Khu vực Hồ Gươm "nóng" với các đề xuất, ý tưởng4/4/2017

Chỉ trong một thời gian ngắn, khu vực Hồ Gươm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội liên tiếp nhận được các ý tưởng, đề xuất xây dựng: nào Thủy cung, tượng rùa nặng 10 tấn, mô hình khỉ Kong rồi Đại lộ danh vọng. Trong chương trình Nhiệt kế xã hội (04/04) Nhà nghiên cứu, TS Trần Hữu Sơn, Phó Chủ tịch Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam lý giải về những ý tưởng và đề xuất này

Sáp nhập Sở, ngành: Bước đột phá trong cải cách hành chính?

Sáp nhập Sở, ngành: Bước đột phá trong cải cách hành chính? 1/4/2017

Dự thảo Nghị định về tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đang được Bộ Nội vụ đưa ra lấy ý kiến nhân dân. Trong đó, tại các địa phương, các đơn vị như Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ sáp nhập với Sở Tài chính thành Sở Kế hoạch - Tài chính, Sở Xây dựng sẽ được sáp nhập với Sở Giao thông vận tải, nếu ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được sáp nhập thêm với Sở Quy hoạch và Kiến trúc thành Sở Giao thông, Xây dựng và Phát triển đô thị. Đề xuất này hiện đang nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều. GS-TS Nguyễn Hữu Khiển, nguyên phó giám đốc Học viện hành chính Quốc gia chia sẻ góc nhìn của mình trong TM Bình nhanh luận gọn (Nhiệt kế xã hội 31/3)

Đốn hạ cây xanh để giành lại vỉa hè: Chuyện thật như đùa

Đốn hạ cây xanh để giành lại vỉa hè: Chuyện thật như đùa 28/3/2017

Hàng loạt cây xanh đã bị chặt hạ một cách không thương tiếc ở các xã thuộc huyện Thạch Thất, huyện Hoài Đức, Hà Nội theo chủ trương lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường của Ủy ban nhân dân thành phố đã trở thành tâm điểm của dư luận. Có cần thiết phải đốn hạ cây xanh để giành lại vỉa hè cho người đi bộ ? Xử lý trách nhiệm như thế nào trong câu chuyện này ? Nhà báo Hoàng Minh Trí, Báo Công an nhân dân chia sẻ góc nhìn của mình trong Tiết mục Bình nhanh luận gọn (Nhiệt kế xã hội 28/03 )

Từ 1-4: Giải quyết khiếu kiện, tố cáo trong lĩnh vực đất đai liệu có chuyển biến?

Từ 1-4: Giải quyết khiếu kiện, tố cáo trong lĩnh vực đất đai liệu có chuyển biến? 24/3/2017

Từ ngày 1-4, Cổng thông tin điện tử của Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ đăng tải công khai những địa phương chậm báo cáo tình hình, kết quả giải quyết thông tin phản ánh về vi phạm trong quản lý, sử dụng đất đai. Tuy nhiên, việc làm này liệu có đủ sức tạo nên sự chuyển biến tích cực để có thể giải quyết được những điểm "nóng" về khiếu kiện đất đai? Làm thế nào để người dân thực sự tin tưởng vào trách nhiệm của cơ quan chức năng trong việc giải quyết các vấn đề liên quan? GS Đặng Hùng Võ- nguyên thứ trưởng Bộ TN-MT chia sẻ góc nhìn của mình về câu chuyện này (Nhiệt kế 24/03)

Đường ngang dân sinh trái phép: Trách nhiệm chính quyền địa phương ở đâu?

Đường ngang dân sinh trái phép: Trách nhiệm chính quyền địa phương ở đâu? 21/3/2017

Theo thống kê của Bộ Giao thông Vận tải, cả nước hiện có hơn 5.700 đường ngang và lối đi dân sinh qua đường sắt, trong đó chỉ có 1.500 đường ngang hợp pháp, còn lại hơn 4.000 đường ngang dân sinh là trái phép. Đáng nói là phần lớn các đường ngang dân sinh trái phép này đều không có biển cảnh báo và không nằm trong quy hoạch. Rất nhiều vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra nhưng hầu như chưa có cá nhân hay đơn vị nào bị xử lý. Chương trình Nhiệt kế xã hội (21/3) đề cập vấn đề này

