Khói muội trên bề mặt thịt khô gác bếp liệu có an toàn? 10/1/2017

Chúng ta vẫn thường cảnh báo không nên ăn nhiều món nướng vì thực phẩm nướng dưới nhiệt độ cao dễ bị biến đổi gây ra một số chất có hại cho cơ thể. Nhưng còn các loại thịt hun khói như thịt trâu gác bếp, lạp xưởng tươi..liệu có cùng cơ chế và có gây hại hay không? Anh Ngô Xuân Dũng-Giảng viên Bộ môn quản lý chất lượng ATTP-Khoa công nghệ thực phẩm, Học viện nông nghiệp phân tích trong Thực khách thông thái-VOV2 FM 96,5

Kinh nghiệm lựa chọn đồ khô cho ngày Tết

Kinh nghiệm lựa chọn đồ khô cho ngày Tết 7/1/2017

Mặc dù không phải là món chính nhưng nếu không có mộc nhĩ, nấm hương và một số loại đồ khô khác thì món ăn ngày Tết sẽ thiếu hẳn hương vị. Nhưng nấm hương như thế nào là ngon nhất, nhận biết và loại bỏ dư lượng lưu huỳnh trong các sản phẩm khô như thế nào? Anh Dương Văn Hùng, Chủ tịch Hội đầu bếp Hoàng gia sẽ mách bạn kinh nghiệm. (Thực khách thông thái - VOV2FM 96,5)

Nhà hàng Steam Box:
Bí quyết ăn sạch để sống khỏe

Bí quyết ăn sạch để sống khỏe 30/12/2016

Dân gian có câu “bách bệnh tòng nhập khẩu” nghĩa là trăm thứ bệnh đều do ăn uống mà vào cơ thể. Trong bối cảnh hiện nay, khi mà thực phẩm “bẩn” tràn lan trên thị trường thì như thế nào là ăn sạch? TS.BS Từ Ngữ-Tổng thư ký Hội dinh dưỡng Việt nam trò chuyện về chủ đề này trong chương trình Thực khách thông thái. (VOV2 FM 96,5Mhz)

Cách nhận biết tương ớt có hóa chất

Cách nhận biết tương ớt có hóa chất 27/12/2016

Vì sao tương ớt thường có màu đỏ tươi, trong khi ớt quả qua quá trình chế biến như sấy, xào, phơi khô thường xuống màu. Làm thế nào để phân biệt với những loại tương ớt đảm bảo? Chuyên gia của Thực khách thông thái Ths Ngô Xuân Dũng, giảng viên Khoa Công nghệ thực phẩm, Học viện Nông nghiệp sẽ giúp các bạn.

Cách nhận biết đường trong thực phẩm

Cách nhận biết đường trong thực phẩm 24/12/2016

Làm thế nào để biết những đồ ăn, thức uống, những thực phẩm mình tiêu dùng hàng ngày chứa loại đường gì và chúng có tốt cho sức khỏe hay không? TS.BS Trương Hồng Sơn – Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam hướng dẫn:

Thực hư chất tạo ngọt nhân tạo gây ung thư

Thực hư chất tạo ngọt nhân tạo gây ung thư 20/12/2016

Chất tạo ngọt nhân tạo hay còn gọi là đường hóa học hiện diện trong rất nhiều loại đồ ăn, thức uống. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại dùng nhiều chất tạo ngọt sẽ có nguy cơ mắc ung thư. Có đúng như vậy không? TS - BS Trương Hồng Sơn – Viện trưởng Viện Y học ứng dụng Việt Nam trả lời trong “Thực khách thông thái” trên VOV2.

Ngộ độc thực phẩm: Do nhiễm chéo vi khuẩn vào thực phẩm

Ngộ độc thực phẩm: Do nhiễm chéo vi khuẩn vào thực phẩm 16/12/2016

Thực phẩm của chúng ta lúc mua về rất tươi ngon, sạch sẽ và an toàn, thế nhưng, đó mới chỉ là một phần của quá trình để “ăn ngon, ăn lành, ăn thông thái”. Nghiên cứu tại Khoa Dinh dưỡng, Bệnh viện Hữu Nghị cho thấy, hiện tượng nhiễm chéo vi khuẩn mới là nguyên nhân chính dẫn đến ngộ độc thực phẩm tại nhà. Vậy thế nào là hiện tượng nhiễm chéo vi khuẩn trong thực phẩm? Và làm sao để hạn chế nguy cơ này? Anh Cao Văn Trung – Phòng Giám sát ngộ độc thực phẩm - Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm – Bộ Y tế hướng dẫn trong Thực Khách thống thái - VOV2 FM 96,5Mhz.

