Tỏi đen tự làm liệu có được các hoạt chất quý?28/4/2017

Hiện nay, trào lưu tự làm tỏi đen đang được rất nhiều người hưởng ứng. Chỉ bằng chiếc nồi cơm điện ủ tỏi trong nhiều ngày là đã có được mẻ tỏi đen có hình thức không khác gì so với tỏi đen bày bán trên thị trường. Tuy nhiên, tỏi đen tự làm tại nhà liệu có được các hoạt chất quý hay không? Trung tá – PGS – TS Vũ Bình Dương – Chỉ huy trưởng Trung tâm nghiên cứu ứng dụng sản xuất thuốc Học viện Quân y sẽ giải đáp:

Nhiễm vi khuẩn Salmonella thực phẩm có thể gây hại cho con người

Nhiễm vi khuẩn Salmonella thực phẩm có thể gây hại cho con người 25/4/2017

Những thực phẩm nào dễ nhiễm khuẩn gây tiêu chảy Salmonella? Chế biến như thế nào để tiêu diệt vi khuẩn này? PGS.TS. Lê Thị Hương, Viện trưởng Viện Đào tạo Y học Dự phòng và Y tế Công cộng sẽ hướng dẫn trong chương trình “Thực khách thông thái” trên FM 96,5 MHz:

Nhiễm vi khuẩn Salmonella thực phẩm có thể gây hại cho con người

Nhiễm vi khuẩn Salmonella thực phẩm có thể gây hại cho con người 25/4/2017

Những thực phẩm nào dễ nhiễm khuẩn gây tiêu chảy Salmonella? Chế biến như thế nào để tiêu diệt vi khuẩn này? PGS.TS. Lê Thị Hương, Viện trưởng Viện Đào tạo Y học Dự phòng và Y tế Công cộng sẽ hướng dẫn trong chương trình “Thực khách thông thái” trên FM 96,5 MHz:

Nước uống đóng chai: Cân nhắc khi sử dụng

Nước uống đóng chai: Cân nhắc khi sử dụng 21/4/2017

Nếu bạn là người quan tâm đến sức khỏe của mình nên cân nhắc trước khi sử dụng nước uống đóng chai - Đây là lời khuyên của TS.BS Trương Hồng Sơn – Viện trưởng Viện y học ứng dụng trong chương trình Thực khách thông thái trên VOV2-FM 96,5:

Nhận diện những thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư

Nhận diện những thực phẩm giúp ngăn ngừa ung thư 13/4/2017

Thực phẩm không thể giúp phòng ngừa ung thư, thậm chí còn là nguyên nhân gây nên bệnh lý này. Suy nghĩ này không sai trong bối cảnh thực phẩm bẩn, ô nhiễm hóa chất tràn lan như hiện nay. Nhưng theo các chuyên gia, nếu chúng ta cố gắng “gạn đục khơi trong”, tiêu dùng thông thái vẫn có những loại thực phẩm được đánh giá như là tiên dược. Vậy đó là những nhóm thực phẩm nào? TS.BS Trương Hồng Sơn – Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam sẽ giúp chúng ta nhận diện:

Thực phẩm Nhật Genki – Sự lựa chọn tinh tế

Thực phẩm Nhật Genki – Sự lựa chọn tinh tế 8/4/2017

Bạn định làm món susi mê ly hay món mì champon trứ danh của Nhật Bản nhưng lại chưa bết mua nguyên liệu ở đâu. “Siêu thị cuối tuần” hôm nay sẽ mách bạn một địa chỉ đáp ứng những nhu cầu này, đó là của hàng thực phẩm Nhật Bản Genki ở số 2 Phan Kế Bính (kéo dài), thuộc quận Ba Đình, Hà Nội:

Liệu đã có thể yên tâm hoàn toàn với thịt nhập khẩu?

Liệu đã có thể yên tâm hoàn toàn với thịt nhập khẩu? 7/4/2017

Mua thịt nhập khẩu vì ăn ngon hơn, chất lượng hơn và cảm thấy yên tâm hơn khi mỗi sản phẩm đóng gói đông lạnh đều có nhãn mác ghi đầy đủ xuất xứ và hạn sử dụng… Tuy nhiên, thời gian gần đây có nhiều thông tin về thịt gà, bò nhập khẩu lưu thông trên thị trường khi đã quá hạn sử dụng khiến nhiều người lo lắng. Liệu có tình trạng hàng cận “date” lách luật nhập khẩu vào nước ta hay không? Ông Nguyễn Tùng – Trưởng phòng quan hệ quốc tế và truyền thông, Cục thú y – Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn trả lời trong cuộc trao đổi với phóng viên chương trình Thực khách thông thái:

