Từ khóa
Tìm kiếm trong
Chuyên mục
Tìm từ ngày Đến ngày
Hệ thống tìm thấy 69 kết quả

Kỹ thuật hàn xương liên thân đốt sống đường bên: Thêm lựa chọn cho bệnh nhân mổ cột sống

Kỹ thuật hàn xương liên thân đốt sống đường bên: Thêm lựa chọn cho bệnh nhân mổ cột sống

Ngày phát hành 0:0 | 28/2/2019

Lượt nghe: 608

Với các ưu điểm như đường mổ ngắn, ít chảy máu, bệnh nhân đỡ đau hơn, việc chăm sóc vết mổ cạnh sườn cũng nhẹ nhàng hơn so với mổ sau lưng, kỹ thuật hàn xương liên thân đốt đường bên bằng phẫu thuật ít xâm lấn mới được triển khai tại Khoa Phẫu thuật Cột sống - Bệnh viện Việt Đức – đã giúp người bệnh có thêm cơ hội lựa chọn khi điều trị các bệnh lý về cột sống:

Kỹ thuật tán sỏi mật qua da: Sự lựa chọn tốt nhất cho những trường hợp không thể phẫu thuật

Kỹ thuật tán sỏi mật qua da: Sự lựa chọn tốt nhất cho những trường hợp không thể phẫu thuật

Ngày phát hành 0:0 | 13/9/2018

Lượt nghe: 809

3 năm trở lại đây, Bệnh viện Đại học Y Hà Nội đã tiến hành can thiệp tán sỏi mật qua da cho nhiều bệnh nhân. Đây là một lựa chọn tốt cho những trường hợp không thể phẫu thuật hoặc nội soi ngược dòng lấy sỏi:

Lựa chọn biện pháp tránh thai nào cho phù hợp?

Lựa chọn biện pháp tránh thai nào cho phù hợp?

Ngày phát hành 0:0 | 6/10/2015

Lượt nghe: 744

Áp dụng các biện pháp tránh thai là một trong những giải pháp giúp các cặp vợ chồng trẻ có thể sinh con theo ý muốn, hoạch định tương lai nhằm xây đắp cuộc sống gia đình ấm no, hạnh phúc. Bác sĩ Nguyễn Thị Hồng Minh - Nguyên Giám đốc Trung tâm chăm sóc sức khoẻ sinh sản - Bệnh viện Phụ sản Trung ương cung cấp các kiến thức cần thiết giúp chị em áp dụng các biện pháp tránh thai, an toàn, hiệu quả

Lựa chọn và sử dụng mỹ phẩm đúng cách

Lựa chọn và sử dụng mỹ phẩm đúng cách

Ngày phát hành 0:0 | 28/10/2015

Lượt nghe: 831

Tất cả các loại mỹ phẩm đều có nguy cơ gây dị ứng cho người sử dụng, nhất là các trường hợp sử dụng những sản phẩm trôi nổi trên thị trường, không rõ nguồn gốc xuất xứ hoặc dùng theo cảm tính, không tìm hiểu về sự phù hợp của sản phẩm đối với làn da. PGS - TS Nguyễn Văn Đoàn - Giám đốc Trung tâm Dị ứng Miễn dịch lâm sàng - Bệnh viện Bạch Mai - hướng dẫn về việc sử dụng mỹ phẩm đúng cách trong cuộc phỏng vấn của phóng viên chương trình.

Nếu lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ để lấp đi khiếm khuyết bạn cần nhớ điều này

Nếu lựa chọn phẫu thuật thẩm mỹ để lấp đi khiếm khuyết bạn cần nhớ điều này

Ngày phát hành 0:0 | 16/11/2018

Lượt nghe: 856

Ths. Bs Nguyễn Đình Minh, Trưởng Khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ và hàm mặt – Bệnh viện E Hà Nội khuyến cáo về những điều cần lưu ý trước khi bạn quyết định làm đẹp:

Thận trọng khi lựa chọn đồ chơi có phát nhạc cho con

Thận trọng khi lựa chọn đồ chơi có phát nhạc cho con

Ngày phát hành 0:0 | 16/1/2016

Lượt nghe: 980

Theo một số nghiên cứu, hầu hết các loại đồ chơi phát nhạc được bày bán trên thị trường đều có âm lượng vượt ngưỡng giới hạn an toàn nghe của trẻ. Nếu cho trẻ tiếp xúc nhiều với lượng âm thanh như vậy sẽ làm suy giảm thính lực của trẻ, khiến trẻ cảm thấy căng thẳng, mất ngủ và thậm chí là ảnh hưởng đến huyết áp và tim mạch. BS Đào Đình Thi – Cán bộ Viện Tai Mũi Họng TƯ khuyến cáo: Các bậc phụ huynh cần thận trọng khi lựa chọn đồ chơi có phát nhạc cho con. (Y tế)

Tư vấn: Lựa chọn thực phẩm an toàn

Tư vấn: Lựa chọn thực phẩm an toàn

Ngày phát hành 0:0 | 30/7/2015

Lượt nghe: 673

Mùa hè là thời điểm phát sinh nhiều dịch bệnh, kèm theo đó là nỗi lo về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Với người cao tuổi, sức đề kháng giảm nên nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm là rất lớn. Vậy người cao tuổi nên lựa chọn và bảo quản thực phẩm như thế nào? PGS – TS Lê Bạch Mai – Phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia giải đáp nội dung này trong chương trình tư vấn sức khỏe người cao tuổi phát trực tiếp lúc 9h30 thứ 5 ngày 30 tháng 7 năm 2015.

9h30-30/7, gọi 043.8265656 để nghe tư vấn: Lựa chọn và bảo quản thực phẩm an toàn

9h30-30/7, gọi 043.8265656 để nghe tư vấn: Lựa chọn và bảo quản thực phẩm an toàn

Ngày phát hành 0:0 | 28/7/2015

Lượt nghe: 690

Mùa nắng nóng là thời điểm phát sinh nhiều dịch bệnh, kèm theo đó là nỗi lo về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Với người cao tuổi, sức đề kháng giảm nên nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm là rất lớn. Vậy người cao tuổi nên lựa chọn và bảo quản thực phẩm như thế nào? PGS – TS Lê Bạch Mai – Phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia sẽ giải đáp nội dung này trong chương trình tư vấn sức khỏe người cao tuổi phát trực tiếp lúc 9h30 thứ 5 ngày 30 tháng 7 năm 2015.

Loay hoay kiếm tìm sự lựa chọn hoàn hảo

Loay hoay kiếm tìm sự lựa chọn hoàn hảo

Ngày phát hành 0:0 | 5/7/2016

Lượt nghe: 2671

Đã khi nào bạn cảm thấy mờ mịt về con đường tương lai của mình như người lần mò trong bóng tối, chẳng biết đâu là đích đến, chẳng biết lối rẽ nào mới là sự lựa chọn đúng? Và bạn làm thế nào để thoát khỏi hoàn cảnh ấy? Cô gái trong câu chuyện đêm nay chưa tìm ra câu trả lời và cô đang rất mong chờ thính giả gần xa giúp cô có thể lựa chọn đúng đắn (Bạn hãy nói với chúng tôi 4/7)

Lựa chọn công việc: Quyết định của bản thân hay bố mẹ?

