Lưu ý khi bảo quản thức ăn trong tủ lạnh28/5/2016

Anh Nguyễn Xuân Dũng-Giảng viên Trung tâm Dạy nấu ăn 24h cho biết, nhiều người nghĩ rằng để thực phẩm trong tủ lạnh là hoàn toàn yên tâm? Thực tế không hẳn như vậy, nếu sắp xếp, bảo quản không đúng cách, thực phẩm cũng có thể trở thành ổ vi khuẩn.. (Thực khách thông thái-FM 96,5Mhz)

Thức ăn nhanh: Tiện mà chưa lợi

Thức ăn nhanh: Tiện mà chưa lợi 24/5/2016

Hamburger, xúc xích, pho mai que, gà rán, pizza…..những thức ăn nhanh như thế đều đáp ứng tiêu chí: ngon – hấp dẫn – tiện lợi. Vậy còn tiêu chí về sức khỏe thì thế nào? Chúng ta cùng nghe thông tin mà TS.BS Phan Bích Nga, Trưởng khoa khám tư vấn dinh dưỡng trẻ em, Viện dinh dưỡng Quốc gia cung cấp trong cuộc trò chuyện với PV chương trình Thực khách thông thái-FM 96,5MHz.

Siêu thị Lotte: Khuyến mại thực phẩm sạch chào hè

Siêu thị Lotte: Khuyến mại thực phẩm sạch chào hè 21/5/2016

Thịt sạch, rau sạch và rất nhiều thực phẩm khác đang trong đợt khuyến mại "Lễ hội mùa hè" tại Siêu thị Lotte 54 Liễu Giai Hà Nội. Cùng đi siêu thị với anh Nguyễn Minh Tuấn, quản lý siêu thị Lotte và MC Thu Thảo trên Thực khách thông thái FM 96,5.

Thực phẩm chay liệu có an toàn?

Thực phẩm chay liệu có an toàn? 21/5/2016

Không như mọi người tưởng, thực phẩm chay cũng tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn vệ sinh do người sản xuất muốn tăng màu sắc, mùi vị, độ giòn dai của các thực phẩm có nguồn gốc thực vật. Chị Bùi Mai, chủ Nhà hàng chay Tâm Việt hướng dẫn lựa chọn thực phẩm chay đảm bảo vệ sinh, an toàn trên Thực khách thông thái FM 96,5.

Thực phẩm chay liệu có an toàn?

Thực phẩm chay liệu có an toàn? 21/5/2016

Không như mọi người tưởng, thực phẩm chay cũng tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn vệ sinh do người sản xuất muốn tăng màu sắc, mùi vị, độ giòn dai của các thực phẩm có nguồn gốc thực vật. Chị Bùi Mai, chủ Nhà hàng chay Tâm Việt hướng dẫn lựa chọn thực phẩm chay đảm bảo vệ sinh, an toàn trên Thực khách thông thái FM 96,5.

Vệ sinh đồ dùng nhà bếp: Việc nhỏ mà không nhỏ!

Vệ sinh đồ dùng nhà bếp: Việc nhỏ mà không nhỏ! 17/5/2016

Bạn có tin không? Một chiếc xơ rửa bát bé tẹo nhưng lại ẩn chứa lượng vi khuẩn gấp 200.000 lần ở bệ xí! Chiếc thớt, cái chậu rửa bát nếu không được vệ sinh đúng cách cũng là nơi ẩn chứa mầm bệnh.Vậy vệ sinh như thế nào để ngăn ngừa những con vi khuẩn cứng đầu ấy nhiễm vào thực phẩm chúng ta ăn hàng ngày? Đầu bếp Vũ Bá Hà của Nhà hàng Ao ta sẽ chỉ dẫn trong chương trình “Thực khách thông thái” - VOV2 FM 96,5Mhz

DP Quán: Nơi tận hưởng hương vị cuộc sống

DP Quán: Nơi tận hưởng hương vị cuộc sống 17/5/2016

Bạn đã nghĩ đến nhà hàng nào cho tuần này chưa? Mời bạn tham khảo một địa chỉ trong chuyên mục “Nhà hàng cuối tuần” của chương trình Thực Khách thông thái-VOV2,FM 96,5MHz.

