4 hoạt chất bị loại khỏi danh mục thuốc bảo vệ thực vật đã được sử dụng như thế nào?7/9/2018

Rau xanh, cây ăn quả phải gánh tới hàng trăm loại thuốc bảo vệ thực vật, còn cây lúa muốn phát triển tốt cũng phải dùng tới hơn 3 nghìn loại thuốc. Việc lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật khiến người tiêu dùng luôn phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Mới đây, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã quyết định loại bỏ 4 hoạt chất Acephate, Diazinon, Malathion, Zinc phosphide ra khỏi danh mục thuốc bảo vệ thực vật đang sử dụng ở nước ta… Vậy, 4 hoạt chất này được dùng ra sao và ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe con người? (Thực khách thông thái 08/09)

Ẩm thực-những miền ký ức

Ẩm thực-những miền ký ức 2/9/2018

Dịp Quốc khánh 2-9 luôn là khoảng thời gian đặc biệt với mỗi người Việt Nam. Không chỉ được nghỉ ngơi sau những ngày lao động bận rộn, dịp này, các thành viên trong mỗi gia đình còn có cơ hội chia sẻ nhiều điều trong những bữa tiệc ấm cúng, hơn nữa còn được cùng nhau nấu những bữa ăn ngon. Có thể thấy rằng, khi đã đủ đầy, hạnh phúc, chúng ta lại có nhiều hoài niệm về những thời còn gian khó. Ẩm thực dường như cũng là những miền ký ức đầy cảm xúc với nhiều người. ( Thực khách 01/09)

Cần biết gì khi mua thực phẩm online?

Cần biết gì khi mua thực phẩm online? 31/8/2018

Thời buổi công nghệ cộng với công việc bận rộn nên nhu cầu mua sắm online ngày càng cao. Vì thế các shop bán hàng thực phẩm từ tươi sống đến sơ chế sẵn, hay thực phẩm đã nấu chín xuất hiện nhiều trên mạng Internet. Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, các cơ sở kinh doanh online chưa trải qua bất kì cuộc kiểm tra nào về an toàn thực phẩm. Vậy tiêu chí nào cần cân nhắc khi mua thực phẩm online? (Thực khách 04/09)

Cẩn trọng với gạo tẩm ướp hương liệu

Cẩn trọng với gạo tẩm ướp hương liệu 28/8/2018

Độ mềm dẻo và hương thơm của cơm là một trong những tiêu chí quan trọng để người nội trợ lựa chọn gạo nấu ăn trong gia đình. Tuy nhiên, hiện nay đã có những tiểu thương sử dụng hương liệu để trộn vào gạo thường nhằm tăng giá bán. Vậy, làm thế nào để phân biệt được gạo bị ướp hương thơm, gạo xay xát đã lâu? (Thực khách 28/08)

Thịt ấm- thịt mát, khác nhau thế nào?

Thịt ấm- thịt mát, khác nhau thế nào? 24/8/2018

Thống kê có đến 90% lượng thịt tiêu thụ ở nước ta là thịt ấm, tức là thịt vừa giết mổ xong không qua bảo quản. Tuy nhiên, các chuyên gia an toàn thực phẩm cảnh báo, với khí hậu nóng ẩm của nước ta, việc giết mổ, buôn bán thịt trong nhiệt độ thường dễ dẫn đến thịt dễ bị nhiễm vi khuẩn. Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đang khuyến khích sản xuất “ thịt mát” và xây dựng bộ tiêu chuẩn về “ Thịt mát – Yêu cầu kỹ thuật”. Vậy thịt mát là gì? Nó có ưu điểm vượt trội như thế nào?

Nhãn ngon và sạch: Chọn thế nào?

Nhãn ngon và sạch: Chọn thế nào? 21/8/2018

Nhãn được mùa chính là cơ hội để người tiêu dùng thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên, để chọn được những quả nhãn ngon và an toàn thì không phải ai cũng biết. Vậy, làm thế nào để nhận biết những quả nhãn có chất lượng?

Nhà hàng Nhật Bản Kegon - Nơi hội tụ tinh hoa văn hóa Nhật

Nhà hàng Nhật Bản Kegon - Nơi hội tụ tinh hoa văn hóa Nhật 18/8/2018

Bạn có yêu đất nước Nhật Bản, muốn tìm hiểu về văn hóa và ẩm thực nơi đây? Thế những bạn lại chưa có điều kiện đến đó? Vậy phải làm sao? Hãy cùng phóng viên chương trình đến một nơi có thể cảm nhận rõ nét văn hóa ẩm thực của đất nước mặt trời mọc nhé.

