Mới cập nhật

Ươm mầm xanh, lan tỏa tình yêu thiên nhiên

[VOV2] - Học tập và làm theo tấm gương của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong việc trồng cây, bảo vệ môi trường, mới đây, Đoàn Thanh niên thị trấn Lạc Dương, huyện Lạc Dương (Lâm Đồng) đã thành lập một vườn ươm nhằm góp phần lan tỏa lối sống xanh trong cộng đồng.

Dốc lòng khắc phục hậu quả bom mìn

[VOV2] - Kết nạp hơn 1.500 hội viên, 2 hội, 17 chi hội, hỗ trợ sinh kế, ổn định cuộc sống cho hơn 5.600 nạn nhân bom mìn với số tiền hàng chục tỷ đồng – Đó là những kết quả hơn 7 năm hoạt động của Hội Hỗ trợ khắc phục hậu quả bom mìn Việt Nam.

Cùng em phòng chống thiên tai, kiến tạo tương lai bền vững

[VOV2] - Ngày 16/5 tại Sóc Trăng, Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống thiên tai phối hợp với Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc (UNICEF) tại Việt Nam và UBND tỉnh Sóc Trăng tổ chức buổi lễ hưởng ứng "Tuần lễ Quốc gia về phòng, chống thiên tai năm 2022".

Máy cấy lúa Trần Đại Nghĩa: Giải phóng sức lao động nhà nông

[VOV2] - Không phải là kỹ sư và cũng chưa trải qua lớp đào tạo về cơ khí, chế tạo máy, nhưng với sự say mê tìm tòi nghiên cứu, anh Trần Đại Nghĩa, một nông dân ở Thái Bình đã sáng chế ra chiếc máy cấy lúa đầu tiên tại Việt Nam.

Khám và tầm soát ung thư cổ tử cung miễn phí

Phòng Khám Dr. Marie:

[VOV2] - “Chúng tôi mong muốn tạo điều kiện cho nhiều chị em phụ nữ đến trải nghiệm các dịch vụ miễn phí, tư vấn, thăm khám phụ khoa cũng như sàng lọc sớm ung thư cổ tử cung. Đây là những dịch vụ rất thiết yếu với chị em phụ nữ Việt Nam”

Vượt qua nghịch cảnh để mỉm cười

[VOV2] - Tất cả sức khỏe, mái ấm, hạnh phúc, niềm tin...bỗng chốc vụt mất, khiến một cô gái trẻ trung, năng động trở thành một bệnh nhân sang chấn tâm lý với cân nặng chỉ còn 37 kg.

Quy định 65 của Bộ Chính trị: Liệu có tạo bước đột phá?

[VOV2] - Quy định 65 của Bộ Chính trị về luân chuyển cán bộ có thể chưa khắc phục được toàn bộ những tồn tại bất cập trong công tác luân chuyển nhưng sẽ giúp công tác cán bộ ngày càng đi vào nền nếp, chặt chẽ hơn.

Nông dân Việt Nam khơi dậy khát vọng vươn lên

[VOV2] - Giờ đây, người nông dân không chỉ thay đổi tư duy, nhận thức mới về vị trí, vai trò của mình, mà còn có kiến thức mới, trình độ khoa học công nghệ...góp phần phát huy vai trò chủ thể của nông dân trong nền kinh tế thị trường.

“Nhà an toàn chống chịu bão, lụt”: Hướng đi trong tương lai

[VOV2] - Theo một nghiên cứu gần đây do UNDP thực hiện với Bộ Xây dựng, hơn 110.000 gia đình vẫn sống trong tình trạng không có nhà ở an toàn tại 28 tỉnh ven biển, trong đó có hơn 25.000 gia đình ở các huyện ven biển.

Chăm sóc và bảo vệ trẻ em trước tác động của Covid-19

[VOV2] - Hội thảo nhằm đánh giá tác động của đại dịch Covid-19 đến trẻ em; đề xuất các giải pháp phù hợp để thực hiện có hiệu quả công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.