Thực phẩm có thể bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu?25/11/2016

Dự trữ thực phẩm trong ngăn đá tủ lạnh và rã đông khi chế biến - việc tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu làm không đúng cách sẽ khiến thực phẩm mất chất dinh dưỡng và kém tươi ngon. Cùng nghe anh Triệu Quang Đạt - Hội đầu bếp Hoàng gia Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm về điều này trong Thực khách thông thái (ngày 26/11).

Lựa chọn, sử dụng bình giữ nhiệt inox an toàn

Lựa chọn, sử dụng bình giữ nhiệt inox an toàn 23/11/2016

Bình giữ nhiệt inox nguy cơ gây ung thư – thông tin từng khiến nhiều người hoang mang, lo lắng. Nhưng theo các chuyên gia, việc này tùy thuộc vào từng nhà sản xuất chọn loại inox nào để sản xuất sản phẩm. Nghe Thực khách thông thái để biết cách lựa chọn chủng loại cũng như biết cách bảo quản khi sử dụng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trái cây lạ - giá trị dinh dưỡng thật?

Trái cây lạ - giá trị dinh dưỡng thật? 21/11/2016

Các loại hoa quả “độc,lạ” như cam ruột đỏ, thanh long và dưa hấu ruột vàng đang được đồn thổi là có giá trị dinh dưỡng cao gấp nhiều lần hoa quả bình thường. Thế nhưng, nó có giá trị thực sự như thế nào? Có độc hại hay không? TS Vũ Thanh Hải - Bộ môn rau quả, Viện Nông học, Học Viện Nông Nghiệp VN sẽ giúp chúng ta tìm hiểu trong Thực khách thông thái” trên VOV2 FM 96,5 MHz .

Nồi nhôm: Bệnh đến từ cách dùng không đúng!

Nồi nhôm: Bệnh đến từ cách dùng không đúng! 15/11/2016

Nồi nhôm bạn vẫn nấu ăn hàng ngày có thể gây ra các bệnh như lú lẫn, thiếu máu, loãng xương... nếu sử dụng không đúng cách. Thạc sỹ-Bác sĩ Trần Thu Nguyệt - Viện Y học ứng dụng Việt Nam phân tích những thói quen sử dụng nồi nhôm gây nguy hiểm cho sức khỏe cũng như tư vấn chọn loại nồi an toàn trong chương trình Thực khách thông thái trên VOV2 FM 96,5.

Có nên đựng thức ăn nóng trong hộp xốp?

Có nên đựng thức ăn nóng trong hộp xốp? 11/11/2016

Hộp xốp được làm từ vật liệu gì? Đựng thực phẩm có an toàn hay không? PGS.TS Trần Hồng Côn, giảng viên Khoa Hóa học trường ĐH KHTN-ĐH QG HN sẽ thông tin trong "Thực Khách thông thái"-VOV2 FM 96,5MHz.

Sử dụng túi ni lông đựng thực phẩm: Tiện nhưng không lợi!

Sử dụng túi ni lông đựng thực phẩm: Tiện nhưng không lợi! 8/11/2016

Không thể phủ nhận là túi ni lông rất tiện, nhưng tiện mà lại không lợi chút nào. Vì sao vậy? Có thể những thông tin TS. BS Trương Hồng Sơn, Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam phân tích trong chương trình Thực Khách thông thái các bạn đã biết hoặc chưa biết nhưng hãy một lần nữa cùng nghe để cân nhắc trước khi sử dụng túi ni lông.

Màng bọc thực phẩm: Dùng thế nào cho an toàn?

Màng bọc thực phẩm: Dùng thế nào cho an toàn? 4/11/2016

Màng bọc thực phẩm rất tiện lợi, tuy nhiên không phải loại nào cũng nên sử dụng và đặc biệt là không nên lạm dụng nó để bọc, hâm nóng thức ăn trong lò vi sóng. Còn nhiều lưu ý nữa được PGS.TS Lê Thị Hương – Viện trưởng Viện Y học dự phòng và Y tế Công cộng khuyến cáo trên Thực Khách thông thái - FM 96,5Mhz.

