Bác sĩ nói gì về trào lưu thanh lọc cơ thể bằng nước khoáng có gas?30/3/2018

Xu hướng sử dụng nước khoáng có ga để chăm sóc cơ thể và làm đẹp theo giới trẻ Hàn Quốc đang được lan truyền rộng rãi trên mạng. Liệu chỉ uống nước khoáng có ga mà giúp thanh lọc được cơ thể và giảm cân và những ai nên hạn chế sử dụng? TS - BS Nguyễn Trọng Hưng - Phó trưởng khoa Dinh dưỡng Lâm sàng và Tiết chế – Viện Dinh dưỡng quốc gia – sẽ giúp bạn hiểu đúng về tác dụng thực sự của loại nước này trong chương trình Thực khách thông thái:

Bọc thực phẩm bằng màng nhôm- Thực hư tác hại cho sức khỏe

Bọc thực phẩm bằng màng nhôm- Thực hư tác hại cho sức khỏe 27/3/2018

Trước thông tin màng bọc thực phẩm bằng nhôm hay thường gọi là giấy bạc có thể gây thôi nhiễm nhôm, dẫn đến hậu quả mất trí nhớ, ảnh hưởng đến gan, thận..., nhiều gia đình lo lắng khi sử dụng loại màng bọc này trong chế biến thực phẩm. Vậy màng nhôm có thực sự nguy hiểm như lời đồn? PGS-TS Trần Hồng Côn- Khoa Hóa, trường ĐH Khoa học Tự nhiên trả lời trên Thực khách thông thái FM 96,5

Hà nội có xe xét nghiệm nhanh dư lượng hóa chất tại 9 chợ đầu mối

Hà nội có xe xét nghiệm nhanh dư lượng hóa chất tại 9 chợ đầu mối 24/3/2018

Để lựa chọn thực phẩm hiện nay người tiêu dùng chủ yếu dựa vào cảm quan. Ngoài ra, xin cung cấp một thông tin nữa là thành phố HN mới có 5 xe kiểm nghiệm VSATTP lưu động tại 9 chợ đầu mối của thành phố. Điều này cũng sẽ góp phần kiểm soát chất lượng VSATTP trước khi đến tay người tiêu dùng. Cụ thể những chiếc xe đặc biệt này hoạt động như thế nào, mời các bạn cùng nghe cuộc trao đổi giữa PV chương trình Thực khách thông thái với ông Trần Ngọc Tụ - Chi Cục trưởng Chi cục VSATTP – Sở Y Tế HN:

Chần thịt hay luộc qua một nước đổ đi có loại bỏ được các chất độc?

Chần thịt hay luộc qua một nước đổ đi có loại bỏ được các chất độc? 20/3/2018

Thịt hay sườn lợn thường được các bà nội trợ sơ chế bằng cách luộc hay chần qua với mục đích loại bỏ các chất độc như chất tạo nạc, chất tăng trọng hay dư lượng kháng sinh. Nhưng cách này liệu có thực sự hiệu quả? PGS Nguyễn Duy Thịnh, Viện Công nghệ Thực phẩm, ĐH Bách Khoa HN trả lời trong Thực khách thông thái FM 96,5

Gia vị chế biến sẵn – Tiện nhưng có lợi?

Gia vị chế biến sẵn – Tiện nhưng có lợi? 10/3/2018

Bạn định làm món bò cà- ry hay sốt vang, cá kho tộ hay thịt kho tàu mà đang loay hoay chưa biết mua những nguyên liệu gia vị nào? Có một cách khá đơn giản được nhiều bà nội trợ lựa chọn, đó là mua các gói gia vị chế biến sẵn. Tiện thì rõ rồi, nhưng có lợi hay không? PGS.TS Bùi Quang Thuật – Phó Viện trưởng Viện công nghiệp thực phẩm, Bộ Công thương sẽ tư vấn trong chương trình “Thực khách thông thái” phát sóng trên FM 96,5 MHz và trên vov2.vn. Tiết mục “ Nhà hàng cuối tuần” sẽ dẫn bạn đến tiệm bánh bông lan Le Castella số 7 Huỳnh Thúc Kháng, quận Đống Đa, Hà Nội.

