Truyện ngắn "Đường qua bản" 23/1/2017

Những câu chuyện về thân phận chịu nhiều thiệt thòi của người phụ nữ vùng cao vì tập tục lạc hậu, mê tín để lại nhiều ám ảnh với người đọc, người nghe. Truyện ngắn "Đường qua bản" kể về cuộc đời buồn của cô gái trẻ xinh đẹp tên là May. May sinh ra trong một dòng họ có người bị phán là ma ám nên cô bị mọi người kì thị, xa lánh. May bị ép phải lấy thầy Tào, thầy phù thủy trừ tà ma để mang lại yên bình cho dòng họ. Không chấp nhận cuộc đời bị sắp đặt, cô gái trẻ đã dũng cảm bỏ trốn tìm đến với Thịnh, người yêu của mình. (Đọc truyện đêm khuya 19/01/2017)

Truyện ngắn

Truyện ngắn "Giữa hoàng cung": "Ví đây đổi phận làm trai được..." 19/1/2017

Chí khí không thua, tài năng chẳng kém nhưng phận nữ nhi trong thời đại phong kiến cũng không tránh được nhiều phen ấm ức: “Ví đây đổi phận làm trai được / Thì sự anh hùng há bấy nhiêu?”. Nhưng cũng chính trong định kiến “nữ nhi nan hóa”, lịch sử cho thấy nhiều gương mặt nổi trội, phi thường, dám thách thức, thậm chí phá bỏ các rào cản. Bà chúa Sao sa Nguyễn Thị Duệ, nữ trạng nguyên duy nhất của nước ta, là một trong số đó… Bởi vậy, nếu xét về góc độ cốt truyện hay đề tài của truyện ngắn "Giữa hoàng cung" có phần hơi thừa. Cuộc đời nhiều điều lạ lùng, nhiều bước thăng trầm của bà luôn có thể là nguồn cảm hứng cho văn chương nghệ thuật, dù là một vở chèo, một truyện ngắn, hay thậm chí, một thiên tiểu thuyết. (Đọc truyên đêm khuya ngày 16/01/2017)

Truyện ngắn

Truyện ngắn "Bức tranh trên đá ": Di chúc của người lính Trường Sơn 11/1/2017

Nếu chỉ dừng lại ở chi tiết nhân vật Hậu qua đời, Na tình cờ gặp vợ con của người yêu cũ thì truyện ngắn này cũng giống với nhiều tác phẩm viết về thân phận người lính trong chiến tranh và hậu chiến. Điểm khác biệt đáng kể nằm ở hình tượng “bức tranh trên đá”, nói chính xác là một tác phẩm nghệ thuật sắp đặt được Hậu kì công tạo dựng, tái hiện cảnh bờ suối nơi rừng Trường Sơn năm xưa. Bức tranh trên đá ẩn chứa tất cả tâm tình người lính, là tài sản tinh thần anh để lại cho vợ con, cũng là thông điệp kết nối quá khứ với hiện tại và cả tương lai. (Đọc truyện đêm khuya 09/01/2017)

Truyện ngắn

Truyện ngắn "Đời vẫn tươi" 9/1/2017

Nghề xe ôm có mối liên hệ với những cô gái nhảy, họ dựa vào nhau để kiếm sống. Thương cảm và biết lắng nghe, nhân vật ông Hưng xe ôm không định kiến, khinh miệt hay xa cách mà coi các cô gái như con như cháu, nhiều lần khuyên các cô bỏ nghề về quê làm lại từ đầu. Không ngạc nhiên khi thân phận những cô gái làm nghề vũ trường lại vào trang văn của nhà văn một cách tự nhiên gần gũi và sống động đến thế. Yêu thương giống như bếp lửa trong mùa đông băng giá, nó sẽ sưởi ấm và soi sáng cho những tâm hồn lạnh giá vì những lầm lỗi. (Đọc truyện đêm khuya 02/01/2016)

