Nghị định 15 của Chính phủ: Thắt chặt điều kiện sản xuất thực phẩm3/7/2018

Theo Bộ Công Thương, 5 năm trở lại đây, lượng tiêu thụ thực phẩm nước ta tăng trung bình khoảng 10% mỗi năm, xuất khẩu nông sản, thực phẩm là trên 20 tỉ đô la Mỹ. Đó là những con số đáng mừng, cho thấy các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất thực phẩm đã nắm bắt được thị trường, đặc biệt là nâng cao chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, đáp ứng được yêu cầu ngày càng khắt khe của người tiêu dùng trong và ngoài nước. Bên cạnh những cơ sở, doanh nghiệp sản xuất thực phẩm đạt được quy trình chuẩn trong nước và cả quốc tế, đạt được thương hiệu vững vàng, thì hiện 500 nghìn cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm theo quy mô nhỏ và vừa đang đặt ra 1 vấn đề lớn trong việc quản lý chất lượng. Chính vì vậy, Nghị định 15 của Chính phủ một lần nữa đã cụ thể hóa và toàn diện hóa các quy định về điều kiện sản xuất thực phẩm, buộc các chủ cơ sở, chủ doanh nghiệp phải thực hiện nghiêm. (Ảnh: Internet)

Vị đắng trong dưa chuột sinh ra từ đâu?

Vị đắng trong dưa chuột sinh ra từ đâu? 3/7/2018

Khi ăn dưa chuột, thính thoảng chúng ta sẽ thấy có vị đắng. Vậy vị đắng đó sinh ra từ đâu? Và làm thế nào để loại bỏ vị đắng khi ăn dưa chuột? (Ảnh: Internet)

Uống đủ nước ngày nắng nóng: Không phải ai cũng biết cách

Uống đủ nước ngày nắng nóng: Không phải ai cũng biết cách 26/6/2018

Ngày hè nóng nực, mồ hôi ra nhiều, khiến cơ thể mất đi một lượng nước đáng kể. Chính vì thế, việc bù nước là điều vô cùng quan trọng. Nhưng không phải ai cũng biết uống nước như thế nào cho đúng cách, giúp xóa tan cảm giác mệt mỏi?

Sử dụng phụ gia trong chế biến thực phẩm: Những điều cần lưu ý

Sử dụng phụ gia trong chế biến thực phẩm: Những điều cần lưu ý 26/6/2018

Việc sử dụng phụ gia trong chế biến và bảo quản thực phẩm là điều thiết yếu. Tuy nhiên, thời gian qua, việc sản xuất, kinh doanh cũng như sử dụng phụ gia thực phẩm ở nước ta chưa được quản lý chặt chẽ, vẫn còn tồn tại những sai phạm trong lĩnh vực này. Nhằm chấn chỉnh tình trạng sản xuất, buôn bán và sử dụng phụ gia thực phẩm bừa bãi, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn một số điều của Luật An toàn thực phẩm đã dành riêng một chương quy định về các điều kiện đảm bảo an toàn trong lĩnh vực này. (Ảnh: Internet)

Ai không nên ăn nhiều rau Ngải cứu?

Ai không nên ăn nhiều rau Ngải cứu? 21/6/2018

Ngải cứu là loại cây rau khá quen thuộc với người Việt chúng ta. Không chỉ là rau, Ngải cứu còn là một vị thuốc. Dù có nhiều công dụng chữa bệnh và có thể chế biến trong các món ăn hàng ngày, nhưng theo lương y Bùi Hồng Minh, chúng ta cũng không nên ăn nhiều rau ngải cứu, đặc biệt là đối với người mắc một số bệnh như viêm gan, sỏi thận hoặc bị cao huyết áp. (Ảnh: Internet)

Thực phẩm hữu cơ: Hiểu sao cho đúng?

Thực phẩm hữu cơ: Hiểu sao cho đúng? 21/6/2018

Những năm gần đây, thực phẩm hữu cơ nhập khẩu với nhiều mặt hàng từ thực phẩm khô, tươi sống đến thực phẩm ăn sẵn đóng gói, sữa… xuất hiện ngày càng nhiều ở nước ta. Mặc dù giá thành của những loại thực phẩm này đắt hơn nhiều so với thực phẩm hữu cơ sản xuất trong nước song vẫn được người tiêu dùng tin dùng. Vì sao vậy? (Ảnh: Internet)

Ăn uống dễ dàng, ngon miệng ngày nắng nóng: Bạn đã biết chưa?

