Bạo lực sau cánh cổng nhà trường: Vì đâu nên nỗi?11/10/2016

Đã có những vụ việc đau lòng từ vấn đề lạo lực trong giới trẻ nhưng dường như việc đánh bạn giữa đường rồi quay clip đưa lên mạng để "kể thành tích" vẫn như một trào lưu. Không chỉ trở thành mối quan tâm của nhiều gia đình, nhà trường, đây còn là nỗi trăn trở của toàn xã hội với những góc nhìn khác nhau, nhất là khi xảy ra vụ việc ở Yên Bái – một nam sinh đã tự tử vì bị bạn học đánh và bắt quỳ gối van xin giữa đường. PV Đài TNVN đã phỏng vấn TS Khuất Thu Hồng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển xã hội về những “góc nhìn” này (Nhiệt kế xã hội 11/10)

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri: Đừng chỉ

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri: Đừng chỉ "hứa suông"! 7/10/2016

Việc thường xuyên tiếp xúc cử tri, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, cũng như thu thập và phản ánh trung thực các ý kiến, kiến nghị của cử tri với Quốc hội, các cơ quan, tổ chức hữu quan… đó chính là trách nhiệm của bất cứ 1 Đại biểu Quốc hội nào. Tuy nhiên, không phải ở đâu và lúc nào, các đại biểu cũng đều đã làm tròn vai của mình. Điều mà dư luận mong muốn, đó chính là các hoạt động tiếp xúc cử tri không thể theo kiểu hình thức, phong trào, làm cho có… mà cần phải đi vào thực chất, có nghĩa là từng đại biểu phải giữ được “lời hứa” của mình trước cử tri. Điều này là hết sức quan trọng, bởi nói như Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong một lần tiếp xúc cử tri gần đây: “Dân thông thì mọi việc đều thông”. Và đây cũng chính là thông điệp mà người dân muốn gửi gắm đến các đại biểu… (Nhiệt kế xã hội 7/10/2016)

Tp Hồ Chí Minh:

Tp Hồ Chí Minh: "Trôi" hàng nghìn tỷ đồng chống ngập 5/10/2016

Công trình chống ngập với mức đầu tư lớn nhất từ trước đến nay là 10 nghìn tỉ đồng vừa chính thức được khởi công thì ngay lập tức người dân phải gánh một trận lụt lịch sử. Rất nhiền vấn đề được đưa ra mổ xẻ, bàn luận trong đó bất cập trong việc quản lý các công trình thoát nước là nguyên nhân hàng đầu. Tuy nhiên, cũng có ý kiến bức xúc khi đặt câu hỏi, tại sao những dự án chống ngập “hàng nghìn tỷ” được đầu tư nhưng hiệu quả vẫn gần như là con số 0? TM Bình nhanh luận gọn hôm nay chia sẻ góc nhìn của ông Trần Ngọc Chính, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, hiện là Chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển đô thị Việt Nam (Nhiệt kế xã hội 4/10)

"Khoán xe công": Liệu có giảm chi phí? 30/9/2016

"Khoán xe công" đã được rất nhiều nước trên thế giới áp dụng thành công. Tuy nhiên, ở Việt Nam, người ta có cơ sở để nghi ngại. Liệu chi tiêu công có thực sự được cắt giảm khi mà việc “khoán” ở đây chưa phải là “khoán gọn”? (có nghĩa là mới chỉ áp dụng với quãng đường từ nhà đến cơ quan và ngược lại). Khoán xe rồi thì đội ngũ lái xe giải quyết ra sao? Có cắt giảm hay lại dẫn đến tình trạng “ngồi chơi… hưởng lương”? Bởi nếu như vậy thì việc “khoán” sẽ chỉ càng làm tăng thêm chi phí mà thôi… Một chủ trương đúng, nhưng hiệu quả hay không – còn phụ thuộc vào cách thức thực hiện, làm sao phải đảm bảo tính kiên quyết, rõ ràng, minh bạch… Và đây mới chính là điều mà dư luận đang trông chờ… Chuyên gia Kinh tế - TS. Nguyễn Minh Phong chia sẻ góc nhìn của mình trong chương trình Nhiệt kế xã hội ngày 30/9/2016.

