Sông Đà, sông Đà âm vang tiếng máy reo/ Sông Đà, sông Đà ta đi xây ước mơ”… Nhiều năm trước khi viết bài hát Tiếng gọi sông Đà, hẳn nhạc sĩ Trần Chung đã sớm hình dung ra được trên Đà giang, “áng tóc trữ tình ẩn hiện trong mây trời Tây Bắc” sẽ có thêm nhiều công trình thủy điện. Sau Hòa Bình là thủy điện Sơn La. Sau Sơn La là Lai Châu. Những thế hệ công nhân, kỹ sư của ngành Điện lực Việt Nam đã tiếp bước nhau, cùng ngăn sông, đắp đập để “em đưa anh về bên xóm mới/ đường vui thấy ánh điện sông Đà”… Một trong những gương mặt tiêu biểu trong công cuộc trị thủy đó là kỹ sư Phạm Hồng Phương, hiện là Giám đốc Ban quản lý dự án Nhà máy thủy điện Sơn La – Lai Châu... (Mỗi tuần một nhân vật 24/7/2016)

Làng nghề truyền thống hướng đến sự phát triển bền vững

Làng nghề truyền thống hướng đến sự phát triển bền vững

Ngày phát hành 0:0 | 15/3/2019

Lượt nghe: 588

Hướng đến sự phát triển bền vững, tại một số làng nghề truyền thống, chủ các cơ sở không ngừng quan tâm, cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo an toàn cho người lao động. Đây là nội dung được đề cập trong chương trình Cuộc sống chuyển động (15/3)

Làng ông Hảo : Nơi lưu giữ giá trị đồ chơi truyền thống

Làng ông Hảo : Nơi lưu giữ giá trị đồ chơi truyền thống

Ngày phát hành 0:0 | 21/8/2019

Lượt nghe: 2452

Làng ông Hảo, thuộc xã Liêu Xá, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên là ngôi làng có nghề làm đồ chơi trung thu truyền thống. Chỉ từ những vật liệu rất đơn giản nhưng những sản phẩm đồ chơi trung thu được làm ra ở đây có nét rất riêng biệt. Điều đặc biệt nữa là các sản phẩm ở đây vẫn giữ nguyên cách làm truyền thống với những mẫu mã từng xuất hiện cách đây cả trăm năm. Bây giờ, chúng ta bắt đầu hành trình khám phá làng làm đồ chơi trung thu ông Hảo ( Chuyến đi kỳ thú 21/08/2019 )

Lặp lại trật tự vỉa hè: Truyền thống và văn minh liệu có cùng tồn tại?

Lặp lại trật tự vỉa hè: Truyền thống và văn minh liệu có cùng tồn tại?

Ngày phát hành 0:0 | 15/3/2017

Lượt nghe: 1082

Chợ Bưởi, khu chợ phiên truyền thống cuối cùng còn lại trong khu vực nội thành Hà Nội. Đường phố đông nghẹt nhưng chẳng gây khó chịu, vướng víu. Người đi như chảy hội, nói cười rạng rỡ. Nhưng bắt đầu từ tháng 3, khi Hà Nội bắt đầu chiến dịch “ Đường thông hè thoáng” thì mọi sự đã thay đổi hẳn (Tạp chí văn hóa 19/03/2017)

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn (Hải Phòng): Tổ chức như thế nào cho đúng với truyền thống?

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn (Hải Phòng): Tổ chức như thế nào cho đúng với truyền thống?

Ngày phát hành 0:0 | 15/9/2017

Lượt nghe: 1911

Ngày 8.9 âm lịch năm nay khai hội chọi trâu Đồ Sơn, một lễ hội đã được xếp hạng cấp Quốc gia. Tuy nhiên, sự kiện trâu chọi đâm chết chủ trong vòng sơ loại diễn ra đầu tháng 7 vừa qua khiến lễ hội này đứng trước nguy cơ cấm tổ chức. Bộ VH-TT-DL đã quyết định sao về việc có hay không tổ chức khi còn rất ít thời gian diễn ra lễ hội. Nội dung trả lời có trong Tạp chí văn hóa phát ngày 17/09/2017.

