Bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh và những điều cần lưu ý23/9/2017

Rất nhiều người coi chiếc tủ lạnh là chiếc tủ vạn năng để bảo quản thực phẩm. Nhưng thực tế, tủ lạnh cũng là nơi ẩn náu của hàng triệu vi khuẩn nếu chúng ta dùng không đúng cách. Vậy làm thế nào để bạn không biến chiếc tủ lạnh nhà mình thành kho chưa vi khuẩn? Cùng nghe “ Thực khách thông thái” trên FM 96,5 MHz và trên vov2.vn để Thạc sĩ Bác sĩ Trần Thu Nguyệt, Viện Y học ứng dụng Việt Nam tư vấn sử dụng tủ lạnh đúng cách.

Da, bì động vật- thực hư công dụng cung cấp chất nhờn

Da, bì động vật- thực hư công dụng cung cấp chất nhờn 21/9/2017

Ăn bì, da để cải thiện xương khớp, làm đẹp da – liệu có đúng như lời đồn? Ý kiến của TS Nguyễn Duy Thịnh – Nguyên Trưởng khoa Công nghệ thực phẩm- ĐH Bách Khoa Hà Nội trong chương trình Thực khách thông thái trên FM 96,5

Vị ngọt của bột nêm có được tạo từ thịt và xương?

Vị ngọt của bột nêm có được tạo từ thịt và xương? 19/9/2017

“Bột nêm – ngon từ thịt ngọt từ xương”, không ít người đã tin vào những lời quảng cáo này để sử dụng bột nêm như là một thứ nguyên liệu chính trong chế biến món ăn hằng ngày. Vậy thực hư bột nêm có được tạo từ thịt và xương hay không? Bản chất thật của bột nêm là gì? Phân tích của PGS.TS Lê Thị Hương – Viện trưởng Viện đào tạo Y học dự phòng và y tế công cộng, Đại học Y Hà Nội cho chúng ta câu trả lời:

2

2 "tân binh" của TH đoạt giải thưởng lớn tại World Food Moscow 2017 17/9/2017

Bộ 3 sản phẩm thức uống thảo dược TH true Herbal của Tập đoàn TH giành giải Vàng sản phẩm tiêu biểu của năm. Một “tân binh” khác của tập đoàn TH là sản phẩm sữa tươi TH true MILK Organic cũng đã vượt qua nhiều đối thủ nặng ký khác trong cùng hạng mục và được trao tặng giải Sản phẩm mới xuất sắc nhất. Đây đều là những sản phẩm tự nhiên, sạch và thân thiện với môi trường của Tập đoàn TH. Hai giải thưởng này được trao trong khuôn khổ triển lãm thực phẩm thế giới - World Food Moscow 2017 (Nga) diễn ra từ 11 tới 14.9

My Dear Kitchen – giúp nấu theo cách của bạn

My Dear Kitchen – giúp nấu theo cách của bạn 16/9/2017

Không cần suy nghĩ hôm nay ăn gì, cũng không mất thời gian đi chợ, không cần google cách chế biến món ăn, chỉ cần vào fanpage My Dear Kitchen xem thực đơn và chọn món, ngay lập tức bạn sẽ có một hộp thức ăn đã sơ chế sẵn ngon lành và cực kỳ dễ nấu. Và chỉ mấy 10 phút đun trên bếp là bữa ăn thịnh soạn đã sẵn sàng. Cùng chuyên mục “Siêu thị cuối tuần” trải nghiệm một cách thức mua hàng mới trên VOV2 FM 96,5:

Nguy hiểm khi nuốt sống mật động vật

Nguy hiểm khi nuốt sống mật động vật 14/9/2017

Mật động vật chữa được đủ loại bệnh, kể cả bệnh nan y – đó chỉ là lời đồn thổi? Thực hư công dụng của mật động vật như thế nào, lương y Vũ Quốc Trung – người nhiều năm nghiên cứu và thực hành Y học cổ truyền – trao đổi trong chương trình Thực khách thông thái.

