Đường ăn kiêng liệu có thể ăn thoải mái?17/10/2017

Nhiều người có suy nghĩ "đường ăn kiêng dùng bao nhiêu cũng được và ai dùng cũng thích hợp". Suy nghĩ này liệu có đúng? Cùng nghe TS.BS Trương Hồng Sơn – Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tư vấn sử dụng đường ăn kiêng đúng cách trong chương trình “Thực khách thông thái” trên VOV2 FM 96,5 MHz và vov2.vn

Gạo lức có thật là

Gạo lức có thật là "thần dược"? 14/10/2017

Gạo lức- loại gạo xát rối còn nguyên cám những năm gần đây được nhiều người coi là một thần dược để thanh lọc cơ thể và chữa bệnh. Tuy nhiên, không ít trường hợp phải nhập viện vì suy dinh dưỡng hoặc bệnh trở nặng do chỉ ăn gạo lức trường. Vậy thực hư gạo lức có giá trị thế nào? PV Thực khách thông thái đã có cuộc trao đổi với TS-BS Phạm Thúy Hòa, Viện trưởng Viện dinh dưỡng ứng dụng:

Ăn tương liệu có ung thư gan?

Ăn tương liệu có ung thư gan? 10/10/2017

Mốc xôi nếp để làm tương có gây ung thư gan hay không? Để đảm bảo an toàn, vệ sinh, người làm tương cần lưu ý những điều gì? Làm thế nào để nhận biết tương ngon? GS-TS Phạm Văn Ty – Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm vi sinh vật ứng dụng – Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học quốc gia Hà Nội –giải đáp tất cả những thắc mắc này trong chương trình Thực khách thông thái, phát sóng trên VOV2, FM 96,5 và trên trang VOV2.VN

Lựa chọn tôm khô an toàn

Lựa chọn tôm khô an toàn 6/10/2017

Theo các tiểu thương, khách hàng thường chọn loại tôm to có màu đỏ đẹp vì nghĩ rằng đó mới chứng tỏ là tôm ngon chất lượng. Thế nhưng theo các chuyên gia về thủy hải sản, không phải cứ tôm to là tôm chất lượng, mà nó còn phụ thuộc vào giống tôm, tôm tự nhiên hay tôm nuôi công nghiệp hoặc thậm chí có thể bị nhuộm phẩm màu. TS Trần Thị Dung – Chuyên gia về công nghệ chế biến và bảo quản thủy sản sẽ tư vấn cách lựa chọn tôm khô an toàn trên vov2 FM 96,5.

Cẩn thận khi sử dụng ống hút nhựa

Cẩn thận khi sử dụng ống hút nhựa 4/10/2017

Hiện nay, ống hút nhựa đã trở thành vật dụng quen thuộc gắn liền với những loại đồ uống như cocktail, trà sữa, nước giải khát... Trên thị trường bán nhiều loại ống hút với đủ màu sắc và kích cỡ khác nhau nhưng phần lớn mặt hàng này đang bị thả nổi và không đảm bảo về chất lượng. Nó gây hại cho sức khỏe chúng ta như thế nào? PGS.TS Trần Hồng Côn – khoa hóa, Đại học Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội phân tích:

5 nhà cùng liên kết để có thực phẩm an toàn

5 nhà cùng liên kết để có thực phẩm an toàn 30/9/2017

Chương trình “Bữa ăn an toàn” của UBND thành phố Hà Nội với mục tiêu lấy lại niềm tin của người tiêu dùng với thực phẩm sạch đang được triển khai nha thế nào? GS.TS Vũ Hoan – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Hà Nội, Trưởng ban chỉ đạo Chương trình "Bữa ăn an toàn"- cung cấp thông tin trong chương trình Thực khách thông thái.

