Cụ bà Shitsui Hakoishi sinh sống ở Nakagawa, tỉnh Tochigi, Nhật Bản. Đến nay, cụ đã 107 tuổi nhưng hàng ngày vẫn làm việc tại một cửa hàng cắt tóc. Cụ Hakoishi chuyển đến Tokyo năm 14 tuổi để học nghề cắt tóc. Cụ lấy chồng, sinh được 2 người con. Sau khi chồng tham gia chiến tranh, cụ cùng 2 con trở về Nakagawa.

Cụ Hakoishi mở một cửa hàng cắt tóc tại quê hương để kiếm tiền nuôi con. Kể từ đó đến nay, ngày ngày cụ mở cửa hàng đón khách tới cắt tóc.

Ben Meyers (33 tuổi), Giám đốc điều hành công ty nghiên cứu LongeviQuest có trụ sở tại Florida (Mỹ), đã trao cho cụ Hakoishi chứng nhận thợ cắt tóc cao tuổi nhất thế giới còn làm việc ở tuổi 107. Khi nhận được giấy chứng nhận, cụ Hakoishi cho biết: "Tôi không thể hạnh phúc hơn. Tôi không nói nên lời".

Khi được hỏi về lời khuyên cho những người trẻ trong việc xây dựng sự nghiệp, cụ bà chia sẻ: "Thật khó khăn, nhưng tôi đã làm việc chuyên tâm từ trẻ với mục tiêu cắt tóc suốt đời. Hãy luôn làm việc chăm chỉ, không do dự".

Ben Meyers đã tự mình trải nghiệm tay nghề của cụ bà 107 tuổi. Anh rất ngạc nhiên về sự nhanh nhẹn và tốc độ của cụ. Đây là kiểu tóc đẹp nhất mà anh từng cắt. "Tôi rất vui vì được cắt tóc cho một người Mỹ. Đây đúng như giấc mơ thành hiện thực. Tôi sẽ tiếp tục cố gắng hết mình", cụ bà Hakoishi chia sẻ.

Nguồn: Theo Vietnamnet.vn