Mới cập nhật

Giải pháp nào cho câu chuyện đô thị hóa ở Việt Nam?

[VOV2] - Việt Nam chỉ có một cơ hội duy nhất để đô thị hóa đúng đắn. Nếu thất bại trong đô thị hóa cũng sẽ thất bại trong CNH, HĐH. Vậy để có một mô hình đô thị đáng sống cần bắt đầu từ đâu?

BHXH hướng đến sự hài lòng của người bệnh.

[VOV2] - Trong 3 năm 2017, 2018, 2019, BHXH Việt Nam liên tiếp giữ vị trí đứng đầu các cơ quan thuộc Chính phủ về ứng dụng công nghệ thông tin. Nhờ đó nhiều người dân cảm thấy hài lòng khi làm các thủ tục BHXH và KCB BHYT.

Từ nhận thức đến hành vi góp phần giảm lượng rác thải nhựa

[VOV2] - Tỷ lệ tái chế chất thải nhựa và túi nilon khó phân hủy ở nước ta hiện chưa cao. Thay đổi nhận thức của cộng đồng để hạn chế việc thải bỏ chất thải nhựa và túinilon là một trong những hành động thiết thực để bảo vệ môi trường

Dự án đội vốn, chậm tiến độ truy trách nhiệm như thế nào?

[VOV2] - Những dự án đội vốn, chậm tiến độ đến nay không phải là câu chuyện mới. Tuy nhiên việc truy trách nhiệm đến cùng của những sai phạm này vẫn theo kiểu “dĩ hòa vi quý”, ảnh hưởng xấu đến sự phát triển của đất nước, gây mất niềm tin trong nhân dân

Nắn dòng chảy để tìm kiếm 12 công nhân còn mất tích ở Rào Trăng 3

[VOV2] - Để tìm kiếm 12 công nhân còn mất tích trong vụ sạt lở tại thủy điện Rào Trăng 3, hơn 200 cán bộ, chiến sĩ lực lượng quân đội, công an được điều động để thực hiện đắp đập, nắn dòng chảy sông Rào Trăng

Xóa bỏ rào cản về khoảng cách giới nhờ kinh tế tự chủ

[VOV2] - Phát triển sản xuất, làm chủ kinh tế gia đình, nhiều phụ nữ ở Quảng La (Quảng Ninh) hôm nay đã từng bước khẳng định sự độc lập, tự chủ của người phụ nữ hiện đại, xóa tan những rào cản về khoảng cách giới.

Làm gì để phụ nữ nghèo, phụ nữ khuyết tật được sống trong môi trường hợp vệ sinh

[VOV2] Vận động xây nhà tiêu hợp vệ sinh - giải pháp giúp phụ nữ nghèo, cận nghèo và phụ nữ khuyết tật được sống trong môi trường đảm bảo vệ sinh, phòng chống bệnh tật.

Lớp học hạnh phúc, lớp học của tình thương

[VOV2] - Tại Bệnh viện K cơ sở Tân Triệu,Hà Nội có rất nhiều bệnh nhi có hoàn cảnh khó khăn, đang ngày đêm “chiến đấu” với căn bệnh hiểm nghèo. Với các em, được đi học như bao bạn bè cùng trang lứa là mong muốn lớn nhất.

Agribank hỗ trợ khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19

[VOV2] - Khách hàng đang vay vốn của Agribank bị ảnh hưởng bởi Covid -19 sẽ được cơ cấu lại nợ, miễn, giảm lãi và tiếp tục cho vay mới để khôi phục sản xuất kinh doanh theo Thông tư 01/2020 của Ngân hàng Nhà nước.

Ứng dụng BHXH số VssID liệu có khó triển khai?

[VOV2] Ứng dụng VssID - BHXH số đem lại nhiều tiện ích cho người sử dụng. Nhưng với những người sống ở vùng sâu, vùng xa, việc cài đặt và sử dụng ứng dụng này cũng có những khó khăn nhất định.