Tâm điểm vòng đấu là cuộc đua ngôi đầu giữa Phoenix và SHB. Ở trận đấu sớm, Phoenix đã cống hiến một màn rượt đuổi tỷ số nghẹt thở trước TIG. Bất ngờ để Văn Hội và Văn Dũng chọc thủng lưới, khiến Phoenix bị dẫn trước 2-0 ngay trong hiệp 1. Không chấp nhận thất bại, "Phượng hoàng" đã vùng lên mạnh mẽ sau giờ nghỉ, chiến đấu kiên cường để gỡ hòa 3-3 chung cuộc.
Dù thoát hiểm đầy cảm xúc, kết quả này vẫn khiến Phoenix tụt xuống vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng với 10 điểm. Bởi ngay sau đó, SHB đã tận dụng triệt để thời cơ khi xuất sắc giành chiến thắng nghẹt thở 2-1 trước Việt Phương Đông. Với 3 điểm trọn vẹn, SHB chính thức vươn lên giành ngôi đầu bảng với 11 điểm sau 5 vòng đấu.
Đánh giá về trận đấu cũng như tinh thần không bỏ cuộc của toàn đội, ông Phạm Hoàng Hải, Trợ lý CLB Phoenix bày tỏ: "Trận đấu mang lại quá nhiều cảm xúc, anh em đã thi đấu quá tuyệt vời và không hề bỏ cuộc. Giai đoạn đầu toàn đội chơi chưa tốt lắm và để thua sớm, nên sau giờ nghỉ giữa hiệp chúng tôi đã họp lại, động viên nhau để cùng giành lấy 1 điểm. Nhìn chung, cả đội đều quyết tâm tích lũy điểm số an toàn cho mục tiêu ở giai đoạn lượt đi. Đội sẽ cố gắng từng trận vì vẫn còn nhiều điểm phải sửa, đặc biệt là việc khắc phục lỗi để thủng lưới sớm."
Ở sân đấu bên cạnh, đương kim vô địch Thiên Khôi FC tiếp tục có chiến thắng thứ 2 liên tiếp, sau khi hạ gục Tùng Anh FC. Đối đầu với một Tùng Anh đầy khó chịu, nhà ĐKVĐ đã thể hiện một lối chơi áp đảo hoàn toàn để giành chiến thắng thuyết phục với tỷ số 5-2, nổi bật là cú hattrick rực sáng của tiền đạo đội trưởng Tuấn Anh.
Trong khi đó, Đại Nam FC cũng có niềm vui trọn vẹn với trận thắng thứ 2 liên tiếp sau khi đánh bại FC Sao với tỷ số cách biệt 4-1 dưới thời tiết vô cùng nắng nóng tại Thủ đô. Chia sẻ sau trận đấu, HLV Bùi Minh Quang của Đại Nam FC bày tỏ: "Trận đấu không dễ dàng khi phải thi đấu dưới trời nắng và nhiệt độ cao, cầu thủ đá một lúc là mệt. Ở giải đấu khốc liệt này, không có đội bóng nào là dễ dàng cả. Chẳng qua khi họ bị dẫn trước, họ buộc phải ào lên đá nên mới vỡ trận, chúng tôi gặp rất nhiều khó khăn mới có được chiến thắng này."
Trận cầu giữa DTS và Hiếu Hoa Quahaco được xem là cuộc đối đầu "nóng" nhất vòng đấu khi kết thúc với chiến thắng 5-1 dành cho DTS. Trận đấu đã phải trải qua nhiều khoảnh khắc gián đoạn sau hàng loạt tranh cãi nảy lửa cùng một tấm thẻ đỏ trực tiếp dành cho thủ môn bên phía Hiếu Hoa Quahaco.
Chia sẻ sau trận đấu, thủ thành Trương Văn Huy của DTS nhận định: "Diễn biến lúc đầu rất nóng, hai đội chơi chặt chẽ. Tình huống thua của DTS diễn ra quá nhanh nên anh em không kịp bọc lót. Nhưng hết hiệp 1, cả đội đã ra động viên và kỷ luật lại lối chơi. Về tình huống thẻ đỏ của thủ môn Hiếu Hoa, tôi nghĩ trọng tài đã quyết định đúng đắn. Sau khi quay lại thi đấu, tôi thấy tinh thần họ rất tốt và tiếp tục chiến đấu nốt 10 phút cuối dù chơi thiếu người."
Ở trận đấu còn lại, HG La Giang tiếp tục chia điểm với JMB Media trong trận hòa 1-1. Đây đã là trận hòa thứ 5 của HG La Giang và là trận hòa thứ 4 của JMB Media kể từ đầu mùa – một con số kỷ lục hy hữu vô cùng hiếm thấy trong lịch sử bóng đá sân 7.