Lựa chọn công việc: Quyết định của bản thân hay bố mẹ?

Ngày phát hành 0:0 | 13/3/2018

Lượt nghe: 985

Từng làm ở công ty tư nhân, nay đang có một công việc ổn định trong cơ quan Nhà nước nhưng vì sao cô gái trong câu chuyện đêm nay lại đang “đứng giữa hai dòng nước” và không thể tự quyết định vấn đề quan trọng này của mình?: (Bạn hãy nói với chúng tôi 9/3)

Lựa chọn không dễ dàng

Lựa chọn không dễ dàng

Ngày phát hành 0:0 | 23/6/2016

Lượt nghe: 1722

Mẹ mất sớm, bố bỏ đi biệt tăm, phải đi làm con nuôi từ nhỏ và bị phân biệt đối xử, ở cái tuổi 17 mơ mộng thì bạn đã bao giờ phải trải qua từng đấy sóng gió chưa? Sau mười mấy năm xa cách, giờ đây bố đẻ muốn trở về bù đắp tình cảm thì bạn sẽ làm gì? Nhân vật đêm nay đang rất băn khoăn về điều này, nên ở lại bên bố mẹ nuôi để đền đáp công nuôi dưỡng hay trở về bên người sinh ra mình? (Bạn hãy nói với chúng tôi 24/06)

Lựa chọn nào cho mẹ góa con côi

Lựa chọn nào cho mẹ góa con côi

Ngày phát hành 0:0 | 17/3/2017

Lượt nghe: 1960

Hơn chục năm goá bụa nuôi con, giờ có cơ hội để đến với hạnh phúc mới, nhưng người phụ nữ trong câu chuyện đêm nay vẫn không khỏi băn khoăn bởi nếu quyết định đi bước nữa, chị sợ làm tổn thương con gái mình. Biết làm sao cho vẹn cả đôi đường? (Bạn hãy nói với chúng tôi 17/03)

Lựa chọn nào cho trái tim?

Lựa chọn nào cho trái tim?

Ngày phát hành 0:0 | 19/3/2019

Lượt nghe: 641

Chọn người mình yêu hay chọn người yêu mình? Người mình yêu thì nặng gánh gia đình, kinh tế còn nhiều khó khăn, người yêu mình lại là người giúp đỡ ta vượt qua khó khăn về vật chất. Lựa chọn nào cho ta đến bến bờ hạnh phúc? Trái tim biết chọn lối rẽ nào? Hãy cùng lắng nghe và chia sẻ với nhân vật trong câu chuyện hôm nay.

Lựa chọn nào cho tuổi 60?

Lựa chọn nào cho tuổi 60?

Ngày phát hành 0:0 | 6/6/2016

Lượt nghe: 1580

Ở vào cái tuổi lục tuần, những tưởng đi bước nữa sẽ được hạnh phúc, sẽ có người bầu bạn lúc tuổi già. Vậy mà người phụ nữ trong câu chuyện đêm nay lại chẳng được yên vì chồng thì tính toán, con chồng lại ghê gớm, hỗn hào. Người phụ nữ ấy phải làm gì đây? Chẳng lẽ lại ly hôn ở cái tuổi gần đất xa trời? (Bạn hãy nói với chúng tôi 3/6)

Lựa chọn nào cho tuổi già bóng xế

Lựa chọn nào cho tuổi già bóng xế

Ngày phát hành 0:0 | 15/3/2017

Lượt nghe: 1824

Cuộc hôn nhân đầu tiên tan vỡ vì chồng ngoại tình, đánh đập vợ để ép ly hôn. Cuộc hôn nhân thứ hai với người chồng góa vợ và có 4 người con, dù không có sự ràng buộc nào về mặt pháp luật nhưng thương những đứa trẻ bơ vơ, phải sống với ông bố suốt ngày say xỉn, người phụ nữ giàu lòng trắc ẩn đã chấp nhận "rổ rá cạp lại" để cưu mang những đứa con chồng. Thế nhưng, hiện giờ, khi đã tuổi già bóng xế, bà lại lo lắng cho tương lai của mình khi chợt nghĩ, những đứa con cùng máu mủ ấy có chăm sóc bà đến cuối đời được không? Liệu có nên nghĩ đến một lựa chọn khác cho tương lai? (Bạn hãy nói với chúng tôi 13/3)

Lựa chọn nghề nghiệp: Theo ý cha mẹ hay theo sở thích của mình?

Lựa chọn nghề nghiệp: Theo ý cha mẹ hay theo sở thích của mình?

Ngày phát hành 0:0 | 13/1/2016

Lượt nghe: 1444

Con trai đang học Đại học ngành kỹ thuật, sau này có thể tiếp quản công ty đang làm ăn rất thành công của gia đình, bỗng muốn bỏ học và chuyển sang làm nghề...đầu bếp. Điều đó khiến cha mẹ điên đầu. Phải ứng xử với con như thế nào trong trường hợp này?(Bạn hãy nói với chúng tôi 13/1)

Lựa chọn sự nghiệp hay tình yêu

Lựa chọn sự nghiệp hay tình yêu

Ngày phát hành 0:0 | 4/2/2016

Lượt nghe: 1282

Một cơ hội phát triển sự nghiệp rực rỡ đến đúng lúc cô gái 27 tuổi đang chuẩn bị lập gia đình. Phải làm sao đây khi cô chỉ được chọn một trong hai việc lớn ấy? (Bạn hãy nói với chúng tôi 15/2)

Tình mẫu tử và chuyện đi bước nữa: Sự lựa chọn khó khăn

Tình mẫu tử và chuyện đi bước nữa: Sự lựa chọn khó khăn

Ngày phát hành 0:0 | 20/5/2015

Lượt nghe: 1287

Chị buộc phải gửi con cho người khác nuôi vì điều kiện kinh tế không đảm bảo. Có nên tiếp tục như vậy để đi bước nữa sau khi cuộc hôn nhân đầu tiên tan vỡ? (Bạn hãy nói với chúng tôi 20/5)

Truyện ngắn "Sự lựa chọn": Ảo mộng tình yêu

Truyện ngắn

Ngày phát hành 0:0 | 21/12/2015

Lượt nghe: 3537

Cứ tưởng rằng tình yêu tuổi đôi mươi mới có thể khiến con người ta quay quắt “như đứng đống lửa, như ngồi đống rơm”, nhưng khi đọc và nghe "Sự lựa chọn" mới thấy hóa ra tình yêu ở tuổi nào cũng vậy, vẫn đủ sức khiến cuộc đời ta chao đảo. Với nhân vật nữ chính trong truyện ngắn này, tình yêu đấy còn suýt chút nữa khiến chị từ bỏ cả gia đình nhỏ của mình.(Đọc truyện đêm khuya 18/12/2015)

Bạn lựa chọn nghề gì trong tương lai?

Bạn lựa chọn nghề gì trong tương lai?

Ngày phát hành 0:0 | 23/10/2015

Lượt nghe: 946

Theo các bạn thì nghề đặc biệt trong xã hội là nghề gì? Nghề nghiệp ấy có mang lại niềm vui cho con người không? Câu trả lời sẽ có trong câu chuyện cổ tích sau đây. ( Kể chuyện và hát ru phát 22+23/10)

Đèn bàn lựa chọn và sử dụng như thế nào cho đúng cách?

