Từ khóa
Tìm kiếm trong
Chuyên mục
Tìm từ ngày Đến ngày
Hệ thống tìm thấy 19 kết quả

Bài thơ "Tiếng gà trưa": Tiếng gọi tuổi thơ

Bài thơ

Ngày phát hành 0:0 | 31/10/2016

Lượt nghe: 1265

"Tiếng gà trưa” là một trong những sáng tác của nhà thơ Xuân Quỳnh được học trong trường phổ thông. Tác giả thay lời người lính trẻ trên chặng đường hành, nghe tiếng gà trưa trong xóm, chợt nhớ da diết về những năm tháng tuổi thơ, về người bà tảo tần yêu thương cháu hết mực. “Tiếng gà trưa” là nhan đề, là điệp khúc đi suốt bài thơ đồng thời là tứ thơ bao quát. (Văn nghệ thiếu nhi 31/10/2016)

Cảm xúc tuổi thơ

Cảm xúc tuổi thơ

Ngày phát hành 0:0 | 12/10/2016

Lượt nghe: 977

Những trang viết, bài thơ về tuổi thơ luôn mang đến nhiều cảm xúc với người đọc, người nghe. Tản văn “Tuổi thơ tôi” của tác giả Thanh Thúy (Trường Đại học Sư phạm Hà Nội) và bài thơ "Cánh diều tuổi thơ" của tác giả Ngọc Châm đưa chúng ta về với những kỉ niệm hồn nhiên, ngây thơ của tuổi mới lớn. Phần cuối chương trình là truyện vui "Tìm thần tượng" của tác giả Trần Trung. (Văn nghệ thiếu nhi 07/10/2016)

Gia đình và tuổi thơ

Gia đình và tuổi thơ

Ngày phát hành 0:0 | 23/8/2016

Lượt nghe: 969

Những kỉ niệm đáng nhớ về quê hương và những người thân yêu trong bài thơ "Miền ông ngoại" của tác giả Hoàng Anh Tuấn. BTV Hoàng Hiệp trao đổi cùng cây bút trẻ Hoàng Anh Tuấn về sáng tác thơ dành cho tuổi mới lớn của anh. Truyện ngắn "Yêu thương không lời" của tác giả Thùy Dương là những tình cảm của con gái với người mẹ kính yêu của mình. (Văn nghệ thiếu nhi 19/8/2016)

Hương mít tuổi thơ

Hương mít tuổi thơ

Ngày phát hành 0:0 | 27/9/2016

Lượt nghe: 912

Ghé miệng vào đáy múi mít, một dòng mật ngọt sánh dịu dàng chảy vào cổ họng. Nhận hết dòng mật ngọt ấy rồi mới cắn từng miếng nhỏ, nghe răng mình ngập trong múi mít, nhai chầm chậm để cảm nhận vị giòn, thơm, ngọt, mềm. Dường như ở đó có sự hội tụ tinh túy của trời và đất, của nắng gió bão mưa bốn mùa thay đổi, chuyển hóa, thẩm thấu vào tận cùng nguồn mạch. Ăn múi mít, thấy lòng rưng rưng, biết ơn người trồng cây, biết ơn đất đai làng mạc, biết ơn cây cối luôn rộng lòng hào hiệp. (Văn nghệ thiếu nhi 26/9/2016)

Khung trời tuổi thơ

Khung trời tuổi thơ

Ngày phát hành 0:0 | 3/7/2017

Lượt nghe: 738

Những niềm vui tuổi thơ được thể hiện sinh động, giàu cảm xúc trong bài thơ "Cánh diều tuổi thơ" của tác giả Bùi Ngọc Châm và tản văn "Kỉ niệm ngày hè" của tác giả Phạm Thị Nhung. Có lẽ những vườn cây trái ngọt quen thuộc với tuổi học trò ở nông thôn nhưng lại mới mẻ với những em ở thành phố. Được về quê trải nghiệm những điều mới lạ cũng là ý tưởng rất hay với nhiều em trong dịp hè. Phần cuối chương trình biên tập viên Hoàng Hiệp gửi tới người nghe tiểu phẩm "Bạn hàng xóm". (Văn nghệ thiếu nhi 02/7/2017)

