Ngành Kỹ thuật Cơ điện tử: Ngành học đầy triển vọng của thời đại công nghiệp4/9/2020

Nếu ưa khám phá những chú robot thông minh hay những loại máy móc có khả năng “làm mọi thứ trên đời”, bạn hoàn toàn có thể biến đam mê của mình thành động lực để tự tin theo đuổi một ngành học đầy triển vọng của thời đại công nghiệp: Ngành Kỹ thuật Cơ điện tử. (Ảnh: Thầy và trò bộ môn Kỹ thuật Cơ điện tử, Khoa Cơ khí, ĐH Thuỷ lợi trong giờ thực hành)

Công nghệ sinh học - Ngành học của tương lai

Công nghệ sinh học - Ngành học của tương lai 28/8/2020

Thế kỷ 21 được coi là thế kỷ của Công nghệ sinh học . Tại Việt Nam, ngành Công nghệ sinh học cũng nằm trong chiến lược phát triển khoa học công nghệ từ nay cho đến năm 2030, nhằm ứng dụng vào các lĩnh vực như y dược, nông – lâm – ngư nghiệp, công nghiệp chế biến, bảo vệ môi trường. Bạn có muốn trở thành một kỹ sư công nghệ sinh học trong tương lai? (Ảnh: PGS.TS Nguyễn Thị Kim Cúc (Phó Trưởng Bộ môn Công nghệ sinh học, Khoa Hóa và Môi trường, Trường ĐH Thủy lợi) bên sản phẩm đông trùng hạ thảo đang trong quá trình nuôi trồng)

Ở đâu có mỏ ở đó luôn cần kỹ sư tuyển khoáng

Ở đâu có mỏ ở đó luôn cần kỹ sư tuyển khoáng 21/8/2020

“Ở đâu có mỏ, thì ở đó luôn cần những kỹ sư tuyển khoáng”. Đó là chưa kể hiện nay, chúng ta đang nhập khẩu số lượng lớn khoáng sản thô phục vụ cho nền công nghiệp. Việc đưa công nghệ hiện đại vào quy trình tuyển khoáng đòi hỏi nguồn kỹ sư chất lượng cao đang là bài toán đau đầu của nhiều doanh nghiệp. Bởi, tâm lý người học ưa chọn những ngành nghề có môi trường làm việc nhẹ nhàng, văn phòng. Vậy, môi trường làm việc, chế độ đãi ngộ của kỹ sư tuyển khoáng ra sao? Đào tạo kỹ sư tuyển khoáng đã có sự thay đổi thế nào để thu hút người học? (Hành trình nghề nghiệp 21/8/2020)

Đi học nghề nông thôn, nông dân trở thành triệu phú nuôi gà

Đi học nghề nông thôn, nông dân trở thành triệu phú nuôi gà 21/8/2020

Năm 2016, sau học nghề chăn nuôi, thú y theo Đề án đào tạo nghề cho lao động nông thôn, anh Nguyễn Mạnh Linh (xã Đồng Cao, huyện Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên) đã đầu tư 1,5 tỷ đồng để mở trang trại chăn nuôi gà mái đẻ. Sau 3 năm, anh đã xây dựng được trang trại nuôi gà rộng 3 ha, với quy mô 5.000 gà đẻ. Mô hình trang trại gà khép kín đã giúp anh Linh có thu nhập hàng trăm triệu đồng/năm. (Hành trình nghề nghiệp 14/08/2020)

Kỹ sư địa chất: Nghề khám phá bí ẩn trong lòng đất

Kỹ sư địa chất: Nghề khám phá bí ẩn trong lòng đất 6/8/2020

Có bao giờ bạn thắc mắc: Tại sao bề mặt trái đất lại có nơi là núi cao, là đồng bằng hay cao nguyên mênh mông, hoặc có nơi là biển rộng sông dài...? Và còn biết bao điều bí ẩn chứa đựng trong lòng đất như những tài nguyên khoáng sản hay những nguồn nước quý giá, thậm chí là cả những hiểm họa đang tiềm ẩn. Có một ngành chuyên nghiên cứu về vỏ Trái Đất, giúp chúng ta tìm hiểu về những điều kỳ thú trên. Đó chính là ngành Địa chất. Liệu bạn có yêu thích và phù hợp với công việc này? (Ảnh: Internet)

Kỹ sư trắc địa: Bạn có phù hợp?

