Mới cập nhật

Vàng da do thiếu men G6PD ở trẻ sơ sinh có nguy hiểm?

[VOV2] - Thiếu men G6PD là bệnh lý di truyền gây thiếu máu, vàng da, có thể phát hiện sau 48 giờ chào đời nếu trẻ xét nghiệm sàng lọc. Vậy, nếu trẻ bị thiếu men G6PD gây ra các triệu chứng vàng da, thiếu máu có gặp nguy hiểm?

Nóng: Bộ Y tế yêu cầu tăng cường quản lý ca bệnh Covid-19

[VOV2] - Trước tình hình Việt Nam xuất hiện hàng loạt biến thể phụ lây nhanh của Omicron, Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế vừa có văn bản khẩn yêu cầu Sở Y tế của các tỉnh, thành phố tăng cường quản lý, báo cáo ca mắc Covid-19.

Chuyển đổi số - yếu tố làm nên những thay đổi trong công tác KCB tại Hà Giang

[VOV2] - Ứng dụng chuyển đổi số trong cải cách thủ tục hành chính, quản lý khám chữa bệnh, đầu tư cho thiết bị y tế và đặc biệt là khám bệnh từ xa…đã và đang từng bước tạo ra những thay đổi vượt bậc trong chăm sóc sức khỏe người dân tại tỉnh Hà Giang.

Phẫu thuật thành công cho người phụ nữ mang thai ở đại tràng

[VOV2] - Khoa Phụ sản, Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 vừa phẫu thuật thành công khối chửa ngoài tử cung ở đại tràng ngang cho một bệnh nhân 32 tuổi ở Hà Nội. Đây là trường hợp hiếm gặp chưa đến 0,5% trong các trường hợp chửa ngoài tử cung.

Tâm trạng của y bác sĩ khi chứng kiến đồng nghiệp bị bạo hành

[VOV2] - Bạo hành nhân viên y tế không nhất thiết là sự động chân động tay, mà những bạo hành bằng lời nói cũng tác động rất lớn đối với sức khỏe tinh thần của các y, bác sỹ.

Dịch sốt xuất huyết lan rộng, bệnh nhân biến chứng nặng gia tăng

[VOV2] - Tại Hà Nội, số ca mắc sốt xuất huyết đang tăng lên với nhiều ca biến chứng nặng.

Các biện pháp giúp bệnh nhân cúm nhanh hồi phục sức khỏe

[VOV2] - Các triệu chứng nghiêm trọng nhất của bệnh cúm chỉ xảy ra trong 2-3 ngày. Bạn có thể tiếp tục cảm thấy mệt mỏi, suy nhược và ho trong một tuần tiếp theo sau khi khỏi bệnh. Tốt nhất là bạn nên nghỉ ngơi và uống nhiều nước.

Thủ tướng yêu cầu xử lý phản ánh BHYT 'treo' hơn 1.600 tỷ đồng chi phí KCB

[VOV2] - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính giao Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bảo hiểm xã hội Việt Nam xem xét phản ánh về việc Bảo hiểm y tế đang “treo” hơn 1.600 tỷ đồng chi phí khám chữa bệnh, để có giải pháp xử lý theo quy định.

Phân biệt thuốc thật - thuốc giả điều trị bệnh hô hấp, tiết niệu

[VOV2] - Phát hiện thuốc giả Cefuroxim 500mg điều trị bệnh hô hấp, tiết niệu, Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế đã có công văn hướng dẫn người kinh doanh và sử dụng cách phân biệt với thuốc thật.

Khám sàng lọc, phẫu thuật cho trẻ bị dị tật cơ quan vận động

[VOV2] - Từ ngày 15/8 đến 15/9/2022, Bệnh viện đa khoa Xanh Pôn (Hà Nội) tiến hành song song 2 chương trình khám sàng lọc cho trẻ em dưới 16 tuổi mắc dị tật bẩm sinh hoặc bệnh lý cơ quan vận động.