Tại sao vải thiều bị sâu đầu?17/7/2018

Với người tiêu dùng, điều đáng lo ngại khi mua vải thiều cuối vụ là hay bị sâu đầu, 10 quả thì có đến 5 quả bị như vậy. Vậy vì sao quả vải bị sâu đầu và nếu ăn vào có ảnh hưởng gì đến sức khoẻ không? (Ảnh: Internet)

Thưởng thức các loại hải sản: Coi chừng ngộ độc!

Thưởng thức các loại hải sản: Coi chừng ngộ độc! 17/7/2018

Mới đây, một cô giáo ở tỉnh Bình Định đã tử vong do ăn phải loại ốc biển cực độc được xác định là ốc bùn răng cưa. Ngoài ra, thời gian gần đây, tại một số địa phương cũng xảy ra những vụ ngộ độc hải sản. Vậy người dân nhận thức thế nào về nguy cơ gây ngộ độc từ các loại hải sản? Và làm thế nào để thưởng thức những món ăn ngon, hấp dẫn được chế biến từ hải sản mà vẫn đảm bảo an toàn? (Ảnh: Internet)

Thận trọng khi sử dụng sụn vi cá mập

Thận trọng khi sử dụng sụn vi cá mập 14/7/2018

Vi cá mập - món ăn "sang chảnh" được cho là có công dụng đại bổ, đặc biệt có tác dụng cao trong điều trị các bệnh về khớp khiến không ít người đầu tư cả trăm triệu đồng để mua và dùng thử. Tuy nhiên, Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) cảnh báo rằng, các loài cá to sống lâu năm ở đại dương như cá mập, cá ngừ đại dương, cá kiếm chứa hàm lượng thủy ngân cao có thể gây ngộ độc cho người dùng. (Ảnh: Internet)

Tác dụng

Tác dụng "thần kỳ" của vỏ đỗ 10/7/2018

Khoa học đã chứng minh, vỏ đỗ có các chất tác dụng tốt cho sức khoẻ như flavonoid để điều trị một số bệnh liên quan đến tổn thương oxy hóa như là ung thư vú, viêm gan mạn tính và tăng mỡ máu… Ngoài vỏ đỗ, còn một số loại vỏ, hạt, trái cây khác chúng ta cũng không nên bỏ đi. (Ảnh: Internet)

Ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn thương hàn và cách phòng tránh

Ngộ độc thực phẩm do vi khuẩn thương hàn và cách phòng tránh 10/7/2018

Cứ 10 vụ ngộ độc thực phẩm được phát hiện thời gian gần đây thì 3 vụ có nguyên nhân là do ăn phải thực phẩm nhiễm vi khuẩn: E.coli, Shigella, vi khuẩn tụ cầu vàng… Trong các loại vi khuẩn đó, cảnh báo ở mức cao nhất chính là Salmonella (vi khuẩn thương hàn). Vi khuẩn này nguy hiểm như thế nào? Làm sao để hạn chế chúng? PGS.TS Trần Đáng, Chủ tịch Hiệp hội Thực phẩm chức năng sẽ giải đáp cho các bạn. (Ảnh: Internet)

Dùng thảo dược bón rau

Dùng thảo dược bón rau 7/7/2018

Để rau phát triển một cách tự nhiên, người nông dân thường dùng các thảo dược diệt trừ sâu bệnh hoặc dùng phân ủ từ các loại cây thảo dược và đầu cá để bón cho cây. Đó là phương thức canh tác của trang trại Bọ Rùa Organic, mô hình nông nghiệp hữu cơ vẫn còn mới ở nước ta. (Ảnh: Internet)

Sử dụng đậu đen thế nào cho hợp lý?

Sử dụng đậu đen thế nào cho hợp lý? 6/7/2018

Mùa hè thời tiết oi nóng, ngột ngạt khiến cơ thể chúng ta mỏi mệt, khó chịu. Trong số các món ngon mát mùa hè, đậu đen là nguyên liệu được nhiều người lựa chọn vì có thể chế biến được nhiều món ăn và nước giải khát như: chè đỗ đen, nước đậu đen rang, canh sườn đỗ đen, đậu đen hầm thịt bò… Vậy đậu đen có giá trị dinh dưỡng và giải nhiệt ra sao? Sử dụng như thế nào cho hợp lý? (Ảnh: Internet)