Những loại hóa chất

Những loại hóa chất "làm đẹp" cho quả hồng liệu có độc hại? 12/9/2017

Nhắc đến những trái cây của mùa thu, chúng ta không thể quên cái vị thơm ngọt, dòn dòn của quả hồng ngâm, hay vị ngọt mát mềm của quả hồng đỏ. Quả hồng vừa cung cấp giá trị năng lượng vừa là loại trái cây chứa nhiều khoáng chất tốt cho sức khỏe….Tuy nhiên, trước thông tin quả hồng được làm chín bằng hóa chất xuất hiện trên thị trường khiến cho người tiêu dùng cảm thấy bất an. Vậy những hóa chất nào thường được dùng để “trang điểm cho quả hồng lên màu”, liệu có độc hại không? Tiến sĩ Vũ Thanh Hải, Khoa Nông học thuộc Học viện Nông nghiệp Việt Nam phân tích trong chương trình Thực khách thông thái:

Sữa từ các loại hạt có thay thế hoàn toàn sữa công thức?

Sữa từ các loại hạt có thay thế hoàn toàn sữa công thức? 9/9/2017

Có thể nói, sữa hạt có nguồn gốc từ các loạt hạt, ngũ cốc vừa dễ tìm, dễ làm lại có hương vị thơm ngon nên đang được rất nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên liệu chúng có thay thế hoàn toàn cho sữa công thức hoặc các loại sữa có nguồn gốc từ động vật hay không? Và giá trị dinh dưỡng của sữa dạng hạt này như thế nào? Cùng nghe ý kiến của chuyên gia dinh dưỡng dưỡng –PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, nguyên Phó Viện trưởng Viện dinh dưỡng Quốc gia trong chương trình Thực khách thông thái:

Sự thật về thịt thú rừng

Sự thật về thịt thú rừng 24/9/2017

Nhiều người ăn thịt thú rừng không chỉ muốn chứng tỏ đẳng cấp của mình, mà còn tin là nó rất bổ dưỡng, có công dược thần kỳ. Sự thật có phải là vậy? Lương y Vũ Quốc Trung – Phòng Chẩn trị y học cổ truyền tại Đường Láng, Hà Nội sẽ trao đổi trong chương trình Thực khách thông thái.

Món ngon cho bữa ăn gia đình ngày nghỉ Lễ

Món ngon cho bữa ăn gia đình ngày nghỉ Lễ 2/9/2017

Chọn món gì cho những bữa ăn sum họp dịp nghỉ lễ để thích hợp từ người già tới trẻ nhỏ mà lại không nhàm chán, đơn điệu? Đầu bếp Nguyễn Phương Hải, chuyên gia nghiên cứu, sáng tạo và phát triển sản phẩm của Nhà hàng Hàng Sơn, Hà Nội tư vấn trên Thực khách Thông thái FM 96,5. Cùng đó là góc cảm xúc với "Cư xá cà-phê"- quán cà phê mang màu sắc hoài niệm của người Hà Nội:

Những thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh tiềm ẩn nguy cơ nhiễm Listeria

Những thực phẩm bảo quản trong tủ lạnh tiềm ẩn nguy cơ nhiễm Listeria 29/8/2017

Nhiễm khuẩn Listeria là tình trạng ngộ độc thực phẩm hiếm gặp nhưng cực kỳ nghiêm trọng. Bệnh gây nên bởi vi khuẩn Listeria Monocytogenes, thường gặp ở các sản phẩm sữa chưa được khử trùng, pho mát loại mềm, thịt nguội, rau quả và hải sản xông khói và đóng hộp. Cùng nghe BS Đỗ Nam Khánh - Viện Y học dự phòng và y tế công cộng, Đại học Y HN phân tích trong chương trình “Thực khách thông thái” trên FM 96,5 MHz và vov2.vn

Cách ăn côn trùng để không dính độc tố

Cách ăn côn trùng để không dính độc tố 26/8/2017

Một số loại côn trùng có hàm lượng đạm rất cao, gấp nhiều lần so với các loại thịt như thịt gà, thịt lợn nên thường là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Tuy nhiên, một số người sau khi ăn lại bị dị ứng, thậm chí là ngộ độc. Vì sao lại như vậy?