Ngộ độc thực phẩm: Nguy cơ có thể đến từ các vật dụng nhà bếp

Ngộ độc thực phẩm: Nguy cơ có thể đến từ các vật dụng nhà bếp 13/12/2016

Thớt, miếng rửa bát, rổ rá, bề mặt bếp….là những vật dụng được cho là “siêu bẩn” ở trong bếp và nó có nguy cơ nhiễm khuẩn sang thực phẩm rất cao. Làm thế nào để ngăn chặn đường đi của những vi khuẩn trên các dụng cụ này đến với thực phẩm? Anh Ngô Xuân Dũng - giảng viên Bộ môn Quản lý chất lượng và an toàn thực phẩm, Khoa Công nghệ thực phẩm, trường ĐH Nông nghiệp Hà Nội sẽ hướng dẫn trong Thực khách thông thái-VOV2 FM 96,5Mhz

Ngộ độc thực phẩm: Nguy cơ không chỉ ngoài phố

Ngộ độc thực phẩm: Nguy cơ không chỉ ngoài phố 12/12/2016

Số vụ ngộ độc thực phẩm ngày càng tăng. Nhưng nguyên nhân tiềm ẩn của ngộ độc thực phẩm không chỉ từ thức ăn đường phố, bếp ăn tập thể mà có thể ngay tại gia đình. TS Trần Đáng, nguyên Cục trưởng Cục Vệ sinh-An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế phân tích trên Thực khách thông thái FM 96,5.

Nhận diện thực phẩm sạch: Không chỉ bằng cảm quan!

Nhận diện thực phẩm sạch: Không chỉ bằng cảm quan! 7/12/2016

Thị trường thực phẩm sạch với vô vàn các kiểu quảng cáo, chiêu bài hút khách, vậy, người tiêu dùng làm sao biết được thực phẩm mình đang mua có sạch hay không. Ông Nguyễn Văn Chí – GĐ Trung tâm tư vấn và giới thiệu nông sản sạch – Sở NN&PTNT Hà Nội – tư vấn trong chương trình Thực khách thông thái FM 96,5.

Thực phẩm sạch: Liệu đã sạch?

Thực phẩm sạch: Liệu đã sạch? 3/12/2016

Cứ nghe đến thực phẩm sạch là thích, nếu sạch đắt mấy cũng mua-đó là tâm lý chung của rất nhiều người tiêu dùng. Nhưng chất lượng của các loại thực phẩm được gắn mác "sạch" này thì sao- nhất là khi các cơ quan chức năng liên tục phát hiện ra vi phạm về an toàn thực phẩm tại cửa hàng này.

Trồng rau tại nhà cần lưu ý gì?

Trồng rau tại nhà cần lưu ý gì? 29/11/2016

Chọn giống, chọn đất, sử dụng phân bón...và còn điều gì phải lưu ý khi trồng rau tại nhà? Anh Tạ Văn Bao – Giám đốc Công ty cổ phần công nghệ tưới Quang Vinh giải đáp thắc mắc này trong chương trình Thực Khách thông thái-VOV2 FM 96,5Mhz.

Thực phẩm có thể bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu?

Thực phẩm có thể bảo quản trong tủ lạnh được bao lâu? 25/11/2016

Dự trữ thực phẩm trong ngăn đá tủ lạnh và rã đông khi chế biến - việc tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu làm không đúng cách sẽ khiến thực phẩm mất chất dinh dưỡng và kém tươi ngon. Cùng nghe anh Triệu Quang Đạt - Hội đầu bếp Hoàng gia Việt Nam chia sẻ kinh nghiệm về điều này trong Thực khách thông thái (ngày 26/11).

