Trạm thu phí vượt thời hạn: Có hay không sự buông lỏng quản lý ?30/12/2016

Trạm thu phí Hầm Đèo Ngang (giáp ranh giữa Hà Tĩnh và Quảng Bình) vượt thời hạn thu phí đến 2 năm đã trở thành tâm điểm của dư luận xã hội trong những ngày qua. Rất nhiều bức xúc cùng các câu hỏi được người dân đặt ra như: Số tiền dư thừa này sẽ được sử dụng như thế nào, liệu có tiêu cực đằng sau câu chuyên này hay không ? Các cơ quan quản lý có cần thiết phải xin lỗi người dân? Chuyên gia kinh tế Ngô Trí Long chia sẻ góc nhìn của mình trong tiết mục bình nhanh luận gọn ( Nhiệt kế xã hội ngày 30/12 )

Thu phí ôtô vào trung tâm thành phố: Liệu có giảm ách tắc giao thông?

Thu phí ôtô vào trung tâm thành phố: Liệu có giảm ách tắc giao thông? 27/12/2016

Câu chuyện Sở Giao thông vận tải TP.HCM họp bàn tái khởi động dự án thu phí ôtô vào trung tâm thành phố đang thu hút sự quan tâm của đông đảo dư luận những ngày qua, với các luồng ý kiến trái chiều. Liệu đây có phải là cách hay để hạn chế phương tiện, giảm ách tắc giao thông? Hay lại chỉ càng gây phiền phức, tốn kém cho người dân, tạo cơ hội để những kẻ đầu cơ thu lời bất chính? Ông Trần Ngọc Chính, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển đô thị Việt Nam chia sẻ góc nhìn của mình trong TM bình nhanh luận gọn(Nhiệt kế xã hội 27/12)

Xe buýt nhanh Hà Nội: Liệu có

Xe buýt nhanh Hà Nội: Liệu có "dẫm chân tại chỗ"? 24/12/2016

Ngày 15-12 vừa qua, xe buýt nhanh Hà Nội bắt đầu chạy thử tuyến Kim Mã - Yên Nghĩa để ngày 1/1/2017 tới đây sẽ vận hành chính thức. Một giải pháp giao thông công cộng tiên tiến và hiện đại với hy vọng sẽ góp phần giảm ách tắc cho thành phố Hà Nội hiện là mối quan tâm của dư luận với rất nhiều những băn khoăn đặt ra về tính hiệu quả của nó. TS Nguyễn Xuân Thủy, nguyên giám đốc Nhà xuất bản giao thông vận tải chia sẻ góc nhìn của mình trong TM Bình nhanh luận gọn (Nhiệt kế xã hội 23/12)

Cuối năm,

Cuối năm, "nóng" chuyện thưởng Tết 20/12/2016

Còn khoảng hơn 1 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán Đinh Dậu, tuy nhiên cũng giống như mọi năm, nhiều đơn vị đã rục rịch công bố “thưởng Tết”. Vẫn là câu chuyện “đến hẹn lại lên”; và “người mừng, người tủi”… âu cũng là lẽ thường, nhưng tại sao đây luôn được coi là vấn đề “nóng” của dư luận xã hội? Và thực chất câu chuyện “thưởng Tết” đã tác động như thế nào đến tâm lý người lao động? Cùng chia sẻ góc nhìn với Chuyên gia xã hội học - TS Phạm Mạnh Hà, giảng viên Học viện Thanh Thiếu niên Việt Nam trong chương trình Nhiệt kế xã hội ngày 20/12/2016.

Mất cân bằng giới tính khi sinh và nguy cơ

Mất cân bằng giới tính khi sinh và nguy cơ "nhập khẩu" cô dâu 19/12/2016

Tỷ lệ mất cân bằng giới tính khi sinh đang là vấn đề báo động với sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Bởi, nếu như năm 2006, tỷ số giới tính khi sinh là 109 bé trai/100 bé gái (mức sinh cân bằng là 103-106 bé trai/100 bé gái) thì đến năm 2015, tỷ số giới tính khi sinh là 112,8 bé trai/100 bé gái. Thậm chí, có địa phương có tỷ lệ chênh lệch quá lớn như Quảng Ninh là 120 bé trai/100 bé gái. Hệ lụy của vấn đề này là gì? Liệu các giải pháp kiểm soát tình trạng mất cân bằng giới tính có khả thi? Dưới góc độ chuyên gia về lính vực giới và dân số, GS Hoàng Bá Thịnh chia sẻ góc nhìn trong TM Bình nhanh luận gọn (chương trình Nhiệt kế xã hội 16/12)

