Bà Tống Thị Tươi cho biết: “Mỗi ngày tôi nhận được rất nhiều tin nhắn, điện thoại của các bạn sinh viên, công nhân, các sư thầy, những người bạn… ở TP. Hồ Chí Minh, Bình Dương nói đang rất cần rau xanh. Trong khi đó, rau của bà con mình ở đây không tiêu thụ được. Trước tình hình đó, anh Thành và tôi bàn bạc đưa rau vào trong đó vừa giúp cho bà con tiêu thụ được rau vừa mang nguồn rau đến những nơi đang cần”.

Để làm được việc này, một mặt ông Thành, bà Tươi và những người bạn đã liên hệ mua rau, củ quả, đồ khô, trứng, cà phê… được lực lượng bộ đội, công an, dân quân, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, thành phố giúp sức nên việc thu hoạch, tập kết, chung chuyển rau nhanh chóng, thuận tiện. Mặt khác, nhóm liên hệ với những người bạn (cũng là doanh nhân) tại T.P Hồ Chí Minh tiếp nhận, phân phát đến những nơi cần.

Doanh nhân, cựu chiến binh Nguyễn Hữu Thành - Giám đốc nhà hàng tiệc cưới Victory là người chủ động kết nối giữa đầu cầu TP. HCM và Đắk Lắk cho biết: “Ngoài các kênh hoặc các đầu mối đã liên hệ thì chúng tôi cũng được nhiều người giới thiệu cung cấp rau cho Bệnh viện Quân y 175 và các bệnh viện có bếp ăn từ thiện. Xe chúng tôi đến TP. Hồ Chí Minh sẽ có xe trung chuyển sẵn sàng nhận hàng tại điểm tập kết để phân phối đến tất cả những nơi mà chúng tôi đã lên kế hoạch. Vì thế, hàng hóa luôn đảm bảo đúng quy định phòng dịch và đến đúng những nơi cần đến. Công tác đảm bảo cho các tài xế trong quá trình vận chuyển rau cũng được chú trọng, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch”.

Đến nay đã có 5 chuyến với 7 xe, mang hơn 100 tấn rau củ quả (không tính các loại trứng, đồ khô, cà phê) đến với bà con vùng dịch. Những chuyến hàng hóa nghĩa tình của Đắk Lắk nói chung, các doanh nhân cựu chiến binh nói riêng không chỉ là sự trợ giúp vật chất mà còn là tấm lòng sẻ chia, là tiếng nói đồng tâm hiệp lực vượt qua khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh.

(Theo Cựu chiến binh Việt Nam)