Mới cập nhật

Góp thêm hành trình tri thức đi tới tương lai

[VOV2] - Với mong muốn không để ai bị bỏ lại phía sau, một tủ sách với hơn 250 cuốn sách từ chương trình “Cùng bạn đọc sách, nâng tầm trí tuệ Việt” đã được trao cho tặng cho thầy, trò trường Phổ thông cơ sở Hy Vọng nhân Ngày Quốc tế Người khuyết tật 3/12

[e-Magazine] Chấn hưng văn hóa: 10 giải pháp trọng tâm

[VOV2] - Việc phát triển con người toàn diện, tăng đầu tư cho sự nghiệp văn hóa là những định hướng của đất nước giai đoạn 2021-2030, vì thế 10 giải pháp trọng tâm đã được đưa ra tại Hội nghị Văn hóa toàn quốc 2021.

Mộc bản triều Nguyễn và những giá trị vượt thời gian

[VOV2] - Mộc bản triều Nguyễn vừa mang ý nghĩa lịch sử và văn hóa Việt Nam, vừa có giá trị quốc tế. Suốt mấy trăm năm qua, Mộc bản đã trở thành sắc thái văn hóa độc đáo của riêng Việt Nam.

Giải thưởng phát triển văn hóa đọc: Bền bỉ lan tỏa

[VOV2] - Năm 2021, giải thưởng phát triển văn hóa đọc được tổ chức trong bối cảnh đặc biệt nên đã xuất hiện nhiều cách làm hay, mô hình sáng tạo. Dù còn nhiều khó khăn nhưng văn hóa đọc vẫn bền bỉ được lan tỏa trong thời đại kỷ nguyên số theo nhiều cách.

Sau bản tiếng Anh, "Số đỏ" tiếp tục được dịch ra nhiều thứ tiếng

[VOV2] - Số đỏ, cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của tác giả Vũ Trọng Phụng là một trong những tác phẩm văn học Việt Nam có nhiều bản dịch tiếng nước ngoài nhất.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thăm Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới

[VOV2] - Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO) đề xuất khả năng hợp tác cùng Việt Nam xây dựng trung tâm đào tạo sở hữu trí tuệ cho thanh niên, doanh nhân khởi nghiệp.

Giải pháp phục hồi bền vững Du lịch Việt Nam

[VOV2] - Tại Hà Nội, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Tổng cục Du lịch tổ chức diễn đàn du lịch toàn quốc với chủ đề: “Giải pháp phục hồi bền vững Du lịch Việt Nam”.

Hoàng Hương Ly vẽ bản đồ Việt Nam ở phần thi tài năng

Cuộc thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2021

[VOV2] - Bằng các nét vẽ sáng tạo và tỉ mỉ, người đẹp Hoàng Hương Ly tạo ấn tượng mạnh với ban giám khảo và khán giả trong phần thi tài năng của cuộc thi Hoa hậu Du lịch Quốc tế 2021.

Tung poster MV mới, EMCEE L (Da LAB) khiến fan cười lăn

[VOV2] - Teaser MV Chuyện Đôi Ta, sản phẩm âm nhạc solo của EMCEE L (thành viên Da LAB) khiến fan cười lăn với ý tưởng mời NSND Trung Anh và NSND Lan Hương, làm nên câu chuyện "Phán xử... người mẹ chồng".

Hà Giang với sức hút từ du lịch số

[VOV2] - Du lịch và quảng bá du lịch online đang được xem là ưu thế trong kỷ nguyên công nghệ số, đặc biệt khi mà dịch bệnh Covid-19 vẫn còn những diễn biến phức tạp. Và Hà Giang là một trong những địa phương đã và đang tận dụng rất tốt ưu thế này.