Mới cập nhật

Tự chủ kinh tế – Vị thế người phụ nữ được nâng lên

[VOV2] - Phụ nữ Quảng Ninh đã tham gia nhiều hơn vào phát triển kinh tế gia đình cũng từ đó mạnh dạn hơn trong việc quyết định mọi công việc, gặt hái nhiều kết quả thành công.

CLB Gia đình hạnh phúc – Nâng cao quyền bình đẳng cho các chị em

[VOV2] - CLB gia đình hạnh phúc đã có tác động tích cực đối với đời sống người dân xã Dân Chủ nói chung và phụ nữ nói riêng. Kể từ khi có CLB, vị thế của người phụ nữ cũng ngày một nâng cao hơn.

Trao tặng sân chơi cộng đồng thứ 3 ở TP.HCM

[VOV2] - Sân chơi cộng đồng thứ 6 tại Việt Nam và thứ 3 tại Thành phố Hồ Chí Minh vừa được khánh thành. Sân chơi này mang lại lợi ích cho khoảng 1.000 em nhỏ tại Phường An Phú Đông, Quận 12, TP.HCM

Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới

[VOV2] - Có tri thức, có đạo đức, có sức khoẻ, có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước – là hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới. Tuy nhiên, còn nhiều vấn đề xã hội ảnh hưởng tiêu cực đến phụ nữ cần tiếp tục quan tâm.

Bạo lực gia đình và nỗi đau con trẻ

[VOV2] - “Vì chứng kiến cảnh bạo lực nên tính cách của bạn ấy không như những đứa trẻ khác. Tôi thương con vì thấy lúc nào con cũng gồng mình lên, nghĩ cách bảo vệ mẹ, là chỗ dựa cho mẹ”, chị V – một nạn nhân của bạo lực gia đình chia sẻ.

Chạy vì một Việt Nam không có bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái

[VOV2] - Hơn 450 người, bao gồm sinh viên đến từ Đại học Bách Khoa Hà Nội đã cùng tham gia giải chạy “Chạy vì một Việt Nam không có bạo lực với phụ nữ và trẻ em gái” để truyền đi thông điệp nói “KHÔNG” với bạo lực trên cơ sở giới.

[ảnh] Hà Nội: Điểm dừng chờ xe buýt bị chiếm dụng

[VOV2] - Tỷ lệ hành khách đi xe buýt ở Hà Nội vẫn khá khiêm tốn. Không chỉ tiếp cận khó, đợi xe lâu, thời gian lưu thông dài mà nhiều điểm chờ, nhà chờ xe buýt bị chiếm dụng cũng khiến cho người dân chưa mặn mà với xe buýt.

KOVA PRIZE, nơi nâng bước những ước mơ

[VOV2] - Sáng nay (26/11), tại Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội diễn ra lễ trao Giải thưởng và Học bổng KOVA lần thứ 20.

Liên hoan Âm nhạc Yoshine 2022: Khơi gợi tinh thần nhân văn

[VOV2] - Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm hưởng ứng Ngày quốc tế Người khuyết tật 3/12 và mong muốn giáo dục cho thanh, thiếu niên về tình yêu đối với âm nhạc, tình yêu cuộc sống, tinh thần nhân văn, trách nhiệm công dân.

Hành động để ứng phó với biến đổi khí hậu

[VOV2] - Hưởng ứng tinh thần “Cùng nhau hành động” của Hội nghị COP 27, nhiều sáng kiến và cách tiếp cận mới nhằm giảm phát thải, hướng tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0 đến năm 2050 của Việt Nam được đưa ra.