Có nên đựng thức ăn nóng trong hộp xốp?11/11/2016

Hộp xốp được làm từ vật liệu gì? Đựng thực phẩm có an toàn hay không? PGS.TS Trần Hồng Côn, giảng viên Khoa Hóa học trường ĐH KHTN-ĐH QG HN sẽ thông tin trong "Thực Khách thông thái"-VOV2 FM 96,5MHz.

Sử dụng túi ni lông đựng thực phẩm: Tiện nhưng không lợi!

Sử dụng túi ni lông đựng thực phẩm: Tiện nhưng không lợi! 8/11/2016

Không thể phủ nhận là túi ni lông rất tiện, nhưng tiện mà lại không lợi chút nào. Vì sao vậy? Có thể những thông tin TS. BS Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam phân tích trong chương trình Thực Khách thông thái các bạn đã biết hoặc chưa biết nhưng hãy một lần nữa cùng nghe để cân nhắc trước khi sử dụng túi ni lông.

Màng bọc thực phẩm: Dùng thế nào cho an toàn?

Màng bọc thực phẩm: Dùng thế nào cho an toàn? 4/11/2016

Màng bọc thực phẩm rất tiện lợi, tuy nhiên không phải loại nào cũng nên sử dụng và đặc biệt là không nên lạm dụng nó để bọc, hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng. Còn nhiều lưu ý nữa được PGS.TS Lê Thị Hương – Viện trưởng Viện Y học dự phòng và Y tế Công cộng khuyến cáo trên Thực Khách thông thái - FM 96,5Mhz.

Dùng dầu ăn thế nào tốt cho sức khỏe?

Dùng dầu ăn thế nào tốt cho sức khỏe? 1/11/2016

Để có các món xào, món rán hay món trộn salat hoàn hảo cho bữa ăn gia đình, chúng ta đều cần dùng dầu ăn. Thế nhưng, nên dùng một loại dầu ăn hay nên thay đổi và dùng như thế nào cho đúng và tốt cho sức khỏe? Đầu bếp Dương Văn Hùng, chủ tịch Hội đầu bếp Hoàng Gia Việt Nam hướng dẫn trên “Thực khách thông thái FM 96,5 MHz:

Ăn thịt cóc: Lợi chưa thấy-họa đã mang

Ăn thịt cóc: Lợi chưa thấy-họa đã mang 28/10/2016

Thịt cóc giàu đạm nhưng cực độc. Chấp nhận nguy cơ ngộ độc hay là tìm những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng tương đương khác thay thế? BS Trịnh Bảo Ngọc, Trưởng phòng khám Tư vấn dinh dưỡng, Trường ĐH Y HN phân tích về độc tố trong thịt cóc và chỉ ra những thực phẩm bổ dưỡng để thay thế trên Thực khách thông thái FM 96,5.

Máy đo thực phẩm an toàn: Liệu có đáng tin?

Máy đo thực phẩm an toàn: Liệu có đáng tin? 25/10/2016

Để đối với tình trạng thực phẩm bẩn như hiện nay, nhiều gia đình sẵn sàng bỏ ra 1 khoản tiền để mua các thiết bị được quảng cáo là có thể đo được độ an toàn của thực phẩm. Tuy nhiên, liệu những chiếc máy điện tử này có đáng tin cậy? Anh Lê Duy Trung, phụ trách bộ phận kiểm nghiệm nhanh, Trung tâm phân tích và chứng nhận chất lượng sản phẩm nông nghiệp (Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Hà Nội) sẽ giải đáp trong chương trình Thực Khách Thông Thái trên VOV2 – FM 96,5.

Arsen trong nước mắm: Hiểu đúng, hết hoang mang!

Arsen trong nước mắm: Hiểu đúng, hết hoang mang! 21/10/2016

Một công bố gần đây cho thấy Arsen tổng của nhiều mẫu nước mắm dao động từ trên 1 mg/l đến trên 5 mg/l. Trong khi đó theo Quy chuẩn kỹ thuật Việt Nam, hàm lượng Arsen cho phép có trong sản phẩm nước chấm tối đa là 1 mg/l. Người tiêu dùng cần hiểu về những con số này như thế nào? Tiến sĩ Trần Thị Dung - chuyên gia Công nghệ chế biến và bảo quản thủy sản giải đáp trong chương trình Thực khách thông thái trên VOV2-FM 96,5.

