Nhận diện thực phẩm sạch: Không chỉ bằng cảm quan!7/12/2016

Thị trường thực phẩm sạch với vô vàn các kiểu quảng cáo, chiêu bài hút khách, vậy, người tiêu dùng làm sao biết được thực phẩm mình đang mua có sạch hay không. Ông Nguyễn Văn Chí – GĐ Trung tâm tư vấn và giới thiệu nông sản sạch – Sở NN&PTNT Hà Nội – tư vấn trong chương trình Thực khách thông thái FM 96,5.

Thực phẩm sạch: Liệu đã sạch?

Thực phẩm sạch: Liệu đã sạch? 3/12/2016

Cứ nghe đến thực phẩm sạch là thích, nếu sạch đắt mấy cũng mua-đó là tâm lý chung của rất nhiều người tiêu dùng. Nhưng chất lượng của các loại thực phẩm được gắn mác "sạch" này thì sao- nhất là khi các cơ quan chức năng liên tục phát hiện ra vi phạm về an toàn thực phẩm tại cửa hàng này.

Trồng rau tại nhà cần lưu ý gì?

Trồng rau tại nhà cần lưu ý gì? 29/11/2016

Chọn giống, chọn đất, sử dụng phân bón...và còn điều gì phải lưu ý khi trồng rau tại nhà? Anh Tạ Văn Bao – Giám đốc Công ty cổ phần công nghệ tưới Quang Vinh giải đáp thắc mắc này trong chương trình Thực Khách thông thái-VOV2 FM 96,5Mhz.

Thực phẩm có thể bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu?

Thực phẩm có thể bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu? 25/11/2016

Dự trữ thực phẩm trong ngăn đá tủ lạnh và rã đông khi chế biến - việc tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu làm không đúng cách sẽ khiến thực phẩm mất chất dinh dưỡng và kém tươi ngon. Cùng nghe anh Triệu Quang Đạt - Hội đầu bếp Hoàng gia Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm về điều này trong Thực khách thông thái (ngày 26/11).

Lựa chọn, sử dụng bình giữ nhiệt inox an toàn

Lựa chọn, sử dụng bình giữ nhiệt inox an toàn 23/11/2016

Bình giữ nhiệt inox nguy cơ gây ung thư – thông tin từng khiến nhiều người hoang mang, lo lắng. Nhưng theo các chuyên gia, việc này tùy thuộc vào từng nhà sản xuất chọn loại inox nào để sản xuất sản phẩm. Nghe Thực khách thông thái để biết cách lựa chọn chủng loại cũng như biết cách bảo quản khi sử dụng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trái cây lạ - giá trị dinh dưỡng thật?

Trái cây lạ - giá trị dinh dưỡng thật? 21/11/2016

Các loại hoa quả “độc,lạ” như cam ruột đỏ, thanh long và dưa hấu ruột vàng đang được đồn thổi là có giá trị dinh dưỡng cao gấp nhiều lần hoa quả bình thường. Thế nhưng, nó có giá trị thực sự như thế nào? Có độc hại hay không? TS Vũ Thanh Hải - Bộ môn rau quả, Viện Nông học, Học Viện Nông Nghiệp VN sẽ giúp chúng ta tìm hiểu trong Thực khách thông thái” trên VOV2 FM 96,5 MHz .

Nồi nhôm: Bệnh đến từ cách dùng không đúng!

Nồi nhôm: Bệnh đến từ cách dùng không đúng! 15/11/2016

Nồi nhôm bạn vẫn nấu ăn hàng ngày có thể gây ra các bệnh như lú lẫn, thiếu máu, loãng xương... nếu sử dụng không đúng cách. Thạc sỹ-Bác sĩ Trần Thu Nguyệt - Viện Y học ứng dụng Việt Nam phân tích những thói quen sử dụng nồi nhôm gây nguy hiểm cho sức khỏe cũng như tư vấn chọn loại nồi an toàn trong chương trình Thực khách thông thái trên VOV2 FM 96,5.

Có nên đựng thức ăn nóng trong hộp xốp?

