Từ khóa
Tìm kiếm trong
Chuyên mục
Tìm từ ngày Đến ngày
Hệ thống tìm thấy 52 kết quả

"Chặt chém" mùa lễ hội!

Ngày phát hành 0:0 | 14/2/2019

Lượt nghe: 511

Mới đây dư luận không khỏi xôn xao khi xuất hiện tờ hóa đơn khủng tại 1 nhà hàng ở thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa. Mặc dù Tết mới qua nhưng đây mới là thời điểm bắt đầu của mùa lễ hội. Và vấn nạn “chặt chém” du khách vẫn diễn ra từ năm này đến năm khác khiến dư luận không khỏi bức xúc. “Chặt chém” mùa lễ hội - Câu chuyện còn tiếp diễn đến bao giờ? Trách nhiệm của cơ quan quản lý đến đâu và người dân cần làm gì để không tự biến mình thành miếng “mồi ngon” của những kẻ hám lợi? Nội dung này được bàn luận trong TM “Chuyện hôm nay”.

"Chặt chém"-bệnh nan y mùa lễ hội

Ngày phát hành 0:0 | 7/2/2015

Lượt nghe: 1609

Thu 22 triệu đồng của thực khách Nhật cho bữa ăn đáng giá 2,2 triệu đồng, một nhà hàng tại TP Vũng Tàu đã bị chính quyền thành phố xử lý mạnh tay nhưng câu chuyện "chặt chém" khách du lịch vẫn còn nguyên tính thời sự và sẽ tiếp tục "nóng" trong mùa lê hội. Đâu là nguyên nhân của thực trạng này? Cơ quan chức năng và người dân cần phải làm gì để xóa bỏ nạn "chặt chém"? TM Mở cửa phòng thu ghi lại ý kiến của thính giả về vấn đề này.

Cây nêu-di sản văn hóa độc đáo trong các lễ hội của dân tộc Cor ở Quảng Nam

Cây nêu-di sản văn hóa độc đáo trong các lễ hội của dân tộc Cor ở Quảng Nam

Ngày phát hành 0:0 | 8/9/2017

Lượt nghe: 3430

Ở tỉnh Quảng Ngãi, dân tộc Cor có khoảng 30 nghìn sống tại các huyện Tây Trà, Trà Bồng, Sơn Hà và Bình Sơn. Một trong những nét văn hóa đặc sắc được đồng bào gìn giữ cho đến ngày nay là nghi thức dựng cây nêu trong những ngày lễ, ngày hội. Với đồng bào Cor, cây nêu là loại cây quan trọng nhất, là biểu tượng của sợi dây tâm linh để nối con người với thần linh, ông bà, tổ tiên…,đồng thời là biểu tượng của sự đoàn kết của dân làng (Giao lưu văn hóa phát 6/9/2017)

Cờ bạc biến tướng tại các lễ hội đầu Xuân

Cờ bạc biến tướng tại các lễ hội đầu Xuân

Ngày phát hành 0:0 | 7/2/2017

Lượt nghe: 1608

Dịp này khi mà các lễ hội đầu Xuân đang diễn ra ở khắp các địa phương cũng là lúc dư luận tỏ ra lo lắng về sự xuất hiện của nạn cờ bạc biến tướng dưới nhiều hình thức tại các lễ hội.Tại sao hành vi vi phạm pháp luật này vẫn tồn tại ngang nhiên tại nhiều lễ hội? Cần phải làm gì để trả lại ý nghĩa thuần khiết và lành mạnh cho không gian văn hóa cộng đồng này? PGS-TS Trịnh Văn Tùng- Trưởng khoa Xã hội học- trường Đại học KHXH và Nhân văn- ĐH Quốc gia HN chia sẻ góc nhìn của mình về vấn đề này.( Nhiệt kế xã hội 07/02)

Đặc sắc lễ hội Côn Sơn mùa Xuân

Đặc sắc lễ hội Côn Sơn mùa Xuân

Ngày phát hành 0:0 | 2/3/2018

Lượt nghe: 1337

Lễ hội truyền thống Côn Sơn - Kiếp Bạc là một nét văn hóa đặc sắc, đa dạng, thể hiện sự sáng tạo, tâm nguyện của hàng triệu đồng bào từ mọi miền đất nước về đây cùng thành kính bày tỏ ước vọng bồi đắp tinh thần yêu nước, tự lực tự cường, ý chí bảo vệ nền độc lập dân tộc của cha ông trao truyền lại, mà tiêu biểu là các anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo, Nguyễn Trãi, Tam Tổ Trúc Lâm, Nhà giáo Chu Văn An... Ông Nguyễn Khắc Minh, Trưởng Ban quản lý di tích Côn Sơn- Kiếp Bạc, người nhiều năm tâm huyết với di sản văn hóa này giới thiệu về nét độc đáo, đặc trưng của lễ hội Côn Sơn.

Đặc sắc lễ hội Katê của người Chăm

Đặc sắc lễ hội Katê của người Chăm

Ngày phát hành 0:0 | 3/10/2016

Lượt nghe: 1392

Thời điểm này đang là mùa Ka tê của đồng bào dân tộc Chăm ở Ninh Thuận và Bình Thuận. Đây là lễ hội thường niên hàng năm được tổ chức vào ngày mồng 01 tháng 7 theo Chăm lịch. Năm nay, Ka tê Chăm diễn ra từ ngày 29/9 theo lịch dương. Lễ hội Ka tê là dịp để người Chăm tưởng nhớ tới Nữ thần Po Nư Ga, người đã có công xây dựng xứ sở của người Chăm, chỉ dạy cho dân làng cách dẫn thủy, nhập điền, biết trồng lúa nước, trồng bông, dệt vải. Lắng nghe chương trình Giao lưu văn hóa các dân tộc (5/10/2016), đồng bào và các bạn sẽ được hòa mình vào không khí của một lễ hội lớn của các làng Chăm.

Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội

Đảm bảo an toàn thực phẩm mùa lễ hội

Ngày phát hành 0:0 | 4/3/2015

Lượt nghe: 855

Trong dịp lễ hội, các dịch vụ kinh doanh ăn uống, thức ăn đường phố thường đa dạng và khó kiểm soát. Vậy Bộ Y tế đã có những giải pháp gì để khắc phục tình trạng này trong mùa lễ hội năm nay? Bà Trần Việt Nga-Phó Cục trưởng Cục ATTP, Bộ Y tế trả lời phỏng vấn của phóng viên VOV2. (Y tế 5/3)

Ðể lễ hội vẫn giữ được bản sắc văn hóa

Ðể lễ hội vẫn giữ được bản sắc văn hóa

Ngày phát hành 0:0 | 10/2/2017

Lượt nghe: 1232

Từ lâu nước ta đã duy trì mô hình văn hóa làng và bao giờ mỗi làng đều có cụm di tích đình, đền, chùa...nơi sinh hoạt cộng đồng. Thế rồi mỗi ngôi đền, ngôi chùa đều có những điển tích, có nhân vật được nhân dân tôn thờ để rồi trở thành những ngày hội tế lễ, rước nước…cầu quốc thái dân an, mùa màng tươi tốt. Hội làng đã gắn bó trong tiềm thức của người dân Việt Nam, trở thành phong tục không thể thiếu. Song bên cạnh khía cạnh tích cực là đức tin, là sự gắn kết cộng đồng, sức mạnh đoàn kết và lòng nhớ ơn cội nguồn thì lễ hội ngày nay cũng còn nhiều tiêu cực. Đó là sự thái quá, lãng phí trong hành lễ như đốt vàng mã, sự bon chen ngay cả trong lúc dâng lễ đến khi cướp lộc, cướp ấn ở một số lễ hội lớn. Rồi nạn cợ bạc, bói toán, chèo kéo khách v.v…Tất cả những điều đó đã làm lễ hội mất đi tính linh thiêng và con người lẽ ra đi hội để cầu may, thanh thản lại trở nên bực bội, sa vào “tham sân si”. Chủ đề “ Lễ hội mùa xuân-những điều cần giữ” được bàn trong chương trình Tạp chí văn hóa ngày 12/2 vào 5h30 và 12h30

Đình La Phù với các lễ hội độc đáo

Đình La Phù với các lễ hội độc đáo

Ngày phát hành 0:0 | 20/2/2019

Lượt nghe: 794

Đình làng La Phù là một trong số những ngôi đình cổ hiếm hoi còn lại của huyện Hoài Đức. Cũng như nhiều ngôi đình khác, đình làng La Phù gắn liền với sự hình thành làng. Đình làng La Phù còn gắn với nhiều lễ hội độc đáo như lễ rước lợn hay lễ hội đại đám 5 năm tổ chức một lần. Mời quý vị và các bạn cùng tìm hiểu về đình La Phù với những lễ hội đặc sắc trong chương trình đất nước ngàn năm 18/2

Đìu hiu lễ hội mùa dịch Corona

Đìu hiu lễ hội mùa dịch Corona

Ngày phát hành 0:0 | 5/2/2020

Lượt nghe: 1225

Mùa xuân vốn là mùa lễ hội trên khắp mọi miền đất nước. Thông thường sau Tết nhiều nơi tưng bừng khai hội, nhưng năm nay dịch viêm phổi cấp do virus corona đã ảnh hưởng lớn tới các hoạt động này. Theo chỉ thị 06/CT- TTg của Thủ tướng Chính phủ, để phòng chống dịch viêm phổi do virus corona thì ngoài việc tạm dừng tổ chức các lễ hội chưa khai mạc, đối với các lễ hội đã khai mạc phải giảm quy mô, giảm thời gian tổ chức lễ hội, hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người tham gia. PV VOV2 đã có mặt ở Chùa Hương – Mỹ Đức, Hà Nội và Yên Tử - Quảng Ninh – 2 địa chỉ thường niên diễn ra 2 lễ hội lớn để phản ánh về việc thực hiện chỉ thị 06/CT-TTg trong mùa lễ hội Xuân Canh Tý 2020. ( Nhịp sống văn hóa 05/02/2020)

Đìu hiu lễ hội mùa dịch Corona

Đìu hiu lễ hội mùa dịch Corona

Ngày phát hành 0:0 | 5/2/2020

Lượt nghe: 699

Thông thường sau Tết nhiều nơi tưng bừng khai hội, nhưng năm nay dịch viêm phổi cấp do virus corona đã ảnh hưởng lớn tới các hoạt động này. Theo chỉ thị 06/CT- TTg của Thủ tướng Chính phủ, để phòng chống dịch viêm phổi do virus corona thì ngoài việc tạm dừng tổ chức các lễ hội chưa khai mạc, đối với các lễ hội đã khai mạc phải giảm quy mô, giảm thời gian tổ chức lễ hội, hạn chế tối đa các hoạt động tập trung đông người tham gia. PV VOV2 đã có mặt ở Chùa Hương (Mỹ Đức, Hà Nội) và Yên Tử (Quảng Ninh) – 2 địa chỉ thường niên diễn ra lễ hội lớn để phản ánh về việc thực hiện chỉ thị 06/CT-TTg trong mùa lễ hội Xuân Canh Tý 2020.

Độc đáo Lễ hội tiễn mùa đông Malenitsa của Nga

Độc đáo Lễ hội tiễn mùa đông Malenitsa của Nga

Ngày phát hành 0:0 | 4/3/2020

Lượt nghe: 1030

Malenitsa là lễ hội tiễn mùa đông truyền thống của nước Nga diễn ra vào cuối tháng 2 đầu tháng 3. Đây là lễ hội tổ chức để đánh dấu khoảnh khắc chuyển từ mùa đông lạnh giá sang những ngày hè nắng ấm chói chang, khi người dân Nga (đặc biệt là trẻ em) có thể ra đường tận hưởng khoảng thời gian đẹp nhất trong năm. (Nhịp sống văn hóa 04/03)

Giao lưu văn hóa: Lễ hội Cầu Ngư - trao truyền những giá trị văn hóa truyền thống

Giao lưu văn hóa: Lễ hội Cầu Ngư - trao truyền những giá trị văn hóa truyền thống

Ngày phát hành 0:0 | 26/12/2014

Lượt nghe: 972

Cuốn hút màn diễn xướng dân gian Hát Bả trạo trong Lễ hội Cầu Ngư của cộng đồng các ngư dân ven biển miền Trung.