Phân biệt nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp

Phân biệt nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp 18/10/2016

Nước mắm công nghiệp hiện chiếm 75% nước mắm trên thị trường. Vậy làm thế nào để phân biệt nước mắm công nghiệp và nước mắm truyền thống? Những thông tin trên vỏ chai nước mắm cần được hiểu như thế nào? Cùng nghe Thực khách thông thái để được TS Trần Thị Dung- chuyên gia về công nghệ chế biến và bảo quản thủy sản hướng dẫn:

Ăn mỳ cay: Trào lưu gây nguy hiểm cho sức khỏe

Ăn mỳ cay: Trào lưu gây nguy hiểm cho sức khỏe 15/10/2016

Ăn mỳ cay vì sở thích, vì tò mò, vì muốn thách thức vị giác của chính mình...Trào lưu này đang rất hot trong giới trẻ, nhưng có tốt hay không? Cùng nghe PGS.TS Lê Thị Hương-Trưởng Bộ môn Dinh dưỡng và ATTP Đại học Y Hà nội phân tích trong chương trình Thực khách thông thái-FM 96,5Mhz.

Cách ăn mỳ tôm không hại cho sức khỏe

Cách ăn mỳ tôm không hại cho sức khỏe 8/10/2016

Nếu bạn có thói quen ăn mỳ tôm vào mỗi buổi sáng thì hãy nghe khuyến cáo của PGS.TS Lê Thị Cúc – Viện công nghệ sinh học và thực phẩm, trường ĐH Bách khoa HN để biết cách ăn mà không hại đến sức khỏe nhé!

Ăn ít rau quả cơ thể gặp những rắc rối gì?

Ăn ít rau quả cơ thể gặp những rắc rối gì? 4/10/2016

Rau củ quả là nguồn cung cấp vitamin phong phú và rẻ tiền, giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn dễ dàng, phòng ngừa các bệnh về tim mạch, tăng huyết áp...nhưng nếu trong một thời gian dài cơ thể không được cung cấp đủ lượng rau, củ quả thì điều gì sẽ xảy ra? Cùng nghe Thạc sĩ, bác sĩ Đinh Thị Bích Thủy- chuyên gia tư vấn dinh dưỡng - Viện dinh dưỡng lâm sàng, số 1 đường Phạm Văn Đồng, TP HN phân tích trong chương trình Thực Khách thông thái - VOV2FM 96,5.

Giấy ăn kém chất lượng: Bệnh đến từ... mồm!

Giấy ăn kém chất lượng: Bệnh đến từ... mồm! 1/10/2016

Nếu sử dụng các loại khăn, giấy ăn không đảm bảo vệ sinh sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe - đó là cảnh báo của PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh - nguyên cán bộ Viện công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm, Trường ĐH Bách Khoa HN sẽ phân tích trong Thực Khách thông thái trên VOV2 FM 96,5.

Hải sản tầng đáy biển 4 tỉnh miền Trung: Nguy cơ của các chất tồn dư

Hải sản tầng đáy biển 4 tỉnh miền Trung: Nguy cơ của các chất tồn dư 26/9/2016

Bộ Y tế vừa công bố danh sách 154 loại hải sản tầng đáy thường gặp ở biển 4 tỉnh miền Trung không nên ăn sau sự cố môi trường của nhà máy thép Formosa do nhiễm độc phenol và xyanua. TS Lê Đăng Quang Giám đốc Trung tâm nghiên cứu, triển khai các hoạt chất sinh học Viện hóa học công nghiệp Việt Nam phân tích ảnh hưởng của các chất này với sức khỏe con người và cảnh báo khả năng nhiễm độc của các các thực phẩm khác có nguồn gốc từ biển trên FM 96,5.

Máy sục ozone có đánh bay mọi vi khuẩn?

