Vụ cháy karaoke đường Trần Thái Tông: Bài học đau xót về công tác quản lý4/11/2016

13 người thiệt mạng, 4 căn nhà liền kề cao 7-8 tầng đã bị thiêu rụi trong một vụ cháy đặc biệt nghiêm trọng vừa xảy ra tại đường Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy-Hà Nội. Đây là thông tin làm rúng động dư luận trong suốt những ngày vừa qua.Trách nhiệm thuộc về ai và liệu rằng sau hàng loạt những chỉ đạo chấn chỉnh quyết liệt, công tác quản lý PCCC có bị rơi vào quên lãng như nhiều vụ việc đã từng xảy ra trước đó chính là câu hỏi lớn mà dư luận mong muốn sớm nhận được câu trả lời từ các cơ quan chức năng? Luật sư Trần Tuấn Anh, giám đốc công ty Luật Minh Bạch chia sẻ góc nhìn của mình (Nhiệt kế xã hội 4/11)

Bồi thường oan sai: Sao lại lấy từ tiền thuế của dân?

Bồi thường oan sai: Sao lại lấy từ tiền thuế của dân? 1/11/2016

Sau một loạt các vụ án oan sai buộc phải bồi thường như: vụ ông Nguyễn Thanh Chấn ở Bắc Giang; vụ ông Huỳnh Văn Nén ở Bình Thuận… cùng rất nhiều vụ khác, dư luận rất bức xúc khi cho rằng: Không thể lấy tiền thuế của dân đóng để chi trả cho việc bồi thường oan sai. Vậy nên trước đề xuất của Chánh án TAND Tối cao Nguyễn Hòa Bình: “Nên thành lập Quỹ Bồi thường oan sai”, rất nhiều người đã lên tiếng với những luồng ý kiến khác nhau. Nhiều người đồng tình, ủng hộ và cho rằng đây là xu thế chung của quốc tế. Nhưng cũng có không ít người băn khoăn: Có Quỹ Bồi thường oan sai rồi thì liệu có dẫn đến hiện tượng chây ỳ, ỷ lại? Và như thế các vụ án oan sai có khi lại càng xuất hiện nhiều hơn?... (Nhiệt kế xã hội 1/11/2016)

Bổ nhiệm cán bộ tràn lan: Quy trách nhiệm cho người đứng đầu

Bổ nhiệm cán bộ tràn lan: Quy trách nhiệm cho người đứng đầu 28/10/2016

Nhiều vụ việc phát hiện bổ nhiệm cán bộ bất thường trong các cơ quan Nhà nước nhưng khi tiến hành kiểm tra đều có chung kết luận là “đúng quy trình”. Việc này không chỉ khiến người dân bức xúc .mà còn là mối quan tâm đặc biệt của các Đại biểu Quốc hội. Ông Nguyễn Sỹ Cương, phó chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội, Đại biểu Quốc hội tỉnh Ninh Thuận chia sẻ quan điểm của mình về vấn đề này trong cuộc trao đổi với PV Việt Anh (Nhiệt kế xã hội 28/10)

Câu chuyện nước mắm và

Câu chuyện nước mắm và "mùi vị" tiêu cực của báo chí 25/10/2016

Nước mắm có asen hay không? Nếu có thì hại hay không hại đến sức khoẻ người tiêu dùng? Nếu không hại mà thông tin mập mờ, gây hoang mang dư luận thì cần xử lý thế nào? Giới truyền thông có "vai trò" gì trong việc đẩy cho sự việc đi theo hướng lợi ích của một nhóm đối tượng ở "câu chuyện nước mắm"? (Chương trình Nhiệt kế xã hội ngày 25/10/2016)

Cứu trợ lũ lụt sao cho hiệu quả và bền vững?

Cứu trợ lũ lụt sao cho hiệu quả và bền vững? 21/10/2016

Người dân miền Trung lại phải hứng chịu một trận mưa lũ khiến hàng nghìn ngôi nhà bị nhấn chìm trong biển nước, hàng chục người người chết và mất tích; thiệt hại về tài sản, gia súc gia cầm chưa thể tính được. Trước nỗi đau và sự khốn khó của đồng bào miền Trung, khắp nơi trong cả nước, người dân đã không ngừng bày tỏ sẻ chia với nỗi khổ đau, nhọc nhằn của bà con nơi đây. Tuy nhiên, qua đợt quyên góp, cứu trợ lần này dư luận cũng đặt ra không ít câu hỏi về hiệu quả và tính bền vững trong việc giúp đỡ bà con khắc phục hậu quả lũ lụt. Nhà báo Ngô Bá Lục chia sẻ góc nhìn của mình về vấn đề này (Nhiệt kế xã hôi 21/10)

