Thưởng thức ẩm thực Nga giữa lòng Hà Nội22/11/2017

Những người đã từng học tập và làm việc tại nước Nga muốn tìm lại ký ức một thời hay những thực khách muốn khám phá văn hóa ẩm thực xứ sở bạch dương có thể tìm đến Nhà hàng Nga ngay giữa thủ đô Hà Nội. Ở đây, bạn sẽ thực sự được đắm mình trong không gian ấm cúng, yên bình mà vô cùng lãng mạn đậm chất Nga...

Mối nguy từ những gói thịt bò

Mối nguy từ những gói thịt bò "ba không" 21/11/2017

Bình thường thịt bò khô truyền thống thường có màu nâu sẫm nhưng với những gói thịt bò "ba không": không nhãn mác, không xuất xứ và không thời hạn sử dụng được bày bán nhan nhản trên thị trường thì lại có màu vàng sậm. Liệu người sản xuất có sử dụng chất hóa học tẩm ướp tạo màu sắc đẹp mắt? PGS.TS Trần Đáng – Nguyên Cục trưởng Cục ATTP, Bộ Y tế phân tích trong chương trình Thực khách thông thái trên VOV2:

Giải nỗi oan: trứng làm tăng mỡ máu

Giải nỗi oan: trứng làm tăng mỡ máu 13/11/2017

Trứng được coi là thực phẩm lý tưởng cho con người nhờ thành phần dinh dưỡng đầy đủ và cân bằng. Tuy nhiên, nhiều người không dám ăn trứng vì sợ tăng mỡ máu. Bác sĩ Thúy Hòa, Viện trưởng Viện Dinh dưỡng ứng dụng giải oan cho trứng trên Thực khách thông thái FM 96,5

Thịt tươi có ngon hơn thịt đông lạnh

Thịt tươi có ngon hơn thịt đông lạnh 11/11/2017

Thịt lợn mới mổ ăn ngon hơn thịt đông lạnh - Quan niệm này liệu đã chính xác? Cùng nghe anh Ngô Xuân Dũng – Bộ môn quản lý chất lượng và ATTP – Khoa Công nghệ thực phẩm – Học viện Nông nghiệp VN phân tích trong Ct Thực khách thông thái để có câu trả lời:

Cách đơn giản loại bỏ dư lượng hóa chất trong thực phẩm

Cách đơn giản loại bỏ dư lượng hóa chất trong thực phẩm 7/11/2017

Để loại bỏ dư lượng hóa chất trong thực phẩm nhiều người thường áp dụng các phương pháp như rửa, ngâm thực phẩm trong nước muối, giấm ăn hay nước vo gạo, thậm chí là sử dụng các loại dung dịch dành riêng để rửa rau củ quả. Tuy nhiên hiệu quả của những phương pháp này như thế nào? Có phương pháp nào để chúng ta yên tâm sử dụng thực phẩm an toàn? PGS TS Nguyễn Văn Viên – Nguyên Phó Trưởng Khoa Nông học –Giảng viên cao cấp Học viện Nông nghiệp VN hướng dẫn trong chương trình “Thực khách thông thái” phát sóng trên FM 96,5 MHz và trên vov2.vn.

Lựa chọn và sử dụng dầu oliu sao cho phù hợp?

Lựa chọn và sử dụng dầu oliu sao cho phù hợp? 4/11/2017

Dầu oliu rất tốt cho sức khỏe song bạn chưa biết mua loại nào cho phù hợp với mục đích sử dụng và đảm bảo dinh dưỡng. TS – BS Nguyễn Trọng Hưng - Phó trưởng khoa Dinh dưỡng Lâm sàng và Tiết chế – Viện Dinh dưỡng quốc gia hướng dẫn cách lựa chọn, sử dụng và bảo quản dầu oliu trong chương trình Thực khách thông thái ngày 4/11 trên VOV2 FM 96,5 và trên trang VOV2.VN. Cũng trong chương trình, chuyên mục “Siêu thị cuối tuần” giới thiệu tới các bạn một địa chỉ mua trứng gà sạch và an toàn.

