Mới cập nhật

5 dấu hiệu cần sự trợ giúp y tế khẩn cấp sau mắc Covid-19

[VOV2] - Bộ Y tế vừa có Quyết định về việc ban hành tài liệu hướng dẫn phục hồi chức năng và tự chăm sóc các bệnh có liên quan sau mắc Covid-19.

Sốt xuất huyết có thể trở thành đại dịch năm 2022?

[VOV2] - Hiện số ca nhập viện do sốt xuất huyết Dengue đang tăng và chưa có dấu hiệu dừng lại. Theo dự đoán của các chuyên gia, năm 2022 sốt xuất huyết có thể bùng phát thành dịch, đỉnh dịch rơi vào tuần thứ 25-26 (khoảng tháng 6-7).

Chi tiêu y tế dự báo đạt 23 tỉ USD trong năm 2022

[VOV2] - Đây là thông tin được công bố tại hội thảo “Tăng cường hợp tác công tư - thúc đẩy phát triển bền vững ngành y tế”. Theo Công ty nghiên cứu thị trường Fitch Solutions, chi tiêu y tế tại Việt Nam dự kiến đạt 23 tỉ USD vào năm 2022.

TP.HCM: Cứu cô gái trong gia đình ba người tử vong ở phòng trọ

[VOV2] - Cô gái 23 tuổi, người sống sót duy nhất trong gia đình ba người tử vong tại phòng trọ ở TP Thủ Đức, đang được điều trị tích cực, sinh hiệu ổn định nhưng vẫn còn hôn mê sâu, tiên lượng nặng.

Ô nhiễm không khí gia tăng đáng kể nguy cơ mắc COVID-19

[VOV2] - Bên cạnh các yếu tố như không tiêm vaccine, tuổi cao, thừa cân hoặc suy giảm miễn dịch, một số nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, tiếp xúc lâu dài với không khí ô nhiễm cũng có thể làm tăng nguy cơ nhiễm coronavirus và khiến bệnh trở nặng.

WHO lo ngại xuất hiện biến thể Covid-19 mới ở Triều Tiên

[VOV2] - WHO lo ngại đợt bùng phát tại những khu vực người dân chưa được tiêm phòng như Triều Tiên sẽ tạo ra các biến chủng nCoV nguy hiểm hơn.

Hà Nội giải thể 13 cơ sở thu dung, điều trị người bệnh Covid-19

[VOV2] - Trong gần 1 tuần nay, số ca ghi nhận mỗi ngày ở Thủ đô chỉ dưới 500 ca. Đặc biệt, 28 ngày qua Hà Nội không có bệnh nhân Covid-19 tử vong.

PrEP tình huống: lựa chọn an toàn, phòng ngừa phơi nhiễm HIV

[VOV2] - PrEP hiện đã và đang được triển khai thành công tại 29 tỉnh, thành phố. Bên cạnh PrEP được sử dụng hàng ngày, PrEP theo tình huống là sự lựa chọn lý tưởng cho những ai có tần suất quan hệ không thường xuyên.

Phát hiện sớm, xử lý kịp thời các ổ dịch Covid-19 mới

[VOV2] - Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế lưu ý các địa phương việc truyền thông tại cửa khẩu bằng nhiều hình thức, ngôn ngữ phù hợp với các đối tượng khác nhau theo các loại hình cửa khẩu cụ thể; kịp thời xử lý các ổ dịch mới có liên quan đến người nhập cảnh.

Công bố mới về bệnh viêm gan bí ẩn trong tuần này

[VOV2] - Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ vừa cập nhật một số thông tin mới liên quan đến cuộc điều tra về sự bùng phát bệnh viêm gan cấp tính không rõ nguyên nhân ở trẻ em trên toàn thế giới.