Những loại thức ăn nào không nên cho vào lò vi sóng?10/4/2018

Lò vi sóng là vật dụng thiết yếu trong căn bếp mỗi nhà. Nhưng sử dụng lò vi sóng thế nào cho đúng? Những loại thực phẩm nào nên hoặc không nên cho vào lò vi sóng? Anh Vũ Văn Thành, bếp trưởng khách sạn Lotte Hà Nội sẽ tư vấn trong chương trình Thực khách thông thái VOV2 ngày 10/4. (Ảnh:internet)

"Nhai kỹ no lâu..." 7/4/2018

Theo các tài liệu y khoa thì trung bình cứ 20 lần nhai 1 lần nuốt sẽ tốt cho sức khoẻ. Nếu bạn ăn chỉ 2 chén cơm nhưng nhai chậm, nhai kỹ thì mức năng lượng nạp vào sẽ tương đương với việc ăn 3 - 4 chén cơm nếu nhai nhanh hay ẩu. Vậy ăn thế nào cho đúng cách ? Trong chương trình Thực khách thông thái phát sóng trên VOV2 fm 96,5 ngày 7/4, bác sỹ Hồ Thị Hoa, hiện đang công tác tại Bệnh viện ĐH Quốc gia HN sẽ giải đáp thắc mắc này. (Ảnh: Internet)

Những lưu ý khi sử dụng sữa chế biến từ thực vật

Những lưu ý khi sử dụng sữa chế biến từ thực vật 3/4/2018

Những loại sữa chế biến từ thực vật như hạt đậu nành, hạnh nhân, óc chó, mắc ca, gạo… và các loại nước ép, đặc biệt là nước ép bưởi, là những đồ uống đang được ưa chuộng. Tuy nhiên, liệu mọi người đã hiểu đúng và đủ về giá trị dinh dưỡng chúng mang lại cho sức khỏe hay chưa? Những người đang sử dụng thuốc huyết áp có nên ăn bưởi hay uống nước ép bưởi hay không ? Chương trình Thực khách thông thái (3/4). (Ảnh: internet)

Hòa mình cùng thiên nhiên tại khu vui chơi giải trí Sen Tây hồ Kinder Park

Hòa mình cùng thiên nhiên tại khu vui chơi giải trí Sen Tây hồ Kinder Park 31/3/2018

Ánh nắng chan hoà, những cơn gió dịu nhẹ từ hồ Tây thổi vào mát rượi, chim hót véo von, muôn hoa khoe sắc.... Không gian nơi đây khiến bạn liên tưởng giống như Alice lạc vào xứ sở thần tiên vậy. Một nơi gần như tách biệt với cuộc sống ồn ào, vội vã của thành phố mà thay vào đó là sự hoà quyện của thiên nhiên. Chắc hẳn các bạn đang rất tò mò về điểm đến này. Xin mời cùng Thực khách thông thái khám phá:

Bác sĩ nói gì về trào lưu thanh lọc cơ thể bằng nước khoáng có gas?

Bác sĩ nói gì về trào lưu thanh lọc cơ thể bằng nước khoáng có gas? 30/3/2018

Xu hướng sử dụng nước khoáng có ga để chăm sóc cơ thể và làm đẹp theo giới trẻ Hàn Quốc đang được lan truyền rộng rãi trên mạng. Liệu chỉ uống nước khoáng có ga mà giúp thanh lọc được cơ thể và giảm cân và những ai nên hạn chế sử dụng? TS - BS Nguyễn Trọng Hưng - Phó trưởng khoa Dinh dưỡng Lâm sàng và Tiết chế – Viện Dinh dưỡng quốc gia – sẽ giúp bạn hiểu đúng về tác dụng thực sự của loại nước này trong chương trình Thực khách thông thái:

Bọc thực phẩm bằng màng nhôm- Thực hư tác hại cho sức khỏe

Bọc thực phẩm bằng màng nhôm- Thực hư tác hại cho sức khỏe 27/3/2018

Trước thông tin màng bọc thực phẩm bằng nhôm hay thường gọi là giấy bạc có thể gây thôi nhiễm nhôm, dẫn đến hậu quả mất trí nhớ, ảnh hưởng đến gan, thận..., nhiều gia đình lo lắng khi sử dụng loại màng bọc này trong chế biến thực phẩm. Vậy màng nhôm có thực sự nguy hiểm như lời đồn? PGS-TS Trần Hồng Côn- Khoa Hóa, trường ĐH Khoa học Tự nhiên trả lời trên Thực khách thông thái FM 96,5