Vé tàu, xe dịp tết: Có thực sự

Vé tàu, xe dịp tết: Có thực sự "cháy"? 13/12/2016

Còn gần 2 tháng nữa mới đến Tết Nguyên đán nhưng những ngày qua nhiều người dân, đặc biệt là lao động đi làm ăn xa không thể mua được vé tàu về quê ăn tết, trong khi ngành đường sắt thông báo vẫn còn khoảng 300 nghìn vé chưa bán. Còn vé xe khách đường dài đi lại trong dịp Tết thì cũng có tình trạng "cháy" vé ở một số doanh nghiệp... Vậy thực - hư của hiện tượng này là như thế nào? Những ý kiến phân tích, đánh giá của dư luận có xác đáng? Mời quý vị và các bạn nghe cuộc phỏng vấn giữa PV Đài TNVN với nhà báo Hồ Sỹ Lực , Báo Tiền Phong trong TM Bình nhanh luận gọn (chương trình Nhiệt kế xã hội 13/12)

Gia Lai giảm họp hành, mua sắm: Tiết kiệm hàng chục tỷ đồng!

Gia Lai giảm họp hành, mua sắm: Tiết kiệm hàng chục tỷ đồng! 2/12/2016

Sau khi TP Hồ Chí Minh công bố: Bỏ thư mời giấy (chuyển sang thư mời điện tử và nhắn tin SMS), thành phố tiết kiệm được cả tỷ đồng mỗi năm… thì mới đây, thông tin: tỉnh Gia Lai tiết kiệm được tới hơn 60 tỷ đồng nhờ giảm họp hành, mua sắm… đã thu hút sự quan tâm của rất nhiều người. Một số tiền không hề nhỏ; và lại càng có ý nghĩa hơn khi mà Chính phủ đang đề cao tinh thần tiết kiệm, chống lãng phí, đặc biệt trong lĩnh vực chi tiêu công. Gia Lai là một tỉnh nhỏ, tỉnh nghèo… vậy mà đã dám mạnh dạn, tiên phong và đạt được những hiệu quả như vậy, thì với các tỉnh, thành khác (nhất là với những tỉnh, thành lớn) nếu cùng quyết tâm thì việc tiết kiệm chắc chắn sẽ thu lợi cho Ngân sách Nhà nước hàng ngàn tỉ đồng. Vậy tại sao? lý do gì? mà nhiều tỉnh, thành vẫn chưa thể làm được? Và việc người dân kỳ vọng vào một sự đột phá trong thời gian tới – từ tấm gương Gia Lai – liệu có phải là điều quá xa vời? (Nhiệt kế xã hội 2/12/2016)

2 ngày

2 ngày "kích hoạt não": Con thành thiên tài? 29/11/2016

Với gần 10 triệu đồng cho 2 ngày tham gia một khóa học có tên “kích hoạt não”; và sau đó tiếp tục luyện tập thêm trong vòng 3 tháng (chi phí khoảng 800.000đ/tháng), thì bất luận con bạn là ai, cũng đều có cơ hội trở thành thiên tài – Những lời quảng cáo rầm rộ như thế này hiện đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt, đặc biệt tại khu vực 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Vậy, thực hư câu chuyện này như thế nào? Có đúng là chỉ sau 2 ngày tham gia khóa học “kích hoạt não”, con bạn sẽ có thể trở thành thiên tài? (Nhiệt kế xã hội 29/11/2016)

Trộm chó: Có nhất thiết hành xử thế không ?

