Ống hút thay thế ống hút nhựa có an toàn?9/11/2018

Bạn sẽ muốn sở hữu những chiếc ống hút tre, inox hay thậm chí là thủy tinh bởi vì ngoài mục tiêu bảo vệ môi trường, nó còn rất “chất” và sành điệu. Thế nhưng, những chiếc ống hút thay thế ống hút nhựa có thực sự đảm bảo an toàn cho sức khỏe người dùng?

Có nên loại bỏ dầu, mỡ trong bữa ăn hằng ngày?

Có nên loại bỏ dầu, mỡ trong bữa ăn hằng ngày? 7/11/2018

Nhiều người lo lắng mỡ động vật chứa cholestorol gây hại cho tim mạch. Nhưng dầu ăn lại có nguy cơ gây ung thư nếu sử dụng không đúng cách. Vậy biết chọn loại nào hay là loại bỏ dầu mỡ khỏi thực đơn? (Thực khách thông thái 06/11)

Gắn logo cho thức ăn đường phố an toàn: Cách làm rất mới của TP HCM

Gắn logo cho thức ăn đường phố an toàn: Cách làm rất mới của TP HCM 3/11/2018

Trong bối cảnh thức ăn đường phố sạch-bẩn lẫn lộn, làm sao để phân biệt, để định danh được thức ăn nào là an toàn, đảm bảo vệ sinh? Gắn logo cho thức ăn đường phố an toàn là một cách làm rất mới của thành phố HCM:

Các loại hạt có giúp giảm cân?

Các loại hạt có giúp giảm cân? 29/10/2018

Ăn các loại hạt thường xuyên không chỉ có tác dụng làm đẹp da, tốt cho sức khỏe mà còn giúp giảm cân. Tại sao lại như vậy? Bí quyết giảm cân từ những loại hạt dinh dưỡng này là gì và ăn bao nhiêu sẽ đạt được hiệu quả như mong muốn?

Gạo trắng và gạo lứt, loại nào tốt hơn?

Gạo trắng và gạo lứt, loại nào tốt hơn? 26/10/2018

Nếu so sánh giá trị dinh dưỡng giữa hai loại gạo trắng và gạo lứt để khẳng định loại nào tốt hơn, thì chắc chắn đây là một vấn đề không dễ cho dù gạo là thực phẩm quen thuộc với chúng ta. Vậy, giá trị dinh dưỡng của gạo trắng và gạo lứt như thế nào? Lợi ích của mỗi loại đối với sức khỏe con người ra sao? (Thực khách thông thái 27/10)

Người dùng cần thực phẩm sạch- Doanh nghiệp đáp ứng ra sao?

Người dùng cần thực phẩm sạch- Doanh nghiệp đáp ứng ra sao? 23/10/2018

Nhu cầu sử dụng thực phẩm sạch, đảm bảo chất lượng của người tiêu dùng đang có xu hướng tăng lên. Vây các doanh nghiệp quan tâm ra sao tới việc đảm bảo chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm nhằm đáp ứng một cách tốt nhất nhu cầu của người tiêu dùng? (Thực khách thông thái 23/10)

Tăng mức xử phạt có đảm bảo an toàn thực phẩm?

Tăng mức xử phạt có đảm bảo an toàn thực phẩm? 19/10/2018

Không còn hình thức cảnh cáo. Mức xử phạt cao hơn nhiều lần so với quy định cũ. Nghị định 115 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an toàn thực phẩm đang được dư luận quan tâm. Nhưng nâng mức xử phạt liệu có nâng cao được ý thức của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm? (Thực khách thông thái 20/10)

Thủy hải sản nuôi trồng có đảm bảo an toàn?

Thủy hải sản nuôi trồng có đảm bảo an toàn? 16/10/2018

Nhiều thông tin về hải sản bị bơm hóa chất, mất an toàn vệ sinh thực phẩm thời gian qua khiến người tiêu dùng lo lắng khi sử dụng. Vậy, có phải tất cả thủy hải sản nuôi trồng đều có hại cho sức khỏe người tiêu dùng? (Thực khách thông thái 16/10)

Nguy cơ gì từ thức ăn nhiễm bẩn do chuột, bọ?

Nguy cơ gì từ thức ăn nhiễm bẩn do chuột, bọ? 12/10/2018

Nếu chẳng may thức ăn bị ruồi, nhặng đậu vào hoặc chuột, gián gặm nhấm, bạn có tiếp tục ăn? Liệu ăn các thực phẩm đã bị nhiễm bẩn do ruồi, nhặng, chuột, bọ có an toàn cho sức khỏe? (Thực khách thông thái 13/10)

Viên rau xanh có thể thay rau?

Viên rau xanh có thể thay rau? 8/10/2018

Chỉ cần uống 1 viên tương đương với ăn vài cân rau, nghe lời quảng cáo công dụng của viên rau xanh nước ngoài đang bán nhan nhản trên mạng khiến không ít người tò mò. Vậy thực hư công dụng của viên rau xanh như thế nào? Liệu có tốt như lời quảng cáo của người bán? (Thực khách thông thái 9/10)

Kiểm nghiệm thực phẩm – Đâu là giải pháp tăng tính hiệu quả?

Kiểm nghiệm thực phẩm – Đâu là giải pháp tăng tính hiệu quả? 5/10/2018

Một sản phẩm ăn uống có đủ tiêu chuẩn theo công bố mà các nhà sản xuất đã đưa ra hay không, có đảm bảo đúng quy định về an toàn thực phẩm hay không đều do công tác kiểm nghiệm quyết định. Thế nhưng, công tác này có thực sự mang lại hiệu quả?

Ăn thực phẩm chứa ni tơ lỏng: Lợi hay hại?