Hà nội có xe xét nghiệm nhanh dư lượng hóa chất tại 9 chợ đầu mối

Hà nội có xe xét nghiệm nhanh dư lượng hóa chất tại 9 chợ đầu mối 24/3/2018

Để lựa chọn thực phẩm hiện nay người tiêu dùng chủ yếu dựa vào cảm quan. Ngoài ra, xin cung cấp một thông tin nữa là thành phố HN mới có 5 xe kiểm nghiệm VSATTP lưu động tại 9 chợ đầu mối của thành phố. Điều này cũng sẽ góp phần kiểm soát chất lượng VSATTP trước khi đến tay người tiêu dùng. Cụ thể những chiếc xe đặc biệt này hoạt động như thế nào, mời các bạn cùng nghe cuộc trao đổi giữa PV chương trình Thực khách thông thái với ông Trần Ngọc Tụ - Chi Cục trưởng Chi cục VSATTP – Sở Y Tế HN:

Chần thịt hay luộc qua một nước đổ đi có loại bỏ được các chất độc?

Chần thịt hay luộc qua một nước đổ đi có loại bỏ được các chất độc? 20/3/2018

Thịt hay sườn lợn thường được các bà nội trợ sơ chế bằng cách luộc hay chần qua với mục đích loại bỏ các chất độc như chất tạo nạc, chất tăng trọng hay dư lượng kháng sinh. Nhưng cách này liệu có thực sự hiệu quả? PGS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Thực phẩm, ĐH Bách Khoa HN trả lời trong Thực khách thông thái FM 96,5

Gia vị chế biến sẵn – Tiện nhưng có lợi?

Gia vị chế biến sẵn – Tiện nhưng có lợi? 10/3/2018

Bạn định làm món bò cà- ry hay sốt vang, cá kho tộ hay thịt kho tàu mà đang loay hoay chưa biết mua những nguyên liệu gia vị nào? Có một cách khá đơn giản được nhiều bà nội trợ lựa chọn, đó là mua các gói gia vị chế biến sẵn. Tiện thì rõ rồi, nhưng có lợi hay không? PGS.TS Bùi Quang Thuật – Phó Viện trưởng Viện công nghiệp thực phẩm, Bộ Công thương sẽ tư vấn trong chương trình “Thực khách thông thái” phát sóng trên FM 96,5 MHz và trên vov2.vn. Tiết mục “ Nhà hàng cuối tuần” sẽ dẫn bạn đến tiệm bánh bông lan Le Castella số 7 Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Thực phẩm lên men và những lợi ích không ngờ

Thực phẩm lên men và những lợi ích không ngờ 8/3/2018

Ngoài việc giúp ngon miệng, dễ tiêu hóa thực phẩm lên men còn có nhiều công dụng khác mà không phải ai trong chúng ta cũng biết. Ths – BS Doãn Thị Tường Vi – Phó viện trưởng Viện dinh dưỡng lâm sàng sẽ bật mí về những tác dụng này trong chương trình “Thực khách thông thái”- VOV2 FM 96,5:

Loại bỏ nấm mốc trong thực phẩm khi trời nồm ẩm

Loại bỏ nấm mốc trong thực phẩm khi trời nồm ẩm 3/3/2018

Bánh chưng mốc cắt vỏ phần ngoài và rán hoặc hấp lại có nên ăn? Ngô mốc ăn vào có nguy hại cho sức khỏe? Làm thế nào để phòng tránh và loại bỏ nấm mốc trong thực phẩm? GS TS Nguyễn Thị Thùy Châu nguyên Chủ nhiệm bộ môn Vi sinh, Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xanh Thành Châu, tư vấn trong chương trình “Thực khách thông thái” phát sóng trên FM 96,5 MHz và vov2.vn.

Cân bằng dinh dưỡng sau Tết

Cân bằng dinh dưỡng sau Tết 27/2/2018

Chúng ta vừa trải qua những ngày Tết với biết bao cuộc vui gặp mặt, liên hoan để đón chào năm mới. Sau những cuộc vui, bữa tiệc linh đình với rất nhiều loại thực phẩm giàu đạm cùng với rượu bia, nước ngọt và bánh kẹo... đã đến lúc chúng ta nên thiết lập lại chế độ dinh dưỡng cân bằng giúp giải độc, thanh lọc cơ thể để khỏe mạnh trong năm mới. TS – BS Trịnh Bảo Ngọc – Trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng và tiêm chủng – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội hướng dẫn cách ăn uống hợp lý và an toàn sau Tết

Ăn gì liệu có bổ nấy?