Máy sục ozone có đánh bay mọi vi khuẩn? 23/9/2016

Máy sục ozone được quảng cáo với tác dụng thần kỳ, có thể đánh bay mọi vi khuẩn - hóa chất trong thực phẩm. Nhưng tác dụng thực sự của nó như thế nào, có thể tiêu diệt được 99,9% vi khuẩn, hóa chất độc hại trên thực phẩm, loại bỏ các chất độc hại trong thịt cá...như quảng cáo hay không? TS vật lý học Nguyễn Văn Khải-người được mệnh danh là "ông già ozone" cho rằng: "đó là điều không tưởng"

Cách đọc thông tin trên bao bì thực phẩm đóng hộp

Cách đọc thông tin trên bao bì thực phẩm đóng hộp 20/9/2016

Tiếp nối chủ đề về “Thực phẩm đóng hộp”, TS.BS Trương Hồng Sơn – Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ hướng dẫn cách đọc thành phần dinh dưỡng ghi trên nhãn mác của các sản phẩm này. (Thực Khách thông thái-VOV2 FM 96,5Mhz).

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-5h05 Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục
05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-06h00 Cùng bạn sống khỏe
06h00-06h10 Eva làm mẹ
06h10-06h20 Sức khỏe cộng đồng
06h20-06h30 Thông điệp xanh
06h30-06h40 Hành trình nghề nghiệp
06h40-06h50 Đất nước ngàn năm
06h50-07h00 Chuyến đi kỳ thú
07h00-07h15 Dành cho nhà tài trợ
07h15-07h30 Gia đình Việt
07h30-07h45 Niềm vui tuổi già
07h45-08h00 Ca nhạc trẻ
08h00-08h30 Tìm trong kho báu
08h30-08h45 Sàn diễn mới
08h45-09h00 TÌm hiểu nghệ thuật sân khấu
09h00-09h15 Thiếu nhi
09h15-09h30 Thanh niên
09h30-10h00 Ca nhạc Dạy hát
10h00-10h15 Quảng bá VOV2 + Chuyến đi kỳ thú
10h15-10h45 Dạy tiếng nước ngoài
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Câu chuyện văn hóa (Trực tiếp)
11h30-11h45 Niềm vui tuổi già
11h45-11h50 VOV2 - Nghe báo
11h50-11h55 VOV2 - Sóng mở
11h55-12h00 Quảng bá VOV2
12h00-12h15 CT Đệm: Thông điệp xanh
12h15-12h30 Gia đình Việt
12h30-12h35 Sự kiện thể thao
12h35-13h00 Ca nhạc thiếu nhi
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-13h45

Thiếu nhi (đang phát)

13h45-14h00 Thanh niên
14h00-14h15 Giáo dục từ xa
14h15-14h30 Thông tin liệt sỹ
14h30-15h00 Khách đến chơi nhà
15h00-15h05 CT Đệm
15h05-15h30 Ca nhạc Giọng ca vàng
15h30-16h00 Câu chuyện văn hóa
16h00-16h05 VOV2 - Sóng mở
16h05-16h15 Hành trình nghề nghiệp
16h15-16h30 Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam
16h30-16h40 Eva làm mẹ
16h40-16h50 Sức khỏe cộng đồng
16h50-17h00 Đất nước ngàn năm
17h00-17h30 30 phút cùng VOV2
17h30-18h00 Dành cho nhà tài trợ
18h00-18h15 Nhịp đập Thể thao
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Tìm trong kho báu
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Sân khấu
20h00-20h30 Dân ca: Vang mãi những giọng ca
20h30-20h45 Sàn diễn mới
20h45-21h00 Tìm hiểu nghệ thuật sân khấu
21h00-21h30 30 phút cùng VOV2
21h30-21h35 Quảng bá VOV2
21h35-21h45 Ca nhạc thiếu nhi
21h45-22h00 Kể chuyện và hát ru cho bé
22h00-22h30 Bạn hãy nói với chúng tôi
22h30-23h00 Đọc truyện đêm khuya
23h00-23h30 Dạy tiếng nước ngoài
23h30-23h55 Âm nhạc đêm khuya
23h55-24h00 CT Đệm

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

  • Phát thanh trực tiếp

    84-4-38265566;84-4-38265656

  • Tư vấn sức khỏe

    84-43 2669494; 84-43 2669595

  • Bạn hãy nói với chúng tôi

    84-4-39341139

  • Nhiệt kế xã hội

    84-4-38256667

  • Bạn nghe đài

    84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)