Đèn bàn lựa chọn và sử dụng như thế nào cho đúng cách?

Ngày phát hành 0:0 | 24/2/2017

Lượt nghe: 938

Nếu bạn đang là học sinh, sinh viên, bạn thường xuyên làm công việc bàn giấy thì hẳn chiếc đèn bàn là vật dụng quen thuộc. Thế nhưng không đơn giản là ra cửa hàng mua một chiếc đèn bàn, lắp bóng vào và bật công tắc. Giữa thị trường đèn bàn đa dạng về kiểu dáng và chất lượng như hiện nay, làm thế nào để lựa chọn một chiếc đèn vừa không gây hại cho thị lực, vừa đảm bảo tiết kiệm điện? Cùng tìm hiểu trong chương trình hôm nay: (Con đường tri thức 18/02)

Đồ nhựa: Những lưu ý khi lựa chọn

Đồ nhựa: Những lưu ý khi lựa chọn

Ngày phát hành 0:0 | 17/6/2016

Lượt nghe: 1191

Ngày nay, nhựa được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực từ công nghiệp cho đến dân sinh. Giống như nhiều sản phẩm bằng gốm, sứ..., đồ nhựa cũng chứa những chất phụ gia, đó là chất độn hoặc chất tạo mầu mà thành phần chủ yếu là các ô xít kim loại nặng, có độc tính rất cao. Vậy lựa chọn và sử dụng đồ nhựa gia dụng như thế nào để tránh bị phơi nhiễm các ô xít kim loại nặng? PGS.TS Từ Bình Minh, giảng viên khoa Hóa học, trường Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội cung cấp kiến thức về đồ nhựa an toàn (Con đường tri thức 18/6)

Tour Tết: Thỏa sức lựa chọn

Tour Tết: Thỏa sức lựa chọn

Ngày phát hành 0:0 | 23/1/2016

Lượt nghe: 968

Dịp nghỉ Tết 9 ngày năm nay được xem là khoảng thời gian thuận lợi để nhiều gia đình có cơ hội thỏa mãn niềm đam mê du lịch của mình. Các công ty lữ hành cũng đã cho ra mắt một loạt tour (trong và ngoài nước), với mong muốn du khách được khám phá những vùng đất mới, tìm hiểu phong tục đón tết của các dân tộc khác nhau... (Tạp chí Du lịch 22/1/2016)

Đổi mới giáo dục Phổ thông và quyền lựa chọn của người học

Đổi mới giáo dục Phổ thông và quyền lựa chọn của người học

Ngày phát hành 0:0 | 3/7/2019

Lượt nghe: 674

Không thể không đổi mới nếu không muốn tụt hậu và xuống hạng. Hiện tượng bất thường trong kỳ tuyển sinh lớp 10 ở trường THPT Thăng Long , Hà Nội là bài học đối với mỗi nhà trường trong quá trình đổi mới phương pháp giảng dạy cũng như tăng cường những hoạt động giáo dục kỹ năng sống một cách toàn diện cho học sinh. Để việc đổi mới chương trình giáo dục phổ thông thành công cần sự vào cuộc và phát huy nội lực của mỗi nhà trường. PGS TS Lê Anh Vinh - Phó Viện trường Viện Khoa học Giáo dục Bộ Giáo dục và đào tạo chia sẻ những kinh nghiệm và góc nhìn của một chuyên gia giáo dục trong chương trình Diễn đàn VOV2 chủ đề "Đổi mới giáo dục phổ thống và quyền lựa chọn của người học"

Điều trị suy giảm thính lực và lựa chọn máy trợ thính phù hợp (Bác sĩ tư vấn)

Điều trị suy giảm thính lực và lựa chọn máy trợ thính phù hợp (Bác sĩ tư vấn)

Ngày phát hành 0:0 | 3/9/2016

Lượt nghe: 962

Sự già hóa của tuổi tác sẽ kéo theo nhiều ảnh hưởng tới các bộ phận trong cơ thể chúng ta. Xương khớp sẽ không còn dẻo dai, trí nhớ không còn tốt như xưa, khả năng nghe của đôi tai cũng giảm nên đôi khi trong giao tiếp, sinh hoạt hàng ngày gặp khá nhiều phiền toái. Làm thế nào để cải thiện được tình trạng này và trong trường hợp phải đeo máy trợ thính thì nên lựa chọn, sử dụng máy như thế nào cho phù hợp? Mời các bạn nghe TS.BS Lê Công Định-Trưởng Khoa Tai mũi họng-Bệnh viện Bạch Mai tư vấn trong CT Cùng bạn sống khỏe-VOV2-FM 96,6Mhz.

PreP hay bao cao su, lựa chọn hay sử dụng song hành?

PreP hay bao cao su, lựa chọn hay sử dụng song hành?

Ngày phát hành 0:0 | 24/7/2020

Lượt nghe: 650

Hiện nay có khoảng trên 6 nghìn người có hành vi nguy cơ cao đang được sử dụng thuốc dự phòng trước phơi nhiễm HIV -PrEP. Và con số này đang tăng nhanh khi chương trình được mở rộng ra toàn quốc. Thế nhưng, khi đã sử dụng PrEP rồi thì ý nghĩa của những các biện pháp an toàn khác như là bao cao su chẳng hạn sẽ như thế nào, có còn cần thiết nữa hay không? Câu trả lời có trong chương trình Cùng bạn sống khỏe VOV2

Suy giảm thính lực và lựa chọn máy trợ thính phù hợp: 11h-trưa nay (3/9) trực tiếp tư vấn trên VOV2-FM 96,5Mhz. (Hotline: 043.826.56.56)

Suy giảm thính lực và lựa chọn máy trợ thính phù hợp: 11h-trưa nay (3/9) trực tiếp tư vấn trên VOV2-FM 96,5Mhz. (Hotline: 043.826.56.56)

Ngày phát hành 0:0 | 1/9/2016

Lượt nghe: 950

Sự già hóa của tuổi tác sẽ kéo theo nhiều ảnh hưởng tới các bộ phận trong cơ thể chúng ta. Xương khớp sẽ không còn dẻo dai, trí nhớ không còn tốt như xưa, khả năng nghe của đôi tai cũng giảm nên đôi khi trong giao tiếp, sinh hoạt hàng ngày gặp khá nhiều phiền toái. Làm thế nào để cải thiện được tình trạng này và trong trường hợp phải đeo máy trợ thính thì nên lựa chọn, sử dụng máy như thế nào cho phù hợp? 11h-3/9 mời các bạn gọi điện tới số máy: 043.826.5656 và 043.8265566 để được TS.BS Lê Công Định-Trưởng Khoa Tai mũi họng-Bệnh viện Bạch Mai trực tiếp tư vấn.

