Xử lý cán bộ sai phạm: Không có "vùng cấm"5/5/2017

Việc Ủy ban Kiểm tra TƯ liên tiếp tiến hành kiểm tra và quyết định xử lý, kiến nghị xử lý nhiều trường hợp cán bộ đảng viên vi phạm, kể cả đối với những người đương chức và người đã nghỉ hưu đang nhận được sự quan tâm đặc biệt của dư luận. Với những hành động đầy quyết tâm làm trong sạch Đảng và bộ máy cán bộ, liệu việc xử lý những trường hợp vi phạm có khắc phục được tình trạng nể nang, thiếu cương quyết? Việc công khai vi phạm cũng như công khai kết luận xử lý của UB Kiểm tra TƯ có tạo được sự tin tưởng của nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, pháp luật của Nhà nước? TS Bùi Ngọc Thanh- nguyên chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội chia sẻ góc nhìn của mình về câu chuyện này (Nhiệt kế xã hội 05/05)

Diệt nạn

Diệt nạn "cò mồi" tại các bệnh viện: bao giờ mới diệt được? 28/4/2017

Bắt đầu từ tháng 5, bệnh viện sẽ mở cửa đón bệnh nhân sớm hơn 1h30 phút so với các bệnh viện khác là chỉ đạo của giám đốc bệnh viện K Trung ương. Đây là một trong những hoạt động của bệnh viện để loại “cò” ra khỏi bệnh viện K. Động thái quyết liệt này liệu có phát huy hiệu quả? Và đâu là nguyên nhân khiến cho “cò” có cơ hội sống bám các bệnh viện lâu như vậy. PGS, TS Đặng Nguyên Anh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm KHXH Việt Nam chia sẻ trong TM Bình nhanh luận gọn (chương trình Nhiệt kế xã hội 28/04)

Trục lợi chính sách người có công: sự dối trá, không thể dung tha

Trục lợi chính sách người có công: sự dối trá, không thể dung tha 25/4/2017

Theo Bộ Lao động thương binh và Xã hội, qua rà soát 60.000 hồ sơ của người có công thời gian qua, Thanh tra Bộ đã phát hiện 12.000 hồ sơ có dấu hiệu không đúng quy định (chiếm 20%), trong đó có tới 1.800 hồ sơ buộc phải thu hồi tiền chi sai. Hàng nghìn tỷ đồng của Ngân sách Nhà Nước đã bị thất thoát, khó có thể thu hồi là vấn đề gây bức xúc trong dư luận . TM Bình nhanh luận gọn chia sẻ quan điểm của ông Dương Minh Đỗ - Nguyên phó cục trưởng Cục Người có công, Bộ Lao động thương binh và Xã hội trong cuộc trao đổi với PV Đài TNVN.(Nhiệt kế xã hội 25/4)

Chống người thi hành công vụ- Cần liều thuốc đặc trị

Chống người thi hành công vụ- Cần liều thuốc đặc trị 24/4/2017

Hành vi chống đối, cản trở người thi hành công vụ xảy ra gần đây thể hiện rõ thái độ coi thường luật pháp, tính chất nguy hiểm, côn đồ và ngày càng manh động, liều lĩnh. Thực tế này đang gây bất bình trong dư luận xã hội, không chỉ cản trở trong thực thi công vụ của lực lượng chức năng mà còn gây nguy hiểm đến tính mạng và sự an toàn của xã hội. TM bình nhanh luận gọn chia sẻ góc nhìn của Luật sư Hoàng Trọng Giáp - Giám đốc Công ty Luật Hoàng Sa (Nhiệt kế xã hội 21/4)

Tích tụ ruộng đất, phải bắt đầu từ người nông dân sản xuất nhỏ

Tích tụ ruộng đất, phải bắt đầu từ người nông dân sản xuất nhỏ 20/4/2017

Tích tụ ruộng đất được xem là giải pháp để giúp nông nghiệp nước ta "cất cánh". Tuy nhiên câu chuyện này lẽ ra phải thực hiện cách đây hàng chục năm trước, chúng ta đã lỡ mất một nhịp, vì thế không còn là lúc để lo ngại, đó là nhận định của TS. Đặng Kim Sơn, Nguyên Viện trưởng Viện chiến lược chính sách phát triển nông nghiệp và nông thôn trong cuộc trao đổi với phóng viên Đài TNVN. ( Nhiệt kế xã hội ngày 18/04 ).

