Từ khóa
Tìm kiếm trong
Chuyên mục
Tìm từ ngày Đến ngày
Hệ thống tìm thấy 158 kết quả

Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch phát động tặng sách cho đồng bào dân tộc và học sinh tỉnh Hòa Bình

 Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch phát động tặng sách cho đồng bào dân tộc và học sinh tỉnh Hòa Bình

Ngày phát hành 0:0 | 30/10/2019

Lượt nghe: 769

Nhằm giúp đồng bào các dân tộc có điều kiện đọc sách, ngày 29/10/2019, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đãNhằm giúp đồng bào các dân tộc có điều kiện đọc sách, ngày 29/10/2019, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch đã phát động tặng sách cho đồng bào dân tộc và học sinh tỉnh Hòa Bình, đặc biệt ưu tiên các thư viện trường học. Thong tin chi tiết trong chương trình Nhịp sống văn hóa ngày 30.10.2-19

Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Phương Hòa: "Việt Nam hưởng lợi nhiều từ sự hỗ trợ của UNESCO"

Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Phương Hòa:

Ngày phát hành 0:0 | 20/11/2019

Lượt nghe: 1582

Là tổ chức phụ trách các lĩnh vực giáo dục, khoa học và văn hóa toàn cầu, UNESCO luôn tích cực hỗ trợ các quốc gia thành viên, trong đó có Việt Nam. Việt Nam đã và đang tham gia nhiều Công ước của UNESCO, những danh hiệu do UNESCO trao tặng cho Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực di sản, đã và đang giúp đỡ Việt Nam rất nhiều trong phát triển du lịch. Nhân ngày thành lập UNESCO (16/11) và hướng đến ngày Di sản Việt Nam (23/11), phóng viên VOV2 phỏng vấn bà Nguyễn Phương Hòa, Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ VHTTDL, thành viên Tiểu ban Văn hóa, Ủy ban Quốc gia UNESCO Việt Nam về sự hợp tác và giúp đỡ của tổ chức này với Việt Nam... (Nhịp sống văn hóa 20/11/2019). (Ảnh: Internet)

Đại sứ Du lịch Lý Xương Căn: Việt Nam cần phân loại khách du lịch để phục vụ tốt hơn

Đại sứ Du lịch Lý Xương Căn: Việt Nam cần phân loại khách du lịch để phục vụ tốt hơn

Ngày phát hành 0:0 | 18/12/2019

Lượt nghe: 1399

Du lịch Việt Nam đang hướng đến mục tiêu trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Để được như thế, các nhà quản lý, các công ty lữ hành cần hợp tác chặt chẽ với nhau trong thiết kế sản phẩm, thực hiện các chiến dịch quảng bá. Phóng viên VOV2 trao đổi cùng Đại sứ Du lịch Việt Nam Lý Xương Căn, trong đó ông Lý Xương Căn góp ý một vài hướng đi để du lịch Việt phát triển. (Nhịp sống văn hóa 18/12). (Ảnh: VOV2)

Du lịch Hà Nam: Định hướng phát triển nhờ văn hóa tâm linh

Du lịch Hà Nam: Định hướng phát triển nhờ văn hóa tâm linh

Ngày phát hành 0:0 | 12/2/2020

Lượt nghe: 1027

Trên bản đồ du lịch nước ta, Hà Nam vẫn là một cái tên tương đối khiêm tốn khi đặt cạnh những địa phương khác như Quảng Ninh, Ninh Bình, Huế, Đà Nẵng hay Hà Nội, Tp.HCM. Tuy nhiên, địa phương này cũng sở hữu nhiều lợi thế để phát triển du lịch như: không xa Hà Nội, nằm ngay cạnh một tỉnh rất phát triển về du lịch (Ninh Bình), sở hữu những món ăn ngon, những điểm đến khá thú vị... Phóng viên VOV2 đã có cuộc trao đổi với ông Lê Xuân Huy, giám đốc Sở VHTTDL Hà Nam về những tiềm năng du lịch của địa phương này. (Ảnh: Internet)

Du lịch Hà Nội khôi phục sau dịch Covid - 19

Du lịch Hà Nội khôi phục sau dịch Covid - 19

Ngày phát hành 0:0 | 21/2/2020

Lượt nghe: 933

Những ngày vừa qua, dịch Covid - 19 đã tác động mạnh đến mọi mặt của đời sống xã hội. Trong đó ngành du lịch bị ảnh hưởng nặng nề đìu hiu vì vắng khách. Tuy nhiên, mấy ngày gần đây, du lịch thành phố Hà Nội đã có những tín hiệu khởi sắc. Sở Du lịch Hà Nội đã chủ động xây dựng các kịch bản để chuẩn bị khôi phục lại thị trường sau dịch Covid-19. Đó là những thông tin của Phó Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội Trần Trung Hiếu chia sẻ với phóng viên VOV2. (Nhịp sống văn hóa 22/02/2020)

Du lịch làng nghề - Bảo tồn và phát triển lụa Vạn Phúc

Du lịch làng nghề - Bảo tồn và phát triển lụa Vạn Phúc

Ngày phát hành 0:0 | 10/12/2018

Lượt nghe: 787

Nước ta có gần 6.000 làng nghề truyền thống chứa đựng một kho tàng tri thức nghề và một di sản văn hóa phong phú. Tuy nhiên, nhiều làng nghề trong số đó đang đứng trước nguy cơ bị mai một. Chính vì vậy, giữ gìn và phát triển làng nghề truyền thống đang là vấn đề đặt ra ở nhiều địa phương hiện nay. Vạn Phúc là một trong số đó. Những người dân Vạn Phúc hiểu rằng bảo tồn nghề nhưng phải sống được bằng nghề. Chính vì vậy, bảo tồn, phát huy nghề truyền thống theo hướng kết hợp làm du lịch đã được thực hiện tại đây.

Du lịch và bảo dưỡng sức khỏe, sự mời gọi của Thái Lan

Du lịch và bảo dưỡng sức khỏe, sự mời gọi của Thái Lan

Ngày phát hành 0:0 | 26/6/2019

Lượt nghe: 291

Mỗi một đất nước, nếu biết coi trọng di sản văn hóa và nguồn tài nguyên thì không những gìn giữ được các giá trị nhân văn của cộng đồng mà còn phát triển tốt du lịch, đem lại nguồn lợi lớn cho quốc gia. Chúng tôi đã thấy rõ điều này ở Thái Lan với hướng phát triển du lịch sức khỏe trên cơ sở bảo tồn di sản văn hóa. TM Văn hóa bốn phương Chương trình Nhịp sống văn hóa đề cập nội dung này

Du lịch Việt Nam và bài toán quảng bá thương hiệu

Du lịch Việt Nam và bài toán quảng bá thương hiệu

Ngày phát hành 0:0 | 3/7/2019

Lượt nghe: 314

Quảng bá thương hiệu, sản phầm luôn là vấn đề đau đầu với những người làm du lịch Việt Nam. Nhiều giải pháp, nhiều cách làm mới đã được đề xuất và thử nghiệm, nhưng hiệu quả vẫn chưa được như mong muốn. (Nguồn ảnh: Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Vh-TT&DL)

Festival Diều Huế 2019: Biến trò chơi thành sản phẩm du lịch

Festival Diều Huế 2019: Biến trò chơi thành sản phẩm du lịch

Ngày phát hành 0:0 | 15/6/2019

Lượt nghe: 280

Tổ chức Festival Diều Huế 2019 là cách để những người làm du lịch nơi này có thêm một sản phẩm thu hút du khách về với xứ Huế mộng mơ. (Ảnh: VOV2)

Giữ chân du khách bằng văn hóa, văn minh trong kinh doanh du lịch

Giữ chân du khách bằng văn hóa, văn minh trong kinh doanh du lịch

Ngày phát hành 0:0 | 3/10/2018

Lượt nghe: 1224

Việt Nam là điểm đến du lịch được nhiều du khách quốc tế ưa chuộng. Bên cạnh thành công bước đầu, vẫn còn không ít hình ảnh xấu trong ngành du lịch. Trước tình trạng này, ngành du lịch cho rằng, điều quan trọng nhất để bảo vệ quyền lợi của du khách, giữ gìn hình ảnh văn hóa của đất nước, là phải có nhiều biện pháp để chấn chỉnh, xử lý nghiêm khắc. Bên cạnh đó là việc nâng cao nhận thức cho người dân, tạo sự chuyển biến về chất để nhân lên những hành vi văn hoá, văn minh, lịch thiệp của người Việt Nam.

-Greg Norman- Đại sứ Du lịch Việt Nam: Kế hoạch của tôi là thu hút du khách chơi Golf vào Việt Nam

-Greg Norman- Đại sứ Du lịch Việt Nam: Kế hoạch của tôi là thu hút du khách chơi Golf vào Việt Nam

Ngày phát hành 0:0 | 23/3/2019

Lượt nghe: 445

Greg Norman- một huyền thoại Golf thế giới đã được bổ nhiệm là Đại sứ du lịch Việt Nam vào cuối tháng 10 năm ngoái với nhiệm kỳ 3 năm (2018-2021). Với vai trò Đại sứ, ông sẽ quảng bá du lịch, văn hóa Việt Nam ra thế giới. Và cách mà Greg Norman áp dụng để quảng bá cho du lịch Việt Nam trong 3 năm tới chính là thu hút khách chơi Golf vào Việt Nam

Liên minh kích cầu du lịch – Bước đột phá trong phát triển du lịch mùa dịch bệnh

Liên minh kích cầu du lịch – Bước đột phá trong phát triển du lịch mùa dịch bệnh

Ngày phát hành 0:0 | 26/2/2020

Lượt nghe: 1007

Liên minh kích cầu đã huy động sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp du lịch, địa bàn triển khai được mở rộng trên cả nước. Mục tiêu ngắn hạn là nhằm từng bước khôi phục hoạt động của ngành Du lịch, khuyến khích, tạo điều kiện để người dân đi du lịch tới các vùng miền trong cả nước, nhất là những vùng không có dịch bệnh như các tỉnh Tây Nguyên, Nam Trung Bộ, Tây Bắc, Đồng bằng sông Cửu Long, Côn Đảo, Phú Quốc... (Nhịp sống Văn hoá 26/2)

Nghị định 45/2019/NĐ-CP về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch.

Nghị định 45/2019/NĐ-CP về Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch.

Ngày phát hành 0:0 | 8/6/2019

Lượt nghe: 320

Vừa qua, Chính phủ vừa ban hành Nghị định 45/2019/NĐ-CP về việc quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch. Nghị định có hiệu lực thi hành từ ngày 1/8 tới. Theo đó, Nghị định quy định đối với mỗi hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực du lịch, cá nhân, tổ chức vi phạm phải chịu một trong các hình thức xử phạt chính: Cảnh cáo; phạt tiền. Mức phạt tiền tối đa với mỗi hành vi vi phạm hành chính của cá nhân là 50 triệu đồng, đối với tổ chức là 100 triệu đồng. Vậy các doanh nghiệp du lịch có ý kiến gì trước khi Nghị định này có hiệu lực?(Nhịp sống văn hóa 8/8)

Xây dựng môi trường du lịch Hà Nội không khói thuốc lá

Xây dựng môi trường du lịch Hà Nội không khói thuốc lá

Ngày phát hành 0:0 | 16/1/2019

Lượt nghe: 755

Hiệp hội Du lịch Hà Nội phối hợp với Trung tâm Nghiên cứu và Trợ giúp Phát triển Cộng đồng (CDS) tổ chức Hội nghị triển khai hoạt động xây dựng môi trường không khói thuốc lá tại các nhà hàng, khách sạn và địa điểm du lịch ở Thủ đô Hà Nội. Theo đó, nhiều doanh nghiệp du lịch tại Hà Nội ký cam kết thực hiện luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá và xây dựng đơn vị nhà hàng, khách sạn, điểm du lịch không khói thuốc- hướng tới môi trường văn hóa du lịch xanh, sạch, đẹp. Hy vọng, với việc ký cam kết thực hiện Luật PC tác hại của thuốc lá, những mô hình không khói thuốc lá sẽ ngày càng được nhân rộng trên địa bàn Hà Nội, bởi bên cạnh mục đích cải thiện môi trường du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ còn là vấn đề xây dựng nếp sống văn hóa văn minh lành mạnh

Phạm Hải Quỳnh - Người truyền cảm hứng cho đồng bào làm du lịch cộng đồng

Phạm Hải Quỳnh - Người truyền cảm hứng cho đồng bào làm du lịch cộng đồng

Ngày phát hành 0:0 | 20/6/2020

Lượt nghe: 451

Là một trong 20 nhân vật đang hoạt động trong lĩnh vực du lịch tại Việt Nam được Tổ chức Du lịch thế giới tôn vinh trong cuốn sách “Câu chuyện Du lịch Việt Nam” vì sự cống hiến đối với cộng đồng tại Diễn đàn Du lịch ASEAN 2019 (ATF 2019). Hiện là Chủ tịch Hội Du lịch cộng đồng Việt Nam, Tổng Giám đốc công ty du lịch Vân Hải Xanh, Phạm Hải Quỳnh được xem là người truyền cảm hứng cho đồng bào làm du lịch cộng đồng, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo... (Mỗi tuần một nhân vật 20/6/2020)

Phát triển Du lịch và bảo tồn di sản: Mối quan hệ tương hỗ

Phát triển Du lịch và bảo tồn di sản: Mối quan hệ tương hỗ

Ngày phát hành 0:0 | 17/4/2015

Lượt nghe: 727

Nước ta hiện có 8 khu Di sản văn hóa, thiên nhiên được UNESCO công nhận là Di sản thế giới, nhiều nơi được xếp hạng Di tích Quốc gia. Đây chính là tiền đề quan trọng để thúc đẩy phát triển du lịch trong chiến lược của quốc gia nói chung, chiến lược của các tỉnh, thành, các doanh nghiệp du lịch nói riêng. Tuy nhiên, có một vấn đề được đặt ra ở đây là làm thế nào để có thể phát triển hài hòa các lợi ích, vừa bảo tồn nguyên vẹn các khu di sản, khu di tích... mà vẫn phát triển được du lịch. (Tạp chí Du lịch 17/4/2015)

Làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam: Bao giờ hết cảnh đìu hiu?

Làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam: Bao giờ hết cảnh đìu hiu?

Ngày phát hành 0:0 | 5/3/2016

Lượt nghe: 1464

Nằm không xa trung tâm Hà Nội, đường đi lại thuận tiện, nhiều hoạt động văn hóa, du lịch được tổ chức... thế nhưng Làng Văn hóa Du lịch các Dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) vẫn chưa là địa chỉ “cần phải đến” trong chương trình du lịch của các công ty lữ hành. Vậy đâu là lý do khiến một nơi có nhiều tiềm năng như vậy luôn trong cảnh đìu hiu, vắng khách? (Tạp chí Du lịch 4/3/2016)

Luật Du lịch sau 10 năm: Quá cũ cần sửa đổi!

Luật Du lịch sau 10 năm: Quá cũ cần sửa đổi!

Ngày phát hành 0:0 | 2/12/2015

Lượt nghe: 840

Luật Du lịch được ban hành ngày 14/6/2005 (trên cơ sở kế thừa Pháp lệnh Du lịch) đã tạo cơ sở pháp lý cho công tác quản lý, góp phần phát triển Du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của cả nước. Tuy nhiên, trong 10 năm qua, với một loạt những biến đổi sâu rộng trong nước cũng như quốc tế đã dẫn đến nhiều nội dung của Luật không còn phù hợp, do vậy việc sửa đổi là cần thiết. Vậy ý kiến đóng góp của cơ quan quản lý, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch vào Luật Du lịch sửa đổi sắp tới ra sao? Cùng tìm hiểu nội dung này trong chương trình Tạp chí Du lịch ngày 1/12/2015.

Luật Du lịch: Còn nhiều bất cập

Luật Du lịch: Còn nhiều bất cập

Ngày phát hành 0:0 | 18/6/2015

Lượt nghe: 714

Luật Du lịch có hiệu lực từ ngày 1/1/2006. Từ đó đến nay, sau 9 năm triển khai đã bộc lộ nhiều điểm không phù hợp với thực tế hoạt động du lịch, đặc biệt là khi Việt Nam gia nhập Tổ chức Thương mại thế giới, đồng thời ký kết và mở rộng quan hệ với các nước trong khu vực, do vậy rất cần được bổ sung, sửa đổi. (Tạp chí Du lịch)

MICE tour: Điểm yếu của Du lịch Việt

MICE tour: Điểm yếu của Du lịch Việt

Ngày phát hành 0:0 | 17/2/2016

Lượt nghe: 1634

MICE, hay còn gọi là Du lịch kết hợp Hội nghị, Hội thảo, Khen thưởng, Sự kiện là xu hướng phát triển tất yếu của ngành du lịch trên toàn thế giới. Bởi ngoài lý do đi du lịch đơn thuần thì nhu cầu tìm kiếm đối tác, phát triển kinh doanh, thị trường... thông qua hình thức du lịch ngày càng được chú trọng. Theo các chuyên gia, loại hình du lịch MICE ở nước ta đang được các đối tác nước ngoài cũng như du khách quốc tế quan tâm và lựa chọn bởi Việt Nam là một điểm đến an toàn, thân thiện, là môi trường đầu tư hấp dẫn. Tuy nhiên, trên thực tế, tiềm năng này vẫn đang bị bỏ ngỏ bởi thiếu các chính sách cũng như yếu về nhân lực... (Tạp chí Du lịch 16/2/2016)

Mộc Châu xanh ngút ngàn (Du lịch)

Mộc Châu xanh ngút ngàn (Du lịch)

Ngày phát hành 0:0 | 26/12/2014

Lượt nghe: 858

Cách thủ đô Hà Nội khoảng 180 cây số, cao nguyên Mộc Châu, tỉnh Sơn La là điểm đến thu hút nhiều du khách, đặc biệt là các bạn trẻ. Cùng hòa mình vào không gian xanh ngút ngàn của những đồi chè hay sắc trắng tinh khôi của hoa cải để cảm nhận những trải nghiệm vô cùng thú vị nơi cao nguyên bao la.