Kỉ niệm tuổi thơ

Kỉ niệm tuổi thơ

Ngày phát hành 0:0 | 5/10/2016

Lượt nghe: 683

Khi nhắc tới tuổi thơ thì nhiều người nhớ ngay tới một miền quê yêu dấu với biết bao kỉ niệm cùng gia đình, cùng bè bạn. Phần đầu chương trình, chúng ta cùng nghe truyện ngắn đầy kỉ niệm yêu thương có nhan đề “Kí ức tuổi thơ” của tác giả Chu Anh Ngọc. Qua bài thơ "Buổi sáng quê nội", người đọc, người nghe như trở lại kỉ niệm thân thương của mình. Phần cuối chương trình là tản văn xúc động về lòng hiếu thảo của con gái với mẹ có nhan đề "Tình mẫu tử" của tác giả Anh Tuấn. (Văn nghệ thiếu nhi 30/9/2016)

Kỉ niệm tuổi thơ của nhà văn Lê Phương Liên

Kỉ niệm tuổi thơ của nhà văn Lê Phương Liên

Ngày phát hành 0:0 | 18/1/2018

Lượt nghe: 1190

Hình ảnh những rặng tre xanh từ lâu đã quen thuộc trong đời sống của người dân bao đời nay. Có lẽ ít ở nơi đâu, câu tre lại có ý nghĩa đặc biệt như ở nước ta. Phần đầu chương trình các bạn nghe bài thơ “Búp măng” của tác giả Hoài Khánh nói về vẻ đẹp cây tre và tình cảm mẹ con. Tiếp đó là cuộc trò chuyện giữa BTV Hoàng Hiệp và nhà văn Lê Phương Liên về những kỉ niệm tuổi thơ của bà. Với nhà văn Lê Phương Liên thì những cảm xúc tuổi thơ có ý nghĩa quan trọng để nuôi dưỡng tình yêu văn học thiếu nhi. Phần cuối là truyện ngắn "Giấc mơ xuân ở ngôi nhà Huế” của nhà văn Lê Phương Liên. (VOV6 Văn nghệ thiếu nhi 18/01/2018)

Mùa hè và tuổi thơ

Mùa hè và tuổi thơ

Ngày phát hành 0:0 | 11/7/2016

Lượt nghe: 905

Những kí ức tuổi thơ khi mùa hè về qua tản văn "Cơn mưa mùa hạ" của tác giả Trần Viết Hiệp. Chuyến về quê đáng nhớ của hai anh em Kính Cận và Hạt Gạo trong truyện ngắn "Một buổi đi câu" của tác giả Hạnh Trần. Nghỉ hè được về quê sống trong không khí trong lành của thôn quê, được tham gia những buổi câu cá, bắt tôm là trải nghiệm thú vị của hai bạn nhỏ. (Văn nghệ thiếu nhi 08/7/2016)

Nạo phá thai vị thành niên: Tuổi thơ đi qua – Nỗi đau ở lại!

Nạo phá thai vị thành niên: Tuổi thơ đi qua – Nỗi đau ở lại!

Ngày phát hành 0:0 | 12/9/2018

Lượt nghe: 712

Tiếp nối loạt bài về thực trạng nạo phá thai ở thiếu niên - thanh niên ở nước ta; Người dân thành phố HCM nháo nhào vì vacxin Quinvaxem 5 trong 1 đã hết sạch trong hơn 1 tuần qua và ngóng chờ câu trả lời từ phía cơ quan chức năng: Khi nào có vacxin? Dạo quanh thị trường bánh trung thu... là những nội dung chính trong chương trình 30 phút cùng VOV2, ngày 11/09/2018