Tuyển sinh Đại học Thủy Lợi 2020: Lựa chọn đúng-Vững tương lai

Tuyển sinh Đại học Thủy Lợi 2020: Lựa chọn đúng-Vững tương lai

Ngày phát hành 0:0 | 4/6/2020

Lượt nghe: 528

Với bề dày truyền thống đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực và là một trong những trường đại học có cơ sở vật chất tốt nhất hiện nay, trường Đại học Thủy Lợi chắc chắn sẽ là một gợi ý cho các em học sinh trong mùa tuyển sinh năm 2020. Và để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho xã hội cũng như tăng cơ hội cho các em học sinh, năm 2020, trường Đại học Thủy Lợi sẽ có những điểm mới gì trong công tác tuyển sinh? Các khoa/ngành đào tạo của trường có sức hấp dẫn ra sao? Đặc biệt, cơ hội nào cho các tân sinh viên khi tiếp cận với nguồn học bổng 3 tỷ đồng của trường Đại học Thủy Lợi năm 2020? PGS. Nguyễn Tuấn Anh-Trưởng phòng đào tạo (Trường Đại học Thủy Lợi) và Thạc sĩ Đặng Hương Giang, trưởng phòng Chính trị và công tác sinh viên (Trường Đại học Thủy lợi) sẽ trực tiếp trả lời những băn khoăn, thắc mắc của thí sinh trong chương trình Diễn đàn VOV2. Chương trình được phát sóng trực tiếp lúc 11h00 thứ sáu ngày 05/06 trên sóng VOV2 và trực tuyến trên trang web VOV2.VN. Chương trình còn được livestream trên trang fanfage vov2 cuộc sống muôn màu. Gọi: 0243.826.55.66 và 0243.826.56.56 để trực tiếp tham gia chương trình.

Thi cả 2 môn tự chọn: “Nới” quyền lựa chọn liệu có là con dao hai lưỡi?

Thi cả 2 môn tự chọn: “Nới” quyền lựa chọn liệu có là con dao hai lưỡi?

Ngày phát hành 0:0 | 10/12/2016

Lượt nghe: 988

Theo Dự thảo kỳ thi THPT 2017, thí sinh sẽ được thi cả 2 môn tự chọn là Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Điểm bài thi tự chọn nào cao hơn sẽ được tính để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Việc “Nới” quyền lựa chọn liệu có là con dao hai lưỡi?/ Thi PISA có tác dụng như thế nào đến quá trình dạy và học của VN? (GD&ĐT 10/12)

Trường THPT Thăng Long: Đồng hành cùng học sinh lựa chọn nghề nghiệp

Trường THPT Thăng Long: Đồng hành cùng học sinh lựa chọn nghề nghiệp

Ngày phát hành 0:0 | 10/3/2015

Lượt nghe: 812

"Trường luôn có những định hướng, tư vấn cho các em trong việc lựa chọn nghề nghiệp suốt quá trình học tập. Ngày hội Tư vấn, hướng nghiệp là một trong những hoạt động ý nghĩa giúp các có thêm kiến thức, kỹ năng để chọn cho mình hướng đi đúng nhất" - Cô giáo Nguyễn Thị Tuyết - cố vấn Đoàn trường THPT Thăng Long khẳng định. (GD&ĐT 10/3)

TS.Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT): Kỳ thi tốt nghiệp 2020 quan trọng nhất là công tác cán bộ, lựa chọn cán bộ ở những khâu trọng yếu

TS.Mai Văn Trinh - Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT): Kỳ thi tốt nghiệp 2020 quan trọng nhất là công tác cán bộ, lựa chọn cán bộ ở những khâu trọng yếu

Ngày phát hành 0:0 | 2/7/2020

Lượt nghe: 294

Đến thời điểm này, rõ ràng kỳ thi không chỉ đơn thuần là để công nhận tốt nghiệp THPT mà vẫn là căn cứ chủ yếu để các trường ĐH thực hiện công tác tuyển sinh. Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ thực hiện các giải pháp đồng bộ nào để đảm bảo tính nghiêm túc, khách quan cho kỳ thi? Đâu là những điểm thí sinh cần lưu ý để chuẩn bị bước vào một kỳ thi quan trọng? Ông Mai Văn Trinh Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) trao đổi với PV VOV2. (Giáo dục và Đào tạo 27/6/2020)

Lựa chọn SGK không nhất thiết phải theo từng bộ: Liệu có đánh mất tính thống nhất, tư tưởng xuyên suốt của từng bộ sách?

Lựa chọn SGK không nhất thiết phải theo từng bộ: Liệu có đánh mất tính thống nhất, tư tưởng xuyên suốt của từng bộ sách?

Ngày phát hành 0:0 | 20/2/2020

Lượt nghe: 1004

Trao đổi với phóng viên VOV2, TS.Thái Văn Tài - Vụ trưởng Vụ Giáo dục tiểu học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết: Tất cả các bộ sách giáo khoa đã qua thẩm định đều đáp ứng được chuẩn chương trình. Tùy thuộc vào cách tiếp cận, việc nhà trường chọn sách giáo khoa từ các bộ khác nhau tạo ra sự đa dạng, huy động tất cả nguồn lực xã hội, phục vụ ngành giáo dục. Đây cũng là ưu điểm lớn nhất của chương trình hiện nay. Ảnh: internet

Một chương trình nhiều sách giáo khoa: Ai có quyền lựa chọn sách?

Một chương trình nhiều sách giáo khoa: Ai có quyền lựa chọn sách?

Ngày phát hành 0:0 | 5/1/2019

Lượt nghe: 582

Nghị quyết 88 của Quốc hội về đổi mới chương trình, sách giáo khoa giáo dục phổ thông qui định "thực hiện xã hội hoá biên soạn sách giáo khoa, có một số sách giáo khoa cho mỗi môn học". Như vậy, sắp tới khi triển khai thực hiện chương trình giáo dục phổ thông mới, một chương trình sẽ có nhiều sách giáo khoa. Một câu hỏi đặt ra là ai có quyền lựa chọn sách giáo khoa dạy trong trường học?

Các trường 'khởi động" lựa chọn sách giáo khoa mới

Các trường 'khởi động

Ngày phát hành 0:0 | 21/2/2020

Lượt nghe: 977

Theo quy định, trước ngày 1/5 các trường phải hoàn thành việc lựa chọn sách giáo khoa mới. Như vậy tính đến thời điểm hiện tại, các cơ sở giáo dục phổ thông chỉ còn khoảng thời gian hơn 2 tháng để hoàn thành việc lựa chọn sách giáo khoa. Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, các trường đều cho học sinh nghỉ học thì liệu tiến độ chuẩn bị cho chương trình phổ thông mới có bị ảnh hưởng? Tâm thế của các giáo viên thế nào khi thực hiện quyền lựa chọn sách giáo khoa?

Hậu dịch Covid-19: Trường nghề "tăng tốc" tuyển sinh, thí sinh có nhiều lựa chọn?