Kinh nghiệm du lịch Bà Nà Hills

Kinh nghiệm du lịch Bà Nà Hills

Ngày phát hành 0:0 | 4/6/2015

Lượt nghe: 831

Bà Nà được thiên nhiên ban tặng cho một cảnh quan vô cùng kỳ thú, với phong cảnh đẹp và khí hậu mát mẻ. Chính điều này đã thu hút sự quan tâm của nhiều du khách trong và ngoài nước muốn đến khám phá, nghỉ dưỡng ở khu du lịch này. Nhưng đi như thế nào, ăn ở ra sao cho thuận tiện… không phải ai cũng biết. Cùng nghe anh Nguyễn Công Năng, Trưởng phòng Truyền thông, Công ty Du lịch và Thể thao Việt Nam bật mí một vài kinh nghiệm. (Tạp chí Du lịch 2/6/2015)

Năm Du lịch Quốc gia 2016: “Khám phá đất phương Nam”

Năm Du lịch Quốc gia 2016: “Khám phá đất phương Nam”

Ngày phát hành 0:0 | 25/12/2015

Lượt nghe: 834

Với chủ đề “Khám phá đất phương Nam”, Năm Du lịch Quốc gia 2016 sẽ được tổ chức tại Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang và các tỉnh khu vực Đồng bằng sông Cửu Long, với rất nhiều sự kiện mang tính quốc gia và quốc tế. Ông Nguyễn Văn Sáu, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Kiên Giang đã trả lời phỏng vấn của phóng viên Đài TNVN xung quanh sự kiện này. (Tạp chí Du lịch 25/12/2015)

Nhà vệ sinh công cộng: Điểm trừ cho du lịch Việt

Nhà vệ sinh công cộng: Điểm trừ cho du lịch Việt

Ngày phát hành 0:0 | 12/5/2015

Lượt nghe: 742

Năm vừa qua, ngành Du lịch nước nhà đón và phục vụ hơn 7 triệu tám trăm nghìn lượt du khách quốc tế, hơn 38 triệu khách nội địa. Đây có thể xem là kết quả khả quan trong bối cảnh khó khăn chung của nền kinh tế thế giới và trong nước. Nhưng điều đó cũng tạo ra áp lực lớn đối với ngành Du lịch, khi hạ tầng cơ sở tại nhiều điểm đến chưa được đầu tư, nhất là đối với hệ thống nhà vệ sinh công cộng. Rất nhiều du khách đã phàn nàn về việc thiếu các công trình vệ sinh công cộng hoặc nhà vệ sinh chưa đảm bảo điều kiện về trang thiết bị, thẩm mỹ... gây ảnh hưởng đến chất lượng dịch vụ và sự phát triển bền vững của du lịch nước nhà. (Tạp chí Du lịch 12/5/2015)

Quỹ Hỗ trợ phát triển du lịch: Tồn tại hay không tồn tại?

Quỹ Hỗ trợ phát triển du lịch: Tồn tại hay không tồn tại?

Ngày phát hành 0:0 | 15/7/2015

Lượt nghe: 741

Nhằm tháo gỡ khó khăn và phát triển ngành du lịch nước nhà, Chính phủ đã nhất trí với đề xuất của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc thành lập Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch. Theo đó, dự kiến sau 5 năm thành lập, Quỹ sẽ có quy mô từ 2.000 đến 2.500 tỷ đồng, trong đó 30% là từ nguồn ngân sách Nhà nước, 70% còn lại từ nguồn xã hội hóa và 1 số khoản thu từ du lịch. Vậy ý kiến của các doanh nghiệp du lịch và các đơn vị liên quan về việc thành lập Quỹ hỗ trợ phát triển du lịch ra sao? (Tạp chí Du lịch 14/7/2015)

Tả Phìn: Điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn

Tả Phìn: Điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn

Ngày phát hành 0:0 | 27/5/2015

Lượt nghe: 721

Trong hành trình du lịch Sapa, du khách không thể bỏ qua cơ hội khám phá Tả Phìn, một trong những điểm du lịch cộng đồng hấp dẫn. Đến với Tả Phìn, du khách được hòa mình vào phong cảnh thiên nhiên còn nguyên sơ, tìm hiểu những phong tục, tập quán, cuộc sống và sinh hoạt đời thường của đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây. (Tạp chí Du lịch 26/5/2015)

Tả Van: Hút khách nhờ du lịch cộng đồng

Tả Van: Hút khách nhờ du lịch cộng đồng

Ngày phát hành 0:0 | 16/6/2015

Lượt nghe: 661

Nhắc đến Lào Cai, phải nói tới mô hình du lịch cộng đồng hiện đang rất thu hút du khách. Những bản Tả Van, Tả Phìn, Cát Cát... luôn là địa chỉ mà bất cứ ai cũng mong được khám phá... (Tạp chí Du lịch 16/6/2015)

Thái Lan: Du lịch gắn với bảo vệ môi trường

Thái Lan: Du lịch gắn với bảo vệ môi trường

Ngày phát hành 0:0 | 15/5/2015

Lượt nghe: 851

Kanchanaburi là tỉnh lớn thứ 3 của Thái Lan, cách thủ đô Băng cốc khoảng 130 cây số, giáp với biên giới Myanmar. Nơi đây nổi tiếng với rất nhiều danh lam thắng cảnh như: Sông Kwai và cây cầu nổi tiếng bắc qua con sông này (từng được nhiều người biết đến qua phim đoạt 7 giải Oscar “Cầu trên sông Kwai”); tuyến đường sắt tử thần, hay những lễ hội ánh sáng trên sông… Bên cạnh đó, những khu rừng nguyên sinh Quốc gia Dong Saola hay đập thủy điện cũng là điểm du lịch hấp dẫn du khách khi đến Kanchanaburi... Đặc biệt, trong hành trình khám phá khu rừng nguyên sinh Dong Saola, du khách sẽ được tham gia một hoạt động thú vị và đầy ý nghĩa mà không nơi nào có được, đó là tạo đập nước nhỏ để giữ vệ sinh môi trường và nguồn nước cho khu rừng... (Tạp chí Du lịch 15/5/2015)

Thi ảnh nghệ thuật du lịch: Khắc họa vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam

Thi ảnh nghệ thuật du lịch: Khắc họa vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam

Ngày phát hành 0:0 | 16/1/2016

Lượt nghe: 1677

Cuộc thi ảnh nghệ thuật du lịch toàn quốc (lần thứ 7) được tổ chức định kỳ 5 năm một lần, quy tụ nhiều tác phẩm đặc sắc, đề tài đa dạng, phản ánh vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam hôm nay qua lăng kính của du khách, nhiếp ảnh gia... Phóng viên Đài TNVN đã phỏng vấn ông Nguyễn Đức Xuyên, Tổng biên tập Tạp chí Du lịch, Phó Trưởng Ban tổ chức cuộc thi. (Tạp chí Du lịch)

Thụy Sỹ: Thiên đường du lịch mùa đông

Thụy Sỹ: Thiên đường du lịch mùa đông

Ngày phát hành 0:0 | 2/2/2016

Lượt nghe: 978

Với đỉnh Jungfrau và sông băng Aletsch, Thuỵ Sỹ được xem là một trong những nước có cảnh quan đẹp nhất để du lịch mùa đông. Không chỉ là quốc gia có nhiều đồi núi nhất châu Âu, đất nước này còn được du khách ví von là “xứ sở thiên đường”... (Tạp chí Du lịch)

Tour du lịch "Tự tìm hạnh phúc": Hứa hẹn nhiều trải nghiệm thú vị

Tour du lịch

Ngày phát hành 0:0 | 20/3/2015

Lượt nghe: 713

Liên hiệp Khoa học Phát triển Du lịch bền vững vừa giới thiệu bộ sản phẩm du lịch mới mang tên “Tự tìm hạnh phúc”. Tham gia tour du lịch này, du khách sẽ được khám phá những điều thú vị ở 5 khu chức năng chính: Vườn tự sướng, vườn tự vui, vườn tự yêu, quảng trường tự trọng, con đường tự do…Tất cả những nơi này sẽ giúp du khách tự khám phá bản thân để thay đổi tâm lý bi quan, mất niềm tin, giúp mỗi người cảm thấy hạnh phúc hơn. (Tạp chí Du lịch 20/3/2015)

Du lịch Việt Nam: "Nghẽn" thông tin về Luật

Du lịch Việt Nam:

Ngày phát hành 0:0 | 3/7/2015

Lượt nghe: 723

Luật Nhập cảnh, Xuất cảnh, Quá cảnh, Cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam có hiệu lực từ đầu năm nay được các doanh nghiệp du lịch đánh giá cao về sự thông thoáng, tạo điều kiện thuận lợi cho cả du khách và doanh nghiệp. Tuy nhiên, điều khiến các doanh nghiệp du lịch băn khoăn chính là thông tin về Luật vẫn chưa đến được hết các đơn vị liên quan nên vẫn xảy ra những bất cập làm ảnh hưởng đến hoạt động du lịch nước nhà. (Tạp chí Du lịch 3/7/2015)

Du lịch Việt: "Giàu" tài nguyên-"nghèo" công nghệ khai thác

Du lịch Việt:

Ngày phát hành 0:0 | 31/7/2015

Lượt nghe: 671

Nước ta được thiên nhiên ban tặng cho một bờ biển trải dài cùng vô số các danh lam, thắng cảnh, là niềm mơ ước của nền du lịch bất cứ nước nào. Thế nhưng, du lịch Việt lại đang tỏ rõ sự yếu kém ngay cả khi so với các quốc gia trong khu vực. Vậy đâu là nguyên nhân của những tồn tại dai dẳng này?... Cùng phóng viên Đình Châu đi tìm câu trả lời trong chương trình Tạp chí Du lịch ngày 31/7/2015.

Du lịch Việt: Bao giờ mới hết cảnh "chặt chém"?

Du lịch Việt: Bao giờ mới hết cảnh

Ngày phát hành 0:0 | 10/3/2015

Lượt nghe: 690

Tình trạng bán hàng với giá cắt cổ, đeo bám du khách, rồi “ép khách” mua hàng, nếu không mua thì bị chửi… Những câu chuyện như thế này của ngành “công nghiệp không khói” nước nhà dường như vẫn chưa có hồi kết. (Tạp chí Du lịch 10/3/2015)

Du lịch Việt: Khó cạnh tranh vì thiếu thương hiệu du lịch quốc gia

Du lịch Việt: Khó cạnh tranh vì thiếu thương hiệu du lịch quốc gia

Ngày phát hành 0:0 | 28/9/2015

Lượt nghe: 1103

Theo đánh giá của các chuyên gia, du lịch Việt đã phát triển khá nhanh trong thời gian qua, trở thành ngành kinh tế quan trọng của đất nước. Tuy nhiên, chúng ta vẫn chưa có được một sản phẩm mang tầm vóc thương hiệu du lịch quốc gia. Điều này thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp, thiếu sức cạnh tranh của Việt Nam trên thị trường du lịch thế giới cũng như khu vực. (Tạp chí Du lịch 25/9/2015)

Du lịch Việt: Một năm sôi động

Du lịch Việt: Một năm sôi động

Ngày phát hành 0:0 | 5/1/2016

Lượt nghe: 816

Năm 2015 đánh dấu một năm có nhiều chuyển biến đối với ngành Du lịch nước ta. Sau 10 tháng liên tục sụt giảm (tính từ giữa năm 2014) lượng khách quốc tế đến Việt Nam đã tăng trưởng trở lại. Tổng thu từ khách du lịch đạt cao nhất từ trước đến nay là 338 nghìn tỷ đồng, thể hiện chất lượng và hiệu quả dịch vụ du lịch được nâng cao. Cùng phóng viên Thanh Huyền nhìn lại 1 năm sôi động của ngành Du lịch nước nhà trong Chương trình Tạp chí Du lịch ngày 5/1/2016.

Du lịch Việt: Sẵn sàng hội nhập Cộng đồng Kinh tế ASEAN

Du lịch Việt: Sẵn sàng hội nhập Cộng đồng Kinh tế ASEAN

Ngày phát hành 0:0 | 20/5/2015

Lượt nghe: 1927

Bắt đầu từ ngày 1/1/2016, Cộng đồng Kinh tế ASEAN, trong đó có nước ta là thành viên, sẽ chính thức đi vào hoạt động. Đây là tín hiệu vui cho tất cả các nước trong khu vực khi trao đổi, hợp tác kinh tế, đặc biệt là vấn đề nhân lực bởi đặc trưng chung của Cộng đồng Kinh tế ASEAN là thừa nhận lẫn nhau về văn bằng của người lao động, trong đó có nghề Du lịch. Thỏa thuận thừa nhận lẫn nhau trong ASEAN về nghề du lịch (MRA-TP) được coi là lộ trình để phát triển và triển khai thực hiện nghề du lịch ở cấp quốc gia. Tuy nhiên, nếu không tận dụng tốt cơ hội, không chủ động nâng cao năng lực cạnh tranh thì du lịch Việt Nam sẽ thua ngay trên sân nhà. (Tạp chí Du lịch 19/5/2015)

Du lịch Việt: Thiếu sức cạnh tranh vì quản lý điểm đến chưa tốt

Du lịch Việt: Thiếu sức cạnh tranh vì quản lý điểm đến chưa tốt

Ngày phát hành 0:0 | 30/10/2015

Lượt nghe: 907

Lâu nay, việc khai thác và sử dụng một cách có trách nhiệm các nguồn tài nguyên, tiềm năng di sản văn hóa vật thể và phi vật thể ở nước ta vẫn chưa được quan tâm đúng mức. Điều này thể hiện sự yếu kém trong công tác quản lý điểm đến, bởi đây chính là nguyên nhân khiến cho sản phẩm du lịch Việt thiếu sự hấp dẫn, sức cạnh tranh kém so với các nước trong khu vực, cho dù tiềm năng của chúng ta hơn hẳn. (Tạp chí Du lịch)

Hướng dẫn viên du lịch: Bất cập trong đào tạo

Hướng dẫn viên du lịch: Bất cập trong đào tạo

Ngày phát hành 0:0 | 8/5/2015

Lượt nghe: 882

Hướng dẫn viên du lịch là một nghề đặc thù, đóng vai trò quan trọng trong việc giới thiệu với du khách về những danh lam thắng cảnh, phong tục tập quán, về đất nước, con người tại điểm đến. Để trở thành một hướng dẫn viên đòi hỏi rất nhiều yếu tố và việc đưa ra nhiều tiêu chí cũng là một cách để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực này, nhất là Hướng dẫn viên quốc tế. Tuy nhiên, việc đào tạo đội ngũ hướng dẫn viên ở nước ta hiện nay vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của các doanh nghiệp du lịch cũng như của du khách. (Tạp chí Du lịch)

Hướng dẫn viên du lịch: Thừa nhân lực, thiếu chất lượng

Hướng dẫn viên du lịch: Thừa nhân lực, thiếu chất lượng

Ngày phát hành 0:0 | 1/9/2015

Lượt nghe: 752

Để du khách có ấn tượng tốt về đất nước, con người ở điểm đến thì Hướng dẫn viên du lịch ngoài trình độ chuyên môn tốt cần phải nắm vững kiến thức về văn hóa, lịch sử, kinh tế xã hội… Thế nhưng, thực trạng nguồn nhân lực du lịch, đặc biệt là đội ngũ Hướng dẫn viên của nước ta hiện nay ra sao? Có thể cạnh tranh với các nước trong khu vực hay không? Nhất là khi cuối năm nay, nước ta gia nhập Cộng đồng kinh tế chung ASEAN?... (Tạp chí Du lịch 1/9/2015)

Kết nối Di sản: Điểm yếu của du lịch Việt

Kết nối Di sản: Điểm yếu của du lịch Việt

Ngày phát hành 0:0 | 17/10/2015

Lượt nghe: 791

Năm du lịch Quốc gia 2015 có chủ đề “Kết nối các Di sản thế giới” hứa hẹn sẽ là dịp để nước ta khai thác, quảng bá các Di sản thế giới với bạn bè trong nước và quốc tế. Vậy việc xây dựng sản phẩm, sự kết nối giữa các địa phương có Di sản thế giới ra sao? Cùng tìm hiểu trong chương trình Tạp chí Du lịch ngày 16/10/2015.

