Cách đơn giản loại bỏ dư lượng hóa chất trong thực phẩm7/11/2017

Để loại bỏ dư lượng hóa chất trong thực phẩm nhiều người thường áp dụng các phương pháp như rửa, ngâm thực phẩm trong nước muối, giấm ăn hay nước vo gạo, thậm chí là sử dụng các loại dung dịch dành riêng để rửa rau củ quả. Tuy nhiên hiệu quả của những phương pháp này như thế nào? Có phương pháp nào để chúng ta yên tâm sử dụng thực phẩm an toàn? PGS TS Nguyễn Văn Viên – Nguyên Phó Trưởng Khoa Nông học –Giảng viên cao cấp Học viện Nông nghiệp VN hướng dẫn trong chương trình “Thực khách thông thái” phát sóng trên FM 96,5 MHz và trên vov2.vn.

Lựa chọn và sử dụng dầu oliu sao cho phù hợp?

Lựa chọn và sử dụng dầu oliu sao cho phù hợp? 4/11/2017

Dầu oliu rất tốt cho sức khỏe song bạn chưa biết mua loại nào cho phù hợp với mục đích sử dụng và đảm bảo dinh dưỡng. TS – BS Nguyễn Trọng Hưng - Phó trưởng khoa Dinh dưỡng Lâm sàng và Tiết chế – Viện Dinh dưỡng quốc gia hướng dẫn cách lựa chọn, sử dụng và bảo quản dầu oliu trong chương trình Thực khách thông thái ngày 4/11 trên VOV2 FM 96,5 và trên trang VOV2.VN. Cũng trong chương trình, chuyên mục “Siêu thị cuối tuần” giới thiệu tới các bạn một địa chỉ mua trứng gà sạch và an toàn.

Trứng gà tẩy trắng-người bán hại hơn người mua

Trứng gà tẩy trắng-người bán hại hơn người mua 31/10/2017

Theo PGS-TS Trần Hồng Côn, Khoa Hóa, ĐH KH Tự nhiên, ĐH QG Hà Nội, người làm công việc tẩy trắng trứng gà có rất nhiều nguy cơ cho sức khỏe... Vậy với người tiêu dùng thì sao? Cùng nghe phân tích của PGS Trần Hồng Côn trong Thực khách thông thái trên VOV2 FM 96,5.

Vệ sinh lò vi sóng đúng cách

Vệ sinh lò vi sóng đúng cách 28/10/2017

Lò vi sóng có thể là nơi vi khuẩn lây chéo giữa các loại thức ăn nếu không vệ sinh đúng cách. Vậy vệ sinh lò vi sóng như thế nào cho đúng và an toàn cho sức khỏe? Đầu bếp Nguyễn Xuân Dũng, giảng viên Trung tâm đào tạo Worldlink Hospitality tư vấn trong Thực khách thông thái trên FM 96,5

Cách phân biệt mắm tôm sạch và bẩn!

Cách phân biệt mắm tôm sạch và bẩn! 24/10/2017

Chỉ cần một bát mắm tôm được pha chế khéo léo với chanh, đường, mì chính rồi đánh nổi bông, thả thêm lát ớt thôi là đủ để khiến nhiều người mê mẩn với những món như bún đậu mắm tôm hay thịt chó.... Tuy nhiên, mắm tôm bán ở những hàng quán vỉa hè thì không ai dám chắc được chất lượng? Vậy làm thế nào để phân biệt được mắm tôm sạch và bẩn trước khi quyết định thưởng thức những món ăn trên? Mời các bạn cùng nghe chương trình Thực khách thông thái với tư vấn của GS – Nhà giáo nhân dân Nguyễn Lân Dũng – Chủ tịch Hội các ngành sinh học VN để có câu trả lời:

Matcha có “thần thánh” như chúng ta tưởng?

Matcha có “thần thánh” như chúng ta tưởng? 20/10/2017

Matcha, matcha latte, matcha smothie… là loại đồ uống đang làm xiêu lòng giới trẻ. Thực ra Matcha là tên gọi của người Nhật Bản để nói về trà xanh được sấy khô, nghiền ra thành bột. Liệu bột trà xanh matcha có điểm gì khác biệt so với trà xanh tươi và sấy khô? Những lưu ý gì khi sử dụng? PGS.TS Hồ Bá Do- Giảng viên cao cấp học viện quân y – Phó Viện trưởng Viện thực phẩm chức năng phân tích trong chương trình “Thực khách thông thái VOV2 FM 96,5 MHz và vov2.vn. Cũng trong chương trình, mục “Siêu thị cuối tuần” giới thiệu cùng bạn một địa chỉ tin cậy để mua thịt bò nhập khẩu RED FOODS.