Giữ gìn vẻ đẹp trong lành của lễ hội truyền thống

Giữ gìn vẻ đẹp trong lành của lễ hội truyền thống

Ngày phát hành 0:0 | 22/2/2018

Lượt nghe: 1839

Chúng ta đang ở trong tháng giêng, mùa lễ hội truyền thống đặc sắc của dân tộc. Đâu đâu cũng thấy dòng người chảy hội, song có phải ai cũng hiểu rõ ý nghĩa sâu xa của điểm di tích hay lễ hội mà mình đi tới và cũng không phải ai cũng có ý thức giữ gìn vẻ đẹp trong lành của lễ hội. Câu chuyện văn hóa tuần này chúng ta hãy cùng bàn về chủ đề “Giữ gìn vẻ đẹp trong lành của lễ hội truyền thống”. Chương trình phát sóng vào 19h30 ngày 21/2 và 5h30-12h30 ngày 25/2/2018, phát lại lúc 19h30 ngày 28/2/2018

Lễ hội "Chá Chiêng" của người Thái Con Cuông

Lễ hội

Ngày phát hành 0:0 | 1/6/2015

Lượt nghe: 1237

Lễ hội "Chá Chiêng" là một sinh hoạt tín ngưỡng, sinh hoạt văn hóa cộng đồng của người Thái Con Cuông (Nghệ An). "Chá Chiêng" tạo cho người dân lao động một tinh thần sảng khoái, vui nhộn. Bà con được tự do bày tỏ nỗi niềm, nỗi khát vọng, tài năng của mình thông qua các động tác nghệ thuật dân gian với nhiều tình tiết từ thô sơ đến phức tạp. Lời hát mo kéo dài thâu đêm suốt sáng, giàu hình ảnh, giàu nhạc điệu, nội dung ẩn chứa nhiều ý nghĩa xã hội sâu xa. (Giao lưu văn hóa các dân tộc 31/5/2015)

Lễ hội "Cúng rừng" của đồng bào dân tộc: Bảo vệ thiên nhiên từ trong ý thức

Lễ hội

Ngày phát hành 0:0 | 15/11/2017

Lượt nghe: 1647

Lễ hội “cúng rừng” của các dân tộc không chỉ mang giá trị ý nghĩa về tinh thần mà có ý nghĩa bảo vệ môi trường sâu sắc; nó khẳng định vai trò vị trí của thiên nhiên gắn với đời sống cộng đồng; giúp cho mọi người hiểu rõ hơn về trách nhiệm của mình để từ đó cùng hòa mình vào thiên nhiên, tôn trọng thiên nhiên, coi rừng là bạn và gắn bó bảo vệ rừng (Giao lưu văn hóa các dân tộc Việt Nam phát 15/11/2017)

Lễ hội "Tinh hoa Hà Nội - Hội tụ và toả sáng"

Lễ hội

Ngày phát hành 0:0 | 29/7/2018

Lượt nghe: 1154

Lễ hội đường phố “Tinh hoa Hà Nội - Hội tụ và tỏa sáng” là hoạt động do UBNDTP Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội phối hợp với Trung tâm Bảo tồn & Phát triển Nghệ thuật Sân khấu Việt Nam thực hiện nhân dịp kỷ niệm 10 năm điều chỉnh địa giới Thủ đô Hà Nội (2008 - 2018). Lễ hội phản ánh văn hóa truyền thống đặc sắc góp phần tạo thêm nhiều mảng màu tươi sáng trong bức tranh tổng quát về văn hóa Hà Nội nói riêng, của cả nước nói chung. NSND Trịnh Thúy Mùi, Giám đốc Trung tâm Bảo tồn và phát triển nghệ thuật Sân khấu VN giải thích về ý tưởng thực hiện lễ hội này. (Ảnh: Internet)

Lễ hội âm nhạc, 7 người chết: Có lòng vòng trách nhiệm?

Lễ hội âm nhạc, 7 người chết: Có lòng vòng trách nhiệm?

Ngày phát hành 0:0 | 20/9/2018

Lượt nghe: 610

Sau đêm nhạc “ Du hành tới mặt trăng” tại Công viên nước Hồ Tây, Quận Tây Hồ, Hà Nội, 7 con người đang ở độ tuổi thanh xuân phơi phới vĩnh viễn ra đi – 1 cái giá quá đắt cho lối sống buông thả, lệch lạc. Nhưng phía sau vụ việc đau lòng này trách nhiệm thuộc về tổ chức cá nhân nào? Liệu rằng sau cái chết của 7 bạn trẻ, việc quản lý các chất kích thích cũng như dạng ma túy tổng hợp có chặt chẽ hơn? ( 30 phút cùng VOV2 ngày 19/09).

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn (Hải Phòng): Tổ chức như thế nào cho đúng với truyền thống?

Lễ hội chọi trâu Đồ Sơn (Hải Phòng): Tổ chức như thế nào cho đúng với truyền thống?

Ngày phát hành 0:0 | 15/9/2017

Lượt nghe: 1910

Ngày 8.9 âm lịch năm nay khai hội chọi trâu Đồ Sơn, một lễ hội đã được xếp hạng cấp Quốc gia. Tuy nhiên, sự kiện trâu chọi đâm chết chủ trong vòng sơ loại diễn ra đầu tháng 7 vừa qua khiến lễ hội này đứng trước nguy cơ cấm tổ chức. Bộ VH-TT-DL đã quyết định sao về việc có hay không tổ chức khi còn rất ít thời gian diễn ra lễ hội. Nội dung trả lời có trong Tạp chí văn hóa phát ngày 17/09/2017.

Lễ hội Chùa Hương năm nay: Nhiều nét mới

Lễ hội Chùa Hương năm nay: Nhiều nét mới

Ngày phát hành 0:0 | 28/2/2015

Lượt nghe: 807

Đã thành thông lệ, mỗi năm, lượng khách đổ về Chùa Hương (Mỹ Đức, Hà Nội) ngày một thêm đông đúc. Hội Chùa Hương kéo dài suốt từ Tết Nguyên Đán của dân tộc tới hết ba tháng sau đó, khiến cho công tác quản lý lễ hội ở đây gặp nhiều khó khăn. Năm nay, dù chưa phải đã hoàn thiện ở tất cả các khâu, song những thay đổi tích cực ngay từ những ngày đầu hội đã hứa hẹn một mùa hành hương đẹp đẽ, trong lành, đúng với câu ca của Chu Mạnh Trinh: "Bầu trời cảnh bụt/thú Hương Sơn ao ước bấy lâu nay…". (Tạp chí Văn hóa 1/3/2015)

lễ hội đầu xuân: Thay đổi để văn minh hơn

lễ hội đầu xuân: Thay đổi để văn minh hơn

Ngày phát hành 0:0 | 24/2/2017

Lượt nghe: 997

Trong đời sống dân gian, những lễ hội đều có gốc tích gắn với lịch sử vùng đất, con người. Lễ hội “Chạy lợn” ở thôn Duyên Yết, Phú Xuyên, Hà Nội có việc đem lợn ra sân đình và làm thủ tục tế thần. Từ lúc mổ lợn, chế biến, đem đầy đủ các bộ phận đã luộc chín lên tế thần chỉ trong vòng 5 phút. Tương tự như vậy, lễ hội Ném Thượng ở phường Khắc Niệm, Thành phố Bắc Ninh cũng có cung cách gần giống lễ hội “Chạy lợn” ở Phú Xuyên Hà Nội và từng là tâm điểm của dư luận. Ngày nay những lễ hội như thế còn phù hợp không? Rồi những hiện tượng sùng bái, mê tín trong lễ hội được gải quyết thế nào? Vấn đề này được bàn trong Tạp chí văn hóa ngày 26/2/2017