Trộm chó: Có nhất thiết hành xử thế không ? 27/11/2016

Dù chưa có con số thống kê chính thức về các vụ án mạng liên quan đến nạn trộm chó, nhưng cứ thi thoảng, người dân lại xót xa, đau đớn trước thông tin, trộm chó bị đánh chết, bị nhốt vào lồng chó hay bị đốt xe…Vậy phải chăng cơ quan chức năng đã bất lực trước tình trạng này ? Có hay không biện pháp khác hiệu quả hơn để ngăn ngừa tệ nạn đang gây nhiều bức xúc trong dư luận xã hội? ( Nhiệt kế xã hội ngày 25/11 )

Có nên

Có nên "đấu giá biển số xe đẹp"? 22/11/2016

Thời gian gần đây, dư luận xôn xao về việc tại tỉnh Thừa Thiên Huế xuất hiện hàng loạt xe ô tô mang biển số “khủng”. Điều lạ là ở chỗ những biển số này vượt rất xa so với những đầu số thực tế đang được cấp trên địa bàn. Liệu có bất thường hay không? Khi mà quy trình cấp biển số xe hiện nay là: người dân đến phòng CSGT rút phiếu rồi sau đó bấm số ngẫu nhiên qua hệ thống máy tính. Nhân câu chuyện ở Thừa Thiên Huế, một lần nữa, đề xuất “đấu giá biển số xe đẹp” lại được xới xáo, với rất nhiều các ý kiến khác nhau từ dư luận... (Nhiệt kế xã hội 22/11/2016)

Hành hung, cướp tiền trên xe buýt: Cơ quan chức năng ở đâu?

Hành hung, cướp tiền trên xe buýt: Cơ quan chức năng ở đâu? 18/11/2016

Một câu chuyện đang khiến dư luận quan tâm đó là việc hành khách đi xe buýt tại Tp HCM bị côn đồ hành hung và cướp tiền. Xe buýt được xem là phương tiện giao thông công cộng tiện lợi nhưng làm sao người dân có thể an tâm chọn đi bằng phương tiện này khi mà sự an toàn của họ bị đe dọa một cách trắng trợn? Cơ quan chức năng liệu có biết về những sự việc này? Tại sao chỉ đến khi báo chí vào cuộc thì những vụ hành hung, cướp tiền của hành khách mới bắt đầu được xử lý? (Nhiệt kế xã hội 18/11)

Học viên cai nghiện trốn trại: Góc nhìn của cơ quan quản lý

Học viên cai nghiện trốn trại: Góc nhìn của cơ quan quản lý 14/11/2016

Liên tiếp xảy ra các vụ gây rối và trốn trại của học viên tại các trung tâm cai nghiện ở tỉnh Đồng Nai và Bà Rịa – Vũng Tàu. Tại sao chỉ trong một thời gian rất ngắn, những vụ việc tương tự lại diễn ra dồn dập đến như vậy? Mức độ nghiêm trọng của những vụ việc này có khiến dư luận lo ngại? (Nhiệt kế xã hội 11-11)

Khi Quan chức

Khi Quan chức "Cứ sai phạm là cáo ốm" 8/11/2016

Hiện tượng Quan chức "Cứ sai phạm là cáo ốm" xem ra không còn là cá biệt. Liệu đây có phải là chiêu trò của một số cán bộ, quan chức để nhằm chạy tội, trốn tránh trách nhiệm như dư luận đồn đoán hay không? Cùng nghe Nhiệt kế xã hội (8/11/2016) và chia sẻ góc nhìn với GS Nguyễn Minh Thuyết, nguyên Phó Chủ nhiệm UB Văn hóa Giáo dục Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội.

Vụ cháy karaoke đường Trần Thái Tông: Bài học đau xót về công tác quản lý

Vụ cháy karaoke đường Trần Thái Tông: Bài học đau xót về công tác quản lý 4/11/2016

13 người thiệt mạng, 4 căn nhà liền kề cao 7-8 tầng đã bị thiêu rụi trong một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra tại đường Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy-Hà Nội. Đây là thông tin làm rúng động dư luận trong suốt những ngày vừa qua.Trách nhiệm thuộc về ai và liệu rằng sau hàng loạt những chỉ đạo chấn chỉnh quyết liệt, công tác quản lý PCCC có bị rơi vào quên lãng như nhiều vụ việc đã từng xảy ra trước đó chính là câu hỏi lớn mà dư luận mong muốn sớm nhận được câu trả lời từ các cơ quan chức năng? Luật sư Trần Tuấn Anh, giám đốc công ty Luật Minh Bạch chia sẻ góc nhìn của mình (Nhiệt kế xã hội 4/11)

Bồi thường oan sai: Sao lại lấy từ tiền thuế của dân?