Điểm danh các thực phẩm không nên ăn tái

Điểm danh các thực phẩm không nên ăn tái 4/4/2017

Phở bò tái, rau xanh nhúng lẩu, rau sống trần...các món ăn này đều đã quá quen thuộc với chúng ta. Thế nhưng, trước thói quen ăn tái của các "thực khách" các bác sỹ, chuyên gia cảnh báo:

Hiểu đúng về mì chính

Hiểu đúng về mì chính 31/3/2017

Lo ngại ăn mỳ chính sẽ gây ảnh hưởng lâu dài đến sức khỏe, thậm chí dẫn đến ung thư, nhiều người nội trợ đã loại bỏ gia vị này khỏi bữa ăn của gia đình. PGS.TS Bùi Quang Thuật – Giám đốc đốc Trung tâm dầu, hương liệu và phụ gia thực phẩm - Phó viện trưởng Viện Công nghiệp thực phẩm – sẽ giúp thính giả của VOV2 giải tỏa mối lo này và hiểu rõ hơn về công dụng thật sự của mỳ chính.

Đũa gỗ sơn bóng: Liệu có an toàn cho người sử dụng?

Đũa gỗ sơn bóng: Liệu có an toàn cho người sử dụng? 28/3/2017

Hiện nay, phần lớn các loại đũa gỗ trên thị trường đều được phủ một lớp sơn bóng với nhiều màu sắc: vàng, đỏ, đen... và còn có đường viền, hoa văn trang trí rất bắt mắt. Theo các nhà khoa học, đây chính là lớp sơn bảo vệ bên ngoài để tạo độ bóng, màu giả gỗ. Thực tế có nhiều loại sơn nhưng do muốn có lợi nhuận cao, nhiều nhà sản xuất chọn loại sơn phủ nhanh hay một số chất bột tạo màu với giá thành rẻ. Khi sử dụng làm đũa ăn hằng ngày, liệu những đôi đũa này có an toàn? PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh - Nguyên giảng viên Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, trường ĐH Bách khoa HN sẽ phân tích trên Thực khách thông thái FM 96,5

Serein Cafe: Nơi hội tụ của những góc nhìn nghệ thuật

Serein Cafe: Nơi hội tụ của những góc nhìn nghệ thuật 28/3/2017

Nằm trên tầng 3 và tầng 4 của ngôi biệt thự Pháp cổ tại số 16 Trần Nhật Duật, khu tập thể ga Long Biên, thành phố Hà nội, Serein Cafe là địa điểm duy nhất sở hữu tầm nhìn lý tưởng với khung cảnh toàn bộ nhịp sống xung quanh cây cầu Long Biên. Nhìn từ bên ngoài, Serein Cafe nổi bật với tông màu trắng sang trọng, còn bên trong lại bao trùm bởi gam màu nâu trầm cổ điển. Từ bàn ghế đến các đồ trang trí đều mang hơi hướng phương Tây của thập niên 60, 70 khiến khách hàng đến đây đều cảm thấy như đang lạc vào một quán cafe ở Paris:

Để không rước họa vào thân (Kỳ 2)

Để không rước họa vào thân (Kỳ 2) 25/3/2017

Theo các chuyên gia, bằng mắt thường không thể phân biệt rượu pha methanol với rượu an toàn. Tuy nhiên, có một tiêu chí khá chắc chắn mà bạn nên ưu tiên khi mua rượu quê. Đó là gì?

Để không rước họa vào thân (Kỳ 1)

Để không rước họa vào thân (Kỳ 1) 21/3/2017

Số ca ngộ độc rượu, tử vong do uống phải rượu pha cồn công nghiệp tăng nhanh thời gian qua tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về nạn mua bán, sử dụng rượu tràn lan trên thị trường hiện nay. PGS.TS Lê Thị Hương – Viện trưởng Viện Đào tạo y học dự phòng và y tế công cộng – Trường Đại học Y Hà Nội khuyến cáo các thực khách một số mẹo nhỏ giúp nhận diện rượu pha cồn công nghiệp với rượu qạo, không lẫn tạp chất:

Lựa chọn, sử dụng thịt gia cầm an toàn trước nguy cơ dịch cúm A/H7N9 xâm nhập vào Việt Nam

Lựa chọn, sử dụng thịt gia cầm an toàn trước nguy cơ dịch cúm A/H7N9 xâm nhập vào Việt Nam 17/3/2017

Dịch cúm A H7N9 trên người có tỷ lệ tử vong cao đang gia tăng ở Trung Quốc. Bộ Y tế nước ta nhận định, dịch có thể xâm nhập vào Việt Nam. Điều đáng lo ngại là là dịch cúm A/H7N9 trên đàn gia cầm không có biểu hiện lâm sàng rõ ràng, khó phát hiện. Vậy lựa chọn và sử dụng thịt gia cầm như thế nào đảm bảo an toàn trong bối cảnh nguy cơ cao xảy ra dịch cúm gia cầm ? Ông Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Chi cục Trưởng Chi cục Thú y TP Hà Nội tư vấn trong chương trình “Thực khách thông thái” VOV2 FM 96,5 MHz.