Lễ hội Đền Hùng 2016: Đi lễ hay đi ...hành xác?

Lễ hội Đền Hùng 2016: Đi lễ hay đi ...hành xác?

Ngày phát hành 0:0 | 22/4/2016

Lượt nghe: 1590

Cảnh tượng hàng nghìn người chen lấn, xô đẩy, những đứa trẻ khóc thét, người già ngất xỉu… khi dồn ứ trong ngày giỗ Tổ ở Đền Hùng khiến dư luận xã hội bức xúc và đặt ra câu hỏi: người dân đang đi lễ để cầu mong sự bình an và biết ơn Tổ tiên hay là đang đi… hành xác? Vì sao lại có tình trạng hỗn loạn như vậy? Tiến sĩ Trần Hữu Sơn, Phó Chủ tịch Hội Văn nghệ Dân gian Việt Nam nhìn nhận về vấn đề này trong chương trình Nhiệt kế xã hội 22/4

Lễ hội Đền Kiếp Bạc 2015: Nhiều điểm mới hấp dẫn du khách

Lễ hội Đền Kiếp Bạc 2015: Nhiều điểm mới hấp dẫn du khách

Ngày phát hành 0:0 | 18/9/2015

Lượt nghe: 1172

Cũng như mọi năm, Lễ hội Đền Kiếp Bạc sẽ diễn ra từ ngày 15 đến hết ngày 20 tháng Tám âm lịch tại khu di tích Côn Sơn Kiếp Bạc, tỉnh Hải Dương. Song năm nay, với kỷ niệm 715 năm ngày mất của Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, vị anh hùng dân tộc được tôn là Đức thánh Cha của người Việt Nam, các hoạt động lễ hội tại Kiếp Bạc, nơi Ngài từng đánh trận và lập bản doanh, cũng là nơi mất, sẽ được tổ chức đặc biệt long trọng và tôn kính. Phóng viên Đài TNVN đã phỏng vấn ông Nguyễn Khắc Minh, Trưởng Ban quản lý di tích Côn Sơn Kiếp Bạc về nội dung này... (Nhịp sống Văn hóa 19/9/2015)

Lễ hội du nhập từ nước ngoài - làm gì để tương thích với văn hóa Việt?

Lễ hội du nhập từ nước ngoài - làm gì để tương thích với văn hóa Việt?

Ngày phát hành 0:0 | 24/12/2018

Lượt nghe: 749

Những Lễ hội của nước ngoài như Noel, Valentine, Halloween, Cosplay … đã được coi như một phần đời sống tinh thần của chúng ta, nhất là giới trẻ. Tuy nhiên, trong bối cảnh bùng nổ lễ hội, ào ạt du nhập văn hóa từ nước ngoài vào thì cần phải làm gì để những lễ hội đó tương thích với văn hóa trong nước? Cùng TS Đặng Vũ Cảnh Linh, Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu truyền thống và phát triển bàn luận trong Chuyện hôm nay. (Ảnh: Internet)

Lễ hội Gàu Tào của người Mông giữa lòng Hà Nội

Lễ hội Gàu Tào của người Mông giữa lòng Hà Nội

Ngày phát hành 0:0 | 14/2/2015

Lượt nghe: 996

Từ nhiều năm nay, Bảo tàng Dân Tộc học đã lần lượt giới thiệu cùng công chúng những nét độc đáo trong lễ hội của các dân tộc anh em. Xuân năm nay, lễ hội Gàu Tào của người Mông ở Lào Cai được chọn làm nội dung chủ đạo trong Hội Xuân của Bảo tàng. (Tạp chí Văn hóa 22/2/2015)

Lễ hội Giáng sinh lớn nhất châu Phi ở Calabar (Nigeria)

Lễ hội Giáng sinh lớn nhất châu Phi ở Calabar (Nigeria)

Ngày phát hành 0:0 | 25/12/2019

Lượt nghe: 1299

Lễ hội Giáng sinh ở thành phố Calabar, bang Cross River là lễ hội giáng sinh lớn nhất châu Phi. Xuyên suốt một tháng (từ 1/12 - 1/1) vô số hoạt động biểu diễn nghệ thuật, âm nhạc, thể thao sẽ khuấy động thành phố được xem là thiên đường du lịch của Nigeria. Trải nghiệm những màu sắc Giáng sinh độc đáo ở lễ hội lớn nhất châu Phi. (Nhịp sống văn hóa 25/12)

Lễ hội gốm sứ Hàn Quốc

Lễ hội gốm sứ Hàn Quốc

Ngày phát hành 0:0 | 7/5/2018

Lượt nghe: 783

Mùa xuân đến mang theo vô vàn những lễ hội tôn vinh văn hóa Hàn Quốc. Chương trình Chuyến đi kỳ thú sẽ đưa chúng ta trải nghiệm lễ hội gốm sứ Yeoju thường diễn ra vào tháng 5 hàng năm. Đến với lễ hội này, du khách có thể tham quan và mua sắm những sản phẩm gốm sứ, tham gia các chương trình sôi động và có thể trực tiếp tham gia nặn gốm, làm nên những tác phẩm gốm của riêng mình.