Lễ hội thời hội nhập: Đâu rồi nét đẹp truyền thống?

Lễ hội thời hội nhập: Đâu rồi nét đẹp truyền thống?

Ngày phát hành 0:0 | 18/3/2015

Lượt nghe: 808

Hiếm đất nước nào như Việt Nam, có một nền văn minh lễ hội với gần 8 ngàn lễ hội truyền thống đa dạng, phong phú và vô cùng độc đáo. Song xu thế hội nhập đã đặt ra bao thách thức. Nếu không cẩn thận, Lễ hội sẽ đánh mất đi vẻ đẹp vốn có và người đi lễ trở thành nô lệ của độ tham sân si ngày càng lớn trong thời buổi kinh tế thị trường. Sự bon chen, chụp giật từ đời sống xã hội bước vào lễ hội đã làm vẩn đục nét trong sáng của hội làng xa xưa... (Nhịp sống Văn hóa 18/3/2015)

Lọc A sen bằng bể lọc cát truyền thống: Đơn giản mà hiệu quả!

Lọc A sen bằng bể lọc cát truyền thống: Đơn giản mà hiệu quả!

Ngày phát hành 0:0 | 7/10/2016

Lượt nghe: 1036

Sử dụng nguồn nước bị ô nhiễm Asen trong thời gian dài sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe con người. Vậy Asen là gì? Độc tính của nguyên tố hóa học này đối với con người ra sao? Làm thế nào để loại bỏ Asen ra khỏi nguồn nước? Đề tài nghiên cứu khoa học về Asen và phương pháp khử Asen bằng bể lọc cát truyền thống của TS Phạm Thị Kim Trang, Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Công nghệ, Môi trường và Phát triển bền vững là một trong những giải pháp mang tính thực tiễn (Con đường tri thức 08/10)

Lưu giữ giá trị truyền thống Tết cổ truyền

Lưu giữ giá trị truyền thống Tết cổ truyền

Ngày phát hành 0:0 | 14/2/2015

Lượt nghe: 863

Thay cho những buổi sum họp cùng gia đình trong dịp Tết cổ truyền, nhiều gia đình lại muốn đi du lịch. Theo ông Hoa Hữu Vân - Phó Vụ trưởng Vụ Gia đình, Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lich, đó là một xu hướng trong xã hội hiện đại, song dù đón Tết ở đâu và bằng cách nào thì những giá trị như sum họp, chúc Tết, tri ân những người đã sinh thành, tổ tiên... vẫn được họ duy trì và tiếp nối (Giữ lửa yêu thương 18/02)

Lưu giữ những giá trị gia đình truyền thống tốt đẹp trong xã hội hiện đại

Lưu giữ những giá trị gia đình truyền thống tốt đẹp trong xã hội hiện đại

Ngày phát hành 0:0 | 27/6/2019

Lượt nghe: 547

Nền nếp gia đình được đánh giá trên những chuẩn mực như: sự đầm ấm, hòa thuận, cha mẹ con cái đều làm tròn phận sự của mình, cách đối nhân xử thế với người xung quanh nhẹ nhàng, tinh tế... Chính vì thế mà trải qua những giai đoạn khác nhưng việc giữ gìn truyền thống, gia phong của dòng tộc, gia đình luôn được chú trọng (Gia đình 27/6)

Mâm cỗ ngày Tết- truyền thống hay hiện đại?

Mâm cỗ ngày Tết- truyền thống hay hiện đại?

Ngày phát hành 0:0 | 4/2/2019

Lượt nghe: 852

Trong không gian tràn ngập sắc hoa đào, hoa mai và trong sự ấm áp của ngày đoàn tụ, mâm cỗ Tết chính là tấm lòng biết ơn của con cháu gửi tới ông bà, tổ tiên. Vậy, mâm cỗ cổ truyền giữa các vùng miền có điểm gì khác biệt? Nên lựa chọn món ăn truyền thống hay hiện đại cho mâm cỗ Tết? Nếu chọn truyền thống bạn biết nấu món gì?