Có nên đựng thức ăn nóng trong hộp xốp? 11/11/2016

Hộp xốp được làm từ vật liệu gì? Đựng thực phẩm có an toàn hay không? PGS.TS Trần Hồng Côn, giảng viên Khoa Hóa học trường ĐH KHTN-ĐH QG HN sẽ thông tin trong "Thực Khách thông thái"-VOV2 FM 96,5MHz.

Sử dụng túi ni lông đựng thực phẩm: Tiện nhưng không lợi!

Sử dụng túi ni lông đựng thực phẩm: Tiện nhưng không lợi! 8/11/2016

Không thể phủ nhận là túi ni lông rất tiện, nhưng tiện mà lại không lợi chút nào. Vì sao vậy? Có thể những thông tin TS. BS Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam phân tích trong chương trình Thực Khách thông thái các bạn đã biết hoặc chưa biết nhưng hãy một lần nữa cùng nghe để cân nhắc trước khi sử dụng túi ni lông.

Màng bọc thực phẩm: Dùng thế nào cho an toàn?

Màng bọc thực phẩm: Dùng thế nào cho an toàn? 4/11/2016

Màng bọc thực phẩm rất tiện lợi, tuy nhiên không phải loại nào cũng nên sử dụng và đặc biệt là không nên lạm dụng nó để bọc, hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng. Còn nhiều lưu ý nữa được PGS.TS Lê Thị Hương – Viện trưởng Viện Y học dự phòng và Y tế Công cộng khuyến cáo trên Thực Khách thông thái - FM 96,5Mhz.

Dùng dầu ăn thế nào tốt cho sức khỏe?

Dùng dầu ăn thế nào tốt cho sức khỏe? 1/11/2016

Để có các món xào, món rán hay món trộn salat hoàn hảo cho bữa ăn gia đình, chúng ta đều cần dùng dầu ăn. Thế nhưng, nên dùng một loại dầu ăn hay nên thay đổi và dùng như thế nào cho đúng và tốt cho sức khỏe? Đầu bếp Dương Văn Hùng, chủ tịch Hội đầu bếp Hoàng Gia Việt Nam hướng dẫn trên “Thực khách thông thái FM 96,5 MHz:

Ăn thịt cóc: Lợi chưa thấy-họa đã mang

Ăn thịt cóc: Lợi chưa thấy-họa đã mang 28/10/2016

Thịt cóc giàu đạm nhưng cực độc. Chấp nhận nguy cơ ngộ độc hay là tìm những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng tương đương khác thay thế? BS Trịnh Bảo Ngọc, Trưởng phòng khám Tư vấn dinh dưỡng, Trường ĐH Y HN phân tích về độc tố trong thịt cóc và chỉ ra những thực phẩm bổ dưỡng để thay thế trên Thực khách thông thái FM 96,5.

Máy đo thực phẩm an toàn: Liệu có đáng tin?

Máy đo thực phẩm an toàn: Liệu có đáng tin? 25/10/2016

Để đối với tình trạng thực phẩm bẩn như hiện nay, nhiều gia đình sẵn sàng bỏ ra 1 khoản tiền để mua các thiết bị được quảng cáo là có thể đo được độ an toàn của thực phẩm. Tuy nhiên, liệu những chiếc máy điện tử này có đáng tin cậy? Anh Lê Duy Trung, phụ trách bộ phận kiểm nghiệm nhanh, Trung tâm phân tích và chứng nhận chất lượng sản phẩm nông nghiệp (Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Hà Nội) sẽ giải đáp trong chương trình Thực Khách Thông Thái trên VOV2 – FM 96,5.

Arsen trong nước mắm: Hiểu đúng, hết hoang mang!

Arsen trong nước mắm: Hiểu đúng, hết hoang mang! 21/10/2016

Một công bố gần đây cho thấy Arsen tổng của nhiều mẫu nước mắm dao động từ trên 1 mg/l đến trên 5 mg/l. Trong khi đó theo Quy chuẩn kỹ thuật Việt Nam, hàm lượng Arsen cho phép có trong sản phẩm nước chấm tối đa là 1 mg/l. Người tiêu dùng cần hiểu về những con số này như thế nào? Tiến sĩ Trần Thị Dung - chuyên gia Công nghệ chế biến và bảo quản thủy sản giải đáp trong chương trình Thực khách thông thái trên VOV2-FM 96,5.

