Chất phụ gia làm đặc và kết dinh thực phẩm- Dùng bao nhiêu là đủ?11/6/2020

Để làm những món ăn ngon như là thạch rau câu, những chiếc bánh ngọt siêu dễ thương hay những món ăn ngon đòi hỏi yếu tố đông đặc, kết dính, chúng ta đều cần đến sự góp mặt của những chất phụ gia như agar hay gelatin. Vậy những chất này là gì? Dùng liều lượng như thế nào là hợp lý? Nếu sử dụng lâu dài thì có ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng hay không? Ths Ngô Xuân Dũng- Giảng viên Khoa Công nghệ thực phẩm- Học viện Nông nghiệp Việt Nam tư vấn.

Người tiêu dùng có khả năng giảm giá thịt lợn?

Người tiêu dùng có khả năng giảm giá thịt lợn? 4/6/2020

Sau nhiều động thái tích cực của Chính phủ và các bộ, ngành nhằm đưa giá thịt lợn về mức hợp lý, thịt lợn giờ đây giá vẫn ở mức cao. Thêm vào đó, dịch tả lợn châu Phi lại tái xuất hiện tại nhiều địa phương khiến cho nỗ lực giảm giá thịt lợn lại càng trở nên khó khăn. Vậy, người tiêu dùng có khả năng kéo giá thịt lợn về mức hợp lý? Thay đổi nhu cầu và thói quen sử dụng thịt lợn có làm cho giá của loại thực phẩm này "hạ nhiệt"?

Mẹo tránh ôi thiu thực phẩm ngày hè

Mẹo tránh ôi thiu thực phẩm ngày hè 4/6/2020

Mùa hè là thời điểm bùng phát ngộ độc thực phẩm, một trong những nguyên nhân là do ăn phải thực phẩm ôi thiu. Có rất nhiều thói quen không tốt khiến cho thực phẩm của chúng ta bị hỏng, kém chất lượng. Vậy nguyên tắc phòng tránh thực phẩm ôi thiu trong mùa hè là gì?

Ăn hàng hậu giãn cách xã hội- Vui thôi, đừng vui quá

Ăn hàng hậu giãn cách xã hội- Vui thôi, đừng vui quá 30/5/2020

Nhà hàng, quán ăn đã mở cửa trở lại sau khi nới lỏng giãn cách xã hội. Người bán hàng vui, các thực khách cũng vui. Tuy nhiên, làm thế nào để đảm bảo an toàn trong khi cuộc chiến với Covid-19 vẫn chưa kết thúc? Liệu đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn đã đủ để hạn chế nguy cơ lây nhiễm Covid-19 khi đi ăn hàng? Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế đã có công văn 965 gửi Sở Y tế, Ban Quản lý An toàn thực phẩm các tỉnh, thành phố về việc thực hiện an toàn thực phẩm trong mùa dịch đối với cơ sở Nhà hàng, quán ăn. Các quy định này sẽ được thực hiện ra sao?

Nguy cơ ngộ độc thực phẩm chay chế biến sẵn

Nguy cơ ngộ độc thực phẩm chay chế biến sẵn 28/5/2020

Vụ ngộ độc thực phẩm chay với hàng trăm người mắc ở thành phố Đà Nẵng mới đây là lời cảnh báo về sự mất an toàn của loại thực phẩm này. Hiện trên thị trường, các sản phẩm chay chế biến sẵn, chay giả mặn đang được bày bán tràn lan, đáp ứng đủ mọi nhu cầu của thực khách. Tuy nhiên, sử dụng thực phẩm chay chế biến sẵn hay thực phẩm chay giả mặn có phải là một lựa chọn “thông thái”? Vì sao lại tiềm ẩn nguy cơ gây ngộ độc khi sử dụng loại thực phẩm này?

Coi chừng nhiễm “tả biển” vì ăn gỏi cá sống

Coi chừng nhiễm “tả biển” vì ăn gỏi cá sống 23/5/2020

Mới đây một người đàn ông ở thành phố Hải Phòng suýt mất mạng do nhiễm khuẩn “tả biển” sau khi ăn gỏi cá. Vậy “tả biển” là gì? Thói quen ăn gỏi cá sống có phải là nguyên nhân gây bệnh?Nhiễm "tả biển" nguy hiểm như thế nào đến sức khỏe?

