Mới cập nhật

TP Hồ Chí Minh hoãn cho trẻ uống vitamin A liều cao

[VOV2] - TP Hồ Chí Minh hoãn cho trẻ bổ sung vitamin A liều cao vào đầu tháng 12 theo kế hoạch, nguyên nhân là do chưa nhận được phân bổ từ Viện Dinh dưỡng Quốc gia.

Nghiên cứu khoa học y tế của Việt Nam đang tiếp cận thế giới

[VOV2] - Trong nhiều năm qua, các nhà khoa học ngành Y tế đã có nhiều công trình nghiên cứu có giá trị, góp phần vào phòng chống dịch bệnh, nâng cao công tác bảo vệ và chăm sóc sức khoẻ nhân dân; tiếp cận trình độ khoa học công nghệ của thế giới.

TP. Hồ Chí Minh hoãn lịch uống vitamin A liều cao cho trẻ

[VOV2] - Dù lịch uống vitamin A liều cao đợt 2 là ngày 1/12 và 2/12 nhưng đến nay TP.HCM vẫn chưa được Viện Dinh dưỡng cung cấp nguồn thuốc. Thành phố thông báo phụ huynh không đưa trẻ đi uống vitamin A liều cao cho đến khi có kế hoạch.

Lọc máu cứu sống bé 13 tuổi bị rối loạn chức năng đa cơ quan

[VOV2] - Bệnh nhi T.N.H. 13 tuổi, ở Hậu Giang nhập viện trong tình trạng sốt, sốt cao liên tục, rối loạn tri giác, tay chân lạnh, mạch nhanh nhẹ, huyết áp khó đo...

Siết chặt quản lý an toàn thực phẩm sau vụ ngộ độc trường học ở Nha Trang

[VOV2] - Vụ việc ngộ độc thực phẩm tại trường iSchool Nha Trang đã dấy lên nỗi lo lắng về chất lượng thực phẩm trong các trường học.

Người phụ nữ tử vong vì bệnh dại sau 4 năm bị chó cắn

[VOV2] - Người phụ nữ 44 tuổi xuất hiện nhiều dấu hiệu bất thường và tử vong với kết quả dương tính virus gây bệnh dại. Trước đó 4 năm, bà bị chó cắn nhưng không được tiêm phòng dại.

Hậu quả khi trẻ béo phì

[VOV2] - Theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, khoảng 53% phụ huynh không biết con mình bị thừa cân hoặc cho rằng không đến mức như vậy. Nhiều nghiên cứu gần đây cũng xác định béo phì là yếu tố nguy cơ khiến bệnh nhân có thể chuyển nặng khi mắc các bệnh khác.

Tiết kiệm Ngân sách Nhà nước gần 23.000 tỷ đồng từ ngoại giao vaccine

[VOV2] - Tính đến tháng 9/2022, Việt Nam đã nhận được tổng số hơn 258 triệu liều vaccine COVID-19, trong đó nguồn viện trợ đạt gần 120 triệu liều, tiết kiệm cho Ngân sách Nhà nước gần 23.000 tỷ đồng.

[infographic] Phòng, chống ngộ độc thực phẩm

[VOV2] - Thời gian gần đây, liên tiếp xảy ra các vụ ngộ độc thực phẩm, mới nhất là vụ ngộ độc tập thể tại trường Ischool (Nha Trang) khiến hơn 600 em phải nhập viện và 1 học sinh tử vong. Để phòng, chống ngộ độc thực phẩm, cần lưu ý những điều sau:

Bóc tách thành công hai khối u tuyến giáp to gần bằng quả bưởi

[VOV2] - Các bác sĩ Bệnh viên đa khoa Đức Giang (Hà Nội) vừa phẫu thuật bóc tách thành công hai khối u to gần bằng quả bưởi, mỗi khối nặng gần 1kg cho một bệnh nhân cao tuổi.