Mới cập nhật

Ra mắt Trí Nhân - Robot giáo dục đầu tiên Việt Nam

[VOV2] - Sự xuất hiện của Robot Trí Nhân cùng hàng loạt giải pháp công nghệ được trình diễn tại Diễn đàn giáo dục và triển lãm học đường 4.0 dự báo hình thức, phương pháp dạy học trong tương lai sẽ thay đổi mạnh mẽ dưới tác động của chuyển đổi số.

Giải thích một số khái niệm trong bản tin dự báo thời tiết

[VOV2] - Vì sao lại gọi là “áp thấp nhiệt đới”? “Bão” có phải là “bão nhiệt đới” hay không? Cụm từ “mắt bão” được hiểu như thế nào? Ông Lê Thanh Hải chuyên gia khí tượng thủy văn giải thích...

Sparkling Chu Văn An 2020: Tinh hoa giai điệu

[VOV2] - : Đêm chung kết 19/11 đánh dấu sự bùng nổ sau hơn một tháng diễn ra Sparkling 2020- “ Tinh hoa giai điệu” của trường THPT Chu Văn An, Hà Nội. Đây là chuỗi sự kiện thường niên kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Lặng thầm lan tỏa tri thức

Sinh viên tình nguyện dạy học

[VOV2] - Tuần 2 buổi, các tình nguyện viên của dự án "Lớp học cầu vồng" đến các gia đình học sinh mà bố mẹ là người khiếm thị để hỗ trợ các em học bài ở nhà.

Ngôi trường có thành tích cực đỉnh trong các kỳ thi THPT chuyên tại Hà Nội

[VOV2] - Trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, Trường THCS Đoàn Thị Điểm đã trở thành mô hình đào tạo chất lượng cao, tăng cường hợp tác quốc tế và giáo dục trải nghiệm sáng tạo uy tín tại Hà Nội.

Đại kế giáo dục người thầy là gốc

[VOV2] - Nhà nước nên tăng lương cho giáo viên ở một chế độ thỏa đáng thì người ta sẽ tận tâm. Nếu người thầy tận tâm thì chất lượng giáo dục sẽ nâng lên.

Bữa ăn học đường lành mạnh giúp trẻ phát triển tối ưu thể chất và trí tuệ

[VOV2] - Việc cung cấp một chế độ dinh dưỡng hợp lý cho học sinh đóng vai trò quan trọng, là nền tảng để trẻ phát huy tối đa cả về thể chất và trí tuệ.

Công bố quyết định thành lập trường Đại học Y Dược

[VOV2] - Ngày 18/11/2020, Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQG Hà Nội) long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ thành lập Trường Đại học Y Dược.

Đại học Giao thông vận tải 3 lần đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

[VOV2] - 75 năm qua, trường Đại học Giao thông vận tải 3 lần vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Thầy giáo của buôn làng Mê Pu

[VOV2] - 12 tuổi mới bắt đầu vào lớp 1, từng bỏ học giữa chừng để phụ giúp ba mẹ kiếm sống nhưng ước mơ trở thành thầy giáo, đưa con chữ đến với đồng bào dân tộc của thầy K'Dĩnh chưa bao giờ bị dập tắt.