Thực phẩm lên men và những lợi ích không ngờ

Thực phẩm lên men và những lợi ích không ngờ 8/3/2018

Ngoài việc giúp ngon miệng, dễ tiêu hóa thực phẩm lên men còn có nhiều công dụng khác mà không phải ai trong chúng ta cũng biết. Ths – BS Doãn Thị Tường Vi – Phó viện trưởng Viện dinh dưỡng lâm sàng sẽ bật mí về những tác dụng này trong chương trình “Thực khách thông thái”- VOV2 FM 96,5:

Loại bỏ nấm mốc trong thực phẩm khi trời nồm ẩm

Loại bỏ nấm mốc trong thực phẩm khi trời nồm ẩm 3/3/2018

Bánh chưng mốc cắt vỏ phần ngoài và rán hoặc hấp lại có nên ăn? Ngô mốc ăn vào có nguy hại cho sức khỏe? Làm thế nào để phòng tránh và loại bỏ nấm mốc trong thực phẩm? GS TS Nguyễn Thị Thùy Châu nguyên Chủ nhiệm bộ môn Vi sinh, Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ xanh Thành Châu, tư vấn trong chương trình “Thực khách thông thái” phát sóng trên FM 96,5 MHz và vov2.vn.

Cân bằng dinh dưỡng sau Tết

Cân bằng dinh dưỡng sau Tết 27/2/2018

Chúng ta vừa trải qua những ngày Tết với biết bao cuộc vui gặp mặt, liên hoan để đón chào năm mới. Sau những cuộc vui, bữa tiệc linh đình với rất nhiều loại thực phẩm giàu đạm cùng với rượu bia, nước ngọt và bánh kẹo... đã đến lúc chúng ta nên thiết lập lại chế độ dinh dưỡng cân bằng giúp giải độc, thanh lọc cơ thể để khỏe mạnh trong năm mới. TS – BS Trịnh Bảo Ngọc – Trung tâm khám tư vấn dinh dưỡng và tiêm chủng – Bệnh viện Đại học Y Hà Nội hướng dẫn cách ăn uống hợp lý và an toàn sau Tết

Ăn gì liệu có bổ nấy?

Ăn gì liệu có bổ nấy? 23/2/2018

Ngẩu pín bò-lợn, kê gà hay là Ngọc dương dê – những món ăn chỉ nghe tên thôi mà nhiều chị em đã phải đỏ mặt. Thế nhưng đây là món ăn khoái khẩu của một số nam giới. Không chỉ ăn vì ngon mà nhiều người thấy rất hoan hỉ vì nghĩ rằng những món ăn này bổ, đặc biệt lại bổ cái chỗ tế nhị ấy. Thế nhưng, thầy thuốc Nguyên Xuân Hướng – nguyên chủ tịch Hội đông y Việt Nam – sẽ phân tích cho chúng ta thấy liệu có phải “ăn gì bổ nấy”:

Giải ngấy sau Tết với món bún riêu

Giải ngấy sau Tết với món bún riêu 21/2/2018

Nếu đã quá ngán những món ăn ngày Tết, bạn hãy thử làm món bún riêu theo công thức mà anh Trương Công Lệ - Trung tâm đào tạo và phục vụ ăn uống Sao Mai hướng dẫn trong chương trình Thực khách thông thái nhé:

Cách nấu món thịt đông ngon cho ngày Tết

Cách nấu món thịt đông ngon cho ngày Tết 9/2/2018

Làm thế nào để nấu món thịt đông vừa ngon, vừa đẹp mắt, nước trong, thịt mềm, tròn vị. Chị Trần Ngọc Tú, hội viên Hội Đầu bếp Hoàng Gia Việt Nam chia sẻ bí quyết trong chương trình: Thực khách thông thái trên VOV2 FM 96,5Mhz.

Xu hướng chọn mua thực phẩm cho ngày Tết

Xu hướng chọn mua thực phẩm cho ngày Tết 9/2/2018

Ngoài các thực phẩm truyền thống, xu hướng chọn mua thực phẩm năm nay có gì mới? PV chương trình "Thực khách thông thái" phản ánh:

Lựa chọn hạt an toàn cho ngày Tết

Lựa chọn hạt an toàn cho ngày Tết 6/2/2018

Ngoài việc không rõ nguồn gốc, xuất xứ, các loại hạt còn mang đầy “tai tiếng” như hạt hướng dương được cho là có chất gây “teo não” hạt dẻ cười được tẩy trắng bằng hóa chất độc hại. Dưới góc nhìn của chuyên gia về công nghệ thực phẩm, các loại hạt này liệu có an toàn với sức khỏe? PGS – TS Nguyễn Duy Thịnh –Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm - Đại học Bách Khoa Hà Nội – giải đáp về điều này trong Thực khách thông thái trên VOV2 FM 96,5

