Những lưu ý khi mua hoa quả sấy khô25/7/2017

Thạc sĩ Nguyễn Thị Quyên – Bộ môn công nghệ chế biến, Khoa công nghệ thực phẩm, Học viện nông nghiệp VN hướng dẫn cách chọn hoa quả sấy khô đảm bảo chất lượng trong chương trình Thực khách thông thái:

Những người không nên ăn dưa hấu

Những người không nên ăn dưa hấu 22/7/2017

Không chỉ nhiều nước mà dưa hấu còn có nhiều công dụng tuyệt vời khác đối với cơ thể. Nhưng vì dưa hấu có tính hàn, lại có hàm lượng đường cao nên có một số người được các chuyên gia khuyến cáo là hạn chế ăn hoặc không nên ăn dưa hấu. Đó là những nhóm người nào? Cùng nghe thông tin từ PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh – Phó Viện trưởng Viện Y học ứng dụng VN trong chương trình Thực khách thông thái:

Thực phẩm chiếu xạ có an toàn?

Thực phẩm chiếu xạ có an toàn? 18/7/2017

Nhiều người cho rằng thực phẩm chiếu xạ sẽ bị nhiễm chất phóng xạ, ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng. Điều này có đúng hay không? Tiến sĩ Đặng Quang Thiệu – Giám đốc Trung tâm Chiếu xạ Hà Nội – Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam – giải thích về hiệu quả và tính an toàn của công nghệ này trong chương trình Thực khách thông thái, phát sóng trên VOV2, FM 96,5 và trên trang vov2.vn:

Ăn mít thế nào tốt cho sức khỏe?

Ăn mít thế nào tốt cho sức khỏe? 25/7/2017

Ngoài giàu vitamin C mít còn có nhiều công dụng khác như tốt cho hệ tiêu hóa, cho tim mạch và huyết áp...nhưng theo PGS.TS Nguyễn Xuân Ninh - Phó Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam, mít cũng chống chỉ định đối với nhóm những người đang mắc những bệnh lý sau:

Tiêu chuẩn Vietgap đối với rau quả

Tiêu chuẩn Vietgap đối với rau quả 11/7/2017

Tiêu chuẩn VietGap là gì và làm thế nào có thể mua được rau an toàn được sản xuất theo tiêu chuẩn này? Anh Nguyễn Văn Đoan, chuyên gia đánh giá của Trung tâm chứng nhận phù hợp Quacert, trực thuộc Tổng cục đo lường chất lượng, Bộ Khoa học, công nghệ thông tin trong Thực Khách thông thái trên VOV2 FM 96,5Mhz:

Tiêu chuẩn Vietgap trong nuôi trồng thủy sản

Tiêu chuẩn Vietgap trong nuôi trồng thủy sản 8/7/2017

Những quy định của Vietgap trong nuôi trồng thủy sản là gì và những sản phẩm như thế nào thì được chứng nhận đạt tiêu chuẩn Vietgap? Câu hỏi này sẽ được ông Nguyễn Tử Cương - Ủy viên thường vụ Hội nghề cá VN, giảng viên đào tạo Vietgap trong nuôi trồng thủy sản – Tổng cục thủy sản trả lời trong cuộc phỏng vấn của PV chương trình:

Phân biệt tỏi Trung Quốc và tỏi Lý Sơn, Đà Lạt

Phân biệt tỏi Trung Quốc và tỏi Lý Sơn, Đà Lạt 25/7/2017

Tỏi Trung Quốc có phun hóa chất độc hại để bảo quản được lâu hay không, có dùng chất tẩy trắng hay thuốc kích thích tăng trưởng?...Tất cả những băn khoăn này sẽ được Ths Ngô Xuân Dũng – Giảng viên Khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện Nông nghiệp VN sẽ làm sáng tỏ trong cuộc phỏng vấn của phóng viên Thực Khách thông thái:

Phân biệt hoa quả trái vụ được trồng theo kỹ thuật với hoa quả sử dụng chất bảo quản

Phân biệt hoa quả trái vụ được trồng theo kỹ thuật với hoa quả sử dụng chất bảo quản 1/7/2017