Kỹ sư trắc địa: Bạn có phù hợp? 31/7/2020

Có bao giờ bạn tự hỏi trái đất rộng lớn, bằng cách nào ta có thể thu gọn nó trong lòng bàn tay? Có một công việc với nhiệm vụ là mô phỏng, mô hình hóa trái đất thực để phục vụ cho đời sống của con người và có liên quan mật thiết đến nhiều lĩnh vực của xã hội như: nghiên cứu và quy hoạch, thiết kế, khảo sát và thi công các công trình, quản lý đất đai, quản lý tài nguyên khoáng sản, quản lý rừng, quản lý biến đổi khí hậu, quản lý giao thông, điện lực, viễn thông, thủy lợi... Đó chính là Nghề trắc địa. (Ảnh: Internet)

Kỹ sư dầu khí: kỹ sư

Kỹ sư dầu khí: kỹ sư "ngàn đô"? 27/7/2020

Dù được ví von là nghề "ngàn đô" nhưng kỹ sư dầu khí cũng luôn chịu áp lực và đối mặt với những rủi ro. Đặc biệt, những kỹ sư ở các dàn khoan ngoài biển luôn phải giữ cho mình sự dẻo dai để đương đầu với thử thách; có khả năng phản ứng nhanh nhạy để có thể xử lý sự cố một cách nhanh nhất. (Hành trình nghề nghiệp 24/7/2020)

Nghề công nghệ ô tô: Sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ

Nghề công nghệ ô tô: Sự lựa chọn hàng đầu của nhiều bạn trẻ 16/7/2020

Với một số nghề như công nghệ ô tô, cơ khí, điện… thì một phần là nghề có truyền thống đào tạo, phần khác thì đây là những ngành nghề rộng với nhiều chuyên ngành nhỏ và thường xuyên được cập nhật công nghệ mới theo xu hướng thế giới. Câu chuyện về nghề Công nghệ ô tô được phóng viên ghi lại tại Cao đẳng Kỹ thuật công nghệ Nha Trang, đơn vị nhận được sự hỗ trợ từ tổ chức Hợp tác phát triển Đức (GIZ) phần nào phác họa bức chân dung của nghề trong xu thế mới (Hành trình nghề nghiệp ngày 17/07)

Đại sứ nghề: Những người truyền cảm hứng về giá trị Kỹ năng nghề

Đại sứ nghề: Những người truyền cảm hứng về giá trị Kỹ năng nghề 15/7/2020

10 Đại sứ nghề đầu tiên của Việt Nam vừa được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) chính thức công bố. Họ đều là những sinh viên, giảng viên và người lao động xuất sắc, có nhiều đóng góp trong việc phát triển kỹ năng nghề và lan tỏa giá trị giáo dục nghề nghiệp trong giới trẻ và xã hội.

Diễn viên múa: Đã

Diễn viên múa: Đã "đa mang" thì sẽ mở ra những hướng đi khác nhau 10/7/2020

Nghề múa rất "kén" người học vì cần những người thực sự có năng khiếu. Để tuyển sinh được, các trường văn hóa nghệ thuật đã phải lặn lội đến tận các bản làng xa xôi “đãi cát tìm vàng”, tuyển lựa những thí sinh chất lượng. Năng khiếu là một phần thế nhưng để theo đuổi đam mê và gắn bó với nghề cần phải rất nhiều nỗ lực và khổ luyện. (Hành trình nghề nghiệp 3/7/2020)

Công nghiệp đóng tàu Việt Nam được nhiều quốc gia quan tâm: cơ hội nào cho người học?