"Đủ like là làm": Trào lưu mới "chẳng giống ai" của giới trẻ 27/9/2016

Sau vụ việc một nam thanh niên tự thiêu do trước đó từng tuyên bố trên mạng xã hội: “Nếu nhận đủ 40 nghìn like sẽ dùng xăng tự thiêu”, liên tiếp những lời thách thức hùng hồn được đưa ra: “Đủ 60 nghìn like, 15 nghìn share sẽ mặc quần lót nhảy xuống và uống hết một ca nước sông”; “7 nghìn like, 77 bình luận, 777 share thì mình sẽ không mặc gì chạy 7 vòng quanh trường Đại học Công nghệ Sài Gòn”; rồi “100 nghìn like post clip quan hệ sắc nét”... Một trào lưu mới "chẳng giống ai" đang được lan truyền trên mạng xã hội - vô cùng phản cảm nhưng không hiểu sao vẫn được nhiều bạn trẻ thích thú. Trào lưu có tên gọi: “Đủ like là làm!”... Cùng chia sẻ góc nhìn với TS Xã hội học Vũ Phạm Nguyên Thanh về câu chuyện này trong chương trình Nhiệt kế xã hội ngày 27/9/2016.

Giảm ùn tắc giao thông: Hạn chế xe máy liệu có khả thi?

Giảm ùn tắc giao thông: Hạn chế xe máy liệu có khả thi? 24/9/2016

Theo Đề án “Tăng cường quản lý phương tiện giao thông cá nhân nhằm giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố”, Sở Giao thông vận tải Hà Nội dự tính sẽ hạn chế hoạt động của xe máy và ô tô tại một số tuyến đường trong khu vực nội thành và sẽ được tiến hành theo 3 giai đoạn, bắt đầu từ năm 2020. Mặc dù lộ trình hạn chế xe máy từ năm 2020 mới chỉ là dự thảo và chưa phải là đề xuất chính thức tuy nhiên đề án này đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận với rất nhiều những ý kiến trái chiều. TS Nguyễn Xuân Thủy, nguyên giám đốc Nhà xuất bản Giao thông vận tải chia sẻ góc nhìn của mình về vấn đề này (Nhiệt kế xã hội 23/9)

Cô gái dùng áo ngực che khói thoát khỏi đám cháy: Những

Cô gái dùng áo ngực che khói thoát khỏi đám cháy: Những "viên đá" định kiến 20/9/2016

Vụ cháy quán Karaoke ở đường Nguyễn Khang, Hà Nội với cơn lốc lửa leo rất nhanh từ tầng 1 bao trùm tòa nhà mãi đến nửa đêm xe cứu hỏa mới dập tắt… bỗng chốc trở thành “tâm điểm” dư luận, ngay sau khi hình ảnh các nữ nhân viên của quán hốt hoảng tháo chạy khỏi đám cháy, được chia sẻ trên mạng xã hội. Chỉ một vài chi tiết thôi: áo váy xộc xệch, đầu tóc bơ phờ... với trên tay là một chiếc áo ngực để che khói, có lẽ cô gái ấy không thể ngờ được rằng, mình bỗng chốc thành “người nổi tiếng” bất đắc dĩ, bị mọi người đem ra đàm tiếu, cười cợt, mỉa mai... Cô gái ấy liệu có đáng bị nhận những lời miệt thị cho hành động bất ngờ trong giây phút sinh tồn của mình hay không? Nhà báo Đinh Hiền, Báo Công an nhân dân chia sẻ góc nhìn của mình trong chương trình Nhiệt kế xã hội ngày 20/9/2016

Tăng tuổi nghỉ hưu: Đáng lo tình trạng

Tăng tuổi nghỉ hưu: Đáng lo tình trạng "tham quyền cố vị"? 16/9/2016

Tăng tuổi nghỉ hưu, câu chuyện không mới nhưng lại một lần nữa được dư luận hết sức quan tâm khi mới đây thông tin từ Bộ Lao động thương binh và xã hội cho biết, trong lần sửa Bộ luật Lao động tới đây sẽ cân nhắc tăng tuổi nghỉ hưu với mục đích chính là giảm thiểu nguy cơ vỡ quỹ Bảo hiểm xã hôi. Thế nhưng thay vì hoang mang về nguy cơ “vỡ quỹ”, nhiều người lại lo lắng về tình trạng “tham quyền cố vị” và việc làm cho người trẻ. Trong TM Bình nhanh luận gọn, ông Đặng Quang Điều, Trưởng Ban Chính sách kinh tế xã hội và thi đua khen thưởng, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chia sẻ góc nhìn về vấn đề này (Nhiệt kế xã hội 16/09)

Khai trừ Đảng ông Trịnh Xuân Thanh: Một quyết định thỏa đáng!

