Nước chấm nem: Pha sao cho đúng?9/6/2018

Nem thịt, nem ốc, nem hải sản... mỗi loại nem yêu cầu một loại nước chấm khác nhau. Làm thế nào để pha chế được từng loại nước chấm phù hợp cho mỗi loại nem? Anh Phan Văn Thực, đầu bếp trưởng Nhà hàng Hà Nội xưa sẽ hướng dẫn các bạn ngay sau đây. (Ảnh: Internet)

Lai tạo giống các loại rau củ quả màu tím: Có hại cho sức khoẻ người tiêu dùng không?

Lai tạo giống các loại rau củ quả màu tím: Có hại cho sức khoẻ người tiêu dùng không? 9/6/2018

Với thành phần dinh dưỡng vượt trội, các loại rau củ quả màu tím đang trở thành xu hướng tiêu dùng mới hiện nay. Có những loại rau củ quả màu tím thuần chủng, nhưng một số loại là do các kỹ sư nông nghiệm nghiên cứu lai tạo giống nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng. Vậy, quá trình lai tạo này như thế nào? Liệu việc can thiệp làm biến đổi gen như thế có tác động xấu đến sức khỏe người dùng? (Ảnh: Internet)

Mùng tơi: Món ăn giải nhiệt ngày hè

Mùng tơi: Món ăn giải nhiệt ngày hè 5/6/2018

Rau Mùng tơi khá quen thuộc trong bữa ăn gia đình, nào là canh Mùng tơi, rau Mùng tơi luộc, Mùng tơi xào tỏi… Không những ngon và dễ chế biến rau Mùng tơi còn là thực phẩm giải nhiệt mùa hè. (Ảnh: Internet)

Chế biến thực phẩm ngày hè: Những điều cần lưu ý!

Chế biến thực phẩm ngày hè: Những điều cần lưu ý! 5/6/2018

Mùa hè, nhiệt độ cao là điều kiện thuận lợi để các vi sinh vật phát triển, đặc biệt ở những thực phẩm giàu đạm như thịt, cá, trứng, sữa... Có nhiều nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm, nhưng chủ yếu đều xuất phát từ khâu lựa chọn, chế biến và bảo quản không đúng cách. Đầu bếp Dương Văn Phương, người có nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các nhà hàng Nhật Bản điểm những nguyên tắc cơ bản khi vào bếp để những bữa ăn ngày hè luôn ngon lành. (Ảnh: Internet)

Lưu ý khi chọn thực phẩm hữu cơ

Lưu ý khi chọn thực phẩm hữu cơ 4/6/2018

Thực phẩm hữu cơ với nguồn gốc rõ ràng, quy trình sản xuất vệ sinh, an toàn và thân thiện với môi trường là lựa chọn của nhiều gia đình. Song, giữa ma trận thực phẩm hữu cơ thật - giả lẫn lộn như hiện nay, người tiêu dùng cần nhận biết và lựa chọn như thế nào? (Ảnh: Internet)

Đến Ylang Gardenista hoà mình vào không gian xanh của cây cối

Đến Ylang Gardenista hoà mình vào không gian xanh của cây cối 2/6/2018

Tọa lạc tại số 2 phố Lê Thạch, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, quán cà phê Ylang - Gardenista nằm ngay cạnh phố đi bộ và quảng trường Lý Thái Tổ. Đến cà phê Ylang – Gardenista, bạn sẽ được hòa mình vào không gian trong lành của cây xanh, hồ cá, ngắm những chậu cây nhỏ xinh và nhâm nhi các loại đồ uống ưa thích. (Ảnh: Internet)

Làm sao để ăn thoả thích Mít, Nhãn, Vải... mà không lo bị nổi mụn?

Làm sao để ăn thoả thích Mít, Nhãn, Vải... mà không lo bị nổi mụn? 29/5/2018

Mùa hè, các loại quả như Mít, Nhãn, Vải.. là thực phẩm ưa thích của nhiều người. Nhưng một số người hễ ăn nhiều các loại quả này là nổi mụn, ảnh hưởng đến thẩm mỹ và gây khó chịu. Vậy có cách nào để có thể ăn thoả thích các loại quả này mà không bị nổi mụn? (Ảnh: Internet)

Chất xơ có tác dụng thế nào đối với cơ thể?

