Mới cập nhật

Từ 0h00 ngày 30/7 không kiểm tra phương tiện có Giấy nhận diện mã QR Code

[VOV2] - Với phương tiện không có giấy nhận diện QR Code, hoặc có nhưng hết thời hạn, thì thực hiện việc kiểm tra khai báo y tế và giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm Covid-19 đối với người trên phương tiện.

Bộ Công Thương đề xuất thay "hàng hóa thiết yếu" bằng hàng hóa "cấm lưu thông"

[VOV2] - Nếu đề xuất này được thông qua, các cơ sở kinh doanh, doanh nghiệp chỉ cần tham chiếu theo danh mục hàng hóa cấm lưu thông (đây là danh mục hàng hoá, dịch vụ cấm hoặc hạn chế lưu thông theo quy định của pháp luật).

Thử thách 7 ngày sống xanh- cơ hội cho các bạn trẻ

[VOV2] - Bảo vệ môi trường bằng cách giảm thiểu rác thải nhựa, trồng cây xanh, tái chế đồ dùng, sử dụng các sản phẩm thân thiện,đang là xu hướng của nhiều quốc gia trong đó có nước ta đặc biệt là với các bạn trẻ.

Chiến lược phát triển Nông thôn phải đặt lên tầm cao mới

Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan:

[VOV2] - Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan cho rằng, câu chuyện về Nông nghiệp không thể chỉ một hai mùa vụ mà nó cần thời gian dài, nhiều năm, thậm chí là nhiều giai đoạn kế hoạch 5 năm.

Cắt giảm 50% kinh phí hội nghị, công tác

[VOV2] - Quốc hội yêu cầu Chính phủ và các Bộ, ngành, địa phương thực hiện cắt giảm tối thiểu 50% kinh phí hội nghị, công tác trong và ngoài nước. Đồng thời tiết kiệm thêm 10% chi thường xuyên khác còn lại của năm 2021.

Bộ máy Chính phủ nhiệm kỳ 2021 - 2026

[VOV2] - Ngày 28/7, Quốc hội khóa XV đã biểu quyết thông qua Nghị quyết phê chuẩn các thành viên Chính phủ nhiệm kỳ 2021-2026. Bộ máy Chính phủ nhiệm kỳ mới gồm có Thủ tướng, 4 Phó Thủ tướng, 18 Bộ trưởng, 4 Thủ trưởng cơ quan ngang Bộ.

Chống lãng phí trong quản lý đất đai

[VOV2] - Dự án "treo" tồn tại nhiều năm không chỉ gây lãng phí đất đai mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân. ĐBQH kiến nghị Quốc hội tăng cường giám sát nhằm giải quyết căn cơ tình trạng này ở các địa phương.

Chỉ còn 18 năm tận dụng cơ cấu dân số vàng

[VOV2] - Đến năm 2039 Việt Nam sẽ kết thúc giai đoạn dân số vàng. Như vậy, chúng ta chỉ còn 18 năm để tận dụng nguồn nhân lực "vàng" này. Đây là vấn đề các đại biểu QH đặc biệt quan tâm trong phiên thảo luận sáng nay.

Gói hỗ trợ 26 nghìn tỷ đến tay lao động tự do ở Hà Nội

[VOV2] - Hỗ trợ kịp thời, đúng đối tượng, công khai, minh bạch, thủ tục đơn giản, dễ thực hiện đó là mục tiêu được Hà Nội đặt ra khi triển khai gói hỗ trợ 26 nghìn tỷ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ và QĐ số 3642 của UBND TP. Hà Nội.

Doanh nghiệp bắt đầu được giải ngân vốn vay trả lương ngừng việc

[VOV2] - Hơn 6 nghìn người lao động phải ngừng việc do dịch bệnh Covid-19 ở Bắc Giang sẽ được trả lương tháng 7 từ nguồn vốn vay lãi suất 0% theo Quyết định số 23 của Thủ tướng Chính phủ.