Nghị định 15 của Chính phủ: Thắt chặt điều kiện sản xuất thực phẩm

Nghị định 15 của Chính phủ: Thắt chặt điều kiện sản xuất thực phẩm 3/7/2018

Theo Bộ Công Thương, 5 năm trở lại đây, lượng tiêu thụ thực phẩm nước ta tăng trung bình khoảng 10% mỗi năm, xuất khẩu nông sản, thực phẩm là trên 20 tỉ đô la Mỹ. Đó là những con số đáng mừng, cho thấy các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất thực phẩm đã nắm bắt được thị trường, đặc biệt là nâng cao chất lượng, vệ sinh an toàn thực phẩm, đáp ứng được yêu cầu ngày càng khắt khe của người tiêu dùng trong và ngoài nước. Bên cạnh những cơ sở, doanh nghiệp sản xuất thực phẩm đạt được quy trình chuẩn trong nước và cả quốc tế, đạt được thương hiệu vững vàng, thì hiện 500 nghìn cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm theo quy mô nhỏ và vừa đang đặt ra 1 vấn đề lớn trong việc quản lý chất lượng. Chính vì vậy, Nghị định 15 của Chính phủ một lần nữa đã cụ thể hóa và toàn diện hóa các quy định về điều kiện sản xuất thực phẩm, buộc các chủ cơ sở, chủ doanh nghiệp phải thực hiện nghiêm. (Ảnh: Internet)

Vị đắng trong dưa chuột sinh ra từ đâu?

Vị đắng trong dưa chuột sinh ra từ đâu? 3/7/2018

Khi ăn dưa chuột, thính thoảng chúng ta sẽ thấy có vị đắng. Vậy vị đắng đó sinh ra từ đâu? Và làm thế nào để loại bỏ vị đắng khi ăn dưa chuột? (Ảnh: Internet)

Ngày nắng nóng: Bệnh nhân đái tháo đường chú ý nguyên tắc ăn uống

Ngày nắng nóng: Bệnh nhân đái tháo đường chú ý nguyên tắc ăn uống 3/7/2018

Mùa hè oi nóng, khó chịu khiến chúng ta cảm thấy chán ăn, không muốn ăn, đặc biệt là với bệnh nhân đái tháo đường khi phải tuân thủ chế độ dinh dưỡng nghiêm ngặt. Ăn thế nào để có lợi cho sức khỏe của bệnh nhân đái tháo đường? Thạc sỹ, bác sỹ Doãn Thị Tường Vi, phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng lâm sàng sẽ tư vấn một vài nguyên tắc ăn uống đảm bảo dinh dưỡng đối với bệnh nhân đái tháo đường. (Ảnh: Internet)

Uống đủ nước ngày nắng nóng: Không phải ai cũng biết cách

Uống đủ nước ngày nắng nóng: Không phải ai cũng biết cách 26/6/2018

Ngày hè nóng nực, mồ hôi ra nhiều, khiến cơ thể mất đi một lượng nước đáng kể. Chính vì thế, việc bù nước là điều vô cùng quan trọng. Nhưng không phải ai cũng biết uống nước như thế nào cho đúng cách, giúp xóa tan cảm giác mệt mỏi?

Sử dụng phụ gia trong chế biến thực phẩm: Những điều cần lưu ý

Sử dụng phụ gia trong chế biến thực phẩm: Những điều cần lưu ý 26/6/2018

Việc sử dụng phụ gia trong chế biến và bảo quản thực phẩm là điều thiết yếu. Tuy nhiên, thời gian qua, việc sản xuất, kinh doanh cũng như sử dụng phụ gia thực phẩm ở nước ta chưa được quản lý chặt chẽ, vẫn còn tồn tại những sai phạm trong lĩnh vực này. Nhằm chấn chỉnh tình trạng sản xuất, buôn bán và sử dụng phụ gia thực phẩm bừa bãi, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP hướng dẫn một số điều của Luật An toàn thực phẩm đã dành riêng một chương quy định về các điều kiện đảm bảo an toàn trong lĩnh vực này. (Ảnh: Internet)

Ai không nên ăn nhiều rau Ngải cứu?

Ai không nên ăn nhiều rau Ngải cứu? 21/6/2018

Ngải cứu là loại cây rau khá quen thuộc với người Việt chúng ta. Không chỉ là rau, Ngải cứu còn là một vị thuốc. Dù có nhiều công dụng chữa bệnh và có thể chế biến trong các món ăn hàng ngày, nhưng theo lương y Bùi Hồng Minh, chúng ta cũng không nên ăn nhiều rau ngải cứu, đặc biệt là đối với người mắc một số bệnh như viêm gan, sỏi thận hoặc bị cao huyết áp. (Ảnh: Internet)

Thực phẩm hữu cơ: Hiểu sao cho đúng?