Hậu dịch Covid-19: Trường nghề

Ngày phát hành 0:0 | 14/5/2020

Lượt nghe: 1113

Dịch Covid-19 khiến cho các hoạt động sản xuất-kinh doanh gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên thực tế nhu cầu nhân lực trong tương lai gần vẫn rất lớn. Đặc biệt, theo dự báo của các chuyên gia, hậu dịch Covid-19, Việt Nam rất có khả năng sẽ đón làn sóng đầu tư từ các tập đoàn, các hãng sản xuất lớn trên thế giới và đây chính là cơ hội cho các bạn trẻ học nghề. Sau khi học sinh-sinh viên đi học trở lại, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp cũng đang "tăng tốc" tuyển sinh với nhiều hình thức khác nhau, cả trực tiếp lẫn trực tuyến. "Hậu dịch Covid-19, cơ hội việc làm nào cho học sinh-sinh viên theo học các trường nghề?"- Chủ đề chương trình Diễn đàn VOV2 sẽ mang đến nhiều thông tin bổ ích cho các bạn trẻ với sự tham gia của các khách mời: Ông Nguyễn Quốc Huy, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh và bà Trịnh Thu Hà-Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Thương mại và Du lịch Hà Nội. Chương trình được phát sóng trực tiếp lúc 11h00 thứ sáu ngày 15/05 trên vov2 và vov2.vn. Các bạn học sinh-sinh viên có thể gọi điện tới số máy 0243.826.56.56 để trực tiếp đặt câu hỏi với khách mời. Hoặc tương tác với chương trình qua trang fanfage vov2 cuộc sống muôn màu.

Công bố 32 cuốn sách giáo khoa lớp 1: UBND các tỉnh có quyền lựa chọn SGK

Công bố 32 cuốn sách giáo khoa lớp 1: UBND các tỉnh có quyền lựa chọn SGK

Ngày phát hành 0:0 | 23/11/2019

Lượt nghe: 1331

4/5 bộ sách giáo khoa lớp 1 viết theo chương trình Giáo dục phổ thông mới do các đơn vị của Nhà xuất bản Giáo dục tổ chức biên soạn. Điều này cho thấy tính độc quyền xuất bản sách giáo khoa trong lần thay sách này rất khó bị phá vỡ.

Lựa chọn nghề cho tương lai: Theo sở thích, năng lực, tiền lương hay trào lưu xã hội?

Lựa chọn nghề cho tương lai: Theo sở thích, năng lực, tiền lương hay trào lưu xã hội?

Ngày phát hành 0:0 | 3/4/2017

Lượt nghe: 1295

Chỉ còn hơn 2 tháng nữa các em học sinh lớp 12 trong cả nước bước vào kỳ thi THPT Quốc gia để lấy tấm bằng tốt nghiệp THPT. Từ đây các em sẽ bước sang một giai đoạn mới của cuộc đời là lựa chọn nghề nghiệp cho tương lai. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại thì phần đông các em học sinh vẫn còn rất băn khoăn trong việc chọn nghề nghiệp. Để giúp các em học sinh có sự lựa chọn nghề nghiệp đúng đắn thì các trường THPT đã trang bị gì cho học sinh?. (GDDT 03/04)

Lựa chọn rau an toàn

Lựa chọn rau an toàn

Ngày phát hành 0:0 | 13/8/2015

Lượt nghe: 911

Rau xanh là nhu cầu không thể thiêu trong bữa ăn hàng ngày của mọi gia đình. Tuy nhiên thực tế những năm gần đây, tình trạng ngộ độc do rau xanh lại có xu hướng gia tăng và rất khó kiểm soát. Vậy làm thế nào để có thể mua được rau an toàn, đảm bảo sức khoẻ? “Mách nhỏ chị em” hôm nay chia sẻ cùng bạn. (Mách nhỏ chị em 9/8)

Lựa chọn thực phẩm tươi sống

Lựa chọn thực phẩm tươi sống

Ngày phát hành 0:0 | 25/4/2015

Lượt nghe: 857

Thịt cá, rau quả tươi ngon và an toàn sẽ giúp chúng ta chế biến được những món ăn ngon hơn, mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng và phòng tránh được bệnh tật. Vậy làm thế nào để lựa chọn được thực phẩm tươi sống ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh? (Mách nhỏ chị em 3/5)

Kinh nghiệm khi lựa chọn thời trang công sở

Kinh nghiệm khi lựa chọn thời trang công sở

Ngày phát hành 0:0 | 25/7/2018

Lượt nghe: 601

Thời trang công sở hiện nay không còn gói gọn trong khái niệm những bộ đồng phục "đóng hộp" cứng nhắc mà nó đã trở nên phóng khoáng nhưng cũng không kém phần thanh lịch và chuyên nghiệp. Tuy nhiên, chị em có khá nhiều băn khoăn khi lựa chọn đồ công sở, từ việc lựa chọn sao cho phù hợp với vóc dáng cho đến cách phối đồ như thế nào cho hợp lý? Chị Vũ Thị Thùy, chủ thương hiệu thời trang công sở Honeypice sẽ chia sẻ một vài thông tin hữu ích.

Bí kíp lựa chọn và bảo quản túi xách bền, đẹp

Bí kíp lựa chọn và bảo quản túi xách bền, đẹp

Ngày phát hành 0:0 | 14/6/2017

Lượt nghe: 1087

Túi xách là một trong những phụ kiện thời trang không thể thiếu để tôn lên vẻ đẹp của mình. Với nhiều chị em thì một chiếc túi phù hợp về màu sắc, kiểu dáng sẽ giúp gây ấn tượng với người đối diện. Cùng tham khảo cách lựa chọn và bảo quản túi xách: (Mách nhỏ chị em 21/6)

Bí quyết lựa chọn và bảo quản giày da đúng cách

Bí quyết lựa chọn và bảo quản giày da đúng cách

Ngày phát hành 0:0 | 26/10/2016

Lượt nghe: 1009

Giày là một phụ kiện không thể thiếu đối với phái đẹp. Đa dạng chủng loại, mẫu mã, kiểu dáng, giá cả thì từ bình dân đến cao cấp, chị em có thể sở hữu vài đôi cho tới hàng chục, hàng trăm đôi giày. Vì vậy, ngoài kiểu dáng, màu sắc thì việc lựa chọn giày sao cho thoải mái cũng là điều mà chị em cần quan tâm. Một điều quan trọng nữa là bảo quản như thế nào để đôi giày luôn bền đẹp? (Mách nhỏ chị em 26/10)

Lựa chọn trang phục phù hợp với vóc dáng

Lựa chọn trang phục phù hợp với vóc dáng

Ngày phát hành 0:0 | 28/4/2016

Lượt nghe: 998

Là phụ nữ ai cũng mong muốn mình có một vóc dáng đẹp cân đối. Tuy nhiên, để có được một vóc dáng khỏe khoắn như vậy cũng không phải là điều dễ dàng nhất là đối với những phụ nữ sau khi sinh con. Chính vì vậy làm thế nào che đi những nhược điểm của cơ thể luôn là mong muốn của chị em. Và thực tế là chỉ với một vài những bí quyết nho nhỏ trong việc lựa chọn trang phục sẽ giúp chị em và các khắc phục được những nhược điểm đó. (Mách nhỏ chị em ngày 27/4)

Lựa chọn và bảo quản các loại trứng gia cầm

Lựa chọn và bảo quản các loại trứng gia cầm

Ngày phát hành 0:0 | 3/4/2015

Lượt nghe: 864

Trứng gia cầm là một trong những loại thực phẩm bổ dưỡng, tăng cường sức khỏe. Thế nhưng lựa chọn ra sao và bảo quản như thế nào để trứng vẫn giữ được dưỡng chất thì không phải dễ. (Mách nhỏ chị em 05/04)