Bí quyết bảo quản cà chua tươi ngon

Bí quyết bảo quản cà chua tươi ngon 14/3/2017

Cà chua rẻ và ngon chỉ có vào mùa đông xuân, vì vậy nhiều người thường mua dự trữ để có thể ăn quanh năm, nhưng không phải ai cũng biết bảo quản đúng cách. PGS.TS Nguyễn Thị Bích Thủy – Trưởng bộ môn công nghệ sau thu hoạch, khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện nông nghiệp Việt Nam sẽ chia sẻ kinh nghiệm để giữ cà chua luôn tươi ngon và không mất giá trị dinh dưỡng:

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-05h05 Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục
05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-05h40 Sống cùng biển
05h40-05h50 Eva làm mẹ
05h50-06h00 Sức khỏe cộng đồng
06h00-06h30 Cùng bạn sống khỏe
06h30-06h40 Nhiệt kế xã hội
06h40-06h50 Hành trang trẻ
06h50-07h00 Chuyến đi kỳ thú
07h00-07h15 Dành cho nhà tài trợ
07h15-07h30 Ca nhạc
07h30-07h45 Phía sau vụ án
07h45-08h00 Đại gia đình các dân tộc VN
08h00-08h30 Văn nghệ
08h30-09h00 Câu chuyện nghệ thuật
09h00-09h15 Thiếu nhi
09h15-09h30 Thanh niên
09h30-10h00 Ca nhạc
10h00-10h05 VOV2 Sóng mở
10h05-10h15 Chuyến đi kỳ thú
10h15-10h30 Dạy tiếng Anh
10h30-10h45 Dạy tiếng Trung Quốc
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Diễn đàn giáo dục – TRỰC TIẾP
12h15-13h30

Nối vòng tay nhân ái (đang phát)

12h30-13h00 Nhạc quốc tế chuyển soạn
13h00-13h15 Dạy tiếng Anh
13h15-13h30 Dạy tiếng Trung Quốc
13h30-14h00 Tìm hiểu cái hay cái đẹp của dân ca
14h00-14h15 Con đường tri thức
14h15-14h30 Thông tin liệt sỹ
14h30-15h00 Đọc truyện dài kỳ
15h00-15h30 Tư vấn sức khỏe người cao tuổi
15h30-15h45 Dân ca/Cung đàn quê hương
15h45-16h00 Thiếu nhi
16h00-16h15 Thanh niên
16h15-17h00 Diễn đàn các vấn đề xã hội
17h00-17h15 Y tế và sức khỏe cộng đồng
17h15-17h30 Tiếp chuyện bạn nghe đài
17h30-18h00 Siêu khuyến mãi
18h15-18h30 Tạp chí du lịch
18h30-18h45 Ca nhạc thiếu nhi
18h45-19h00 Hành trang trẻ
19h00-19h15 Văn nghệ thiếu nhi
19h15-19h30 Chúng ta cùng trò chuyện
19h30-20h00 Câu chuyện nghệ thuật
20h00-20h30 Văn nghệ tổng hợp
20h30-20h45 Thông tin liệt sĩ
20h45-21h00 Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam
21h00-21h30 Các vấn đề xã hội
21h30-21h45 Kể chuyện và hát ru cho bé
21h45-22h00 Cung đàn quê hương
22h00-22h30 Đọc truyện đêm khuya
22h30-23h00 Bạn hãy nói với chúng tôi
23h00-23h15 Dạy tiếng Anh
23h15-23h30 Dạy tiếng Trung
23h30-24h00 Bài ca đất nước

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

  • Phát thanh trực tiếp

    84-4-38265566;84-4-38265656

  • Tư vấn sức khỏe

    84-43 2669494; 84-43 2669595

  • Bạn hãy nói với chúng tôi

    84-4-39341139

  • Nhiệt kế xã hội

    84-4-38256667

  • Bạn nghe đài

    84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)