Khi người dân làm du lịch cộng đồng

Khi người dân làm du lịch cộng đồng

Ngày phát hành 0:0 | 11/1/2016

Lượt nghe: 1160

Theo nhiều chuyên gia, mô hình Du lịch cộng đồng đã mang lại những hiệu quả thiết thực bởi không chỉ phát huy được thế mạnh văn hoá bản địa của các dân tộc, mà còn góp phần xoá đói giảm nghèo, nâng cao đời sống, giúp người dân bảo vệ tài nguyên môi trường sinh thái… (Tạp chí Du lịch)

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam: Nhiều cơ hội giá rẻ cho du khách

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam: Nhiều cơ hội giá rẻ cho du khách

Ngày phát hành 0:0 | 30/3/2015

Lượt nghe: 662

Hội chợ lần này có sự tham gia của 141 gian hàng quốc tế của các doanh nghiệp đến từ 24 quốc gia và vùng lãnh thổ; 355 gian hàng nội địa từ 44 tỉnh, thành phố của nước ta. Đây là cơ hội để các doanh nghiệp du lịch trong và ngoài nước giới thiệu, kết nối với nhau nhằm tạo ra những sản phẩm tốt nhất cho du khách. Hội chợ diễn ra từ ngày 3-6/4/2015 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Việt Nam, 148 phố Giảng Võ, Hà Nội với chủ đề “Việt Nam-Đất nước của các Di sản”. Thông tin chi tiết từ ông Vũ Thế Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Hiệp Hội Du lịch Việt Nam, Trưởng ban tổ chức Hội chợ. (Tạp chí Du lịch 27/3/2015)

Kinh nghiệm du lịch: Để không trở thành nạn nhân của "ngộ độc thực phẩm"

Kinh nghiệm du lịch: Để không trở thành nạn nhân của

Ngày phát hành 0:0 | 11/9/2015

Lượt nghe: 690

Một trong những mối lo lớn nhất trong hành trình du lịch của mỗi người, đó chính là ngộ độc thực phẩm. Chỉ một chút chủ quan, lơ là cũng dễ dẫn đến phá hỏng cả một chuyến đi, không những thế còn ảnh hưởng đến sức khỏe, tiền bạc. Do đó, tự bảo vệ mình và phòng tránh nguy cơ mất an toàn thực phẩm hiện nay là vấn đề mà khách du lịch và các đơn vị lữ hành đặc biệt quan tâm... (Tạp chí Du lịch)

Kinh nghiệm dùng thẻ ATM khi đi du lịch

Kinh nghiệm dùng thẻ ATM khi đi du lịch

Ngày phát hành 0:0 | 17/12/2015

Lượt nghe: 917

Với việc dùng thẻ ATM (hay còn gọi là Thẻ giao dịch ngân hàng tự động), du khách không còn phải mang theo mình một số lượng lớn tiền mặt mỗi khi đi du lịch. Nếu muốn, du khách cũng có thể dùng thẻ ATM để mua, sử dụng các dịch vụ như: đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, mua hàng... Chị Phạm Thanh Tâm, Phụ trách Sản phẩm và Marketing, Công ty Du lịch và Thể thao Việt Nam chia sẻ một vài kinh nghiệm. (Tạp chí Du lịch)

Du lịch bằng trực thăng: Trải nghiệm mới cho du khách

Du lịch bằng trực thăng: Trải nghiệm mới cho du khách

Ngày phát hành 0:0 | 18/2/2016

Lượt nghe: 1329

Tham quan bằng trực thăng là loại hình du lịch phổ biến và rất được ưa chuộng trên thế giới. Ở nước ta, loại hình này xuất hiện từ 2 năm trở lại đây đã đem đến cho du khách một trải nghiệm mới lạ, hấp dẫn. Ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Việt Nam TravelMart, đơn vị triển khai dịch vụ bay du lịch bằng trực thăng tại Đà Nẵng chia sẻ thông tin trong Chương trình Tạp chí Du lịch ngày 16/2/2016.

Du lịch Hà Nội: Vì sao chưa hấp dẫn du khách?

Du lịch Hà Nội: Vì sao chưa hấp dẫn du khách?

Ngày phát hành 0:0 | 7/4/2015

Lượt nghe: 677

Hà Nội, nơi hội tụ tinh hoa văn hóa, lịch sử, nghệ thuật, nơi lưu giữ những di sản vật thể, phi vật thể được thế giới vinh danh như: Hoàng thành Thăng Long, 82 bia Tiến sĩ ở Văn Miếu Quốc Tử Giám, Hội Gióng, hát Ca trù… Tất cả đã tạo nên sức hấp dẫn riêng cho du lịch Thủ đô. Có một thực tế là lượng khách đến với Hà Nội trong 3 tháng đầu năm nay đang tăng trưởng nhưng vẫn chưa xứng với tiềm năng, tài nguyên mà Thủ đô đang sở hữu. Phải chăng nguyên nhân khiến sản phẩm du lịch Hà Nội thiếu hấp dẫn là do chúng ta chưa biết cách khai thác lợi thế này một cách hợp lý? các sản phẩm du lịch chưa được quy hoạch, đầu tư đúng mức? (Tạp chí Du lịch 7/4/2015)

Du lịch 30/4: Để không dính nạn "chặt chém"

Du lịch 30/4: Để không dính nạn

Ngày phát hành 0:0 | 21/4/2015

Lượt nghe: 623

Dịp nghỉ lễ 30/4 năm nay, thời gian nghỉ dài nên nhiều gia đình lựa chọn đi du lịch. Tuy nhiên, đây cũng là thời điểm các dịch vụ tăng giá ồ ạt, nạn “chặt chém” du khách, mất an toàn cũng gia tăng... Vậy làm thế nào để có kỳ nghỉ an toàn, tiết kiệm trong dịp cao điểm này? Anh Hà Minh Phong, Phó Giám đốc Trung tâm Thương mại và Lữ hành Quốc tế Ánh Dương có một vài kinh nghiệm muốn chia sẻ... (Tạp chí Du lịch 21/4/2015)

Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long: Liên kết hay là "chết"?

Du lịch Đồng bằng sông Cửu Long: Liên kết hay là

Ngày phát hành 0:0 | 15/12/2015

Lượt nghe: 946

Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long có hệ thống sông ngòi chằng chịt, với vùng biển rộng lớn, nhiều hòn đảo đẹp, những khu rừng ngập mặn và cây trái bốn mùa trĩu quả... đã tạo thành các sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn du khách trong và ngoài nước. Bên cạnh đó, với lợi thế nằm liền kề thành phố Hồ Chí Minh - cửa ngõ thuận tiện giao thương với các nước Đông Nam Á, nên nơi đây được đánh giá là có nhiều lợi thế để phát triển du lịch. Tuy nhiên, để tránh trùng lặp, đồng thời tạo ra sự khác biệt, hấp dẫn của sản phẩm, thì sự liên kết giữa các địa phương trong khu vực là vô cùng cần thiết... (Tạp chí Du lịch 15/12/2015)

Du lịch đường thủy sông Hồng: Bao giờ mới phát triển?

Du lịch đường thủy sông Hồng: Bao giờ mới phát triển?

Ngày phát hành 0:0 | 23/6/2015

Lượt nghe: 759

So với sông Hương, sông Sài Gòn… sản phẩm du lịch sông Hồng được đánh giá là quá nghèo nàn. Để du lịch đường thủy trên sông Hồng phát triển thì sự nỗ lực của doanh nghiệp thôi chưa đủ, mà cần có sự quyết tâm vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan chức năng. Bởi nếu khai thác tốt tiềm năng, lợi thế của sông Hồng, chắc chắn du lịch Thủ đô sẽ có thêm một sản phẩm đặc sắc phục vụ du khách trong và ngoài nước. (Tạp chí Du lịch 23/6/2015)

Du lịch đường thủy: Còn đó nỗi lo mất an toàn

Du lịch đường thủy: Còn đó nỗi lo mất an toàn

Ngày phát hành 0:0 | 3/3/2015

Lượt nghe: 782

Thời gian qua, hoạt động kinh doanh vận chuyển khách du lịch bằng tàu, thuyền ở nước ta có xu hướng phát triển mạnh. Tuy nhiên, chất lượng dịch vụ và yêu cầu về đảm bảo an toàn giao thông đường thủy vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu của du khách cũng như quy định của pháp luật. Vậy đâu là nguyên nhân của thực trạng này? (Tạp chí Du lịch 3/3/2015)

Du lịch và Điện ảnh Việt Nam: Mối liên kết lỏng lẻo!

Du lịch và Điện ảnh Việt Nam: Mối liên kết lỏng lẻo!

Ngày phát hành 0:0 | 3/11/2015

Lượt nghe: 938

Điện ảnh và Du lịch là hai lĩnh vực có khả năng hỗ trợ nhau cùng phát triển, thế nhưng hiện nay cả 2 ngành vẫn chưa tạo được sự liên kết, hợp tác nào để tôn vinh nhau, vì vậy dẫn đến sự lãng phí không nhỏ về nguồn lực và cơ hội. Đã đến lúc các nhà quản lý cần xem lại vấn đề, tạo cơ chế phù hợp nhằm thúc đẩy sự phối hợp giữa 2 ngành, bởi quảng bá hình ảnh du lịch Quốc gia thông qua các tác phẩm điện ảnh là điều mà cả thế giới đã và đang làm... (Tạp chí Du lịch 3/11/2015)

Du lịch miền Trung: Sắp ra mắt trang web quảng bá

Du lịch miền Trung: Sắp ra mắt trang web quảng bá

Ngày phát hành 0:0 | 23/3/2016

Lượt nghe: 1252

Một trang web mới sẽ được xây dựng để quảng bá du lịch khu vực Duyên hải miền Trung theo hướng tiếp thị ba tỉnh: Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng và Quảng Nam như một điểm đến độc lập. Trang web này được thực hiện với sự hỗ trợ kỹ thuật của Dự án “Chương trình Phát triển Năng lực Du lịch có Trách nhiệm với Môi trường và Xã hội” do Liên minh Châu Âu tài trợ. Phóng viên chương trình đã phỏng vấn ông Don Taylor, Chuyên gia Tư vấn du lịch, Dự án EU... (Tạp chí Du lịch 22/3/2016)

Du lịch Tết: Tour nước ngoài lấn át tour trong nước

Du lịch Tết: Tour nước ngoài lấn át tour trong nước

Ngày phát hành 0:0 | 15/1/2016

Lượt nghe: 955

Theo số liệu thống kê của các công ty lữ hành như Hà Nội Redtour, Hanoitourist, Viettravel hay Vietrantour, dịp Tết nguyên đán năm nay, tỉ lệ khách du lịch nước ta chọn tour nước ngoài cao hơn trong nước. Phải chăng là do sức hấp dẫn của các tour trong nước đang giảm sút, hay giá cả, chất lượng dịch vụ không đáp ứng được nhu cầu của du khách? (Tạp chí Du lịch 15/1/2016)

Du lịch Tuyên Quang: Ấn tượng từ những địa danh lịch sử cách mạng

Du lịch Tuyên Quang: Ấn tượng từ những địa danh lịch sử cách mạng

Ngày phát hành 0:0 | 17/8/2015

Lượt nghe: 777

Những địa danh gắn với cuộc kháng chiến của dân tộc như: đình Hồng Thái, cây đa Tân Trào, lán Nà Lừa… là điểm đến không thể thiếu trong hành trình khám phá Tuyên Quang của mỗi du khách. Anh Hà Minh Phong, PGĐ Trung tâm Thương mại và Lữ hành Quốc tế Ánh Dương chia sẻ những điều thú vị về mảnh đất có bề dày truyền thống lịch sử cách mạng này... (Tạp chí Du lịch)

Du lịch làng nghề: Vì sao chậm phát triển?

Du lịch làng nghề: Vì sao chậm phát triển?

Ngày phát hành 0:0 | 27/11/2015

Lượt nghe: 817

Phát triển làng nghề gắn với du lịch và xây dựng nông thôn mới đang là hướng đi mới trong quá trình phát triển du lịch nước ta. Những yếu tố để các làng nghề có thể thu hút du khách trong và ngoài nước, đó chính là các hoạt động sản xuất sản phẩm thủ công truyền thống, các yếu tố văn hoá lịch sử... Nhưng vì sao du lịch làng nghề ở nước ta vẫn chưa phát triển? Cùng nghe Tạp chí du lịch phân tích trong chương ngày 24/11.

Du lịch Hàn Quốc: Những điều cần lưu ý

Du lịch Hàn Quốc: Những điều cần lưu ý

Ngày phát hành 0:0 | 27/10/2015

Lượt nghe: 881

Làm thế nào để có thể khám phá trọn vẹn đất nước Hàn Quốc thơ mộng? Đi vào thời gian nào thì đẹp nhất? Liệu có những khúc mắc gì về thủ tục visa mà người Việt Nam cần chú ý?... Phóng viên Anh Tuấn, người vừa có chuyến đi đến Hàn Quốc chia sẻ một số kinh nghiệm. (Tạp chí Du lịch 27/10/2015)

Du lịch Hưng Yên: Nhiều cơ hội phát triển

Du lịch Hưng Yên: Nhiều cơ hội phát triển

Ngày phát hành 0:0 | 8/9/2015

Lượt nghe: 655

Nằm cách Thủ đô Hà Nội khoảng 60 cây số, Hưng Yên là tỉnh đứng thứ 3 cả nước có nhiều di tích được xếp hạng cấp Quốc gia, có truyền thống lịch sử và văn hiến lâu đời. Bên cạnh đó, hệ thống cơ sở hạ tầng, đường giao thông thuận lợi cả về đường bộ, đường thủy khi có tuyến sông Hồng bao quanh phía Tây tỉnh Hưng Yên cùng với tài nguyên thiên nhiên, văn hóa phong phú. Tuy nhiên, việc khai thác lợi thế du lịch đường sông ở Hưng Yên, đặc biệt là tuyến du lịch sông Hồng nối với các tỉnh, thành thuộc đồng bằng Bắc Bộ như Hà Nội, Hải Phòng, Ninh Bình, Nam Định… lại chưa được như mong muốn... (Tạp chí Du lịch 8/9/2015)

Du lịch Ninh Bình ngày càng hấp dẫn du khách

Du lịch Ninh Bình ngày càng hấp dẫn du khách

Ngày phát hành 0:0 | 6/2/2015

Lượt nghe: 676

Ninh Bình là tỉnh có tiềm năng du lịch đa dạng và phong phú. Trong quy hoạch phát triển vùng kinh tế duyên hải Bắc Bộ, Ninh Bình được ưu tiên phát triển thành một trung tâm du lịch và phấn đấu trở thành thành phố du lịch. Hiện nay, Ninh Bình đang có nhiều chính sách và cách làm phù hợp để hướng tới những mục tiêu đã đề ra. (Tạp chí Du lịch 6/2/2015)

Du lịch Phố cổ Hà Nội: Tiềm năng còn bỏ ngỏ

Du lịch Phố cổ Hà Nội: Tiềm năng còn bỏ ngỏ

Ngày phát hành 0:0 | 28/2/2015

Lượt nghe: 647

Với hơn 1000 năm tuổi, khu Phố cổ là nơi hội tụ tinh hoa đất nước, những giá trị văn hóa, lịch sử, công trình kiến trúc có giá trị đặc biệt...Ẩn sau những con phố nhỏ, hẹp với các dòng phương tiện đi lại như thoi đưa là cả một sự “quyến rũ” đến mê hồn. Tuy nhiên trên thực tế, mặc dù đã khai thác du lịch từ lâu, nhưng Phố cổ Hà Nội vẫn chưa thực sự phát triển tương xứng với giá trị, tiềm năng sẵn có. (Tạp chí Du lịch 27/2/2015)

Du lịch Phú Quý: Hòa mình cùng thiên nhiên

Du lịch Phú Quý: Hòa mình cùng thiên nhiên

Ngày phát hành 0:0 | 16/9/2015

Lượt nghe: 648

Đảo Phú Quý cách thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận khoảng 120 cây số. Phú Quý được thiên nhiên ưu đãi không những về tài nguyên mà còn cả các danh lam thắng cảnh, với những bãi biển dài, những ghềnh đá nhiều màu sắc nhấp nhô và khí hậu trong lành mát mẻ quanh năm... (Tạp chí Du lịch)

Du lịch Sông Hồng bằng tàu thủy

Du lịch Sông Hồng bằng tàu thủy

Ngày phát hành 0:0 | 10/2/2015

Lượt nghe: 1195

Với hệ thống sông, ngòi, kênh, rạch chẳng chịt, du lịch sông nước được xem là thế mạnh của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Vậy còn ở miền Bắc thì sao? Một trong những tour du lịch đường sông hấp dẫn khiến du khách khó có thể bỏ qua, đó chính là Du lịch sông Hồng. Bạn có muốn thử? (Tạp chí Du lịch 10/2/2015)

Du lịch tâm linh: Vì sao chưa hấp dẫn du khách nước ngoài?