Lễ hội Kin Pang Then của người Thái: Lễ cúng cầu an cầu phúc

Lễ hội Kin Pang Then của người Thái: Lễ cúng cầu an cầu phúc

Ngày phát hành 0:0 | 20/1/2015

Lượt nghe: 1549

Lễ hội Kin Pang Then (hay còn gọi là Kin Pang) của đồng bào Thái là lễ cúng do những người làm Mo, làm Then đứng ra tổ chức để cầu an, cầu phúc cho gia đình và bà con dân bản, cầu cho mùa màng tươi tốt, vạn vật sinh sôi, cuộc sống no ấm, đủ đầy. Nếu như trong Lễ hội Kin Pang Then của người Thái trắng bao giờ cũng có tiếng đàn tính và các cô gái chưa chồng thể hiện các bài múa phục vụ bà Then, thì với người Thái đen lại không thể thiếu tiếng Pí và các trò diễn mô phỏng con khỉ về rừng, con trâu cày ruộng. Ngoài ra còn rất nhiều điểm khác biệt nữa...(Giao lưu văn hóa các dân tộc 18/1/2015)

Lễ hội Mùa thu Đền Kiếp Bạc: Độc đáo sắc màu văn hóa dân gian

Lễ hội Mùa thu Đền Kiếp Bạc: Độc đáo sắc màu văn hóa dân gian

Ngày phát hành 0:0 | 16/10/2015

Lượt nghe: 827

Đi hội về mà cảm xúc như được tắm trong dòng chảy mát lành của văn hóa dân tộc. Ai ai cũng muốn khơi lại trong lòng mình và trong cả cộng đồng tinh thần yêu nước, yêu sức mạnh đoàn kết để làm nên nghiệp lớn, yêu vẻ đẹp văn hóa với những sắc màu mà chỉ vùng đất này mới có được. "Vạn Kiếp núi lồng hình kiếm dựng/ Lục Đầu vang dậy tiếng quân reo"... (Nhịp sống Văn hóa 17/10/2015)

Lễ hội Ok Om Bok của đồng bào Khmer: Cầu thần Mặt Trăng

Lễ hội Ok Om Bok của đồng bào Khmer: Cầu thần Mặt Trăng

Ngày phát hành 0:0 | 23/11/2015

Lượt nghe: 2035

Lễ hội Ok Om Bok (tức Đút cốm dẹp), hay còn gọi là Lễ hội cúng Trăng, được tổ chức vào ngày 14 và 15 tháng 10 âm lịch nhằm cầu thần Mặt Trăng bảo hộ mùa màng, phù hộ cho bà con có cuộc sống đầy đủ, sung túc. Trong mùa lễ hội Ok Om Bok, dưới sông, các đội đua hăng say thi đấu, trên bờ là tiếng reo hò cổ vũ huyên náo cùng tiếng trống chiêng tạo nên một không khí lễ hội đặc biệt ấn tượng… (Giao lưu văn hóa các dân tộc 22/11/2015)

Lễ hội Phim hoạt hình Việt Nam-Hàn Quốc: Cơ hội cho thể loại hoạt hình ngắn

Lễ hội Phim hoạt hình Việt Nam-Hàn Quốc: Cơ hội cho thể loại hoạt hình ngắn

Ngày phát hành 0:0 | 11/6/2015

Lượt nghe: 965

Lễ hội Phim hoạt hình Việt Nam-Hàn Quốc diễn ra vào trung tuần tháng 8 tới tại Hà Nội sẽ mang đến những bộ phim hoạt hình đặc sắc nhất dành cho các em nhỏ. Đây là lần thứ hai lễ hội hoạt hình được tổ chức với ý nghĩa là bước khởi đầu cho sự phát triển hoạt hình ngắn tại Việt Nam. Qua đây, những người trong nghề có cơ hội chia sẻ kinh nghiệm và học hỏi cách làm phim từ những người bạn Hàn Quốc. Thu Hà, phóng viên Đài TNVN đã phỏng vấn ông Park Nark Jong, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc về lễ hội lần này. (Nhịp sống Văn hóa 10/6/2015)

Lễ hội Pôồn Pôông: Độc đáo văn hóa Mường xứ Thanh

Lễ hội Pôồn Pôông: Độc đáo văn hóa Mường xứ Thanh

Ngày phát hành 0:0 | 22/6/2015

Lượt nghe: 1407

Không gian của Lễ hội Pôồn Pôông tưng bừng náo nhiệt từ khi trống Zàm nổi lên, các nam thanh nữ tú trong bản Mường cùng nhảy theo nhịp trống hội. Các trò chơi, trò diễn dân gian đồng loạt diễn ra quanh cây bông như một sân khấu nghệ thuật tạo nên nét riêng biệt của cộng đồng người Mường... (Giao lưu Văn hóa các dân tộc 21/6/2015)

Lễ hội thành Tuyên 2019: Rực rỡ sắc màu

Lễ hội thành Tuyên 2019: Rực rỡ sắc màu

Ngày phát hành 0:0 | 16/9/2019

Lượt nghe: 977

Khởi nguồn từ sáng kiến của người dân, việc tạo nên những chiếc đèn Trung thu hoành tráng "siêu to khồng lồ" dần trở thành một điểm nhấn mỗi dịp tháng Tám ở Tuyên Quang. Từ đó, Lễ hội thành Tuyên ra đời. Sau 10 năm, lễ hội dần trở thành điểm nhấn của du lịch Tuyên Quang. (Ảnh: VOV)

Lễ hội thời hội nhập: Đâu rồi nét đẹp truyền thống?

Lễ hội thời hội nhập: Đâu rồi nét đẹp truyền thống?

Ngày phát hành 0:0 | 18/3/2015

Lượt nghe: 806

Hiếm đất nước nào như Việt Nam, có một nền văn minh lễ hội với gần 8 ngàn lễ hội truyền thống đa dạng, phong phú và vô cùng độc đáo. Song xu thế hội nhập đã đặt ra bao thách thức. Nếu không cẩn thận, Lễ hội sẽ đánh mất đi vẻ đẹp vốn có và người đi lễ trở thành nô lệ của độ tham sân si ngày càng lớn trong thời buổi kinh tế thị trường. Sự bon chen, chụp giật từ đời sống xã hội bước vào lễ hội đã làm vẩn đục nét trong sáng của hội làng xa xưa... (Nhịp sống Văn hóa 18/3/2015)

Lễ hội và nỗi lo ngộ độc thực phẩm

Lễ hội và nỗi lo ngộ độc thực phẩm

Ngày phát hành 0:0 | 19/2/2019

Lượt nghe: 562

Cảnh báo nguy cơ ngộ độc thực phẩm từ các lễ hội đầu xuân là rất lớn. Bạn sẽ từ chối các hàng quán tại lễ hội? Hay mang theo thực phẩm từ nhà? Làm thế nào để đi hội không lo ngộ độc thực phẩm?

