Góc nhìn khoa học: Pin trộn trong cafe tác hại thế nào?1/5/2018

Thông tin thêm về vụ "cafe trộn pin" gây bức xúc dư luận thời gian qua. Dưới góc nhìn khoa học, pin trộn vào các loại thực phẩm như cafe, ngô luộc... có tác hại thế nào với sức khoẻ? Trong chương trình Thực khách thông thái ngày 1/5, PGS.TS Trần Hồng Côn, Khoa Hóa, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH quốc gia Hà Nội lí giải. (Ảnh: internet).

Thịt gà: Ai ăn ai đừng?

Thịt gà: Ai ăn ai đừng? 26/4/2018

Thịt gà là thực phẩm quen thuộc vì không chỉ ngon mà còn dễ dàng chế biến thành nhiều món. Tuy nhiên, có phải ai cũng có thể thoải mái ăn thịt gà? Dân gian thường quan niệm một số bệnh cần phải kiêng món ăn hấp dẫn này là đúng hay sai? Bác sĩ Nguyễn Anh Thư, hội viên Hội Đông Y Cầu Giấy, Hà Nội tư vấn trong chương trình Thực khách thông thái phát sóng ngày 24/4. (Ảnh:internet)

Nhịn ăn chữa bệnh: Nên hay không?

Nhịn ăn chữa bệnh: Nên hay không? 24/4/2018

Nhịn ăn để chữa bệnh đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và áp dụng thực hiện. Không ít người đã khỏi bệnh nhờ áp dụng phương pháp nhịn ăn, song bên cạnh đó, số người bị suy giảm sức khỏe cũng không phải là ít. Vậy nhịn ăn có phải là một phương pháp chữa bệnh hiệu quả không? Muốn thực hiện nhịn ăn, chúng ta cần lưu ý gì để tránh các nguy cơ có thể xảy ra cho sức khoẻ? Cùng nghe tiến sĩ Vũ Thế Khanh, Tổng Giám đốc Liên hiệp Khoa học Công nghệ Tin học Ứng dụng giải thích trong chương trình Thực khách thông thái ngày 24/4. (Ảnh: internet)

Cà chua, nguyên liệu gia giảm không thể thiếu mỗi bữa ăn

Cà chua, nguyên liệu gia giảm không thể thiếu mỗi bữa ăn 17/4/2018

Cà chua là một trong những nguyên liệu chế biến thông dụng cho mỗi bữa ăn. Tuy nhiên, không phải lúc nào người tiêu dùng cũng mua được cà chua đúng vụ với giá rẻ. Chương trình Thực khách thông thái VOV2 giới thjệu với các bạn một loại cà chua độc đáo: cà chua trồng trên thân cây cà tím. Mùi vị của loại cà chua này vẫn thơm ngon, với ưu điểm là có thể trồng và sản xuất quanh năm. (Ảnh: internet)

Những loại thức ăn nào không nên cho vào lò vi sóng?

Những loại thức ăn nào không nên cho vào lò vi sóng? 10/4/2018

Lò vi sóng là vật dụng thiết yếu trong căn bếp mỗi nhà. Nhưng sử dụng lò vi sóng thế nào cho đúng? Những loại thực phẩm nào nên hoặc không nên cho vào lò vi sóng? Anh Vũ Văn Thành, bếp trưởng khách sạn Lotte Hà Nội sẽ tư vấn trong chương trình Thực khách thông thái VOV2 ngày 10/4. (Ảnh:internet)

Thịt và tinh bột - thứ gì nên ăn trước?

Thịt và tinh bột - thứ gì nên ăn trước? 10/4/2018

Có nên loại bỏ tinh bột khỏi khẩu phần ăn hay không? Ăn thịt lúc đói có lợi hay có hại cho cơ thể? Thịt và tinh bột - nên ăn thứ gì trước? Ăn như thế nào cho đúng và tốt cho sức khỏe không phải là chuyện đơn giản. Không chỉ cần nhai đủ số lần trước khi nuốt mà chúng ta cũng cần ăn theo đúng trình tự để cơ thể tiêu hóa được tốt nhất. Vậy, ăn uống thế nào là đúng khoa học? (Ảnh: internet)

"Nhai kỹ no lâu..." 7/4/2018

Theo các tài liệu y khoa thì trung bình cứ 20 lần nhai 1 lần nuốt sẽ tốt cho sức khoẻ. Nếu bạn ăn chỉ 2 chén cơm nhưng nhai chậm, nhai kỹ thì mức năng lượng nạp vào sẽ tương đương với việc ăn 3 - 4 chén cơm nếu nhai nhanh hay ẩu. Vậy ăn thế nào cho đúng cách ? Trong chương trình Thực khách thông thái phát sóng trên VOV2 fm 96,5 ngày 7/4, bác sỹ Hồ Thị Hoa, hiện đang công tác tại Bệnh viện ĐH Quốc gia HN sẽ giải đáp thắc mắc này. (Ảnh: Internet)