Kinh doanh, sử dụng phần mềm, thiết bị ngụy trang ghi âm, ghi hình: Cấm hay không?

Kinh doanh, sử dụng phần mềm, thiết bị ngụy trang ghi âm, ghi hình: Cấm hay không? 14/4/2017

“Chỉ cơ quan chuyên trách bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội được sử dụng thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị phục vụ cho hoạt động bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, phòng, chống tội phạm và nhiệm vụ quốc phòng”, là quy định tại khoản 3, Điều 4 dự thảo Nghị định về điều kiện kinh doanh thiết bị, phần mềm ngụy trang dùng để ghi âm, ghi hình, định vị do Bộ Công an soạn thảo. Ngay khi đưa ra lấy ý kiến, dự thảo này đã trở thành tâm điểm chú ý của dư luận xã hội. Trong Chương trình Nhiệt kế xã hội (14/4), PGS.TS Nguyễn Văn Dững, Trưởng khoa Báo chí, Học viện Báo chí và Tuyên truyền chia sẻ góc nhìn về dự thảo này

Không còn là công chức-vẫn thanh tra tài sản?

Không còn là công chức-vẫn thanh tra tài sản? 13/4/2017

Theo kết luận của thanh tra UBND tỉnh Thanh Hóa, bà Trần Vũ Quỳnh Anh, nguyên trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản (Sở Xây dựng) đã nộp đơn xin thôi việc, không còn là công chức nữa nên không có cơ sở để thanh tra khối tài sản khổng lồ mà dư luận thắc mắc. Quan điểm này có đúng hay không? Khi có dư luận về tài sản của công chức mà người đó không giữ chức vụ nữa thì cơ quan chức năng có cơ sở để thanh tra tài sản của người đấy hay không? Đây là câu hỏi mà dư luận mong muốn nhận được từ phía các cơ quan chức năng bởi lẽ việc kê khai tài sản, minh bạch tài sản là một giải pháp để phòng chống tham nhũng. TM Bình nhanh luận gọn chia sẻ quan điểm của ông Đinh Văn Minh, Viện trưởng Viện khoa học thanh tra (Tổng thanh tra Chính Phủ) trong cuộc trao đổi với phóng viên Thanh Hương (Nhiệt kế xã hội 11/4)

Cán bộ xây nhà không phép: Lấy sai phạm để đòi sự công bằng

Cán bộ xây nhà không phép: Lấy sai phạm để đòi sự công bằng 7/4/2017

Câu chuyện xây biệt thự không phép liên quan đến các cán bộ ở một số địa phương đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Trong đó, nổi lên là vụ việc ông Nguyễn Sĩ Kỷ- Phó trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy Đắc Lắc xây biệt thự trái phép trên đất nông nghiệp và đang bị chính quyền địa phương buộc tháo dỡ. Tuy nhiên, điều khiến dư luận dành sự chú ý đặc biệt đối với câu chuyện này là do gia đình ông Nguyễn Sĩ Kỷ làm đơn xin giữ lại công trình vì ông cho rằng: nếu chỉ bắt gia đình ông tháo dỡ là không công bằng. Vậy thực chất câu chuyện sai phạm này là gì? (Nhiệt kế xã hội 07/04)

Khu vực Hồ Gươm

Khu vực Hồ Gươm "nóng" với các đề xuất, ý tưởng 4/4/2017

Chỉ trong một thời gian ngắn, khu vực Hồ Gươm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội liên tiếp nhận được các ý tưởng, đề xuất xây dựng: nào Thủy cung, tượng rùa nặng 10 tấn, mô hình khỉ Kong rồi Đại lộ danh vọng. Trong chương trình Nhiệt kế xã hội (04/04) Nhà nghiên cứu, TS Trần Hữu Sơn, Phó Chủ tịch Hội Văn nghệ dân gian Việt Nam lý giải về những ý tưởng và đề xuất này

Sáp nhập Sở, ngành: Bước đột phá trong cải cách hành chính?

