Mới cập nhật

Bí quyết sống thọ của cụ bà 110 tuổi

[VOV2] - Dù đã 110 tuổi nhưng cụ Hồ Thị Nhàn ở xã Xuân Liên (huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh) vẫn minh mẫn, tai thính, bước đi vững chắc, giọng nói khỏe.

Người cao tuổi chung tay tạo dựng sân chơi cộng đồng

[VOV2] - Những sân chơi này đã và đang trở thành địa điểm gắn kết người dân trong khu vực chung đó cùng bảo vệ, chung tay gìn giữ, góp phần tạo ra môi trường sống lành mạnh, trong đó không thể thiếu vai trò của người cao tuổi.

Trăn trở khi hàng ngàn “con mắt” dõi theo người già Nhật Bản

[VOV2] - Vấn đề giám sát những người lớn tuổi đã đặt ra câu hỏi về sự đồng ý sâu sắc hơn khi các hệ thống giám sát điện tử đã trở thành một vật cố định trên toàn thế giới.

Cụ bà cao tuổi nhất thế giới qua đời ở tuổi 119

[VOV2] - Cụ Tanaka được Kỷ lục Guinness công nhận là người cao tuổi nhất thế giới vào tháng 3/2019. Cụ cũng lập kỷ lục sống thọ nhất Nhật Bản vào tháng 9/2020, ở tuổi 117 và 261 ngày.

Bí thư Chi bộ với sáng kiến quản lý dân cư qua bản đồ số

[VOV2] - “Giờ đây ngồi trên máy tính, cơ quan chức năng có thể quan sát được toàn bộ đường đi lối lại, thậm chí nhà dân có mấy tầng, bao nhiêu hộ, bao nhiêu khách thuê trọ đều nắm được hết…” - ông Nguyễn Mạnh Hoạt cho hay.

Người "vác tù và hàng tổng" ở xã Cao Xá

[VOV2] - “Mặc dù ở tuổi được nghỉ ngơi nhưng được địa phương và nhân dân tín nhiệm nên còn sức khỏe thì tôi vẫn cố gắng đóng góp cho địa phương”, ông Cao Văn Sỹ chia sẻ.

Bà lão yêu chèo

[VOV2] - Bà Nguyễn Thị Kinh Môn đã ở tuổi “xế chiều” nhưng tiếng hát vẫn rất trong trẻo. Bà luôn đau đáu làm sao để nghệ thuật chèo cổ ở huyện Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh không bị mai một.

Chiêu trò “hội thảo - bán hàng” "giăng bẫy" người cao tuổi

[VOV2] - Mời mọc người già đi dự sự kiện, tham gia hội thảo để tặng quà... nhưng thực chất là lừa đảo bán hàng với giá "cắt cổ". Mặc dù, chiêu trò không mới, nhưng nhiều người cao tuổi vẫn trở thành nạn nhân của những kẻ lừa đảo hết lần này đến lần khác.

Người cao tuổi - nguồn lực vô giá

[VOV2] - “Trong việc hiến đất làm công trình phúc lợi xã hội, nếu già làng không có ý kiến thì không làm được. Vì ở cộng đồng, già làng nói là dân nghe theo”, bà Rơ Chăm H'Yéo, Trưởng Ban đại diện Người cao tuổi Gia Lai chia sẻ.

Cụ ông tập yoga dẻo hơn thanh niên

[VOV2] - Cụ Trương Kim Toàn, 82 tuổi ở Hà Nội tập yoga “dẻo như không xương”. Tất cả học viên của lớp yoga do cụ hướng dẫn đều tấm tắc về người thầy của họ như thế. 15 năm qua, lớp học yoga của cụ Toàn vẫn đều đặn đông học viên đến luyện tập.