Du lịch tâm linh: Vì sao chưa hấp dẫn du khách nước ngoài?

Ngày phát hành 0:0 | 17/3/2015

Lượt nghe: 625

Du lịch tâm linh đã và đang diễn ra ở khắp mọi miền trên cả nước. Thực tế cho thấy, một số điểm đến tâm linh như: Lễ hội chùa Hương, Yên Tử, Hội đền Hùng (ở phía Bắc); Hội chùa Bà Đen, Bà chúa Xứ (ở phía Nam)... mỗi năm đón hàng triệu lượt du khách. Tuy nhiên, theo thống kê của ngành du lịch, loại hình này chủ yếu thu hút khách trong nước, còn lượng khách nước ngoài chiếm tỷ lệ thấp. (Tạp chí Du lịch 17/3/2015)

Đại sứ Du lịch: Chọn theo cách nào?

Đại sứ Du lịch: Chọn theo cách nào?

Ngày phát hành 0:0 | 14/3/2016

Lượt nghe: 1265

Hình ảnh nữ diễn viên đoạt giải Oscar Brie Larson, trong thời gian tới Việt Nam ăn bánh mì, phở và mặc đồ thổ cẩm đã khiến cho người hâm mộ toàn thế giới thích thú. Một cách tự nhiên, cô đã đưa hình ảnh Việt Nam đến tất cả mọi người. Liệu có nên mời Brie Larson làm đại sứ du lịch Việt Nam? Tại sao nước ngoài có thể có hơn một đại sứ du lịch? Và liệu Đại sứ có nhất thiết phải là một người nào đó, hay có thể là một biểu tượng văn hoá?... Ông Trần Nhất Hoàng, Phó Cục trưởng Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Văn hoá – Thể thao – Du lịch chia sẻ với phóng viên VOV2 trong chương trình Tạp chí Du lịch ngày 11/3/2016.

Chỉ thị mới của Thủ tướng Chính phủ: Cơ hội phát triển du lịch Việt

Chỉ thị mới của Thủ tướng Chính phủ: Cơ hội phát triển du lịch Việt

Ngày phát hành 0:0 | 21/7/2015

Lượt nghe: 688

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Chỉ thị số 14/CT-TTg về việc tăng cường hiệu lực quản lý Nhà nước, tập trung khắc phục yếu kém, thúc đẩy phát triển du lịch. Vậy cơ quan quản lý, các doanh nghiệp du lịch đón nhận và triển khai Chỉ thị này như thế nào? Cùng tìm hiểu nội dung này trong chương trình Tạp chí Du lịch ngày 21/7/2015.

Chuẩn bị thực phẩm khi đi du lịch

Chuẩn bị thực phẩm khi đi du lịch

Ngày phát hành 0:0 | 24/3/2015

Lượt nghe: 609

Để chuyến du lịch vui vẻ, thành công, bao giờ chúng ta cũng chuẩn bị hành lý một cách kỹ càng. Tuy nhiên, việc đảm bảo sức khoẻ khi đi du lịch lại là mối quan tâm hàng đầu đối với mỗi người bởi chất lượng thực phẩm, quá trình chế biến… chúng ta không thể kiểm soát được. Vậy làm thế nào để việc ăn uống khi đi du lịch được an toàn, đảm bảo dinh dưỡng cũng như không gây hại cho sức khỏe? Cùng nghe anh Nguyễn Phương Hải, Giám đốc Trung tâm nấu ăn Việt Way, Quản lý chất lượng hệ thống nhà hàng Quán Ngon bật mí kinh nghiệm. (Tạp chí Du lịch)

Công tác xúc tiến quảng bá du lịch Việt: Thiếu chuyên nghiệp

Công tác xúc tiến quảng bá du lịch Việt: Thiếu chuyên nghiệp

Ngày phát hành 0:0 | 6/5/2015

Lượt nghe: 740

Xúc tiến, quảng bá là hoạt động vô cùng quan trọng của ngành du lịch để nhằm thu hút du khách từ khắp nơi trên thế giới cũng như quảng bá hình ảnh du lịch Việt Nam với bạn bè quốc tế. Công tác này ở Việt Nam những năm gần đây đã được quan tâm, chú trọng, song nếu so sánh với nhiều nước khác trong khu vực, thì quả thực chúng ta vẫn còn rất nhiều việc cần phải làm... (Tạp chí Du lịch)

“Một ngày làm nông dân”: Mô hình Du lịch nông nghiệp mới ở Hội An

“Một ngày làm nông dân”: Mô hình Du lịch nông nghiệp mới ở Hội An

Ngày phát hành 0:0 | 8/10/2015

Lượt nghe: 1442

Thành phố Hội An (Quảng Nam) được biết đến là thành phố du lịch hấp dẫn với nhiều sản phẩm du lịch độc đáo, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống đặc trưng của phố Hội như: Đêm phố cổ, Đêm Cù lao Chàm, du lịch sinh thái biển… Tuy nhiên, sẽ là một thiếu sót nếu không nhắc đến du lịch nông nghiệp với thương hiệu “Một ngày làm nông dân” ở làng rau Trà Quế. Giữa không gian trong lành, du khách được tự mình cuốc đất trồng rau, được trải nghiệm một cảm giác hoàn toàn mới mẻ cùng những người nông dân cần cù, mến khách. Và điều quan trọng là vài ngày sau, khi quay lại, du khách sẽ thật ngạc nhiên khi nhìn thấy thành quả của mình là những luống rau xanh đang vươn lên đầy sức sống... (Tạp chí Du lịch 6/10/2015)

“Ngày hội khuyến mại du lịch”: Nhiều cơ hội giá rẻ cho du khách

“Ngày hội khuyến mại du lịch”: Nhiều cơ hội giá rẻ cho du khách

Ngày phát hành 0:0 | 20/11/2015

Lượt nghe: 826

Nằm trong khuôn khổ Tháng khuyến mại Hà Nội năm nay, “Ngày hội khuyến mại du lịch” được coi là điểm mới và cũng chính là điểm nhấn trong chuỗi sự kiện của Tháng khuyến mại. “Ngày hội khuyến mại du lịch” thu hút sự tham gia của gần 40 đơn vị du lịch và hãng Hàng không, dịch vụ giải trí. Đây là cơ hội để người dân Thủ đô và du khách có thể mua sắm các sản phẩm, dịch vụ du lịch với giá ưu đãi nhất... (Tạp chí Du lịch 17/11/2015)

3 tháng đầu năm: Khách du lịch quốc tế đến Việt Nam giảm gần 14%

3 tháng đầu năm: Khách du lịch quốc tế đến Việt Nam giảm gần 14%

Ngày phát hành 0:0 | 14/4/2015

Lượt nghe: 693

Trong khi lượng khách du lịch nội địa tăng 10% thì lượng khách quốc tế đến nước ta lại giảm đáng kể, hơn 13,7% so với cùng kỳ năm trước. (Thống kê của Tổng cục Du lịch Việt Nam). Theo đánh giá của các chuyên gia du lịch, ngoài các yếu tố khách quan thì nguyên nhân quan trọng nằm ở chính nội tại ngành du lịch nước nhà. (Tạp chí Du lịch 14/4/2015)

An toàn khu ATK: Địa danh du lịch lịch sử

An toàn khu ATK: Địa danh du lịch lịch sử

Ngày phát hành 0:0 | 27/4/2015

Lượt nghe: 1023

Với những cánh rừng nguyên sinh, địa hình sông, núi được kiến tạo đặc biệt, cùng nhiều địa danh ghi dấu chứng tích lịch sử hào hùng của dân tộc trong những năm tháng kháng chiến ác liệt, tuyến du lịch lịch sử cách mạng ATK Định Hóa-Thái Nguyên và ATK Tân Trào-Tuyên Quang luôn là điểm đến hấp dẫn du khách. Những thông tin từ anh Hà Minh Phong, Phó Giám đốc Trung tâm Thương mại và Lữ hành Quốc tế Ánh Dương... (Tạp chí Du lịch 28/4/2015)

Tuần Văn hóa Du lịch Sa Pa: Đến hẹn lại lên

Tuần Văn hóa Du lịch Sa Pa: Đến hẹn lại lên

Ngày phát hành 0:0 | 27/4/2015

Lượt nghe: 797

Tuần Văn hóa Du lịch Sa Pa năm nay (từ ngày 28/4 đến ngày 3/5) có nhiều hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch hấp dẫn để phục vụ du khách và người dân địa phương. Cuộc trao đổi giữa phóng viên Đài TNVN với ông Lù Văn Khuyên, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai cung cấp tới quý vị và các bạn những thông tin đầy đủ về sự kiện này. (Tạp chí Du lịch)

Chặt đẹp, chém đau, lần sau khỏi đến: Trải lòng cùng nguyên Chánh Thanh tra Tổng cục Du lịch Phạm Huỳnh Công

Chặt đẹp, chém đau, lần sau khỏi đến: Trải lòng cùng nguyên Chánh Thanh tra Tổng cục Du lịch Phạm Huỳnh Công

Ngày phát hành 0:0 | 21/8/2015

Lượt nghe: 1162

Buôn gian bán lận thì thời nào cūng có, nhưng nạn “chặt chém” như một quốc nạn phổ biến như hiện nay có lẽ chỉ mới xuất hiện khoảng vài ba chục năm nay… Đi du lịch, nghỉ ngơi mà lúc nào cũng lo nơm nớp bị “chặt chém”, bị lừa đảo. Và hậu quả chính là sự “tuột dốc” của ngành du lịch trong suốt thời gian qua khi lượng khách quốc tế đến Việt Nam ngày càng sụt giảm... (Khách đến chơi nhà 23/8/2015)

"Teen" đi du lịch: Kỹ năng hạn chế rủi ro

Ngày phát hành 0:0 | 4/6/2015

Lượt nghe: 1019

Những kỹ năng để đối mặt và vượt qua những rủi ro khi đi du lịch: Bạn mình bị đuối nước; bị lạc ở nước ngoài... Chuyên gia Đặng Anh Thao, Hội đồng Huấn luyện trung ương tư vấn trong chương trình Hành trang trẻ 5/6/2015

"Teen" đi du lịch: Mang theo những gì?

Ngày phát hành 0:0 | 29/5/2015

Lượt nghe: 834

Nếu được tự tay chuẩn bị đồ để đi du lịch, bạn sẽ mang theo những gì? Anh Đặng Anh Thao, Phó Chủ tịch Hội đồng Huấn luyện trung ương, Hội Liên Hiệp Thanh niên Việt Nam sẽ cho các bạn những gợi ý thú vị! (Hành trang trẻ 29/05)

Đại sứ du lịch Việt Nam tại Pháp: Người nối nhịp cầu văn hóa Việt ra thế giới

Đại sứ du lịch Việt Nam tại Pháp: Người nối nhịp cầu văn hóa Việt ra thế giới

Ngày phát hành 0:0 | 30/5/2016

Lượt nghe: 1102

Sinh ra tại Việt Nam, làm con nuôi gia đình người Pháp, Anoa Suzanne Dusol Perran có hai quê hương bởi mang trong mình dòng máu Việt nhưng lại trưởng thành trên đất Pháp và mang tên họ Pháp. Hơn 25 năm qua, bằng tình yêu với những di sản văn hóa Việt, bà luôn mong muốn giới thiệu các nét văn hóa độc đáo của dân tộc mình ra nước ngoài. Bà từng tham gia giúp nhà thiết kế Minh Hạnh tổ chức biểu diễn áo dài thổ cẩm tại Pháp, quảng bá và hỗ trợ nhiều dự án nghệ thuật, “đỡ đầu” các tài năng trẻ trong nghệ thuật, cùng Vietmode tổ chức trình diễn áo dài thời trang Việt Nam tại lâu đài Chambord, tham gia tài trợ tổ chức gian hàng Việt Nam nhằm quảng bá văn hóa du lịch Việt Nam tại Hội chợ Paris vv… Cuối năm 2015, sau khi được Bộ Văn hóa thể thao và Du lịch bổ nhiệm làm Đại sứ Du lịch Việt Nam tại Pháp, Anoa đã xúc tiến triển khai dự án xây dựng “Ngôi nhà Việt Nam” tại Thủ đô Paris (Pháp) nhằm giới thiệu đến bạn bè Pháp và quốc tế tinh hoa văn hóa và du lịch Việt Nam (Tạp chí văn hóa 29/5)

Ngày hội Văn hóa Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc: "Khoe" những giá trị!

Ngày hội Văn hóa Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc:

Ngày phát hành 0:0 | 30/9/2016

Lượt nghe: 1129

Tây Bắc là điểm đến đặc biệt hấp dẫn trong mấy măm trở lại đây nên Ngày hội Văn hóa Thể thao và Du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc 2016 đã khai thác những nét hấp dẫn nhất của Tây Bắc. Các hoạt động chính diễn ra từ 1 đến 3/10 ở Lào Cai, song sức lan tỏa của ngày hội thì rộng và dài hơn rất nhiều đủ để hút người dân khắp nơi đến với Tây Bắc hùng vĩ (Tạp chí văn hóa 02/10/2016)

Văn bia Tây Tiến điểm đến của du lịch lịch sử

Văn bia Tây Tiến điểm đến của du lịch lịch sử

Ngày phát hành 0:0 | 26/8/2017

Lượt nghe: 1649

Có một địa danh là khu di tích lịch sử cách mạng hiện nay đang thu hút ngày càng đông khách tham quan trong và ngoài nước khi đến với Mộc châu, Sơn La, đó là khu di tích lịch sử lưu niệm Trung đoàn 52 Tây Tiến, hay còn gọi là Lâm Viên Bia Tây Tiến. Tiết mục Văn hóa bốn phương hôm nay xin giới thiệu với quí vị và các bạn về di tích lịch sử cách mạng giầu chất thơ này trong Chương trình Tạp chí văn hóa phát ngày 27.8.2017

Sinh viên ngành du lịch Đại học Thủ đô học kỹ năng qua Internet

Sinh viên ngành du lịch Đại học Thủ đô học kỹ năng qua Internet

Ngày phát hành 0:0 | 17/3/2020

Lượt nghe: 488

Ngành du lịch điêu đứng vì dịch Covid-19 đã khiến cho sinh viên năm thứ 3, thứ 4 ngành du lịch gặp khó khăn trong việc tìm địa chỉ thực tập, thực nghiệp kỹ năng. Nhiều công ty lữ hành, khách sạn, nhà hàng từ chối không nhận sinh viên thực tập trong khoảng thời gian dịch bệnh bùng phát. Đối phó với điều này, khoa Văn hóa-Du lịch (Trường Đại học Thủ đô) triển khai dạy học Online, dạy kỹ năng cho sinh viên ngành du lịch qua Internet. Các trưởng bộ phận của các nhà hàng, khách sạn cũng tích cực hợp tác với trường Đại học Thủ đô trong việc trao đổi kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên năm cuối bằng hình thức Online.

Giải quyết bài toán "Nhân lực ngành du lịch khách sạn thiếu và yếu"

Giải quyết bài toán

Ngày phát hành 0:0 | 25/9/2017

Lượt nghe: 3047

Để sự chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ " Biến du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn " thành hiện thực, các cơ sở đào tạo ngành du lịch khách sạn phải đổi mới như thế nào? Doanh nghiệp sử dụng lao động ngành du lịch cần có trách nhiệm ra sao trong việc tạo điều kiện, hỗ trợ nhà trường, hỗ trợ sinh viên xây dựng chương trình đào tạo, nhận sinh viên thực tập, trao học bổng cho sinh viên và tiếp nhận sinh viên sau khi tốt nghiệp ( GDĐT 25/9 )

Hậu Covid - 19: đào tạo ngành du lịch thay đổi thế nào để thích ứng với đòi hỏi của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0?

Hậu Covid - 19: đào tạo ngành du lịch thay đổi thế nào để thích ứng với đòi hỏi của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0?