Sáp nhập Sở, ngành: Bước đột phá trong cải cách hành chính? 1/4/2017

Dự thảo Nghị định về tổ chức các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đang được Bộ Nội vụ đưa ra lấy ý kiến nhân dân. Trong đó, tại các địa phương, các đơn vị như Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ sáp nhập với Sở Tài chính thành Sở Kế hoạch - Tài chính, Sở Xây dựng sẽ được sáp nhập với Sở Giao thông vận tải, nếu ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh sẽ được sáp nhập thêm với Sở Quy hoạch và Kiến trúc thành Sở Giao thông, Xây dựng và Phát triển đô thị. Đề xuất này hiện đang nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều. GS-TS Nguyễn Hữu Khiển, nguyên phó giám đốc Học viện hành chính Quốc gia chia sẻ góc nhìn của mình trong TM Bình nhanh luận gọn (Nhiệt kế xã hội 31/3)

Đốn hạ cây xanh để giành lại vỉa hè: Chuyện thật như đùa

Đốn hạ cây xanh để giành lại vỉa hè: Chuyện thật như đùa 28/3/2017

Hàng loạt cây xanh đã bị chặt hạ một cách không thương tiếc ở các xã thuộc huyện Thạch Thất, huyện Hoài Đức, Hà Nội theo chủ trương lập lại trật tự vỉa hè, lòng đường của Ủy ban nhân dân thành phố đã trở thành tâm điểm của dư luận. Có cần thiết phải đốn hạ cây xanh để giành lại vỉa hè cho người đi bộ ? Xử lý trách nhiệm như thế nào trong câu chuyện này ? Nhà báo Hoàng Minh Trí, Báo Công an nhân dân chia sẻ góc nhìn của mình trong Tiết mục Bình nhanh luận gọn (Nhiệt kế xã hội 28/03 )

Từ 1-4: Giải quyết khiếu kiện, tố cáo trong lĩnh vực đất đai liệu có chuyển biến?

Từ 1-4: Giải quyết khiếu kiện, tố cáo trong lĩnh vực đất đai liệu có chuyển biến? 24/3/2017

Từ ngày 1-4, Cổng thông tin điện tử của Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ đăng tải công khai những địa phương chậm báo cáo tình hình, kết quả giải quyết thông tin phản ánh về vi phạm trong quản lý, sử dụng đất đai. Tuy nhiên, việc làm này liệu có đủ sức tạo nên sự chuyển biến tích cực để có thể giải quyết được những điểm "nóng" về khiếu kiện đất đai? Làm thế nào để người dân thực sự tin tưởng vào trách nhiệm của cơ quan chức năng trong việc giải quyết các vấn đề liên quan? GS Đặng Hùng Võ- nguyên thứ trưởng Bộ TN-MT chia sẻ góc nhìn của mình về câu chuyện này (Nhiệt kế 24/03)

Đường ngang dân sinh trái phép: Trách nhiệm chính quyền địa phương ở đâu?

Đường ngang dân sinh trái phép: Trách nhiệm chính quyền địa phương ở đâu? 21/3/2017

Theo thống kê của Bộ Giao thông Vận tải, cả nước hiện có hơn 5.700 đường ngang và lối đi dân sinh qua đường sắt, trong đó chỉ có 1.500 đường ngang hợp pháp, còn lại hơn 4.000 đường ngang dân sinh là trái phép. Đáng nói là phần lớn các đường ngang dân sinh trái phép này đều không có biển cảnh báo và không nằm trong quy hoạch. Rất nhiều vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra nhưng hầu như chưa có cá nhân hay đơn vị nào bị xử lý. Chương trình Nhiệt kế xã hội (21/3) đề cập vấn đề này

Xâm hại tình dục trẻ em: Im lặng đồng loã với tội ác

Xâm hại tình dục trẻ em: Im lặng đồng loã với tội ác 17/3/2017

Mỗi năm nước ta có hơn 1000 vụ xâm hại tình dục trẻ em được ghi nhận và cứ 8h lại có thêm một trẻ bị xâm hại tình dục. Điều mà dư luận bức xúc hơn cả là sự vào cuộc chậm trễ của cơ quan chức năng. "Ấu dâm là một tội ác. Biết mà im lặng là đồng loã với tội ác" (Nhiệt kế xã hội 17/3)

Thanh lý xe công: liệu đã thực sự minh bạch?

