Mới cập nhật

Bí quyết sống hạnh phúc của cặp đôi cao tuổi nhất thế giới

[VOV2] - Hai cụ Waldramina Maclovia Quinteros Reyes và Julio Cesar Mora Tapia được tổ chức Kỷ lục Thế giới công nhận là cặp đôi cao tuổi nhất ở thời điểm tháng 8/2020

Dinh dưỡng cho người cao tuổi mắc Covid-19

[VOV2] - Theo các chuyên gia, người cao tuổi là một trong những nhóm đối tượng có nguy cơ mắc COVID-19 nặng và xuất hiện hội chứng hậu nhiễm COVID-19 cao hơn người trẻ tuổi.

Điểm tựa y tế cho người cao tuổi

[VOV2] - Dự báo đến năm 2035, Việt Nam bước vào thời kỳ dân số già với tỷ lệ người cao tuổi chiếm 20% tổng dân số. Già hóa dân số diễn ra với tốc độ nhanh đang đặt ra những thách thức lớn về chăm sóc y tế cho người cao tuổi.

Người cao tuổi “an sinh” với chính sách Bảo hiểm Y tế

[VOV2] - “Bảo hiểm Y tế rất quan trọng với người cao tuổi, vì tuổi già gắn với bệnh tật. Chỉ chiếm khoảng 12% số dân nhưng người cao tuổi sử dụng tới hơn 50% chi phí điều trị mỗi năm”, ông Đàm Hữu Đắc, Phó Chủ tịch Hội Người cao tuổi Việt Nam chia sẻ.

Người già chơi đồ con nít để bớt cô đơn

[VOV2] - Trong trung tâm chăm sóc người cao tuổi, tám mái đầu bạc chụm quanh một chiếc bàn, mỗi người ôm chặt một đoạn ống nhựa. Đây là một hoạt động mà các nhân viên trung tâm chăm sóc người cao tuổi ở Thượng Hải tổ chức cho người cao tuổi ở khu phố.

Cụ bà 87 tuổi lấy bằng thạc sỹ

[VOV2] - Tới ngày 1/11, cuộc sống của tôi vẫn diễn ra bình thường, nhưng khi tốt nghiệp vào 2/11, mọi thứ đã thay đổi", bà Shanmuganathan nói.

Chuyện xúc động phía sau bộ ảnh "bô lão xì - tin"

[VOV2] - "Qua bộ ảnh, tôi muốn truyền đi thông điệp: Hãy nắm lấy mọi cơ hội có thể nhìn thấy, vẽ, chụp mọi khoảnh khắc khi còn được ở cạnh bên ông bà mình, nhất là khi họ cười”. Đó là chia sẻ của Hồng Nhi - tác giả bộ ảnh.

Đám cưới của cặp đôi 95 tuổi

[VOV2] - Cuối năm 2019, hai cụ bắt đầu ở bên nhau từ sáng tới chiều. Khi thời tiết đẹp, họ đến công viên để nhìn ngắm những chiếc thuyền trôi dọc sông Hudson. Sự cô đơn của cả hai đã được giải tỏa.

Thạc sĩ 9x mang "người bạn thông minh" đến với người cao tuổi

[VOV2] - Khi sử dụng HASU, người cao tuổi sẽ có thêm một “người bạn thông minh” để giao lưu, học tập và nâng cao sức khỏe tinh thần lẫn thể chất ngay tại ngôi nhà của mình.

Cụ bà 81 tuổi 26 năm miệt mài làm từ thiện

[VOV2] - 26 năm nay, cụ Nguyễn Thị Lân Phương ở Thái Bình miệt mài làm từ thiện, lan tỏa tinh thần thiện nguyện đến các thế hệ con cháu và cộng đồng.