Ăn tối muộn có tốt cho dạ dày?14/2/2017

8giờ 30 tối mới ăn cơm xong, liệu có muộn quá với cái dạ dày đầy thức ăn ngon không nhỉ? TS.BS Từ Ngữ - Tổng thư ký Hội dinh dưỡng Việt Nam giải đáp trong chương trình Thực khách thông thái 14/02/2017.

Cách làm đậu phụ vừa ngon, vừa đảm bảo an toàn

Cách làm đậu phụ vừa ngon, vừa đảm bảo an toàn 11/2/2017

Đậu phụ - món ăn rất nhiều chất dinh dưỡng như sắt, canxi, magie… có lợi cho việc phát triển răng và xương, giúp tăng hàm lượng sắt trong quá trình tạo máu. Đậu phụ không chứa cholesteron nên rất tốt cho những người bị huyết áp và tim mạch. Vậy tại sao các bạn không thử tự làm đậu phụ tại nhà, vừa tiết kiệm lại vừa an toàn cho sức khỏe. Nếu bạn nào còn đang băn khoăn không biết cách làm hãy cùng nghe chuyên gia Nguyễn Thị Bích Liên, giáo viên hướng dẫn nấu ăn – Trung tâm dạy nghề quận Hoàn Kiếm, Hà Nội hướng dẫn:

Cách thưởng thức tiệc buffet đúng điệu

Cách thưởng thức tiệc buffet đúng điệu 7/2/2017

Một bữa ăn có tới 100 món – từ sơn hào hải vị, đến các món ăn dân dã, từ món ăn trong Nam đến ngoài Bắc đều đủ cả - đó là những điểm vượt trội của tiệc buffet. Nhưng trong hàng trăm món ăn, bạn chọn món nào cho bữa tiệc ẩm thực của mình? Liệu lựa chọn đó có khoa học và hợp lý?

Ăn chay đúng cách

Ăn chay đúng cách 4/2/2017

Nhiều công trình nghiên cứu chỉ ra rằng, ăn chay tốt cho não, ăn chay giúp làm giảm huyết áp, giảm nguy cơ bệnh tim mạch, giảm nguy cơ các bệnh toàn thân...Tuy nhiên theo thạc sĩ Ngô Dũng Tuấn, giảng viên Bộ môn Lý sinh y học, Trường Đại học Y Hà Nội, những tác dụng tuyệt vời như vậy chỉ có được khi chúng ta thực hiện ăn chay đúng cách, khoa học:

Nhà hàng 1988: Nơi sum họp để sẻ chia

Nhà hàng 1988: Nơi sum họp để sẻ chia 21/1/2017

Với diện tích 300m2, được thiết kế hai tầng và khoảng sân khá độc đáo, nhà hàng 1988 là sự kết hợp giữa mô hình container và không gian mở đem lại cho khách hàng cảm giác thoáng mát nhưng cũng rất riêng tư, phù hợp cho các buổi hội họp, tất niên dịp cuối năm bên người thân và bè bạn:

Nên sắp xếp, bảo quản thực phẩm ngày Tết thế nào?

Nên sắp xếp, bảo quản thực phẩm ngày Tết thế nào? 21/1/2017

Chị Nguyễn Thị Yến-Phòng Thông tin giáo dục truyền thông-Cục ATTP hướng dẫn trong chương trình Thực khách thông thái-VOV2 FM 96,5Mhz.

Thịt bò gỏi-món ăn giải ngấy sau những ngày Tết

Thịt bò gỏi-món ăn giải ngấy sau những ngày Tết 20/1/2017

Bạn đã chán bánh trưng, nem rán, gà luộc. Cảm thấy "sợ" thịt đông, canh măng. Vậy thì cùng nghe Thực khách thông thái để được bếp trưởng Trương Công Lệ-Trung tâm dạy nấu ăn Sao mai hướng dẫn làm món thịt bò gỏi, vừa giàu chất đạm, chất xơ lại dễ tiêu hóa.

