moicsgfacade-1752.jpg

Bảo tàng Kem có diện tích đến hơn 5.500 m2, trong đó có quán cà phê, quầy bar, cửa hàng và 14 khu vực tương tác được thiết kế độc đáo. Một vài địa điểm đặc biệt có thể kể đến như: Scream's Diner, California Dreamin, Dragon Playground, Banana Split và không thể thiếu được chính là Sprinkle Pool - khu vực lớn nhất trong Bảo tàng. Tại đây, du khách có thể trải nghiệm những không không gian vô cùng thú vị, đồng thời được thưởng thức hương vị của những món kem ngọt ngào.

Theo The Straits Times, hai nhà sáng lập Maryellis Bunn và Manish Vora của bảo tàng cho biết phải mất 3 năm để triển khai chi nhánh quốc tế này tại Singapore. "Bảo tàng Kem thúc đẩy trí tưởng tượng và óc sáng tạo của tất cả mọi người, chúng tôi không thể tìm ra nơi nào phù hợp hơn để làm điều này ngoài Singapore - nơi hội tụ các nền văn hóa đa dạng và sôi động, đồng thời cũng là thiên đường ẩm thực trong khu vực".

Dịch Covid-19 là một thách thức đối với việc mở cửa Bảo tàng Kem. Ông Pirakash cho biết, họ sẽ giảm sức chứa trong bảo tàng xuống còn 25% thay vì 50% như đã được cho phép tại các điểm tham quan, ngay cả khi đã có quy định nới lỏng về giãn cách ở Singapore: "Chúng tôi sẽ tăng quy trình dọn dẹp lên gấp đôi".

Hệ thống Bảo tàng Kem bắt đầu nổi lên ở New York vào năm 2016, sau đó mở rộng sang các thành phố khác của Mỹ nhờ quảng bá thành công trên mạng xã hội. Hiện nay, tại Mỹ có hai chi nhánh Bảo tàng đang hoạt động ở New York và Austin; một Bảo tàng tại San Francisco đã đóng cửa vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.