Cách nhận biết tương ớt có hóa chất27/12/2016

Vì sao tương ớt thường có màu đỏ tươi, trong khi ớt quả qua quá trình chế biến như sấy, xào, phơi khô thường xuống màu. Làm thế nào để phân biệt với những loại tương ớt đảm bảo? Chuyên gia của Thực khách thông thái Ths Ngô Xuân Dũng, giảng viên Khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện Nông nghiệp sẽ giúp các bạn.

Cách nhận biết đường trong thực phẩm

Cách nhận biết đường trong thực phẩm 24/12/2016

Làm thế nào để biết những đồ ăn, thức uống, những thực phẩm mình tiêu dùng hàng ngày chứa loại đường gì và chúng có tốt cho sức khỏe hay không? TS.BS Trương Hồng Sơn – Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam hướng dẫn:

Thực hư chất tạo ngọt nhân tạo gây ung thư

Thực hư chất tạo ngọt nhân tạo gây ung thư 20/12/2016

Chất tạo ngọt nhân tạo hay còn gọi là đường hóa học hiện diện trong rất nhiều loại đồ ăn, thức uống. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại dùng nhiều chất tạo ngọt sẽ có nguy cơ mắc ung thư. Có đúng như vậy không? TS - BS Trương Hồng Sơn – Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam trả lời trong “Thực khách thông thái” trên VOV2.

Ngộ độc thực phẩm: Do nhiễm chéo vi khuẩn vào thực phẩm

Ngộ độc thực phẩm: Do nhiễm chéo vi khuẩn vào thực phẩm 16/12/2016

Thực phẩm của chúng ta lúc mua về rất tươi ngon, sạch sẽ và an toàn, thế nhưng, đó mới chỉ là một phần của quá trình để “ăn ngon, ăn lành, ăn thông thái”. Nghiên cứu tại Khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Hữu Nghị cho thấy, hiện tượng nhiễm chéo vi khuẩn mới là nguyên nhân chính dẫn đến ngộ độc thực phẩm tại nhà. Vậy thế nào là hiện tượng nhiễm chéo vi khuẩn trong thực phẩm? Và làm sao để hạn chế nguy cơ này? Anh Cao Văn Trung – Phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm - Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm – Bộ Y tế hướng dẫn trong Thực Khách thống thái - VOV2 FM 96,5Mhz.

Ngộ độc thực phẩm: Nguy cơ có thể đến từ các vật dụng nhà bếp

Ngộ độc thực phẩm: Nguy cơ có thể đến từ các vật dụng nhà bếp 13/12/2016

Thớt, miếng rửa bát, rổ rá, bề mặt bếp….là những vật dụng được cho là “siêu bẩn” ở trong bếp và nó có nguy cơ nhiễm khuẩn sang thực phẩm rất cao. Làm thế nào để ngăn chặn đường đi của những vi khuẩn trên các dụng cụ này đến với thực phẩm? Anh Ngô Xuân Dũng - giảng viên Bộ môn Quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm, Khoa Công nghệ thực phẩm, trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội sẽ hướng dẫn trong Thực khách thông thái-VOV2 FM 96,5Mhz

Ngộ độc thực phẩm: Nguy cơ không chỉ ngoài phố

Ngộ độc thực phẩm: Nguy cơ không chỉ ngoài phố 12/12/2016

Số vụ ngộ độc thực phẩm ngày càng tăng. Nhưng nguyên nhân tiềm ẩn của ngộ độc thực phẩm không chỉ từ thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể mà có thể ngay tại gia đình. TS Trần Đáng, nguyên Cục trưởng Cục Vệ sinh-An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế phân tích trên Thực khách thông thái FM 96,5.

Nhận diện thực phẩm sạch: Không chỉ bằng cảm quan!

Nhận diện thực phẩm sạch: Không chỉ bằng cảm quan! 7/12/2016

Thị trường thực phẩm sạch với vô vàn các kiểu quảng cáo, chiêu bài hút khách, vậy, người tiêu dùng làm sao biết được thực phẩm mình đang mua có sạch hay không. Ông Nguyễn Văn Chí – GĐ Trung tâm tư vấn và giới thiệu nông sản sạch – Sở NN&PTNT Hà Nội – tư vấn trong chương trình Thực khách thông thái FM 96,5.

