Mới cập nhật

Bộ Y tế yêu cầu tăng tốc tiêm chủng vaccine Covid -19

[VOV2] - Tỷ lệ tiêm vaccine Covid-19 mới đạt 58% số vaccine đã tiếp nhận (theo số liệu cũ); còn theo số liệu mới thì chỉ đạt 40%. Do vậy, Bộ Y tế vừa có văn bản khẩn gửi các đơn vị đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng.

Khoảng 50 triệu liều vaccine Pfizer sẽ về Việt Nam trong quý 4

[VOV2] - Trong quý 4 năm nay số lượng vaccine về nhiều hơn, riêng Pfizer là khoảng 47-50 triệu liều - Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết trong cuộc họp trực tuyến với các tỉnh thành sáng 02/8.

Hà Nội ghi nhận thêm 52 ca nghi nhiễm Covid-19

[VOV2] - Tính từ 7h00 đến 12h ngày 2/8, trên địa bàn Thành phố Hà Nội ghi nhận 52 ca nghi nhiễm Covid-19; trong đó có 31 ca tại cộng đồng và 21 ca tại các khu cách ly.

Nanocovax an toàn và có tính sinh miễn dịch tương đối cao

Bộ Y tế:

[VOV2] - Trong cuộc họp về quá trình nghiên cứu vaccine Nanocovax, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn nhấn mạnh: Nanocovax an toàn và có tính sinh miễn dịch tương đối cao. Mong sớm có vaccine tự sản xuất trong nước.

Tiêu chí mới xác định ca nghi mắc Covid-19

[VOV2] - Bỏ điều kiện về tiền sử dịch tễ, tiền sử tiếp xúc F0, hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế xác định, chỉ cần có 2 triệu chứng đã là ca nghi mắc Covid-19. Ngoài ra còn có nhiều điểm mới về tiêu chí xác định, cách ly F1 và F2, định nghĩa ổ dịch...

Không phun khử khuẩn diệt Covid-19 ngoài trời, vào người

[VOV2] - "Không phun hóa chất khử khuẩn diệt Covid-19 ngoài trời, vào người, chỉ phun diện hẹp khi xử lý môi trường khu vực có bệnh nhân tại cộng đồng" - Đây là hướng dẫn mới nhất trong công văn của Bộ Y tế gửi các tỉnh thành sáng 2/8.

Các địa phương cần phát huy phương châm "4 tại chỗ"

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long:

[VOV2] - Sáng 2/8, Hội nghị trực tuyến tập huấn về tăng cường công tác điều trị, hồi sức tích cực trong phòng chống Covid-19. Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh: các địa phương cần phát huy phương châm “4 tại chỗ”.

Tỷ lệ trẻ em mắc Covid-19 có dấu hiệu gia tăng

[VOV2] - Từ 5/7 tới 30/7/2021, có khoảng 5% tổng số ca mắc Covid-19 ở Hà Nội là trẻ từ 0-5 tuổi, tăng đáng kể so với các đợt dịch trước. Trong khi chưa có vaccine tiêm phòng cho trẻ, việc bảo vệ trẻ bằng các biện pháp khác vô cùng quan trọng.

Hà Nội xét nghiệm miễn phí cho người ho, sốt

[VOV2] - Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội khẩn thiết đề nghị tất cả người dân trên địa bàn Hà Nội, nếu có biểu hiện ho hốt, đau họng, khó thở… cần liên hệ ngay với cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn và làm xét nghiệm miễn phí.

TP. HCM tăng tốc độ tiêm vaccine

[VOV2] - Để đẩy nhanh tốc độ tiêm vaccine cho người dân, TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức 1.200 đội tiêm vaccine với mục tiêu mỗi đội phấn đấu 200 mũi tiêm/ngày. Đồng thời tiến hành tiêm lưu động đến từng khu phố, con hẻm.