Mới cập nhật

“Siêu máy tính” được sử dụng trong kỳ thi Kỹ năng nghề

[VOV2] - Kỳ thi kỹ năng nghề quốc gia lần thứ 12 năm 2021 diễn ra từ ngày 02/12-12/12 với 11 nghề thi theo hình thức trực tuyến và 3 nghề thi trực tiếp.

Giáo viên mầm non và hành trình dạy trẻ mùa dịch

[VOV2] - Giáo viên mầm non đến nhà dạy trẻ, một mô hình được triển khai ở Hà Nội khi dịch bệnh kéo dài khiến trường học đóng cửa. Giải pháp tình thế nhưng tối ưu cho cả cô giáo và phụ huynh và học sinh.

3 trường đại học Việt Nam trong top Best Global Universities

[VOV2] - Tạp chí của Hoa Kỳ U.S. News & World Report vừa công bố kết quả Bảng xếp hạng các cơ sở đào tạo đại học tốt nhất toàn cầu (Best Global Universities).ĐH Tôn Đức Thắng, ĐH Duy Tân và ĐH Quốc gia Hà Nội lọt vào danh sách này.

Ngăn chặn bạo lực học đường - Cần sự phối hợp từ nhiều phía

[VOV2] -  Liên tiếp các vụ bạo lực học đường được chia sẻ trên mạng xã hội khiến dư luận không khỏi bức xúc. Đã đến lúc xã hội cần phải quan tâm chung tay thực hiện các giải pháp nhằm xoá bỏ các hành vi bạo lực trong môi trường học đường.

BHYT học sinh - Vì tương lai của đất nước

[VOV2] - Học sinh, sinh viên là đối tượng bắt buộc tham gia BHYT và được Nhà nước hỗ trợ 30% mức đóng BHYT.

ĐHQG Hà Nội thành lập Trường Quốc tế và Trường Quản trị - Kinh doanh

[VOV2] - Ngày 01/12/2021, Giám đốc ĐHQG Hà Nội Lê Quân đã ký ban hành quyết định thành lập Trường Quốc tế và Trường Quản trị - Kinh doanh trên cơ sở tổ chức lại Khoa Quốc tế và Khoa Quản trị-Kinh doanh.

Thí điểm cho học sinh từ bậc mầm non trở lại trường

TP.Hồ Chí Minh

[VOV2] - UBND TP.HCM vừa ban hành văn bản hướng dẫn cho phép thí điểm dạy và học trực tiếp đối với các lớp 1, 9, 12, bắt đầu từ ngày 13/12.

Chỉ có 9 tỉnh hoàn toàn cho học sinh học trực tiếp

[VOV2] - Theo Bộ GD&ĐT, tính đến ngày 29/11 có 9 địa phương tổ chức dạy học trực tiếp.

Nhóm sinh viên trường nghề lập công ty khởi nghiệp

[VOV2] - Trước khi tham dự “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp Startup Kite 2021”, nhóm sinh viên trường Cao đẳng Lý Tự Trọng đã thành lập công ty để khởi nghiệp với dự án “Tích hợp đèn UVC vào máy lạnh để diệt virus, vi khuẩn".

Cô giáo Hà Nhì ứng dụng công nghệ thực tế ảo trong dạy học

[VOV2] - Gần 10 năm dạy học ở vùng cao tỉnh Lào Cai, cô giáo Trang Thó Phe không nghĩ đến ngày mình sử dụng công nghệ thực tế ảo cho những giờ dạy bộ môn công nghệ...