Thú chơi hoa quả độc, lạ ngày Tết và những điều cần lưu ý

Thú chơi hoa quả độc, lạ ngày Tết và những điều cần lưu ý 3/2/2018

“Vạn sự như ý”, “phúc lộc an khang” và “tài-lộc”… là mong muốn của tât cả mọi người mỗi khi Tết đến xuân về . Và, để “thay lời muốn nói”, thời gian gần đây, nhiều người có xu hướng mua những loại quả độc, lạ bày cho mâm ngũ quả ngày Tết như: bưởi có hình bàn tay phật, dưa hấu thỏi vàng, đu đủ in chữ Tài – Lộc, xoài khắc chữ vạn sự như ý… cho dù giá bán cao ngất ngưởng, có loại lên đến 4 triệu đồng/quả. Mua với giá đắt như vậy nhưng không biết những loại quả này có ăn được không, nếu được thì chất lượng sẽ như thế nào? Ngay bây giờ, TS Vũ Thanh Hải – Giảng viên bộ môn rau quả, khoa nông học, Học viện nông nghiệp Việt Nam chia sẻ trong chương trình Thực khách thông thái:

Kinh nghiệm chọn gạo nếp ngon

Kinh nghiệm chọn gạo nếp ngon 30/1/2018

Trên thị trường hiện bán rất nhiều loại gạo nếp, mỗi loại sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Người tiêu dùng có thể nhận biết từng loại gạo thông qua hình dáng bên ngoài hay không và muốn chọn gạo nếp ngon phải dựa vào những yếu tố nào? PGS - TS Nguyễn Thị Trâm - Viện nghiên cứu và phát triển cây trồng - Học viện Nông nghiệp VN hướng dẫn trong chương trình “Thực khách thông thái”:

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-05h05 Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục
05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-06h00 Cùng bạn sống khoẻ
06h00-06h10 Báo giờ; Nhạc logo
06h10-06h30 Hành trình sáng tạo
06h30-06h40 Giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt
06h40-06h50 Cầm tay chỉ luật
06h50-07h00 Sắc màu dân tộc Việt Nam
07h00-07h15 Quảng cáo
07h15-07h45 Khách đến chơi nhà
07h45-08h00 Dân ca Bài hát mới thu thanh
08h00-08h30 Trang Văn nghệ Chủ nhật
08h30-09h00 Giao lưu văn hoá các dân tộc Việt Nam
09h00-09h30 Vì trẻ em
09h30-10h00 Câu chuyện văn hoá
10h00-10h45 Cửa sổ tình yêu
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Tư vấn chế độ chính sách
11h30-12h00 Mỗi tuần một nhân vật
12h00-12h05 CT Đệm
12h05-12h15 Chuyến đi kỳ thú
12h15-12h30 VOV kết nối
12h30-12h35 Sự kiện thể thao
12h35-13h00 Ca nhạc thiếu nhi
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-14h00 Vì trẻ em
14h00-14h30 Hành trình sáng tạo
14h30-15h00 Khách đến chơi nhà
15h00-15h05 CT Đệm
15h05-15h30 Dạy hát dân ca
15h30-16h00 Tư vấn chế độ chính sách
16h00-16h05 VOV2 - Sóng mở
16h05-16h15 Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt
16h15-16h30 VOV kết nối
16h30-16h40 Đời như cổ tích
16h40-16h50 Sắc màu các dân tộc Việt Nam
16h50-17h00 Cầm tay chỉ luật
17h00-17h30 Thể thao 7 ngày
17h30-18h00 Quảng cáo
18h00-18h15 Ca nhạc thiếu nhi
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Trang Văn nghệ Chủ nhật
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Đối thoại mở
20h00-20h30 Dân ca, Hát chèo
20h30-21h00 Giao lưu văn hoá các dân tộc Việt Nam
21h00-21h30

Mỗi tuần một nhân vật (đang phát)

21h30-22h00 Tiếng thơ
22h00-22h30 Bạn hãy nói với chúng tôi
22h30-23h15 Quảng bá VOV2; Cửa sổ tình yêu
23h15-23h55 Bàn tròn âm nhạc
23h55-24h00 CT Đệm cuối ngày

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

  • Phát thanh trực tiếp

    84-4-38265566;84-4-38265656

  • Tư vấn sức khỏe

    84-43 2669494; 84-43 2669595

  • Bạn hãy nói với chúng tôi

    84-4-39341139

  • Nhiệt kế xã hội

    84-4-38256667

  • Bạn nghe đài

    84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)