43% giá thịt lợn nằm ở khâu trung gian, làm thế nào để kiểm soát?

43% giá thịt lợn nằm ở khâu trung gian, làm thế nào để kiểm soát? 20/5/2020

Dù cam kết với Chính phủ giảm giá thịt lợn, doanh nghiệp khẳng định chỉ có thể đảm bảo giá xuất ra tại cửa chuồng chứ không đảm bảo giá đến tay người tiêu dùng. Qua các đại lý cấp 1, cấp 2... giá thịt lợn tăng tới 1,7 đến 1,9 lần...

Hạn chế tiết mồ hôi bằng thực phẩm

Hạn chế tiết mồ hôi bằng thực phẩm 16/5/2020

Ngày hè oi nóng, phải làm việc quá lâu hay di chuyển dưới nhiệt độ cao khiến cơ thể chúng ta mệt mỏi, khó chịu và cả những bất tiện khó nói. Theo các chuyên gia, một trong những biện pháp hiệu quả để hạn chế tình trạng tăng tiết mồ hôi trong ngày hè đó chính là điều chỉnh chế độ dinh dưỡng. Vạy chúng ta nên hoặc không nên ăn những loại thực phẩm nào?

Thịt lợn nhập ngoại tại sao chưa đến được với người tiêu dùng?

Thịt lợn nhập ngoại tại sao chưa đến được với người tiêu dùng? 12/5/2020

54 nghìn tấn thịt lợn đã được nhập khẩu vào Việt Nam từ đầu năm đến nay. Tuy nhiên tại các siêu thị vẫn vắng bóng thịt lợn nhập ngoại?. Đâu là lý do cho tình trạng này? Câu trả lời có trong chương trình thực khách thông thái phát sóng trên VOV2

Uống nước ngày hè thế nào cho đúng?

Uống nước ngày hè thế nào cho đúng? 12/5/2020

Cung cấp đủ nước cho cơ thể mỗi ngày có ý nghĩa rất quan trọng giúp cơ thể khỏe mạnh nhất là khi thời tiết đã vào hè. Tuy nhiên, mọi người đang có thói quen uống nước như thế nào? Trong những ngày hè nóng nực, uống nước bao nhiêu là đủ và đúng?

Chất béo có tốt cho sức khỏe?

Chất béo có tốt cho sức khỏe? 8/5/2020

Chất béo là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu trong bữa ăn hằng ngày. Tuy nhiên, chất béo lại thường xuyên bị người tiêu dùng “ tẩy chay” vì cho rằng nó làm tăng cân và không tốt sức khoẻ. Liệu có phải tất cả các loại chất béo đều “xấu”? Làm thế nào để lựa chọn những chất béo có lợi cho sức khỏe?

Làm sao duy trì những thói quen tốt sau dịch bệnh?

Làm sao duy trì những thói quen tốt sau dịch bệnh? 4/5/2020

Covid-19 khiến bạn thay đổi thói quen như đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng… Riêng trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hành dinh dưỡng, nhiều gia đình cũng đã thực hiện rất kỹ càng, thường xuyên. Tuy nhiên, làm thế nào để duy trì thói quen này?

Bao giờ thịt lợn có giá hợp lý?

Bao giờ thịt lợn có giá hợp lý? 29/4/2020

Dù Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu đưa giá thịt lợn về mức hợp lý, song giá mặt hàng này không những không giảm mà còn tăng cao chưa từng có. Các chuyên gia nói gì về câu chuyện giá thịt lợn liên tục “lập đỉnh” trong những ngày qua? Liệu giá thịt lợn có tăng nữa hay không? Cần phải làm gì để giảm giá thịt lợn?

Dinh dưỡng hợp lý khi tăng cường vận động ở nhà mùa dịch bệnh

Dinh dưỡng hợp lý khi tăng cường vận động ở nhà mùa dịch bệnh 21/4/2020

Khi dịch covid 19 còn diễn biến phức tạp, mọi người sẽ ở nhà nhiều hơn, nhiều người không đến được phòng tập gym, sân thể thao, không ra ngoài đường hay công viên tập thể dục được thì cũng có nhiều cách khác nhau để tập ở nhà. Tuy nhiên, dinh dưỡng hợp lý quyết định 70% hiệu quả của quá trình tập luyện. Vì sao vậy? Và như thế nào được coi là dinh dưỡng hợp lý cho những người tăng cường vận động tại nhà?