Những lưu ý khi sử dụng sữa chế biến từ thực vật

Những lưu ý khi sử dụng sữa chế biến từ thực vật 3/4/2018

Những loại sữa chế biến từ thực vật như hạt đậu nành, hạnh nhân, óc chó, mắc ca, gạo… và các loại nước ép, đặc biệt là nước ép bưởi, là những đồ uống đang được ưa chuộng. Tuy nhiên, liệu mọi người đã hiểu đúng và đủ về giá trị dinh dưỡng chúng mang lại cho sức khỏe hay chưa? Những người đang sử dụng thuốc huyết áp có nên ăn bưởi hay uống nước ép bưởi hay không ? Chương trình Thực khách thông thái (3/4). (Ảnh: internet)

Hòa mình cùng thiên nhiên tại khu vui chơi giải trí Sen Tây hồ Kinder Park

Hòa mình cùng thiên nhiên tại khu vui chơi giải trí Sen Tây hồ Kinder Park 31/3/2018

Ánh nắng chan hoà, những cơn gió dịu nhẹ từ hồ Tây thổi vào mát rượi, chim hót véo von, muôn hoa khoe sắc.... Không gian nơi đây khiến bạn liên tưởng giống như Alice lạc vào xứ sở thần tiên vậy. Một nơi gần như tách biệt với cuộc sống ồn ào, vội vã của thành phố mà thay vào đó là sự hoà quyện của thiên nhiên. Chắc hẳn các bạn đang rất tò mò về điểm đến này. Xin mời cùng Thực khách thông thái khám phá:

Bác sĩ nói gì về trào lưu thanh lọc cơ thể bằng nước khoáng có gas?

Bác sĩ nói gì về trào lưu thanh lọc cơ thể bằng nước khoáng có gas? 30/3/2018

Xu hướng sử dụng nước khoáng có ga để chăm sóc cơ thể và làm đẹp theo giới trẻ Hàn Quốc đang được lan truyền rộng rãi trên mạng. Liệu chỉ uống nước khoáng có ga mà giúp thanh lọc được cơ thể và giảm cân và những ai nên hạn chế sử dụng? TS - BS Nguyễn Trọng Hưng - Phó trưởng khoa Dinh dưỡng Lâm sàng và Tiết chế – Viện Dinh dưỡng quốc gia – sẽ giúp bạn hiểu đúng về tác dụng thực sự của loại nước này trong chương trình Thực khách thông thái:

Bọc thực phẩm bằng màng nhôm- Thực hư tác hại cho sức khỏe

Bọc thực phẩm bằng màng nhôm- Thực hư tác hại cho sức khỏe 27/3/2018

Trước thông tin màng bọc thực phẩm bằng nhôm hay thường gọi là giấy bạc có thể gây thôi nhiễm nhôm, dẫn đến hậu quả mất trí nhớ, ảnh hưởng đến gan, thận..., nhiều gia đình lo lắng khi sử dụng loại màng bọc này trong chế biến thực phẩm. Vậy màng nhôm có thực sự nguy hiểm như lời đồn? PGS-TS Trần Hồng Côn- Khoa Hóa, trường ĐH Khoa học Tự nhiên trả lời trên Thực khách thông thái FM 96,5

Hà nội có xe xét nghiệm nhanh dư lượng hóa chất tại 9 chợ đầu mối

Hà nội có xe xét nghiệm nhanh dư lượng hóa chất tại 9 chợ đầu mối 24/3/2018

Để lựa chọn thực phẩm hiện nay người tiêu dùng chủ yếu dựa vào cảm quan. Ngoài ra, xin cung cấp một thông tin nữa là thành phố HN mới có 5 xe kiểm nghiệm VSATTP lưu động tại 9 chợ đầu mối của thành phố. Điều này cũng sẽ góp phần kiểm soát chất lượng VSATTP trước khi đến tay người tiêu dùng. Cụ thể những chiếc xe đặc biệt này hoạt động như thế nào, mời các bạn cùng nghe cuộc trao đổi giữa PV chương trình Thực khách thông thái với ông Trần Ngọc Tụ - Chi Cục trưởng Chi cục VSATTP – Sở Y Tế HN:

Chần thịt hay luộc qua một nước đổ đi có loại bỏ được các chất độc?