Thực phẩm sạch: Liệu đã sạch?

Thực phẩm sạch: Liệu đã sạch? 3/12/2016

Cứ nghe đến thực phẩm sạch là thích, nếu sạch đắt mấy cũng mua-đó là tâm lý chung của rất nhiều người tiêu dùng. Nhưng chất lượng của các loại thực phẩm được gắn mác "sạch" này thì sao- nhất là khi các cơ quan chức năng liên tục phát hiện ra vi phạm về an toàn thực phẩm tại cửa hàng này.

Trồng rau tại nhà cần lưu ý gì?

Trồng rau tại nhà cần lưu ý gì? 29/11/2016

Chọn giống, chọn đất, sử dụng phân bón...và còn điều gì phải lưu ý khi trồng rau tại nhà? Anh Tạ Văn Bao – Giám đốc Công ty cổ phần công nghệ tưới Quang Vinh giải đáp thắc mắc này trong chương trình Thực Khách thông thái-VOV2 FM 96,5Mhz.

Thực phẩm có thể bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu?

Thực phẩm có thể bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu? 25/11/2016

Dự trữ thực phẩm trong ngăn đá tủ lạnh và rã đông khi chế biến - việc tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu làm không đúng cách sẽ khiến thực phẩm mất chất dinh dưỡng và kém tươi ngon. Cùng nghe anh Triệu Quang Đạt - Hội đầu bếp Hoàng gia Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm về điều này trong Thực khách thông thái (ngày 26/11).

Lựa chọn, sử dụng bình giữ nhiệt inox an toàn

Lựa chọn, sử dụng bình giữ nhiệt inox an toàn 23/11/2016

Bình giữ nhiệt inox nguy cơ gây ung thư – thông tin từng khiến nhiều người hoang mang, lo lắng. Nhưng theo các chuyên gia, việc này tùy thuộc vào từng nhà sản xuất chọn loại inox nào để sản xuất sản phẩm. Nghe Thực khách thông thái để biết cách lựa chọn chủng loại cũng như biết cách bảo quản khi sử dụng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trái cây lạ - giá trị dinh dưỡng thật?

Trái cây lạ - giá trị dinh dưỡng thật? 21/11/2016

Các loại hoa quả “độc,lạ” như cam ruột đỏ, thanh long và dưa hấu ruột vàng đang được đồn thổi là có giá trị dinh dưỡng cao gấp nhiều lần hoa quả bình thường. Thế nhưng, nó có giá trị thực sự như thế nào? Có độc hại hay không? TS Vũ Thanh Hải - Bộ môn rau quả, Viện Nông học, Học Viện Nông Nghiệp VN sẽ giúp chúng ta tìm hiểu trong Thực khách thông thái” trên VOV2 FM 96,5 MHz .

Nồi nhôm: Bệnh đến từ cách dùng không đúng!

Nồi nhôm: Bệnh đến từ cách dùng không đúng! 15/11/2016

Nồi nhôm bạn vẫn nấu ăn hàng ngày có thể gây ra các bệnh như lú lẫn, thiếu máu, loãng xương... nếu sử dụng không đúng cách. Thạc sỹ-Bác sĩ Trần Thu Nguyệt - Viện Y học ứng dụng Việt Nam phân tích những thói quen sử dụng nồi nhôm gây nguy hiểm cho sức khỏe cũng như tư vấn chọn loại nồi an toàn trong chương trình Thực khách thông thái trên VOV2 FM 96,5.

Có nên đựng thức ăn nóng trong hộp xốp?

Có nên đựng thức ăn nóng trong hộp xốp? 11/11/2016

Hộp xốp được làm từ vật liệu gì? Đựng thực phẩm có an toàn hay không? PGS.TS Trần Hồng Côn, giảng viên Khoa Hóa học trường ĐH KHTN-ĐH QG HN sẽ thông tin trong "Thực Khách thông thái"-VOV2 FM 96,5MHz.