Đảm bảo an toàn khi sử dụng dịch vụ “đi chợ hộ” thời Covid-19

Đảm bảo an toàn khi sử dụng dịch vụ “đi chợ hộ” thời Covid-19 20/4/2020

Dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp và thời gian giãn cách xã hội vẫn đang tiếp tục được thực hiện thì việc sử dụng các dịch vụ đi chợ “hộ” hay gọi đặt đồ ăn trên mạng lại càng trở nên tiện lợi và hữu ích. Tuy nhiên, không ít người lo lắng về các nguy cơ có thể nhiễm virus trong quá trình giao nhận hàng. Vậy làm thế nào để gia tăng mức độ an toàn khi sử dụng dịch vụ gọi thực phẩm, đồ ăn về nhà? Lắng nghe Thực khách thông thái để được chuyên gia tư vấn

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-4h05

Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục (đang phát)

05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-06h00 Cùng bạn sống khỏe
06h00-06h10 Eva làm mẹ
06h10-06h20 Sức khỏe cộng đồng
06h20-06h30 Sống an toàn
06h30-06h40 Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt
06h40-06h50 Cầm tay chỉ luật
06h50-07h00 Chuyến đi kỳ thú
07h00–07h15 Dành cho nhà tài trợ
07h15-07h30 Nhịp sống văn hóa
07h30-07h45 Đàn bà 30+
07h45-08h00 Ca nhạc trẻ
08h00-08h30 Đối thoại mở
08h30-09h00 Giao lưu văn hóa các dân tộc Việt Nam
09h00-09h15 Thiếu nhi
09h15-09h30 Thanh niên
09h30-10h00 Dân ca - Ca cải lương
10h00-10h05 Quảng bá VOV2
10h05-10h15 Chuyến đi kỳ thú
10h15-10h45 Dạy tiếng nước ngoài
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Diễn đàn VOV2 (trực tiếp)
11h30-11h45 Đàn bà 30+
11h45-11h50 VOV2 - Nghe báo
11h50-11h55 VOV 2 - Sóng mở
11h55-12h00 Quảng bá VOV2
12h00-12h05 Chương trình đệm
12h05-12h15 Sống an toàn
12h15-12h30 Nhịp sống văn hóa
12h30-12h35 Sự kiện thể thao
12h35-13h00 Ca nhạc thiếu nhi
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-13h45 Thiếu nhi
13h45-14h00 Thanh niên
14h00-14h15 Giáo dục từ xa
14h15-14h30 Thông tin về những người con hy sinh vì Tổ quốc
14h30-15h00 Hàng trình sáng tạo
15h00-15h05 Chương trình đệm
15h05-15h30 Ca nhạc
15h30-16h00 Diễn đàn VOV2
16h00-16h05 VOV2 - Sóng mở
16h05-16h15 Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt
16h15-16h30 Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam
16h30-16h40 Eva làm mẹ
16h40-16h50 Sức khỏe cộng đồng
16h50-17h00 Cầm tay chỉ luật
17h00-17h30 30 phút cùng VOV2 (trực tiếp)
17h30-18h00 Quảng cáo
18h00-18h15 Nhịp đập thể thao
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Đối thoại mở
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Sân khấu truyền thanh
20h00-20h30 Dân ca
20h30-21h00 Giao lưu văn hóa các dân tộc VN
21h15-21h30 30 phút cùng VOV2
21h30-21h35 Quảng bá VOV2
21h35-21h45 Ca nhạc thiếu nhi
21h45-22h00 Kể chuyện và hát ru cho bé
22h00-22h30 Bạn hãy nói với chúng tôi
22h30-23h00 Tiếng thơ
23h00-23h30 Dạy tiếng nước ngoài
23h30-23h55 Ca nhạc đêm khuya
23h55-24h00 CT Đệm cuối ngày

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

  • Phát thanh trực tiếp

    84-4-38265566;84-4-38265656

  • Tư vấn sức khỏe

    84-43 2669494; 84-43 2669595

  • Bạn hãy nói với chúng tôi

    84-4-39341139

  • Nhiệt kế xã hội

    84-4-38256667

  • Bạn nghe đài

    84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)