Ăn uống dễ dàng, ngon miệng ngày nắng nóng: Bạn đã biết chưa? 19/6/2018

Khi nhiệt độ tăng cao, trời nóng hầm hập khiến việc ăn uống sẽ kém ngon. Vậy phải làm thế nào để chuyện ăn uống trở nên “nhẹ nhàng”, ngon miệng hơn? Lựa chọn thực phẩm thông minh, cách ăn uống khoa học sẽ giúp bạn đảm bảo dinh dưỡng trong những ngày hè nắng nóng. TS.BS Vũ Thanh, trưởng Phòng Dinh dưỡng Điều trị- Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng – BV Bạch Mai tư vấn ngay sau đây. (Ảnh: Internet)

Đủ điều kiện an toàn thực phẩm: Có thể tự công bố, không cần xin giấy chứng nhận

Đủ điều kiện an toàn thực phẩm: Có thể tự công bố, không cần xin giấy chứng nhận 12/6/2018

"Các cơ sở sản xuất, hộ kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ sẽ không phải xin cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm mà được quyền tự công bố và chịu trách nhiệm” là một trong những điểm mới của Nghị định 15 thay thế Nghị định số 38/2012 hướng dẫn một số điều của Luật An toàn thực phẩm do Chính phủ ban hành có hiệu lực từ đầu tháng 2 năm nay. Không chỉ mở rộng nhóm các cơ sở được miễn cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm, Nghị định số 15/2018 còn cắt giảm nhiều thủ tục khác nhằm tạo hành lang thông thoáng và điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp. (Ảnh: Internet)

Thịt ốc đồng có phải thực phẩm bổ dưỡng cho mọi người?

Thịt ốc đồng có phải thực phẩm bổ dưỡng cho mọi người? 12/6/2018

Không những ngon và chế biến được rất nhiều món, chắc ít ai biết ốc đồng còn là thực phẩm bổ dưỡng. Trong 100gam thịt ốc đồng có 10,7 gam protein, 3,8 gam cacbonhydrat. Thịt ốc còn rất giàu canxi, phốt pho, sắt cũng như các vitamin A, B1, B2… Tuy nhiên, dù bổ dưỡng như vậy nhưng không phải ai cũng nên ăn ốc, thậm chí đối với người mắc một số bệnh nhất định còn không được ăn món hấp dẫn và giàu dinh dưỡng này. (Ảnh: Internet)

Nước chấm nem: Pha sao cho đúng?

Nước chấm nem: Pha sao cho đúng? 9/6/2018

Nem thịt, nem ốc, nem hải sản... mỗi loại nem yêu cầu một loại nước chấm khác nhau. Làm thế nào để pha chế được từng loại nước chấm phù hợp cho mỗi loại nem? Anh Phan Văn Thực, đầu bếp trưởng Nhà hàng Hà Nội xưa sẽ hướng dẫn các bạn ngay sau đây. (Ảnh: Internet)

Lai tạo giống các loại rau củ quả màu tím: Có hại cho sức khoẻ người tiêu dùng không?

Lai tạo giống các loại rau củ quả màu tím: Có hại cho sức khoẻ người tiêu dùng không? 9/6/2018

Với thành phần dinh dưỡng vượt trội, các loại rau củ quả màu tím đang trở thành xu hướng tiêu dùng mới hiện nay. Có những loại rau củ quả màu tím thuần chủng, nhưng một số loại là do các kỹ sư nông nghiệm nghiên cứu lai tạo giống nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng. Vậy, quá trình lai tạo này như thế nào? Liệu việc can thiệp làm biến đổi gen như thế có tác động xấu đến sức khỏe người dùng? (Ảnh: Internet)

Mùng tơi: Món ăn giải nhiệt ngày hè

Mùng tơi: Món ăn giải nhiệt ngày hè 5/6/2018

Rau Mùng tơi khá quen thuộc trong bữa ăn gia đình, nào là canh Mùng tơi, rau Mùng tơi luộc, Mùng tơi xào tỏi… Không những ngon và dễ chế biến rau Mùng tơi còn là thực phẩm giải nhiệt mùa hè. (Ảnh: Internet)

Chế biến thực phẩm ngày hè: Những điều cần lưu ý!