Truyện ngắn

Truyện ngắn "Tia nắng cuối cùng": Vẹn nguyên tuổi đôi mươi 9/1/2017

Câu chuyện là hồi ức đặc biệt của người nữ y tá trong chiến tranh. Anh lính trẻ tên là Huê bị thương nặng khi làm nhiệm vụ. Nữ y tá trẻ tên là Mẫn đã vượt qua những đấu tranh tư tưởng, hi sinh bản thân để giúp người lính ra đi thanh thản. Hình ảnh của Mẫn, hành động của cô với Huê rực rỡ như tia nắng cuối ngày. Thời gian qua đi nhưng với những người lính, kỉ niệm về tình đồng đội, đồng chí vẫn nguyên vẹn tuổi đôi mươi. (Đọc truyện đêm khuya 05/01/2017)

Truyện ngắn

Truyện ngắn "Tác phẩm bị lỗi": Mất mát đau thương trong chiến tranh 6/1/2017

Tác phẩm là câu chuyện về những bi kịch của một gia đình trong chiến tranh. Nhân vật chính là cậu bé Nghiệp được sinh ra khi mẹ cậu bị tên trưởng đồn Tám Lửa làm nhục. Người mẹ chịu nhiều cú sốc về tinh thần khi con gái lớn mất vì bệnh, người chồng từ chiến trường trở về thấy vợ có thai với kẻ ác nên đã dẫn người con trai út bỏ đi. Người mẹ nửa điên nửa tỉnh thường đánh mắng Nghiệp vì nghĩ cậu bé là nguyên nhân khiến gia đình mình ly tán. Dù bị mẹ đối xử tàn tệ, Nghiệp vẫn yêu thương mẹ, hơn 10 tuổi đã kiếm sống để nuôi mẹ. Sau nhiều năm xa cách, hai mẹ con Nghiệp cũng tìm được ba nuôi và anh trai trong hoàn cảnh bất ngờ. (Đọc truyện đêm khuya 29/12/2016)

Truyện ngắn

Truyện ngắn "Con gái cá voi": Lênh đênh phận đời 29/12/2016

Đôi vợ chồng trẻ Đào – Tỉnh vừa cưới nhau, vui vầy chưa được mấy ngày đã phải xa nhau. Chắc chắn họ không phải là cá biệt ở vùng biển ấy, mà đó là hình ảnh quen thuộc của những người làm nghề trai bạn. Vì cuộc sống, vì miếng cơm manh áo, Tỉnh cũng như các trai bạn khác phải theo những chuyến đi biển dài ngày. Những chuyến đi biển cực nhọc, vất vả, thiếu thốn trăm bề từ vật chất đến tình cảm và thường xuyên phải đối mặt với sóng to gió lớn mùa mưa bão. Nguy hiểm thường trực đến nỗi trong mơ Đào cũng thấy chồng mình gặp nạn đắm tàu. Mơ và thực không khác nhau là mấy. (Đọc truyện đêm khuya 26/12/2016)

Truyện ngắn

Truyện ngắn "Khi người lính trở về" 28/12/2016

Chiến tranh đã lùi vào quá khứ, thế nhưng với những cựu chiến binh, ký ức về đồng đội, về những năm tháng gian khổ vẫn như còn hiển hiện đâu đây. Trở về với cuộc sống đời thường, họ vẫn đau đáu nỗi niềm về những người đã ngã xuống. Truyện ngắn "Khi người lính trở về" dựng nên chân dung người cựu chiến binh với những nét chấm phá khá ấn tượng. (Đọc truyện đêm khuya 22/12/2016).

Truyện ngắn

Truyện ngắn "Trái tim rừng": Tình thương yêu làm nên tất cả 22/12/2016

Truyện ngắn "Trái tim rừng" của nhà văn Hữu Tiến là câu chuyện xúc động về sự kì diệu của tình yêu thương. Nhân vật "Hắn" sau khi gây trọng án đã lẩn trốn trong rừng. Trong lúc đói khát hắn được người thiếu phụ tốt bụng cưu mang, giúp đỡ. Cảm động trước tấm lòng của người phụ nữ, hắn quyết định ra đầu thú và hứa trở lại với mẹ con chị. Truyện ngắn "Kìa vạt hoa vàng" của tác giả Nguyễn Văn Học là rung động tình yêu non nớt đầu đời của cậu bé với người chị hơn tuổi. Những đổi thay của thời gian, va vấp nghiệt ngã của dòng đời mang đến nỗi buồn mang mác cho người đọc, người nghe. (Đọc truyện đêm khuya 15/12/2016)

