Mới cập nhật

Vị Tiến sĩ khai khoa dòng họ Nghiêm ở Quan Độ

[VOV2] - Dòng họ Nghiêm ở làng Quan Độ nổi danh với “Thập đại liên đăng quan triều”, dưới thời Lý, Trần với các chức võ quan. Không chỉ nổi tiếng về võ nghiệp, họ Nghiêm còn có sự nghiệp khoa cử vẻ vang. Người khai khoa họ Nghiêm ở Quan Độ là Nghiêm Phụ.

Đợt phim Kỷ niệm Ngày Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9

[VOV2] - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành Quyết định số 1889/QĐ-BVHTTDL về tổ chức đợt phim "Kỷ niệm 77 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945-19/8/2022) và Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2022).

Những lý do không nên bỏ lỡ siêu phẩm hành động sinh tồn mới của Idris Elba

[VOV2] - Tháng 8 này, khán giả Việt sẽ có cơ hội dõi theo một cuộc săn đuổi gay cấn, hấp dẫn trên màn ảnh rộng qua bộ phim hành động sinh tồn mang tên "Quái thú' với sự góp mặt của tài tử Idris Elba, người đàn ông quyến rũ nhất thế giới năm 2018.

Hòa nhạc “Vì một Hà Nội đáng sống"

[VOV2] - Hà Nội đáng sống khi có các sự kiện văn hóa, nghệ thuật cộng đồng mà người dân có thể tiếp cận, thưởng thức. Đây là lý do Hợp xướng Đa Dạng, Hợp xướng Samsung Harmony, Complex 01 và ECUE đồng tổ chức buổi hòa nhạc "Vì một Hà Nội đáng sống".

Việt Nam là nước chủ nhà Diễn đàn Du lịch Mekong 2022

[VOV2] - Từ ngày 9-14/10 tại khu nghỉ dưỡng Nam Hội An, tỉnh Quảng Nam sẽ diễn ra Diễn đàn Du lịch Mekong 2022. Đây là sự kiện gặp mặt trực tiếp đầu tiên của 6 điểm đến thuộc Tiểu vùng Mekong mở rộng (GMS) kể từ năm 2019.

Huỳnh Nguyễn Mai Phương đăng quang Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2022

[VOV2] - Huỳnh Nguyễn Mai Phương, 23 tuổi, quê Đồng Nai, đăng quang Miss World Vietnam 2022 (Hoa hậu Thế giới Việt Nam), tối 12/8.

Khách quốc tế ít đến Việt Nam: Nghẽn ở đâu?

[VOV2] - Ngành du lịch đặt mục tiêu năm nay đón 5 triệu lượt khách quốc tế. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, cả nước mới đón được chưa đầy 1 triệu lượt. Vậy đâu là nguyên nhân? Giải pháp nào mang yếu tố quyết định để ngành du lịch đạt mục tiêu đề ra?

Tạp chí Australia: Việt Nam là một trong những điểm đến tốt nhất châu Á

[VOV2] - Tạp chí Traveller của Australia đã xướng tên Việt Nam là một trong những điểm đến tốt nhất ở châu Á cho du lịch và nghỉ dưỡng.

Tôn Kinh Lâm e dè khi đóng cảnh thân mật với Chi Pu

[VOV2] - Tôn Kinh Lâm, nam diễn viên trẻ vào vai "người tình màn ảnh" của Chi Pu trong bộ phim sắp ra mắt "Mười: Lời nguyền trở lại" vừa có những chia sẻ về quá trình thực hiện bộ phim cũng như cảm giác ngại ngùng khi đóng cảnh thân mật cùng Chi Pu.

[ảnh] Oản nghệ thuật thu hút khách hàng ngày lễ Vu Lan

[VOV2] - Dịp lễ Vu Lan năm nay, oản nghệ thuật được nhiều người lựa chọn để bày biện mâm cúng, với nhiều mẫu mã lạ như hình trái đào, hoa sen, thỏi vàng… dâng lên tổ tiên, ông bà.