Để không rước họa vào thân (Kỳ 1)21/3/2017

Số ca ngộ độc rượu, tử vong do uống phải rượu pha cồn công nghiệp tăng nhanh thời gian qua tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về nạn mua bán, sử dụng rượu tràn lan trên thị trường hiện nay. PGS.TS Lê Thị Hương – Viện trưởng Viện Đào tạo y học dự phòng và y tế công cộng – Trường Đại học Y Hà Nội khuyến cáo các thực khách một số mẹo nhỏ giúp nhận diện rượu pha cồn công nghiệp với rượu qạo, không lẫn tạp chất:

Lựa chọn, sử dụng thịt gia cầm an toàn trước nguy cơ dịch cúm A/H7N9 xâm nhập vào Việt Nam

Lựa chọn, sử dụng thịt gia cầm an toàn trước nguy cơ dịch cúm A/H7N9 xâm nhập vào Việt Nam 17/3/2017

Dịch cúm A H7N9 trên người có tỷ lệ tử vong cao đang gia tăng ở Trung Quốc. Bộ Y tế nước ta nhận định, dịch có thể xâm nhập vào Việt Nam. Điều đáng lo ngại là là dịch cúm A/H7N9 trên đàn gia cầm không có biểu hiện lâm sàng rõ ràng, khó phát hiện. Vậy lựa chọn và sử dụng thịt gia cầm như thế nào đảm bảo an toàn trong bối cảnh nguy cơ cao xảy ra dịch cúm gia cầm ? Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chi cục Trưởng Chi cục Thú y TP Hà Nội tư vấn trong chương trình “Thực khách thông thái” VOV2 FM 96,5 MHz.

Bí quyết bảo quản cà chua tươi ngon

Bí quyết bảo quản cà chua tươi ngon 14/3/2017

Cà chua rẻ và ngon chỉ có vào mùa đông xuân, vì vậy nhiều người thường mua dự trữ để có thể ăn quanh năm, nhưng không phải ai cũng biết bảo quản đúng cách. PGS.TS Nguyễn Thị Bích Thủy – Trưởng bộ môn công nghệ sau thu hoạch, khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện nông nghiệp Việt Nam sẽ chia sẻ kinh nghiệm để giữ cà chua luôn tươi ngon và không mất giá trị dinh dưỡng:

“Cà chua thân gỗ” Tamarillo – giá trị có tương đương giá tiền?

“Cà chua thân gỗ” Tamarillo – giá trị có tương đương giá tiền? 10/3/2017

Với giá tiền gần một triệu đồng/1 kg , “cà chua thân gỗ” Tamarilo đang là loại quả “hot” trên thị trường. Giá trị dinh dưỡng của cà Tamarillo như thế nào và nó có tác dụng phòng ngừa ung thư như lời đồn thổi? Tiến sĩ Vũ Thanh Hải – Giảng viên bộ môn Rau quả, khoa Nông học – Học viện Nông Nghiệp Việt Nam – giải đáp trong chương trình Thực khách thông thái, phát sóng trên VOV2, FM 96.5

Cool Cat Jazz Club: Nơi âm nhạc và ẩm thực hòa quyện

Cool Cat Jazz Club: Nơi âm nhạc và ẩm thực hòa quyện 6/3/2017

Bạn có muốn vừa thưởng thức những bản nhạc Jazz bất hủ vừa nhâm nhi ly rượu vang thơm lừng cùng những món ăn mang đậm phong vị Pháp trong một không gian ấm cúng mà sang trọng ? Thật khó để đáp ứng tất cả các yếu tố đó – Nhưng với Cool Cats Jazz Club thuộc Khách sạn JW Marriott Hà Nội thì điều đó hoàn toàn có thể.

Nên ăn cá hay uống viên dầu cá?

Nên ăn cá hay uống viên dầu cá? 3/3/2017

“6 viên dầu cá có thể cung cấp cho bạn 1,5 g DHA mỗi ngày, mức độ này rất khó có thể đạt được từ việc ăn cá” - với thông tin vừa rồi, tôi cũng như bạn, sẽ chẳng có lý do gì để đắn đo khi chọn dầu cá thay vì ăn cá. Tuy nhiên, có lẽ các bạn sẽ phải cân nhắc lựa chọn ấy sau khi thông tin phân tích của TS.BS Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện y học ứng dụng Việt Nam.

