Khám chữa bệnh từ xa – giải pháp tình thế hay xu hướng khám chữa bệnh trong tương lai?28/9/2020

Chỉ trong 2 tháng nỗ lực triển khai đã có hơn 1.000 điểm cầu khám chữa bệnh được kết nối với gần 30 bệnh viện tuyến Trung ương và các bệnh viện tuyến cuối của Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.Mô hình này hiện đang hoạt động như thế nào?; trong tương lai việc khám chữa bệnh từ xa có giải quyết được những vấn đề như quá tải, tập trung quá đông người tại các cơ sở y tế, sự vất vả tốn kém của người bệnh khi phải đi lại quá xa để được điều trị?; và đặc biệt, có nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại tất cả các tuyến y tế?

Mạng xã hội và những hệ lụy tiêu cực đến lối sống, hành vi của người dùng

Mạng xã hội và những hệ lụy tiêu cực đến lối sống, hành vi của người dùng 28/9/2020

Internet và các mạng xã hội đã làm thay đổi thế giới loài người. Bên cạnh những tác động tích cực, chúng cũng gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đến văn hóa, hành vi của người dùng như: hội chứng nghiện Internet, nghiện điện thoại di động, rối loạn lo âu, trầm cảm, ngại giao tiếp trong đời thực, dễ bị tổn thương. Làm thế nào để giảm thiểu những tác động đó? Cùng tham gia bàn luận với PGS.TS Bùi Hoài Sơn, Viện trưởng Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia Việt Nam.

Tiến sĩ Vũ Dương Thúy Ngà- Dành trọn tâm huyết phát triển văn hóa đọc

Tiến sĩ Vũ Dương Thúy Ngà- Dành trọn tâm huyết phát triển văn hóa đọc 27/9/2020

Hơn 34 năm gắn bó với công tác thư viện, tiến sĩ Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện - Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã dành trọn tâm huyết cho sự nghiệp phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, vận động và trao tặng hàng chục vạn cuốn sách cho các thư viện. Chị cũng là người đề xuất xây dựng mô hình "xe thư viện lưu động đa phương tiện", lập kênh youtube "Cùng bạn đọc sách", mở rộng các phương thức tiếp cận sách trong cộng đồng.

Nghị định 112/ 2020 có phải là công cụ hữu hiệu để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức?

Nghị định 112/ 2020 có phải là công cụ hữu hiệu để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức? 25/9/2020

Đi 4 lần đến bộ phận 1 cửa để làm giấy khai sinh cho trẻ dưới 6 tuổi nhưng không làm được. Sau khi chi 200.000 đồng, người dân mới được nhận kết quả. Không chịu “lót tay” nên bị cán bộ gây khó dễ trong việc cấp Giấy chứng tử cho người đã chết…. Đó là những câu chuyện gây bức xúc trong nhân dân, làm xấu đi hình ảnh cán bộ công chức. Để chấn chỉnh tình trạng này, mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị định 112/2020 về việc xử lý kỷ luật đối với công chức, viên chức. Vậy khi Nghị định được ban hành có là công cụ hữu hiệu để nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức, viên chức?

Bãi bỏ các hình thức kỷ luật nặng: Giáo viên vận dụng các hình thức kỷ luật tích cực như thế nào?

Bãi bỏ các hình thức kỷ luật nặng: Giáo viên vận dụng các hình thức kỷ luật tích cực như thế nào? 24/9/2020

Dự thảo thông tư về khen thưởng và kỷ luật học sinh vừa được Bộ GD&ĐT công bố bãi bỏ hàng loạt những hình thức kỷ luật nặng như: Buộc thôi học 1 năm, không cảnh cáo, phê bình học sinh trước lớp, trước toàn trường, không ghi lỗi học sinh vào học bạ… Việc bãi bỏ những hình thức kỷ luật này được đánh giá là nhân văn và phù hợp với xu hướng giáo dục của quốc tế. Song điều này có làm giảm tính kỷ luật trong trường học? Nhà trường và đặc biệt là giáo viên cần phải vận dụng các hình thức kỷ luật tích cực như thế nào? TS. Nguyễn Tùng Lâm (Hiệu trưởng trường THPT Đinh Tiên Hoàng) và thầy giáo Trần Mạnh Tùng (Giáo viên trường THPT Lương Thế Vinh-Hà Nội) chia sẻ quan điểm của mình trong chương trình Diễn đàn VOV2.