Chất xơ có tác dụng thế nào đối với cơ thể? 29/5/2018

Chất xơ, mặc dù không có giá trị dinh dưỡng, nhưng lại hết sức cần thiết trong việc tăng cường và bảo vệ sức khỏe cho con người. Nó có vai trò quan trọng trong điều trị và phòng ngừa những chứng bệnh mạn tính như: bệnh tim mạch, thừa cân béo phì, bệnh tiểu đường, bệnh táo bón, bệnh ung thư... Tuy nhiên không phải ai cũng biết. (Ảnh: Internet)

Ngộ độc trà sữa giả: Những điều cần lưu ý!

Ngộ độc trà sữa giả: Những điều cần lưu ý! 26/5/2018

Ngộ độc trà sữa xảy ra ngày càng nhiều, số người mắc ngày càng lớn là hệ quả tất yếu khi những cơ sở chế biến, kinh doanh trà sữa vẫn coi nhẹ việc đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm; vì tham lợi nhuận mà sử dụng những nguyên liệu không có nguồn gốc hoặc nguyên liệu giả. Vậy cần lưu ý những gì để không bị ngộ độc khi dùng loại thức uống hấp dẫn này? (Ảnh: Internet)

Ăn đậu phụ nhiều có tốt?

Ăn đậu phụ nhiều có tốt? 22/5/2018

Đậu phụ là thực phẩm rất quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của người Việt chúng ta. Nguyên liệu để làm nên đậu phụ là đậu tương, một loại hạt có hàm lượng dinh dưỡng cao. Vì vậy, nhiều người nghĩ rằng ăn đậu phụ càng nhiều càng tốt. Sự thực có phải như vậy không? (Ảnh: Internet).

Bổ sung protein thế nào cho đúng?

Bổ sung protein thế nào cho đúng? 22/5/2018

Cha mẹ nào cũng mong muốn con cái ăn uống đủ chất để có cơ thể khỏe mạnh. Tuy nhiên, không phải ai cũng nhận thức đúng và có kiến thức đầy đủ về vấn đề này. Có phải cứ bổ sung càng nhiều protein càng tốt không? Với thanh thiếu niên đang tuổi ăn tuổi lớn, bổ sung protein thế nào cho đúng? (Ảnh: Internet)

Cách chọn địa chỉ mua thực phẩm online

Cách chọn địa chỉ mua thực phẩm online 19/5/2018

Khi cuộc sống ngày càng bận rộn, thời gian trở nên eo hẹp, không ít người lựa chọn mua hàng qua mạng Internet, tất nhiên, bao gồm cả thực phẩm. Tuy nhiên, dù mua thực phẩm theo cách nào thì điều quan trọng là chúng ta vẫn phải tìm được những địa chỉ tốt để việc mua sắm không chỉ trở nên thú vị mà còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của bản thân và gia đình. (Ảnh: Internet)

Thế nào là rau an toàn?

Thế nào là rau an toàn? 19/5/2018

Nhiều người vẫn tưởng rau an toàn là những loại nhìn bên ngoài không non mởn, thường có vết sâu ăn lá, rau thường cằn hơn... Thế nhưng theo các chuyên gia, rau được trồng theo đúng quy trình về đất, nước, diệt trừ sâu bệnh vẫn có thể cho ra những mớ rau xanh non, ngon mắt mà đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng. Chương trình Thực khách thông thái ngày 19/5 sẽ giúp các bạn phân biệt kỹ hơn 2 loại rau an toàn hiện có trên thị trường là rau hữu cơ và rau trồng theo tiêu chuẩn Vietgap. (Ảnh: Internet)

Tôm: Ai nên ăn? Ai nên kiêng?

