Mới cập nhật

Những “lão tướng” ngày đêm bám chốt góp sức chống dịch

[VOV2] - Các “lão tướng” chong đèn bám chốt để góp phần giữ “vùng xanh” trên địa bàn. Mọi công việc như đo thân nhiệt, tuyên truyền, kiểm soát người ra vào chốt đều được thực hiện một cách thuần thục.

Đôi vợ chồng U70 góp sức phòng chống Covid-19

[VOV2] - Vợ chồng ông bà Vương Tiến Khoa và Lê Thị Hà ở tổ dân phố 9 phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai, TP. Hà Nội hơn 1 tháng nay đang góp phần giữ bình yên cho cư dân trước đại dịch.

Chống Covid-19 là bổn phận của công dân

[VOV2] - “Việc làm của tôi chỉ là trách nhiệm và bổn phận của một công dân. Tôi coi niềm vui, hạnh phúc của mọi người cũng là của tôi”, bà Nguyễn Hoàng Hoa chia sẻ.

Cụ ông làm kinh tế thời Covid

[VOV2] - Ở xã Nà Tấu (tỉnh Điện Biên), ông Lò Văn Nọi là người tiên phong mang một số giống cây về trồng thử nghiệm và triển khai mô hình kinh tế. Khi thành công, ông chia sẻ kinh nghiệm để bà con trong bản cùng phát triển, giúp nhau xóa đói giảm nghèo

Chuyện người già làm giàu ở bản Pa Khen

[VOV2] - “Phải quyết tâm cao, thay đổi nếp nghĩ, cách làm, mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào trồng trọt. Mộc Châu đất đai phì nhiêu màu mỡ, khí hậu thuận lợi, nhất định sẽ đổi đời”, ông Hàng A Sở chia sẻ.

Người cao tuổi Bạc Liêu nêu gương sáng

[VOV2] - Trong xu thế già hóa dân số, người cao tuổi tỉnh Bạc Liêu càng thể hiện vai trò “cây cao, bóng cả” vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát triển văn hóa đọc cho người cao tuổi

[VOV2] - Những năm qua, ngoài việc chăm lo chu đáo về sức khỏe thì đời sống văn hoá tinh thần, đặc biệt là phát triển văn hóa đọc cho người cao tuổi cũng luôn được xã hội quan tâm.

CLB Liên thế hệ - “Sân chơi lớn” của người cao tuổi

[VOV2] - Thanh Hóa hiện là địa phương đứng đầu cả nước về số lượng Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau (CLB LTHTGN) với gần 800 câu lạc bộ; tổng số thành viên là hơn 43 nghìn người.

Chăm sóc người cao tuổi tại nhà trong dịch COVID-19

[VOV2] - Người cao tuổi có nguy cơ tử vong vì COVID-19 cao gấp nhiều lần so với người trẻ nên việc chăm sóc phòng dịch là rất quan trọng. Các cụ cần giữ tinh thần lạc quan, cơ thể khỏe mạnh, sức đề kháng tốt để giảm nguy cơ mắc bệnh

Người già neo đơn không cô đơn trong đại dịch

[VOV2] - Siêu thị 0 đồng là nơi lan tỏa tinh thần không để ai bị bỏ lại phía sau, cùng đồng lòng vượt qua đại dịch, nhất là những người già neo đơn trên địa bàn thành phố Hà Nội.