Khai trừ Đảng ông Trịnh Xuân Thanh: Một quyết định thỏa đáng! 13/9/2016

Đã nhiều ngày trôi qua, song câu chuyện ông Trịnh Xuân Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang nhiệm kỳ 2011-2016 chịu án kỷ luật “khai trừ khỏi Đảng” vẫn nhận được sự quan tâm, chú ý của rất nhiều người. Các Đảng viên, nhất là Đảng viên lão thành – nghĩ gì? Khi mà những vi phạm của ông Trịnh Xuân Thanh được cho là nghiêm trọng, không chỉ gây bức xúc trong dư luận mà còn làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng và Nhà nước?... (Nhiệt kế xã hội 13/9/2016)

Hậu ô nhiễm biển Hà Tĩnh: Vi phạm pháp luật khi cản trở trẻ đi học

Hậu ô nhiễm biển Hà Tĩnh: Vi phạm pháp luật khi cản trở trẻ đi học 8/9/2016

Liên quan tới việc yêu cầu đền bù thiệt hại do sự cố ô nhiễm môi trường biển, hơn 1.000 học sinh ở xã Kỳ Hà (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) không được cha mẹ cho đến trường dự lễ khai giảng và đi học. Nhiều cô giáo bất lực, bật khóc khi lớp học chỉ lác đác vài ba học sinh. Ông Đào Trọng Thi, Nguyên Chủ nhiệm Ủy ban văn hóa giáo dục thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc Hội chia sẻ góc nhìn của mình về câu chuyện này trong TM Bình nhanh luận gọn (Nhiệt kế xã hội 9/9)

Phố đi bộ Hồ Gươm: Đã

Phố đi bộ Hồ Gươm: Đã "thỏa lòng" cộng đồng? 6/9/2016

Thong dong đi dạo quanh Hồ Gươm, thích thú chụp ảnh, tham gia các trò chơi dân gian... ngay giữa lòng đường. Đây thực sự là những trải nghiệm thú vị với rất nhiều người. Thế nhưng, nói như thế không có nghĩa là đã hết những phiền phức; và tất cả mọi người dân đều đã tán thành chủ trương này của thành phố? Người ta vẫn nói “Trong cái được có cái mất”, quan trọng là làm sao để có thể dung hòa được 2 yếu tố này, để người dân có được sự hưởng thụ trong điều kiện tốt nhất có thể... (Nhiệt kế xã hội 6/9/2016)

Việt Nam: Hành trình 30 năm đổi mới

Việt Nam: Hành trình 30 năm đổi mới 1/9/2016

30 năm sau đổi mới, Việt Nam đã vươn mình mạnh mẽ, mang lại niềm vui, sự hứng khởi cho người dân. Phần lớn dư luận đều bày tỏ sự đồng tình, đồng thời đặt niềm tin vào đường lối đổi mới, vào hệ thống chính trị, sự lãnh đạo của Đảng và những người đứng đầu đất nước... (Nhiệt kế xã hội 2/9/2016)

Tự thuê người chặt chân, tay nhằm trục lợi bảo hiểm: Vì đâu nên nỗi?

Tự thuê người chặt chân, tay nhằm trục lợi bảo hiểm: Vì đâu nên nỗi? 30/8/2016

Những ngày qua, việc người phụ nữ 30 tuổi ở huyện Phúc Thọ, Hà Nội thuê một thanh niên chặt tay, chân mình với giá 50 triệu đồng rồi giả hiện trường vụ tai nạn nhằm trục lợi 3,5 tỷ đồng bảo hiểm nhân thọ là tâm điểm chú ý của dư luận với nhiều ý kiến phê phán, lên án và sót thương. Trong tiết mục Bình nhanh luận gọn, TS Tâm lý Phạm Mạnh Hà, Đại học KHXH&NV, Đại học Quốc gia Hà Nội chia sẻ góc nhìn về câu chuyện này (Nhiệt kế xã hội 30/08)

Tình trạng

Tình trạng "Dư thừa Phó Chủ tịch xã": Sửa rồi vẫn chưa xong 26/8/2016

Sau thông tin về tình trạng dư thừa các Phó Chủ tịch UBND xã, nhiều địa phương đã tiến hành rà soát để tinh giảm bớt chức danh này. Theo đó, với những xã có 2 Phó Chủ tịch thì nay sẽ chỉ còn lại 1 người. Một chủ trương hoàn toàn đúng đắn, tuy nhiên trong quá trình triển khai thực hiện lại nảy sinh nhiều bất cập, dẫn đến tình trạng nhiều cán bộ “ngồi chơi xơi nước”, dù vẫn được hưởng lương bình thường...(Nhiệt kế xã hội 26/8/2016)