Cẩn thận với các loại nước ngọt có ga!

Cẩn thận với các loại nước ngọt có ga! 13/5/2016

Ngày hè nóng bức mà được uống một ly nước ngọt để lạnh hoặc thêm đá vào thì cảm giác thật là sảng khoái. Tuy nhiên,lạm dụng nước ngọt lại là nguy cơ cho sức khỏe! Thạc sĩ - Bác sĩ Lê Thị Hải - Viện Dinh dưỡng Quốc gia hướng dẫn bạn sử dụng các loại nước ngọt trong chương trình “Thực khách thông thái”, phát sóng ngày 14/05/2016 trên tần số FM 96,5 MHz và trên vov2.vn./

Lựa chọn, chế biến nấm đúng cách

Lựa chọn, chế biến nấm đúng cách 10/5/2016

Nấm thế nào là tươi ngon? Làm sao phân biệt được nấm Việt với các loại nấm khác? Chế biến loại thực phẩm này như thế nào là đúng cách? ...Còn nhiều câu hỏi nữa sẽ được chị Vũ Hoài Thu – GĐ Công ty thực phẩm lý tưởng Việt – đơn vị chuyên nuôi trồng và cung cấp các loại nấm có uy tín của Việt Nam trả lời trong Thực Khách thông thái-FM 96,5.

Thịt bò thật, giả: Phân biệt thế nào?

Thịt bò thật, giả: Phân biệt thế nào? 7/5/2016

Sau vài phút ngâm trong hóa chất trộn với huyết bò, miếng thịt heo sẽ ngay lập tức chuyển sang màu đỏ tươi, rất giống với màu đỏ của thịt bò. Tất nhiên sau đó nó được để lẫn với thịt bò xịn khiến người tiêu dùng khó mà phân biệt được đâu là thịt bò thật, đâu là giả. (Thực khách thông thái-FM 96,5Mhz)

Nhà hàng Ao Ta: Nơi ngưng tụ hương vị cội nguồn

Nhà hàng Ao Ta: Nơi ngưng tụ hương vị cội nguồn 4/5/2016

Giữa không gian sầm uất, nhộn nhịp của Trung tâm thương mại Vincom Mega Mall Time City, người ta dễ dàng nhận ra nét nổi bật và khác biệt của Nhà hàng Ao Ta. Không còn là sàn nhà bóng loáng, với dãy cửa kính kín bưng và nhạc Âu-Mỹ mà thay vào đó là sàn gỗ đi rất êm chân và những giai điệu đồng quê du dương...(Chương trình Thực Khách thông thái)

Bí quyết chọn mua hải sản tươi ngon

Bí quyết chọn mua hải sản tươi ngon 3/5/2016

Làm sao để không mua phải mực được tẩm trắng bằng oxy già và nhận diện thực phẩm có chứa hàn the? Chuyên gia của Thực khách thông thái hướng dẫn.

Phân biệt gà sạch và gà nhuộm hóa chất

Phân biệt gà sạch và gà nhuộm hóa chất 30/4/2016

Nghe Thực khách thông thái, trên FM 96,5Mhz để được anh Nguyễn Phương Hải, quản lý VSATTP của hệ thống Quán ăn ngon hướng dẫn cách nhận biết những con gà thải loại, gà tẩm hóa chất độc hại..đang được bày bán nhan nhản trên thị trường.

Phân biệt măng tẩm hóa chất và măng tươi ngon

Phân biệt măng tẩm hóa chất và măng tươi ngon 26/4/2016

Làm sao để trở thành thực khách thông thái khi mà trên thị trường đầy rẫy những loại măng tươi nhuộm hóa chất? Cùng nghe PGS.TS Phan Thị Sửu - giám đốc Trung tâm kỹ thuật an toàn vệ sinh thực phẩm thuộc Hội Khoa học kỹ thuật an toàn thực phẩm Việt Nam hướng dẫn trong chương trình Thực khách thông thái FM 96,5Mhz.