Tại sao giá thịt nhập khẩu lại rẻ?

Tại sao giá thịt nhập khẩu lại rẻ? 17/8/2018

1 kg đùi gà Mỹ đi nửa vòng trái đất về đến Việt Nam mà giá chỉ rẻ bằng cân rau, cân khoai. Thịt lợn, thịt bò nhập khẩu có giá cũng chỉ bằng nửa so với các sản phẩm trong nước. Nghịch lý gì đang diễn ra vậy? (Thực khách thông thái 14/08)

Chất lượng bánh trung thu mini: Câu hỏi còn bỏ ngỏ

Chất lượng bánh trung thu mini: Câu hỏi còn bỏ ngỏ 17/8/2018

“Bánh trung thu mini Trung Quốc” có lẽ là cụm từ “hot” nhất trong những ngày qua trên mạng xã hội. Người tiêu dùng dễ dàng mua nhưng lại khó có thể biết chất lượng những chiếc bánh này. Không rõ nguồn gốc xuất xứ, không tem mác bảo hành, kiểm định, cho đến giờ, cơ quan chức năng vẫn chưa thể trả lời những thắc mắc của người tiêu dùng về “bánh trung thu mini Trung Quốc” đang được bán trên thị trường. (Thực khách thông thái 18/08)

Hoang mang vì thông tin có hóa chất trong hải sản

Hoang mang vì thông tin có hóa chất trong hải sản 8/8/2018

Vụ việc tẩy trắng bạch tuộc bằng hóa chất vừa bị phát hiện đã khiến người dân rất lo lắng. Hàng loạt các báo đăng tải thông tin, người dân chia sẻ trên mạng xã hội… Sự việc này một lần nữa khiến người tiêu dùng thêm bức xúc về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, chúng ta có nên hoang mang trước mỗi thông tin có liên quan đến thực phẩm? Liệu có cần tìm hiểu kỹ thông tin trước khi đẩy mình vào trạng thái lo lắng quá mức? (Thực khách thông thái 07/08)

Ăn rau liệu có bị nhiễm thuốc bảo vệ thực vật?

Ăn rau liệu có bị nhiễm thuốc bảo vệ thực vật? 3/8/2018

Kết quả xét nghiệm hàng năm của Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia cho thấy vẫn còn nhiều mẫu rau được bán trên thị trường có lượng tồn dư thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng an toàn. Từ vụ việc 31/67 người ở Hà Nội được xét nghiệm có chỉ số nồng độ thuốc bảo vệ thực vật trong máu, nhiều người lo lắng liệu có bị ngộ độc khi ăn phải các loại rau quả có tồn dư thuốc bảo vệ thực vật? Cần quản lý và kiểm soát việc sử dụng thuốc bảo vệ thực vật như thế nào? (Thực khách thông thái 04/08)

Mù tạt: Vua của các loại gia vị

Mù tạt: Vua của các loại gia vị 31/7/2018

Ai lần đầu ăn mù tạt cũng đều trải qua trạng thái “sốc” vị giác. Nhưng khi đã ăn quen rồi thì lại nghiện. Có nhiều loại mù tạt khác nhau như: mù tạt nâu Ấn Độ, mù tạt trắng Bắc Phi… nhưng phổ biến ở nước ta là mù tạt xanh của Nhật Bản. Được ví là ông vua của các loại gia vị nên mù tạt không chỉ để pha cùng nước chấm mà còn được dùng trong chế biến rất nhiều món ăn. (Ảnh: Internet)

Chất bảo quản thực phẩm có hại cho sức khoẻ không?

Chất bảo quản thực phẩm có hại cho sức khoẻ không? 31/7/2018

Mỳ ăn liền, bánh quy giòn, đồ ăn nhanh, đồ ăn đông lạnh... là những thực phẩm được khá nhiều người sử dụng, nhưng ít người để ý đến những chất bảo quản thực phẩm có trong các món ăn này như: chất ổn định, chất tạo xốp, chất tạo màu, hương liệu hay chất chống bảo quản. Nhiều tài liệu cho rằng, khi sử dụng chất bảo quản thực phẩm sẽ có những tác dụng xấu đến sức khỏe người sử dụng về lâu dài. Thực hư điều này thế nào? (Ảnh: Internet)

Người có men gan cao nên ăn gì?