Lễ hội Xăng Khan: Kết nối bản làng

Lễ hội Xăng Khan: Kết nối bản làng

Ngày phát hành 0:0 | 16/3/2015

Lượt nghe: 1016

Người Thái quan niệm vạn vật hữu linh. Đóng vai trò kết nối giữa thế giới thần linh và thế giới thực tại là các thầy Mo, tượng trưng cho thế giới thần quyền ở dưới Mường Đất. Vào mùa xuân, các thầy Mo chọn ngày lành để tiến hành tổ chức Lễ hội Xăng khan (một số nơi còn gọi là Kin chiêng boóc mạy hay Hội Chá Chiêng). Với người Thái ở huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An, đây là lễ hội có quy mô và ý nghĩa cộng đồng lớn nhất nhằm tạ ơn trời đất, các vị thần linh, tổ tiên, cầu cho nhân khang vật thịnh, bản làng yên ấm, hạnh phúc. (Giao lưu văn hóa các dân tộc 15/3/2015)

Lễ hội xuống đồng Bủng Kham: Cầu mùa, cầu phúc

Lễ hội xuống đồng Bủng Kham: Cầu mùa, cầu phúc

Ngày phát hành 0:0 | 23/3/2015

Lượt nghe: 2143

Với đồng bào Tày, Nùng ở Lạng Sơn, chỉ cần nói ngắn gọn “Thồng Bủng Kham” là mọi người đều biết, đó là “Lễ hội xuống đồng” của quê mình. (Bủng Kham là tên của một xứ đồng ở bản Nà Phái, xã Đại Đồng, huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn). “Lễ hội xuống đồng Bủng Kham” được tổ chức vào ngày 12 tháng giêng âm lịch hàng năm, cầu cho mưa thuận gió hòa, mùa màng tươi tốt, chăn nuôi phát đạt, làng bản yên vui, mọi nhà đều no ấm. (Giao lưu văn hóa các dân tộc 22/3/2015)

Mùa lễ hội 2017: Mịt mờ hương khói - Buốt nhói tâm linh

Mùa lễ hội 2017: Mịt mờ hương khói - Buốt nhói tâm linh

Ngày phát hành 0:0 | 17/4/2016

Lượt nghe: 4718

Khi mà người người, nhà nhà đua nhau cầu xin khấn vái, bất cứ việc gì, dù nhỏ dù to đều xin, không xin được thì mua, không mua được thì tranh cướp… thì chuyện tâm linh bỗng trở thành nghịch lý. Vì xã hội hiện đại nhiều bất an? Vì niềm tin bị suy giảm? Hay còn vì một lý do nào nữa? Cùng nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm và nhà báo Phùng Huy Thịnh mạn đàm trong chương trình Khách đến chơi nhà

Mùa lễ hội và sự méo mó của văn hóa ứng xử: Do sự đứt gẫy của văn hóa hay tâm lí đám đông?

Mùa lễ hội và sự méo mó của văn hóa ứng xử: Do sự đứt gẫy của văn hóa hay tâm lí đám đông?

Ngày phát hành 0:0 | 18/2/2019

Lượt nghe: 595

Nhu cầu hưởng thụ những giá trị tinh thần của người dân ngày càng phát triển, kéo theo sự khôi phục của nhiều lễ hội, đặc biệt các lễ hội truyền thống mang giá trị văn hóa, tâm linh của từng vùng miền, địa phương riêng biệt. Song hành với lễ hội là sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch cùng vô số dịch vụ đi kèm. Nhưng đổi lại, chúng ta phải chứng kiến không ít những hình ảnh phản cảm ở ngay chốn linh thiêng. Điều gì đã khiến niềm tin tín ngưỡng bị đẩy đến mức phi lí như vậy? Sự đứt gẫy của văn hóa? Tâm lí đám đông? Hay thiếu ý thức cộng đồng?....GS.TS Nguyễn Chí Bền, Ủy viên hội đồng di sản văn hóa Quốc gia bàn luận trong Chuyện hôm nay. (Ảnh: Internet)

Nét mới lễ hội Côn Sơn 2019

Nét mới lễ hội Côn Sơn 2019

Ngày phát hành 0:0 | 20/2/2019

Lượt nghe: 1281

Tháng giêng hai theo quan niệm dân gian vẫn là mùa hành hương, trảy hội. Song làm thế nào để có được mùa lễ hội đẹp, văn hóa, văn minh thì rất cần ý thức trách nhiệm từ nhiều phía. 16 tháng Giêng là chính hội lễ hội Côn Sơn-Kiếp Bạc. Năm nay, Ban quản lý di tích Côn Sơn –Kiếp Bạc đã làm gì để lễ hội Côn Sơn được văn hóa, văn minh. Nội dung này được phản ánh trong chương trình Nhịp sống văn hóa ngày 20.2 trên vov2.vn

Quản lý lễ hội cần thực chất hơn

Quản lý lễ hội cần thực chất hơn

Ngày phát hành 0:0 | 21/3/2019

Lượt nghe: 689

Hiện tại vẫn đang mùa lễ hội ở vùng đồng bằng Bắc bộ và vùng núi phía Bắc. Cả nước có tới hơn 8.000 lễ hội diễn ra trong một năm thì rõ ràng, công tác quản lý, tổ chức lễ hội là thách thức lớn với cơ quan quản lý nhà nước, chính quyền địa phương, nhất là khi những năm gần đây, các lễ hội truyền thống dân gian có xu hướng bùng nổ về cả quy mô và số lượng. Vậy cần quản lý lễ hội như thế nào để giữ gìn được các giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc và phù hợp với cuộc sống hiện nay. (Câu chuyện văn hóa 18/3)

Rực rỡ sắc màu trong Lễ hội Diều Huế 2019

Rực rỡ sắc màu trong Lễ hội Diều Huế 2019

Ngày phát hành 0:0 | 9/6/2019

Lượt nghe: 690

Lễ hội Diều Huế 2019 do Ủy ban Nhân dân, Sở du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức giúp du khách và người dân khám phá, bảo tồn những nét tinh túy của nghệ thuật Diều Huế.

