Dùng dầu ăn thế nào tốt cho sức khỏe?1/11/2016

Để có các món xào, món rán hay món trộn salat hoàn hảo cho bữa ăn gia đình, chúng ta đều cần dùng dầu ăn. Thế nhưng, nên dùng một loại dầu ăn hay nên thay đổi và dùng như thế nào cho đúng và tốt cho sức khỏe? Đầu bếp Dương Văn Hùng, chủ tịch Hội đầu bếp Hoàng Gia Việt Nam hướng dẫn trên “Thực khách thông thái FM 96,5 MHz:

Ăn thịt cóc: Lợi chưa thấy-họa đã mang

Ăn thịt cóc: Lợi chưa thấy-họa đã mang 28/10/2016

Thịt cóc giàu đạm nhưng cực độc. Chấp nhận nguy cơ ngộ độc hay là tìm những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng tương đương khác thay thế? BS Trịnh Bảo Ngọc, Trưởng phòng khám Tư vấn dinh dưỡng, Trường ĐH Y HN phân tích về độc tố trong thịt cóc và chỉ ra những thực phẩm bổ dưỡng để thay thế trên Thực khách thông thái FM 96,5.

Máy đo thực phẩm an toàn: Liệu có đáng tin?

Máy đo thực phẩm an toàn: Liệu có đáng tin? 25/10/2016

Để đối với tình trạng thực phẩm bẩn như hiện nay, nhiều gia đình sẵn sàng bỏ ra 1 khoản tiền để mua các thiết bị được quảng cáo là có thể đo được độ an toàn của thực phẩm. Tuy nhiên, liệu những chiếc máy điện tử này có đáng tin cậy? Anh Lê Duy Trung, phụ trách bộ phận kiểm nghiệm nhanh, Trung tâm phân tích và chứng nhận chất lượng sản phẩm nông nghiệp (Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Hà Nội) sẽ giải đáp trong chương trình Thực Khách Thông Thái trên VOV2 – FM 96,5.

Arsen trong nước mắm: Hiểu đúng, hết hoang mang!

Arsen trong nước mắm: Hiểu đúng, hết hoang mang! 21/10/2016

Một công bố gần đây cho thấy Arsen tổng của nhiều mẫu nước mắm dao động từ trên 1 mg/l đến trên 5 mg/l. Trong khi đó theo Quy chuẩn kỹ thuật Việt Nam, hàm lượng Arsen cho phép có trong sản phẩm nước chấm tối đa là 1 mg/l. Người tiêu dùng cần hiểu về những con số này như thế nào? Tiến sĩ Trần Thị Dung - chuyên gia Công nghệ chế biến và bảo quản thủy sản giải đáp trong chương trình Thực khách thông thái trên VOV2-FM 96,5.

Phân biệt nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp

Phân biệt nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp 18/10/2016

Nước mắm công nghiệp hiện chiếm 75% nước mắm trên thị trường. Vậy làm thế nào để phân biệt nước mắm công nghiệp và nước mắm truyền thống? Những thông tin trên vỏ chai nước mắm cần được hiểu như thế nào? Cùng nghe Thực khách thông thái để được TS Trần Thị Dung- chuyên gia về công nghệ chế biến và bảo quản thủy sản hướng dẫn:

Ăn mỳ cay: Trào lưu gây nguy hiểm cho sức khỏe

Ăn mỳ cay: Trào lưu gây nguy hiểm cho sức khỏe 15/10/2016

Ăn mỳ cay vì sở thích, vì tò mò, vì muốn thách thức vị giác của chính mình...Trào lưu này đang rất hot trong giới trẻ, nhưng có tốt hay không? Cùng nghe PGS.TS Lê Thị Hương-Trưởng Bộ môn Dinh dưỡng và ATTP Đại học Y Hà nội phân tích trong chương trình Thực khách thông thái-FM 96,5Mhz.

Cách ăn mỳ tôm không hại cho sức khỏe

Cách ăn mỳ tôm không hại cho sức khỏe 8/10/2016

Nếu bạn có thói quen ăn mỳ tôm vào mỗi buổi sáng thì hãy nghe khuyến cáo của PGS.TS Lê Thị Cúc – Viện công nghệ sinh học và thực phẩm, trường ĐH Bách khoa HN để biết cách ăn mà không hại đến sức khỏe nhé!