Trứng gà tẩy trắng-người bán hại hơn người mua

Trứng gà tẩy trắng-người bán hại hơn người mua 31/10/2017

Theo PGS-TS Trần Hồng Côn, Khoa Hóa, ĐH KH Tự nhiên, ĐH QG Hà Nội, người làm công việc tẩy trắng trứng gà có rất nhiều nguy cơ cho sức khỏe... Vậy với người tiêu dùng thì sao? Cùng nghe phân tích của PGS Trần Hồng Côn trong Thực khách thông thái trên VOV2 FM 96,5.

Vệ sinh lò vi sóng đúng cách

Vệ sinh lò vi sóng đúng cách 28/10/2017

Lò vi sóng có thể là nơi vi khuẩn lây chéo giữa các loại thức ăn nếu không vệ sinh đúng cách. Vậy vệ sinh lò vi sóng như thế nào cho đúng và an toàn cho sức khỏe? Đầu bếp Nguyễn Xuân Dũng, giảng viên Trung tâm đào tạo Worldlink Hospitality tư vấn trong Thực khách thông thái trên FM 96,5

Cách phân biệt mắm tôm sạch và bẩn!

Cách phân biệt mắm tôm sạch và bẩn! 24/10/2017

Chỉ cần một bát mắm tôm được pha chế khéo léo với chanh, đường, mì chính rồi đánh nổi bông, thả thêm lát ớt thôi là đủ để khiến nhiều người mê mẩn với những món như bún đậu mắm tôm hay thịt chó.... Tuy nhiên, mắm tôm bán ở những hàng quán vỉa hè thì không ai dám chắc được chất lượng? Vậy làm thế nào để phân biệt được mắm tôm sạch và bẩn trước khi quyết định thưởng thức những món ăn trên? Mời các bạn cùng nghe chương trình Thực khách thông thái với tư vấn của GS – Nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân Dũng – Chủ tịch Hội các ngành sinh học VN để có câu trả lời:

Matcha có “thần thánh” như chúng ta tưởng?

Matcha có “thần thánh” như chúng ta tưởng? 20/10/2017

Matcha, matcha latte, matcha smothie… là loại đồ uống đang làm xiêu lòng giới trẻ. Thực ra Matcha là tên gọi của người Nhật Bản để nói về trà xanh được sấy khô, nghiền ra thành bột. Liệu bột trà xanh matcha có điểm gì khác biệt so với trà xanh tươi và sấy khô? Những lưu ý gì khi sử dụng? PGS.TS Hồ Bá Do- Giảng viên cao cấp học viện quân y – Phó Viện trưởng Viện thực phẩm chức năng phân tích trong chương trình “Thực khách thông thái VOV2 FM 96,5 MHz và vov2.vn. Cũng trong chương trình, mục “Siêu thị cuối tuần” giới thiệu cùng bạn một địa chỉ tin cậy để mua thịt bò nhập khẩu RED FOODS.

Đường ăn kiêng liệu có thể ăn thoải mái?

Đường ăn kiêng liệu có thể ăn thoải mái? 17/10/2017

Nhiều người có suy nghĩ "đường ăn kiêng dùng bao nhiêu cũng được và ai dùng cũng thích hợp". Suy nghĩ này liệu có đúng? Cùng nghe TS.BS Trương Hồng Sơn – Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tư vấn sử dụng đường ăn kiêng đúng cách trong chương trình “Thực khách thông thái” trên VOV2 FM 96,5 MHz và vov2.vn

Gạo lức có thật là

Gạo lức có thật là "thần dược"? 14/10/2017

Gạo lức- loại gạo xát rối còn nguyên cám những năm gần đây được nhiều người coi là một thần dược để thanh lọc cơ thể và chữa bệnh. Tuy nhiên, không ít trường hợp phải nhập viện vì suy dinh dưỡng hoặc bệnh trở nặng do chỉ ăn gạo lức trường. Vậy thực hư gạo lức có giá trị thế nào? PV Thực khách thông thái đã có cuộc trao đổi với TS-BS Phạm Thúy Hòa, Viện trưởng Viện dinh dưỡng ứng dụng:

Ăn tương liệu có ung thư gan?