Dùng dầu ăn thế nào tốt cho sức khỏe?

Dùng dầu ăn thế nào tốt cho sức khỏe? 1/11/2016

Để có các món xào, món rán hay món trộn salat hoàn hảo cho bữa ăn gia đình, chúng ta đều cần dùng dầu ăn. Thế nhưng, nên dùng một loại dầu ăn hay nên thay đổi và dùng như thế nào cho đúng và tốt cho sức khỏe? Đầu bếp Dương Văn Hùng, chủ tịch Hội đầu bếp Hoàng Gia Việt Nam hướng dẫn trên “Thực khách thông thái FM 96,5 MHz:

Ăn thịt cóc: Lợi chưa thấy-họa đã mang

Ăn thịt cóc: Lợi chưa thấy-họa đã mang 28/10/2016

Thịt cóc giàu đạm nhưng cực độc. Chấp nhận nguy cơ ngộ độc hay là tìm những thực phẩm có giá trị dinh dưỡng tương đương khác thay thế? BS Trịnh Bảo Ngọc, Trưởng phòng khám Tư vấn dinh dưỡng, Trường ĐH Y HN phân tích về độc tố trong thịt cóc và chỉ ra những thực phẩm bổ dưỡng để thay thế trên Thực khách thông thái FM 96,5.

Máy đo thực phẩm an toàn: Liệu có đáng tin?

Máy đo thực phẩm an toàn: Liệu có đáng tin? 25/10/2016

Để đối với tình trạng thực phẩm bẩn như hiện nay, nhiều gia đình sẵn sàng bỏ ra 1 khoản tiền để mua các thiết bị được quảng cáo là có thể đo được độ an toàn của thực phẩm. Tuy nhiên, liệu những chiếc máy điện tử này có đáng tin cậy? Anh Lê Duy Trung, phụ trách bộ phận kiểm nghiệm nhanh, Trung tâm phân tích và chứng nhận chất lượng sản phẩm nông nghiệp (Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Hà Nội) sẽ giải đáp trong chương trình Thực Khách Thông Thái trên VOV2 – FM 96,5.

Arsen trong nước mắm: Hiểu đúng, hết hoang mang!

Arsen trong nước mắm: Hiểu đúng, hết hoang mang! 21/10/2016

Một công bố gần đây cho thấy Arsen tổng của nhiều mẫu nước mắm dao động từ trên 1 mg/l đến trên 5 mg/l. Trong khi đó theo Quy chuẩn kỹ thuật Việt Nam, hàm lượng Arsen cho phép có trong sản phẩm nước chấm tối đa là 1 mg/l. Người tiêu dùng cần hiểu về những con số này như thế nào? Tiến sĩ Trần Thị Dung - chuyên gia Công nghệ chế biến và bảo quản thủy sản giải đáp trong chương trình Thực khách thông thái trên VOV2-FM 96,5.

Phân biệt nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp

Phân biệt nước mắm truyền thống và nước mắm công nghiệp 18/10/2016

Nước mắm công nghiệp hiện chiếm 75% nước mắm trên thị trường. Vậy làm thế nào để phân biệt nước mắm công nghiệp và nước mắm truyền thống? Những thông tin trên vỏ chai nước mắm cần được hiểu như thế nào? Cùng nghe Thực khách thông thái để được TS Trần Thị Dung- chuyên gia về công nghệ chế biến và bảo quản thủy sản hướng dẫn:

Ăn mỳ cay: Trào lưu gây nguy hiểm cho sức khỏe

Ăn mỳ cay: Trào lưu gây nguy hiểm cho sức khỏe 15/10/2016

Ăn mỳ cay vì sở thích, vì tò mò, vì muốn thách thức vị giác của chính mình...Trào lưu này đang rất hot trong giới trẻ, nhưng có tốt hay không? Cùng nghe PGS.TS Lê Thị Hương-Trưởng Bộ môn Dinh dưỡng và ATTP Đại học Y Hà nội phân tích trong chương trình Thực khách thông thái-FM 96,5Mhz.