Chế biến thực phẩm ngày hè: Những điều cần lưu ý! 5/6/2018

Mùa hè, nhiệt độ cao là điều kiện thuận lợi để các vi sinh vật phát triển, đặc biệt ở những thực phẩm giàu đạm như thịt, cá, trứng, sữa... Có nhiều nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm, nhưng chủ yếu đều xuất phát từ khâu lựa chọn, chế biến và bảo quản không đúng cách. Đầu bếp Dương Văn Phương, người có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các nhà hàng Nhật Bản điểm những nguyên tắc cơ bản khi vào bếp để những bữa ăn ngày hè luôn ngon lành. (Ảnh: Internet)

Lưu ý khi chọn thực phẩm hữu cơ

Lưu ý khi chọn thực phẩm hữu cơ 4/6/2018

Thực phẩm hữu cơ với nguồn gốc rõ ràng, quy trình sản xuất vệ sinh, an toàn và thân thiện với môi trường là lựa chọn của nhiều gia đình. Song, giữa ma trận thực phẩm hữu cơ thật - giả lẫn lộn như hiện nay, người tiêu dùng cần nhận biết và lựa chọn như thế nào? (Ảnh: Internet)

Đến Ylang Gardenista hoà mình vào không gian xanh của cây cối

Đến Ylang Gardenista hoà mình vào không gian xanh của cây cối 2/6/2018

Tọa lạc tại số 2 phố Lê Thạch, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, quán cà phê Ylang - Gardenista nằm ngay cạnh phố đi bộ và quảng trường Lý Thái Tổ. Đến cà phê Ylang – Gardenista, bạn sẽ được hòa mình vào không gian trong lành của cây xanh, hồ cá, ngắm những chậu cây nhỏ xinh và nhâm nhi các loại đồ uống ưa thích. (Ảnh: Internet)

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-4h05

Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục (đang phát)

05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-06h00 Cùng bạn sống khỏe
06h00-06h10 Thực khách thông thái
06h10-06h20 Sức khỏe cộng đồng
06h20-06h30 Cuộc sống chuyển động
06h30-06h40 Giáo dục và Đào tạo
06h40-06h50 Hành trang trẻ
06h50-07h00 Đời như cổ tích
07h00-07h15 Dành cho nhà tài trợ
07h15-07h30 Pháp luật vã Xã hội
07h30-07h45 Đại gia đình các dân tộc VN
07h45-08h00 Ca nhạc trẻ
08h00-08h30 Văn nghệ
08h30-08h45 Làn sóng nghệ thuật
08h45-09h00 Câu chuyện nghệ thuật
09h00-09h15 Thiếu nhi
09h15-09h30 Thanh niên
09h30-10h00 Ca nhạc: Giới thiệu tác phẩm mới
10h00-10h05 Quảng bá VOV2
10h05-10h15 Đời như cổ tích
10h15-10h45

Dạy tiếng nước ngoài (đang phát)

10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Cùng bạn sống khỏe TT
11h30-11h45 Đại gia đình các dân tộc VN
11h45-11h50 VOV2 - Nghe báo
11h50-11h55 VOV2 – Sóng mở
11h55-12h00 Quảng bá VOV2
12h00-12h05 CT Đệm
12h05-12h15 Cuộc sống chuyển động
12h15-12h30 Pháp luật và Xã hội
12h30-13h35 Sự kiện Thể thao
12h35-13h00 Ca nhạc thiếu nhí
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-13h45 Thiếu nhi
13h45-14h00 Thanh niên
14h00-14h15 Giáo dục từ xa
14h15-15h30 Viết tiếp bài ca người lính
14h30-15h00 Mỗi tuần một nhân vật
15h00-15h05 CT Đệm
15h05-15h30 Ca nhạc Quốc tế
15h30-16h00 Cùng bạn sống khỏe
16h00-16h05 VOV2 - Sóng mở
16h05-16h15 Giáo dục và Đào tạo
16h15-16h30 Tìm hiểu các dân tộc VN
16h30-16h40 Thực khách thông thái
16h40-16h50 Sức khỏe cộng đồng
16h50-17h00 Hành trang trẻ
17h00-17h30 30 phút cùng VOV2
17h30-18h00 Dành cho nhà tài trợ
18h00-18h15 Nhịp đập Thể thao
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Văn nghệ
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Sân khấu truyền thanh
20h00-20h30 Dân ca
20h30-20h45 Làn sóng nghệ thuật
20h45-21h00 Câu chuyện nghệ thuật
21h00-21h30 30 phút cùng VOV2
21h30-21h35 Quảng bá VOV2
21h35-21h45 Ca nhạc thiếu nhi
21h45-22h00 Kể chuyện và Hát ru cho bé
22h00-22h30 Chuyện thầm kín
22h30-23h00 Đọc truyện đêm khuya
23h00-23h30 Dạy tiếng nước ngoài
23h30-23h55 Âm nhạc đêm khuya
23h55-24h00 CT Đệm

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

  • Phát thanh trực tiếp

    84-4-38265566;84-4-38265656

  • Tư vấn sức khỏe

    84-43 2669494; 84-43 2669595

  • Bạn hãy nói với chúng tôi

    84-4-39341139

  • Nhiệt kế xã hội

    84-4-38256667

  • Bạn nghe đài

    84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)