Tôm: Ai nên ăn? Ai nên kiêng?15/5/2018

Tôm là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày của chúng ta, chúng rất giàu protid, lipid, phốt–pho, sắt, vitamin B1, B2, PP và acid béo omega-3... Tuy nhiên, không phải ai cũng nên ăn tôm, và ăn với liều lượng bao nhiêu cơ thể mới hấp thụ được? Chuyên mục Tại sao, Thế nào, chương trình Thực khách thông thái 15/5 giải đáp. (Ảnh: Internet)

Hãi hùng bánh rán siêu bẩn

Hãi hùng bánh rán siêu bẩn 15/5/2018

Bánh rán là món ăn vặt ưa thích của nhiều người. Nhưng ít ai biết chúng được làm bằng công đoạn siêu bẩn. Và kể cả biết chúng bẩn thì cũng không nhiều người hình dung được bẩn ra sao? Chương trình Thực khách thông thái 15/5 sẽ bật mí cho các bạn thứ bánh vàng ươm trông vô cùng ngon mắt ấy là kết quả của những qui trình chế biến siêu bẩn như thế nào? Và chúng có hại ra sao đến sức khoẻ nếu ăn hàng ngày, qua chia sẻ của thạc sỹ Hồ Thị Hoa, Khoa dinh dưỡng, Bệnh viện ĐH Quốc Gia Hà Nội. (Ảnh: Internet)

Hạn sử dụng của thực phẩm: Bạn đã hiểu đúng chưa?

Hạn sử dụng của thực phẩm: Bạn đã hiểu đúng chưa? 12/5/2018

Hạn sử dụng thực phẩm là cam kết của nhà sản xuất với khách hàng và bắt buộc phải ghi rõ trên bao bì khi đưa thực phẩm ra thị trường. Điều này nhằm đảm bảo về chất lượng và độ an toàn của sản phẩm. Tuy nhiên, có phải thực phẩm đang trong thời hạn sử dụng đều an toàn tuyệt đối? Và tất cả thực phẩm quá hạn ghi trên bao bì đều phải bỏ đi? (Ảnh: Internet)

Khám phá nét ẩm thực độc đáo của đất nước Italia ngay giữa lòng Hà Nội

Khám phá nét ẩm thực độc đáo của đất nước Italia ngay giữa lòng Hà Nội 12/5/2018

Cuối tuần rồi, bạn đã chọn được địa điểm nào để cùng gia đình và bạn bè gặp gỡ chưa? Bạn có muốn đắm chìm trong không gian và thưỏng thức những món ăn mang phong cách Italia không? Xin mời cùng Thực khách thông thái khám phá nhà hàng Pane e Vino ở ngày giữa lòng Hà Nội. (Ảnh: Internet)

Tại sao đường fructose trong nước có gas gây thừa cân?

Tại sao đường fructose trong nước có gas gây thừa cân? 8/5/2018

Một số loại nước đóng chai, nước có gas chứa đường fructose gây nên nhiều tác hại như béo phì, thừa cân… Tại sao loại đường này lại tác động xấu đến cơ thể như vậy? Ths.BS Phạm Như Quỳnh, chuyên gia nội tiết của Phòng khám Sakura Nhật Bản sẽ lý giải trong chương trình Thực khách thông thái ngày 8/5. (Ảnh: Internet)

Chợ tạm: Nơi tiềm tàng nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm

Chợ tạm: Nơi tiềm tàng nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm 8/5/2018

Các chợ truyền thống, chợ tạm là kênh mua sắm chủ yếu của phần lớn người dân nước ta. Tuy nhiên, với việc sắp xếp bày bán lộn xộn các mặt hàng, không kiểm soát vệ sinh an toàn thực phẩm, liệu rằng những thực phẩm ở chợ có sạch không? (Ảnh: VOV)

Góc nhìn khoa học: Pin trộn trong cafe tác hại thế nào?

Góc nhìn khoa học: Pin trộn trong cafe tác hại thế nào? 1/5/2018

Thông tin thêm về vụ "cafe trộn pin" gây bức xúc dư luận thời gian qua. Dưới góc nhìn khoa học, pin trộn vào các loại thực phẩm như cafe, ngô luộc... có tác hại thế nào với sức khoẻ? Trong chương trình Thực khách thông thái ngày 1/5, PGS.TS Trần Hồng Côn, Khoa Hóa, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH quốc gia Hà Nội lí giải. (Ảnh: internet).