Thực phẩm hữu cơ: Hiểu sao cho đúng? 21/6/2018

Những năm gần đây, thực phẩm hữu cơ nhập khẩu với nhiều mặt hàng từ thực phẩm khô, tươi sống đến thực phẩm ăn sẵn đóng gói, sữa… xuất hiện ngày càng nhiều ở nước ta. Mặc dù giá thành của những loại thực phẩm này đắt hơn nhiều so với thực phẩm hữu cơ sản xuất trong nước song vẫn được người tiêu dùng tin dùng. Vì sao vậy? (Ảnh: Internet)

Ăn uống dễ dàng, ngon miệng ngày nắng nóng: Bạn đã biết chưa?

Ăn uống dễ dàng, ngon miệng ngày nắng nóng: Bạn đã biết chưa? 19/6/2018

Khi nhiệt độ tăng cao, trời nóng hầm hập khiến việc ăn uống sẽ kém ngon. Vậy phải làm thế nào để chuyện ăn uống trở nên “nhẹ nhàng”, ngon miệng hơn? Lựa chọn thực phẩm thông minh, cách ăn uống khoa học sẽ giúp bạn đảm bảo dinh dưỡng trong những ngày hè nắng nóng. TS.BS Vũ Thanh, trưởng Phòng Dinh dưỡng Điều trị- Trung tâm Dinh dưỡng lâm sàng – BV Bạch Mai tư vấn ngay sau đây. (Ảnh: Internet)

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-5h05 Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục
05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-06h00 Cùng bạn sống khỏe
06h00-06h10 Eva làm mẹ
06h10-06h20 Sức khỏe cộng đồng
06h20-06h30 Thông điệp xanh
06h30-06h40 Hành trình nghề nghiệp
06h40-06h50 Đất nước ngàn năm
06h50-07h00 Chuyến đi kỳ thú
07h00-07h15 Dành cho nhà tài trợ
07h15-07h30 Gia đình Việt
07h30-07h45 Niềm vui tuổi già
07h45-08h00 Ca nhạc trẻ
08h00-08h30 Tìm trong kho báu
08h30-08h45 Sàn diễn mới
08h45-09h00 TÌm hiểu nghệ thuật sân khấu
09h00-09h15 Thiếu nhi
09h15-09h30 Thanh niên
09h30-10h00 Ca nhạc Dạy hát
10h00-10h15 Quảng bá VOV2 + Chuyến đi kỳ thú
10h15-10h45 Dạy tiếng nước ngoài
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Câu chuyện văn hóa (Trực tiếp)
11h30-11h45 Niềm vui tuổi già
11h45-11h50 VOV2 - Nghe báo
11h50-11h55 VOV2 - Sóng mở
11h55-12h00 Quảng bá VOV2
12h00-12h15 CT Đệm: Thông điệp xanh
12h15-12h30

Gia đình Việt (đang phát)

12h30-12h35 Sự kiện thể thao
12h35-13h00 Ca nhạc thiếu nhi
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-13h45 Thiếu nhi
13h45-14h00 Thanh niên
14h00-14h15 Giáo dục từ xa
14h15-14h30 Thông tin liệt sỹ
14h30-15h00 Khách đến chơi nhà
15h00-15h05 CT Đệm
15h05-15h30 Ca nhạc Giọng ca vàng
15h30-16h00 Câu chuyện văn hóa
16h00-16h05 VOV2 - Sóng mở
16h05-16h15 Hành trình nghề nghiệp
16h15-16h30 Tìm hiểu các dân tộc Việt Nam
16h30-16h40 Eva làm mẹ
16h40-16h50 Sức khỏe cộng đồng
16h50-17h00 Đất nước ngàn năm
17h00-17h30 30 phút cùng VOV2
17h30-18h00 Dành cho nhà tài trợ
18h00-18h15 Nhịp đập Thể thao
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Tìm trong kho báu
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Sân khấu
20h00-20h30 Dân ca: Vang mãi những giọng ca
20h30-20h45 Sàn diễn mới
20h45-21h00 Tìm hiểu nghệ thuật sân khấu
21h00-21h30 30 phút cùng VOV2
21h30-21h35 Quảng bá VOV2
21h35-21h45 Ca nhạc thiếu nhi
21h45-22h00 Kể chuyện và hát ru cho bé
22h00-22h30 Bạn hãy nói với chúng tôi
22h30-23h00 Đọc truyện đêm khuya
23h00-23h30 Dạy tiếng nước ngoài
23h30-23h55 Âm nhạc đêm khuya
23h55-24h00 CT Đệm

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

  • Phát thanh trực tiếp

    84-4-38265566;84-4-38265656

  • Tư vấn sức khỏe

    84-43 2669494; 84-43 2669595

  • Bạn hãy nói với chúng tôi

    84-4-39341139

  • Nhiệt kế xã hội

    84-4-38256667

  • Bạn nghe đài

    84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)