Mới cập nhật

Văn hóa - động lực hiện thực hóa khát vọng phát triển đất nước

[VOV2] - Tại Đại hội XIII của Đảng, lần đầu tiên xuất hiện thuật ngữ “sức mạnh mềm”, “phát huy sức mạnh mềm của văn hóa Việt Nam”. Đó chính là nguồn lực và động lực to lớn của đất nước trong phát triển bền vững và hội nhập quốc tế.

Đặt tên đường phố: Đâu chỉ là cái tên

[VOV2] - UBND TP. Hà Nội vừa ra quyết định số 287/QĐ-UBND về việc đặt tên 41 đường, phố mới và điều chỉnh độ dài 4 tuyến đường, phố. Điều này phù hợp với sự phát triển của Thủ đô, nhưng tìm tên đường sao cho “đúng chất” Hà Nội lại là một câu chuyện khác

Để không còn tiến sĩ “rởm”

[VOV2] - Không thể “dễ dãi, nể nang” để rồi lĩnh vực nghiên cứu khoa học trở thành nơi bán bằng, mua danh.

Đừng để “Cháy nhà mới ra mặt chuột”

[VOV2] - Nhiều nhà giáo sống bằng đồng lương, những sinh viên nghèo cố gắng học hành trông đợi vào học bổng. Sự chậm trễ đồng lương bổng làm ảnh hưởng đến cuộc sống của họ, trong khi những người làm tài chính lợi dụng khoản tiền đó để kiếm lợi bất chính.

Quy định 96 - lá phiếu tín nhiệm như “lửa thử vàng”

[VOV2] - Lấy phiếu tín nhiệm theo Quy định 96 là bước thay đổi mạnh mẽ, quyết liệt, được ví như "lửa thử vàng", tạo áp lực cần thiết và là thước đo quan trọng để đánh giá năng lực, hiệu quả hoạt động của cán bộ lãnh đạo, quản lý.

Thể thao và sự minh bạch tài chính

[VOV2] - Thể thao giờ không đơn thuần chỉ là để giải trí. Giá trị của các CLB ngày càng tăng, thu nhập của cầu thủ ngày càng cao và cùng với đó là yêu cầu về sự minh bạch của nền kinh tế thể thao, vốn trị giá nhiều tỷ đôla.

Phật tại tâm

[VOV2] - Sống ở đời cốt là cái tâm. Không biết tu tâm dưỡng tính, làm ăn lương thiện và nỗ lực học hỏi mỗi ngày mà chỉ trông chờ, phó thác cho trời phật thì trời phật nào có thể “độ” nổi?

Không chỉ lương tâm mà còn là trách nhiệm

[VOV2] - Cứu người gặp nạn không chỉ là việc phải làm của lương tâm mà còn là thực hiện trách nhiệm của công dân đã được quy định trong luật.

Nghệ thuật không phải để ban phát

[VOV2] - Nghệ sĩ là những người làm nghệ thuật, điều đó không có nghĩa nghệ sĩ được tự cho mình cái quyền "ban phát" nghệ thuật cho công chúng và công chúng chỉ được hàm ơn, không được phản ứng.

Mùa xuân Việt Nam: Tâm an, trí sáng

[VOV2] - Giữ cho trí sáng, tâm an trong việc ra những quyết sách lớn cũng như trong từng hành vi cụ thể phải chăng là nguyên tắc xử thế hợp lý lúc này. Đồng thời cũng phải giữ được tinh thần khoan hòa độ lượng, lan toả tinh thần nhân văn...