Mới cập nhật

Bí quyết cường tráng của người đàn ông 70 tuổi

[VOV2] - Ở tuổi gần "thất thập cổ lai hy" nhưng ông Phan Thanh Liêm, ở TP.Hồ Chí Minh vẫn có vóc dáng lý tưởng. Nhiều người đoán ông chỉ ngoài 50, thậm chí 40 tuổi.

Lão nông hiến đất làm đường

[VOV2] - “Làm kinh tế nên tôi biết rõ giá trị của phần đất mình hiến, tuy nhiên, tôi cũng hiểu lợi ích mà nó mang lại cho cộng đồng là rất lớn, trong đó có các con của mình nên vui vẻ hiến đất”, ông Trần Đình Khỏe chia sẻ.

Già làng A In: “Còn hủ tục là còn đấu tranh”

[VOV2] - “Bản thân tôi tự bỏ các nghi lễ cúng, sau đó, tiếp tục trồng và chăm sóc cây trồng thật tốt, cuối năm mùa màng bội thu. Chẳng phải tốn nhiều heo, lúa vẫn cứ thế đầy kho, vậy là bà con tin ngay”, già làng A In chia sẻ.

Cụ bà U90 chi một tỷ đồng làm nhà toàn tranh vẽ độc đáo ở Sóc Trăng

[VOV2] - Trên các bức tường, cột nhà của cụ bà Nguyễn Thị Tòng (83 tuổi) tọa lạc tại xã Long Bình, thị xã Ngã Năm, Sóc Trăng đều có tranh vẽ và những câu thơ, ca dao ca ngợi công ơn của Bác Hồ hoặc triết lý sống.

Cụ bà 104 tuổi chia sẻ bí quyết sống lâu

Mới đây, bà Elaine Terry, người Mỹ đã tổ chức sinh nhật lần thứ 104. Bà cho biết, xúc xích, thịt gà và tình yêu là chìa khóa cho một cuộc sống hạnh phúc lâu dài đối với bà.

Cụ bà U90 quyết dành hết tiền để du lịch thế giới một mình

[VOV2] - Ở tuổi 83, cụ bà Elena Erkhova, Siberia bắt đầu thực hiện ước mơ đi du lịch khắp thế giới.

Ông lão khuyết tật 20 năm cần mẫn vớt rác trên sông

[VOV2] - Gần 20 năm nay, người dân ở ấp 10, xã Vĩnh Trung, huyện Vị Thủy, tỉnh Hậu Giang đã quen thuộc với hình ảnh hàng ngày có hai vợ chồng đi khắp các tuyến sông vớt rác.

Quy tắc ăn uống giúp người cao tuổi sống vui khỏe và trường thọ

[VOV2] - Khi bước qua tuổi xế chiều, lối sống và thói quen ăn uống sẽ làm sức khỏe của người cao tuổi suy yếu. Vậy người cao tuổi cần bổ sung thực phẩm gì và chế độ ăn uống như thế nào để có thể khỏe mạnh “sống lâu trăm tuổi”?

Giảm huyết áp ở người cao tuổi giúp ngăn ngừa bệnh sa sút trí tuệ

[VOV2] - Tiến sĩ Ruth Peters tại Đại học New South Wales cho biết, việc duy trì giảm huyết áp ở nhóm người lớn tuổi đã phát huy tác dụng một cách đáng kể trong việc điều trị giảm tỉ lệ mất trí.

Chuyến đi phượt xác lập kỷ lục của người cao tuổi

[VOV2] - Những người trẻ lại một lần nữa ngỡ ngàng trước độ "chịu chơi" của người cao tuổi khi dõi theo hành trình phượt với tổng quãng đường di chuyển gần 40km bằng xe máy quanh phố phường TP.HCM và Hà Nội.