Truyện ngắn

Truyện ngắn "Hai người đàn bà xóm Trại": Mơ về miền xa lắm 20/12/2016

Hình ảnh hai người đàn bà sống với nhau, mỏi mòn chờ đợi người không bao giờ trở về, dường như chúng ta đã biết, đã gặp ở đâu đó. Số phận ấy, sự đợi chờ, mất mát ấy… có nhiều lắm trên đất nước ta qua hai cuộc chiến tranh. Mật và Ân cũng giống như bao người phụ nữ Việt Nam thời chiến, thầm lặng hi sinh tuổi thanh xuân và hạnh phúc riêng mình. (Đọc truyện đêm khuya 12/12/2016)

Truyện ngắn

Truyện ngắn "Ba mét trên cầu vồng" 7/12/2016

Chân dung được khắc họa ở truyện ngắn này là một sinh viên trẻ học giỏi, có tố chất yêu khoa học, thích đào sâu nghiên cứu. Khao khát tìm kiếm một công thức tổng quát hơn luôn thường trực khiến nhân vật "Gã" có thói quen thích leo lên sân thượng để tìm những ý tưởng hay ho về công thức đang xây dựng dở dang. Ngay cả khi ngồi cạnh người yêu, thì Gã cũng vẫn nghĩ đến các công thức hệ số. (Đọc truyện đêm khuya 05/12/2016)

Truyện ngắn

Truyện ngắn "Ông cá hô": "Đơn phương tôi cứ thủy chung một mình" 5/12/2016

Người đàn ông ấy có tên riêng, có quê quán gia đình, nhưng đã từ bỏ tất cả, chấp nhận mọi vất vả mọi quăng quật cuộc đời chỉ để đứng từ xa lặng lẽ chăm sóc, bảo vệ và lo lắng cho người mình yêu. Sáu Dương dành cho đào Hồng Điệp một tình yêu lớn, yêu và hy sinh vì người yêu mà không bao giờ đòi hỏi, không bao giờ nản lòng hay bỏ cuộc. Một “Ông cá hô” trần trụi kiếm sống, vào tù ra tội và già nua héo hắt theo năm tháng không mâu thuẫn với chàng thanh niên Sáu Dương mang tâm hồn nghệ sỹ, đầy nồng nhiệt, mơ mộng trong tình yêu. (Đọc truyện đêm khuya 01/12/2016)

Truyện ngắn

Truyện ngắn "Cội mai lưu lạc": Phép màu tình quê 1/12/2016

Một cội mai già mà biết bao người thương nhớ. Cội mai ấy đã sống một thế kỉ rưỡi, chứng kiến bao đổi thay của cảnh, của người. Nhưng cội mai còn có một đời sống khác, đó là sống trong tâm thức, trong kỉ niệm của một người con xa xứ. Người đàn bà đó lại truyền tình yêu quê hương của mình cho người con gái qua những câu chuyện kể sống động, đầy tình cảm và đặc biệt ngưng đọng ở hình ảnh một vườn mai rực rỡ, trong đó có một cội mai già. (Đọc truyện đêm khuya 28/11/2016)

Truyện ngắn

Truyện ngắn "Sống thử": Nên hay không nên? 25/11/2016

Hai cô gái trẻ Vân và Mơ sống thử cùng với một người đàn ông. Vân và Kiên sống thử khi học trường Đại học Kiến trúc. Khi gần tốt nghiệp thì Vân mang bầu nên hai người lấy nhau mà thiếu sự chuẩn bị chu đáo. Mới ra trường, thu nhập thấp và cuộc sống gia đình vất vả, thiếu thốn khiến Kiên chán nản. Anh ta quyết định bỏ rơi Vân và đứa con nhỏ để tìm tương lai mới. Khi làm việc ở tỉnh xa, Kiên gặp Mơ và hai người lại sống thử với nhau. Trong ngày cưới của Mơ, Vân bàng hoàng nhận ra chồng của em họ cũng là chồng của mình. Tác phẩm khiến người đọc, người nghe phải suy nghĩ về việc "sống thử", một hiện tượng diễn ra ngày càng nhiều trong xã hội hiện đại. (Đọc truyện đêm khuya 24/11/2016)

