Mới cập nhật

Đề xuất tăng mức hỗ trợ đóng BHXH tự nguyện và BHYT cho người tham gia

[VOV2] - BHXH Việt Nam vừa có các Công văn số 1179/BHXH-TST gửi Bộ Y tế và 1180/BHXH-TST gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về việc đề xuất tăng mức hỗ trợ tiền đóng BHXH tự nguyện, BHYT cho người tham gia.

Thầy giáo với mơ ước xây dựng bảo tàng đồ dùng học tập từ rác

[VOV2] - Đề tài “Tái chế rác thải thành đồ dùng dạy học cho học sinh phổ thông” của thầy Quyết đã lọt top 15 công trình, sáng kiến tại vòng chung khảo chương trình “Tri thức trẻ vì giáo dục năm 2020”.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kết nối cộng đồng, vượt qua thách thức

[VOV2] - “Tôi kêu gọi các tổ chức, cá nhân ở trong và ngoài nước tiếp tục đồng lòng, chung sức thực hiện thật tốt chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước, để cùng vượt qua mọi khó khăn, thách thức”- ông Đỗ Văn Chiến, Chủ tịch UB TW MTTQ Việt Nam.

Nuôi lợn tiết kiệm, lan tỏa yêu thương

[VOV2] - Tiền lẻ là những đồng tiền mệnh giá nhỏ, ít được quan tâm. Tuy nhiên, trong cuộc sống hàng ngày tiền lẻ vẫn luôn có giá trị. Nếu biết cách tích lũy, chúng ta sẽ bất ngờ trước những gì nó mang lại.

Vườn quốc gia Hoàng Liên bị phá từ trong lõi

[VOV2] - Vườn Quốc gia Hoàng Liên (Lào Cai) là vườn quốc gia quan trọng bậc nhất Việt Nam với nhiệm vụ bảo tồn giữ gìn những tài nguyên tự nhiên đặc biệt quý hiếm. Nhưng ngay trước mắt lực lượng kiểm lâm, Hoàng Liên đang bị phá ngay từ trong lõi.

Tôn vinh nhưng đừng quên câu hỏi còn đó về công tác cứu hộ

[VOV2] - Những ngày qua, cả cộng đồng tôn vinh sự dũng cảm của em Nguyễn Văn Nhã. Nhưng cái chết của Nhã, một lần nữa, gióng lên hồi chuông cảnh báo về tình trạng mất an toàn ở các bãi biển của nước ta hiện nay.

Nhận bảo hiểm xã hội một lần: Người lao động thiệt đơn thiệt kép

[VOV2] - Do tác động tiêu cực của đại dịch Covid-19 đến thị trường lao động, thời gian gần đây, tình trạng người lao động mất việc làm nhận BHXH 1 lần có xu hướng gia tăng và vẫn đang duy trì ở tỷ lệ cao hàng năm.

Biên phòng căng mình kiểm soát

Phòng, chống dịch Covid -19

[VOV2] - Lực lượng Bộ đội biên phòng làm nhiệm vụ ở phòng tuyến biên giới trên bộ và trên biển 24/24h để kiểm soát xuất, nhập cảnh trái phép.

Chuyện làm đường của lão nông "gàn dở"

[VOV2] - Hàng ngày, phải chứng kiến cảnh người dân đi lại khó khăn trên con đường mòn nhỏ lầy lội, thậm chí trượt ngã mỗi khi trời mưa, ông Nguyễn Đức Sơn đã không do dự bỏ ra gần 1 tỷ đồng làm đường cho dân đi.

Đại biểu dân cử và lời hứa trước cử tri

[VOV2] - Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Cùng với tài năng, phẩm chất, người đại biểu dân cử còn phải giữ được niềm tin của cử tri bằng cách tôn trọng lời hứa của chính mình.