Món ăn truyền thống của người Mông: Một lần nhớ mãi

Món ăn truyền thống của người Mông: Một lần nhớ mãi

Ngày phát hành 0:0 | 1/3/2016

Lượt nghe: 1376

Món ăn của người Mông thường được chế biến đơn giản, không cầu kỳ, nhưng với ai đã từng thưởng thức một lần thì sẽ nhớ mãi, không thể nào quên... (Giao lưu văn hóa các dân tộc 28/2/2016)

Múa rối nước: Nghệ thuật truyền thống của dân tộc

Múa rối nước: Nghệ thuật truyền thống của dân tộc

Ngày phát hành 0:0 | 12/10/2017

Lượt nghe: 1165

Chúng mình đã cùng "Trang nghệ thuật" tìm hiểu bộ môn nghệ thuật "Múa rối tay", "Múa rối dây" rồi có đúng không nào? "Trang nghệ thuật" tuần này, các em cùng tìm hiểu nghệ thuật "Múa rối nước" cùng nghệ nhân Phạm Khắc Xoa (Chủ nhiệm Phường Rối nước Thanh Hải, huyện Thanh Hà, tỉnh Hải Dương) nhé! ( Văn nghệ thiếu nhi 11/10/2017)

Ngàn năm mây trắng - đột phá trong nghệ thuật sân khấu truyền thống

Ngàn năm mây trắng - đột phá trong nghệ thuật sân khấu truyền thống

Ngày phát hành 0:0 | 14/8/2019

Lượt nghe: 950

Vở kịch hát "Ngàn năm mây trắng" được dựng từ kịch bản văn học của PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ, Tổng GĐ Đài TNVN. Tác phẩm này được ông lấy cảm hứng từ sự tích Hòn Vọng Phu - Nàng Tô Thị nhưng với cách kể chuyện hoàn toàn mới lạ lại độc đáo. Điều đặc biệt hơn là trong vở kịch hát này đã có sự đột phá trong việc kết hợp nhiều loại hình nghệ thuật truyền thống của dân tộc như cải lương, chèo, hát xẩm và ca Huế. Mời quý vị và các bạn cùng tìm hiểu về "Ngàn năm mây trắng" trong chương trình nhịp sống Văn hóa 14/08

Nghề tẩm quất truyền thống: "tiềm năng" của người mù

Nghề tẩm quất truyền thống:

Ngày phát hành 0:0 | 20/9/2019

Lượt nghe: 2505

Không chỉ tạo việc làm và thu nhập ổn định cho đông đảo người mù, nghề tẩm quất còn góp phần chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Tuy nhiên, sự phát triển của nghề này đã tương xứng với tiềm năng và lợi ích của nó hay chưa. Chương trình Cuộc sống chuyển động (20/9) đề cập vấn đề này

Người giữ nghề làm khuôn bánh trung thu gỗ truyền thống

Người giữ nghề làm khuôn bánh trung thu gỗ truyền thống

Ngày phát hành 0:0 | 26/8/2020

Lượt nghe: 185

Chỉ rộng chừng 20m2, cửa hàng bán khuôn bánh của ông Phạm Văn Quang đã tồn tại ở địa chỉ 59 phố Hàng Quạt từ những năm 50 của thế kỷ trước. Trải qua bao biến thiên thời cuộc, đã có lúc phải bỏ trống cửa hàng đi sơ tán, nhưng rồi đam mê với cái nghề truyền thống cha ông truyền lại khiến ông Quang lại quay về đây, ngày ngày đẽo đẽo đục đục để ra những chiếc khuôn "phải làm sao để thị trường chấp nhận". (Nhịp sống văn hóa 26/8)

Nhạc cụ truyền thống của đồng bào Mông: Tiếng gọi bạn tình

Nhạc cụ truyền thống của đồng bào Mông: Tiếng gọi bạn tình

Ngày phát hành 0:0 | 25/5/2015

Lượt nghe: 1184

Các loại nhạc cụ truyền thống của người Mông: sáo, khèn, kèn lá, đàn môi, nhị… giống như những viên ngọc lung linh toả sáng, làm say đắm bao người. Đây chính là phương tiện để các chàng trai, cô gái Mông gửi gắm và thể hiện tiếng lòng của mình với bạn tình, với cộng đồng và với núi rừng hùng vĩ... (Giao lưu văn hóa các dân tộc 24/5/2015)