Cách ăn mỳ tôm không hại cho sức khỏe

Cách ăn mỳ tôm không hại cho sức khỏe 8/10/2016

Nếu bạn có thói quen ăn mỳ tôm vào mỗi buổi sáng thì hãy nghe khuyến cáo của PGS.TS Lê Thị Cúc – Viện công nghệ sinh học và thực phẩm, trường ĐH Bách khoa HN để biết cách ăn mà không hại đến sức khỏe nhé!

Ăn ít rau quả cơ thể gặp những rắc rối gì?

Ăn ít rau quả cơ thể gặp những rắc rối gì? 4/10/2016

Rau củ quả là nguồn cung cấp vitamin phong phú và rẻ tiền, giúp cơ thể tiêu hóa thức ăn dễ dàng, phòng ngừa các bệnh về tim mạch, tăng huyết áp...nhưng nếu trong một thời gian dài cơ thể không được cung cấp đủ lượng rau, củ quả thì điều gì sẽ xảy ra? Cùng nghe Thạc sĩ, bác sĩ Đinh Thị Bích Thủy- chuyên gia tư vấn dinh dưỡng - Viện dinh dưỡng lâm sàng, số 1 đường Phạm Văn Đồng, TP HN phân tích trong chương trình Thực Khách thông thái - VOV2FM 96,5.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-05h05 Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục
05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-06h00 Cùng bạn sống khoẻ
06h00-06h10 Báo giờ; Nhạc logo
06h10-06h30 Hành trình sáng tạo
06h30-06h40 Giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt
06h40-06h50 Cầm tay chỉ luật
06h50-07h00 Sắc màu dân tộc Việt Nam
07h00-07h15 Quảng cáo
07h15-07h45 Khách đến chơi nhà
07h45-08h00 Dân ca Bài hát mới thu thanh
08h00-08h30 Trang Văn nghệ Chủ nhật
08h30-09h00 Giao lưu văn hoá các dân tộc Việt Nam
09h00-09h30 Vì trẻ em
09h30-10h00 Câu chuyện văn hoá
10h00-10h45 Cửa sổ tình yêu
10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Tư vấn chế độ chính sách
11h30-12h00 Mỗi tuần một nhân vật
12h00-12h05 CT Đệm
12h05-12h15 Chuyến đi kỳ thú
12h15-12h30 VOV kết nối
12h30-12h35 Sự kiện thể thao
12h35-13h00 Ca nhạc thiếu nhi
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-14h00 Vì trẻ em
14h00-14h30 Hành trình sáng tạo
14h30-15h00 Khách đến chơi nhà
15h00-15h05 CT Đệm
15h05-15h30 Dạy hát dân ca
15h30-16h00 Tư vấn chế độ chính sách
16h00-16h05 VOV2 - Sóng mở
16h05-16h15 Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt
16h15-16h30 VOV kết nối
16h30-16h40 Đời như cổ tích
16h40-16h50 Sắc màu các dân tộc Việt Nam
16h50-17h00 Cầm tay chỉ luật
17h00-17h30 Thể thao 7 ngày
17h30-18h00 Quảng cáo
18h00-18h15 Ca nhạc thiếu nhi
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Trang Văn nghệ Chủ nhật
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Đối thoại mở
20h00-20h30

Dân ca, Hát chèo (đang phát)

20h30-21h00 Giao lưu văn hoá các dân tộc Việt Nam
21h00-21h30 Mỗi tuần một nhân vật
21h30-22h00 Tiếng thơ
22h00-22h30 Bạn hãy nói với chúng tôi
22h30-23h15 Quảng bá VOV2; Cửa sổ tình yêu
23h15-23h55 Bàn tròn âm nhạc
23h55-24h00 CT Đệm cuối ngày

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

  • Phát thanh trực tiếp

    84-4-38265566;84-4-38265656

  • Tư vấn sức khỏe

    84-43 2669494; 84-43 2669595

  • Bạn hãy nói với chúng tôi

    84-4-39341139

  • Nhiệt kế xã hội

    84-4-38256667

  • Bạn nghe đài

    84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)