Ngoài 5 loại trái cây quốc gia đã được Bộ NN & PTNT quy hoạch vùng sản xuất trái vụ, một số loại cây ăn quả khác cũng đang được người nông dân mày mò tìm cách trồng trái vụ để gia tăng giá trị kinh tế. Nhưng làm sao để phân biệt được loại quả trái vụ được trồng theo tiêu chuẩn với những loại quả “đội lốt” trái vụ nhưng thực ra là được tẩm ướp hóa chất bảo quản hay là dùng thuốc kích thích tăng trưởng. Cùng nghe bà Nguyễn Thị Thoa – Trưởng phòng Trồng trọt – Sở NN & PTNT thành phố Hà Nội thông tin trong chương trình Thực Khách thông thái:

Đầu bếp hướng dẫn cách phân biệt ruốc thật, ruốc giả

Đầu bếp hướng dẫn cách phân biệt ruốc thật, ruốc giả 6/7/2017

Ruốc làm từ bã sắn dây, làm từ thịt ôi thiu, thậm chí ruốc được làm từ sợi cao su tẩm hương liệu và hóa chất có gì khác so với ruốc thịt an toàn? Làm sao để phân biệt được hay phải tạm biệt những món “khoái khẩu” ăn kèm với ruốc? Đầu bếp Lưu Đức Toàn, thành viên Hội Đầu bếp Hoàng Gia Việt Nam, Bếp trưởng Nhà hàng Long Vĩ Palace, số 175 phố Nguyễn Thái Học, Hà Nội sẽ giúp bạn lựa chọn ruốc an toàn trong chương trình “Thực khách thông thái” trên vov2 FM 96,5.

Hoa quả nhập khẩu: Loạn giá, khó kiểm soát chất lượng

Hoa quả nhập khẩu: Loạn giá, khó kiểm soát chất lượng 24/6/2017

Cùng là hoa quả nhập ngoại, cùng chủng loại, cùng kích cỡ, thậm chí cùng nguồn gốc, xuất xứ nhưng giá bán mỗi nơi lại một khác, có khi chênh nhau vài chục nghìn đồng một kilogram, thậm chí chênh nhau tới cả trăm ngàn đồng. Liệu có hay không việc các cửa hàng lợi dụng tâm lý “sính ngoại” của người tiêu dùng để đẩy giá hoa quả nhập ngoại lên cao? Vì sao cùng là hoa quả nhập khẩu nhưng giá bán ở siêu thị lại khác giá bán ở các cửa hàng? Trả lời những câu hỏi này, ông Vũ Vinh Phú – Nguyên PGĐ Sở Công Thương, thành phố Hà Nội, Nguyên Chủ tịch Hội Siêu thị VN cho biết:

Sen và những biến tấu trong ẩm thực

Sen và những biến tấu trong ẩm thực 20/6/2017

Mùa sen đã đến, chúng ta cùng Thực khách thông thái thăng hoa với những món ngon được biến tấu từ sen:

Phân biệt cá tầm Trung Quốc và cá tầm nuôi ở Việt Nam

Phân biệt cá tầm Trung Quốc và cá tầm nuôi ở Việt Nam 17/6/2017

Cá tầm nhập từ Trung Quốc là giống cá lai tạp, thịt không ngon và có thể được nuôi bằng thức ăn tăng trọng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Trong khi đó cá tầm được nuôi ở nước ta có xuất xứ từ châu Âu, được nuôi với quy trình kiểm soát thức ăn và nguồn nước chặt chẽ. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường đang có sự nhập nhèm giữa hai loại cá này. Tiến sĩ Nguyễn Trọng Cử - Ủy viên BCHTW Hội Nghề cá Việt Nam sẽ các bạn biết cách phân biệt hai loại cá này:

Trà sữa trân châu: Liệu có an toàn?

Trà sữa trân châu: Liệu có an toàn? 13/6/2017

Cho dù được du nhập vào nước ta từ chục năm trước nhưng với ưu điểm không quá đắt, lại nhiều hương vị và lạ miệng nên trà sữa trân châu hiện vẫn là loại đồ uống yêu thích của giới trẻ. Nhưng những ly trà sữa với đủ hương vị, màu sắc ấy được làm nên từ những nguyên liệu như thế nào? Phân tích của PGS.TS Trần Đáng - Nguyên Cục Trưởng Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế trong cuộc trả lời phỏng vấn của PV chương trình Thực khách thông thái sẽ cho chúng ta câu trả lời:

Sản phẩm chăn nuôi muốn xuất khẩu cần đáp ứng những tiêu chuẩn nào?