Thịt gà: Ai ăn ai đừng?

Thịt gà: Ai ăn ai đừng? 26/4/2018

Thịt gà là thực phẩm quen thuộc vì không chỉ ngon mà còn dễ dàng chế biến thành nhiều món. Tuy nhiên, có phải ai cũng có thể thoải mái ăn thịt gà? Dân gian thường quan niệm một số bệnh cần phải kiêng món ăn hấp dẫn này là đúng hay sai? Bác sĩ Nguyễn Anh Thư, hội viên Hội Đông Y Cầu Giấy, Hà Nội tư vấn trong chương trình Thực khách thông thái phát sóng ngày 24/4. (Ảnh:internet)

Nhịn ăn chữa bệnh: Nên hay không?

Nhịn ăn chữa bệnh: Nên hay không? 24/4/2018

Nhịn ăn để chữa bệnh đang là vấn đề được rất nhiều người quan tâm và áp dụng thực hiện. Không ít người đã khỏi bệnh nhờ áp dụng phương pháp nhịn ăn, song bên cạnh đó, số người bị suy giảm sức khỏe cũng không phải là ít. Vậy nhịn ăn có phải là một phương pháp chữa bệnh hiệu quả không? Muốn thực hiện nhịn ăn, chúng ta cần lưu ý gì để tránh các nguy cơ có thể xảy ra cho sức khoẻ? Cùng nghe tiến sĩ Vũ Thế Khanh, Tổng Giám đốc Liên hiệp Khoa học Công nghệ Tin học Ứng dụng giải thích trong chương trình Thực khách thông thái ngày 24/4. (Ảnh: internet)

Cà chua, nguyên liệu gia giảm không thể thiếu mỗi bữa ăn

Cà chua, nguyên liệu gia giảm không thể thiếu mỗi bữa ăn 17/4/2018

Cà chua là một trong những nguyên liệu chế biến thông dụng cho mỗi bữa ăn. Tuy nhiên, không phải lúc nào người tiêu dùng cũng mua được cà chua đúng vụ với giá rẻ. Chương trình Thực khách thông thái VOV2 giới thjệu với các bạn một loại cà chua độc đáo: cà chua trồng trên thân cây cà tím. Mùi vị của loại cà chua này vẫn thơm ngon, với ưu điểm là có thể trồng và sản xuất quanh năm. (Ảnh: internet)

Những loại thức ăn nào không nên cho vào lò vi sóng?

Những loại thức ăn nào không nên cho vào lò vi sóng? 10/4/2018

Lò vi sóng là vật dụng thiết yếu trong căn bếp mỗi nhà. Nhưng sử dụng lò vi sóng thế nào cho đúng? Những loại thực phẩm nào nên hoặc không nên cho vào lò vi sóng? Anh Vũ Văn Thành, bếp trưởng khách sạn Lotte Hà Nội sẽ tư vấn trong chương trình Thực khách thông thái VOV2 ngày 10/4. (Ảnh:internet)

Thịt và tinh bột - thứ gì nên ăn trước?

Thịt và tinh bột - thứ gì nên ăn trước? 10/4/2018

Có nên loại bỏ tinh bột khỏi khẩu phần ăn hay không? Ăn thịt lúc đói có lợi hay có hại cho cơ thể? Thịt và tinh bột - nên ăn thứ gì trước? Ăn như thế nào cho đúng và tốt cho sức khỏe không phải là chuyện đơn giản. Không chỉ cần nhai đủ số lần trước khi nuốt mà chúng ta cũng cần ăn theo đúng trình tự để cơ thể tiêu hóa được tốt nhất. Vậy, ăn uống thế nào là đúng khoa học? (Ảnh: internet)

"Nhai kỹ no lâu..." 7/4/2018

Theo các tài liệu y khoa thì trung bình cứ 20 lần nhai 1 lần nuốt sẽ tốt cho sức khoẻ. Nếu bạn ăn chỉ 2 chén cơm nhưng nhai chậm, nhai kỹ thì mức năng lượng nạp vào sẽ tương đương với việc ăn 3 - 4 chén cơm nếu nhai nhanh hay ẩu. Vậy ăn thế nào cho đúng cách ? Trong chương trình Thực khách thông thái phát sóng trên VOV2 fm 96,5 ngày 7/4, bác sỹ Hồ Thị Hoa, hiện đang công tác tại Bệnh viện ĐH Quốc gia HN sẽ giải đáp thắc mắc này. (Ảnh: Internet)