Cẩn thận với sữa đậu nành làm từ bột

Cẩn thận với sữa đậu nành làm từ bột 24/9/2017

Sữa đậu nành tốt cho sức khỏe, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, làm đẹp da và chống lão hóa… Để tiện sử dụng, nhiều người có thói quen mua sữa đậu nành bán sẵn ngoài chợ hay tại các quán ăn, giải khát vỉa hè… Tuy nhiên chất lượng của sữa đậu nành bán rong này lại đang là mối nguy cơ về mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Những chia sẻ của Ths.BS Nguyễn Thùy Linh – Giảng viên bộ môn dinh dưỡng, an toàn thực phẩm và Phó khoa dinh dưỡng BV Đại học Y Hà Nội sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về điều này:

Ăn cay: Lợi và hại

Ăn cay: Lợi và hại 19/8/2017

Không chỉ đem lại vị ngon cho bữa ăn, ớt còn được xem như một loại dược liệu với nhiều công dụng. Theo đông y, ớt có tác dụng giảm đau, thường dùng để chữa đau bụng do lạnh, tiêu hoá kém hoặc đau khớp...Thế nhưng cũng có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, việc sử dụng quá nhiều ớt trong thực đơn hàng ngày có thể gây hại cho sức khỏe. Vậy ăn ớt hay ăn cay có lợi hay hại? PGS.TS Nguyễn Thị Lâm – Nguyên Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia thông tin trong chương trình Thực Khách thông thái:

Nên dùng dầu ăn hay mỡ động vật trong bữa ăn hàng ngày?

Nên dùng dầu ăn hay mỡ động vật trong bữa ăn hàng ngày? 15/8/2017

Lo sợ ăn mỡ động vật sẽ dễ mắc bệnh gan nhiễm mỡ, béo phì, xơ vữa động mạch... nên nhiều gia đình đã quay lưng lại với chất béo này. Tuy nhiên dùng dầu ăn thay thế hoàn toàn mỡ động vật thì có nên không? Tiến sĩ - bác sĩ Nguyễn Trọng Hưng - Phó trưởng khoa Dinh dưỡng Lâm sàng và Tiết chế – Viện Dinh dưỡng quốc gia – sẽ giải đáp câu hỏi này và tư vấn cách sử dụng lượng chất béo phù hợp với từng lứa tuổi trong chương trình Thực khách thông thái trên VOV2, FM 96,5.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-05h05 Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục
05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-06h00 Tạp chí Văn hóa
06h00-06h30 Xin chờ hồi kết
06h30-06h40 Cầm tay chỉ luật
06h40-06h50 Giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt
06h50-07h00 Sắc màu dân tộc Việt Nam
07h00-07h15 Dành cho nhà tài trợ
07h15-07h30 Ca nhạc
07h30-08h00 Khách đến chơi nhà
08h00-08h30 Trang văn nghệ chủ nhật
08h30-09h00 Thể thao 7 ngày
09h00-09h30 Vì trẻ em
09h30-10h00 Diễn đàn giáo dục
10h00-10h45 Cửa sổ tình yêu
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Cùng bạn sống khỏe TT
11h30-12h00 Mỗi tuần một nhân vật
12h00-12h15 CT Đệm ;Chuyến đi kỳ thú
12h15-12h30 Ca nhạc
12h30-13h00 Tạp chí văn hóa
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-14h00

Câu chuyện nghệ thuật (đang phát)

14h00-14h30 Diễn đàn các vấn đề xã hội
14h30-15h00 Khách đến chơi nhà
15h00-15h30 Vì trẻ em
15h30-16h00 Ca nhạc
16h00-16h05 VOV2- Sóng mở
16h05-16h15 Giữ gìn trong sáng tiếng Việt
16h15-16h30 Hồi âm thính giả
16h30-17h00 Thể thao 7 ngày
17h00-17h10 Đời như cổ tích
17h10-17h20 Sắc màu dân tộc VIệt Nam
17h20-17h30 Cầm tay chỉ luật
17h30-18h00 Siêu khuyến mãi
18h00-18h05 VOV2 – Sóng mở
18h05-18h15 Hành trang trẻ
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Trang văn nghệ chủ nhật
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-21h00 Sân khấu truyền thanh
21h00-21h30 Mỗi tuần một nhân vật
21h30-22h00 Tiếng Thơ
22h00-22h30 Bạn hãy nói với chúng tôi
22h30-23h15 Cửa sổ tình yêu
23h15-24h00 Bàn tròn âm nhạc
23h55-24h00 CT Đệm

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

  • Phát thanh trực tiếp

    84-4-38265566;84-4-38265656

  • Tư vấn sức khỏe

    84-43 2669494; 84-43 2669595

  • Bạn hãy nói với chúng tôi

    84-4-39341139

  • Nhiệt kế xã hội

    84-4-38256667

  • Bạn nghe đài

    84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)