Kích cầu du lịch lần 2: Có giải tỏa được tâm lý

Kích cầu du lịch lần 2: Có giải tỏa được tâm lý "ngại" du lịch cho du khách? 23/9/2020

Cách đây ít ngày, Bộ Văn hóa - Thể thao & Du lịch đã chính thức phát động chương trình kích cầu du lịch những tháng cuối năm 2020 với chủ đề “Du lịch Việt Nam an toàn, hấp dẫn”. Khác với lần trước, kịch bản kích cầu lần 2 này sẽ không chỉ gói gọn trong quy mô “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” mà mở rộng đối tượng hơn. Tuy nhiên, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 có thể quay trở lại bất cứ lúc nào, liệu chương trình kích cầu lần 2 này có giải tỏa được tâm lý “ngại" du lịch cho du khách? Làm sao để du lịch Việt hấp dẫn mà vẫn đảm bảo an toàn?

Cho học sinh sử dụng smartphone - Lợi bất cập hại

Cho học sinh sử dụng smartphone - Lợi bất cập hại 22/9/2020

Thông tư 32 – Điều lệ học sinh THCS, THPT vừa được Bộ Giáo dục và đào tạo ban hành (thay thế cho thông tư 12) và sẽ có hiệu lực kể từ ngày 1/11/2020, trong đó đáng chú ý là cho phép học sinh được sử dụng điện thoại trong giờ học. Thông tư này đang gây tranh cãi trong dư luận xã hội, đặc biệt, tạo ra sự lo lắng đối với phụ huynh và cả giáo viên. Để rộng đường dư luận, chương trình đã mời đến phòng thu Thạc sỹ Phạm Thị Yến – nguyên Hiệu trưởng trường Thành Công B - Hà Nội - một nhà giáo, một cán bộ quản lý có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục.

 Đánh ghen thiếu lý trí - Liệu có sự “tiếp tay” từ mạng xã hội?

Đánh ghen thiếu lý trí - Liệu có sự “tiếp tay” từ mạng xã hội? 21/9/2020

Gần đây, cộng đồng mạng và dư luận xã hội xôn xao về 2 vụ đánh ghen ầm ĩ xảy ra ở phố Lý Nam Đế và ở quán cà phê trên địa bàn huyện Ba Vì, Hà Nội. Khi xem clip, không ít người hả hê khi kẻ phá hoại hạnh phúc gia đình người khác bị trừng trị thích đáng và khi những ông chồng thiếu chung thủy không thể mãi “giấu kim trong bọc”. Cũng có không ít lời bình phẩm trái chiều về cách hành xử của người vợ. Tuy nhiên, điều đáng quan ngại là sự tham gia của mạng xã hội trong những vụ việc này, khi mà “chuyện ba người” bỗng chốc bị phơi bày trần trụi, trở thành đề tài đàm tiếu và sự quan tâm chung của cả triệu triệu cư dân mạng. Điều này dẫn đến những hệ luỵ gì?

Bạo lực tình dục - nỗi ám ảnh của phụ nữ trong mùa dịch Covid-19

Bạo lực tình dục - nỗi ám ảnh của phụ nữ trong mùa dịch Covid-19 21/9/2020

Những tháng vừa qua, khi mà đại dịch Covid-19 xảy ra, gây ảnh hưởng lớn về nhiều mặt tới hầu hết các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam, thì vấn đề này lại càng trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. Ngay cả ở những nơi tưởng như an toàn nhất, thì với không ít người lại trở thành địa ngục, khi mà họ phải thường xuyên ở bên cạnh người gây bạo lực và hơn thế, nguy cơ bạo lực diễn ra với mức độ ngày càng cao hơn. Vậy làm thế nào để bạo lực tình dục không còn là nỗi ám ảnh với phụ nữ - nhất là trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp? Cùng bàn luận với TS Ngô Thị Ngọc Anh, nguyên Phó Vụ trưởng Vụ Gia đình, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong Chương trình Câu chuyện văn hóa (21/9/2020)