Năm Đinh Dậu- Chọn gà Tết

Năm Đinh Dậu- Chọn gà Tết 20/1/2017

Không phải người nội trợ nào cũng biết và cũng có kinh nghiệm chọn gà - đặc biệt là chọn chọn gà trống hoa để cúng trong đêm giao thừa. Vậy thì chúng ta cùng nghe anh Nguyễn Đình Thương-Bếp trưởng nhà hàng Gia Viên, ở phố Trung Yên, quận Cầu Giấy, HN hướng dẫn trong Thực khách thông thái trên VOV2-FM 95,6Mhz.

Bí quyết chọn thực phẩm tươi ngon cho ngày Tết

Bí quyết chọn thực phẩm tươi ngon cho ngày Tết 17/1/2017

Thịt bò, thịt lợn, thịt gà, các loại hải sản...là các loại thực phẩm thường có ở các gia đình trong ngày Tết. Nhưng lựa chọn sao cho ngon, đảm bảo an toàn là điều mà các bà nội trợ phải bận tâm. Thạc sĩ Trần Thị Nhài – Phó trưởng phòng Thông tin giáo dục truyền thông – Cục An toàn thực phẩm – sẽ mách nhỏ chúng ta một số bí quyết khi lựa chọn trong chương trình Thực khách thông thái.

Loại cá nào chứa nhiều Omega 3?

Loại cá nào chứa nhiều Omega 3? 14/1/2017

Vì sao nên ăn ít nhất 2 bữa cá một tuần và nên chọn loại cá nào có nhiều dầu; chế biến như thế nào để giữ được chất lượng dầu cá? TS.Bs Trương Hồng Sơn-Viện Trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam khuyến cáo:

Khói muội trên bề mặt thịt khô gác bếp liệu có an toàn?

Khói muội trên bề mặt thịt khô gác bếp liệu có an toàn? 10/1/2017

Chúng ta vẫn thường cảnh báo không nên ăn nhiều món nướng vì thực phẩm nướng dưới nhiệt độ cao dễ bị biến đổi gây ra một số chất có hại cho cơ thể. Nhưng còn các loại thịt hun khói như thịt trâu gác bếp, lạp xưởng tươi..liệu có cùng cơ chế và có gây hại hay không? Anh Ngô Xuân Dũng-Giảng viên Bộ môn quản lý chất lượng ATTP-Khoa công nghệ thực phẩm, Học viện nông nghiệp phân tích trong Thực khách thông thái-VOV2 FM 96,5

Kinh nghiệm lựa chọn đồ khô cho ngày Tết

Kinh nghiệm lựa chọn đồ khô cho ngày Tết 7/1/2017

Mặc dù không phải là món chính nhưng nếu không có mộc nhĩ, nấm hương và một số loại đồ khô khác thì món ăn ngày Tết sẽ thiếu hẳn hương vị. Nhưng nấm hương như thế nào là ngon nhất, nhận biết và loại bỏ dư lượng lưu huỳnh trong các sản phẩm khô như thế nào? Anh Dương Văn Hùng, Chủ tịch Hội đầu bếp Hoàng gia sẽ mách bạn kinh nghiệm. (Thực khách thông thái - VOV2FM 96,5)

Nhà hàng Steam Box:
Bí quyết ăn sạch để sống khỏe

Bí quyết ăn sạch để sống khỏe 30/12/2016

Dân gian có câu “bách bệnh tòng nhập khẩu” nghĩa là trăm thứ bệnh đều do ăn uống mà vào cơ thể. Trong bối cảnh hiện nay, khi mà thực phẩm “bẩn” tràn lan trên thị trường thì như thế nào là ăn sạch? TS.BS Từ Ngữ-Tổng thư ký Hội dinh dưỡng Việt nam trò chuyện về chủ đề này trong chương trình Thực khách thông thái. (VOV2 FM 96,5Mhz)