Ngày phát hành 0:0 | 9/7/2020

Lượt nghe: 551

Được đi du lịch là mong ước của rất nhiều người ở mọi quốc gia. Diễn biến phức tạp của dịch covid-19 đã khiến cho 7 tháng qua, các doanh nghiệp du lịch gặp nhiều khó khăn tuy nhiên các gói kích cầu đã kịp thời được triển khai nhằm kích thích du lịch nội địa và chờ đợi cơ hội đột phá trở lại sau khi hết dịch . Những khó khăn đó tác động gì đến tâm lý của sinh viên ngành du lịch? Trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, đào tạo ngành du lịch có sự thay đổi như thế nào để thích ứng với tình hình mới? (Giáo dục và Đào tạo 9/7/2020)

Đào tạo Nhân lực ngành Du lịch khách sạn phải chú trọng yếu tố đặc thù cho sinh viên thấm nhuần chiều sâu văn hóa

Đào tạo Nhân lực ngành Du lịch khách sạn phải chú trọng yếu tố đặc thù cho sinh viên thấm nhuần chiều sâu văn hóa

Ngày phát hành 0:0 | 9/5/2019

Lượt nghe: 931

Với thương hiệu được hình thành và phát triển hơn 50 năm, Khoa Du lịch khách sạn của trường Đại học Thương mại có rất nhiều sự sáng tạo trong các hoạt động dạy và học . Cuộc thi nấu ăn cho sinh viên đã được tổ chức thường niên và luôn có những bất ngờ thú vị. Không chỉ làm món ăn bằng niềm đam mê, các bạn sinh viên nhân lực tương lai của ngành Du lịch khách sạn còn gửi vào đó tình cảm và sự hiểu biết sâu sắc nét đặc thù của những miền văn hóa ... ( GDDT 9/5 )

Dạy và học, áp dụng cơ chế đặc thù trong đào tạo các ngành về du lịch

Dạy và học, áp dụng cơ chế đặc thù trong đào tạo các ngành về du lịch

Ngày phát hành 0:0 | 12/4/2018

Lượt nghe: 978

Du lịch được xác định là ngành kinh tế mũi nhọn và đang trên đà phát triển. Vì thế, nhu cầu về nguồn nhân lực phục vụ du lịch chất lượng cao là rất lớn. Theo yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, những trường đại học có đào tạo các ngành về du lịch đã triển khai xây dựng Đề án áp dụng cơ chế đặc thù đào tạo nhân lực du lịch theo chương trình 50% lý thuyết, 50% thực hành. Chương trình Giáo dục và đào tạo ngày 12/04 đề cập về nội dung này.

Du lịch "đóng băng" vì dịch covid-19 thí sinh có nên lo lắng khi chọn ngành "công nghiệp không khói"?

Du lịch

Ngày phát hành 0:0 | 3/4/2020

Lượt nghe: 867

Dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra khiến cho ngành du lịch và các dịch vụ nhà hàng, khách sạn gần như "đóng băng". Thực tế cũng đang khiến cho sinh viên năm cuối ngành du lịch gặp khó khăn khi không có điều kiện thực tập và trải nghiệm nghề nghiệp khi tất cả các công ty lữ hành phải tạm thời ngừng hoạt động. Tuy nhiên, điều lo lắng hơn là dịch covid-19 liệu có ảnh hưởng đến công tác tuyển sinh của các trường Đại học-Cao đẳng có đào tạo ngành du lịch? Thí sinh có nên quá lo lắng khi chọn ngành "công nghiệp không khói" trong bối cảnh ngành du lịch đang gặp khó khăn vì dịch bệnh? Trao đổi với phóng viên VOV2, TS. Lê Thị Thu Hương, Trưởng khoa Văn hóa-Du lịch (Trường Đại học Thủ đô) cho rằng: "dịch bệnh chỉ là nhất thời trong khi tiềm năng cũng như cơ hội cho sinh viên học ngành du lịch vẫn là rất lớn. Dịch bệnh sớm có thể qua đi nhưng nếu ước mơ bị bỏ rơi sẽ khó có thể lựa chọn lại được".

“Ngao du”, “lãng du”, “du ngoạn”, ….và “du lịch” khác nhau thế nào?

“Ngao du”, “lãng du”, “du ngoạn”, ….và “du lịch” khác nhau thế nào?

Ngày phát hành 0:0 | 2/11/2018

Lượt nghe: 1593

Từ chữ “du” có thể tạo ra nhiều từ ghép khác nhau khá là thú vị. Vậy chữ “du” có nghĩa gốc là gì? Khi ghép với các từ khác thì "du" có sự chuyển nghĩa ra sao? … Nhà nghiên cứu Đỗ Anh Vũ, Viện Ngôn ngữ học, Viện Hàn lâm khoa học xã hội Việt Nam sẽ phân tích về những từ ngữ này. (TSTV 04/11)

Bản Nà Khương và khu Du lịch Phiêng Tiên - Điểm du lịch độc đáo của núi rừng Tây Bắc

Bản Nà Khương và khu Du lịch Phiêng Tiên - Điểm du lịch độc đáo của núi rừng Tây Bắc

Ngày phát hành 0:0 | 20/3/2019

Lượt nghe: 712

Bản Nà Khương và khu Du lịch Phiêng Tiên, xã Bản Bo, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu là điểm du lịch độc đáo của núi rừng Tây Bắc. Với hơn 60 hộ dân là đồng bào dân tộc Thái, bản Nà Khương có bản sắc văn hóa vô cùng độc đáo. Không những vậy, thiên nhiên đã đem lại cho địa danh này một khung cảnh rất đẹp, có rừng, có núi, có những cánh đồng lúa xanh mướt và dòng suối Nậm Mu uốn lượn bao quanh. Từ tập quán canh tác lúa nước, bà con đã chế tạo ra những cọn nước ( hay còn gọi là guồng nước ) khổng lồ để lấy nước từ dưới suối lên phục vụ tưới tiêu. Cũng từ đây, hòa vào vẻ đẹp đơn sơ, giản dị của bản, những guồng nước đã được đầu tư, quy hoạch, trở thành điểm du lịch độc đáo mang tên Phiêng Tiên và thu hút đông đảo du khách đến tham quan. ( Chuyến đi kỳ thú 20/03/2019 )

Cẩm nang du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng

Cẩm nang du lịch Phong Nha-Kẻ Bàng

Ngày phát hành 0:0 | 14/9/2016

Lượt nghe: 1031

Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng thuộc tỉnh Quảng Bình – miền Trung Việt Nam, cách thành phố Đồng Hới 50km về hướng tây bắc. Bên cạnh giá trị về lịch sử địa chất, địa hình, địa mạo, Phong Nha – Kẻ Bàng còn được thiên nhiên ưu đãi ban tặng cho những cảnh quan kì bí, hùng vĩ. Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng ẩn chứa bao điều bí ẩn của tự nhiên, những hang động như những lâu đài lộng lẫy trong lòng núi đá vôi được tạo tác từ hàng triệu năm trước...(Chuyến đi kỳ thú 12/09/2016)

Cẩm nang du lịch Singapore

Cẩm nang du lịch Singapore

Ngày phát hành 0:0 | 18/1/2017

Lượt nghe: 1296

Singapore luôn là điểm đến khá thường xuyên với một số bạn ưa thích du lịch. Bởi đây là đất nước có ngành du lịch khá phát triển có qui mô, hiện đại, đáp ứng được nhiều sở thích của giới trẻ. Từ một mảnh đất nhỏ bé, không nhiều tài nguyên, nhưng đất nước Singapore đã biết biến những điều không thể thành có thể. Chuyến đi kỳ thú 20/01/2017 sẽ cung cấp một số Cẩm Nang Du lịch Singapore

Đến du lịch Đà Nẵng- đừng quên khám phá bãi biển Mỹ Khê

Đến du lịch Đà Nẵng- đừng quên khám phá bãi biển Mỹ Khê

Ngày phát hành 0:0 | 2/7/2019

Lượt nghe: 383

Bãi biển Mỹ Khê là một trong những “dấu ấn riêng” của thành phố biển Đà Nẵng. Với vẻ hoang sơ quyến rũ, Mỹ Khê trở thành điểm đến gây “sốt” cho khách du lịch trong suốt thời gian qua. Và cho đến nay, “cơn sốt” đó vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Mỹ Khê –điểm đến ấn tượng không chỉ riêng thu hút sự chú ý của du khách trong nước mà còn cả với du khách quốc tế ( Chuyến đi kỳ thú 03/07)

Du lịch Campuchia: Đẹp, độc, rẻ

Du lịch Campuchia: Đẹp, độc, rẻ

Ngày phát hành 0:0 | 12/4/2017

Lượt nghe: 1322

Trước khi nghĩ đến chuyện du lịch ở những nơi xa xôi, có lẽ bạn nên một lần chinh phục Campuchia – đất nước ngay sát vách Việt Nam vốn được mệnh danh là thiên đường của du lịch “đẹp, độc và rẻ” (Chuyến đi kỳ thú phát 10/04/2017)

Du lịch cộng đồng ở bản Tả Van, Lào Cai

Du lịch cộng đồng ở bản Tả Van, Lào Cai

Ngày phát hành 0:0 | 12/12/2018

Lượt nghe: 596

Nằm ở thung lũng Mường Hoa, hai bên là hai dãy Hoàng Liên Sơn và núi Hàm Rồng hùng vĩ, bản Tả Van cuốn hút du khách ngay từ những khung cảnh thiên nhiên đầu tiên trên đường đến với bản. Đó là những thửa ruộng bậc thang xếp tầng tầng lớp lớp, là con đường mảnh như sợi chỉ vắt qua sườn đồi phủ xanh bởi các loại cây thuốc quý kéo dài đến tận cửa nhà. Bản Tả Van có hơn 150 hộ dân sinh sống, trong đó chủ yếu là người dân tộc Giáy và có hơn 40 gia đình cung cấp dịch vụ homestay.

Du lịch Điện Biên

Du lịch Điện Biên

Ngày phát hành 0:0 | 23/11/2018

Lượt nghe: 597

-Tư vấn du lịch Điện Biên -Khám phá hang Pê Răng Ky, huyện Tủa Chùa, tỉnh Điện Biên

Du lịch dịp nghỉ lễ: Chú ý an toàn và hiệu quả

Du lịch dịp nghỉ lễ: Chú ý an toàn và hiệu quả

Ngày phát hành 0:0 | 27/4/2018

Lượt nghe: 1044

Nghỉ lễ là dịp tuyệt vời để có những chuyến du lịch, nghỉ ngơi cùng bạn bè, người thân. Tuy nhiên, đi du lịch dịp này du khách thường phải chịu cảnh đông đúc, chất lượng các dịch vụ kém, giá cả bị đẩy lên cao... Hãy đón nghe chương trình Chuyến đi kỳ thú ngày 27/04 để có được những thông tin giúp chuyến đi của bạn an toàn, hiểu quả nhé!

Du lịch Hàn Quốc cùng KFM: Công viên Yuldong ở quận Seong-nam

Du lịch Hàn Quốc cùng KFM: Công viên Yuldong ở quận Seong-nam

Ngày phát hành 0:0 | 16/4/2018

Lượt nghe: 1467

Mặc dù chỉ là một công viên bình thường ở quận Seong-nam, tỉnh Gyonggi, nhưng công viên Yuldong cũng là một điểm đến thú vị khi người dân Hàn Quốc thường xuyên tới đây mỗi tối để tập thể dục. Ngoài ra, du khách đến đây còn có thể thử thách bản thân ở trò chơi mạo hiểm: nhảy Bungee. Chuyến đi kỳ thú VOV2 ngày 16/4 (Ảnh: Internet).

Du lịch Tây Bắc mùa xuân: Sắc hoa trên rẻo cao

Du lịch Tây Bắc mùa xuân: Sắc hoa trên rẻo cao

Ngày phát hành 0:0 | 3/2/2017

Lượt nghe: 1399

Tây Bắc được xem là vùng đất đẹp và đượm tình nhất Việt Nam. Cảnh sắc núi non trùng điệp, những thửa ruộng bậc thang rực rỡ sắc màu hay gian bếp ấm cúng của đồng bào dân tộc miền núi chính là những điều níu chân du khách. Đặc biệt, mùa xuân là mùa đẹp nhất trong năm, là mùa thay da đổi thịt của đất trời thì Tây Bắc cũng khoác lên mình chiếc áo đẹp nhất, rạng ngời nhất. Mùa xuân chính là thời điểm đẹp nhất cho chuyến du lịch Tây Bắc của bạn (Chuyến đi kỳ thú 03/02/2017)

Du lịch mạo hiểm ở sông Chày - hang Tối, Quảng Bình

Du lịch mạo hiểm ở sông Chày - hang Tối, Quảng Bình

Ngày phát hành 0:0 | 27/9/2016

Lượt nghe: 1049

Được đưa vào khai thác từ năm 2011, khu du lịch sinh thái sông Chày – hang Tối thuộc Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình) đang ngày càng hấp dẫn du khách ngoài nước và trong nước nhờ hình thức du lịch thể thao kết hợp khám phá thiên nhiên, kết hợp tham quan hang động hùng vĩ (Chuyến đi kỳ thú 26/09/2016)

Du lịch Lai Châu

Du lịch Lai Châu

Ngày phát hành 0:0 | 26/12/2018

Lượt nghe: 625

Nằm ở phía Tây Bắc của Tổ quốc, tiếp giáp với các tỉnh Lào Cai, Điện Biên, Sơn La, Yên Bái với hơn 20 dân tộc sinh sống, Lai Châu được biết đến bởi sự hùng vĩ, hiểm trở và còn ẩn chứa nhiều điều huyền bí đang chờ đợi bước chân khám phá của du khách.

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) lần thứ 6: Nhiều khuyến mại hấp dẫn

Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) lần thứ 6: Nhiều khuyến mại hấp dẫn

Ngày phát hành 0:0 | 21/3/2018

Lượt nghe: 891

Từ ngày 29/3 đến 1/4 tới đây, hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam (VITM) lần thứ 6 sẽ được tổ chức tại Cung Văn hóa Hữu nghị, số 91, phố Trần Hưng Đạo, Hà Nội. Theo ông Vũ Thế Bình- Phó Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam, Trưởng ban tổ chức hội chợ, VITM 2018 vẫn định hướng kích cầu du lịch dịp hè năm 2018 với hơn 40.000 vé máy bay giá rẻ và khoảng trên 15.000 tour trọn gói giảm giá đặc biệt. Ngoài ra, khi đến Hội chợ, du khách có cơ hội nhận được những ưu đãi hấp dẫn khác:

Hà Nội và nhiều địa phương kích cầu du lịch

Hà Nội và nhiều địa phương kích cầu du lịch

Ngày phát hành 0:0 | 1/7/2020

Lượt nghe: 962

Sau giai đoạn đóng băng vì dịch Covid-19, thời gian gần đây, ngành du lịch và hàng không nước ta đang có dấu hiệu khởi sắc trở lại. Đó là kết quả của chủ trương "Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam" do Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch phát động, và đồng loạt nhiều địa phương trên cả nước hưởng ứng. Các trung tâm du lịch lớn như Hà Nội, Quảng Ninh, Thanh Hóa, Ninh Bình, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Nha Trang, Cần Thơ, Lâm Đồng, Kiên Giang… đã có những động thái khôi phục thị trường nội địa, giảm giá vé tham quan ở địa phương, hình thành liên minh du lịch, xây dựng các gói giảm giá từ 20-50% cho du khách. (Chuyến đi kỳ thú 01/07)

Làng cổ Cự Đà - Điểm du lịch cuối tuần độc đáo ở Hà Nội

Làng cổ Cự Đà - Điểm du lịch cuối tuần độc đáo ở Hà Nội

Ngày phát hành 0:0 | 28/12/2017

Lượt nghe: 1734

Làng cổ Cự Đà là một điểm đến du lịch Hà Nội dành cho những ai yêu thích tìm hiểu kiến trúc hoặc muốn tìm hiểu về lịch sử Việt Nam, những làng nghề truyền thống hay đơn giản là đến đây để có những phút giây thả tâm hồn theo những khung cảnh bình yên, cảm nhận như thời gian đang đứng lại (Chuyến đi kỳ thú phát 27/12/2017)

Lăng Hồ Chí Minh: Điểm du lịch "đặc biệt"

Lăng Hồ Chí Minh: Điểm du lịch

Ngày phát hành 0:0 | 27/5/2016

Lượt nghe: 1346

Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh được xây dựng trên nền cũ của tòa lễ đài giữa Quảng trường Ba Đình, nơi Bác Hồ đọc bản Tuyên ngôn độc lập khai sinh nước Việt Nam dân chủ cộng hòa vào ngày 2/9/1945. Lăng có chiều cao hơn 21m (21,6m) với kết cấu gồm 3 lớp kiên cố, lớp dưới tạo dáng bậc thềm tam cấp, lớp giữa là kết cấu trung tâm của lăng gồm phòng thi hài và những hành lang, cầu thang lên xuống. Quanh bốn mặt là những hàng cột vuông bằng đá hoa cương, lớp trên cùng là mái lăng hình tam cấp. Ở mặt chính Lăng có dòng chữ: “Chủ tịch Hồ Chí Minh” bằng đá màu mận chín. Phía trước và sau lăng trồng 79 cây vạn tuế tượng trưng cho 79 năm cuộc đời của Người. Hai bên phía Nam và Bắc của Lăng là hai rặng tre ngà, loại cây biểu tượng cho tinh thần anh dũng, bất khuất của người dân Việt Nam (Chuyến đi kỳ thú 27/05)

Khu Du lịch Long Việt - Nơi sở hữu nhiều cổ vật quý.

Khu Du lịch Long Việt - Nơi sở hữu nhiều cổ vật quý.

