Mới cập nhật

“Đầu tàu” của người cao tuổi Khương Đình

[VOV2] - “Muốn bà con ủng hộ thì mình phải gương mẫu thực hiện. Như trong phong trào hạn chế rác thải nhựa, ngay từ khi phát động, hàng ngày tôi đều đi chợ bằng làn. Ai có bán hàng và đựng vào túi ni-lon, tôi đều bảo gói vào tờ giấy”, bà Hoa chia sẻ

Đầy vơi tâm sự tuổi già

[VOV2] - Từ chục năm trước, Việt Nam đã bước vào giai đoạn già hóa dân số. Đây vừa là cơ hội nhưng cũng đồng thời là thách thức lớn khi đất nước còn nhiều khó khăn về tiềm lực kinh tế. Làm sao để vơi đi nỗi niềm của người già vẫn là bài toán khó giải.

Ý tưởng con đường bích họa của nữ cán bộ mặt trận

[VOV2] - Trước đây có không ít điểm chân rác gây ô nhiễm, mất mỹ quan đô thị thì bây giờ đã khác, chân rác bị xóa bỏ, nơi ô nhiễm đã được thay thế bằng những bức tranh tường sinh động.

PGS.TS Vũ Hào Quang, tuổi già và niềm đam mê với khoa học

[VOV2] - Với PGS.TS Vũ Hào Quang, nghiên cứu khoa học vừa là cống hiến cho đời, cũng là nguồn vui sống khi bước vào tuổi xế chiều.

Những vần thơ người cao tuổi về hạnh phúc gia đình

[VOV2] - Thời gian trôi nhanh ai rồi cũng sẽ già. Khi ấy, sự chia sẻ và chăm sóc tận tụy của gia đình bên con bên cháu là động lực và niềm vui giúp ông bà hạnh phúc trong những năm tháng cuối đời.

Chuyện về những lão nông "nối nhịp bờ vui"

[VOV2] - Từ nhiều năm nay, đội xây cầu từ thiện chùa Vĩnh Phước (Sóc Trăng) đã góp sức, chung tay cùng chính quyền địa phương xây dựng hàng chục cấy cầu bê tông vững chắc ”nối nhịp bờ vui” giúp bà con đi lại thuận lợi.

Tiệm tạp hoá của cụ bà gần 90 tuổi: nơi chứa đựng cả bầu trời thanh xuân

[VOV2] - "Bán hàng thì có người đến chơi, các cháu đến mua hàng cho vui cửa, vui nhà. Nhiều người gọi quán của tôi là quán thanh xuân, nơi trở về của tuổi thơ. Tôi thấy cũng đúng vì chẳng tìm đâu được tiệm tạp hoá thứ 2 như vậy"

Cụ bà U70 chỉ bán ốc lúc nửa đêm

[VOV2] - Bán hàng vào giờ "hổng giống ai" nhưng cụ bà U70 lại có một lượng khách quen khá đông. Điểm đặc biệt là hầu hết khách hàng đều hiểu hoàn cảnh nên chẳng bao giờ ngồi đợi được phục vụ, toàn chủ động xúm vào tự nấu, tự phục vụ.

Đội cổ vũ toàn các cụ bà

[VOV2] - Lúc mới thành lập, nhóm của Takino vỏn vẹn 5 người. Đến nay, họ đã có 17 thành viên. Trên các phương tiện đại chúng, Japan Pom Pom trở thành biểu tượng về thế hệ già năng động.

Người thổi hồn cho các loại nhạc cụ dân tộc

[VOV2] - Với mong muốn bảo tồn những giá trị của các loại nhạc cụ dân tộc, ông Lê Thái Sơn ở Hà Đông, Hà Nội đã mở lớp dạy miễn phí cho những người có niềm đam mê nghệ thuật.