Mới cập nhật

Nuôi trồng Thủy sản - ngành học tiềm năng

[VOV2] - Việt Nam là một trong những quốc gia sản xuất thủy sản lớn nhất thế giới bên cạnh các nước như: Trung Quốc, Mỹ, Nga, Nhật Bản… Để có được những vị trí đó, không thể thiếu đôi bàn tay và khối óc của những kỹ sư chuyên ngành thủy sản.

Giáo viên dạy thêm thu nhập cả trăm triệu mỗi tháng là chuyện bình thường?

[VOV2] - “Một thầy giáo dạy giỏi mà học sinh có nhu cầu học để phát triển tri thức, học sinh nộp tiền xin học và giáo viên đó có thể kiếm được 50-80 triệu/tháng là chuyện bình thường nếu giữa bên học và bên dạy thoải mái.” – Tiến sĩ Lê Thống Nhất chia sẻ.

Hướng đi đúng của Khoa Văn hóa du lịch trường Đại học Thủ đô Hà Nội

[VOV2] - Là một ngành đào tạo được sinh sau đẻ muộn so với các trường khác nhưng thầy trò Khoa Văn hóa du lịch của Đại học Thủ đô Hà Nội đã có hướng đi riêng.

Các trường học vùng núi miền Bắc chủ động chống rét cho học sinh

[VOV2] - Chủ động cho học sinh nghỉ học, lùi thời gian vào lớp, giảm các hoạt động ngoài trời, che chắn lại lớp học, đảm bảo đủ nước ấm trong trường học... là những biện pháp mà các trường thực hiện để chống rét cho học sinh...

Ngành điều dưỡng khẳng định đẳng cấp quốc tế sau 10 năm đào tạo

[VOV2] - Là 1 trong 30 chương trình đào tạo tiên tiến trình độ Đại học được triển khai từ năm 2010, ngành điều dưỡng do Đại học Y Hà Nội triển khai đã đào tạo được hơn 200 điều dưỡng viên có trình độ cao đáp ứng tốt các yêu cầu quốc tế.

Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết Nguyên đán 9 ngày

[VOV2] - Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hà Nội vừa thông báo lịch nghỉ Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 ngành giáo dục toàn thành phố.

Sinh viên ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI chăm sóc người cao tuổi

[VOV2] - Một nhóm sinh viên trường ĐH Mở Hà Nội đã ứng dụng công nghệ AI để tạo ra một ứng dụng cung cấp các tính năng giải trí, chăm sóc sức khỏe, nhắc nhở, hỗ trợ khẩn cấp dành riêng cho người cao tuổi.

Đưa đón học sinh phải chọn đơn vị cung cấp dịch vụ uy tín

[VOV2] - Ngày 5/1, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ban hành kế hoạch tuyên truyền, giáo dục bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong các trường học năm 2021.

"Phi nội tắc ngoại" và những thành ngữ về đời sống nông thôn Việt Nam

Giữ gìn sự trong sáng của Tiếng Việt:

[VOV2] - Nhiều câu thành ngữ, tục ngữ phản ánh đời sống làng quê Việt Nam vẫn còn đúng nếu vận dụng đúng người, đúng cảnh...

Ngành Giáo dục nghề nghiệp ứng phó với dịch Covid-19

[VOV2] -Thời gian qua, khi mà dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ngành giáo dục nghề nghiệp phải đối mặt với rất nhiều khó khăn về cả tuyển sinh và đào tạo. Đâu là những kịch bản, giải pháp mà ngành giáo dục nghề nghiệp đã đưa ra để ứng phó với dịch bệnh?