Nỗi lo suy dinh dưỡng trẻ em khi mỳ ăn liền thay thế bữa ăn truyền thống

Nỗi lo suy dinh dưỡng trẻ em khi mỳ ăn liền thay thế bữa ăn truyền thống

Ngày phát hành 0:0 | 28/10/2019

Lượt nghe: 2314

Mỳ ăn liền ngon và tiện lợi nhưng có được bao nhiêu dưỡng chất? Tại sao Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc lại cảnh báo về tình trạng suy dinh dưỡng trẻ em ở Đông Nam Á do loại thực phẩm này? TS-BS Phạm Thị Thúy Hòa - Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Ứng dụng phân tích trên Eva làm mẹ...

Ở riêng - Có ảnh hưởng tới các giá trị truyền thống của gia đình?

Ở riêng - Có ảnh hưởng tới các giá trị truyền thống của gia đình?

Ngày phát hành 0:0 | 1/11/2018

Lượt nghe: 795

Không thể phủ nhận những lợi ích của việc sống chung trong gia đình tam, tứ đại đồng đường mang lại. Nhưng để thích ứng với cuộc sống hiện đại thì mô hình gia đình hạt nhân có hai thế hệ chung sống cũng đã dần được nhiều người chấp nhận. Sống chung hay sống riêng không còn là vấn đề nữa mà làm như thế nào để giữ sự gắn kết giữa các thành viên mới là điều quan trọng. (Gia đình 1/11)

Phân biệt nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp

Phân biệt nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp

Ngày phát hành 0:0 | 18/10/2016

Lượt nghe: 1019

Nước mắm công nghiệp hiện chiếm 75% nước mắm trên thị trường. Vậy làm thế nào để phân biệt nước mắm công nghiệp và nước mắm truyền thống? Những thông tin trên vỏ chai nước mắm cần được hiểu như thế nào? Cùng nghe Thực khách thông thái để được TS Trần Thị Dung- chuyên gia về công nghệ chế biến và bảo quản thủy sản hướng dẫn:

Phụ nữ truyền thống hay hiện đại

Phụ nữ truyền thống hay hiện đại

Ngày phát hành 0:0 | 13/3/2019

Lượt nghe: 790

Nếu như trước đây, thế hệ những người bà, người mẹ sớm hôm chỉ biết chăm lo cho gia đình, chồng con, chịu nhiều áp lực từ khuôn phép gia đình, vì thế họ không có nhiều thời gian cho những công việc ngoài xã hội. Ngày nay, những phụ nữ hiện đại tự tin, năng động, có đủ bản lĩnh để cạnh tranh với nam giới trong cả những lĩnh vực khó khăn nhất, nhưng cũng chính vì thế nên có nhiều phụ nữ quên mất rằng họ còn một gia đình cần bàn tay chăm sóc của họ. Vậy nên là người phụ nữ truyền thống hay hiện đại?

Rô Băm – kịch múa truyền thống của người Khơ Me

Rô Băm – kịch múa truyền thống của người Khơ Me

Ngày phát hành 0:0 | 29/12/2017

Lượt nghe: 1291

Người Khơ me ở Đồng bằng Sông Cửu Long từ lâu đã có một kho tàng nghệ thuật phong phú. Rô băm là một trong số đó. Rô băm là sân khấu kịch múa cung đình cổ điển, chuyên về các truyện xưa tích cổ của đồng bào Khmer. Gọi là kịch múa vì nghệ thuật Rô băm dùng động tác múa làm ngôn ngữ. Mời đồng bào và các bạn cùng tìm hiểu về loại hình nghệ thuật này của người Khơ Me trong chương trình Giao lưu văn hóa các dân tộc phát 27/12/2017.

Thi THPT QG: Nở rộ tổ hợp xét tuyển mới, khối truyền thống đi về đâu?

Thi THPT QG: Nở rộ tổ hợp xét tuyển mới, khối truyền thống đi về đâu?