Tệ nạn cờ bạc mùa lễ hội? Gọi 043 9386667 bày tỏ quan điểm

Tệ nạn cờ bạc mùa lễ hội? Gọi 043 9386667 bày tỏ quan điểm

Ngày phát hành 0:0 | 5/2/2016

Lượt nghe: 1172

Mỗi độ xuân về, tệ nạn cờ bạc lại rộ lên, nhất là trong các lễ hội đầu năm ở khu vực nông thôn. Ngoài các hình thức “sát phạt nhau” như xóc đĩa, đánh chắn, tú lơ khơ, những năm gần đây, một số hoạt động văn hóa truyền thống như cờ thế, chọi gà…cũng biến tướng thành các trò “đỏ đen”. Đã có không ít sới bạc bị bắt giữ ngay trong ngày tết, thế nhưng tệ nạn này vẫn diễn biến phức tạp. Theo quý vị và các bạn, đâu là nguyên nhân? Chính quyền và các ngành chức năng cần phải làm gì để xử lý và ngăn chặn tệ nạn cờ bạc dịp đầu năm? 043 9386667 rất mong nhận được các ý kiến chia sẻ của quý vị và các bạn.

Tệ nạn cờ bạc mùa lễ hội-Gọi 0439386667!

Tệ nạn cờ bạc mùa lễ hội-Gọi 0439386667!

Ngày phát hành 0:0 | 16/2/2016

Lượt nghe: 686

Mỗi độ xuân về, tệ nạn cờ bạc lại rộ lên, nhất là trong các lễ hội đầu năm ở khu vực nông thôn. Ngoài các hình thức “sát phạt nhau” như xóc đĩa, đánh chắn, tú lơ khơ, những năm gần đây, một số hoạt động văn hóa truyền thống như cờ thế, chọi gà…cũng biến tướng thành các trò “đỏ đen”. Đã có không ít sới bạc bị bắt giữ ngay trong ngày tết, thế nhưng tệ nạn này vẫn diễn biến phức tạp. Theo quý vị và các bạn, đâu là nguyên nhân? Chính quyền và các ngành chức năng cần phải làm gì để xử lý và ngăn chặn tệ nạn cờ bạc dịp đầu năm? 043 9386667 rất mong nhận được các ý kiến chia sẻ của quý vị và các bạn.

Tech Năng Nhô- Lễ hội ăn trâu mừng 1000 gùi lúa của dân tộc Mạ

Tech Năng Nhô- Lễ hội ăn trâu mừng 1000 gùi lúa của dân tộc Mạ

Ngày phát hành 0:0 | 4/1/2017

Lượt nghe: 1914

Cũng như các dân tộc sinh sống ở Tây Nguyên, lễ mừng lúa mới thường được diễn ra vào dịp cuối năm khi thu hoạch lúa đã xong và mang về kho. "Tách - năng - nhô" là một nghi lễ cúng Yàng mừng lúa mới của người Mạ. Nghi lễ này được tổ chức ở nhiều quy mô lớn nhỏ khác nhau. Theo đó con vật được ăn (Vật hiến sinh trong nghi lễ) thể hiện quy mô của lễ hội (Giao lưu văn hóa các dân tộc 4/1/2017)

Tháng 3 về Tây Nguyên dự lễ hội đua voi

Tháng 3 về Tây Nguyên dự lễ hội đua voi

Ngày phát hành 0:0 | 29/3/2017

Lượt nghe: 1367

Tháng ba âm lịch luôn được coi là tháng đẹp nhất trong năm ở Tây Nguvên: nắng dịu, đất rừng khô ráo, dọc bên các cánh rừng, khe suối, hoa đủ các màu đua nhau khoe sắc. Và đây cũng là thời điểm diễn ra lễ hội đua voi đặc sắc và hùng tráng. Ngày hội truyền thống, dân dã, chứa đựng nhiều màu sắc, thể thao, thượng võ này phản ánh nếp sống mạnh mẽ của người dân núi rừng Tây Nguvên (Chuyến đi kỳ thú 29/03/2017)

Trường THPT Phan Huy Chú, Hà Nội: Giáo dục văn hóa truyền thống cho học sinh từ lễ hội xuân yêu thương

Trường THPT Phan Huy Chú, Hà Nội: Giáo dục văn hóa truyền thống cho học sinh từ lễ hội xuân yêu thương

Ngày phát hành 0:0 | 27/1/2020

Lượt nghe: 1737

Không chỉ dạy cho học sinh kiến thức văn hóa, triết lý giáo dục của trường THPT Phan Huy Chú là cần tạo cho học sinh thói quen sống nề nếp, chủ động tham gia vào các hoạt động văn hóa truyền thống, biết làm những món ăn cho bữa cơm gia đình, biết sắp xếp bày biện những mâm ngũ quả, biết gói bánh chưng ngày Tết ... Hoạt động này đã thu hút sự quan tâm của đông đảo học sinh và phụ huynh tạo sự kết nối khăng khít giữa gia đình, nhà trường và xã hội (GDDT 23/01)

Tưng bừng Lễ hội bơi chải truyền thống trên sông Lô, Việt Trì

Tưng bừng Lễ hội bơi chải truyền thống trên sông Lô, Việt Trì

Ngày phát hành 0:0 | 24/4/2018

Lượt nghe: 896

Nằm trong chuỗi các hoạt động xuyên suốt dịp Giỗ Tổ Hùng Vương – Lễ hội Đền Hùng năm nay, lễ hội bơi chải truyền thống trên sông Lô tại bến Đền Tam Giang, phường Bạch Hạc, thành phố Việt Trì đã để lại ấn tượng cho du khách tham quan với những đường đua ngoạn mục, hấp dẫn của 6 đội chải với gần 200 tay chèo, đến từ các xã, phường thuộc thành phố Việt Trì. Chúng ta cùng hòa mình vào không khí lễ hội tưng bừng này trong chương trình Chuyên đi kỳ thú.