Công nghiệp đóng tàu Việt Nam được nhiều quốc gia quan tâm: cơ hội nào cho người học? 10/7/2020

Việt Nam hiện nay có hơn 100 nhà máy đóng, sửa chữa tàu trọng tải trên 1.000 tấn, với 170 công trình nâng hạ thủy. Tổng công suất thiết kế của các nhà máy khoảng 2,6 triệu tấn/năm. Nhiều chuyên gia nhận định, cơ hội của ngành đóng tàu - ngành quan trọng để phát triển kinh tế biển Việt Nam - đang đến nhiều hơn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Không chỉ các công ty, các cơ sở sản xuất, hiện nay một số trường đào tạo nghề đóng tàu cũng sở hữu những xưởng đóng tàu hiện đại, vừa phục vụ nhu cầu dạy học, vừa đáp ứng đơn đặt hàng từ phía doanh nghiệp. Xưởng đóng tàu đặt tại Trường CĐ Giao thông vận tải Trung ương 2 Tp. Hải phòng là một trong số đó. (Hành trình nghề nghiệp 26/6/2020)

Có thể bạn chưa biết mức thu nhập hấp dẫn và cơ hội thăng tiến của nghề Kỹ sư khai thác mỏ

Có thể bạn chưa biết mức thu nhập hấp dẫn và cơ hội thăng tiến của nghề Kỹ sư khai thác mỏ 10/7/2020

Khác với nhiều ngành nghề khác ra trường rất khó tìm việc làm thì 1 sinh viên vừa tốt nghiệp khoa mỏ trường Đại học Mỏ địa chất có mức lương khởi điểm trung bình khoảng 10 – 15 triệu đồng/tháng, thậm chí cao hơn là điều rất bình thường . Không những có thu nhập cao, kỹ sư mỏ còn được doanh nghiệp lo chỗ ăn chỗ ở, có xe đưa đón hằng ngày cùng nhiều ưu đãi khác,Có thể do tâm lý ưa chuộng những ngành nghề theo xu hướng " thi hiếu " mà bạn chưa có những thông tin đầy đủ về ngành nghề này , cùng với sự phát triển của khoa học kỹ thuật, nghề khai thác mỏ bây giờ được trang bị rất nhiều máy móc hiện đại và kỹ sư mỏ được trang bị nhiều kỹ năng mới và có nhiều cơ hội thăng tiến hơn. Ảnh: Vinacomin (Hành trình nghề nghiệp 10/7/2020)

Nghề điện có gì mới?

Nghề điện có gì mới? 18/6/2020

Ngành điện là một cỗ máy lớn với rất nhiều phần việc bên trong. Chính bởi thế, đào tạo nhân lực cho lĩnh vực này luôn luôn rộng mở. Nghề kỹ thuật viên lắp đặt, vận hành và bảo trì hệ thống năng lượng mặt trời áp mái và kỹ thuật viên năng lượng tái tạo sẽ là những ngành đạo tạo mới nhất nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực ngày càng tăng của doanh nghiệp, hộ gia đình và cá nhân. Và trường nghề ở Ninh Thuận dự kiến sẽ là đơn vị đầu tiên mở mã ngành đào tạo. Câu chuyện từ chính người trong cuộc ở chương trình Hành trình nghề nghiệp phần nào hé mở những định hướng, những thuận lợi và cả khó khăn của công việc này. (Hành trình nghề nghiệp ngày 19/06)

Hấp dẫn ngành kỹ thuật môi trường

Hấp dẫn ngành kỹ thuật môi trường 12/6/2020

Môi trường hiện đang là vấn đề “nóng” không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới. Hiện nay, các công ty, nhà máy hầu như đều cần đến kỹ sư môi trường để thực hiện công tác quản lý, sáng chế, sản xuất, kinh doanh theo hướng xanh, sạch, tiết kiệm và bảo vệ môi trường. Vì vậy cơ hội nghề nghiệp của những bạn lựa chọn ngành học liên quan đến môi trường là rất cao. Đó cũng là lý do Kỹ thuật Môi trường là ngành học được nhiều em học sinh quan tâm trong những năm gần đây. Liệu bạn có đam mê và phù hợp với công viêc này? (Ảnh: Các em sinh viên ngành Kỹ thuật Môi trường, Khoa Hóa và Môi trường, Trường Đại học Thủy lợi)

Trước ngưỡng cửa cuộc đời học sinh chọn trường, chọn ngành thế nào cho phù hợp?