Ăn ít rau quả cơ thể gặp những rắc rối gì?

Ăn ít rau quả cơ thể gặp những rắc rối gì? 4/10/2016

Rau củ quả là nguồn cung cấp vitamin phong phú và rẻ tiền, giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn dễ dàng, phòng ngừa các bệnh về tim mạch, tăng huyết áp...nhưng nếu trong một thời gian dài cơ thể không được cung cấp đủ lượng rau, củ quả thì điều gì sẽ xảy ra? Cùng nghe Thạc sĩ, bác sĩ Đinh Thị Bích Thủy- chuyên gia tư vấn dinh dưỡng - Viện dinh dưỡng lâm sàng, số 1 đường Phạm Văn Đồng, TP HN phân tích trong chương trình Thực Khách thông thái - VOV2FM 96,5.

Giấy ăn kém chất lượng: Bệnh đến từ... mồm!

Giấy ăn kém chất lượng: Bệnh đến từ... mồm! 1/10/2016

Nếu sử dụng các loại khăn, giấy ăn không đảm bảo vệ sinh sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe - đó là cảnh báo của PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh - nguyên cán bộ Viện công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm, Trường ĐH Bách Khoa HN sẽ phân tích trong Thực Khách thông thái trên VOV2 FM 96,5.

Hải sản tầng đáy biển 4 tỉnh miền Trung: Nguy cơ của các chất tồn dư

Hải sản tầng đáy biển 4 tỉnh miền Trung: Nguy cơ của các chất tồn dư 26/9/2016

Bộ Y tế vừa công bố danh sách 154 loại hải sản tầng đáy thường gặp ở biển 4 tỉnh miền Trung không nên ăn sau sự cố môi trường của nhà máy thép Formosa do nhiễm độc phenol và xyanua. TS Lê Đăng Quang Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, triển khai các hoạt chất sinh học Viện hóa học công nghiệp Việt Nam phân tích ảnh hưởng của các chất này với sức khỏe con người và cảnh báo khả năng nhiễm độc của các các thực phẩm khác có nguồn gốc từ biển trên FM 96,5.

Máy sục ozone có đánh bay mọi vi khuẩn?

Máy sục ozone có đánh bay mọi vi khuẩn? 23/9/2016

Máy sục ozone được quảng cáo với tác dụng thần kỳ, có thể đánh bay mọi vi khuẩn - hóa chất trong thực phẩm. Nhưng tác dụng thực sự của nó như thế nào, có thể tiêu diệt được 99,9% vi khuẩn, hóa chất độc hại trên thực phẩm, loại bỏ các chất độc hại trong thịt cá...như quảng cáo hay không? TS vật lý học Nguyễn Văn Khải-người được mệnh danh là "ông già ozone" cho rằng: "đó là điều không tưởng"

Cách đọc thông tin trên bao bì thực phẩm đóng hộp

Cách đọc thông tin trên bao bì thực phẩm đóng hộp 20/9/2016

Tiếp nối chủ đề về “Thực phẩm đóng hộp”, TS.BS Trương Hồng Sơn – Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ hướng dẫn cách đọc thành phần dinh dưỡng ghi trên nhãn mác của các sản phẩm này. (Thực Khách thông thái-VOV2 FM 96,5Mhz).

Thực phẩm đóng hộp: Tiện nhưng liệu có lợi?

Thực phẩm đóng hộp: Tiện nhưng liệu có lợi? 17/9/2016

Với nhiều sự tiện lợi nên thực phẩm đóng hộp không còn quá xa lạ với các gia đình, nhưng liệu sự tiện lợi đó có đi kèm với những lợi ích cho sức khỏe hay không? TS.BS Trương Hồng Sơn - Viện Trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam phân tích trong chương trình Thực Khách thông thái trên VOV2 FM 96,5 Mhz.

Quản lý thực phẩm hữu cơ: Còn nhiều bất cập!

Quản lý thực phẩm hữu cơ: Còn nhiều bất cập! 8/9/2016

Không phải gia đình nào cũng có điều kiện sử dụng thực phẩm hữu cơ bởi giá của nó thường đắt hơn thực phẩm thông thường. Nhưng vì sao dòng thực phẩm được xem là cao cấp này, sau 5-6 năm có mặt trên thị trường vẫn chưa được cấp giấy chứng nhận sản phẩm? Liệu có tình trạng trà trộn, đánh lận con đen giữa các loại thực phẩm với nhau? Ông Nguyễn Như Cường – Phó Cục trưởng Cục trồng trọt và chăn nuôi- Bộ NN&PTNT – Đơn vị được Chính phủ giao nhiệm vụ quản lý chất lượng thực phẩm hữu cơ sẽ trả lời câu hỏi này trong chương trình Thực khách thông thái-VOV2 FM 96,5Mhz.