Lựa chọn, sử dụng bình giữ nhiệt inox an toàn

Lựa chọn, sử dụng bình giữ nhiệt inox an toàn 23/11/2016

Bình giữ nhiệt inox nguy cơ gây ung thư – thông tin từng khiến nhiều người hoang mang, lo lắng. Nhưng theo các chuyên gia, việc này tùy thuộc vào từng nhà sản xuất chọn loại inox nào để sản xuất sản phẩm. Nghe Thực khách thông thái để biết cách lựa chọn chủng loại cũng như biết cách bảo quản khi sử dụng mà không ảnh hưởng đến sức khỏe.

CHƯƠNG TRÌNH HÔM NAY

04h45-05h05 Nhạc mở đầu, Quốc ca, Thể dục
05h05-05h15 Chương trình Đệm, Thời tiết
05h15-05h30 Ca nhạc
05h30-06h00 Cùng bạn sống khoẻ
06h00-06h10 Báo giờ; Nhạc logo
06h10-06h30 Hành trình sáng tạo
06h30-06h40 Giữ gìn sự trong sáng tiếng Việt
06h40-06h50 Cầm tay chỉ luật
06h50-07h00 Sắc màu dân tộc Việt Nam
07h00-07h15 Quảng cáo
07h15-07h45 Khách đến chơi nhà
07h45-08h00 Dân ca Bài hát mới thu thanh
08h00-08h30 Trang Văn nghệ Chủ nhật
08h30-09h00 Giao lưu văn hoá các dân tộc Việt Nam
09h00-09h30 Vì trẻ em
09h30-10h00 Câu chuyện văn hoá
10h00-10h45

Cửa sổ tình yêu (đang phát)

10h45-11h00 Văn nghệ thiếu nhi
11h00-11h30 Tư vấn chế độ chính sách
11h30-12h00 Mỗi tuần một nhân vật
12h00-12h05 CT Đệm
12h05-12h15 Chuyến đi kỳ thú
12h15-12h30 VOV kết nối
12h30-12h35 Sự kiện thể thao
12h35-13h00 Ca nhạc thiếu nhi
13h00-13h30 Đọc truyện dài kỳ
13h30-14h00 Vì trẻ em
14h00-14h30 Hành trình sáng tạo
14h30-15h00 Khách đến chơi nhà
15h00-15h05 CT Đệm
15h05-15h30 Dạy hát dân ca
15h30-16h00 Tư vấn chế độ chính sách
16h00-16h05 VOV2 - Sóng mở
16h05-16h15 Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt
16h15-16h30 VOV kết nối
16h30-16h40 Đời như cổ tích
16h40-16h50 Sắc màu các dân tộc Việt Nam
16h50-17h00 Cầm tay chỉ luật
17h00-17h30 Thể thao 7 ngày
17h30-18h00 Quảng cáo
18h00-18h15 Ca nhạc thiếu nhi
18h15-18h30 Văn nghệ thiếu nhi
18h30-19h00 Trang Văn nghệ Chủ nhật
19h00-19h30 Đọc truyện dài kỳ
19h30-20h00 Đối thoại mở
20h00-20h30 Dân ca, Hát chèo
20h30-21h00 Giao lưu văn hoá các dân tộc Việt Nam
21h00-21h30 Mỗi tuần một nhân vật
21h30-22h00 Tiếng thơ
22h00-22h30 Bạn hãy nói với chúng tôi
22h30-23h15 Quảng bá VOV2; Cửa sổ tình yêu
23h15-23h55 Bàn tròn âm nhạc
23h55-24h00 CT Đệm cuối ngày

NGHE và XEM

HOTLINE VOV2

  • Phát thanh trực tiếp

    84-4-38265566;84-4-38265656

  • Tư vấn sức khỏe

    84-43 2669494; 84-43 2669595

  • Bạn hãy nói với chúng tôi

    84-4-39341139

  • Nhiệt kế xã hội

    84-4-38256667

  • Bạn nghe đài

    84-4-38.266345

VỚI THÍNH GIẢ

Họ và tên (*)
Email (*)
Tiêu đề (*)
Nội dung (*)
Mã bảo vệ (*)