Xâm hại tình dục trẻ em: Im lặng đồng loã với tội ác

Xâm hại tình dục trẻ em: Im lặng đồng loã với tội ác 17/3/2017

Mỗi năm nước ta có hơn 1000 vụ xâm hại tình dục trẻ em được ghi nhận và cứ 8h lại có thêm một trẻ bị xâm hại tình dục. Điều mà dư luận bức xúc hơn cả là sự vào cuộc chậm trễ của cơ quan chức năng. "Ấu dâm là một tội ác. Biết mà im lặng là đồng loã với tội ác" (Nhiệt kế xã hội 17/3)

Thanh lý xe công: liệu đã thực sự minh bạch?

Thanh lý xe công: liệu đã thực sự minh bạch? 14/3/2017

Bình quân mỗi năm chi phí để nuôi một chiếc xe công được xác định vào khoảng 320 triệu đồng. Trong khi đó, theo báo cáo gửi về Bộ Tài chính, giá bán thanh lý trung bình 761 xe công ở mức hơn 46 triệu đồng một xe. Tại sao mức giá xe công thanh lý rẻ đến vậy? Công tác quản lý đã thực sự chặt chẽ và phù hợp chưa? Chuyên gia kinh tế Nguyễn Minh Phong sẽ phân tích về câu chuyện này.(Nhiệt kế xã hội 14/03)

Thanh lý xe công- Nuôi đắt, bán rẻ

Thanh lý xe công- Nuôi đắt, bán rẻ 14/3/2017

Vấn đề “xe công” đang trở thành tâm điểm chú ý của dư luận, không chỉ là chuyện cắt giảm xe công, khoán xe công như thế nào mà việc thanh lý xe công cũng thực sự là câu chuyện đáng bàn. Trong chương trình Nhiệt kế xã hội 14/03, chuyên gia kinh tế Nguyễn Minh Phong sẽ chia sẻ góc nhìn của mình về vấn đề này (Nhiệt kế xã hội 14/3)

Làm việc sáng thứ bẩy : Hiệu quả hay lãng phí ?

Làm việc sáng thứ bẩy : Hiệu quả hay lãng phí ? 10/3/2017

“Nhiều công sở ở Hà Nội chính thức làm việc vào sáng Thứ Bảy hàng tuần (trừ ngày Lễ, ngày Tết và các ngày nghỉ khác theo quy định)”, đây là quyết định vừa được UBND thành phố Hà Nội ban hành và chính thức có hiệu lực từ ngày 10/3. Theo Lãnh đạo UBND thành phố, chủ trương này nhằm mục đích tiếp nhận, giải quyết toàn bộ thủ tục hành chính thuộc trách nhiệm, thẩm quyền giải quyết. Và với các cán bộ, công chức làm việc sáng Thứ Bảy sẽ được bố trí nghỉ bù, hoặc cơ quan phải trả lương làm thêm giờ. Chủ trương thì vậy, nhưng hiệu quả thực tế có đạt được hay không lại là câu chuyện khác. Ông Đinh Duy Hòa, Nguyên Vụ trưởng Vụ Cải cách hành chính, Bộ Nội vụ chia sẻ góc nhìn của mình trong TM Bình nhanh luận gọn ( Nhiệt kế xã hội 10/03 )

Vì 365 ngày yêu thương-Món quà ý nghĩa dành tặng

Vì 365 ngày yêu thương-Món quà ý nghĩa dành tặng "một nửa thế giới" 7/3/2017

“Hôm nay mùng 8 tháng 3/ Tôi giặt hộ bà cái áo của tôi”- Một câu thơ vui đùa thôi nhưng ẩn chứa sau nó là cả một thực tế đáng buồn khi mà không ít người phụ nữ đang phải gánh chịu biết bao thiệt thòi và bất công do định kiến giới mang lại. Tại sao nhiều chị em không cảm thấy “mặn mà” với những món quà và cả cái ngày mà xã hội dành riêng để thể hiện sự quan tâm, chăm lo cho họ? Vậy chị em mong muốn điều gì? Chia sẻ góc nhìn của mình trong cuộc trao đổi với phóng viên VOV2, nhà báo Hoàng Hường, Biên tập viên chuyên trang Tuần Việt Nam/VietNamNet đã nói thay suy nghĩ của rất nhiều phụ nữ VN (Chương trình Nhiệt kế xã hội 07/03)