Những cảm xúc của tuổi thơ khi năm mới đến

Những cảm xúc của tuổi thơ khi năm mới đến

Ngày phát hành 0:0 | 24/1/2017

Lượt nghe: 1190

Trong không khí những ngày đông cuối năm, không ít người nghĩ đến gia đình thương mến của mình. Hình ảnh cây bàng trong bài thơ "Cây bàng mùa đông" của nhà thơ Nguyễn Ngọc Hưng khiến nhiều người nhớ tới người mẹ kính yêu. Những ngày cuối năm cũng là dịp để nhiều người nhớ lại những điều mình đã làm được và chưa làm được trong một năm, qua tản văn “Chào nhé năm cũ, chào nỗi buồn, niềm vui …” của tác giả Ngọc Cường. Phần cuối chương trình là những cung bậc tình cảm của tình bạn tuổi học trò trong truyện ngắn “Bạn thân” của tác giả Nguyễn Hiền. (Văn nghệ thiếu nhi 20/01/2017)

Những thiên đường tuổi thơ

Những thiên đường tuổi thơ

Ngày phát hành 0:0 | 14/6/2016

Lượt nghe: 722

“Ơi chích chòe ơi/ Chim đừng hót nữa/ Bà em ốm rồi/ Lặng cho bà ngủ”. Đây là phần mở đầu bài thơ “Quạt cho bà ngủ” của nhà thơ Thạch Quỳ, tác giả của một số sáng tác được đưa vào chương trình tiếng Việt bậc tiểu học. Thơ thiếu nhi của ông giàu hình ảnh thiên nhiên, một thiên nhiên gần gũi, trìu mến, thân thiết như người bạn. Qua ghi chép “Nhà thơ Thạch Quỳ và thiên đường tuổi thơ”, chúng ta sẽ hiểu được lý do vì sao nhà thơ viết nhiều và viết hay về thiên nhiên như thế. (Văn nghệ thiếu nhi 13/6/2016)

Những trang viết về tuổi thơ và mẹ

Những trang viết về tuổi thơ và mẹ

Ngày phát hành 0:0 | 27/6/2016

Lượt nghe: 884

Gắn với tuổi thơ của mỗi người là biết bao kỉ niệm của người thân và gia đình. Mẹ luôn có vị trí quan trọng đối với thiếu nhi. Những cảm xúc thân thương của tuổi mới lớn và mẹ được thể hiện qua bài thơ "Mẹ và tuổi thơ" của tác giả Trần Viết Hiệp và truyện ngắn "Yêu thương không lời" của tác giả Thùy Dương. (Văn nghệ thiếu nhi 24/6/2016)

Sự kì diệu của văn chương qua tác phẩm "Một tuổi thơ văn"

Sự kì diệu của văn chương qua tác phẩm

Ngày phát hành 0:0 | 5/8/2016

Lượt nghe: 748

Nếu không có những cuốn sách cùng kho chuyện kể của bà đi dọc dài tuổi thơ thì cuộc đời cậu bé ấy sẽ rẽ theo hướng khác, cũng không thể trở thành nhà văn. Đó là điều khẳng định được khi chúng ta đọc xong tác phẩm "Một tuổi thơ văn" của nhà văn Nguyên Hồng. (Văn nghệ thiếu nhi 01/8/2016)

Tản văn "Khu vườn tuổi thơ"

Tản văn

Ngày phát hành 0:0 | 27/12/2016

Lượt nghe: 859

Phần đầu chương trình, chúng ta cùng nghe bài thơ “Sinh nhật” (Nguyễn Nhật Ánh) viết được những rung cảm đầu đời trong sáng, mới mẻ của tình yêu tuổi học trò. Thầy cô và bạn bè là những người ở bên ta trong những lúc vui buồn và khó khăn. Truyện ngắn "Niềm vui của mẹ" viết về cậu học trò tên Tân mải chơi game mà bỏ học. Nhờ sự giúp đỡ của cô giáo và các bạn cùng lớp, Tân đã nhận ra lỗi lầm của mình. Chúng ta cùng trở lại tuổi thơ của mình qua những hình ảnh quen thuộc trong tản văn "Khu vườn tuổi thơ" của tác giả Nhụy Nguyên. (Văn nghệ thiếu nhi 24/12/2016)

