Mới cập nhật

Sinh viên chế tạo thiết bị hỗ trợ xe lăn có thể điều khiển bằng đầu

[VOV2] - Dự án khởi nghiệp “Thiết bị hỗ trợ xe lăn Automov” do tập thể sinh viên Trường Đại học Lạc Hồng đã được xướng tên trong hạng mục Triển vọng của Giải thưởng KOVA lần thứ 20.

Nâng cao năng lực số cho sinh viên

[VOV2] - Năng lực số cần được đưa vào chương trình giảng dạy ở các bậc học, với nhiều cấp độ tiếp cận khác nhau, và thường xuyên khảo sát, đánh giá năng lực số của công dân dựa trên các khung năng lực số tương ứng với các nhóm đối tượng cụ thể.

140 thủ khoa xuất sắc được nhận học bổng "Nâng bước thủ khoa 2022"

[VOV2] - 70 thủ khoa các trường ĐH phía Bắc và 70 thủ khoa các trường ĐH phía Nam đã được Báo Tiền phong và Quỹ hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam trao học bổng "Nâng bước thủ khoa 2022" trong ngày hôm nay tại 2 điểm cầu Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Toán rời rạc và Khoa học máy tính đóng vai trò quan trọng trong kỷ nguyên số

[VOV2] - Hội nghị quốc tế về Toán-Tin và Ứng dụng được tổ chức tại Đà Lạt đã thu hút được 120 chuyên gia đến từ 22 trường đại học của Việt Nam và các tổ chức quốc tế.

Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng bằng khen cho em học sinh dũng cảm

[VOV2] - Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có quyết định tặng bằng khen cho em Hoàng Mạnh Chiến 12 tuổi ở tổ 3, khu 7B, phường Cẩm Thịnh, TP. Cẩm Phả, Quảng Ninh vì đã cứu được cụ ông 69 tuổi bị ngã vào đường ray tàu hỏa ngay khi tàu gần lao tới.

Đèn tảo lọc không khí của nữ giảng viên Bách Khoa Hà Nội giành giải thưởng KOVA

[VOV2] - Công trình “Nghiên cứu thiết bị đèn tảo lọc không khí, hấp thụ CO2, giúp cải thiện chất lượng không khí trong nhà” của nữ giảng viên Bách Khoa Hà Nội giành giải thưởng KOVA lần thứ 20 ở hạng mục Kiến tạo.

Tuyển sinh đại học 2023: Bỏ các phương thức xét tuyển không phù hợp

[VOV2] - Sáng 30/11, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức họp giao ban về công tác tuyển sinh và đào tạo khối đại học và cao đẳng sư phạm, theo hình thức trực tuyến.

Các Bartender đình đám tranh tài pha chế tại trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội

[VOV2] - Ngày 27/11, Hiệp hội Bartender Hà Nội phối hợp với Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội (HTC) tổ chức cuộc thi Bartender Cup dành cho những bạn trẻ yêu thích lĩnh vực pha chế đồ uống.

Hàng nghìn học sinh Gia Lai được trải nghiệm vẻ đẹp của Toán học

[VOV2] - Ngày 27/11, ngày hội Toán học mở - MOD 2022 được tổ chức tại trường Quốc Tế Châu Á Thái Bình Dương APC thành phố Pleiku (Gia Lai).

Dự án "Máy đo huyết áp" đoạt giải Nhất ý tưởng khởi nghiệp Startup Kite 2022

[VOV2] - Ngày 27/11/2022, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ Lao động -Thương binh và Xã hội) tổ chức Lễ Bế mạc và trao giải Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp” Startup Kite 2022.