Cùng vào bếp làm món chả rươi

Cùng vào bếp làm món chả rươi 22/4/2016

Các bạn đã biết cách làm món chả rươi chưa? Nếu chưa biết, chúng ta cùng nghe anh Nguyễn Phương Hải- chuyên gia ẩm thực của hệ thống nhà hàng Quán Ăn Ngon hướng dẫn trong Thực khách thông thái - số thứ 4 nhé!

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-5h05 Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục
05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-06h00 Cùng bạn sống khỏe
06h00-06h10 Eva làm mẹ
06h10-06h20 Sức khỏe cộng đồng
06h20-06h30 Thông điệp xanh
06h30-06h40 Hành trình nghề nghiệp
06h40-06h50 Đất nước ngàn năm
06h50-07h00 Chuyến đi kỳ thú
07h00-07h15 Dành cho nhà tài trợ
07h15-07h30 Gia đình Việt
07h30-07h45 Niềm vui tuổi già
07h45-08h00 Ca nhạc trẻ
08h00-08h30 Tìm trong kho báu
08h30-08h45 Sàn diễn mới
08h45-09h00 TÌm hiểu nghệ thuật sân khấu
09h00-09h15 Thiếu nhi
09h15-09h30 Thanh niên
09h30-10h00 Ca nhạc Dạy hát
10h00-10h15 Quảng bá VOV2 + Chuyến đi kỳ thú
10h15-10h45 Dạy tiếng nước ngoài
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Câu chuyện văn hóa (Trực tiếp)
11h30-11h45 Niềm vui tuổi già
11h45-11h50 VOV2 - Nghe báo
11h50-11h55 VOV2 - Sóng mở
11h55-12h00 Quảng bá VOV2
12h00-12h15 CT Đệm: Thông điệp xanh
12h15-12h30 Gia đình Việt
12h30-12h35 Sự kiện thể thao
12h35-13h00 Ca nhạc thiếu nhi
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-13h45 Thiếu nhi
13h45-14h00 Thanh niên
14h00-14h15 Giáo dục từ xa
14h15-14h30 Thông tin liệt sỹ
14h30-15h00 Khách đến chơi nhà
15h00-15h05 CT Đệm
15h05-15h30 Ca nhạc Giọng ca vàng
15h30-16h00 Câu chuyện văn hóa
16h00-16h05 VOV2 - Sóng mở
16h05-16h15 Hành trình nghề nghiệp
16h15-16h30 Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam
16h30-16h40 Eva làm mẹ
16h40-16h50 Sức khỏe cộng đồng
16h50-17h00 Đất nước ngàn năm
17h00-17h30 30 phút cùng VOV2
17h30-18h00 Dành cho nhà tài trợ
18h00-18h15 Nhịp đập Thể thao
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Tìm trong kho báu
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Sân khấu
20h00-20h30 Dân ca: Vang mãi những giọng ca
20h30-20h45 Sàn diễn mới
20h45-21h00 Tìm hiểu nghệ thuật sân khấu
21h00-21h30 30 phút cùng VOV2
21h30-21h35 Quảng bá VOV2
21h35-21h45 Ca nhạc thiếu nhi
21h45-22h00 Kể chuyện và hát ru cho bé
22h00-22h30 Bạn hãy nói với chúng tôi
22h30-23h00 Đọc truyện đêm khuya
23h00-23h30 Dạy tiếng nước ngoài
23h30-23h55 Âm nhạc đêm khuya
23h55-24h00 CT Đệm

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

  • Phát thanh trực tiếp

    84-4-38265566;84-4-38265656

  • Tư vấn sức khỏe

    84-43 2669494; 84-43 2669595

  • Bạn hãy nói với chúng tôi

    84-4-39341139

  • Nhiệt kế xã hội

    84-4-38256667

  • Bạn nghe đài

    84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)