Địa phương nhận quà tặng từ doanh nghiệp: Liệu có

Địa phương nhận quà tặng từ doanh nghiệp: Liệu có "há miệng mắc quai"? 3/3/2017

Cà Mau và Đà Nẵng nhận quà tặng là xe “sang” từ doanh nghiệp để làm xe công. Câu chuyện này ngay lập tức trở thành "tâm điểm" của dư luận những ngày qua. Có hay không chuyện ưu ái, thậm chí là mập mờ, thiếu minh bạch ở đây? Và địa phương nên làm gì nếu được doanh nghiệp tặng quà?... Nhiệt kế xã hội (3/3/2017) với góc nhìn của Đại biểu Quốc hội Dương Trung Quốc bàn luận về câu chuyện này.

Xử lý xe biển xanh vi phạm: Liệu có

Xử lý xe biển xanh vi phạm: Liệu có "vùng cấm"? 28/2/2017

Trong chiến dịch giành lại vỉa hè cho người đi bộ, hàng loạt trường hợp ô tô vi phạm trật tự lòng lề đường bị chính quyền quận 1 (TPHCM) niêm phong, kéo về trụ sở để lập biên bản xử phạt, kể cả xe biển số xanh...không hề có bất cứ một ngoại lệ nào. Trước những băn khoăn của dư luận xã hội liệu có “vùng cấm” trong việc xử lý xe biển xanh vi phạm an toàn giao thông và trật tự đô thị và liệu rằng động thái quyết liệt này có rơi vào tình trạng “đánh trống bỏ dùi”? Ông Nguyễn Văn Quyền - Chủ tịch Hội AT giao thông Việt Nam đã chia sẻ quan điểm của mình trong cuộc trao đổi với PV Đài TNVN (Nhiệt kế xã hội 28/2)

Các tuyến đường BOT:Bao giờ hết bức xúc?

Các tuyến đường BOT:Bao giờ hết bức xúc? 24/2/2017

Câu chuyện về việc đầu tư, xây dựng và khai thác các công trình giao thông theo hình thức BOT đang tồn tại nhiều bất cập. Đây là những vấn đề đã được nêu trong báo cáo của Kiểm toán Nhà nước đối với 27 dự án đầu tư, khai thác các công trình giao thông theo hình thức hợp đồng BOT từ năm 2011-2016. Chuyện các trạm thu phí dày đặc, chuyện lưu lượng xe qua trạm chưa được kiểm soát để xác định thời gian thu phí… chính là nỗi bức xúc của người dân thời gian qua. Ông Thân Văn Thanh- chuyên gia về giao thông vận tải chia sẻ góc nhìn của mình về câu chuyện này. (Nhiệt kế xã hội 24/02)

Tiếp xúc cử tri: Làm thế nào để hiệu quả, tránh hình thức?

Tiếp xúc cử tri: Làm thế nào để hiệu quả, tránh hình thức? 22/2/2017

Tại Hội nghị tổng kết hoạt động của đoàn Đại biểu Quốc hội Tp HCM năm 2016 và triển khai chương trình công tác năm 2017 diễn ra mới đây, đại biểu Trần Đại Quang đã kể rằng ba lần đi tiếp xúc cử tri ông đều gặp những gương mặt quen, vì thế không nghe được những ý kiến mới. Là một đại biểu Quốc hội, đồng thời cũng là Chủ tịch nước, ông Trần Đại Quang đã chỉ ra một tồn tại của công tác tiếp xúc cử tri đó là hiệu quả của hoạt động đó sẽ như thế nào khi mà tính hình thức đã thể hiện rõ qua quan sát của ông. TM Bình nhanh luận gọn đã đề cập nội dung này với TS Bùi Ngọc Thanh, nguyên Chủ nhiệm VP Quốc hội và nghe ông chia sẻ quan điểm của mình trong cuộc trao đổi với PV Thanh Hương (Nhiệt kế xã hội 21/2)

Quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực môi trường- Làm sao để từ bỏ thói quen

Quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực môi trường- Làm sao để từ bỏ thói quen 14/2/2017