Lựa chọn và bảo quản kính mắt thời trang

Lựa chọn và bảo quản kính mắt thời trang

Ngày phát hành 0:0 | 28/4/2017

Lượt nghe: 1234

Kính mắt không chỉ giúp bảo vệ mắt mà còn là thứ phụ kiện thời trang giúp tôn thêm vẻ đẹp của người phụ nữ. Thế nhưng để lựa chọn cũng như bảo quản kính mắt lại là điều không hề dễ dàng. Mách nhỏ chị em hôm nay sẽ cùng với chuyên gia chia sẻ với chị em và các bạn những thông tin hữu ích (Mách nhỏ chị em 26/4)

Lựa chọn và bảo quản túi xách

Lựa chọn và bảo quản túi xách

Ngày phát hành 0:0 | 18/7/2015

Lượt nghe: 812

Túi xách là một trong những phụ kiện không thể thiếu của phái nữ. Tuy nhiên, làm thế nào để lựa chọn một chiếc túi xách phù hợp về kiểu dáng, màu sắc? Bảo quản thế nào để chiếc túi luôn mới và bền? Xin chia sẻ với bạn những kinh nghiệm hữu ích. (Mách nhỏ chị em 19/07)

Lựa chọn, bảo quản trang sức đá

Lựa chọn, bảo quản trang sức đá

Ngày phát hành 0:0 | 20/4/2016

Lượt nghe: 865

Bắt nhịp theo xu hướng thời trang, đồ trang sức trở thành một phụ kiện không thể thiếu trong bộ sưu tập của phái đẹp. Những chiếc vòng tay, mặt nhẫn, mặt dây deo hoặc vòng cổ.... với màu sắc phong phú, đa dạng về chủng loại và kiểu dáng, ngày càng quyến rũ chị em. Nhưng để có được món đồ trang sức đá ưng ý và luôn sáng đẹp, bạn có biết lựa chọn, sử dụng và bảo quản đúng cách? (Mách nhỏ chị em 20/04)

Lựa chọn và bổ sung vi chất dinh dưỡng hợp lý cho trẻ

Lựa chọn và bổ sung vi chất dinh dưỡng hợp lý cho trẻ

Ngày phát hành 0:0 | 30/5/2016

Lượt nghe: 1362

Tình trạng thiếu vi chất ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe đặc biệt là trẻ em, nhưng vì các dấu hiệu ở giai đoạn đầu thường không rõ ràng nên các mẹ thường bỏ qua. TS. BS Hoàng Kim Thanh – Nguyên Giám đốc TT truyền thông và giáo dục dinh dưỡng Viện dinh dưỡng Quốc gia chia sẻ rất nhiều thông tin mà mẹ có con nhỏ cần lưu tâm trong CT Eva làm mẹ trên VOV2-FM 96,5MHz.

Lựa chọn và sử dụng dầu oliu sao cho phù hợp?

Lựa chọn và sử dụng dầu oliu sao cho phù hợp?

Ngày phát hành 0:0 | 4/11/2017

Lượt nghe: 915

Dầu oliu rất tốt cho sức khỏe song bạn chưa biết mua loại nào cho phù hợp với mục đích sử dụng và đảm bảo dinh dưỡng. TS – BS Nguyễn Trọng Hưng - Phó trưởng khoa Dinh dưỡng Lâm sàng và Tiết chế – Viện Dinh dưỡng quốc gia hướng dẫn cách lựa chọn, sử dụng và bảo quản dầu oliu trong chương trình Thực khách thông thái ngày 4/11 trên VOV2 FM 96,5 và trên trang VOV2.VN. Cũng trong chương trình, chuyên mục “Siêu thị cuối tuần” giới thiệu tới các bạn một địa chỉ mua trứng gà sạch và an toàn.

Lựa chọn, chế biến nấm đúng cách

Lựa chọn, chế biến nấm đúng cách

Ngày phát hành 0:0 | 10/5/2016

Lượt nghe: 1201

Nấm thế nào là tươi ngon? Làm sao phân biệt được nấm Việt với các loại nấm khác? Chế biến loại thực phẩm này như thế nào là đúng cách? ...Còn nhiều câu hỏi nữa sẽ được chị Vũ Hoài Thu – GĐ Công ty thực phẩm lý tưởng Việt – đơn vị chuyên nuôi trồng và cung cấp các loại nấm có uy tín của Việt Nam trả lời trong Thực Khách thông thái-FM 96,5.

Lựa chọn, sử dụng bình giữ nhiệt inox an toàn

Lựa chọn, sử dụng bình giữ nhiệt inox an toàn

Ngày phát hành 0:0 | 23/11/2016

Lượt nghe: 1018

Bình giữ nhiệt inox nguy cơ gây ung thư – thông tin từng khiến nhiều người hoang mang, lo lắng. Nhưng theo các chuyên gia, việc này tùy thuộc vào từng nhà sản xuất chọn loại inox nào để sản xuất sản phẩm. Nghe Thực khách thông thái để biết cách lựa chọn chủng loại cũng như biết cách bảo quản khi sử dụng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Lựa chọn, sử dụng thịt gia cầm an toàn trước nguy cơ dịch cúm A/H7N9 xâm nhập vào Việt Nam

Lựa chọn, sử dụng thịt gia cầm an toàn trước nguy cơ dịch cúm A/H7N9 xâm nhập vào Việt Nam

Ngày phát hành 0:0 | 17/3/2017

Lượt nghe: 972

Dịch cúm A H7N9 trên người có tỷ lệ tử vong cao đang gia tăng ở Trung Quốc. Bộ Y tế nước ta nhận định, dịch có thể xâm nhập vào Việt Nam. Điều đáng lo ngại là là dịch cúm A/H7N9 trên đàn gia cầm không có biểu hiện lâm sàng rõ ràng, khó phát hiện. Vậy lựa chọn và sử dụng thịt gia cầm như thế nào đảm bảo an toàn trong bối cảnh nguy cơ cao xảy ra dịch cúm gia cầm ? Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chi cục Trưởng Chi cục Thú y TP Hà Nội tư vấn trong chương trình “Thực khách thông thái” VOV2 FM 96,5 MHz.

Thực phẩm Nhật Genki – Sự lựa chọn tinh tế

Thực phẩm Nhật Genki – Sự lựa chọn tinh tế

Ngày phát hành 0:0 | 8/4/2017

Lượt nghe: 2589

Bạn định làm món susi mê ly hay món mì champon trứ danh của Nhật Bản nhưng lại chưa bết mua nguyên liệu ở đâu. “Siêu thị cuối tuần” hôm nay sẽ mách bạn một địa chỉ đáp ứng những nhu cầu này, đó là của hàng thực phẩm Nhật Bản Genki ở số 2 Phan Kế Bính (kéo dài), thuộc quận Ba Đình, Hà Nội:

Rượu bia ngày Tết - Lựa chọn hàng chất lượng có khó?

Rượu bia ngày Tết - Lựa chọn hàng chất lượng có khó?

Ngày phát hành 0:0 | 10/1/2019

Lượt nghe: 921

Chỉ còn vài tuần nữa là đến Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019, đây cũng là thời điểm thị trường hàng hóa sôi động, đặc biệt là mặt hàng rượu bia cho dịp Tết. Vậy làm thế nào để quản lý chất lượng rượu bia trong dịp Tết sắp tới? Người tiêu dùng có cách nào để mua được hàng thật, chất lượng tốt?