Những lưu ý khi sử dụng sữa chế biến từ thực vật

Những lưu ý khi sử dụng sữa chế biến từ thực vật 3/4/2018

Những loại sữa chế biến từ thực vật như hạt đậu nành, hạnh nhân, óc chó, mắc ca, gạo… và các loại nước ép, đặc biệt là nước ép bưởi, là những đồ uống đang được ưa chuộng. Tuy nhiên, liệu mọi người đã hiểu đúng và đủ về giá trị dinh dưỡng chúng mang lại cho sức khỏe hay chưa? Những người đang sử dụng thuốc huyết áp có nên ăn bưởi hay uống nước ép bưởi hay không ? Chương trình Thực khách thông thái (3/4). (Ảnh: internet)

Hòa mình cùng thiên nhiên tại khu vui chơi giải trí Sen Tây hồ Kinder Park

Hòa mình cùng thiên nhiên tại khu vui chơi giải trí Sen Tây hồ Kinder Park 31/3/2018

Ánh nắng chan hoà, những cơn gió dịu nhẹ từ hồ Tây thổi vào mát rượi, chim hót véo von, muôn hoa khoe sắc.... Không gian nơi đây khiến bạn liên tưởng giống như Alice lạc vào xứ sở thần tiên vậy. Một nơi gần như tách biệt với cuộc sống ồn ào, vội vã của thành phố mà thay vào đó là sự hoà quyện của thiên nhiên. Chắc hẳn các bạn đang rất tò mò về điểm đến này. Xin mời cùng Thực khách thông thái khám phá:

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-05h05 Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục
05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-06h00 Cùng bạn sống khoẻ
06h00-06h10 Báo giờ; Nhạc logo
06h10-06h30 Hành trình sáng tạo
06h30-06h40 Giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt
06h40-06h50 Cầm tay chỉ luật
06h50-07h00 Sắc màu dân tộc Việt Nam
07h00-07h15 Quảng cáo
07h15-07h45 Khách đến chơi nhà
07h45-08h00 Dân ca Bài hát mới thu thanh
08h00-08h30 Trang Văn nghệ Chủ nhật
08h30-09h00 Giao lưu văn hoá các dân tộc Việt Nam
09h00-09h30 Vì trẻ em
09h30-10h00 Câu chuyện văn hoá
10h00-10h45 Cửa sổ tình yêu
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Tư vấn chế độ chính sách
11h30-12h00 Mỗi tuần một nhân vật
12h00-12h05 CT Đệm
12h05-12h15 Chuyến đi kỳ thú
12h15-12h30 VOV kết nối
12h30-12h35 Sự kiện thể thao
12h35-13h00 Ca nhạc thiếu nhi
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-14h00 Vì trẻ em
14h00-14h30 Hành trình sáng tạo
14h30-15h00 Khách đến chơi nhà
15h00-15h05 CT Đệm
15h05-15h30 Dạy hát dân ca
15h30-16h00 Tư vấn chế độ chính sách
16h00-16h05 VOV2 - Sóng mở
16h05-16h15 Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt
16h15-16h30 VOV kết nối
16h30-16h40 Đời như cổ tích
16h40-16h50 Sắc màu các dân tộc Việt Nam
16h50-17h00 Cầm tay chỉ luật
17h00-17h30 Thể thao 7 ngày
17h30-18h00 Quảng cáo
18h00-18h15 Ca nhạc thiếu nhi
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Trang Văn nghệ Chủ nhật
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Đối thoại mở
20h00-20h30 Dân ca, Hát chèo
20h30-21h00 Giao lưu văn hoá các dân tộc Việt Nam
21h00-21h30 Mỗi tuần một nhân vật
21h30-22h00 Tiếng thơ
22h00-22h30

Bạn hãy nói với chúng tôi (đang phát)

22h30-23h15 Quảng bá VOV2; Cửa sổ tình yêu
23h15-23h55 Bàn tròn âm nhạc
23h55-24h00 CT Đệm cuối ngày

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

  • Phát thanh trực tiếp

    84-4-38265566;84-4-38265656

  • Tư vấn sức khỏe

    84-43 2669494; 84-43 2669595

  • Bạn hãy nói với chúng tôi

    84-4-39341139

  • Nhiệt kế xã hội

    84-4-38256667

  • Bạn nghe đài

    84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)