Ăn thực phẩm chứa ni tơ lỏng: Lợi hay hại? 4/10/2018

Kem mây, snack khói vốn là những món khoái khẩu của các bạn trẻ. Thế nhưng cũng đã có những trường hợp ni tơ lỏng trong các món ăn này gây nguy hiểm cho người dùng. Vậy ni tơ lỏng đã được sử dụng như thế nào để tạo hiệu ứng cho món ăn? Việc ăn những thực phẩm chứa ni tơ lỏng tại sao lại gây ra những nguy cơ khó lường?

Thực phẩm biến đổi gen có an toàn?

Thực phẩm biến đổi gen có an toàn? 28/9/2018

Tuy có nhiều lợi ích nhưng thực phẩm biến đổi gen cũng đã từng là đề tài tranh luận khá sôi nổi trên thế giới, trong đó có không ít lo ngại về sự ảnh hưởng của nó đối với sức khỏe con người. Vậy, sau hơn 20 năm ứng dụng và sử dụng thực phẩm biến đổi gen, độ an toàn của nó liệu có được chứng minh? Nước ta hiện nay đã cho phép sử dụng những loại thực phẩm biến đổi gen nào và nó mang lại lợi ích ra sao? (Thực khách thông thái 29/9)

Thịt chó: Món ăn khoái khẩu nhưng ẩn chứa nhiều nguy cơ nhiễm bệnh

Thịt chó: Món ăn khoái khẩu nhưng ẩn chứa nhiều nguy cơ nhiễm bệnh 22/9/2018

Nước ta là một trong số ít các quốc gia mà người dân có thói quen ăn thịt chó. Tuy có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng đây cũng là một loại thực phẩm ẩn chứa nhiều nguy cơ nhiễm bệnh. Phân tích của Tiến sĩ Bác sĩ Nguyễn Trung Cấp, Trưởng Khoa Cấp cứu – Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương:

Tiếp cận sản phẩm nông nghiệp hữu cơ- Khó hay dễ?

Tiếp cận sản phẩm nông nghiệp hữu cơ- Khó hay dễ? 18/9/2018

Ngày 15/10/2018 Nghị định 109 về Nông nghiệp hữu cơ sẽ chính thức có hiệu lực, vì thế, câu chuyện về nhãn mác, về logo nhận diện và cả những vấn đề vĩ mô trong quy hoạch vùng sản xuất cả nước hay chính sách phát triển sản xuất nông nghiệp hữu cơ chắc chắn sẽ được tháo gỡ.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-4h05

Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục (đang phát)

05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-06h00 Cùng bạn sống khỏe
06h00-06h10 Eva làm mẹ
06h10-06h20 Sức khỏe cộng đồng
06h20-06h30 Sống an toàn
06h30-06h40 Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt
06h40-06h50 Cầm tay chỉ luật
06h50-07h00 Chuyến đi kỳ thú
07h00–07h15 Dành cho nhà tài trợ
07h15-07h30 Nhịp sống văn hóa
07h30-07h45 Đàn bà 30+
07h45-08h00 Ca nhạc trẻ
08h00-08h30 Đối thoại mở
08h30-09h00 Giao lưu văn hóa các dân tộc Việt Nam
09h00-09h15 Thiếu nhi
09h15-09h30 Thanh niên
09h30-10h00 Dân ca - Ca cải lương
10h00-10h05 Quảng bá VOV2
10h05-10h15 Chuyến đi kỳ thú
10h15-10h45 Dạy tiếng nước ngoài
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Diễn đàn VOV2 (trực tiếp)
11h30-11h45 Đàn bà 30+
11h45-11h50 VOV2 - Nghe báo
11h50-11h55 VOV 2 - Sóng mở
11h55-12h00 Quảng bá VOV2
12h00-12h05 Chương trình đệm
12h05-12h15 Sống an toàn
12h15-12h30 Nhịp sống văn hóa
12h30-12h35 Sự kiện thể thao
12h35-13h00 Ca nhạc thiếu nhi
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-13h45 Thiếu nhi
13h45-14h00 Thanh niên
14h00-14h15 Giáo dục từ xa
14h15-14h30 Thông tin về những người con hy sinh vì Tổ quốc
14h30-15h00 Hàng trình sáng tạo
15h00-15h05 Chương trình đệm
15h05-15h30 Ca nhạc
15h30-16h00 Diễn đàn VOV2
16h00-16h05 VOV2 - Sóng mở
16h05-16h15 Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt
16h15-16h30 Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam
16h30-16h40 Eva làm mẹ
16h40-16h50 Sức khỏe cộng đồng
16h50-17h00 Cầm tay chỉ luật
17h00-17h30 30 phút cùng VOV2 (trực tiếp)
17h30-18h00 Quảng cáo
18h00-18h15 Nhịp đập thể thao
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Đối thoại mở
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Sân khấu truyền thanh
20h00-20h30 Dân ca
20h30-21h00 Giao lưu văn hóa các dân tộc VN
21h15-21h30 30 phút cùng VOV2
21h30-21h35 Quảng bá VOV2
21h35-21h45 Ca nhạc thiếu nhi
21h45-22h00 Kể chuyện và hát ru cho bé
22h00-22h30 Bạn hãy nói với chúng tôi
22h30-23h00 Tiếng thơ
23h00-23h30 Dạy tiếng nước ngoài
23h30-23h55 Ca nhạc đêm khuya
23h55-24h00 CT Đệm cuối ngày

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

  • Phát thanh trực tiếp

    84-4-38265566;84-4-38265656

  • Tư vấn sức khỏe

    84-43 2669494; 84-43 2669595

  • Bạn hãy nói với chúng tôi

    84-4-39341139

  • Nhiệt kế xã hội

    84-4-38256667

  • Bạn nghe đài

    84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)