Tôm: Ai nên ăn? Ai nên kiêng? 15/5/2018

Tôm là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta, chúng rất giàu protid, lipid, phốt–pho, sắt, vitamin B1, B2, PP và acid béo omega-3... Tuy nhiên, không phải ai cũng nên ăn tôm, và ăn với liều lượng bao nhiêu cơ thể mới hấp thụ được? Chuyên mục Tại sao, Thế nào, chương trình Thực khách thông thái 15/5 giải đáp. (Ảnh: Internet)

Hãi hùng bánh rán siêu bẩn

Hãi hùng bánh rán siêu bẩn 15/5/2018

Bánh rán là món ăn vặt ưa thích của nhiều người. Nhưng ít ai biết chúng được làm bằng công đoạn siêu bẩn. Và kể cả biết chúng bẩn thì cũng không nhiều người hình dung được bẩn ra sao? Chương trình Thực khách thông thái 15/5 sẽ bật mí cho các bạn thứ bánh vàng ươm trông vô cùng ngon mắt ấy là kết quả của những qui trình chế biến siêu bẩn như thế nào? Và chúng có hại ra sao đến sức khoẻ nếu ăn hàng ngày, qua chia sẻ của thạc sỹ Hồ Thị Hoa, Khoa dinh dưỡng, Bệnh viện ĐH Quốc Gia Hà Nội. (Ảnh: Internet)

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-5h05 Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục
05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-05h40 Cuộc sống xanh
05h40-05h50 Eva làm mẹ
05h50-06h00 Sức khỏe cộng đồng
06h00-06h30 Cùng bạn sống khỏe
06h30-06h40 Giáo dục và đào tạo
06h40-06h50 Đất nước ngàn năm
06h50-07h00 Chuyến đi kỳ thú
07h00-07h15 Dành cho nhà tài trợ
07h15-07h30 Ca nhạc
07h30-07h45 Gia đình Việt
07h45-08h00 Niềm vui tuổi già
08h00-08h30 Tìm trong kho báu
08h30-09h00 Tìm hiểu nghệ thuật sân khấu
09h00-09h15 Thiếu nhi
09h15-09h30 Thanh niên
09h30-10h00

Ca nhạc (đang phát)

10h00-10h05 VOV2 Sóng mở
10h05-10h15 Chuyến đi kỳ thú
10h15-10h30 Dạy tiếng Anh
10h30-10h45 Dạy tiếng Nhật
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Tư vấn chế độ chính sách TT
11h30-11h40 Eva làm mẹ -PL
11h40-11h55 Niềm vui tuổi già - PL
11h55-12h00 VOV2 – Nghe báo
12h00-12h15 CT Đệm: Cuộc sống xanh
12h15-12h30 Gia đình Việt - PL
12h30-13h00 Ca nhạc
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-13h45 Dạy tiếng Anh
13h45-14h00 Dạy tiếng Nhật
14h00-14h15 Giáo dục từ xa
14h15-14h30 Thông tin liệt sỹ
14h30-15h00 Thể thao 7 ngày
15h00-15h15 Thiếu nhi
15h15-15h30 Thanh niên
15h30-16h00 Ca nhạc
16h00-16h05 VOV2- Sóng mở
16h05-16h15 Đất nước ngàn năm
16h15-16h30 Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam
16h30-17h00 Tư vấn chế độ chính sách
17h00-17h10 Eva làm mẹ
17h10-17h20 Sức khỏe cộng đồng
17h20-17h30 Giáo dục và đào tạo
17h30-18h00 Siêu khuyến mãi
18h00-18h05 VOV2 – Sóng mở
18h05-18h15 Cuộc sống xanh
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Tìm trong kho báu
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Sân khấu
20h00-20h30 Ca nhạc
20h30-21h00 Tìm hiểu nghệ thuật sân khấu
21h00-21h15 CT Đệm
21h15-21h30 Kể chuyện và hát ru cho bé
21h30-21h45 Gia đình Việt
21h45-22h00 Ca nhạc
22h00-22h30 Bạn hãy nói với chúng tôi
22h30-23h00 Đọc truyện đêm khuya
23h00-23h15 Dạy tiếng Anh
23h15-23h30 Dạy tiếng Nhật
23h30-23h55 Âm nhạc đêm khuya
23h55-24h00 CT Đệm

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

  • Phát thanh trực tiếp

    84-4-38265566;84-4-38265656

  • Tư vấn sức khỏe

    84-43 2669494; 84-43 2669595

  • Bạn hãy nói với chúng tôi

    84-4-39341139

  • Nhiệt kế xã hội

    84-4-38256667

  • Bạn nghe đài

    84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)