Mới cập nhật

Nghề giáo- nghề nguy hiểm?

[VOV2] - Từ bao giờ họ trở thành “máy dạy” và đánh mất đi phẩm chất “nhà sư phạm” cần có của mỗi người thầy? Từ bao giờ nghề giáo trở thành “nghề nguy hiểm”?

Khi áo nịt ngực trở thành đề tài HOT của công luận

[VOV2] - Nói đến lĩnh vực thời trang nội y, người ta còn khá dè dặt nếu không nói là ngần ngại, vì vậy việc một đề tài nghiên cứu về “nội y” đã khiến một bộ phận dân chúng “lao xao”?

Bất cập trong quy định thu hồi đất gây bức xúc trong dân

[VOV2] - Theo báo cáo của Chính phủ, khiếu nại, tố cáo đông người, phức tạp chủ yếu có nội dung liên quan đến việc thu hồi đất để thực hiện dự án phát triển kinh tế xã hội, chiếm khoảng 70% tổng số vụ việc khiếu nại, tố cáo thời gian qua.

Bài học từ thảm họa sân cỏ

[VOV2] - 125 người chết sau trận đấu giữa hai CLB Arema và Persebaya Surabaya tại giải VĐQG Indonesia trở thành một trong những thảm họa tồi tệ nhất của bóng đá thế giới. Vậy tại sao những vụ việc, hay nói đúng hơn, những thảm họa như vậy vẫn cứ lặp lại?

Ghen tuông mù quáng: Bi kịch tiếp nối bi kịch

[VOV2] - Ghen tuông, hận tình dễ khiến người ta cuồng loạn. Chỉ một phút sai lầm, nhưng cái giá phải trả lại là bi kịch không chỉ của một người mà có thể sẽ giết chết mãi mãi sự bình yên trong tâm hồn những đứa con, là vết sẹo nhức nhối suốt đời chúng.

Không có chỗ cho sự "ngây thơ" và "thiếu hiểu biết"

[VOV2] - Mỗi lần có thông tin về trường hợp VĐV Việt Nam “dính” doping, lý giải đầu tiên mà các VĐV cũng như các HLV hay quan chức ngành thể thao luôn là bởi VĐV “thiếu hiểu biết” hay “vô tình”. Liệu có thể cứ chấp nhận mãi một sự “ngây thơ” như vậy?

Thấy gì ở bức tranh tuyển sinh Đại học năm 2022?

[VOV2] - Không có mức điểm trúng tuyển vượt trần như những năm trước, Bộ GD&ĐT đã có những chính sách kịp thời, tích cực để kỳ tuyển sinh năm 2022 minh bạch, rõ ràng hơn trong toàn hệ thống, góp phần từng bước giải quyết những bất cập trong tuyển sinh.

Đừng theo kiểu “đánh trống bỏ dùi”…

PCCC quán Karaoke:

[VOV2] - Hiểm họa cháy nổ tại các quán karaoke và những nỗi đau “An Phú” sẽ còn tái diễn nếu như chúng ta cứ “mất bò mới lo làm chuồng”, quản lý theo kiểu "đánh trống, bỏ dùi"...

Lễ khai giảng trong "mùa bình thường"

[VOV2] - Covid-19 đã khiến chúng ta mất mát nhiều, nhưng nó cũng khiến chúng ta trân trọng hơn những điều bình thường của cuộc sống, trong đó có một điều mà lâu nay vẫn coi như hiển nhiên: trẻ con thì phải được đến trường.

Quốc phục - Sao còn băn khoăn?

[VOV2] - Quốc phục mang tính biểu trưng của quốc gia, vậy nên dẫu còn đó những băn khoăn, thì việc lựa chọn Quốc phục cho Việt Nam là điều cần thiết, đặc biệt trong bối cảnh hội nhập quốc tế như hiện nay.