Bí quyết làm món lẩu thái chua cay ngon tuyệt

Bí quyết làm món lẩu thái chua cay ngon tuyệt 25/9/2017

Vị ngọt từ xương cùng các loại hải sản, rất hợp với vị cay nồng của sả, ớt và vị chua khiến món lẩu Thái chua cay tuy nhiều chất đạm mà không khiến bạn đầy bụng, ăn tuy no mà không ngán. Bạn có hứng thú với món lẩu tuyệt ngon này không? Cùng nghe đầu bếp Dương Văn Phương hướng dẫn cách làm món lẩu thái chua cay trong Thực khách thông thái-VOV2 FM 96,5:

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh và những điều cần lưu ý

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh và những điều cần lưu ý 22/9/2017

Rất nhiều người coi chiếc tủ lạnh là chiếc tủ vạn năng để bảo quản thực phẩm. Nhưng thực tế, tủ lạnh cũng là nơi ẩn náu của hàng triệu vi khuẩn nếu chúng ta dùng không đúng cách. Vậy làm thế nào để bạn không biến chiếc tủ lạnh nhà mình thành kho chưa vi khuẩn? Cùng nghe “ Thực khách thông thái” trên FM 96,5 MHz và trên vov2.vn để Thạc sĩ Bác sĩ Trần Thu Nguyệt, Viện Y học ứng dụng Việt Nam tư vấn sử dụng tủ lạnh đúng cách.

Da, bì động vật- thực hư công dụng cung cấp chất nhờn

Da, bì động vật- thực hư công dụng cung cấp chất nhờn 21/9/2017

Ăn bì, da để cải thiện xương khớp, làm đẹp da – liệu có đúng như lời đồn? Ý kiến của TS Nguyễn Duy Thịnh – Nguyên Trưởng khoa Công nghệ thực phẩm- ĐH Bách Khoa Hà Nội trong chương trình Thực khách thông thái trên FM 96,5

Vị ngọt của bột nêm có được tạo từ thịt và xương?

Vị ngọt của bột nêm có được tạo từ thịt và xương? 19/9/2017

“Bột nêm – ngon từ thịt ngọt từ xương”, không ít người đã tin vào những lời quảng cáo này để sử dụng bột nêm như là một thứ nguyên liệu chính trong chế biến món ăn hằng ngày. Vậy thực hư bột nêm có được tạo từ thịt và xương hay không? Bản chất thật của bột nêm là gì? Phân tích của PGS.TS Lê Thị Hương – Viện trưởng Viện đào tạo Y học dự phòng và y tế công cộng, Đại học Y Hà Nội cho chúng ta câu trả lời:

2

2 "tân binh" của TH đoạt giải thưởng lớn tại World Food Moscow 2017 16/9/2017

Bộ 3 sản phẩm thức uống thảo dược TH true Herbal của Tập đoàn TH giành giải Vàng sản phẩm tiêu biểu của năm. Một “tân binh” khác của tập đoàn TH là sản phẩm sữa tươi TH true MILK Organic cũng đã vượt qua nhiều đối thủ nặng ký khác trong cùng hạng mục và được trao tặng giải Sản phẩm mới xuất sắc nhất. Đây đều là những sản phẩm tự nhiên, sạch và thân thiện với môi trường của Tập đoàn TH. Hai giải thưởng này được trao trong khuôn khổ triển lãm thực phẩm thế giới - World Food Moscow 2017 (Nga) diễn ra từ 11 tới 14.9

My Dear Kitchen – giúp nấu theo cách của bạn

My Dear Kitchen – giúp nấu theo cách của bạn 15/9/2017

Không cần suy nghĩ hôm nay ăn gì, cũng không mất thời gian đi chợ, không cần google cách chế biến món ăn, chỉ cần vào fanpage My Dear Kitchen xem thực đơn và chọn món, ngay lập tức bạn sẽ có một hộp thức ăn đã sơ chế sẵn ngon lành và cực kỳ dễ nấu. Và chỉ mấy 10 phút đun trên bếp là bữa ăn thịnh soạn đã sẵn sàng. Cùng chuyên mục “Siêu thị cuối tuần” trải nghiệm một cách thức mua hàng mới trên VOV2 FM 96,5:

Nguy hiểm khi nuốt sống mật động vật

Nguy hiểm khi nuốt sống mật động vật 14/9/2017

Mật động vật chữa được đủ loại bệnh, kể cả bệnh nan y – đó chỉ là lời đồn thổi? Thực hư công dụng của mật động vật như thế nào, lương y Vũ Quốc Trung – người nhiều năm nghiên cứu và thực hành Y học cổ truyền – trao đổi trong chương trình Thực khách thông thái.