Ngày phát hành 0:0 | 19/10/2018

Lượt nghe: 566

Nằm trong quần thể các di tích và thắng cảnh của huyện Ba Vì, TP.Hà Nội, Khu du lịch Long Việt tại thôn Nghe, xã Vân Hòa đã được đầu tư xây dựng, quy hoạch tổng thể nhằm tái hiện phần nào kiến trúc, văn hóa – lịch sử theo các vùng miền của Bắc bộ. Đây được xem là một Bảo tàng thu nhỏ vì ở mỗi khu tham quan đều có trưng bày nhiều hiện vật quý theo từng chủ đề, vùng miền để du khách có thể hình dung được phần nào cuộc sống, lịch sử - văn hóa của một thời đã qua…..Tại Khu Du Lịch Long Việt, du khách còn được ngắm nhìn những cây hoa quý hiếm hàng trăm năm tuổi được mệnh danh là “Kỳ hoa dị thảo” trong một không gian xanh, sạch, xem những tiết mục văn nghệ dân gian truyền thống đặc sắc, thưởng thức những phong vị ẩm thực độc đáo của người dân địa phương….( Chuyến đi kỳ thú 19/10/2018 )

Khám phá làng du lịch cộng đồng Ta Lang

Khám phá làng du lịch cộng đồng Ta Lang

Ngày phát hành 0:0 | 29/11/2019

Lượt nghe: 2582

Làng Ta Lang, xã Bha Lee, huyện Tây Giang, tỉnh Quảng Nam là điểm du lịch cộng đồng do Hội Du lịch cộng đồng Việt Nam hỗ trợ và hướng dẫn đồng bào Cơ Tu làm du lịch. Đây đang là điểm đến thu hút đông du khách, đặc biệt là những người thích phượt bằng xe máy. Vậy Ta Lang có gì mà hấp dẫn du khách đến thế? Cùng Chuyến đi kỳ thú (29/11) khám phá Ta Lang.

Khám phá vườn dâu tây Chimi - Điểm du lịch hấp hẫn tại Mộc Châu

Khám phá vườn dâu tây Chimi - Điểm du lịch hấp hẫn tại Mộc Châu

Ngày phát hành 0:0 | 26/2/2020

Lượt nghe: 1349

Chimi Farm Mộc Châu là một nông trại dâu tây thu hút rất nhiều khách du lịch, đặc biệt là những người yêu thích vẻ đẹp của những vườn dâu tây chín đỏ cũng như các sản phẩm làm từ dâu tây. Hãy cùng "check in" Mộc Châu chiêm ngưỡng và khám phá vẻ đẹp của vườn dâu Chimi nhé! (Chuyến đi kỳ thú 26/02)

Tết nguyên đán 2017 bạn nên đi du lịch ở đâu?

Tết nguyên đán 2017 bạn nên đi du lịch ở đâu?

Ngày phát hành 0:0 | 16/1/2017

Lượt nghe: 1310

Bạn đang băn khoăn không biết nên đi du lịch ở đâu trong dịp Tết Nguyên Đán sắp tới. Chuyến đi kỳ thú phát 16/01/2017 sẽ gợi ý cho các bạn những địa điểm du lịch Tết Nguyên Đán 2017 đẹp và thú vị.

Sáp nhập Hạ Long - Hoành Bồ: Du lịch Hạ Long tiếp tục vươn mình?

Sáp nhập Hạ Long - Hoành Bồ: Du lịch Hạ Long tiếp tục vươn mình?

Ngày phát hành 0:0 | 17/1/2020

Lượt nghe: 2510

Việc Hoành Bồ - Hạ Long sáp nhập là một dấu mốc quan trọng của tỉnh Quảng Ninh. Thành phố Hạ Long mới liệu có tiếp tục vươn mình? Văn hóa và cảnh quan tự nhiên sẽ được bảo tồn, gìn giữ và phát huy ra sao, để có thể vừa tăng giá trị, vừa mang tính bền vững?... (Chuyến đi kỳ thú 17/1/2020)

Trải nghiệm du lịch cộng đồng và khám phá thác A Nor

Trải nghiệm du lịch cộng đồng và khám phá thác A Nor

Ngày phát hành 0:0 | 20/11/2019

Lượt nghe: 2829

Làng A Nor – một làng du lịch cộng đồng chỉ cách trung tâm huyện A Lưới, tỉnh Thừa Thiên Huế khoảng 3 cây số, luôn là điểm dừng chân thú vị của du khách. Vậy làng A Nor có gì đặc biệt? Hãy cùng chúng tôi trải nghiệm trong Chuyến đi kỳ thú 20/11...

Trải nghiệm Khu tổ hợp du lịch Pyeongtaek

Trải nghiệm Khu tổ hợp du lịch Pyeongtaek

Ngày phát hành 0:0 | 31/5/2018

Lượt nghe: 435

Chúng ta cùng trải nghiệm khung cảnh Hồ Pyeongtaek, đi dạo quanh hồ một với chiếc sàn tàu gỗ hay khám phá rừng quanh hồ. Ở đây còn có một công viên cỏ xanh được bảo tồn tốt và một không gian mở, du khách có thể thoải mái đạp xe, trượt patin và khám phá trung tâm nghệ thuật Hàn Quốc.

Tỉnh trưởng Udon Thani, Thái Lan: "Chúng tôi có tiềm năng khổng lồ để hợp tác với du lịch Việt Nam"

Tỉnh trưởng Udon Thani, Thái Lan:

Ngày phát hành 0:0 | 7/6/2019

Lượt nghe: 564

Tỉnh Udon Thani nằm ở phía Đông Bắc Thái Lan (cách thủ đô Bangkok 560 km) là trung tâm thương mại lớn của vùng Isan. Nơi đây có nhiều nguồn lực về du lịch để hợp tác với Việt Nam. Phóng viên VOV đã phỏng vấn ông Wattana Puttichat, Tỉnh trưởng Udon Thani về tiềm năng du lịch và cơ hội hợp tác với Việt Nam( Chương trình Chuyến đi kỳ thú 7.6 - Ảnh: VOV)

Thăm "Không gian áo dài Việt" và tour du lịch "Khám phá phố nghề Hà Nội"

Thăm

Ngày phát hành 0:0 | 6/4/2018

Lượt nghe: 953

Không gian áo dài Việt Lan Hương Fashion House là địa điểm đầu tiên ở Hà Nội giới thiệu và tôn vinh vẻ đẹp của tà áo dài truyền thống Việt Nam. Các bạn cũng sẽ được trải nghiệm tour du lịch "Khám phá phố nghề Hà Nội" để tìm hiểu những nét đặc trưng của phố cổ thủ đô khi nghe chương trình Chuyến đi kỳ thú, phát sóng ngày 6/4 (Ảnh:internet).

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản

Kinh nghiệm du lịch Nhật Bản

Ngày phát hành 0:0 | 19/4/2017

Lượt nghe: 1063

Nhật Bản được coi là một trong những nơi đẹp nhất thế giới với bốn mùa thay đổi rõ rệt: mùa xuân với hoa anh đào nở dần từ nam lên bắc, mùa hè cây cối xanh mướt, mùa thu lá phong đỏ thắm từ bắc xuống nam, mùa đông tuyết trắng tinh khôi. Ngọn Núi Phú Sĩ cao nhất Nhật Bản, nằm giữa đồng bằng, lại có tuyết bao phủ nơi phần đỉnh núi, là nguồn cảm hứng của rất nhiều văn sĩ và thi sĩ xứ Phù Tang cũng như của các văn nghệ sĩ khắp bốn phương. Nhật Bản là điểm đến hấp dẫn đối với du khách trong dịp nghỉ lễ 30/4 sắp tới (Chuyến đi kỳ thú phát 17/04/2017)

Múa rối nước: " Viên ngọc quý" của du lịch Hải Dương

Múa rối nước:

Ngày phát hành 0:0 | 17/2/2017

Lượt nghe: 1377

Hải Dương được biết đến là một tỉnh có các điểm cảnh quan đẹp, nhiều di tích lịch sử văn hóa… Bên cạnh đó Hải Dương cũng cũng là tỉnh có số lượng di tích danh nhân nhiều nhất nước như thờ Nguyễn Trãi, Trần Hưng Đạo, Tuệ Tĩnh, Mạc Đĩnh Chi, Nguyễn Thị Duệ...Hải Dương còn là quê hương nghệ thuật dân gian rối nước - loại hình nghệ thuật truyền thống đặc sắc của nước ta...(Chuyến đi kỳ thú 17/02/2017)

Phim trường Kông: Đảo đầu lâu tại Tràng An, Ninh Bình-Điểm du lịch hấp dẫn

Phim trường Kông: Đảo đầu lâu tại Tràng An, Ninh Bình-Điểm du lịch hấp dẫn

Ngày phát hành 0:0 | 7/9/2017

Lượt nghe: 2681

Phim trường Kong: Skull Island là điểm tham quan thuộc tuyến số 2 tại danh thắng Tràng An. Đi qua loạt các hang động lung linh, khám phá văn hoá lịch sử mảnh đất cố đô, giờ du khách còn có thêm một điểm dừng chân thú vị với làng thổ dân này (Chuyến đi kỳ thú phát 6/9/2017)

Trải nghiệm tour du lịch "Ngược xuôi sông Mã"

Trải nghiệm tour du lịch

Ngày phát hành 0:0 | 27/9/2018

Lượt nghe: 607

Sức hấp dẫn của tour du lịch "Ngược xuôi sông Mã" chính là hành trình tham quan, trải nghiệm và khám phá những thắng cảnh, di tích văn hóa lịch sử đặc sắc như chùa Sùng Nghiêm, Phủ Vàng, đền cô Bơ, hang Mắc Rồng, thiền viện Trúc Lâm, làng cổ Đông Sơn, động Tiên Sơn. Một chuyến tàu sông nước thư thái cùng những điểm đến trên chuyến tàu là một trải nghiệm khó quên đối với bất kỳ tín đồ du lịch nào.

Tuần Văn hóa - Du lịch Hòa Bình: Tôn vinh những giá trị

Tuần Văn hóa - Du lịch Hòa Bình: Tôn vinh những giá trị

Ngày phát hành 0:0 | 6/12/2019

Lượt nghe: 2486

"Tôn vinh giá trị văn hóa, vùng đất, con người, đồng thời quảng bá đến bạn bè trong nước và quốc tế về tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế, văn hóa du lịch”, đây là nội dung chính của Tuần Văn hóa - Du lịch Hòa Bình diễn ra từ ngày 6-10/12. Tuần Văn hóa - Du lịch Hòa Bình với nhiều hoạt động như: Liên hoan ảnh nghệ thuật “Hòa Bình – đất nước, con người” trưng bày và giới thiệu những khoảnh khắc đẹp, ấn tượng về vùng đất và con người Hòa Bình; Liên hoan ẩm thực và trình diễn nghề truyền thống các dân tộc tỉnh Hòa Bình với sự tham gia của 11 làng nghề tiêu biểu; Trưng bày, trình diễn di sản văn hóa phi vật thể tiêu biểu các dân tộc tỉnh Hòa Bình; Hội thảo Phát triển sản phẩm du lịch Hòa Bình... Đây là dịp để du lịch tỉnh Hòa Bình kết nối, quảng bá những nét văn hóa đặc sắc, cũng như giới thiệu những điểm đến hấp dẫn dành cho du khách trong nước và quốc tế (Chuyến đi kỳ thú 06/12/2019 )

Yeudulich.com - Sàn giao dịch du lịch tour trọn gói trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam

Yeudulich.com - Sàn giao dịch du lịch tour trọn gói trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam

Ngày phát hành 0:0 | 10/12/2018

Lượt nghe: 1895

Việc tìm kiếm một ý tưởng du lịch hữu ích giữa ma trận thông tin hiện nay chẳng hề dễ dàng. Người dùng vẫn luôn mong muốn có thể tiếp cận với hàng loạt tour online chất lượng và uy tín qua điện thoại thông minh. Mua tour du lịch trực tuyến từ lâu đã trở thành một xu thế trên thế giới. Nắm bắt được xu thế này, trang thương mại điện tử Yeudulich.com hứa hẹn sẽ là một trang trực tuyến ưa thích, chuyên cung cấp những tour chất lượng, uy tín cho khách hàng trong kỷ nguyên du lịch 4.0.

Về Yên Đức-Quảng Ninh trải nghiệm du lịch làng quê Việt

Về Yên Đức-Quảng Ninh trải nghiệm du lịch làng quê Việt

Ngày phát hành 0:0 | 5/9/2017

Lượt nghe: 2646

Từ nhiều năm nay, mô hình du lịch trải nghiệm đời sống văn hóa nông thôn tại xã Yên Đức, thị xã Đông Triều) có sức hấp dẫn đặc biệt đối với khách du lịch trong và ngoài nước; góp phần bảo tồn, gìn giữ nét văn hoá bản địa, bảo vệ môi trường sinh thái cho thị xã Đông Triều (Chuyến đi kỳ thú phát 4/9/2017)

Nhà tưởng niệm Nguyễn Đức Cảnh - Điểm du lịch tâm linh " 3 không" thu hút khách tham quan

Nhà tưởng niệm Nguyễn Đức Cảnh - Điểm du lịch tâm linh

Ngày phát hành 0:0 | 19/2/2019

Lượt nghe: 558

Sau di tích Bạch Đằng Giang, TP Hải Phòng có thêm di tích lịch sử cấp quốc gia với tiêu chí Ba không: Không thu phí, Không bán hàng rong và Không xả rác. Đó là di tích nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh, Bí thư thành ủy đầu tiên của TP Hải Phòng và là người chiến sĩ cách mạng tiền bối, tiêu biểu, người học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, là người sáng lập Công hội Đỏ (nay là Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam). Di tích lịch sử nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh rộng 3h nằm trên địa phận huyện An Lão, TP Hải Phòng. PV Khánh Ly phỏng vấn ông Nguyễn Sỹ Hồng, Ban Quản lí nhà tưởng niệm đồng chí Nguyễn Đức Cảnh về nội dung này

Báo động tình trạng hướng dẫn viên du lịch nước ngoài hoạt động "chui"

Báo động tình trạng hướng dẫn viên du lịch nước ngoài hoạt động

Ngày phát hành 0:0 | 26/9/2017

Lượt nghe: 1637

Sau lá đơn kiến nghị của hàng trăm hướng dẫn viên du lịch tại Đà Nẵng về tình trạng người Trung Quốc hành nghề hướng dẫn viên trái phép tại đây, nhiều ý kiến cho rằng, việc các hướng dẫn viên “chui” hoành hành tại các địa phương không phải là vấn đề mới nhưng nó thực sự “nóng” bởi cho đến bây giờ các cơ quan chức năng vẫn tỏ ra lúng túng trong công tác quản lý và giải quyết những mặt tiêu cực nảy sinh từ thực trạng này. Cần phải làm gì để nâng cao tính răn đe của pháp luật đối với những cá nhân, doanh nghiệp có hành vi vi phạm? Ông Phạm Huỳnh Công - nguyên Chánh thanh tra -Tổng cục Du lịch bình luận về câu chuyện này. (Nhiệt kế xã hội 26/09)

"Chặt chém": Nỗi hổ thẹn của du lịch Việt Nam

Ngày phát hành 0:0 | 13/8/2017

Lượt nghe: 1485

Bạn bè quốc tế thường được nghe nói về Việt Nam bằng những mỹ từ như danh lam thắng cảnh đẹp, thiên nhiên trù phú, con người Việt Nam thân thiện… Thế nhưng, phía sau những mỹ từ đó còn tồn tại một mặt trái khác vẫn luôn diễn ra mỗi ngày khiến cho bất cứ ai khi chứng kiến đều không khỏi bức xúc và cảm thấy hổ thẹn đó là nạn chặt chém và lừa gạt khách du lịch.Vụ việc một nữ du khách Hàn Quốc đi taxi từ sân bay Đà Nẵng về khách sạn đã bị tài xế “chặt chém” với giá 700 ngàn đồng vừa xảy ra tuần trước và trước đó là câu chuyện một nữ du khách người Nga mua túi bán rán ở phố cổ HN với giá 700 nghìn đồng chỉ là những vụ việc được cộng đồng mạng phát hiện còn biết bao những trường hợp tương tự khác, khách du lịch chỉ biết ngậm ngùi “một đi không trở lại”. TS Nguyễn Viết Chức - Nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội chia sẻ góc nhìn của mình về vấn đề này trong cuộc trao đổi với PV Nho Trung (Nhiệt kế xã hội 11/8)

Du lịch khi mang thai: Tại sao không?

Du lịch khi mang thai: Tại sao không?

Ngày phát hành 0:0 | 25/4/2016

Lượt nghe: 969

Mùa hè - mùa du lịch sôi động nhất trong năm. Ai cũng có rất nhiều dự định cho những chuyến đi nghỉ mát, những điểm đến hấp dẫn. Các mẹ bầu thì sao nhỉ? Các mẹ vẫn có thể đi lại, di chuyển bằng các phương tiện vận chuyển hiện nay. Nhưng sẽ có những lưu ý mà mẹ bầu cần biết nhất là khi đi lại bằng máy bay. Hãy nghe Tiếp viên của Hãng Hàng không QG Việt Nam tư vấn trong Eva làm mẹ nhé.