Chần thịt hay luộc qua một nước đổ đi có loại bỏ được các chất độc? 20/3/2018

Thịt hay sườn lợn thường được các bà nội trợ sơ chế bằng cách luộc hay chần qua với mục đích loại bỏ các chất độc như chất tạo nạc, chất tăng trọng hay dư lượng kháng sinh. Nhưng cách này liệu có thực sự hiệu quả? PGS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Thực phẩm, ĐH Bách Khoa HN trả lời trong Thực khách thông thái FM 96,5

Gia vị chế biến sẵn – Tiện nhưng có lợi?

Gia vị chế biến sẵn – Tiện nhưng có lợi? 10/3/2018

Bạn định làm món bò cà- ry hay sốt vang, cá kho tộ hay thịt kho tàu mà đang loay hoay chưa biết mua những nguyên liệu gia vị nào? Có một cách khá đơn giản được nhiều bà nội trợ lựa chọn, đó là mua các gói gia vị chế biến sẵn. Tiện thì rõ rồi, nhưng có lợi hay không? PGS.TS Bùi Quang Thuật – Phó Viện trưởng Viện công nghiệp thực phẩm, Bộ Công thương sẽ tư vấn trong chương trình “Thực khách thông thái” phát sóng trên FM 96,5 MHz và trên vov2.vn. Tiết mục “ Nhà hàng cuối tuần” sẽ dẫn bạn đến tiệm bánh bông lan Le Castella số 7 Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Thực phẩm lên men và những lợi ích không ngờ

Thực phẩm lên men và những lợi ích không ngờ 8/3/2018

Ngoài việc giúp ngon miệng, dễ tiêu hóa thực phẩm lên men còn có nhiều công dụng khác mà không phải ai trong chúng ta cũng biết. Ths – BS Doãn Thị Tường Vi – Phó viện trưởng Viện dinh dưỡng lâm sàng sẽ bật mí về những tác dụng này trong chương trình “Thực khách thông thái”- VOV2 FM 96,5:

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-05h05 Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục
05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-06h00 Cùng bạn sống khoẻ
06h00-06h10 Báo giờ; Nhạc logo
06h10-06h30 Hành trình sáng tạo
06h30-06h40 Giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt
06h40-06h50 Cầm tay chỉ luật
06h50-07h00 Sắc màu dân tộc Việt Nam
07h00-07h15 Quảng cáo
07h15-07h45 Khách đến chơi nhà
07h45-08h00 Dân ca Bài hát mới thu thanh
08h00-08h30 Trang Văn nghệ Chủ nhật
08h30-09h00 Giao lưu văn hoá các dân tộc Việt Nam
09h00-09h30 Vì trẻ em
09h30-10h00 Câu chuyện văn hoá
10h00-10h45 Cửa sổ tình yêu
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Tư vấn chế độ chính sách
11h30-12h00 Mỗi tuần một nhân vật
12h00-12h05 CT Đệm
12h05-12h15 Chuyến đi kỳ thú
12h15-12h30 VOV kết nối
12h30-12h35 Sự kiện thể thao
12h35-13h00 Ca nhạc thiếu nhi
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-14h00 Vì trẻ em
14h00-14h30 Hành trình sáng tạo
14h30-15h00 Khách đến chơi nhà
15h00-15h05 CT Đệm
15h05-15h30 Dạy hát dân ca
15h30-16h00 Tư vấn chế độ chính sách
16h00-16h05 VOV2 - Sóng mở
16h05-16h15 Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt
16h15-16h30 VOV kết nối
16h30-16h40 Đời như cổ tích
16h40-16h50 Sắc màu các dân tộc Việt Nam
16h50-17h00 Cầm tay chỉ luật
17h00-17h30 Thể thao 7 ngày
17h30-18h00 Quảng cáo
18h00-18h15 Ca nhạc thiếu nhi
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Trang Văn nghệ Chủ nhật
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Đối thoại mở
20h00-20h30 Dân ca, Hát chèo
20h30-21h00 Giao lưu văn hoá các dân tộc Việt Nam
21h00-21h30 Mỗi tuần một nhân vật
21h30-22h00 Tiếng thơ
22h00-22h30 Bạn hãy nói với chúng tôi
22h30-23h15 Quảng bá VOV2; Cửa sổ tình yêu
23h15-23h55 Bàn tròn âm nhạc
23h55-24h00 CT Đệm cuối ngày

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

  • Phát thanh trực tiếp

    84-4-38265566;84-4-38265656

  • Tư vấn sức khỏe

    84-43 2669494; 84-43 2669595

  • Bạn hãy nói với chúng tôi

    84-4-39341139

  • Nhiệt kế xã hội

    84-4-38256667

  • Bạn nghe đài

    84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)