Kinh nghiệm lựa chọn đồ khô cho ngày Tết

Kinh nghiệm lựa chọn đồ khô cho ngày Tết

Ngày phát hành 0:0 | 7/1/2017

Lượt nghe: 1013

Mặc dù không phải là món chính nhưng nếu không có mộc nhĩ, nấm hương và một số loại đồ khô khác thì món ăn ngày Tết sẽ thiếu hẳn hương vị. Nhưng nấm hương như thế nào là ngon nhất, nhận biết và loại bỏ dư lượng lưu huỳnh trong các sản phẩm khô như thế nào? Anh Dương Văn Hùng, Chủ tịch Hội đầu bếp Hoàng gia sẽ mách bạn kinh nghiệm. (Thực khách thông thái - VOV2FM 96,5)

Giá thịt gà giảm – Người tiêu dùng có lựa chọn để thay thế cho thịt lợn đang tăng giá?

Giá thịt gà giảm – Người tiêu dùng có lựa chọn để thay thế cho thịt lợn đang tăng giá?

Ngày phát hành 0:0 | 15/10/2019

Lượt nghe: 2303

Giá thịt lợn đang tăng rất cao và chưa thấy dấu hiệu chững lại. Trong khi đó, giá thịt gà lại đang giảm, đặc biệt đối với loại gà công nghiệp, gà tam hoàng... Liệu người tiêu dùng có lựa chọn thịt gà để thay thế cho thịt lợn trong bữa ăn hằng ngày?

Lựa chọn thực phẩm tươi sống an toàn ngày Tết

Lựa chọn thực phẩm tươi sống an toàn ngày Tết

Ngày phát hành 0:0 | 29/1/2019

Lượt nghe: 596

Thịt gà, thịt lợn là những thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn mỗi gia đình, đặc biệt là trong mâm cỗ ngày Tết. Thế nhưng những ngày gần đây khi báo chí đăng tải một số vụ cúm gia cầm và dịch bệnh ở lợn xảy ra tại một số địa phương đã khiến người dân khá lo lắng. Vậy, cơ quan chức năng đã hành động gì để khống chế và đầy lùi dịch bệnh trên gia súc, gia cầm? Làm thế nào để mâm cỗ Tết của các gia đình vẫn đủ đầy, ngon và an toàn?

Lựa chọn tôm khô an toàn

Lựa chọn tôm khô an toàn

Ngày phát hành 0:0 | 6/10/2017

Lượt nghe: 942

Theo các tiểu thương, khách hàng thường chọn loại tôm to có màu đỏ đẹp vì nghĩ rằng đó mới chứng tỏ là tôm ngon chất lượng. Thế nhưng theo các chuyên gia về thủy hải sản, không phải cứ tôm to là tôm chất lượng, mà nó còn phụ thuộc vào giống tôm, tôm tự nhiên hay tôm nuôi công nghiệp hoặc thậm chí có thể bị nhuộm phẩm màu. TS Trần Thị Dung – Chuyên gia về công nghệ chế biến và bảo quản thủy sản sẽ tư vấn cách lựa chọn tôm khô an toàn trên vov2 FM 96,5.

Lựa chọn hạt an toàn cho ngày Tết

Lựa chọn hạt an toàn cho ngày Tết

Ngày phát hành 0:0 | 6/2/2018

Lượt nghe: 976

Ngoài việc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, các loại hạt còn mang đầy “tai tiếng” như hạt hướng dương được cho là có chất gây “teo não” hạt dẻ cười được tẩy trắng bằng hóa chất độc hại. Dưới góc nhìn của chuyên gia về công nghệ thực phẩm, các loại hạt này liệu có an toàn với sức khỏe? PGS – TS Nguyễn Duy Thịnh –Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm - Đại học Bách Khoa Hà Nội – giải đáp về điều này trong Thực khách thông thái trên VOV2 FM 96,5

Lựa chọn thiết bị báo động chống trộm hiệu quả

Lựa chọn thiết bị báo động chống trộm hiệu quả

Ngày phát hành 0:0 | 21/10/2016

Lượt nghe: 945

Để phòng chống nạn trộm cắp, nhiều người tự mua và lắp đặt thiết bị báo động chống trộm dùng trong gia đình. Thế nhưng giữa một "rừng" sản phẩm chống trộm đa dạng phong phú về chủng loại, kiểu dáng, giá tiền và nguồn gốc xuất xứ như hiện nay, đâu là thiết bị đảm bảo an toàn và thực sự hiệu quả? Kiến trúc sư Trần Thị Nga, Chánh văn phòng Công ty tư vấn kiến trúc Việt Nam tư vấn: (Sông an toàn 22/10)

Lựa chọn bình xịt côn trùng an toàn

Lựa chọn bình xịt côn trùng an toàn

Ngày phát hành 0:0 | 25/9/2017

Lượt nghe: 820

Hiện nay, rất nhiều gia đình sử dụng bình xịt côn trùng để diệt muỗi, gián, kiến... Vậy hóa chất trong bình độc hại ra sao? Lựa chọn bình xịt như thế nào để vừa hiệu quả mà lại ít hại nhất cho sức khỏe? PGS.TS Nguyễn Thúy Hoa, nguyên trưởng Khoa Côn trùng và y học, Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương tư vấn: (Sống an toàn: 23/9) (Ảnh: Internet)

Lựa chọn và sử dụng nồi xoong như thế nào để đảm bảo an toàn?

Lựa chọn và sử dụng nồi xoong như thế nào để đảm bảo an toàn?

Ngày phát hành 0:0 | 14/5/2019

Lượt nghe: 517

Các loại nồi không đơn giản chỉ là để nấu ăn, mà còn cần phải hướng đến sự an toàn. Chọn nồi tưởng dễ nhưng ít ai biết nếu sử dụng nồi không đảm bảo an toàn cũng có thể ảnh hưởng đến dinh dưỡng bữa ăn, không tốt cho sức khỏe về lâu dài. Vậy việc chọn và sử dụng nồi cần lưu ý những gì? (Ảnh: Internet)

Nên lựa chọn ổ điện theo quy tắc nào?

Nên lựa chọn ổ điện theo quy tắc nào?

