Mới cập nhật

Tôi người Việt Nam

[VOV2] - Gìn giữ, bảo tồn, đưa những giá trị thuần Việt vươn xa - "Tôi người Việt Nam" là câu chuyện về một thế hệ người Việt trẻ dám sống, dám ước mơ, định danh Việt Nam bằng bản sắc riêng có của dân tộc.

Đảm bảo an toàn khi đi du lịch nước ngoài

[VOV2] - Đi du lịch nước ngoài vào kỳ nghỉ Tết là lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay. Những hướng dẫn viên du lịch nhiều năm kinh nghiệm chia sẻ bí quyết để có một chuyến đi an toàn.

Dâu mới ăn tết nhà chồng: Sao cho chu toàn

[VOV2] - Là dâu mới chắc chắn sẽ có nhiều điều bỡ ngỡ, cảm thấy xa lạ, thậm chí tủi thân khi ăn Tết ở nơi chưa có nhiều quen thuộc. Tuy nhiên, lòng chân thành chính là chiếc cầu nối giữa nàng dâu mới với nhà chồng để tết thêm đầm ấm, vui vẻ.

Để chồng không là "khách trọ" trong nhà vợ

[VOV2] - Xưa nay, các cụ vẫn có câu "dâu con, rể khách", vậy khi người đàn ông đi ở rể thì phụ nữ cần làm gì để xóa đi khoảng cách giữa chồng với gia đình nhà mình cũng như tâm lý mình chỉ là khách của các chàng rể.

Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu – Ngôi sao “kép” trên bầu trời nhân loại

[VOV2] - Bị mù hai mắt vẫn tự học để trở thành nhà giáo, thầy thuốc và nhà thơ yêu nước, Nguyễn Đình Chiểu đã được UNESCO vinh danh là danh nhân văn hóa thế giới.Tuyên ngôn của ông là “Chở bao nhiêu đạo thuyền không khẳm/Đâm mấy thằng gian bút chẳng tà".

Khi vợ chồng như đôi đũa lệch

[VOV2] - Ca dao xưa có câu: “Chồng thấp mà lấy vợ cao/ Như đôi đũa lệch so sao cho bằng”. Thế nhưng sự chênh lệch giữa vợ chồng có thật sự nan giải như người đời vẫn nghĩ hay không? Làm sao để so bằng đôi đũa? Làm sao để tình cảm vợ chồng đừng nguội lạnh?

Những chuyến xe lan tỏa yêu thương

[VOV2] - Thay vì nghỉ ngơi sau một ngày làm việc, hai chị Trịnh Ngọc Ánh và Nguyễn Diệu Linh (Hà Nội) lại dành thời gian, công sức, bỏ tiền túi đổ xăng, mua vé cầu đường, rồi lái xe đưa đón, hỗ trợ những người bệnh nghèo từ tỉnh xa về Hà Nội chữa trị.

Vì sao tháng 12 âm lịch còn gọi là tháng Chạp, tháng củ mật?

[VOV2] - Vì sao gọi tháng 12 Âm lịch là tháng Chạp? Vì sao tháng Chạp là tháng củ mật? Cùng PGS.TS Trần Trọng Dương, Viện Nghiên cứu Hán Nôm tìm hiểu về những từ ngữ liên quan đến tháng cuối cùng của năm Âm lịch.

Nguyễn Hải Huy - Hành trình từ đất Mỏ tới đất Cảng

[VOV2] - Nguyễn Hải Huy, tiền vệ chơi kỹ thuật, sáng tạo và có tầm ảnh hưởng rất lớn tới lối chơi của những đội bóng anh từng khoác áo, như Than Quảng Ninh và hiện tại là CLB Hải Phòng.

Giữ bí mật nội dung di chúc

[VOV2] - Vì nhiều lý do, người để lại tài sản không muốn người khác biết về nội dung di chúc.