Phân biệt nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp

Phân biệt nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp 18/10/2016

Nước mắm công nghiệp hiện chiếm 75% nước mắm trên thị trường. Vậy làm thế nào để phân biệt nước mắm công nghiệp và nước mắm truyền thống? Những thông tin trên vỏ chai nước mắm cần được hiểu như thế nào? Cùng nghe Thực khách thông thái để được TS Trần Thị Dung- chuyên gia về công nghệ chế biến và bảo quản thủy sản hướng dẫn:

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-4h05

Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục (đang phát)

05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-05h40 Sống cùng biển
05h40-05h50 Thực khách thông thái
05h50-06h00 Sức khỏe cộng đồng
06h00-06h30 Cùng bạn sống khỏe
06h30-06h40 Nhiệt kế xã hội (Thứ 3,6)
06h40-06h50 Hành trang trẻ
06h50-07h00 Đời như cổ tích
07h00-07h15 Dành cho nhà tài trợ
07h15-07h30 Ca nhạc
07h30-07h45 Phía sau vụ án
07h45-08h00 Đại gia đình các dân tộc VN
08h00-08h30 Văn nghệ
08h30-09h00 Câu chuyện nghệ thuật
09h00-09h15 Thiếu nhi
09h15-09h30 Thanh niên
09h30-10h00 Ca nhạc
10h00-10h05 VOV2 Sóng mở
10h05-10h15 Đời như cổ tích
10h15-10h30 Dạy tiếng Anh
10h30-10h45 Dạy tiếng Nhật
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Cùng bạn sống khỏe TT
11h30-11h40 Thực khách thông thái
11h40-11h55 Đại gia đình các dân tộc VN
11h55-12h00 VOV2 – Nghe báo
12h00-12h15 CT Đệm : Sống cùng biển
12h15-12h30 Phía sau vụ án
12h30-13h00 Ca nhạc
13h00-13h30

Đọc truyện dài kỳ (đang phát)

13h30-13h45 Dạy tiếng Anh
13h45-14h00 Dạy tiếng Nhật
14h00-14h15 Giáo dục từ xa
14h15-14h30 Viết tiếp bài ca người lính
14h30-15h00 Mỗi tuần một nhân vật
15h00-15h15 Thiếu nhi
15h15-15h30 Thanh niên
15h30-16h00 Ca nhạc
16h00-16h05 VOV2- Sóng mở
16h05-16h15 Hành trang trẻ
16h15-16h30 Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam
16h30-17h00 Cùng bạn sống khỏe
17h00-17h10 Thực khách thông thái
17h10-17h20 Sức khỏe cộng đồng
17h20-17h30 Nhiệt kế xã hội
17h30-18h00 Siêu khuyến mãi
18h00-18h05 VOV2 – Sóng mở
18h05-18h15 Sống cùng biển
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Văn nghệ
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Sân khấu
20h00-20h30 Ca nhạc
20h30-21h00 Câu chuyện nghệ thuật
21h00-21h15 CT Đệm :Hành trang trẻ
21h15-21h30 Kể chuyện và hát ru cho bé
21h30-21h45 Phía sau vụ án
21h45-22h00 Ca nhạc
22h00-22h30 Chuyện thầm kín
22h30-23h00 Đọc truyện đêm khuya
23h00-23h15 Dạy tiếng Anh
23h15-23h30 Dạy tiếng Nhật
23h30-23h55 Âm nhạc đêm khuya
23h55-24h00 CT Đệm

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

  • Phát thanh trực tiếp

    84-4-38265566;84-4-38265656

  • Tư vấn sức khỏe

    84-43 2669494; 84-43 2669595

  • Bạn hãy nói với chúng tôi

    84-4-39341139

  • Nhiệt kế xã hội

    84-4-38256667

  • Bạn nghe đài

    84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)