Ngày phát hành 0:0 | 29/10/2019

Lượt nghe: 808

Với bất kỳ sản phẩm nào nếu được công bố tiêu chuẩn, quy chuẩn rõ ràng thì đó là sự đảm bảo an toàn cho người sử dụng, nhất là khi sản phẩm đó là ổ điện – liên quan trực tiếp tới tính mạng con người. Vậy ở nước ta đã có tiêu chuẩn, quy chuẩn về ổ cắm điện hay chưa? (Ảnh: Internet)

Chuyên gia lưu ý lựa chọn thực phẩm an toàn ngày Tết

Chuyên gia lưu ý lựa chọn thực phẩm an toàn ngày Tết

Ngày phát hành 0:0 | 31/1/2019

Lượt nghe: 641

Những lưu ý để giúp người dân lựa chọn thực phẩm an toàn, bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình trong những ngày Tết. (Ảnh: Internet)

Lựa chọn đồ chơi cho trẻ

Lựa chọn đồ chơi cho trẻ

Ngày phát hành 0:0 | 23/5/2019

Lượt nghe: 584

Ngày Tết thiều nhi đang đến gần, từ lâu ngày 1/6 được biết đến là ngày Tết dành riêng cho trẻ em. Đây là dịp để các cháu được vui chơi, nhận những món quà ý nghĩa từ người thương yêu. Vậy lựa chọn đồ chơi cho trẻ như thế nào để kích thích trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo và phát huy sở trường của trẻ? (Gia đình Việt 23/5)

Lựa chọn cán bộ: Dựa vào thực chứng, đừng theo những tiêu chí chung chung

Lựa chọn cán bộ: Dựa vào thực chứng, đừng theo những tiêu chí chung chung

Ngày phát hành 0:0 | 28/4/2020

Lượt nghe: 164

Tham nhũng hàng nghìn tỷ đồng, “chạy chức, chạy quyền” hay lạm dụng quyền hạn gây hậu quả nghiêm trọng… là những cụm từ xuất hiện ngày càng nhiều thời gian qua, làm nhức nhối dư luận. Và cũng đã có không ít cán bộ cấp cao, các cán bộ, đảng viên bị xử lý kỷ luật nghiêm từ đầu nhiệm kỳ đến nay. Dù đau xót nhưng đó là bài học sâu sắc, đắt giá cho tất cả chúng ta trong việc lựa chọn cán bộ trong giai đoạn tới. Cùng phân tích, bàn luận câu chuyện này với ông Nguyễn Đức Hà, Nguyên Vụ trưởng Vụ Cơ sở Đảng, Ban Tổ chức T.Ư (30 phút cùng VOV2 ngày 28/4/2020)

Lựa chọn sách giáo khoa mới - Ai được quyền tham gia?

Lựa chọn sách giáo khoa mới - Ai được quyền tham gia?

Ngày phát hành 0:0 | 2/12/2019

Lượt nghe: 784

Không chỉ câu chuyện 16 triệu đô la Mỹ được Bộ Giáo dục và Đào tạo sử dụng vào việc gì khi không tổ chức biên soạn SGK mà những ngày qua, dư luận cũng đặc biệt quan tâm tới việc “Ai có quyền quyết định lựa chọn SGK mới”? Và vì sao trong năm học đầu tiên triển khai chương trình Giáo dục phổ thông mới, việc lựa chọn SGK lại thuộc thẩm quyền của các cơ sở giáo dục chứ không phải là UBND tỉnh? (Chuyện hôm nay 02/12)

Mùa dịch làm việc online - Giải pháp lựa chọn của nhiều doanh nghiệp

Mùa dịch làm việc online - Giải pháp lựa chọn của nhiều doanh nghiệp

Ngày phát hành 0:0 | 12/3/2020

Lượt nghe: 595

Một loạt bộ, ngành đã dừng các cuộc họp, chuyển qua làm việc trực tuyến (online). Phương pháp này cũng đang được nhiều doanh nghiệp áp dụng để phòng, chống sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 đang “căng như dây đàn”. Phương thức làm việc này đã phát huy tác dụng như thế nào? Chúng ta có nên kéo dài cách làm việc này không? (30 phút cùng VOV2 ngày 12/3/2020)

Nghề công nghệ ô tô: Sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ

Nghề công nghệ ô tô: Sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ

Ngày phát hành 0:0 | 16/7/2020

Lượt nghe: 578

Với một số nghề như công nghệ ô tô, cơ khí, điện… thì một phần là nghề có truyền thống đào tạo, phần khác thì đây là những ngành nghề rộng với nhiều chuyên ngành nhỏ và thường xuyên được cập nhật công nghệ mới theo xu hướng thế giới. Câu chuyện về nghề Công nghệ ô tô được phóng viên ghi lại tại Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ Nha Trang, đơn vị nhận được sự hỗ trợ từ tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) phần nào phác họa bức chân dung của nghề trong xu thế mới (Hành trình nghề nghiệp ngày 17/07)

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-4h05

Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục (đang phát)

05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-06h00 Cùng bạn sống khỏe
06h00-06h10 Eva làm mẹ
06h10-06h20 Sức khỏe cộng đồng
06h20-06h30 Sống an toàn
06h30-06h40 Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt
06h40-06h50 Cầm tay chỉ luật
06h50-07h00 Chuyến đi kỳ thú
07h00–07h15 Dành cho nhà tài trợ
07h15-07h30 Nhịp sống văn hóa
07h30-07h45 Đàn bà 30+
07h45-08h00 Ca nhạc trẻ
08h00-08h30

Đối thoại mở (đang phát)

08h30-09h00 Giao lưu văn hóa các dân tộc Việt Nam
09h00-09h15 Thiếu nhi
09h15-09h30 Thanh niên
09h30-10h00 Dân ca - Ca cải lương
10h00-10h05 Quảng bá VOV2
10h05-10h15 Chuyến đi kỳ thú
10h15-10h45 Dạy tiếng nước ngoài
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Diễn đàn VOV2 (trực tiếp)
11h30-11h45 Đàn bà 30+
11h45-11h50 VOV2 - Nghe báo
11h50-11h55 VOV 2 - Sóng mở
11h55-12h00 Quảng bá VOV2
12h00-12h05 Chương trình đệm
12h05-12h15 Sống an toàn
12h15-12h30 Nhịp sống văn hóa
12h30-12h35 Sự kiện thể thao
12h35-13h00 Ca nhạc thiếu nhi
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-13h45 Thiếu nhi
13h45-14h00 Thanh niên
14h00-14h15 Giáo dục từ xa
14h15-14h30 Thông tin về những người con hy sinh vì Tổ quốc
14h30-15h00 Hàng trình sáng tạo
15h00-15h05 Chương trình đệm
15h05-15h30 Ca nhạc
15h30-16h00 Diễn đàn VOV2
16h00-16h05 VOV2 - Sóng mở
16h05-16h15 Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt
16h15-16h30 Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam
16h30-16h40 Eva làm mẹ
16h40-16h50 Sức khỏe cộng đồng
16h50-17h00 Cầm tay chỉ luật
17h00-17h30 30 phút cùng VOV2 (trực tiếp)
17h30-18h00 Quảng cáo
18h00-18h15 Nhịp đập thể thao
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Đối thoại mở
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Sân khấu truyền thanh
20h00-20h30 Dân ca
20h30-21h00 Giao lưu văn hóa các dân tộc VN
21h15-21h30 30 phút cùng VOV2
21h30-21h35 Quảng bá VOV2
21h35-21h45 Ca nhạc thiếu nhi
21h45-22h00 Kể chuyện và hát ru cho bé
22h00-22h30 Bạn hãy nói với chúng tôi
22h30-23h00 Tiếng thơ
23h00-23h30 Dạy tiếng nước ngoài
23h30-23h55 Ca nhạc đêm khuya
23h55-24h00 CT Đệm cuối ngày

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

 • Phát thanh trực tiếp

  84-4-38265566;84-4-38265656

 • Tư vấn sức khỏe

  84-43 2669494; 84-43 2669595

 • Bạn hãy nói với chúng tôi

  84-4-39341139

 • Nhiệt kế xã hội

  84-4-38256667

 • Bạn nghe đài

  84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)