Sử dụng túi ni lông đựng thực phẩm: Tiện nhưng không lợi!

Sử dụng túi ni lông đựng thực phẩm: Tiện nhưng không lợi! 8/11/2016

Không thể phủ nhận là túi ni lông rất tiện, nhưng tiện mà lại không lợi chút nào. Vì sao vậy? Có thể những thông tin TS. BS Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam phân tích trong chương trình Thực Khách thông thái các bạn đã biết hoặc chưa biết nhưng hãy một lần nữa cùng nghe để cân nhắc trước khi sử dụng túi ni lông.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-4h05

Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục (đang phát)

05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-05h40 Sống an toàn
05h40-05h50 Eva làm mẹ
05h50-06h00 Sức khỏe cộng đồng
06h00-06h30 Cùng bạn sống khỏe
06h30-06h40 Cầm tay chỉ luật
06h40-06h50 Con đường tri thức
06h50-07h00 Chuyến đi kỳ thú
07h00–07h15 Dành cho nhà tài trợ
07h15-07h30 Ca nhạc
07h30-07h45 Bình luận thể thao
07h45-08h00 Mách nhỏ chị em
08h00-08h30 Diễn đàn văn học nghệ thuật
08h30-09h00 Giao lưu văn hóa các dân tộc Việt Nam
09h00-09h15 Thiếu nhi
09h15-09h30 Thanh niên
09h30-10h00 Ca nhạc
10h00-10h05 VOV2 Sóng mở
10h05-10h15 Chuyến đi kỳ thú
10h15-10h30 Dạy tiếng Anh
10h30-10h45 Dạy tiếng Pháp
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Diễn đàn các vấn đề xã hội TT
11h30-11h40 Eva làm mẹ
11h40-11h55 Mách nhỏ chị em
11h55-12h00 VOV2 – Nghe báo
12h00-12h15

CT Đệm :Sống an toàn (đang phát)

12h15-12h30 Bình luận thể thao
12h30-13h00 Ca nhạc
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-13h45 Dạy tiếng Anh
13h45-14h00 Dạy tiếng Pháp
14h00-14h15 Giáo dục từ xa
14h15-14h30 Thông tin liệt sỹ
14h30-15h00 Tìm hiểu nghệ thuật sân khấu
15h00-15h15 Thiếu nhi
15h15-15h30 Thanh niên
15h30-16h00 Ca nhạc
16h00-16h05 VOV2- Sóng mở
16h05-16h15 Con đường tri thức
16h15-16h30 Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam
16h30-17h00 Diễn đàn các vấn đề xã hội
17h00-17h10 Eva làm mẹ
17h10-17h20 Sức khỏe cộng đồng
17h20-17h30 Cầm tay chỉ luật
17h30-18h00 Siêu khuyến mãi
18h00-18h05 VOV2 – Sóng mở
18h05-18h15 Sống an toàn
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Diễn đàn văn học nghệ thuật
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Tạp chí văn hóa
20h00-20h30 Ca nhạc
20h30-21h00 Giao lưu văn hóa các dân tộc VN
21h00-21h15 CT Đệm; Con đường tri thức
21h15-21h30 Kể chuyện và hát ru cho bé
21h30-21h45 Mách nhỏ chị em
21h45-22h00 Ca nhạc
22h00-22h30 Bạn hãy nói với chúng tôi
22h30-23h00 Tiếng thơ
23h00-23h15 Dạy tiếng Anh
23h15-23h30 Dạy tiếng Trung Quốc
23h30-23h55 Âm nhạc đêm khuya
23h55-24h00 CT Đệm

NGHE PHẢN HỒI NHIỀU

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

  • Phát thanh trực tiếp

    84-4-38265566;84-4-38265656

  • Tư vấn sức khỏe

    84-43 2669494; 84-43 2669595

  • Bạn hãy nói với chúng tôi

    84-4-39341139

  • Nhiệt kế xã hội

    84-4-38256667

  • Bạn nghe đài

    84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)