Trước đó, thầy trò HLV Cristiano Roland đã thi đấu 2 trận với kết quả thắng CLB Imabari - hiện đang thi đấu tại J.League 2 với tỷ số 2-0, rồi hòa 1-1 với đội Đại học Matsuyama. Ở trận thứ ba, gặp đội U18 Ehime - “quân xanh” được xem là lực lượng kế cận của Ehime FC đang thi đấu tại J.League 2.

Phút 34, U18 Ehime mở tỷ số từ pha căng ngang bên cánh phải, thủ môn Xuân Hòa cản phá được cú sút đầu tiên nhưng không thể ngăn được pha đá bồi của cầu thủ chủ nhà. Sang hiệp hai, U17 Việt Nam đẩy cao đội hình để tăng sức ép về phía khung thành đối phương. Tuy nhiên, từ pha phản công nhanh, U18 Ehime có bàn thắng ở phút 70 để nâng tỷ số lên 2-0.

U17 Việt Nam vẫn kiên trì tổ chức các pha tấn công và có bàn gỡ ở phút 89, khi Nguyễn Hiệp Đại Việt Nam chớp cơ hội dứt điểm gọn gàng trong vòng cấm. Thua chung cuộc 1-2 nhưng U17 Việt Nam có thêm bài học về khả năng chịu áp lực, chuyển trạng thái và tổ chức tấn công.

Thầy trò HLV Cristiano Roland về nước vào ngày 15/11, bước vào khâu chuẩn bị cuối cùng trước khi dự Vòng loại U17 châu Á 2026, diễn ra từ 22 đến 30/11 tại Hà Nội và Hưng Yên.