Mới cập nhật

Người đàn ông 10 năm cưu mang đàn chim trời

[VOV2] - Hơn 10 năm qua, mỗi tháng ông Chương dành 3 triệu đồng từ tiền lời bán cây kiểng để mua thức ăn nuôi hơn 500 con chim trời giữa trung tâm thành phố Cần Thơ.

Mái tóc bạch kim đặc biệt của cụ bà 93 tuổi ở Hà Nội

[VOV2] - Mái tóc dài trắng muối tiêu cụ Lan gìn giữ 93 năm được trao tặng cho các bệnh nhân ung thư đã truyền cảm hứng mãnh liệt đến cộng đồng.

Làn sóng người cao tuổi kỹ thuật số bùng nổ ở châu Á

[VOV2] - Theo một báo cáo Euromonitor International, ngày càng có nhiều người cao tuổi tại châu Á sử dụng mạng xã hội, tham gia các trò chơi trực tuyến và những dịch vụ Internet khác.

"Ngày 27/7 cũng là ngày giỗ con trai tôi"

[VOV2] - Mẹ Kỷ sống một mình trong căn nhà tình nghĩa luôn được cán bộ địa phương lui tới hỏi thăm. Ngày 27/7 hàng năm cũng chính là ngày giỗ của con trai mẹ.

Nơi gặp gỡ của những người cao tuổi yêu ca hát

Câu lạc bộ Thu Vàng:

[VOV2] - Yêu và say mê ca hát, những hội viên cao niên của CLB Thu vàng ở số 2, ngõ 737 đường Giải Phóng, Hà Nội mang lời ca, tiếng hát góp phần gây dựng phong trào văn nghệ của người cao tuổi Thủ đô.

Khi người cao tuổi không nghỉ hưu

[VOV2] - Tuổi già vui khỏe luôn là mục tiêu hướng tới của những người cao tuổi. Trong những năm qua, nhiều người cao tuổi đã tích cực hoạt động, nêu gương sáng trong mọi mặt của đời sống.

Mẹ liệt sỹ hiến hàng trăm mét vuông đất mở đường

[VOV2] - Giữa lúc giá đất đang lên cao, một bà mẹ liệt sĩ ở tỉnh Hà Tĩnh vẫn tình nguyện hiến đất để làm của chung, xây dựng nông thôn mới.

Không lương hưu, người già nhọc nhằn mưu sinh

[VOV2] - Theo thống kê, ở nước ta chỉ có khoảng 25% người cao tuổi sống bằng lương hưu hay trợ cấp xã hội, còn lại trên 70% người cao tuổi không hề có tích lũy vật chất vẫn phải tự lao động kiếm sống.

Bảo hiểm xã hội - “Chỗ dựa” cho tuổi già

[VOV2] - “Về già nếu như ai cũng có bảo hiểm xã hội thì sẽ có tiền để sống. Nhà nước cũng sẽ vơi bớt gánh nặng an sinh”, Tiến sỹ Nguyễn Thế Huệ chia sẻ.

Sống an yên nhờ chính sách Bảo hiểm y tế

[VOV2] - Từ khi tham gia bảo hiểm y tế, nhiều người cao tuổi trút được nỗi lo về khả năng tài chính để chi trả cho việc khám, chữa bệnh nếu chẳng may đau ốm.