Tiến sĩ Trần Khánh Ngọc - từ học sinh

Tiến sĩ Trần Khánh Ngọc - từ học sinh "đầu gấu" trở thành người truyền cảm hứng 20/9/2020

Tiến sĩ Trần Khánh Ngọc từng là học sinh "đầu gấu", từng nhiều lần bám đuôi xe container đến trường, cầm đầu đám nam sinh với nhiều trò quậy phá...Thế nhưng, sự xuất hiện của những giáo viên "đặc biệt" đã khiến cuộc đời cô học trò cá biệt rẽ sang một lối khác. Giờ đây, khi nhận đủ yêu thương, Tiến sĩ Trần Khánh Ngọc tiếp tục truyền cảm hứng người thầy đến nhiều giáo viên trong cả nước.

Tỏ tình quá lố-xuống hố tình yêu

Tỏ tình quá lố-xuống hố tình yêu 20/9/2020

Tỏ tình giữa chốn đông người, quỳ gối tặng hoa, tặng nhẫn, đến tận nhà người yêu gào khóc đòi gặp, thậm chí "cướp" cả sóng truyền hình trực tiếp để cầu hôn bạn gái... Không ít màn tỏ tình hoành tráng với hoa, nến hay những món quà xa xỉ đều nhận cái kết buồn, song nhiều bạn trẻ vẫn chọn tỏ tình công khai như một cách chứng tỏ tình cảm mãnh liệt. "Tỏ tình quá lố-xuống hố tình yêu"- chủ đề chương trình khách đến chơi nhà với sự tham gia của nhà thơ Hoàng Nhuận Cầm và tác giả Nguyễn Thị Thắm (Mèo xù) - chủ biên hàng loạt cuốn sách "hot" với giới trẻ như: "đừng chết vì yêu", "bơ đi mà sống", "cứ tin mình sẽ hạnh phúc"...

Vì sao Bộ GD&ĐT giảm bài kiểm tra 1 tiết?

Vì sao Bộ GD&ĐT giảm bài kiểm tra 1 tiết? 19/9/2020

Từ năm học này, Bộ GD&ĐT giảm bài kiểm tra 1 tiết đối với học sinh ở bậc THCS và THPT, thay thế bằng nhiều hình thức đánh giá khác. Điều này có khiến việc dạy và học đơn giản hơn, bớt áp lực hơn? PGS.TS Nguyễn Xuân Thành - Vụ trưởng Vụ Giáo dục trung học - Bộ GD&ĐT trả lời trong "30 phút cùng VOV2".

Vai trò của các hệ thống dịch vụ hỗ trợ trong phòng chống bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới mùa dịch covid - 19

Vai trò của các hệ thống dịch vụ hỗ trợ trong phòng chống bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới mùa dịch covid - 19 18/9/2020

Bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới với những con số biết nói trong mùa dịch covid- 19 là vấn nạn đau lòng. Cần làm gì để ngăn chặn, giảm thiểu vấn nạn này? Các hệ thống cung cấp dịch vụ hỗ trợ như công tác xã hội, y tế, công an, trợ giúp pháp lý, đường dây nóng… có vai trò như thế nào trong việc đồng hành cùng các nạn nhân bạo lực gia đình, nhất là phụ nữ và trẻ em gái?

Học viện tài chính - Ưu thế vượt trội

Học viện tài chính - Ưu thế vượt trội 18/9/2020

Với gần 60 năm phát triển, Học viện tài chính khẳng định những ưu thế vượt trội, là cơ sở đào tạo hàng đầu trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, kế toán, kiểm toán.

Nên ngừng hoạt động biểu diễn của người khuyết tật trên các đường phố?