Tản văn "Xôn xao mùa nhót": Kỷ niệm tuổi thơ đáng nhớ

Tản văn

Ngày phát hành 0:0 | 16/5/2018

Lượt nghe: 913

Cộng tác viên Đào Mạnh Long từng có tác phẩm cộng tác tới chuyên mục “Trang viết đầu tay của những cây bút nhỏ". Các sáng tác của Đào Mạnh Long đã dần tiếp cận với các bạn tuổi teen, tuổi mà cái tôi đang muốn nứt bung vỡ òa để khám phá về thế giới xung quanh. Đào Mạnh Long sáng tác cả thơ, tản văn và truyện ngắn. Vừa qua anh có gửi về chương trình tản văn “Xôn xao mùa nhót”. Tác phẩm viết hoạt, có ý tứ rõ ràng khi miêu tả thứ quà quê quen thuộc của nhiều bạn nhỏ vùng nông thôn. Hình ảnh giàn nhót sai quả chín đỏ vào khoảng tháng tư hằng năm luôn trở đi trở lại trong tác phẩm. Vị chua của quả nhót hòa cùng vị mặn của muối, vị cay của ớt có lẽ sẽ chẳng bao giờ quên trong ký ức tuổi thơ của mỗi người. (VOV6 Văn nghệ thiếu nhi 15/05/2018)

Tiếng gọi tuổi thơ

Tiếng gọi tuổi thơ

Ngày phát hành 0:0 | 30/1/2017

Lượt nghe: 1719

Đầu năm mới, mời các thính giả cùng biên tập viên Vũ Hà, Võ Hà và nhà văn Võ Thị Xuân Hà gọi tuổi thơ qua hình ảnh những con gà trong các sáng tác văn học đầy tươi mới và đáng yêu. (Văn nghệ thiếu nhi 29/01/2017).

Trang sách với tuổi thơ

Trang sách với tuổi thơ

Ngày phát hành 0:0 | 26/3/2018

Lượt nghe: 1010

Ngoài các buổi học chính khóa thì hoạt động ngoại khóa luôn tạo được sự hào hứng với các em học sinh. Phần đầu chương trình, các bạn cùng đến với buổi giao lưu văn học giữa nhà thơ Trần Đăng Khoa và các bạn học sinh trường Tiểu học và Trung học cơ sở xã Vĩnh Khương qua bài ghi chép “Ý nghĩa từ buổi học ngoại khóa” do phóng viên Dương Hà thực hiện. Tiếp đó là bài thơ giàu cảm xúc "Bàn tay mẹ" của tác giả Đức Vượng thể hiện lòng hiếu thảo của con với mẹ. Sách là người bạn đồng hành trên con đường tri thức và trưởng thành của con người. Có những cuốn sách ta đọc đi đọc lại mà không thấy chán, mỗi lần đọc lại khám phá ra nhiều điều lý thú, mới mẻ. Phần cuối chương trình, các bạn cùng nghe bài viết “Lớn lên cùng trang sách” của tác giả Hoàng Phúc. (VOV6 Văn nghệ Thiếu nhi 22/3/2018)

Triển lãm "Vũ điệu tuổi thơ": Sức sáng tạo của "mầm non" Việt-Nhật

Triển lãm

Ngày phát hành 0:0 | 15/6/2017

Lượt nghe: 1373

Trung tâm nghệ thuật Hoa Tâm (Hà Nội) là một đơn vị đào tạo uy tín dành cho các bạn thiếu nhi về các bộ môn nghệ thuật. Nếu các bạn yêu thích múa ballet, chơi nhạc cụ hay đặc biệt là mỹ thuật… thì các bạn hãy đến với ngôi nhà Hoa Tâm. Nhân dịp hè, Trung tâm nghệ thuật Hoa Tâm đã tổ chức một cuộc triển lãm giao lưu hội họa ý nghĩa với CLB nghệ thuật Baru Studio của Nhật Bản tại Nhà Triển lãm (16 Ngô Quyền, Hà Nội). (Văn nghệ thiếu nhi 14/6/2017)

