Mới cập nhật

Khi người cao tuổi khởi nghiệp

[VOV2] -Lâu nay khi nói đến việc làm và khởi nghiệp, người ta thường nghĩ đến thanh niên đang trong độ tuổi lao động, thế nhưng gần đây số người cao tuổi vẫn lao động, kiếm sống đang ngày càng chiếm tỷ lệ cao trên thị trường lao động.

Những người già đam mê đọc sách

[VOV2] - Khi sức khỏe dần suy giảm, không có điều kiện để tham gia các môn thể thao thì sách chính là sự lựa chọn lý tưởng giúp người cao tuổi cải thiện trí nhớ, suy nghĩ tích cực hơn, giảm lo lắng.

Thơ, thú vui tao nhã của người cao tuổi

[VOV2] - Giữa biết bao bộn bề, lo toan, nhiều người già vẫn không quên tìm cho mình một góc nhỏ để tận hưởng thú vui cuộc sống. Và hạnh phúc đôi khi đến từ những điều rất đỗi giản dị.

Tiếng lòng của người cao tuổi

[VOV2] - Sáng tác thơ, đọc thơ, nghe thơ đã trở thành thú vui của không ít người cao tuổi. Thơ cũng là tiếng nói từ tâm hồn, từ cảm xúc của mỗi người trước cuộc sống.

Chuyện về những người già nặng gánh mưu sinh

[VOV2] - Người xưa có câu “Nuôi dạy con cái phòng khi lúc về già”, nhưng ngày nay khi cuộc sống thay đổi, câu nói này dường như đã không còn phù hợp. Nhiều người cao tuổi vẫn phải bươn chải nhọc nhằn mưu sinh.

Làm thế nào để đảm bảo an sinh tài chính cho phụ nữ cao tuổi?

[VOV2] - Cần xóa bỏ rào cản về tuổi tác để phụ nữ cao tuổi được tiếp cận vốn vay, đào tạo nghề, tạo việc làm phù hợp và tham gia nhiều hơn vào các hoạt động tăng thu nhập.

Tình cảm của người cao tuổi với miền Trung ruột thịt

[VOV2] - Những ngày qua, khúc ruột miền Trung lại oằn mình gánh mưa bão. Trong khốn khó lại càng cần đến nhau. Đó là nghĩa đồng bào, tình dân tộc. Lũ lụt ở miền Trung, tình người trong gian khó là cảm xúc để nhiều thính giả cao tuổi làm thơ gửi về VOV2.

Người già mưu sinh

[VOV2] - Sống giữa thành thị nhưng có những người cao tuổi vẫn phải bươn trải mưu sinh. Làm giá sạch có thể coi là sinh kế rất phù hợp với người già.

Chuyện ở nhà dưỡng lão

[VOV2] - Viện dưỡng lão - nơi niềm vui và nỗi buồn gắn với từng hoàn cảnh, số phận và cuộc đời riêng. Những mảnh ghép ấy tạo nên những thanh âm của cuộc sống...

Tình già nơi phố thị

Hạnh phúc tuổi già

[VOV2] - Nhịp sống nơi đô thành khiến người ta sống vội hơn. Thế nhưng, câu chuyện về những đôi vợ chồng già sẽ cho chúng ta thấy họ đang sống chậm để dành cho nhau nhiều hơn khi tất cả đang ở tuổi xế chiều.