Xây dựng, chỉnh đốn Đảng: Bắt đầu từ công tác cán bộ

Xây dựng, chỉnh đốn Đảng: Bắt đầu từ công tác cán bộ 18/10/2016

Không phải ngẫu nhiên mà Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng lần này lại nhận được nhiều sự quan tâm, chú ý của dư luận đến thế. Với quyết tâm cao của Bộ Chính trị, Trung ương Đảng, với sự chỉ rõ những mặt mạnh, mặt còn tồn tại, cần khắc phục… thì điều mà người dân kỳ vọng: đó là công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng trong thời gian tới sẽ thực sự mang lại hiệu quả, đáp ứng được niềm mong mỏi của nhân dân. Và muốn vậy - cần phải bắt đầu ngay từ công tác cán bộ... (Nhiệt kế xã hội 18/10/2016)

Làm người tử tế có khó?

Làm người tử tế có khó? 14/10/2016

Trong khi không ít người vô cảm chứng kiến cảnh người khác gặp nạn, hoặc thờ ơ khi thấy bạn bè bị bạo hành, thậm chí dửng dưng đứng xem, cổ vũ rồi quay videoclip tung lên mạng, thì hành động cứu người phụ nữ giữa dòng nước xoáy của hai thanh niên thợ hồ tại tỉnh Bình Dương mới đây đã khiến nhiều người cảm phục. Cũng bởi người dân đang mất dần niềm tin vào những điều tốt đẹp và sự tử tế khi mà sự vô cảm dường như ngày một nhiều hơn trong xã hội. GS TS Đặng Cảnh Khanh (Trưởng Khoa Khoa học Xã hội và Nhân văn, Trường Đại học Thăng Long) chia sẻ góc nhìn của mình về vấn đề này trong cuộc trao đổi với PV Thanh Hương (Nhiệt kế xã hội 14/10)

Bạo lực sau cánh cổng nhà trường: Vì đâu nên nỗi?

Bạo lực sau cánh cổng nhà trường: Vì đâu nên nỗi? 11/10/2016

Đã có những vụ việc đau lòng từ vấn đề lạo lực trong giới trẻ nhưng dường như việc đánh bạn giữa đường rồi quay clip đưa lên mạng để "kể thành tích" vẫn như một trào lưu. Không chỉ trở thành mối quan tâm của nhiều gia đình, nhà trường, đây còn là nỗi trăn trở của toàn xã hội với những góc nhìn khác nhau, nhất là khi xảy ra vụ việc ở Yên Bái – một nam sinh đã tự tử vì bị bạn học đánh và bắt quỳ gối van xin giữa đường. PV Đài TNVN đã phỏng vấn TS Khuất Thu Hồng, Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển xã hội về những “góc nhìn” này (Nhiệt kế xã hội 11/10)

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri: Đừng chỉ

Đại biểu Quốc hội tiếp xúc cử tri: Đừng chỉ "hứa suông"! 7/10/2016

Việc thường xuyên tiếp xúc cử tri, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng, cũng như thu thập và phản ánh trung thực các ý kiến, kiến nghị của cử tri với Quốc hội, các cơ quan, tổ chức hữu quan… đó chính là trách nhiệm của bất cứ 1 Đại biểu Quốc hội nào. Tuy nhiên, không phải ở đâu và lúc nào, các đại biểu cũng đều đã làm tròn vai của mình. Điều mà dư luận mong muốn, đó chính là các hoạt động tiếp xúc cử tri không thể theo kiểu hình thức, phong trào, làm cho có… mà cần phải đi vào thực chất, có nghĩa là từng đại biểu phải giữ được “lời hứa” của mình trước cử tri. Điều này là hết sức quan trọng, bởi nói như Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc trong một lần tiếp xúc cử tri gần đây: “Dân thông thì mọi việc đều thông”. Và đây cũng chính là thông điệp mà người dân muốn gửi gắm đến các đại biểu… (Nhiệt kế xã hội 7/10/2016)

Tp Hồ Chí Minh:

Tp Hồ Chí Minh: "Trôi" hàng nghìn tỷ đồng chống ngập 5/10/2016

Công trình chống ngập với mức đầu tư lớn nhất từ trước đến nay là 10 nghìn tỉ đồng vừa chính thức được khởi công thì ngay lập tức người dân phải gánh một trận lụt lịch sử. Rất nhiền vấn đề được đưa ra mổ xẻ, bàn luận trong đó bất cập trong việc quản lý các công trình thoát nước là nguyên nhân hàng đầu. Tuy nhiên, cũng có ý kiến bức xúc khi đặt câu hỏi, tại sao những dự án chống ngập “hàng nghìn tỷ” được đầu tư nhưng hiệu quả vẫn gần như là con số 0? TM Bình nhanh luận gọn hôm nay chia sẻ góc nhìn của ông Trần Ngọc Chính, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, hiện là Chủ tịch Hội Quy hoạch và Phát triển đô thị Việt Nam (Nhiệt kế xã hội 4/10)