Nên ngừng hoạt động biểu diễn của người khuyết tật trên các đường phố? 17/9/2020

Bị xâm hại tình dục, bóc lột sức lao động, bị lợi dụng hình ảnh để trục lợi, môi trường biểu diễn không an toàn... Đó là những gì người khuyết tật tại các đoàn hát từ thiện đang gặp phải. Việc biểu diễn trên các ngã tư đường phố, trục đường giao thông nhiều người qua lại, đang làm Hà Nội và các đô thị khác trở nên nhếch nhác.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-4h05

Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục (đang phát)

05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-06h00 Cùng bạn sống khỏe
06h00-06h10 Thực khách thông thái
06h10-06h20 Sức khỏe cộng đồng
06h20-06h30 Cuộc sống chuyển động
06h30-06h40 Giáo dục và Đào tạo
06h40-06h50 Hành trang trẻ
06h50-07h00 Đời như cổ tích
07h00-07h15 Dành cho nhà tài trợ
07h15-07h30 Pháp luật vã Xã hội
07h30-07h45 Đại gia đình các dân tộc VN
07h45-08h00 Ca nhạc trẻ
08h00-08h30 Văn nghệ
08h30-08h45 Làn sóng nghệ thuật
08h45-09h00 Câu chuyện nghệ thuật
09h00-09h15 Thiếu nhi
09h15-09h30 Thanh niên
09h30-10h00 Ca nhạc: Giới thiệu tác phẩm mới
10h00-10h05 Quảng bá VOV2
10h05-10h15 Đời như cổ tích
10h15-10h45 Dạy tiếng nước ngoài
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Cùng bạn sống khỏe TT
11h30-11h45

Đại gia đình các dân tộc VN (đang phát)

11h45-11h50 VOV2 - Nghe báo
11h50-11h55 VOV2 – Sóng mở
11h55-12h00 Quảng bá VOV2
12h00-12h05 CT Đệm
12h05-12h15 Cuộc sống chuyển động
12h15-12h30 Pháp luật và Xã hội
12h30-13h35 Sự kiện Thể thao
12h35-13h00 Ca nhạc thiếu nhí
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-13h45 Thiếu nhi
13h45-14h00 Thanh niên
14h00-14h15 Giáo dục từ xa
14h15-15h30 Viết tiếp bài ca người lính
14h30-15h00 Mỗi tuần một nhân vật
15h00-15h05 CT Đệm
15h05-15h30 Ca nhạc Quốc tế
15h30-16h00 Cùng bạn sống khỏe
16h00-16h05 VOV2 - Sóng mở
16h05-16h15 Giáo dục và Đào tạo
16h15-16h30 Tìm hiểu các dân tộc VN
16h30-16h40 Thực khách thông thái
16h40-16h50 Sức khỏe cộng đồng
16h50-17h00 Hành trang trẻ
17h00-17h30 30 phút cùng VOV2
17h30-18h00 Dành cho nhà tài trợ
18h00-18h15 Nhịp đập Thể thao
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Văn nghệ
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Sân khấu truyền thanh
20h00-20h30 Dân ca
20h30-20h45 Làn sóng nghệ thuật
20h45-21h00 Câu chuyện nghệ thuật
21h00-21h30 30 phút cùng VOV2
21h30-21h35 Quảng bá VOV2
21h35-21h45 Ca nhạc thiếu nhi
21h45-22h00 Kể chuyện và Hát ru cho bé
22h00-22h30 Chuyện thầm kín
22h30-23h00 Đọc truyện đêm khuya
23h00-23h30 Dạy tiếng nước ngoài
23h30-23h55 Âm nhạc đêm khuya
23h55-24h00 CT Đệm

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

 • Phát thanh trực tiếp

  84-4-38265566;84-4-38265656

 • Tư vấn sức khỏe

  84-43 2669494; 84-43 2669595

 • Bạn hãy nói với chúng tôi

  84-4-39341139

 • Nhiệt kế xã hội

  84-4-38256667

 • Bạn nghe đài

  84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)