Người có men gan cao nên ăn gì? 28/7/2018

Men gan tăng cao báo hiệu lá gan cần được chăm sóc. Ngoài việc nghỉ ngơi hợp lý, chế độ dinh dưỡng cũng là một biện pháp hỗ trợ để đưa men gan về ngưỡng an toàn. Vậy người men gan cao nên ăn gì để đảm bảo sức khoẻ? (Ảnh: Internet)

Đồ ăn nhanh: Chất béo chuyển hóa không tốt cho sức khoẻ

Đồ ăn nhanh: Chất béo chuyển hóa không tốt cho sức khoẻ 28/7/2018

Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cảnh báo, chất béo chuyển hóa (transfat) có nhiều trong các loại thức ăn nhanh không an toàn để sử dụng. Một số nước như Đan Mạch, Canada, Thụy Điển quy định, tất cả các thực phẩm chế biến sẵn phải thực hiện chế độ “no transfat”, nghĩa là “không chất béo chuyển hóa”. Vậy chất béo chuyển hóa transfat là gì? Tại sao các tổ chức y tế lại khuyến cáo không nên dùng những thực phẩm có chứa loại chất béo này? (Ảnh: Internet)

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-4h05

Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục (đang phát)

05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-06h00 Cùng bạn sống khỏe
06h00-06h10 Eva làm mẹ
06h10-06h20 Sức khỏe cộng đồng
06h20-06h30 Sống an toàn
06h30-06h40 Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt
06h40-06h50 Cầm tay chỉ luật
06h50-07h00 Chuyến đi kỳ thú
07h00–07h15 Dành cho nhà tài trợ
07h15-07h30 Nhịp sống văn hóa
07h30-07h45 Đàn bà 30+
07h45-08h00 Ca nhạc trẻ
08h00-08h30 Đối thoại mở
08h30-09h00 Giao lưu văn hóa các dân tộc Việt Nam
09h00-09h15 Thiếu nhi
09h15-09h30 Thanh niên
09h30-10h00 Dân ca - Ca cải lương
10h00-10h05 Quảng bá VOV2
10h05-10h15 Chuyến đi kỳ thú
10h15-10h45 Dạy tiếng nước ngoài
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Diễn đàn VOV2 (trực tiếp)
11h30-11h45 Đàn bà 30+
11h45-11h50 VOV2 - Nghe báo
11h50-11h55 VOV 2 - Sóng mở
11h55-12h00 Quảng bá VOV2
12h00-12h05 Chương trình đệm
12h05-12h15 Sống an toàn
12h15-12h30 Nhịp sống văn hóa
12h30-12h35 Sự kiện thể thao
12h35-13h00 Ca nhạc thiếu nhi
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-13h45 Thiếu nhi
13h45-14h00 Thanh niên
14h00-14h15 Giáo dục từ xa
14h15-14h30 Thông tin về những người con hy sinh vì Tổ quốc
14h30-15h00 Hàng trình sáng tạo
15h00-15h05 Chương trình đệm
15h05-15h30 Ca nhạc
15h30-16h00 Diễn đàn VOV2
16h00-16h05 VOV2 - Sóng mở
16h05-16h15 Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt
16h15-16h30 Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam
16h30-16h40 Eva làm mẹ
16h40-16h50 Sức khỏe cộng đồng
16h50-17h00 Cầm tay chỉ luật
17h00-17h30 30 phút cùng VOV2 (trực tiếp)
17h30-18h00 Quảng cáo
18h00-18h15 Nhịp đập thể thao
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Đối thoại mở
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Sân khấu truyền thanh
20h00-20h30 Dân ca
20h30-21h00

Giao lưu văn hóa các dân tộc VN (đang phát)

21h15-21h30 30 phút cùng VOV2
21h30-21h35 Quảng bá VOV2
21h35-21h45 Ca nhạc thiếu nhi
21h45-22h00 Kể chuyện và hát ru cho bé
22h00-22h30 Bạn hãy nói với chúng tôi
22h30-23h00 Tiếng thơ
23h00-23h30 Dạy tiếng nước ngoài
23h30-23h55 Ca nhạc đêm khuya
23h55-24h00 CT Đệm cuối ngày

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

  • Phát thanh trực tiếp

    84-4-38265566;84-4-38265656

  • Tư vấn sức khỏe

    84-43 2669494; 84-43 2669595

  • Bạn hãy nói với chúng tôi

    84-4-39341139

  • Nhiệt kế xã hội

    84-4-38256667

  • Bạn nghe đài

    84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)