Tưng bừng lễ hội đền Tả Phủ - Kỳ Lừa lớn nhất xứ Lạng

Tưng bừng lễ hội đền Tả Phủ - Kỳ Lừa lớn nhất xứ Lạng

Ngày phát hành 0:0 | 6/3/2017

Lượt nghe: 1707

Xứ Lạng trong những ngày đầu xuân có đến 300 lễ hội lớn nhỏ nhưng với đồng bào các dân tộc nơi đây thì Lễ hội Đền Kỳ Cùng– Tả Phủ là một điểm nhấn nổi bật với sự hấp dẫn riêng; là một trong những lễ hội có quy mô lớn nhất và kéo dài nhất tại thành phố Lạng Sơn (Giao lưu văn hóa các dân tộc phát 08/03/2017)

Vui Xuân với Lễ hội Côn Sơn-Kiếp Bạc (Hải Dương)

Vui Xuân với Lễ hội Côn Sơn-Kiếp Bạc (Hải Dương)

Ngày phát hành 0:0 | 4/3/2015

Lượt nghe: 1607

Lễ hội năm nay có chủ đề "Hướng về cội nguồn, giữ vững bản sắc văn hóa dân tộc, thực hiện Di chúc Bác Hồ". Đến vùng đất linh này, người dân không chỉ cầu sức khỏe, phồn thực, mà còn mong thu nhận được linh khí đất trời, có được trí tuệ, sức sáng tạo để xứng với tiền nhân... (Nhịp sống Văn hóa 4/3/2015)

Ý kiến thính giả: Lễ hội đang bị biến dạng và méo mó

Ý kiến thính giả: Lễ hội đang bị biến dạng và méo mó

Ngày phát hành 0:0 | 2/3/2015

Lượt nghe: 998

Tại lễ hội phát ấn Đền Trần (Nam Định),cảnh chen lấn, đập phá, cướp lộc thánh tại Phủ Thiên Trường một lần nữa lại tái diễn cho dù địa phương này đã huy động một lực lượng đông tới 2.000 cảnh sát để bảo vệ an ninh, trật tự.Trước đó, màn “ấu đả” cướp hoa tre tại Hội Gióng (Sóc Sơn, Hà Nội) và những phát ngôn gây sốc của đại diện chính quyền và các ban ngành chức năng của Hà Nội khiến cho dư luận xã hội không thôi bàn luận vì bức xúc. Những hiện tượng này cho thấy, nét đẹp văn hóa trong đời sống tín ngưỡng của cha ông xưa đang bị biến dạng, méo mó. TM "Mở cửa phòng thu" chuyển tới quý vị và các bạn ý kiến của thính giả nghe đài về vấn đề này.

Ý kiến thính giả: Tệ nạn cờ bạc mùa lễ hội

Ý kiến thính giả: Tệ nạn cờ bạc mùa lễ hội

Ngày phát hành 0:0 | 22/2/2016

Lượt nghe: 1913

Mỗi độ xuân về, tệ nạn cờ bạc lại rộ lên, nhất là trong các lễ hội đầu năm ở khu vực nông thôn. Ngoài các hình thức “sát phạt nhau” như xóc đĩa, đánh chắn, tú lơ khơ, những năm gần đây, một số hoạt động văn hóa truyền thống như cờ thế, chọi gà…cũng biến tướng thành các trò “đỏ đen”. Đã có không ít sới bạc bị bắt giữ ngay trong ngày tết, thế nhưng tệ nạn này vẫn diễn biến phức tạp. Theo quý vị và các bạn, đâu là nguyên nhân? Chính quyền và các ngành chức năng cần phải làm gì để xử lý và ngăn chặn tệ nạn cờ bạc dịp đầu năm? Mở cửa phòng thu ghi lại ý kiến thính giả về chủ đề này (Mở cửa phòng thu 19-2)

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-5h05 Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục
05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-06h00 Cùng bạn sống khỏe
06h00-06h10 Eva làm mẹ
06h10-06h20 Sức khỏe cộng đồng
06h20-06h30 Thông điệp xanh
06h30-06h40 Hành trình nghề nghiệp
06h40-06h50 Đất nước ngàn năm
06h50-07h00 Chuyến đi kỳ thú
07h00-07h15 Dành cho nhà tài trợ
07h15-07h30 Gia đình Việt
07h30-07h45 Niềm vui tuổi già
07h45-08h00 Ca nhạc trẻ
08h00-08h30

Tìm trong kho báu (đang phát)

08h30-08h45 Sàn diễn mới
08h45-09h00 TÌm hiểu nghệ thuật sân khấu
09h00-09h15 Thiếu nhi
09h15-09h30 Thanh niên
09h30-10h00 Ca nhạc Dạy hát
10h00-10h15 Quảng bá VOV2 + Chuyến đi kỳ thú
10h15-10h45 Dạy tiếng nước ngoài
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Câu chuyện văn hóa (Trực tiếp)
11h30-11h45 Niềm vui tuổi già
11h45-11h50 VOV2 - Nghe báo
11h50-11h55 VOV2 - Sóng mở
11h55-12h00 Quảng bá VOV2
12h00-12h15 CT Đệm: Thông điệp xanh
12h15-12h30 Gia đình Việt
12h30-12h35 Sự kiện thể thao
12h35-13h00 Ca nhạc thiếu nhi
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-13h45 Thiếu nhi
13h45-14h00 Thanh niên
14h00-14h15 Giáo dục từ xa
14h15-14h30 Thông tin liệt sỹ
14h30-15h00 Khách đến chơi nhà
15h00-15h05 CT Đệm
15h05-15h30 Ca nhạc Giọng ca vàng
15h30-16h00 Câu chuyện văn hóa
16h00-16h05 VOV2 - Sóng mở
16h05-16h15 Hành trình nghề nghiệp
16h15-16h30 Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam
16h30-16h40 Eva làm mẹ
16h40-16h50 Sức khỏe cộng đồng
16h50-17h00 Đất nước ngàn năm
17h00-17h30 30 phút cùng VOV2
17h30-18h00 Dành cho nhà tài trợ
18h00-18h15 Nhịp đập Thể thao
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Tìm trong kho báu
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Sân khấu
20h00-20h30 Dân ca: Vang mãi những giọng ca
20h30-20h45 Sàn diễn mới
20h45-21h00 Tìm hiểu nghệ thuật sân khấu
21h00-21h30 30 phút cùng VOV2
21h30-21h35 Quảng bá VOV2
21h35-21h45 Ca nhạc thiếu nhi
21h45-22h00 Kể chuyện và hát ru cho bé
22h00-22h30 Bạn hãy nói với chúng tôi
22h30-23h00 Đọc truyện đêm khuya
23h00-23h30 Dạy tiếng nước ngoài
23h30-23h55 Âm nhạc đêm khuya
23h55-24h00 CT Đệm

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

 • Phát thanh trực tiếp

  84-4-38265566;84-4-38265656

 • Tư vấn sức khỏe

  84-43 2669494; 84-43 2669595

 • Bạn hãy nói với chúng tôi

  84-4-39341139

 • Nhiệt kế xã hội

  84-4-38256667

 • Bạn nghe đài

  84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)