Sản phẩm chăn nuôi muốn xuất khẩu cần đáp ứng những tiêu chuẩn nào? 10/6/2017

Trong số các sản phẩm chăn nuôi hiện chúng ta mới chỉ xuất khẩu được thịt lợn sữa và thịt lợn choai đông lạnh, còn thịt gia cầm tuy đã thâm nhập thị trường nhưng chưa thể. Nguyên nhân do đâu?

Sứa ăn liền- bảo quản thế nào để đảm bảo an toàn?

Sứa ăn liền- bảo quản thế nào để đảm bảo an toàn? 6/6/2017

Sứa ăn liền vốn được coi là món ăn lành sạch trong mùa hè. Nhưng nếu quá trình vận chuyển, bảo quản không đảm bảo các điều kiện vệ sinh, nhiệt độ, món ăn sống này có thể là mối nguy cho sức khỏe.Ông Nguyễn Tử Cương – Ủy viên thường vụ Hội nghề cá VN, Trưởng ban phát triển thủy sản bền vững tư vấn về điều kiện an toàn cho sứa ăn liền trên vov2 FM 96,5

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-4h05

Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục (đang phát)

05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-05h40 Sống cùng biển
05h40-05h50 Thực khách thông thái
05h50-06h00 Sức khỏe cộng đồng
06h00-06h30 Cùng bạn sống khỏe
06h30-06h40 Nhiệt kế xã hội (Thứ 3,6)
06h40-06h50 Hành trang trẻ
06h50-07h00 Đời như cổ tích
07h00-07h15 Dành cho nhà tài trợ
07h15-07h30 Ca nhạc
07h30-07h45 Phía sau vụ án
07h45-08h00 Đại gia đình các dân tộc VN
08h00-08h30 Văn nghệ
08h30-09h00 Câu chuyện nghệ thuật
09h00-09h15 Thiếu nhi
09h15-09h30 Thanh niên
09h30-10h00 Ca nhạc
10h00-10h05 VOV2 Sóng mở
10h05-10h15 Đời như cổ tích
10h15-10h30 Dạy tiếng Anh
10h30-10h45 Dạy tiếng Nhật
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Cùng bạn sống khỏe TT
11h30-11h40 Thực khách thông thái
11h40-11h55 Đại gia đình các dân tộc VN
11h55-12h00 VOV2 – Nghe báo
12h00-12h15 CT Đệm : Sống cùng biển
12h15-12h30 Phía sau vụ án
12h30-13h00 Ca nhạc
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-13h45 Dạy tiếng Anh
13h45-14h00 Dạy tiếng Nhật
14h00-14h15 Giáo dục từ xa
14h15-14h30 Viết tiếp bài ca người lính
14h30-15h00 Mỗi tuần một nhân vật
15h00-15h15 Thiếu nhi
15h15-15h30 Thanh niên
15h30-16h00

Ca nhạc (đang phát)

16h00-16h05 VOV2- Sóng mở
16h05-16h15 Hành trang trẻ
16h15-16h30 Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam
16h30-17h00 Cùng bạn sống khỏe
17h00-17h10 Thực khách thông thái
17h10-17h20 Sức khỏe cộng đồng
17h20-17h30 Nhiệt kế xã hội
17h30-18h00 Siêu khuyến mãi
18h00-18h05 VOV2 – Sóng mở
18h05-18h15 Sống cùng biển
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Văn nghệ
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Sân khấu
20h00-20h30 Ca nhạc
20h30-21h00 Câu chuyện nghệ thuật
21h00-21h15 CT Đệm :Hành trang trẻ
21h15-21h30 Kể chuyện và hát ru cho bé
21h30-21h45 Phía sau vụ án
21h45-22h00 Ca nhạc
22h00-22h30 Chuyện thầm kín
22h30-23h00 Đọc truyện đêm khuya
23h00-23h15 Dạy tiếng Anh
23h15-23h30 Dạy tiếng Nhật
23h30-23h55 Âm nhạc đêm khuya
23h55-24h00 CT Đệm

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

  • Phát thanh trực tiếp

    84-4-38265566;84-4-38265656

  • Tư vấn sức khỏe

    84-43 2669494; 84-43 2669595

  • Bạn hãy nói với chúng tôi

    84-4-39341139

  • Nhiệt kế xã hội

    84-4-38256667

  • Bạn nghe đài

    84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)