Giải tỏa nỗi lo về chất ethephon ép sầu riêng chín sớm

Giải tỏa nỗi lo về chất ethephon ép sầu riêng chín sớm 8/9/2016

Chất ethephon được nông dân sử dụng làm cho quả sầu riêng nhanh chín đang gây tranh cãi về khả năng gây độc cho con người. TS Lê Đăng Quang, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu triển khai các hoạt chất sinh học, Viện Hóa học Công nghiệp Việt Nam phân tích về hóa chất được sử dụng trong nông nghiệp này trên Thực khách thông thái FM 96,5

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-4h05

Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục (đang phát)

05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-05h40 Sống cùng biển
05h40-05h50 Thực khách thông thái
05h50-06h00 Sức khỏe cộng đồng
06h00-06h30 Cùng bạn sống khỏe
06h30-06h40 Nhiệt kế xã hội (Thứ 3,6)
06h40-06h50 Hành trang trẻ
06h50-07h00 Đời như cổ tích
07h00-07h15 Dành cho nhà tài trợ
07h15-07h30 Ca nhạc
07h30-07h45 Phía sau vụ án
07h45-08h00 Đại gia đình các dân tộc VN
08h00-08h30 Văn nghệ
08h30-09h00 Câu chuyện nghệ thuật
09h00-09h15 Thiếu nhi
09h15-09h30 Thanh niên
09h30-10h00 Ca nhạc
10h00-10h05 VOV2 Sóng mở
10h05-10h15 Đời như cổ tích
10h15-10h30 Dạy tiếng Anh
10h30-10h45 Dạy tiếng Nhật
10h45-11h00

Văn nghệ thiếu nhi (đang phát)

11h00-11h30 Cùng bạn sống khỏe TT
11h30-11h40 Thực khách thông thái
11h40-11h55 Đại gia đình các dân tộc VN
11h55-12h00 VOV2 – Nghe báo
12h00-12h15 CT Đệm : Sống cùng biển
12h15-12h30 Phía sau vụ án
12h30-13h00 Ca nhạc
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-13h45 Dạy tiếng Anh
13h45-14h00 Dạy tiếng Nhật
14h00-14h15 Giáo dục từ xa
14h15-14h30 Viết tiếp bài ca người lính
14h30-15h00 Mỗi tuần một nhân vật
15h00-15h15 Thiếu nhi
15h15-15h30 Thanh niên
15h30-16h00 Ca nhạc
16h00-16h05 VOV2- Sóng mở
16h05-16h15 Hành trang trẻ
16h15-16h30 Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam
16h30-17h00 Cùng bạn sống khỏe
17h00-17h10 Thực khách thông thái
17h10-17h20 Sức khỏe cộng đồng
17h20-17h30 Nhiệt kế xã hội
17h30-18h00 Siêu khuyến mãi
18h00-18h05 VOV2 – Sóng mở
18h05-18h15 Sống cùng biển
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Văn nghệ
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Sân khấu
20h00-20h30 Ca nhạc
20h30-21h00 Câu chuyện nghệ thuật
21h00-21h15 CT Đệm :Hành trang trẻ
21h15-21h30 Kể chuyện và hát ru cho bé
21h30-21h45 Phía sau vụ án
21h45-22h00 Ca nhạc
22h00-22h30 Chuyện thầm kín
22h30-23h00 Đọc truyện đêm khuya
23h00-23h15 Dạy tiếng Anh
23h15-23h30 Dạy tiếng Nhật
23h30-23h55 Âm nhạc đêm khuya
23h55-24h00 CT Đệm

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

  • Phát thanh trực tiếp

    84-4-38265566;84-4-38265656

  • Tư vấn sức khỏe

    84-43 2669494; 84-43 2669595

  • Bạn hãy nói với chúng tôi

    84-4-39341139

  • Nhiệt kế xã hội

    84-4-38256667

  • Bạn nghe đài

    84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)