Cách nhận biết tương ớt có hóa chất

Cách nhận biết tương ớt có hóa chất 27/12/2016

Vì sao tương ớt thường có màu đỏ tươi, trong khi ớt quả qua quá trình chế biến như sấy, xào, phơi khô thường xuống màu. Làm thế nào để phân biệt với những loại tương ớt đảm bảo? Chuyên gia của Thực khách thông thái Ths Ngô Xuân Dũng, giảng viên Khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện Nông nghiệp sẽ giúp các bạn.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-4h05

Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục (đang phát)

05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-06h00 Cùng bạn sống khỏe
06h00-06h10 Eva làm mẹ
06h10-06h20 Sức khỏe cộng đồng
06h20-06h30 Sống an toàn
06h30-06h40 Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt
06h40-06h50 Cầm tay chỉ luật
06h50-07h00 Chuyến đi kỳ thú
07h00–07h15 Dành cho nhà tài trợ
07h15-07h30 Nhịp sống văn hóa
07h30-07h45

Đàn bà 30+ (đang phát)

07h45-08h00 Ca nhạc trẻ
08h00-08h30 Đối thoại mở
08h30-09h00 Giao lưu văn hóa các dân tộc Việt Nam
09h00-09h15 Thiếu nhi
09h15-09h30 Thanh niên
09h30-10h00 Dân ca - Ca cải lương
10h00-10h05 Quảng bá VOV2
10h05-10h15 Chuyến đi kỳ thú
10h15-10h45 Dạy tiếng nước ngoài
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Diễn đàn VOV2 (trực tiếp)
11h30-11h45 Đàn bà 30+
11h45-11h50 VOV2 - Nghe báo
11h50-11h55 VOV 2 - Sóng mở
11h55-12h00 Quảng bá VOV2
12h00-12h05 Chương trình đệm
12h05-12h15 Sống an toàn
12h15-12h30 Nhịp sống văn hóa
12h30-12h35 Sự kiện thể thao
12h35-13h00 Ca nhạc thiếu nhi
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-13h45 Thiếu nhi
13h45-14h00 Thanh niên
14h00-14h15 Giáo dục từ xa
14h15-14h30 Thông tin về những người con hy sinh vì Tổ quốc
14h30-15h00 Hàng trình sáng tạo
15h00-15h05 Chương trình đệm
15h05-15h30 Ca nhạc
15h30-16h00 Diễn đàn VOV2
16h00-16h05 VOV2 - Sóng mở
16h05-16h15 Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt
16h15-16h30 Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam
16h30-16h40 Eva làm mẹ
16h40-16h50 Sức khỏe cộng đồng
16h50-17h00 Cầm tay chỉ luật
17h00-17h30 30 phút cùng VOV2 (trực tiếp)
17h30-18h00 Quảng cáo
18h00-18h15 Nhịp đập thể thao
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Đối thoại mở
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Sân khấu truyền thanh
20h00-20h30 Dân ca
20h30-21h00 Giao lưu văn hóa các dân tộc VN
21h15-21h30 30 phút cùng VOV2
21h30-21h35 Quảng bá VOV2
21h35-21h45 Ca nhạc thiếu nhi
21h45-22h00 Kể chuyện và hát ru cho bé
22h00-22h30 Bạn hãy nói với chúng tôi
22h30-23h00 Tiếng thơ
23h00-23h30 Dạy tiếng nước ngoài
23h30-23h55 Ca nhạc đêm khuya
23h55-24h00 CT Đệm cuối ngày

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

  • Phát thanh trực tiếp

    84-4-38265566;84-4-38265656

  • Tư vấn sức khỏe

    84-43 2669494; 84-43 2669595

  • Bạn hãy nói với chúng tôi

    84-4-39341139

  • Nhiệt kế xã hội

    84-4-38256667

  • Bạn nghe đài

    84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)