Mới cập nhật

Sẽ tập huấn cấp cứu cơ bản đối với cảnh sát giao thông, lái xe

Bộ Y tế:

[VOV2] - Theo kế hoạch "Năm an toàn giao thông 2023" nhân viên y tế, thanh tra giao thông, cảnh sát giao thông, các lái xe sẽ được tập huấn, hướng dẫn cấp cứu tai nạn.

Điều trị ho ra máu bằng kỹ thuật nút động mạch phế quản

[VOV2] - Ho ra máu là một trong những trường hợp thường gặp trong các ca cấp cứu ở nước ta. Bệnh viện Thanh Nhàn là một trong những cơ sở y tế đầu tiên của Hà Nội thực hiện kỹ thuật nút động mạch phế quản, điều trị bệnh nhân ho ra máu.

Cần đánh giá thể lực và bệnh lý tiềm ẩn để lựa chọn môn thể thao phù hợp

Chấn thương thể thao

[VOV2] - Luyện tập các môn thể thao giúp bạn giảm nguy cơ bệnh tật, đặc biệt là: cao huyết áp, loãng xương, đái đường hay béo phì….Tuy nhiên không ít người phải trả giá bằng những chấn thương.

WHO cảnh báo bệnh do virus Marburg

[VOV2] - WHO cảnh báo, nhiễm virus Marburg (MVD) là bệnh có độc lực cao gây sốt xuất huyết, và là một trong những bệnh sốt xuất huyết do virus cần được đánh giá theo Quy định Y tế Quốc tế.

Bộ Y tế sắp có hướng dẫn giá khám, chữa bệnh theo yêu cầu

[VOV2] - Hiện mỗi bệnh viện áp dụng mức giá dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu rất khác nhau. Bộ Y tế đã có chỉ đạo và xây dựng Dự thảo Thông tư hướng dẫn xây dựng giá dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu do cơ sở y tế công lập cung cấp.

Bộ Y tế đề xuất dự trữ một số thuốc hiếm, chấp nhận huỷ bỏ khi hết hạn

[VOV2] - Bộ Y tế đang triển khai xây dựng danh mục thuốc hiếm, thuốc không sẵn có và đề xuất cơ chế để các cơ sở khám chữa bệnh có thể mua sắm, dự trữ một số thuốc chống độc, ngộ độc; chấp nhận hủy bỏ khi không có bệnh nhân dẫn đến thuốc hết hạn.

Dấu hiệu cảnh báo bệnh cúm A/H1N1 trở nặng ở trẻ

[VOV2] - Virus cúm A/H1N1 có thể gây ra những biến chứng nặng như suy hô hấp, viêm não, viêm cơ tim, tổn thương đa cơ quan, suy đa cơ quan

Từ tháng 4 bệnh viện có thể tự quyết giá dịch vụ theo yêu cầu

[VOV2] - Bộ Y tế đã cơ bản hoàn thành dự thảo Thông tư quy định giá dịch vụ khám chữa bệnh theo yêu cầu do cơ sở khám chữa bệnh công lập cung cấp, chuẩn bị báo cáo Thủ tướng trước khi ban hành dự kiến vào tháng 4.

Cảnh báo sữa tiểu đường, viên ngừa tăng huyết áp quảng cáo sai sự thật

[VOV2] - Thời gian gần đây, Cục An toàn thực phẩm liên tục phát cảnh báo về nhiều loại thực phẩm chức năng vi phạm quảng cáo trên môi trường mạng. Nhiều loại quảng cáo sai sự thật, không đúng công dụng của sản phẩm.

Thuốc quý hiếm sẽ không còn khan hiếm?

[VOV2]- Bộ Y tế đề xuất cơ chế mua sắm, dự trù một số thuốc hiếm, thuốc hạn chế nguồn cung đồng thời chấp nhận hủy bỏ nếu thuốc hết hạn.