Ăn gì liệu có bổ nấy? 23/2/2018

Ngẩu pín bò-lợn, kê gà hay là Ngọc dương dê – những món ăn chỉ nghe tên thôi mà nhiều chị em đã phải đỏ mặt. Thế nhưng đây là món ăn khoái khẩu của một số nam giới. Không chỉ ăn vì ngon mà nhiều người thấy rất hoan hỉ vì nghĩ rằng những món ăn này bổ, đặc biệt lại bổ cái chỗ tế nhị ấy. Thế nhưng, thầy thuốc Nguyên Xuân Hướng – nguyên chủ tịch Hội đông y Việt Nam – sẽ phân tích cho chúng ta thấy liệu có phải “ăn gì bổ nấy”:

Giải ngấy sau Tết với món bún riêu

Giải ngấy sau Tết với món bún riêu 21/2/2018

Nếu đã quá ngán những món ăn ngày Tết, bạn hãy thử làm món bún riêu theo công thức mà anh Trương Công Lệ - Trung tâm đào tạo và phục vụ ăn uống Sao Mai hướng dẫn trong chương trình Thực khách thông thái nhé:

Cách nấu món thịt đông ngon cho ngày Tết

Cách nấu món thịt đông ngon cho ngày Tết 9/2/2018

Làm thế nào để nấu món thịt đông vừa ngon, vừa đẹp mắt, nước trong, thịt mềm, tròn vị. Chị Trần Ngọc Tú, hội viên Hội Đầu bếp Hoàng Gia Việt Nam chia sẻ bí quyết trong chương trình: Thực khách thông thái trên VOV2 FM 96,5Mhz.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-05h05 Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục
05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-05h40 Sống cùng biển
05h40-05h50 Eva làm mẹ
05h50-06h00 Sức khỏe cộng đồng
06h00-06h30 Cùng bạn sống khỏe
06h30-06h40 Nhiệt kế xã hội
06h40-06h50 Hành trang trẻ
06h50-07h00 Chuyến đi kỳ thú
07h00-07h15 Dành cho nhà tài trợ
07h15-07h30 Ca nhạc
07h30-07h45 Phía sau vụ án
07h45-08h00 Đại gia đình các dân tộc VN
08h00-08h30 Văn nghệ
08h30-09h00 Câu chuyện nghệ thuật
09h00-09h15 Thiếu nhi
09h15-09h30 Thanh niên
09h30-10h00 Ca nhạc
10h00-10h05 VOV2 Sóng mở
10h05-10h15 Chuyến đi kỳ thú
10h15-10h30 Dạy tiếng Anh
10h30-10h45 Dạy tiếng Trung Quốc
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Diễn đàn giáo dục – TRỰC TIẾP
12h15-13h30 Nối vòng tay nhân ái
12h30-13h00 Nhạc quốc tế chuyển soạn
13h00-13h15 Dạy tiếng Anh
13h15-13h30 Dạy tiếng Trung Quốc
13h30-14h00 Tìm hiểu cái hay cái đẹp của dân ca
14h00-14h15 Con đường tri thức
14h15-14h30 Thông tin liệt sỹ
14h30-15h00 Đọc truyện dài kỳ
15h00-15h30 Tư vấn sức khỏe người cao tuổi
15h30-15h45 Dân ca/Cung đàn quê hương
15h45-16h00 Thiếu nhi
16h00-16h15 Thanh niên
16h15-17h00 Diễn đàn các vấn đề xã hội
17h00-17h15 Y tế và sức khỏe cộng đồng
17h15-17h30 Tiếp chuyện bạn nghe đài
17h30-18h00 Siêu khuyến mãi
18h15-18h30 Tạp chí du lịch
18h30-18h45 Ca nhạc thiếu nhi
18h45-19h00 Hành trang trẻ
19h00-19h15 Văn nghệ thiếu nhi
19h15-19h30 Chúng ta cùng trò chuyện
19h30-20h00

Câu chuyện nghệ thuật (đang phát)

20h00-20h30 Văn nghệ tổng hợp
20h30-20h45 Thông tin liệt sĩ
20h45-21h00 Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam
21h00-21h30 Các vấn đề xã hội
21h30-21h45 Kể chuyện và hát ru cho bé
21h45-22h00 Cung đàn quê hương
22h00-22h30 Đọc truyện đêm khuya
22h30-23h00 Bạn hãy nói với chúng tôi
23h00-23h15 Dạy tiếng Anh
23h15-23h30 Dạy tiếng Trung
23h30-24h00 Bài ca đất nước

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

  • Phát thanh trực tiếp

    84-4-38265566;84-4-38265656

  • Tư vấn sức khỏe

    84-43 2669494; 84-43 2669595

  • Bạn hãy nói với chúng tôi

    84-4-39341139

  • Nhiệt kế xã hội

    84-4-38256667

  • Bạn nghe đài

    84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)