Những loại hóa chất

Những loại hóa chất "làm đẹp" cho quả hồng liệu có độc hại? 12/9/2017

Nhắc đến những trái cây của mùa thu, chúng ta không thể quên cái vị thơm ngọt, dòn dòn của quả hồng ngâm, hay vị ngọt mát mềm của quả hồng đỏ. Quả hồng vừa cung cấp giá trị năng lượng vừa là loại trái cây chứa nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe….Tuy nhiên, trước thông tin quả hồng được làm chín bằng hóa chất xuất hiện trên thị trường khiến cho người tiêu dùng cảm thấy bất an. Vậy những hóa chất nào thường được dùng để “trang điểm cho quả hồng lên màu”, liệu có độc hại không? Tiến sĩ Vũ Thanh Hải, Khoa Nông học thuộc Học viện Nông nghiệp Việt Nam phân tích trong chương trình Thực khách thông thái:

Sữa từ các loại hạt có thay thế hoàn toàn sữa công thức?

Sữa từ các loại hạt có thay thế hoàn toàn sữa công thức? 8/9/2017

Có thể nói, sữa hạt có nguồn gốc từ các loạt hạt, ngũ cốc vừa dễ tìm, dễ làm lại có hương vị thơm ngon nên đang được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên liệu chúng có thay thế hoàn toàn cho sữa công thức hoặc các loại sữa có nguồn gốc từ động vật hay không? Và giá trị dinh dưỡng của sữa dạng hạt này như thế nào? Cùng nghe ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng dưỡng –PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia trong chương trình Thực khách thông thái:

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-05h05 Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục
05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-06h00 Tạp chí Văn hóa
06h00-06h30 Xin chờ hồi kết
06h30-06h40 Cầm tay chỉ luật
06h40-06h50 Giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt
06h50-07h00 Sắc màu dân tộc Việt Nam
07h00-07h15 Dành cho nhà tài trợ
07h15-07h30 Ca nhạc
07h30-08h00 Khách đến chơi nhà
08h00-08h30 Trang văn nghệ chủ nhật
08h30-09h00 Thể thao 7 ngày
09h00-09h30 Vì trẻ em
09h30-10h00 Diễn đàn giáo dục
10h00-10h45 Cửa sổ tình yêu
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Cùng bạn sống khỏe TT
11h30-12h00 Mỗi tuần một nhân vật
12h00-12h15 CT Đệm ;Chuyến đi kỳ thú
12h15-12h30 Ca nhạc
12h30-13h00 Tạp chí văn hóa
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-14h00 Câu chuyện nghệ thuật
14h00-14h30 Diễn đàn các vấn đề xã hội
14h30-15h00 Khách đến chơi nhà
15h00-15h30 Vì trẻ em
15h30-16h00 Ca nhạc
16h00-16h05 VOV2- Sóng mở
16h05-16h15 Giữ gìn trong sáng tiếng Việt
16h15-16h30 Hồi âm thính giả
16h30-17h00 Thể thao 7 ngày
17h00-17h10 Đời như cổ tích
17h10-17h20 Sắc màu dân tộc VIệt Nam
17h20-17h30 Cầm tay chỉ luật
17h30-18h00 Siêu khuyến mãi
18h00-18h05 VOV2 – Sóng mở
18h05-18h15 Hành trang trẻ
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Trang văn nghệ chủ nhật
19h00-19h30

Đọc truyện dài kỳ (đang phát)

19h30-21h00 Sân khấu truyền thanh
21h00-21h30 Mỗi tuần một nhân vật
21h30-22h00 Tiếng Thơ
22h00-22h30 Bạn hãy nói với chúng tôi
22h30-23h15 Cửa sổ tình yêu
23h15-24h00 Bàn tròn âm nhạc
23h55-24h00 CT Đệm

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

  • Phát thanh trực tiếp

    84-4-38265566;84-4-38265656

  • Tư vấn sức khỏe

    84-43 2669494; 84-43 2669595

  • Bạn hãy nói với chúng tôi

    84-4-39341139

  • Nhiệt kế xã hội

    84-4-38256667

  • Bạn nghe đài

    84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)