Truyện ngắn "Xóm sở Mỹ": Những trải nghiệm tuổi thơ

Truyện ngắn

Ngày phát hành 0:0 | 11/8/2015

Lượt nghe: 1556

“Xóm sở Mỹ” của nhà văn Thu Trân được viết bằng trải nghiệm tuổi thơ của tác giả cùng bao yêu thương dồn đọng qua năm tháng. Cuộc đời, thân phận, các trạng thái tâm lý nhân vật được phân tích ở góc độ cá nhân song vẫn thấm hơi thở thời cuộc. (Đọc truyện đêm khuya 11/08/2015)

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-4h05

Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục (đang phát)

05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-06h00 Cùng bạn sống khỏe
06h00-06h10 Eva làm mẹ
06h10-06h20 Sức khỏe cộng đồng
06h20-06h30 Sống an toàn
06h30-06h40 Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt
06h40-06h50 Cầm tay chỉ luật
06h50-07h00 Chuyến đi kỳ thú
07h00–07h15 Dành cho nhà tài trợ
07h15-07h30 Nhịp sống văn hóa
07h30-07h45 Đàn bà 30+
07h45-08h00 Ca nhạc trẻ
08h00-08h30 Đối thoại mở
08h30-09h00 Giao lưu văn hóa các dân tộc Việt Nam
09h00-09h15 Thiếu nhi
09h15-09h30 Thanh niên
09h30-10h00 Dân ca - Ca cải lương
10h00-10h05 Quảng bá VOV2
10h05-10h15 Chuyến đi kỳ thú
10h15-10h45 Dạy tiếng nước ngoài
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Diễn đàn VOV2 (trực tiếp)
11h30-11h45 Đàn bà 30+
11h45-11h50 VOV2 - Nghe báo
11h50-11h55 VOV 2 - Sóng mở
11h55-12h00 Quảng bá VOV2
12h00-12h05 Chương trình đệm
12h05-12h15 Sống an toàn
12h15-12h30 Nhịp sống văn hóa
12h30-12h35 Sự kiện thể thao
12h35-13h00

Ca nhạc thiếu nhi (đang phát)

13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-13h45 Thiếu nhi
13h45-14h00 Thanh niên
14h00-14h15 Giáo dục từ xa
14h15-14h30 Thông tin về những người con hy sinh vì Tổ quốc
14h30-15h00 Hàng trình sáng tạo
15h00-15h05 Chương trình đệm
15h05-15h30 Ca nhạc
15h30-16h00 Diễn đàn VOV2
16h00-16h05 VOV2 - Sóng mở
16h05-16h15 Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt
16h15-16h30 Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam
16h30-16h40 Eva làm mẹ
16h40-16h50 Sức khỏe cộng đồng
16h50-17h00 Cầm tay chỉ luật
17h00-17h30 30 phút cùng VOV2 (trực tiếp)
17h30-18h00 Quảng cáo
18h00-18h15 Nhịp đập thể thao
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Đối thoại mở
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Sân khấu truyền thanh
20h00-20h30 Dân ca
20h30-21h00 Giao lưu văn hóa các dân tộc VN
21h15-21h30 30 phút cùng VOV2
21h30-21h35 Quảng bá VOV2
21h35-21h45 Ca nhạc thiếu nhi
21h45-22h00 Kể chuyện và hát ru cho bé
22h00-22h30 Bạn hãy nói với chúng tôi
22h30-23h00 Tiếng thơ
23h00-23h30 Dạy tiếng nước ngoài
23h30-23h55 Ca nhạc đêm khuya
23h55-24h00 CT Đệm cuối ngày

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

 • Phát thanh trực tiếp

  84-4-38265566;84-4-38265656

 • Tư vấn sức khỏe

  84-43 2669494; 84-43 2669595

 • Bạn hãy nói với chúng tôi

  84-4-39341139

 • Nhiệt kế xã hội

  84-4-38256667

 • Bạn nghe đài

  84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)