Những bí quyết giúp bé an toàn, khỏe mạnh khi đi du lịch

Những bí quyết giúp bé an toàn, khỏe mạnh khi đi du lịch

Ngày phát hành 0:0 | 5/5/2017

Lượt nghe: 997

Khi cho bé yêu đi du lịch, bạn nên cẩn thận với các nguy cơ như trẻ ốm sốt, trẻ bị lạc và thậm chí là đuối nước. Vậy làm cách nào để đề phòng tất cả các nguy cơ này? Thạc sỹ- Bác sĩ Trần Thu Nguyệt, Viện Y học ứng dụng Việt Nam tư vấn các bí quyết đề phòng rủi ro khi cho bé đi du lịch trên Eva làm mẹ FM 96,5

Những đồ không thể thiếu khi cho bé đi du lịch

Những đồ không thể thiếu khi cho bé đi du lịch

Ngày phát hành 0:0 | 29/4/2017

Lượt nghe: 904

Khi cho bé đi du lịch, các mẹ thường chỉ chú trọng vào trang phục sao cho bé nhà mình đáng yêu và nổi bật. Nhưng dưới góc nhìn của các chuyên gia sức khỏe, cần quan tâm đến các khía cạnh khác của trang phục, cùng với đó là những món đồ không thể thiếu để gia đình bạn có một chuyến đi trọn vẹn. Tư vấn của Bác sĩ Trần Thu Nguyệt, Viện Y học ứng dụng Việt Nam trên Eva làm mẹ FM 96,5

Ăn uống an toàn khi đi du lịch - Những điều cần lưu ý!

Ăn uống an toàn khi đi du lịch - Những điều cần lưu ý!

Ngày phát hành 0:0 | 11/6/2020

Lượt nghe: 585

Thời điểm này, các chuyến du lịch đang được các gia đình lên kế hoạch với mong muốn chuyến đi sẽ thật hấp dẫn, thú vị, tất nhiên không thể thiếu việc thưởng thức những món ăn ngon. Thế nhưng, những điều không ngờ xảy ra rất có thể sẽ làm cho chuyến đi bị phá hỏng, ví dụ như bạn hay ai đó trong đoàn bị ngộ độc thực phẩm. Vậy, phải làm sao để phòng tránh sự cố này? Cần trang bị những thông tin và kỹ năng gì để việc ăn uống trở nên an toàn khi đi du lịch?

Cẩn trọng với tour du lịch giá rẻ

Cẩn trọng với tour du lịch giá rẻ

Ngày phát hành 0:0 | 11/12/2019

Lượt nghe: 807

Những năm gần đây, nhu cầu đi du lịch nước ngoài của người Việt gia tăng mạnh mẽ. Cũng vì thế, câu chuyện "săn" tour du lịch giá rẻ luôn là đề tài hấp dẫn được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, trong thực tế, do không tìm hiểu, nghiên cứu kỹ, nhiều du khách đã mua phải những tour du lịch nhàm chán, nhạt nhẽo, thậm chí không khác gì "hành xác". Vậy người tiêu dùng cần làm gì để lựa chọn những tour du lịch giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo an toàn? (Ảnh: Internet)

Chìm tàu Thảo Vân 2: Cảnh báo an toàn trên các tàu thuyền du lịch

Chìm tàu Thảo Vân 2: Cảnh báo an toàn trên các tàu thuyền du lịch

Ngày phát hành 0:0 | 8/6/2016

Lượt nghe: 1148

Tàu chưa được đăng kiểm, chưa được phép xuất bến, chở gấp đôi tải trọng cho phép, chủ tàu không khuyến cáo hành khách mặc áo phao… Đây được xem là những nguyên nhân trực tiếp dẫn đến vụ lật và chìm tàu Thảo Vân 2 và gây ra những cái chết thương tâm. Vụ việc này một lần nữa cảnh báo an toàn trên các tàu thuyền du lịch hiện nay (Sống an toàn 08/06)

Cùng con du lịch dịp Tết - Những điều cần lưu ý

Cùng con du lịch dịp Tết - Những điều cần lưu ý

Ngày phát hành 0:0 | 2/2/2019

Lượt nghe: 759

Tết nguyên đán năm nay được nghỉ 9 ngày - một khoảng thời gian tương đối dài và đây cũng là cơ hội tuyệt vời để các gia đình trẻ đưa con nhỏ đi du lịch. Tuy nhiên, ở môi trường lạ, cha mẹ cần chú ý những gì để đảm bảo cho con được an toàn? Bác sỹ Nguyễn Trọng An, Phó GĐ Trung tâm nghiên cứu đào tạo phát triển cộng đồng tư vấn. (Ảnh: Internet)

Phụ nữ du lịch cùng nhau, tại sao không?

Phụ nữ du lịch cùng nhau, tại sao không?

Ngày phát hành 0:0 | 30/6/2018

Lượt nghe: 842

Thời gian gần đây, các chị em có xu hướng rủ nhau đi du lịch, thậm chí nhiều người đi du lịch một mình. Thế mới thấy, phụ nữ thời hiện đại rất chủ động, mạnh mẽ và không nhất thiết phải có sự hỗ trợ của phái mạnh. Tuy nhiên, phụ nữ khi đi du lịch thường phải cẩn trọng hơn so với cánh mày râu. Vì sao lại như vậy? Anh Đào Văn Hương, Công ty du lịch Đại Nam có những lời khuyên rất hữu ích cho các quý cô ưa trải nghiệm và khám phá những vùng đất mới. (Ảnh: Internet)

Giải pháp an toàn cho Du lịch mạo hiểm

Giải pháp an toàn cho Du lịch mạo hiểm

Ngày phát hành 0:0 | 15/6/2016

Lượt nghe: 1759

Tuần qua, cộng đồng phượt cũng như những người yêu thích du lịch mạo hiểm không khỏi tiếc thương một du khách người Anh tử nạn trên hành trình chinh phục đỉnh Fansipan thuộc huyện Sapa, tỉnh Lào Cai. Vụ tai nạn này cũng đặt ra nhiều câu hỏi: Cần phải đảm bảo những nguyên tắc an toàn nào khi tham gia các chuyến phượt hay du lịch mạo hiểm? Có nên đi phượt một mình hay không? Và nếu chẳng may rủi ro đến với mình thì cần phải xử lý ra sao? (Sống an toàn 15/06)

Cao Bằng ''đánh thức" tiềm năng phát triển du lịch

Cao Bằng ''đánh thức

Ngày phát hành 0:0 | 7/10/2019

Lượt nghe: 761

Năm 2018, Công viên địa chất Non Nước Cao bằng được USESCO công nhận là công viên Địa chất Toàn cầu bởi giá trị lịch sử 500 triệu năm của trái đất thông qua các dấu tích còn lại nơi đây. Đặc biệt là khung cảnh tuyệt đẹp với những thác nước, hồ, các loài thực vật đa dạng và trên 130 điểm di sản địa chất độc đáo. Đây là một trong những yếu tố quan trọng góp phần khơi dậy tiềm năng du lịch tỉnh Cao Bằng

Du lịch dịp Tết: Xu hướng ngày càng phát triển

Du lịch dịp Tết: Xu hướng ngày càng phát triển

Ngày phát hành 0:0 | 25/12/2019

Lượt nghe: 699

Còn một tháng nữa là đến Tết Nguyên đán, tuy nhiên người dân đã lên kế hoạch đặt tour từ rất sớm.

Hà Nội mở tour du lịch đêm khám phá di tích Nhà tù Hỏa Lò

Hà Nội mở tour du lịch đêm khám phá di tích Nhà tù Hỏa Lò

Ngày phát hành 0:0 | 20/7/2020

Lượt nghe: 332

Di tích Nhà tù Hỏa Lò dự kiến sẽ triển khai mở cửa ban đêm để tạo thêm trải nghiệm thú vị cho khách tham quan. Tour khám phá Di tích Nhà tù Hỏa Lò về đêm mang tên “Đêm thiêng liêng- Sáng ngời tinh thần Việt” sẽ có thời lượng 45 phút, đưa du khách ngược dòng thời gian trở về quá khứ, nghe thuyết minh về kiến trúc nhà tù cùng các câu chuyện xúc động về cuộc đấu tranh trong tù của các tù nhân chính trị.

Kích cầu du lịch nội địa: Hướng đi của các công ty lữ hành Việt

Kích cầu du lịch nội địa: Hướng đi của các công ty lữ hành Việt

Ngày phát hành 0:0 | 12/5/2020

Lượt nghe: 167

Thời gian qua, dịch Covid-19 gây ảnh hưởng nặng nề tới ngành du lịch. Do vậy, việc kích cầu du khách nội địa được các công ty du lịch đặc biệt quan tâm và có nhiều chương trình để hồi phục du lịch. Nhiều doanh nghiệp du lịch đang tích cực đưa ra những chương trình khuyến mãi hấp dẫn nhằm thu hút du khách đến những điểm du lich an toàn trong nước, các gói combo (bao gồm vé máy bay và khách sạn) giảm giá sâu được triển khai.

Ngành du lịch lao đao trong mùa dịch Covid-19

Ngành du lịch lao đao trong mùa dịch Covid-19

Ngày phát hành 0:0 | 14/3/2020

Lượt nghe: 573

Các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho khách du lịch trên đại bản TP Hà Nội

Các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 cho khách du lịch trên đại bản TP Hà Nội

Ngày phát hành 0:0 | 30/4/2020

Lượt nghe: 347

Du lịch và Điện ảnh - Làm thế nào bắt tay nhau cùng có lợi?

Du lịch và Điện ảnh - Làm thế nào bắt tay nhau cùng có lợi?

Ngày phát hành 0:0 | 24/2/2020

Lượt nghe: 654

Ngay khi bộ phim “Kí sinh trùng” đoạt 4 giải Oscar, những bối cảnh quay của phim tại Hàn Quốc như một cửa hàng pizza hay một siêu thị lập tức trở thành địa điểm thu hút khách du lịch. Điều đó một lần nữa đặt ra vấn đề: điện ảnh hoàn toàn có thể hỗ trợ ngành du lịch quảng bá điểm đến. Làm thế nào để ngành điện ảnh và du lịch ở Việt Nam bắt tay nhau cùng có lợi? Bàn luận câu chuyện này cùng ông Nguyễn Tiến Đạt, giám đốc công ty lữ hành AZA. (Câu chuyện Văn hóa 24/02)

Chất lượng Hướng dẫn viên - Bài toán khó của ngành Du lịch

Chất lượng Hướng dẫn viên - Bài toán khó của ngành Du lịch

Ngày phát hành 0:0 | 16/10/2018

Lượt nghe: 828

Trong những năm gần đây, lượng khách du lịch đến nước ta tăng rất nhanh là một trong những tín hiệu đáng mừng của ngành Du lịch. Nhưng từ đây lộ ra một nhược điểm lớn là chất lượng không tăng kịp số lượng. Đặc biệt nguồn nhân lực, mà quan trọng nhất là đội ngũ Hướng dẫn viên - những người được xem là "linh hồn" của sản phẩm du lịch lại không theo kịp tốc độ tăng trưởng đó. Đâu là nguyên nhân? Giải quyết bài toán này ra sao? Đây là chủ đề được bàn luận trong Câu chuyện Văn hóa với vị khách mời là ông Nguyễn Hồng Đài - Tổng giám đốc APT Travel, Chủ tịch Hội Hướng dẫn viên Hà Nội.

Nâng cao ý thức khách du lịch Việt Nam

Nâng cao ý thức khách du lịch Việt Nam

Ngày phát hành 0:0 | 1/4/2019

Lượt nghe: 659

Vài năm trở lại đây, số lượng người Việt Nam đi du lịch nước ngoài mỗi năm một tăng, nhất là những dịp như: 30/4 - 1/5, mùa Hè, tết Dương lịch, tết Nguyên đán. Thế nhưng cũng từ đây, nhiều hành vi “xấu xí” bộc lộ đã làm ảnh hưởng đến ngành Du lịch cũng như hình ảnh quốc gia và quá trình hội nhập của nước ta. Làm thế nào để nâng cao hình ảnh và ý thức du khách Việt khi đi du lịch? Nội dung này được bàn luận trong Câu chuyện Văn hóa vị khách mời là ông Nguyễn Tiến Đạt- PGĐ Công ty du lịch TransViet

văn minh du lịch - xây dựng hình ảnh đất nước con người Việt Nam

văn minh du lịch - xây dựng hình ảnh đất nước con người Việt Nam

Ngày phát hành 0:0 | 19/8/2019

Lượt nghe: 210

Việt Nam đang là điểm đến hấp dẫn của hàng triệu du khách quốc tế. Người dân Việt Nam thân thiện, hiền hòa và mến khách luôn chào đón nồng nhiệt bạn bè năm châu đến tìm hiểu văn hóa và thưởng ngoạn thiên nhiên tươi đẹp. Tuy nhiên, cách làm ăn “chộp giật”, chặt chém khách thiếu văn hóa, không nghĩ đến hậu quả… của một số cơ sở kinh doanh hay một số cá nhânh đã làm xấu hình ảnh, mất uy tín, nhiều du khách đã một đi không bao giờ trở lại. Vậy làm thế nào để loại bỏ các hành vi hành xử thiếu văn minh trong du lịch để Việt Nam là điểm đến thu hút khách du lịch bởi sự thân thiện, giàu bản sắc văn hóa (Câu chuyện văn hóa 19/8)

Vụ 152 khách du lịch bỏ trốn tại Đài Loan - Có hay không những kẽ hở pháp lý trong việc cấp phép cho các doanh nghiệp tổ chức tour?

Vụ 152 khách du lịch bỏ trốn tại Đài Loan - Có hay không những kẽ hở pháp lý trong việc cấp phép cho các doanh nghiệp tổ chức tour?

Ngày phát hành 0:0 | 3/1/2019

Lượt nghe: 1035

Vừa qua, sự việc 152 người đi du lịch nhưng bỏ trốn tại Đài Loan khiến dư luận bức xúc. Đây là sự việc không mới nhưng vẫn tiếp tục xảy ra với tần suất ngày càng nhiều, số lượng người tham gia ngày càng đông. Vì sao lại như vậy? Do pháp luật còn lỏng lẻo hay còn vì một lý do nào khác?

nCoV và những nỗi lo du lịch Việt

nCoV và những nỗi lo du lịch Việt

Ngày phát hành 0:0 | 6/2/2020

Lượt nghe: 613

Dịch viêm phổi cấp do chủng mới của Virus Corona gây ra (gọi tắt là nCoV) bùng nổ khiến nền kinh tế toàn cầu chịu tác động không nhỏ. Để đảm bảo an toàn, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra thông báo dừng khai thác tất cả các chuyến bay đi và đến giữa Việt Nam và các vùng có dịch tại Trung Quốc. Về phía Chính phủ Trung Quốc cũng đã đặt ra chính sách hạn chế xuất ngoại đối với người dân của mình. Điều này là cần thiết, nhất là trong bối cảnh dịch ngày càng lan rộng, song mặt khác cũng đã gây ra tổn thất vô cùng lớn với ngành công nghiệp không khói ở nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, bởi Trung Quốc hiện là thị trường khách du lịch nước ngoài lớn nhất trên thế giới. Vậy cụ thể những tác động đó là gì (Chuyện hôm nay 6/2)

Kích cầu du lịch và câu chuyện mạnh ai nấy làm!

Kích cầu du lịch và câu chuyện mạnh ai nấy làm!

Ngày phát hành 0:0 | 14/7/2020

Lượt nghe: 309

Vịnh Lan Hạ thuộc thành phố Hải Phòng và vịnh Hạ Long thuộc tỉnh Quảng Ninh sát cạnh nhau, nằm trên một vùng biển nhưng tàu thuyền từ Lan Hạ không được phép trực tiếp vào vịnh Hạ Long, người nào muốn đi thì phải lên bờ đi đường bộ đến cảng Tuần Châu - Quảng Ninh. Một câu chuyện thật như đùa nhưng lại đang đang diễn ra và tồn tại nhiều năm nay tại 2 điểm du lịch nổi tiếng này. Vì sao tình trạng này lại diễn ra, không thể giải quyết nổi? Trong bối cảnh kích cầu du lịch nội địa sau đại dịch Covid-19, thì sự "đứt gãy" trong liên kết vùng du lịch sẽ gây ra những thiệt hại gì? Vị khách mời của chương trình: Ông Phùng Quang Thắng – Phó Chủ tịch Hiệp hội lữ hành Việt Nam phân tích nội dung này.

Khuyến khích “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” - Du lịch Việt liệu có sớm hồi phục?

Khuyến khích “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” - Du lịch Việt liệu có sớm hồi phục?