"Khoán xe công": Liệu có giảm chi phí? 30/9/2016

"Khoán xe công" đã được rất nhiều nước trên thế giới áp dụng thành công. Tuy nhiên, ở Việt Nam, người ta có cơ sở để nghi ngại. Liệu chi tiêu công có thực sự được cắt giảm khi mà việc “khoán” ở đây chưa phải là “khoán gọn”? (có nghĩa là mới chỉ áp dụng với quãng đường từ nhà đến cơ quan và ngược lại). Khoán xe rồi thì đội ngũ lái xe giải quyết ra sao? Có cắt giảm hay lại dẫn đến tình trạng “ngồi chơi… hưởng lương”? Bởi nếu như vậy thì việc “khoán” sẽ chỉ càng làm tăng thêm chi phí mà thôi… Một chủ trương đúng, nhưng hiệu quả hay không – còn phụ thuộc vào cách thức thực hiện, làm sao phải đảm bảo tính kiên quyết, rõ ràng, minh bạch… Và đây mới chính là điều mà dư luận đang trông chờ… Chuyên gia Kinh tế - TS. Nguyễn Minh Phong chia sẻ góc nhìn của mình trong chương trình Nhiệt kế xã hội ngày 30/9/2016.

"Đủ like là làm": Trào lưu mới "chẳng giống ai" của giới trẻ 27/9/2016

Sau vụ việc một nam thanh niên tự thiêu do trước đó từng tuyên bố trên mạng xã hội: “Nếu nhận đủ 40 nghìn like sẽ dùng xăng tự thiêu”, liên tiếp những lời thách thức hùng hồn được đưa ra: “Đủ 60 nghìn like, 15 nghìn share sẽ mặc quần lót nhảy xuống và uống hết một ca nước sông”; “7 nghìn like, 77 bình luận, 777 share thì mình sẽ không mặc gì chạy 7 vòng quanh trường Đại học Công nghệ Sài Gòn”; rồi “100 nghìn like post clip quan hệ sắc nét”... Một trào lưu mới "chẳng giống ai" đang được lan truyền trên mạng xã hội - vô cùng phản cảm nhưng không hiểu sao vẫn được nhiều bạn trẻ thích thú. Trào lưu có tên gọi: “Đủ like là làm!”... Cùng chia sẻ góc nhìn với TS Xã hội học Vũ Phạm Nguyên Thanh về câu chuyện này trong chương trình Nhiệt kế xã hội ngày 27/9/2016.

Giảm ùn tắc giao thông: Hạn chế xe máy liệu có khả thi?

Giảm ùn tắc giao thông: Hạn chế xe máy liệu có khả thi? 24/9/2016

Theo Đề án “Tăng cường quản lý phương tiện giao thông cá nhân nhằm giảm ùn tắc giao thông trên địa bàn thành phố”, Sở Giao thông vận tải Hà Nội dự tính sẽ hạn chế hoạt động của xe máy và ô tô tại một số tuyến đường trong khu vực nội thành và sẽ được tiến hành theo 3 giai đoạn, bắt đầu từ năm 2020. Mặc dù lộ trình hạn chế xe máy từ năm 2020 mới chỉ là dự thảo và chưa phải là đề xuất chính thức tuy nhiên đề án này đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận với rất nhiều những ý kiến trái chiều. TS Nguyễn Xuân Thủy, nguyên giám đốc Nhà xuất bản Giao thông vận tải chia sẻ góc nhìn của mình về vấn đề này (Nhiệt kế xã hội 23/9)

Cô gái dùng áo ngực che khói thoát khỏi đám cháy: Những

Cô gái dùng áo ngực che khói thoát khỏi đám cháy: Những "viên đá" định kiến 20/9/2016

Vụ cháy quán Karaoke ở đường Nguyễn Khang, Hà Nội với cơn lốc lửa leo rất nhanh từ tầng 1 bao trùm tòa nhà mãi đến nửa đêm xe cứu hỏa mới dập tắt… bỗng chốc trở thành “tâm điểm” dư luận, ngay sau khi hình ảnh các nữ nhân viên của quán hốt hoảng tháo chạy khỏi đám cháy, được chia sẻ trên mạng xã hội. Chỉ một vài chi tiết thôi: áo váy xộc xệch, đầu tóc bơ phờ... với trên tay là một chiếc áo ngực để che khói, có lẽ cô gái ấy không thể ngờ được rằng, mình bỗng chốc thành “người nổi tiếng” bất đắc dĩ, bị mọi người đem ra đàm tiếu, cười cợt, mỉa mai... Cô gái ấy liệu có đáng bị nhận những lời miệt thị cho hành động bất ngờ trong giây phút sinh tồn của mình hay không? Nhà báo Đinh Hiền, Báo Công an nhân dân chia sẻ góc nhìn của mình trong chương trình Nhiệt kế xã hội ngày 20/9/2016