Trước ngưỡng cửa cuộc đời học sinh chọn trường, chọn ngành thế nào cho phù hợp? 4/6/2020

Bạn đang lo lắng về nghề nghiệp của mình trong tương lai? Bạn băn khoăn mình sẽ chọn học gì ở thời điểm hiện tại? Chuyện xác định ngành nghề tưởng chừng đơn giản nhưng lại khiến nhiều bạn trẻ đau đầu. Ông Nguyễn Thanh Bình - Trưởng Phòng Chính trị Công tác sinh viên, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội giúp các bạn có những quyết định đúng đắn cho hành trình nghề nghiệp của mình. (Ảnh: Internet)

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-05h05 Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục
05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-06h00 Cùng bạn sống khoẻ
06h00-06h10 Báo giờ; Nhạc logo
06h10-06h30 Hành trình sáng tạo
06h30-06h40 Giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt
06h40-06h50 Cầm tay chỉ luật
06h50-07h00 Sắc màu dân tộc Việt Nam
07h00-07h15 Quảng cáo
07h15-07h45 Khách đến chơi nhà
07h45-08h00 Dân ca Bài hát mới thu thanh
08h00-08h30 Trang Văn nghệ Chủ nhật
08h30-09h00 Giao lưu văn hoá các dân tộc Việt Nam
09h00-09h30 Vì trẻ em
09h30-10h00 Câu chuyện văn hoá
10h00-10h45 Cửa sổ tình yêu
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Tư vấn chế độ chính sách
11h30-12h00 Mỗi tuần một nhân vật
12h00-12h05 CT Đệm
12h05-12h15 Chuyến đi kỳ thú
12h15-12h30 VOV kết nối
12h30-12h35 Sự kiện thể thao
12h35-13h00 Ca nhạc thiếu nhi
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-14h00 Vì trẻ em
14h00-14h30 Hành trình sáng tạo
14h30-15h00 Khách đến chơi nhà
15h00-15h05 CT Đệm
15h05-15h30 Dạy hát dân ca
15h30-16h00 Tư vấn chế độ chính sách
16h00-16h05 VOV2 - Sóng mở
16h05-16h15 Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt
16h15-16h30 VOV kết nối
16h30-16h40 Đời như cổ tích
16h40-16h50 Sắc màu các dân tộc Việt Nam
16h50-17h00 Cầm tay chỉ luật
17h00-17h30 Thể thao 7 ngày
17h30-18h00 Quảng cáo
18h00-18h15 Ca nhạc thiếu nhi
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Trang Văn nghệ Chủ nhật
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Đối thoại mở
20h00-20h30 Dân ca, Hát chèo
20h30-21h00 Giao lưu văn hoá các dân tộc Việt Nam
21h00-21h30 Mỗi tuần một nhân vật
21h30-22h00 Tiếng thơ
22h00-22h30

Bạn hãy nói với chúng tôi (đang phát)

22h30-23h15 Quảng bá VOV2; Cửa sổ tình yêu
23h15-23h55 Bàn tròn âm nhạc
23h55-24h00 CT Đệm cuối ngày

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

 • Phát thanh trực tiếp

  84-4-38265566;84-4-38265656

 • Tư vấn sức khỏe

  84-43 2669494; 84-43 2669595

 • Bạn hãy nói với chúng tôi

  84-4-39341139

 • Nhiệt kế xã hội

  84-4-38256667

 • Bạn nghe đài

  84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)