Ngày phát hành 0:0 | 10/2/2017

Lượt nghe: 1397

Năm nay, lần đầu tiên khi hai bài thi tổ hợp là khoa học tự nhiên và khoa học xã hội được áp dụng cho kỳ thi THPT quốc gia. Phương thức thi này đã tác động ngay tức thì cách thức xét tuyển của các trường ĐH. Bên cạnh các tổ hợp XT các khối ngành truyền thống thì tổ hợp xét tuyển mới cũng được dịp nở bung, vô cùng đa dạng. Nếu như năm 2015, theo quy định thì các trường phải dành ít nhất 75% chỉ tiêu để xét tuyển theo khối thi truyền thống; năm ngoái tỷ lệ này rút xuống còn trên 50% và dự kiến năm nay các trường sẽ dành ít nhất 25%. "Thị phần" khối thi truyền thống bị rút gọn đến chóng mặt. (GDDT 11/2)

Thưởng thức ẩm thực Hàn Quốc ở khu chợ truyền thống Gwangmyeong, tỉnh Gyeonggi

Thưởng thức ẩm thực Hàn Quốc ở khu chợ truyền thống Gwangmyeong, tỉnh Gyeonggi

Ngày phát hành 0:0 | 26/3/2018

Lượt nghe: 727

Khu chợ truyền thống Gwangmyeong có từ những năm 70. Trước đây khu chợ này 5 ngày mới mở cửa một lần, nhưng do nó ngày càng trở nên nổi tiếng nên bây giờ mở cửa hàng ngày. Đây là chợ lớn thứ 7 ở Hàn Quốc, bán nhiều mặt hàng khác nhau, nhưng nổi tiếng nhất là những món ăn Hàn Quốc. Nguồn ảnh: COPYRIGHT GTO.

Trà Đông - Sống mãi nghề đúc đồng truyền thống

Trà Đông - Sống mãi nghề đúc đồng truyền thống

Ngày phát hành 0:0 | 20/5/2020

Lượt nghe: 770

Làng Trà Đông, xã Thiện Trung, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa có nghề truyền thống đúc đồng vô cùng độc đáo. Làng Trà Đông, xưa kia gọi là Sơn Trang, tên nôm là Kẻ Chè, một vùng đất cổ cách tỉnh lỵ Thanh Hóa 12 km về phía Tây Bắc, nằm trong địa vực của nền văn hóa Đông Sơn nổi tiếng. Chính tại mảnh đất này, các thế hệ nghệ nhân đúc đồng Đông Sơn đã làm ra nhiều báu vật vô giá như: Trống đồng, thạp đồng và các đồ cúng tế vô cùng tinh xảo, là niềm tự hào của những người thợ nơi đây. Với những nỗ lực gìn giữ và phát triển nghề không biết mệt mỏi, làng đúc đồng Trà Đông đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia. (Chuyến đi kỳ thú 20/05/2020 )

Trạch Xá - làng nghề áo dài truyền thống hơn 1.000 năm tuổi

Trạch Xá - làng nghề áo dài truyền thống hơn 1.000 năm tuổi

Ngày phát hành 0:0 | 18/6/2018

Lượt nghe: 498

Tiếng vang của một làng nghề nổi tiếng cùng đôi bàn tay khéo léo của người thợ may áo dài làng Trạch đã mang đến những cảm nhận mới mẻ cho người mặc. Nghề cha truyền con nối Áo dài Trạch Xá có từ rất lâu đời. Người dân trong làng luôn ghi nhớ những câu chuyện được truyền tụng trong dân gian về một bà tổ nghề Nguyễn Thị Sen - thứ phi của vua Đinh Tiên Hoàng với đôi bàn tay khéo léo và yêu thích may mặc đã học được nghề may trong cung vua. Bà đã truyền nghề cho dân làng để rồi nghề may trở thành nghề truyền thống của làng, vinh dự để áo dài Trạch Xá nổi tiếng và vang xa. Cuộc trò chuyện giữa phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam với ông Trương Quốc Đạt, Phó Chủ tịch Hiệp hội làng nghề VN sẽ giúp quý vị và các bạn hiểu hơn về vị tổ nghề này. (Ảnh: Internet)