Văn hóa xin lỗi: Phong cách mới của người lãnh đạo

Văn hóa xin lỗi: Phong cách mới của người lãnh đạo 23/8/2016

Đã đến lúc nên coi “Văn hóa xin lỗi” là một phong cách mới của người lãnh đạo, sai là phải nhận lỗi, sai là phải sửa, tuy nhiên điều quan trọng vẫn là những người giữ trọng trách –những “công bộc của dân” sẽ thực hiện những gì, thực hiện như thế nào để lời xin lỗi không bị lãng quên. Đại biểu Quốc Hội-GS Dương Trung Quốc chia sẻ góc nhìn về vấn đề này trong TM Bình nhanh luận gọn (Nhiệt kế xã hội 23/8)

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-4h05

Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục (đang phát)

05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-06h00 Cùng bạn sống khỏe
06h00-06h10 Eva làm mẹ
06h10-06h20 Sức khỏe cộng đồng
06h20-06h30 Sống an toàn
06h30-06h40 Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt
06h40-06h50 Cầm tay chỉ luật
06h50-07h00 Chuyến đi kỳ thú
07h00–07h15 Dành cho nhà tài trợ
07h15-07h30 Nhịp sống văn hóa
07h30-07h45 Đàn bà 30+
07h45-08h00 Ca nhạc trẻ
08h00-08h30 Đối thoại mở
08h30-09h00 Giao lưu văn hóa các dân tộc Việt Nam
09h00-09h15 Thiếu nhi
09h15-09h30 Thanh niên
09h30-10h00 Dân ca - Ca cải lương
10h00-10h05 Quảng bá VOV2
10h05-10h15 Chuyến đi kỳ thú
10h15-10h45 Dạy tiếng nước ngoài
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Diễn đàn VOV2 (trực tiếp)
11h30-11h45 Đàn bà 30+
11h45-11h50 VOV2 - Nghe báo
11h50-11h55 VOV 2 - Sóng mở
11h55-12h00 Quảng bá VOV2
12h00-12h05

Chương trình đệm (đang phát)

12h05-12h15 Sống an toàn
12h15-12h30 Nhịp sống văn hóa
12h30-12h35 Sự kiện thể thao
12h35-13h00 Ca nhạc thiếu nhi
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-13h45 Thiếu nhi
13h45-14h00 Thanh niên
14h00-14h15 Giáo dục từ xa
14h15-14h30 Thông tin về những người con hy sinh vì Tổ quốc
14h30-15h00 Hàng trình sáng tạo
15h00-15h05 Chương trình đệm
15h05-15h30 Ca nhạc
15h30-16h00 Diễn đàn VOV2
16h00-16h05 VOV2 - Sóng mở
16h05-16h15 Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt
16h15-16h30 Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam
16h30-16h40 Eva làm mẹ
16h40-16h50 Sức khỏe cộng đồng
16h50-17h00 Cầm tay chỉ luật
17h00-17h30 30 phút cùng VOV2 (trực tiếp)
17h30-18h00 Quảng cáo
18h00-18h15 Nhịp đập thể thao
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Đối thoại mở
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Sân khấu truyền thanh
20h00-20h30 Dân ca
20h30-21h00 Giao lưu văn hóa các dân tộc VN
21h15-21h30 30 phút cùng VOV2
21h30-21h35 Quảng bá VOV2
21h35-21h45 Ca nhạc thiếu nhi
21h45-22h00 Kể chuyện và hát ru cho bé
22h00-22h30 Bạn hãy nói với chúng tôi
22h30-23h00 Tiếng thơ
23h00-23h30 Dạy tiếng nước ngoài
23h30-23h55 Ca nhạc đêm khuya
23h55-24h00 CT Đệm cuối ngày

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

 • Phát thanh trực tiếp

  84-4-38265566;84-4-38265656

 • Tư vấn sức khỏe

  84-43 2669494; 84-43 2669595

 • Bạn hãy nói với chúng tôi

  84-4-39341139

 • Nhiệt kế xã hội

  84-4-38256667

 • Bạn nghe đài

  84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)