Mới cập nhật

Hà Nội thu hẹp vùng xanh do F0 tăng cao

[VOV2] - Hà Nội hiện chỉ còn 7 đơn vị hành chính cấp huyện đạt cấp độ 1 (vùng xanh), giảm 12 đơn vị so với tuần trước. Nguyên nhân là do số F0 hai tuần qua lên hơn 4.000 trường hợp.

Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tiêm gấp mũi 3 vaccine phòng Covid-19

[VOV2] - "Những ngày gần đây, số ca mắc, số ca tử vong do Covid-19 có xu hướng gia tăng. Trong các nguyên nhân, có bất cập trong quản lý, hỗ trợ, điều trị người bị nhiễm Covid-19" - công điện của Thủ tướng cho biết.

20 trường hợp có bệnh nền khi mắc Covid-19 dễ trở nặng

[VOV2] - Theo hướng dẫn phân loại nguy cơ người nhiễm SARS-CoV-2 và định hướng xử trí, cách ly, điều trị do Bộ Y tế vừa ban hành, có 20 trường hợp mắc bệnh nền khi nhiễm SARS-CoV-2 dễ gặp phải nguy cơ cao.

TP. Hồ Chí Minh: Các bệnh viện lập khu điều trị Covid-19

[VOV2] - Yêu cầu này được Sở Y tế đưa ra trong bối cảnh số ca mắc mới, nhập viện và tử vong tại thành phố tiếp tục tăng; dịch bệnh tại các tỉnh thành phía Nam diễn biến phức tạp; thế giới xuất hiện biến chủng mới Omicron.

Chuẩn bị vaccine để tiêm mũi 3

[VOV2] - Bộ Y tế đánh giá dịch bệnh diễn biến phức tạp, số mắc và ca tử vong có chiều hướng tăng lên. Hiện Việt Nam đã chuẩn bị đủ vaccine để tiêm mũi nhắc lại sau 6 tháng.

Bộ Y tế nhận 500.000 liều vaccine phòng Covid-19

[VOV2] - Trưa 2/12, Bộ Y tế đã tiếp nhận 500.000 liều vaccine phòng Coivid-19 Astra Zeneca của Chính phủ Achentina tặng Chính phủ Việt Nam phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, với trị giá hơn 2 triệu USD.

F0 nguy cơ thấp và trung bình được chăm sóc tại nhà

[VOV2] - Trong hướng dẫn phân loại nguy cơ người nhiễm Covid-19 của Bộ Y tế mới ban hành, người nhiễm Covid-19 dưới 49 tuổi, đã tiêm đủ liều vaccine, sức khỏe chưa có dấu hiệu bất thường, chưa phát hiện bệnh lý nền sẽ được chăm sóc tại nhà.

Xu hướng gia tăng kháng kháng sinh trong dịch Covid-19

[VOV2] - Đại dịch Covid-19 đã làm gia tăng việc sử dụng kháng sinh. Điều này sẽ gây ra tỷ lệ vi khuẩn kháng kháng sinh cao hơn. Việt Nam cần làm gì để hoạt động phòng chống kháng thuốc đạt hiệu quả?

Hướng dẫn mới của Bộ Y tế: Dấu hiệu nhận biết mắc Covid-19

[VOV2] - Bộ Y tế vừa ban hành “Hướng dẫn phân loại nguy cơ người nhiễm SARS-CoV-2 và định hướng xử trí, cách ly, điều trị” áp dụng thống nhất tại tất cả các địa phương trên cả nước.

TP.HCM chủ động giám sát, giải mã các biến chủng lưu hành

[VOV2] - Từ tháng 5 đến tháng 11 năm 2021, có 408 bộ gene của SARS-CoV-2 đã được giải mã từ 23 quận huyện và thành phố Thủ Đức. Các phân tích về di truyền cho thấy biến chủng gây dịch thuộc biến chủng Delta, chưa ghi nhận biến chủng Omicron.