Trò chơi, đồ chơi Trung thu truyền thống-Nét đẹp của ngày xửa ngày xưa

Trò chơi, đồ chơi Trung thu truyền thống-Nét đẹp của ngày xửa ngày xưa

Ngày phát hành 0:0 | 29/9/2017

Lượt nghe: 1719

Phố Hàng Mã, con phố kinh doanh những mặt hàng, đặc biệt đồ chơi trẻ em phục vụ dịp lễ trông trăng truyền thống này. Mọi người vẫn gọi đây là chợ Trung Thu hay chợ Hàng Mã. Nhưng so với thời trước thì chợ Trung thu đã thay đổi. Chợ truyền thống nhưng tìm mỏi mắt may ra mới thấy vài ba món đồ chơi truyền thống như đèn ông sao, tò he…Trò chơi, đồ chơi truyền thống ngày một vắng bóng trong cuộc sống hiện đại. Sự khơi dậy của một vài cá nhân, nhóm, hoặc tổ chức dù chưa khiến những thức chơi truyền thống quay trở lại, càng khó chiếm lĩnh thế giới đồ chơi con trẻ nhưng đã phần nào khơi gợi những nét đẹp của “ Ngày xửa ngày xưa" (Tạp chí văn hóa phát 1/10/2017)

Trường ĐH Xây dựng: Tri ân truyền thống

Trường ĐH Xây dựng: Tri ân truyền thống

Ngày phát hành 0:0 | 21/12/2015

Lượt nghe: 915

Để thể hiện lòng tri ân với các thế hệ đi trước , trường ĐH Xây dựng Hà Nội đã quyết định xây dựng Đài tưởng niệm các liệt sỹ Trung đoàn 207 tại ấp Đá Biên, xã Thạnh Phước , huyện Thạnh Hóa, tỉnh Long An. Đây là công trình được thực hiện bằng trí tuệ tập thể của các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên ĐH Xây dựng.( GDDT 21/12)

Trường THPT Phan Huy Chú, Hà Nội: Giáo dục văn hóa truyền thống cho học sinh từ lễ hội xuân yêu thương

Trường THPT Phan Huy Chú, Hà Nội: Giáo dục văn hóa truyền thống cho học sinh từ lễ hội xuân yêu thương

Ngày phát hành 0:0 | 27/1/2020

Lượt nghe: 1738

Không chỉ dạy cho học sinh kiến thức văn hóa, triết lý giáo dục của trường THPT Phan Huy Chú là cần tạo cho học sinh thói quen sống nề nếp, chủ động tham gia vào các hoạt động văn hóa truyền thống, biết làm những món ăn cho bữa cơm gia đình, biết sắp xếp bày biện những mâm ngũ quả, biết gói bánh chưng ngày Tết ... Hoạt động này đã thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh và phụ huynh tạo sự kết nối khăng khít giữa gia đình, nhà trường và xã hội (GDDT 23/01)

Tưng bừng Lễ hội bơi chải truyền thống trên sông Lô, Việt Trì

Tưng bừng Lễ hội bơi chải truyền thống trên sông Lô, Việt Trì

Ngày phát hành 0:0 | 24/4/2018

Lượt nghe: 899

Nằm trong chuỗi các hoạt động xuyên suốt dịp Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm nay, lễ hội bơi chải truyền thống trên sông Lô tại bến Đền Tam Giang, phường Bạch Hạc, thành phố Việt Trì đã để lại ấn tượng cho du khách tham quan với những đường đua ngoạn mục, hấp dẫn của 6 đội chải với gần 200 tay chèo, đến từ các xã, phường thuộc thành phố Việt Trì. Chúng ta cùng hòa mình vào không khí lễ hội tưng bừng này trong chương trình Chuyên đi kỳ thú.

VOV2- lửa truyền thống tiếp sức đi lên hiện đại

VOV2- lửa truyền thống tiếp sức đi lên hiện đại

Ngày phát hành 0:0 | 5/9/2016

Lượt nghe: 1854

Có lẽ để xây dựng phát thanh hiện đại như ngày hôm nay với Đài Tiếng nói Việt Nam có một sự hậu thuẫn, một nền tảng rất căn bản, đó là ngọn lửa truyền thống được gây dựng, duy trì và tiếp nối liên tục mà nói theo cách của nhà thơ Trần Nhật Lam, nguyên Trưởng Ban Văn nghệ là “gien phát thanh” của người nhà Đài (Tạp chí văn hóa 07/09/2016)