Ngày phát hành 0:0 | 12/5/2020

Lượt nghe: 194

Sau thời gian dài phải tạm nghỉ do dịch Covid-19, du lịch Việt Nam đã trở lại, phục vụ nhu cầu du khách trong nước dịp nghỉ lễ 30/4-1/5 vừa qua. Dù không phải tất cả các khu, điểm đến du lịch trên toàn quốc đều đông khách như mọi năm nhưng đây cũng có thể coi là bước “khởi động” của du lịch nước ta sau thời gian dài ngưng trệ, thiệt hại do dịch bệnh. Để kích cầu du lịch nội địa, đồng thời tạo điều kiện cho người dân đi du lịch đến các vùng miền trong cả nước, mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Kế hoạch số 1749 phát động Chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”. Liệu đây có thể xem là “cú hích” giúp phục hồi du lịch Việt? Và liệu khách nội địa có "cứu" được du lịch nội địa? (Chuyện hôm nay 12/05)

Kịch bản cho Du lịch Việt Nam hậu dịch Covid-19

Kịch bản cho Du lịch Việt Nam hậu dịch Covid-19

Ngày phát hành 0:0 | 27/4/2020

Lượt nghe: 209

Dịch Covid-19 đã giáng cú đòn mạnh khiến cho mọi hoạt động của ngành Du lịch “tê liệt”. Từ vị trí tăng trưởng lượng khách kỷ lục 2 con số, cao thứ 2 trong khu vực (chỉ sau Myanmar), du lịch Việt Nam đã suy giảm mạnh trong những tháng đầu năm 2020. Các thị trường du lịch trọng điểm như: Châu Âu, Đông Bắc Á, Trung Quốc… sụt giảm nghiêm trọng. Chỉ tính riêng tháng 3, lượng khách quốc tế đến Việt Nam giảm 68% so với cùng kỳ năm ngoái. Con số này được dự báo sẽ tiếp tục đà suy giảm và chạm đáy trong thời gian tới. Vậy làm thế nào để hồi phục ngành Du lịch khi nước ta công bố hết dịch Covid-19? Chuyện hôm nay (27/04)

Kích cầu du lịch lần 2: Có giải tỏa được tâm lý "ngại" du lịch cho du khách?

Kích cầu du lịch lần 2: Có giải tỏa được tâm lý

Ngày phát hành 0:0 | 23/9/2020

Lượt nghe: 175

Cách đây ít ngày, Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch đã chính thức phát động chương trình kích cầu du lịch những tháng cuối năm 2020 với chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”. Khác với lần trước, kịch bản kích cầu lần 2 này sẽ không chỉ gói gọn trong quy mô “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” mà mở rộng đối tượng hơn. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có thể quay trở lại bất cứ lúc nào, liệu chương trình kích cầu lần 2 này có giải tỏa được tâm lý “ngại" du lịch cho du khách? Làm sao để du lịch Việt hấp dẫn mà vẫn đảm bảo an toàn?

Giải pháp nào hạn chế nạn chặt chém khách du lịch?

Giải pháp nào hạn chế nạn chặt chém khách du lịch?

Ngày phát hành 0:0 | 12/8/2019

Lượt nghe: 786

Bất kỳ quốc gia nào cũng đều mong muốn có được hình ảnh đẹp, ấn tượng trong lòng bè bạn, du khách quốc tế. Thế nhưng thời gian qua, một số người đã kinh doanh chụp giật, "chặt chém" khách du lịch, làm hình ảnh về đất nước, con người của chúng ta trở nên xấu xí trong mắt người nước ngoài. Vậy chúng ta cần làm gì để đẩy lùi tình trạng này? Đây cũng là nội dung bàn luận trong TM“Chuyện hôm nay"

Bùng nổ du lịch: được gì và mất gì?

Bùng nổ du lịch: được gì và mất gì?

Ngày phát hành 0:0 | 20/7/2019

Lượt nghe: 370

Du lịch Việt Nam đang tăng trưởng nóng. Mừng thì rất mừng, nhưng lo thì cũng không kém. Cả thị trấn Sa Pa thiếu nước ngọt, tình trạng ô nhiễm ở “đảo ngọc” Phú Quốc… và rất nhiều vấn đề khác. "Bùng nổ du lịch – được gì và mất gì?" là nội dung của "30 phút cùng VOV2"

Bùng nổ giải thưởng du lịch Việt - Để không chỉ là "danh hão"

Bùng nổ giải thưởng du lịch Việt - Để không chỉ là

Ngày phát hành 0:0 | 3/1/2020

Lượt nghe: 576

Năm qua có thể coi là một năm “bùng nổ” của ngành du lịch Việt với hàng loạt Giải thưởng quốc tế. Trong đó phải kể đến các Giải thưởng như: Điểm đến hàng đầu châu Á, Điểm đến ẩm thực hàng đầu châu Á, Điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á, Điểm đến hàng đầu thế giới về Di sản và Điểm đến Golf tốt nhất thế giới... Có lẽ hiếm khi nào mà du lịch Việt Nam lại đón nhận nhiều giải thưởng, nhiều cái “nhất” đến thế. Đây sẽ là cơ hội hay thách thức? Và chúng ta cần phải làm gì để giải thưởng không chỉ là “danh xưng”? (Chuyện hôm nay 2/1)

Cuộc gặp gỡ thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên - Cơ hội vàng cho du lịch Việt Nam?

Cuộc gặp gỡ thượng đỉnh giữa Mỹ và Triều Tiên - Cơ hội vàng cho du lịch Việt Nam?

Ngày phát hành 0:0 | 26/2/2019

Lượt nghe: 619

Cuộc gặp gỡ thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên giữa Tổng thống Donald Trump và Chủ tịch Kim Jong-un tại Hà Nội trong hai ngày 27 và 28/2 được xem là sự kiện mang tầm quốc tế và là sự kiện chính trị - ngoại giao lớn nhất năm 2019 của Việt Nam. Sự xuất hiện dày đặc hình ảnh Hà Nội, Việt Nam thanh bình, thân thiện trên các kênh thông tin, truyền thông quốc tế mở ra nhiều cơ hội cho chúng ta. Trong đó đặc biệt phải kể đến du lịch. Vậy du lịch Việt Nam sẽ có những cơ hội nào và làm sao để nắm bắt cơ hội mang tầm quốc tế này? Cùng ông Dương Văn Sáu - Trưởng khoa Du lịch, Đại học Văn Hóa- Hà Nội bàn luận trong "Chuyện hôm nay". (Ảnh: Internet)

Dịch Covid-19 trở lại – Băn khoăn chương trình kích cầu du lịch Việt

Dịch Covid-19 trở lại – Băn khoăn chương trình kích cầu du lịch Việt

Ngày phát hành 0:0 | 30/7/2020

Lượt nghe: 254

Là một trong những ngành chịu ảnh hưởng sớm, toàn diện và nặng nề nhất bởi dịch Covid-19 ngay từ những ngày đầu năm, ngành du lịch Việt mới hoạt động trở lại được khoảng 1 tháng nay và bắt đầu có những tín hiệu vui – nhờ chính sách kích cầu du lịch nội địa “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam”. Thế nhưng, một điều không mong muốn – dịch Covid-19 đã quay trở lại và tâm điểm của đợt bùng phát này là Đà Nẵng – trung tâm du lịch lớn của cả nước. Vậy chương trình kích cầu du lịch Việt sẽ ra sao? Ngành Du lịch cần phải làm gì để có thể thích ứng với tình hình mới? Đây là những câu hỏi được nhiều người quan tâm tại thời điểm này (Chuyện hôm nay 30/7)

"Móc túi" người dân qua tour du lịch 0 đồng

Ngày phát hành 0:0 | 6/6/2019

Lượt nghe: 433

Thời gian gần đây, loại hình “du lịch 0 đồng” hay còn gọi là tour du lịch miễn phí dành cho người trung niên, cao tuổi, hội phụ nữ và cựu chiến binh nở rộ ở nhiều địa phương. Núp bóng dưới hình thức tổ chức các chuyến tham quan, khám phá di tích lịch sử, bảo tàng… hoàn toàn miễn phí, nhưng thực chất lại là các doanh nghiệp trà trộn kinh doanh các sản phẩm không rõ nguồn gốc, xuất xứ với giá rất cao.

30 điểm du lịch nổi tiếng của Hà Nội cấm hút thuốc lá: Có khả thi?

30 điểm du lịch nổi tiếng của Hà Nội cấm hút thuốc lá: Có khả thi?

Ngày phát hành 0:0 | 4/10/2019

Lượt nghe: 726

30 điểm du lịch nổi tiếng của Hà Nội như Nhà thờ Lớn, Nhà hát Lớn, nhà tù Hoả Lò, Trung tâm giao lưu phố cổ, Thư viện Quốc gia, Đền Ngọc Sơn, Đền Bà Kiệu, Chùa Quán Sứ…. là những nơi sẽ bị cấm hút thuốc lá, phạt tại chỗ nếu người dân và khách du lịch cố tình vi phạm trong thời gian tới. Tuy nhiên, khi ý thức của một bộ phận người dân còn kém, liệu rằng quy định này có khả thi? Cần chế tài mạnh như thế nào để các điểm du lịch này thành những nơi không khói thuốc? (30 phút cùng VOV2 ngày 3/10/2019)

Du lịch mùa giảm giá: Được và mất.

Du lịch mùa giảm giá: Được và mất.

Ngày phát hành 0:0 | 29/6/2020

Lượt nghe: 250

Nhằm “kích cầu du lịch” sau những chuỗi ngày dài ngưng trệ vì dịch Covid-19 và cũng để đáp ứng nhu cầu nghỉ dưỡng, du lịch của người dân tăng cao khi mùa hè đến, nhiều công ty du lịch đã tung ra các tour giá rẻ, giảm sâu 30%, 50%, thậm chí là 70%... kèm theo đó là những lời chào mời hấp dẫn về điểm đến cũng như các dịch vụ kèm theo. Chính điều này đã đánh vào tâm lý người tiêu dùng, giúp cho thị trường du lịch nội địa trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. Vậy “du lịch mùa giảm giá” – nên hay không? Giá giảm liệu chất lượng có giảm? (Chuyện hôm nay 29/06)

Du lịch "chui" thách thức cơ quan quản lý và doanh nghiệp lữ hành chân chính

Du lịch

Ngày phát hành 0:0 | 26/6/2019

Lượt nghe: 377

Sự gia tăng với tốc độ chóng mặt các công ty du lịch đã tạo nên một môi trường du lịch lộn xộn, rất khó kiểm soát. Kiểu kinh doanh đưa khách đi tour quốc tế mà không có giấy phép vẫn tồn tại. Và liệu còn bao nhiêu doanh nghiệp khác đang làm dịch vụ "chui" như trên? Vì sao không có giấy phép mà các đơn vị trên vẫn có thể làm ăn trót lọt? “Du lịch chui- thách thức cơ quan quản lý và doanh nghiệp lữ hành chân chính” là nội dung được đề câp trong "30 phút cùng VOV2" (25/06/2019)

Du lịch an toàn mùa dịch

Du lịch an toàn mùa dịch

Ngày phát hành 0:0 | 4/9/2020

Lượt nghe: 204

Dịch Covid-19 đã làm đảo lộn mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó có thói quen và sở thích đi du lịch của người dân. Hiện tại, Việt Nam đang kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, tuy nhiên, dịch có thể bùng phát trở lại bất cứ lúc nào. Vậy du lịch mùa dịch – làm thế nào để an toàn? Các đơn vị du lịch, lữ hành… cần phải làm gì để vừa thỏa mãn niềm đam mê “xách balo lên và đi” của những người yêu du lịch, vừa ứng phó an toàn với nguy cơ dịch bệnh?

Phụ nữ và những chuyến du lịch một mình

Phụ nữ và những chuyến du lịch một mình

Ngày phát hành 0:0 | 11/9/2019

Lượt nghe: 3210

Du lịch một mình là xu hướng ngày càng phổ biến và được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, phần lớn phụ nữ khi được hỏi đều trả lời rất ngại khi phải đi du lịch một mình. Họ cho rằng, việc đi một mình sẽ có thể xảy ra khó khăn khi không có sự đồng hành, hỗ trợ của những người xung quanh. Thậm chí, có nhiều người cảm thấy cô đơn khi không có chồng, con bên cạnh. Vậy phụ nữ có nên đi du lịch một mình? Những ưu điểm khi bạn đi du lịch một mình là gì? Xin mời nghe Đàn bà 30+ để có câu trả lời

Trải nghiệm nghề hướng dẫn viên du lịch

Trải nghiệm nghề hướng dẫn viên du lịch

Ngày phát hành 0:0 | 12/9/2018

Lượt nghe: 1025

Bạn nghĩ sao về nghề hướng dẫn viên du lịch? Nghề này cần có những tố chất ra sao? Với mức tăng trưởng chóng mặt, du lịch nói chung và nghề hướng dẫn viên du lịch nói riêng đang mở ra cơ hội cho các bạn trẻ? 10 phút "Hành trình nghề nghiệp" sẽ cho bạn những lời khuyên bổ ích!

Hướng dẫn viên du lịch chuyên dắt đoàn ra nước ngoài: bạn có phù hợp?

Hướng dẫn viên du lịch chuyên dắt đoàn ra nước ngoài: bạn có phù hợp?

Ngày phát hành 0:0 | 13/9/2018

Lượt nghe: 730

Nghề hướng dẫn viên du lịch có cơ hội đi nhiều nơi, đến nhiều danh lam thắng cảnh, nhất là khi dẫn đoàn ra nước ngoài. Nếu bạn đang mơ ước trở thành HDV du lịch chuyên dắt tour đi nước ngoài nhưng không hiểu mình có phù hợp hay không? Mời các bạn cùng phóng viên chương trình tìm hiểu về công việc này từ chuyến du lịch đến đất nước Malaysia. (Ảnh: Internet)

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-5h05 Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục
05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-06h00 Cùng bạn sống khỏe
06h00-06h10 Eva làm mẹ
06h10-06h20 Sức khỏe cộng đồng
06h20-06h30 Thông điệp xanh
06h30-06h40 Hành trình nghề nghiệp
06h40-06h50 Đất nước ngàn năm
06h50-07h00 Chuyến đi kỳ thú
07h00-07h15 Dành cho nhà tài trợ
07h15-07h30 Gia đình Việt
07h30-07h45 Niềm vui tuổi già
07h45-08h00 Ca nhạc trẻ
08h00-08h30 Tìm trong kho báu
08h30-08h45 Sàn diễn mới
08h45-09h00 TÌm hiểu nghệ thuật sân khấu
09h00-09h15 Thiếu nhi
09h15-09h30 Thanh niên
09h30-10h00

Ca nhạc Dạy hát (đang phát)

10h00-10h15 Quảng bá VOV2 + Chuyến đi kỳ thú
10h15-10h45 Dạy tiếng nước ngoài
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Câu chuyện văn hóa (Trực tiếp)
11h30-11h45 Niềm vui tuổi già
11h45-11h50 VOV2 - Nghe báo
11h50-11h55 VOV2 - Sóng mở
11h55-12h00 Quảng bá VOV2
12h00-12h15 CT Đệm: Thông điệp xanh
12h15-12h30 Gia đình Việt
12h30-12h35 Sự kiện thể thao
12h35-13h00 Ca nhạc thiếu nhi
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-13h45 Thiếu nhi
13h45-14h00 Thanh niên
14h00-14h15 Giáo dục từ xa
14h15-14h30 Thông tin liệt sỹ
14h30-15h00 Khách đến chơi nhà
15h00-15h05 CT Đệm
15h05-15h30 Ca nhạc Giọng ca vàng
15h30-16h00 Câu chuyện văn hóa
16h00-16h05 VOV2 - Sóng mở
16h05-16h15 Hành trình nghề nghiệp
16h15-16h30 Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam
16h30-16h40 Eva làm mẹ
16h40-16h50 Sức khỏe cộng đồng
16h50-17h00 Đất nước ngàn năm
17h00-17h30 30 phút cùng VOV2
17h30-18h00 Dành cho nhà tài trợ
18h00-18h15 Nhịp đập Thể thao
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Tìm trong kho báu
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Sân khấu
20h00-20h30 Dân ca: Vang mãi những giọng ca
20h30-20h45 Sàn diễn mới
20h45-21h00 Tìm hiểu nghệ thuật sân khấu
21h00-21h30 30 phút cùng VOV2
21h30-21h35 Quảng bá VOV2
21h35-21h45 Ca nhạc thiếu nhi
21h45-22h00 Kể chuyện và hát ru cho bé
22h00-22h30 Bạn hãy nói với chúng tôi
22h30-23h00 Đọc truyện đêm khuya
23h00-23h30 Dạy tiếng nước ngoài
23h30-23h55 Âm nhạc đêm khuya
23h55-24h00 CT Đệm

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

 • Phát thanh trực tiếp

  84-4-38265566;84-4-38265656

 • Tư vấn sức khỏe

  84-43 2669494; 84-43 2669595

 • Bạn hãy nói với chúng tôi

  84-4-39341139

 • Nhiệt kế xã hội

  84-4-38256667

 • Bạn nghe đài

  84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)