Mới cập nhật

Hà Nội khai trương tuyến xe buýt điện đầu tiên

[VOV2] - Các tuyến xe buýt điện với nhiều ứng dụng công nghệ tiên tiến, hệ thống vé điện tử văn minh hiện đại đánh dấu một bước phát triển mới của mạng lưới xe buýt Thủ đô, giúp người dân tiếp cận với phương tiện giao thông công cộng "xanh".

Trao quyền để phụ nữ được bình đẳng hơn

[VOV2] - Sau hơn 1 năm thưc hiện, chương trình "Nestlé đồng hành cùng phụ nữ" đã tạo ra những giá trị thiết thực, giúp chị em nâng cao chất lượng cuộc sống cho bản thân và gia đình.

Nỗi sợ mang tên “Bạo lực học đường”

[VOV2] - Không ít nạn nhân của bạo lực học đường bị trầm cảm, sang chấn tâm lý, luôn sống trong cảm giác sợ hãi, hoảng loạn.

Nồng độ bụi PM2.5 ở nước ta vượt nhiều lần mức khuyến nghị

[VOV2] - So sánh với nồng độ bụi PM2.5 theo khuyến nghị của Tổ chức Y tế Thế giới năm 2021 (5 µg/m3) và năm 2005 (10 µg/m3), nồng độ bụi PM2.5 ở tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước trong giai đoạn 2019 – 2020 đều vượt nhiều lần các mức khuyến nghị.

Xây dựng nền kinh tế tuần hoàn, giảm thiểu ô nhiễm chất thải nhựa

[VOV2] - Chiều 30/11, Đại sứ quán Na Uy tại Hà Nội, Ngân hàng Phát triển Châu Á và Bộ Tài nguyên và Môi trường của Việt Nam đồng tổ chức hội thảo chuyên đề trực tuyến “Tiếp cận Đa bên – Chìa khóa Thành công của nền Kinh tế Tuần hoàn”.

Việt Nam tiếp tục cam kết xóa bỏ lao động trẻ em

[VOV2] - Lao động trẻ em để lại hậu quả vô cùng nặng nề, ảnh hưởng đến sự phát triển hài hòa, cản trở sự tiếp cận, thụ hưởng nền giáo dục phù hợp và việc chuẩn bị tương lai tốt đẹp của các em.

BHYT hộ gia đình giảm tỷ lệ tái nghèo

[VOV2] - Tham gia BHYT, nhiều người bệnh có hoàn cảnh khó khăn đã được quỹ BHYT chi trả chi phí KCB. Không phải lo các khoản chi phí “khổng lồ” này cho người thân, nhiều hộ gia đình đã thoát khỏi cảnh tái nghèo.

Công nghệ 3D Laser mô phỏng lưới điện giảm 30% chi phí nhân lực

[VOV2] - Thử nghiệm cái mới và chấp nhận cả những thử thách mà công nghệ mang lại là thực tế đang diễn ra từng ngày ở các đơn vị truyền tải. Ứng dụng công nghệ 3D Laser sẽ tiết kiệm được khoảng 30% chi phí nhân lực vừa mang lại lợi ích vừa là thách thức.

Tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống: Những hệ lụy dài lâu

[VOV2] - Tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống có thể xem là lực cản đối với sự phát triển kinh tế, tiến bộ xã hội và sự phát triển bền vững của vùng dân tộc thiểu số nói riêng, đất nước nói chung. Do vậy rất cần được các cấp các ngành lưu tâm, giải quyết.

[Ảnh] Vườn đào Nhật Tân “thay áo” đón Tết

[VOV2] - Những ngày này, người trồng đào tại phường Nhật Tân (quận Tây Hồ, Hà Nội) lại tất bật với công đoạn tuốt lá, chuẩn bị cho dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022.