Thanh lý xe công: liệu đã thực sự minh bạch? 14/3/2017

Bình quân mỗi năm chi phí để nuôi một chiếc xe công được xác định vào khoảng 320 triệu đồng. Trong khi đó, theo báo cáo gửi về Bộ Tài chính, giá bán thanh lý trung bình 761 xe công ở mức hơn 46 triệu đồng một xe. Tại sao mức giá xe công thanh lý rẻ đến vậy? Công tác quản lý đã thực sự chặt chẽ và phù hợp chưa? Chuyên gia kinh tế Nguyễn Minh Phong sẽ phân tích về câu chuyện này.(Nhiệt kế xã hội 14/03)

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-4h05

Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục (đang phát)

05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-06h00 Cùng bạn sống khỏe
06h00-06h10 Thực khách thông thái
06h10-06h20 Sức khỏe cộng đồng
06h20-06h30 Cuộc sống chuyển động
06h30-06h40 Giáo dục và Đào tạo
06h40-06h50 Hành trang trẻ
06h50-07h00 Đời như cổ tích
07h00-07h15 Dành cho nhà tài trợ
07h15-07h30 Pháp luật vã Xã hội
07h30-07h45 Đại gia đình các dân tộc VN
07h45-08h00 Ca nhạc trẻ
08h00-08h30 Văn nghệ
08h30-08h45 Làn sóng nghệ thuật
08h45-09h00 Câu chuyện nghệ thuật
09h00-09h15 Thiếu nhi
09h15-09h30 Thanh niên
09h30-10h00 Ca nhạc: Giới thiệu tác phẩm mới
10h00-10h05 Quảng bá VOV2
10h05-10h15 Đời như cổ tích
10h15-10h45 Dạy tiếng nước ngoài
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Cùng bạn sống khỏe TT
11h30-11h45 Đại gia đình các dân tộc VN
11h45-11h50 VOV2 - Nghe báo
11h50-11h55 VOV2 – Sóng mở
11h55-12h00 Quảng bá VOV2
12h00-12h05 CT Đệm
12h05-12h15 Cuộc sống chuyển động
12h15-12h30 Pháp luật và Xã hội
12h30-13h35 Sự kiện Thể thao
12h35-13h00 Ca nhạc thiếu nhí
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-13h45 Thiếu nhi
13h45-14h00 Thanh niên
14h00-14h15 Giáo dục từ xa
14h15-15h30 Viết tiếp bài ca người lính
14h30-15h00 Mỗi tuần một nhân vật
15h00-15h05 CT Đệm
15h05-15h30 Ca nhạc Quốc tế
15h30-16h00 Cùng bạn sống khỏe
16h00-16h05 VOV2 - Sóng mở
16h05-16h15 Giáo dục và Đào tạo
16h15-16h30 Tìm hiểu các dân tộc VN
16h30-16h40 Thực khách thông thái
16h40-16h50 Sức khỏe cộng đồng
16h50-17h00 Hành trang trẻ
17h00-17h30 30 phút cùng VOV2
17h30-18h00 Dành cho nhà tài trợ
18h00-18h15 Nhịp đập Thể thao
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Văn nghệ
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00

Sân khấu truyền thanh (đang phát)

20h00-20h30 Dân ca
20h30-20h45 Làn sóng nghệ thuật
20h45-21h00 Câu chuyện nghệ thuật
21h00-21h30 30 phút cùng VOV2
21h30-21h35 Quảng bá VOV2
21h35-21h45 Ca nhạc thiếu nhi
21h45-22h00 Kể chuyện và Hát ru cho bé
22h00-22h30 Chuyện thầm kín
22h30-23h00 Đọc truyện đêm khuya
23h00-23h30 Dạy tiếng nước ngoài
23h30-23h55 Âm nhạc đêm khuya
23h55-24h00 CT Đệm

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

 • Phát thanh trực tiếp

  84-4-38265566;84-4-38265656

 • Tư vấn sức khỏe

  84-43 2669494; 84-43 2669595

 • Bạn hãy nói với chúng tôi

  84-4-39341139

 • Nhiệt kế xã hội

  84-4-38256667

 • Bạn nghe đài

  84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)