Vui Trung thu với đồ chơi truyền thống

Vui Trung thu với đồ chơi truyền thống

Ngày phát hành 0:0 | 26/9/2015

Lượt nghe: 804

Xu hướng "thuần Việt" đang được nhân lên ở thị trường đồ chơi Trung thu năm nay. Đây được xem là tín hiệu đáng mừng, bởi còn gì quý hơn sản phẩm của những người yêu trẻ phục vụ chính con trẻ của mình, gói trọn cả tình yêu, ước mơ làm sống lại vẻ trong lành của Tết Trung thu từ những năm nghèo khó... (Tạp chí Văn hóa 27/9/2015)

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-4h05

Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục (đang phát)

05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-06h00 Cùng bạn sống khỏe
06h00-06h10 Thực khách thông thái
06h10-06h20 Sức khỏe cộng đồng
06h20-06h30 Cuộc sống chuyển động
06h30-06h40 Giáo dục và Đào tạo
06h40-06h50 Hành trang trẻ
06h50-07h00 Đời như cổ tích
07h00-07h15 Dành cho nhà tài trợ
07h15-07h30 Pháp luật vã Xã hội
07h30-07h45 Đại gia đình các dân tộc VN
07h45-08h00 Ca nhạc trẻ
08h00-08h30 Văn nghệ
08h30-08h45 Làn sóng nghệ thuật
08h45-09h00 Câu chuyện nghệ thuật
09h00-09h15 Thiếu nhi
09h15-09h30 Thanh niên
09h30-10h00 Ca nhạc: Giới thiệu tác phẩm mới
10h00-10h05 Quảng bá VOV2
10h05-10h15 Đời như cổ tích
10h15-10h45 Dạy tiếng nước ngoài
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Cùng bạn sống khỏe TT
11h30-11h45 Đại gia đình các dân tộc VN
11h45-11h50 VOV2 - Nghe báo
11h50-11h55 VOV2 – Sóng mở
11h55-12h00 Quảng bá VOV2
12h00-12h05 CT Đệm
12h05-12h15 Cuộc sống chuyển động
12h15-12h30 Pháp luật và Xã hội
12h30-13h35 Sự kiện Thể thao
12h35-13h00 Ca nhạc thiếu nhí
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-13h45 Thiếu nhi
13h45-14h00 Thanh niên
14h00-14h15 Giáo dục từ xa
14h15-15h30 Viết tiếp bài ca người lính
14h30-15h00 Mỗi tuần một nhân vật
15h00-15h05 CT Đệm
15h05-15h30 Ca nhạc Quốc tế
15h30-16h00 Cùng bạn sống khỏe
16h00-16h05 VOV2 - Sóng mở
16h05-16h15 Giáo dục và Đào tạo
16h15-16h30 Tìm hiểu các dân tộc VN
16h30-16h40 Thực khách thông thái
16h40-16h50 Sức khỏe cộng đồng
16h50-17h00 Hành trang trẻ
17h00-17h30 30 phút cùng VOV2
17h30-18h00 Dành cho nhà tài trợ
18h00-18h15 Nhịp đập Thể thao
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00

Văn nghệ (đang phát)

19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Sân khấu truyền thanh
20h00-20h30 Dân ca
20h30-20h45 Làn sóng nghệ thuật
20h45-21h00 Câu chuyện nghệ thuật
21h00-21h30 30 phút cùng VOV2
21h30-21h35 Quảng bá VOV2
21h35-21h45 Ca nhạc thiếu nhi
21h45-22h00 Kể chuyện và Hát ru cho bé
22h00-22h30 Chuyện thầm kín
22h30-23h00 Đọc truyện đêm khuya
23h00-23h30 Dạy tiếng nước ngoài
23h30-23h55 Âm nhạc đêm khuya
23h55-24h00 CT Đệm

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

 • Phát thanh trực tiếp

  84-4-38265566;84-4-38265656

 • Tư vấn sức khỏe

  84-43 2669494; 84-43 2669595

 • Bạn hãy nói với chúng tôi

  84-4-39341139

 • Nhiệt kế xã hội

  84-4-38256667

 • Bạn nghe đài

  84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)