Thị trường rau sạch: Làm gì để minh bạch thông tin?

Thị trường rau sạch: Làm gì để minh bạch thông tin? 28/2/2017

Thị trường rau sạch “vàng thau lẫn lộn”, câu hỏi đặt ra là ai sẽ chịu trách nhiệm giám sát, quản lý các cơ sở rau sạch để bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng? Ông Nguyễn Như Cường – Phó Cục trưởng Cục trồng trọt – Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn sẽ trả lời câu hỏi này trong Thực khách thông thái-VOV2 FM 96,5.

Hiểm họa khi ăn phải mỡ bẩn

Hiểm họa khi ăn phải mỡ bẩn 21/2/2017

Với giá siêu rẻ chỉ từ 5-10 nghìn đồng một kilogam thành phẩm – những can mỡ bẩn là lựa chọn siêu lợi nhuận đối với các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm. Khi vào cơ thể sẽ gây ra những ảnh hưởng như thế nào? Cùng Thực khách thông thái lý giải:

Cách ăn gan động vật có lợi cho sức khỏe

Cách ăn gan động vật có lợi cho sức khỏe 17/2/2017

“Thương con cho ăn tiết, giết con cho ăn gan” – quan niệm này có đúng không? PGS – TS Lê Thị Hương-Trưởng Bộ môn dinh dưỡng và an toàn thực phẩm – Trường Đại học Y Hà Nội – sẽ giải thích về điều này và hướng dẫn cách lựa chọn gan động vật an toàn trong “Thực khách thông thái” trên VOV2, FM 96,5.

Ăn tối muộn có tốt cho dạ dày?

Ăn tối muộn có tốt cho dạ dày? 14/2/2017

8giờ 30 tối mới ăn cơm xong, liệu có muộn quá với cái dạ dày đầy thức ăn ngon không nhỉ? TS.BS Từ Ngữ - Tổng thư ký Hội dinh dưỡng Việt Nam giải đáp trong chương trình Thực khách thông thái 14/02/2017.

Nhà hàng Hàng Sơn: Cảm nhận hương vị Việt qua từng món ăn!

Nhà hàng Hàng Sơn: Cảm nhận hương vị Việt qua từng món ăn! 14/2/2017

Tên gọi của nhà hàng được đặt trên ý tưởng lấy tên phố Hàng Sơn xưa (nay là phố Chả cá). Vào đây bạn sẽ được lắng lại để cảm nhận không gian của người Việt xưa với hàng chuối, những bình gốm trải dọc lối đi..Những chiếc mâm đồng, bát đũa, ấm chén gắn trên tường cùng bộ bát đũa được đặt riêng tại Bát Tràng gợi cho bạn nhớ đến văn hóa ẩm thực của người Hà nội ở thế kỷ trước:

Cách làm đậu phụ vừa ngon, vừa đảm bảo an toàn

Cách làm đậu phụ vừa ngon, vừa đảm bảo an toàn 11/2/2017

Đậu phụ - món ăn rất nhiều chất dinh dưỡng như sắt, canxi, magie… có lợi cho việc phát triển răng và xương, giúp tăng hàm lượng sắt trong quá trình tạo máu. Đậu phụ không chứa cholesteron nên rất tốt cho những người bị huyết áp và tim mạch. Vậy tại sao các bạn không thử tự làm đậu phụ tại nhà, vừa tiết kiệm lại vừa an toàn cho sức khỏe. Nếu bạn nào còn đang băn khoăn không biết cách làm hãy cùng nghe chuyên gia Nguyễn Thị Bích Liên, giáo viên hướng dẫn nấu ăn – Trung tâm dạy nghề quận Hoàn Kiếm, Hà Nội hướng dẫn:

Cách thưởng thức tiệc buffet đúng điệu

Cách thưởng thức tiệc buffet đúng điệu 7/2/2017

Một bữa ăn có tới 100 món – từ sơn hào hải vị, đến các món ăn dân dã, từ món ăn trong Nam đến ngoài Bắc đều đủ cả - đó là những điểm vượt trội của tiệc buffet. Nhưng trong hàng trăm món ăn, bạn chọn món nào cho bữa tiệc ẩm thực của mình? Liệu lựa chọn đó có khoa học và hợp lý?