Đường ăn kiêng liệu có thể ăn thoải mái?

Đường ăn kiêng liệu có thể ăn thoải mái? 17/10/2017

Nhiều người có suy nghĩ "đường ăn kiêng dùng bao nhiêu cũng được và ai dùng cũng thích hợp". Suy nghĩ này liệu có đúng? Cùng nghe TS.BS Trương Hồng Sơn – Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam tư vấn sử dụng đường ăn kiêng đúng cách trong chương trình “Thực khách thông thái” trên VOV2 FM 96,5 MHz và vov2.vn

Gạo lức có thật là

Gạo lức có thật là "thần dược"? 14/10/2017

Gạo lức- loại gạo xát rối còn nguyên cám những năm gần đây được nhiều người coi là một thần dược để thanh lọc cơ thể và chữa bệnh. Tuy nhiên, không ít trường hợp phải nhập viện vì suy dinh dưỡng hoặc bệnh trở nặng do chỉ ăn gạo lức trường. Vậy thực hư gạo lức có giá trị thế nào? PV Thực khách thông thái đã có cuộc trao đổi với TS-BS Phạm Thúy Hòa, Viện trưởng Viện dinh dưỡng ứng dụng:

Ăn tương liệu có ung thư gan?

Ăn tương liệu có ung thư gan? 10/10/2017

Mốc xôi nếp để làm tương có gây ung thư gan hay không? Để đảm bảo an toàn, vệ sinh, người làm tương cần lưu ý những điều gì? Làm thế nào để nhận biết tương ngon? GS-TS Phạm Văn Ty – Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm vi sinh vật ứng dụng – Đại học Khoa học tự nhiên, Đại học quốc gia Hà Nội –giải đáp tất cả những thắc mắc này trong chương trình Thực khách thông thái, phát sóng trên VOV2, FM 96,5 và trên trang VOV2.VN

Lựa chọn tôm khô an toàn

Lựa chọn tôm khô an toàn 6/10/2017

Theo các tiểu thương, khách hàng thường chọn loại tôm to có màu đỏ đẹp vì nghĩ rằng đó mới chứng tỏ là tôm ngon chất lượng. Thế nhưng theo các chuyên gia về thủy hải sản, không phải cứ tôm to là tôm chất lượng, mà nó còn phụ thuộc vào giống tôm, tôm tự nhiên hay tôm nuôi công nghiệp hoặc thậm chí có thể bị nhuộm phẩm màu. TS Trần Thị Dung – Chuyên gia về công nghệ chế biến và bảo quản thủy sản sẽ tư vấn cách lựa chọn tôm khô an toàn trên vov2 FM 96,5.

Cẩn thận khi sử dụng ống hút nhựa

Cẩn thận khi sử dụng ống hút nhựa 4/10/2017

Hiện nay, ống hút nhựa đã trở thành vật dụng quen thuộc gắn liền với những loại đồ uống như cocktail, trà sữa, nước giải khát... Trên thị trường bán nhiều loại ống hút với đủ màu sắc và kích cỡ khác nhau nhưng phần lớn mặt hàng này đang bị thả nổi và không đảm bảo về chất lượng. Nó gây hại cho sức khỏe chúng ta như thế nào? PGS.TS Trần Hồng Côn – khoa hóa, Đại học Khoa học tự nhiên, ĐH Quốc gia Hà Nội phân tích:

5 nhà cùng liên kết để có thực phẩm an toàn

5 nhà cùng liên kết để có thực phẩm an toàn 30/9/2017

Chương trình “Bữa ăn an toàn” của UBND thành phố Hà Nội với mục tiêu lấy lại niềm tin của người tiêu dùng với thực phẩm sạch đang được triển khai nha thế nào? GS.TS Vũ Hoan – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Hà Nội, Trưởng ban chỉ đạo Chương trình "Bữa ăn an toàn"- cung cấp thông tin trong chương trình Thực khách thông thái.