Bồi thường oan sai: Sao lại lấy từ tiền thuế của dân? 1/11/2016

Sau một loạt các vụ án oan sai buộc phải bồi thường như: vụ ông Nguyễn Thanh Chấn ở Bắc Giang; vụ ông Huỳnh Văn Nén ở Bình Thuận… cùng rất nhiều vụ khác, dư luận rất bức xúc khi cho rằng: Không thể lấy tiền thuế của dân đóng để chi trả cho việc bồi thường oan sai. Vậy nên trước đề xuất của Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình: “Nên thành lập Quỹ Bồi thường oan sai”, rất nhiều người đã lên tiếng với những luồng ý kiến khác nhau. Nhiều người đồng tình, ủng hộ và cho rằng đây là xu thế chung của quốc tế. Nhưng cũng có không ít người băn khoăn: Có Quỹ Bồi thường oan sai rồi thì liệu có dẫn đến hiện tượng chây ỳ, ỷ lại? Và như thế các vụ án oan sai có khi lại càng xuất hiện nhiều hơn?... (Nhiệt kế xã hội 1/11/2016)

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-4h05

Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục (đang phát)

05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-06h00 Cùng bạn sống khỏe
06h00-06h10 Thực khách thông thái
06h10-06h20 Sức khỏe cộng đồng
06h20-06h30 Cuộc sống chuyển động
06h30-06h40 Giáo dục và Đào tạo
06h40-06h50 Hành trang trẻ
06h50-07h00 Đời như cổ tích
07h00-07h15 Dành cho nhà tài trợ
07h15-07h30 Pháp luật vã Xã hội
07h30-07h45 Đại gia đình các dân tộc VN
07h45-08h00 Ca nhạc trẻ
08h00-08h30 Văn nghệ
08h30-08h45 Làn sóng nghệ thuật
08h45-09h00 Câu chuyện nghệ thuật
09h00-09h15 Thiếu nhi
09h15-09h30 Thanh niên
09h30-10h00 Ca nhạc: Giới thiệu tác phẩm mới
10h00-10h05 Quảng bá VOV2
10h05-10h15 Đời như cổ tích
10h15-10h45 Dạy tiếng nước ngoài
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Cùng bạn sống khỏe TT
11h30-11h45 Đại gia đình các dân tộc VN
11h45-11h50 VOV2 - Nghe báo
11h50-11h55 VOV2 – Sóng mở
11h55-12h00 Quảng bá VOV2
12h00-12h05 CT Đệm
12h05-12h15 Cuộc sống chuyển động
12h15-12h30 Pháp luật và Xã hội
12h30-13h35 Sự kiện Thể thao
12h35-13h00 Ca nhạc thiếu nhí
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-13h45 Thiếu nhi
13h45-14h00 Thanh niên
14h00-14h15

Giáo dục từ xa (đang phát)

14h15-15h30 Viết tiếp bài ca người lính
14h30-15h00 Mỗi tuần một nhân vật
15h00-15h05 CT Đệm
15h05-15h30 Ca nhạc Quốc tế
15h30-16h00 Cùng bạn sống khỏe
16h00-16h05 VOV2 - Sóng mở
16h05-16h15 Giáo dục và Đào tạo
16h15-16h30 Tìm hiểu các dân tộc VN
16h30-16h40 Thực khách thông thái
16h40-16h50 Sức khỏe cộng đồng
16h50-17h00 Hành trang trẻ
17h00-17h30 30 phút cùng VOV2
17h30-18h00 Dành cho nhà tài trợ
18h00-18h15 Nhịp đập Thể thao
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Văn nghệ
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Sân khấu truyền thanh
20h00-20h30 Dân ca
20h30-20h45 Làn sóng nghệ thuật
20h45-21h00 Câu chuyện nghệ thuật
21h00-21h30 30 phút cùng VOV2
21h30-21h35 Quảng bá VOV2
21h35-21h45 Ca nhạc thiếu nhi
21h45-22h00 Kể chuyện và Hát ru cho bé
22h00-22h30 Chuyện thầm kín
22h30-23h00 Đọc truyện đêm khuya
23h00-23h30 Dạy tiếng nước ngoài
23h30-23h55 Âm nhạc đêm khuya
23h55-24h00 CT Đệm

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

 • Phát thanh trực tiếp

  84-4-38265566;84-4-38265656

 • Tư vấn sức khỏe

  84-43 2669494; 84-43 2669595

 • Bạn hãy nói với chúng tôi

  84-4-39341139

 • Nhiệt kế xã hội

  84-4-38256667

 • Bạn nghe đài

  84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)