Ăn chay đúng cách

Ăn chay đúng cách 4/2/2017

Nhiều công trình nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn chay tốt cho não, ăn chay giúp làm giảm huyết áp, giảm nguy cơ bệnh tim mạch, giảm nguy cơ các bệnh toàn thân...Tuy nhiên theo thạc sĩ Ngô Dũng Tuấn, giảng viên Bộ môn Lý sinh y học, Trường Đại học Y Hà Nội, những tác dụng tuyệt vời như vậy chỉ có được khi chúng ta thực hiện ăn chay đúng cách, khoa học:

Nhà hàng 1988: Nơi sum họp để sẻ chia

Nhà hàng 1988: Nơi sum họp để sẻ chia 21/1/2017

Với diện tích 300m2, được thiết kế hai tầng và khoảng sân khá độc đáo, nhà hàng 1988 là sự kết hợp giữa mô hình container và không gian mở đem lại cho khách hàng cảm giác thoáng mát nhưng cũng rất riêng tư, phù hợp cho các buổi hội họp, tất niên dịp cuối năm bên người thân và bè bạn:

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-4h05

Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục (đang phát)

05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-06h00 Cùng bạn sống khỏe
06h00-06h10 Eva làm mẹ
06h10-06h20 Sức khỏe cộng đồng
06h20-06h30 Sống an toàn
06h30-06h40 Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt
06h40-06h50 Cầm tay chỉ luật
06h50-07h00 Chuyến đi kỳ thú
07h00–07h15 Dành cho nhà tài trợ
07h15-07h30 Nhịp sống văn hóa
07h30-07h45 Đàn bà 30+
07h45-08h00 Ca nhạc trẻ
08h00-08h30 Đối thoại mở
08h30-09h00 Giao lưu văn hóa các dân tộc Việt Nam
09h00-09h15 Thiếu nhi
09h15-09h30 Thanh niên
09h30-10h00 Dân ca - Ca cải lương
10h00-10h05 Quảng bá VOV2
10h05-10h15 Chuyến đi kỳ thú
10h15-10h45 Dạy tiếng nước ngoài
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Diễn đàn VOV2 (trực tiếp)
11h30-11h45 Đàn bà 30+
11h45-11h50 VOV2 - Nghe báo
11h50-11h55 VOV 2 - Sóng mở
11h55-12h00 Quảng bá VOV2
12h00-12h05 Chương trình đệm
12h05-12h15 Sống an toàn
12h15-12h30 Nhịp sống văn hóa
12h30-12h35 Sự kiện thể thao
12h35-13h00 Ca nhạc thiếu nhi
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-13h45 Thiếu nhi
13h45-14h00 Thanh niên
14h00-14h15 Giáo dục từ xa
14h15-14h30 Thông tin về những người con hy sinh vì Tổ quốc
14h30-15h00 Hàng trình sáng tạo
15h00-15h05 Chương trình đệm
15h05-15h30 Ca nhạc
15h30-16h00 Diễn đàn VOV2
16h00-16h05 VOV2 - Sóng mở
16h05-16h15 Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt
16h15-16h30 Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam
16h30-16h40 Eva làm mẹ
16h40-16h50 Sức khỏe cộng đồng
16h50-17h00 Cầm tay chỉ luật
17h00-17h30 30 phút cùng VOV2 (trực tiếp)
17h30-18h00 Quảng cáo
18h00-18h15 Nhịp đập thể thao
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Đối thoại mở
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Sân khấu truyền thanh
20h00-20h30 Dân ca
20h30-21h00 Giao lưu văn hóa các dân tộc VN
21h15-21h30 30 phút cùng VOV2
21h30-21h35 Quảng bá VOV2
21h35-21h45 Ca nhạc thiếu nhi
21h45-22h00 Kể chuyện và hát ru cho bé
22h00-22h30 Bạn hãy nói với chúng tôi
22h30-23h00 Tiếng thơ
23h00-23h30 Dạy tiếng nước ngoài
23h30-23h55 Ca nhạc đêm khuya
23h55-24h00 CT Đệm cuối ngày

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

  • Phát thanh trực tiếp

    84-4-38265566;84-4-38265656

  • Tư vấn sức khỏe

    84-43 2669494; 84-43 2669595

  • Bạn hãy nói với chúng tôi

    84-4-39341139

  • Nhiệt kế xã hội

    84-4-38256667

  • Bạn nghe đài

    84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)