Truyện ngắn

Truyện ngắn "Nơi không chỉ có khói núí": Lặng lẽ bến chờ 24/11/2016

Truyện ngắn "Nơi không chỉ có khói núi" được viết nhẹ nhàng, như những nét phác họa về cuộc sống, sinh hoạt của ba cô giáo trẻ. Những chi tiết đó giàu sức gợi và nói được nhiều điều. Truyện đã cho người đọc, người nghe một góc nhìn khác về cuộc sống và tâm tư của những thầy giáo, cô giáo vùng cao, tình nguyện gắn bó với các em nhỏ chân đất, ở miền đất nhìn ra xung quanh chỉ có núi, có rừng và quanh năm khói phủ. Càng hiểu, chúng ta càng cảm thông, tin yêu và trân trọng hơn với những sự hy sinh thầm lặng ấy. (Đọc truyện đêm khuya 17/11/2016)

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-4h05 Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục
05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-05h40 Sống an toàn
05h40-05h50 Eva làm mẹ
05h50-06h00 Sức khỏe cộng đồng
06h00-06h30 Cùng bạn sống khỏe
06h30-06h40 Cầm tay chỉ luật
06h40-06h50 Con đường tri thức
06h50-07h00 Chuyến đi kỳ thú
07h00–07h15 Dành cho nhà tài trợ
07h15-07h30 Ca nhạc
07h30-07h45 Bình luận thể thao
07h45-08h00 Mách nhỏ chị em
08h00-08h30 Diễn đàn văn học nghệ thuật
08h30-09h00 Giao lưu văn hóa các dân tộc Việt Nam
09h00-09h15 Thiếu nhi
09h15-09h30 Thanh niên
09h30-10h00 Ca nhạc
10h00-10h05 VOV2 Sóng mở
10h05-10h15 Chuyến đi kỳ thú
10h15-10h30 Dạy tiếng Anh
10h30-10h45 Dạy tiếng Pháp
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Diễn đàn các vấn đề xã hội TT
11h30-11h40 Eva làm mẹ
11h40-11h55 Mách nhỏ chị em
11h55-12h00 VOV2 – Nghe báo
12h00-12h15 CT Đệm :Sống an toàn
12h15-12h30 Bình luận thể thao
12h30-13h00 Ca nhạc
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-13h45 Dạy tiếng Anh
13h45-14h00 Dạy tiếng Pháp
14h00-14h15 Giáo dục từ xa
14h15-14h30 Thông tin liệt sỹ
14h30-15h00 Tìm hiểu nghệ thuật sân khấu
15h00-15h15 Thiếu nhi
15h15-15h30 Thanh niên
15h30-16h00 Ca nhạc
16h00-16h05 VOV2- Sóng mở
16h05-16h15 Con đường tri thức
16h15-16h30 Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam
16h30-17h00 Diễn đàn các vấn đề xã hội
17h00-17h10 Eva làm mẹ
17h10-17h20 Sức khỏe cộng đồng
17h20-17h30 Cầm tay chỉ luật
17h30-18h00 Siêu khuyến mãi
18h00-18h05 VOV2 – Sóng mở
18h05-18h15 Sống an toàn
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Diễn đàn văn học nghệ thuật
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Tạp chí văn hóa
20h00-20h30 Ca nhạc
20h30-21h00 Giao lưu văn hóa các dân tộc VN
21h00-21h15 CT Đệm; Con đường tri thức
21h15-21h30 Kể chuyện và hát ru cho bé
21h30-21h45 Mách nhỏ chị em
21h45-22h00 Ca nhạc
22h00-22h30 Bạn hãy nói với chúng tôi
22h30-23h00 Tiếng thơ
23h00-23h15 Dạy tiếng Anh
23h15-23h30 Dạy tiếng Trung Quốc
23h30-23h55 Âm nhạc đêm khuya
23h55-24h00 CT Đệm

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

 • Phát thanh trực tiếp

  84-4-38265566;84-4-38265656

 • Tư vấn sức khỏe

  84-43 2669494; 84-43 2669595

 • Bạn hãy nói với chúng tôi

  84-4-39341139

 • Nhiệt kế xã hội

  84-4-39386667

 • Bạn nghe đài

  84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)