Tăng tuổi nghỉ hưu: Đáng lo tình trạng

Tăng tuổi nghỉ hưu: Đáng lo tình trạng "tham quyền cố vị"? 16/9/2016

Tăng tuổi nghỉ hưu, câu chuyện không mới nhưng lại một lần nữa được dư luận hết sức quan tâm khi mới đây thông tin từ Bộ Lao động thương binh và xã hội cho biết, trong lần sửa Bộ luật Lao động tới đây sẽ cân nhắc tăng tuổi nghỉ hưu với mục đích chính là giảm thiểu nguy cơ vỡ quỹ Bảo hiểm xã hôi. Thế nhưng thay vì hoang mang về nguy cơ “vỡ quỹ”, nhiều người lại lo lắng về tình trạng “tham quyền cố vị” và việc làm cho người trẻ. Trong TM Bình nhanh luận gọn, ông Đặng Quang Điều, Trưởng Ban Chính sách kinh tế xã hội và thi đua khen thưởng, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam chia sẻ góc nhìn về vấn đề này (Nhiệt kế xã hội 16/09)

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-05h05 Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục
05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-06h00 Cùng bạn sống khoẻ
06h00-06h10 Thực khách thông thái
06h10-06h20 Sức khỏe cộng đồng
06h20-06h30 Sống an toàn
06h30-06h40 Giáo dục và đào tạo
06h40-06h50 Hành trang trẻ
06h50-07h00 Đời như cổ tích
07h00-07h15 Quảng cáo
07h15-07h30 Nhịp sống văn hoá
07h30-07h45 Đàn bà 30+
07h45-08h00 Dân ca gửi tặng chiến sỹ nơi biên giới hải đảo
08h00-08h30 Điểm hẹn văn nghệ
08h30-09h00 Thể thao 7 ngày
09h00-09h15 Thiếu nhi
09h15-09h30 Thanh niên
09h30-10h00 Ca nhạc
10h00-10h05 Quảng bá VOV2
10h05-10h15 Đời như cổ tích
10h15-10h45 Dạy tiếng nước ngoài
10h30-10h45 Dạy tiếng Trung Quốc
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Cùng bạn sống khỏe – TRỰC TIẾP
11h30-11h45 Đàn bà 30+
11h50-11h55 Sóng mở
11h45-11h50 VOV2 – Nghe báo
12h00-12h05 CT Đệm
12h05-12h15 Sống an toàn
12h15-12h30 Nhịp sống văn hoá
12h30-12h35 Sự kiện thể thao
12h35-13h00 Ca nhạc thiếu nhi
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-13h45 Thiếu nhi
13h45-14h00 Thanh niên
14h00-14h15 Giáo dục từ xa
14h15-14h30 Viết tiếp bài ca người lính
14h30-15h00 Khách đến chơi nhà
15h00-15h05 CT Đệm
15h05-15h30 Ca nhạc quốc tế
15h30-16h00 Cùng bạn sống khoẻ
16h00-16h05 VOV2 Sóng mở
16h05-16h15 Giáo dục đào tạo
16h15-16h30 Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam
16h30-16h40 Thực khách thông thái
16h40-16h50 Sức khoẻ cộng đồng
16h50-17h00 Hành trang trẻ
17h00-17h30 Thể thao 7 ngày
17h30-18h00 Quảng cáo
18h00-18h15 Ca nhạc thiếu nhi
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Điểm hẹn văn nghệ
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-21h00 Sân khấu truyền thanh
21h00-21h30 30 phút cùng VOV2
21h30-21h35 Quảng bá VOV2; Quảng cáo
21h35-21h45 Ca nhạc thiếu nhi
21h45-22h00 Kể chuyện và hát ru cho bé
22h00-22h30 Chuyện thầm kín
22h30-23h00 Tiếng thơ
23h00-23h30 Dạy tiếng nước ngoài
23h30-23h55 Dân ca Cung đàn quê hương
23h55-24h00 CT Đệm cuối ngày

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

 • Phát thanh trực tiếp

  84-4-38265566;84-4-38265656

 • Tư vấn sức khỏe

  84-43 2669494; 84-43 2669595

 • Bạn hãy nói với chúng tôi

  84-4-39341139

 • Nhiệt kế xã hội

  84-4-38256667

 • Bạn nghe đài

  84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)