Bí quyết làm món lẩu thái chua cay ngon tuyệt

Bí quyết làm món lẩu thái chua cay ngon tuyệt 25/9/2017

Vị ngọt từ xương cùng các loại hải sản, rất hợp với vị cay nồng của sả, ớt và vị chua khiến món lẩu Thái chua cay tuy nhiều chất đạm mà không khiến bạn đầy bụng, ăn tuy no mà không ngán. Bạn có hứng thú với món lẩu tuyệt ngon này không? Cùng nghe đầu bếp Dương Văn Phương hướng dẫn cách làm món lẩu thái chua cay trong Thực khách thông thái-VOV2 FM 96,5:

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh và những điều cần lưu ý

Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh và những điều cần lưu ý 22/9/2017

Rất nhiều người coi chiếc tủ lạnh là chiếc tủ vạn năng để bảo quản thực phẩm. Nhưng thực tế, tủ lạnh cũng là nơi ẩn náu của hàng triệu vi khuẩn nếu chúng ta dùng không đúng cách. Vậy làm thế nào để bạn không biến chiếc tủ lạnh nhà mình thành kho chưa vi khuẩn? Cùng nghe “ Thực khách thông thái” trên FM 96,5 MHz và trên vov2.vn để Thạc sĩ Bác sĩ Trần Thu Nguyệt, Viện Y học ứng dụng Việt Nam tư vấn sử dụng tủ lạnh đúng cách.

Da, bì động vật- thực hư công dụng cung cấp chất nhờn

Da, bì động vật- thực hư công dụng cung cấp chất nhờn 21/9/2017

Ăn bì, da để cải thiện xương khớp, làm đẹp da – liệu có đúng như lời đồn? Ý kiến của TS Nguyễn Duy Thịnh – Nguyên Trưởng khoa Công nghệ thực phẩm- ĐH Bách Khoa Hà Nội trong chương trình Thực khách thông thái trên FM 96,5

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-05h05 Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục
05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-05h40 Sống cùng biển
05h40-05h50 Eva làm mẹ
05h50-06h00 Sức khỏe cộng đồng
06h00-06h30 Cùng bạn sống khỏe
06h30-06h40 Nhiệt kế xã hội
06h40-06h50 Hành trang trẻ
06h50-07h00 Chuyến đi kỳ thú
07h00-07h15 Dành cho nhà tài trợ
07h15-07h30 Ca nhạc
07h30-07h45 Phía sau vụ án
07h45-08h00 Đại gia đình các dân tộc VN
08h00-08h30 Văn nghệ
08h30-09h00 Câu chuyện nghệ thuật
09h00-09h15 Thiếu nhi
09h15-09h30 Thanh niên
09h30-10h00 Ca nhạc
10h00-10h05 VOV2 Sóng mở
10h05-10h15 Chuyến đi kỳ thú
10h15-10h30 Dạy tiếng Anh
10h30-10h45 Dạy tiếng Trung Quốc
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Diễn đàn giáo dục – TRỰC TIẾP
12h15-13h30 Nối vòng tay nhân ái
12h30-13h00 Nhạc quốc tế chuyển soạn
13h00-13h15 Dạy tiếng Anh
13h15-13h30 Dạy tiếng Trung Quốc
13h30-14h00 Tìm hiểu cái hay cái đẹp của dân ca
14h00-14h15 Con đường tri thức
14h15-14h30 Thông tin liệt sỹ
14h30-15h00 Đọc truyện dài kỳ
15h00-15h30 Tư vấn sức khỏe người cao tuổi
15h30-15h45 Dân ca/Cung đàn quê hương
15h45-16h00 Thiếu nhi
16h00-16h15 Thanh niên
16h15-17h00 Diễn đàn các vấn đề xã hội
17h00-17h15 Y tế và sức khỏe cộng đồng
17h15-17h30 Tiếp chuyện bạn nghe đài
17h30-18h00 Siêu khuyến mãi
18h15-18h30 Tạp chí du lịch
18h30-18h45 Ca nhạc thiếu nhi
18h45-19h00 Hành trang trẻ
19h00-19h15 Văn nghệ thiếu nhi
19h15-19h30 Chúng ta cùng trò chuyện
19h30-20h00 Câu chuyện nghệ thuật
20h00-20h30 Văn nghệ tổng hợp
20h30-20h45 Thông tin liệt sĩ
20h45-21h00 Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam
21h00-21h30 Các vấn đề xã hội
21h30-21h45 Kể chuyện và hát ru cho bé
21h45-22h00 Cung đàn quê hương
22h00-22h30 Đọc truyện đêm khuya
22h30-23h00 Bạn hãy nói với chúng tôi
23h00-23h15 Dạy tiếng Anh
23h15-23h30 Dạy tiếng Trung
23h30-24h00 Bài ca đất nước

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

  • Phát thanh trực tiếp

    84-4-38265566;84-4-38265656

  • Tư vấn sức khỏe

    84-43 2669494; 84-43 2669595

  • Bạn hãy nói với chúng tôi

    84-4-39341139

  • Nhiệt kế xã hội

    84-4-38256667

  • Bạn nghe đài

    84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)