Ăn tương liệu có ung thư gan? 10/10/2017

Mốc xôi nếp để làm tương có gây ung thư gan hay không? Để đảm bảo an toàn, vệ sinh, người làm tương cần lưu ý những điều gì? Làm thế nào để nhận biết tương ngon? GS-TS Phạm Văn Ty – Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm vi sinh vật ứng dụng – Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học quốc gia Hà Nội –giải đáp tất cả những thắc mắc này trong chương trình Thực khách thông thái, phát sóng trên VOV2, FM 96,5 và trên trang VOV2.VN

Lựa chọn tôm khô an toàn

Lựa chọn tôm khô an toàn 6/10/2017

Theo các tiểu thương, khách hàng thường chọn loại tôm to có màu đỏ đẹp vì nghĩ rằng đó mới chứng tỏ là tôm ngon chất lượng. Thế nhưng theo các chuyên gia về thủy hải sản, không phải cứ tôm to là tôm chất lượng, mà nó còn phụ thuộc vào giống tôm, tôm tự nhiên hay tôm nuôi công nghiệp hoặc thậm chí có thể bị nhuộm phẩm màu. TS Trần Thị Dung – Chuyên gia về công nghệ chế biến và bảo quản thủy sản sẽ tư vấn cách lựa chọn tôm khô an toàn trên vov2 FM 96,5.

Cẩn thận khi sử dụng ống hút nhựa

Cẩn thận khi sử dụng ống hút nhựa 4/10/2017

Hiện nay, ống hút nhựa đã trở thành vật dụng quen thuộc gắn liền với những loại đồ uống như cocktail, trà sữa, nước giải khát... Trên thị trường bán nhiều loại ống hút với đủ màu sắc và kích cỡ khác nhau nhưng phần lớn mặt hàng này đang bị thả nổi và không đảm bảo về chất lượng. Nó gây hại cho sức khỏe chúng ta như thế nào? PGS.TS Trần Hồng Côn – khoa hóa, Đại học Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội phân tích:

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-05h05 Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục
05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-06h00 Tạp chí Văn hóa
06h00-06h30 Xin chờ hồi kết
06h30-06h40 Cầm tay chỉ luật
06h40-06h50 Giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt
06h50-07h00 Sắc màu dân tộc Việt Nam
07h00-07h15 Dành cho nhà tài trợ
07h15-07h30 Ca nhạc
07h30-08h00 Khách đến chơi nhà
08h00-08h30 Trang văn nghệ chủ nhật
08h30-09h00 Thể thao 7 ngày
09h00-09h30 Vì trẻ em
09h30-10h00

Diễn đàn giáo dục (đang phát)

10h00-10h45 Cửa sổ tình yêu
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Cùng bạn sống khỏe TT
11h30-12h00 Mỗi tuần một nhân vật
12h00-12h15 CT Đệm ;Chuyến đi kỳ thú
12h15-12h30 Ca nhạc
12h30-13h00 Tạp chí văn hóa
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-14h00 Câu chuyện nghệ thuật
14h00-14h30 Diễn đàn các vấn đề xã hội
14h30-15h00 Khách đến chơi nhà
15h00-15h30 Vì trẻ em
15h30-16h00 Ca nhạc
16h00-16h05 VOV2- Sóng mở
16h05-16h15 Giữ gìn trong sáng tiếng Việt
16h15-16h30 Hồi âm thính giả
16h30-17h00 Thể thao 7 ngày
17h00-17h10 Đời như cổ tích
17h10-17h20 Sắc màu dân tộc VIệt Nam
17h20-17h30 Cầm tay chỉ luật
17h30-18h00 Siêu khuyến mãi
18h00-18h05 VOV2 – Sóng mở
18h05-18h15 Hành trang trẻ
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Trang văn nghệ chủ nhật
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-21h00 Sân khấu truyền thanh
21h00-21h30 Mỗi tuần một nhân vật
21h30-22h00 Tiếng Thơ
22h00-22h30 Bạn hãy nói với chúng tôi
22h30-23h15 Cửa sổ tình yêu
23h15-24h00 Bàn tròn âm nhạc
23h55-24h00 CT Đệm

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

  • Phát thanh trực tiếp

    84-4-38265566;84-4-38265656

  • Tư vấn sức khỏe

    84-43 2669494; 84-43 2669595

  • Bạn hãy nói với chúng tôi

    84-4-39341139

  • Nhiệt kế xã hội

    84-4-38256667

  • Bạn nghe đài

    84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)