Nghị định 155 quy định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực môi trường, các hành vi đi vệ sinh cá nhân không đúng nơi quy định, vứt tàn, mẩu thuốc lá bừa bãi, vứt rác thải ở vỉa hè… bị xử phạt nặng với mức phạt cao hơn 10 lần so với trước đây.Dư luận rất đồng tình với những điều được quy định trong nghị định này, bởi việc tăng nặng hình phạt là điều cần thiết để nâng cao ý thức và góp phần bảo vệ môi trường chung cho mọi người. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn nhiều ý kiến băn khoăn là làm sao những quy định này thật sự mang tính công bằng, răn đe và phát huy được hiệu quả của nó. Ông Bùi Văn Xuyền- Ủy viên thường trực Ủy ban Pháp luật của Quốc hội chia sẻ góc nhìn trong chương trình Nhiệt kế xã hội phát sóng 14-2 lúc 6h30 và 17h20 trên FM 96,5.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-4h05

Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục (đang phát)

05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-05h40 Sống an toàn
05h40-05h50 Eva làm mẹ
05h50-06h00 Sức khỏe cộng đồng
06h00-06h30 Cùng bạn sống khỏe
06h30-06h40

Cầm tay chỉ luật (đang phát)

06h40-06h50 Con đường tri thức
06h50-07h00 Chuyến đi kỳ thú
07h00–07h15 Dành cho nhà tài trợ
07h15-07h30 Ca nhạc
07h30-07h45 Bình luận thể thao
07h45-08h00 Mách nhỏ chị em
08h00-08h30 Diễn đàn văn học nghệ thuật
08h30-09h00 Giao lưu văn hóa các dân tộc Việt Nam
09h00-09h15 Thiếu nhi
09h15-09h30 Thanh niên
09h30-10h00 Ca nhạc
10h00-10h05 VOV2 Sóng mở
10h05-10h15 Chuyến đi kỳ thú
10h15-10h30 Dạy tiếng Anh
10h30-10h45 Dạy tiếng Pháp
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Diễn đàn các vấn đề xã hội TT
11h30-11h40 Eva làm mẹ
11h40-11h55 Mách nhỏ chị em
11h55-12h00 VOV2 – Nghe báo
12h00-12h15 CT Đệm :Sống an toàn
12h15-12h30 Bình luận thể thao
12h30-13h00 Ca nhạc
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-13h45 Dạy tiếng Anh
13h45-14h00 Dạy tiếng Pháp
14h00-14h15 Giáo dục từ xa
14h15-14h30 Thông tin liệt sỹ
14h30-15h00 Tìm hiểu nghệ thuật sân khấu
15h00-15h15 Thiếu nhi
15h15-15h30 Thanh niên
15h30-16h00 Ca nhạc
16h00-16h05 VOV2- Sóng mở
16h05-16h15 Con đường tri thức
16h15-16h30 Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam
16h30-17h00 Diễn đàn các vấn đề xã hội
17h00-17h10 Eva làm mẹ
17h10-17h20 Sức khỏe cộng đồng
17h20-17h30 Cầm tay chỉ luật
17h30-18h00 Siêu khuyến mãi
18h00-18h05 VOV2 – Sóng mở
18h05-18h15 Sống an toàn
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Diễn đàn văn học nghệ thuật
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Tạp chí văn hóa
20h00-20h30 Ca nhạc
20h30-21h00 Giao lưu văn hóa các dân tộc VN
21h00-21h15 CT Đệm; Con đường tri thức
21h15-21h30 Kể chuyện và hát ru cho bé
21h30-21h45 Mách nhỏ chị em
21h45-22h00 Ca nhạc
22h00-22h30 Bạn hãy nói với chúng tôi
22h30-23h00 Tiếng thơ
23h00-23h15 Dạy tiếng Anh
23h15-23h30 Dạy tiếng Trung Quốc
23h30-23h55 Âm nhạc đêm khuya
23h55-24h00 CT Đệm

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

 • Phát thanh trực tiếp

  84-4-38265566;84-4-38265656

 • Tư vấn sức khỏe

  84-43 2669494; 84-43 2669595

 • Bạn hãy nói với chúng tôi

  84-4-39341139

 • Nhiệt kế xã hội

  84-4-38256667

 • Bạn nghe đài

  84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)