Mới cập nhật

Bệnh thành tích nhức nhối đến thế sao?

[VOV2] - Vì thành tích, vì cái mác “có tỉ lệ học sinh trúng tuyển vào các trường THPT công lập cao nhất” mà nhiều trường THCS muốn chặn đường thi vào lớp 10 của những học sinh được cho là có học lực trung bình?

Xe cá nhân và “đặc sản” tắc đường

[VOV2] - Dịch Covid-19 tạm lui, cuộc sống gần như trở lại hiện trạng như chưa từng có một đại dịch quét qua. Thể hiện rõ nhất không gì khác, chính là món “đặc sản” tắc đường, kẹt xe tại khung giờ cao điểm ở 2 thành phố lớn nhất cả nước là Hà Nội và TP.HCM

Những kẻ sát nhân không tín hiệu

[VOV2] - Câu chuyện về nữ sát thủ Bắc Giang khiến công chúng không khỏi lạnh người vì sự vô tình của cái ác. Một người phụ nữ không thù không oán, lạnh lùng đoạt mạng một người họ hàng của mình bằng 19 nhát dao mà không vì một nguyên nhân đáng kể nào.

Đừng sợ hãi! Đừng chờ ai lên tiếng hộ mình

[VOV2] - Mặc dù pháp luật đã có quy định, nhưng hầu như các nạn nhân của hành vi quấy rối hoặc tấn công tình dục không dám lên tiếng tố cáo.

Làm cha mẹ chưa bao giờ khó thế

[VOV2] - Kết nối xã hội, giá trị bản thân, tình yêu thương, niềm tin vào những điều ý nghĩa - khi những thứ đó nhạt nhòa - thì chỉ một tác động không lớn nhưng cũng đủ mạnh khiến con người gục ngã, nữa là các em vẫn còn non nớt đường đời.

Trùng tu hay hủy hoại di tích?

[VOV2] - Câu chuyện trùng tu, tôn tạo di tích không đúng cách trở thành hủy hoại di tích giờ dường như là chuyện “biết rồi, khổ lắm, nói mãi”…

Thể thao – thước đo sự phát triển kinh tế xã hội

[VOV2] - Thể thao chỉ là một trong nhiều yếu tố cấu thành các hoạt động kinh tế xã hội, nhưng nhìn vào thành tích thể thao đỉnh cao, có thể đánh giá sự phát triển của một quốc gia.

Siết quy định để nâng cao hiệu quả quản lý đất đai

[VOV2] - Giá trúng đấu giá đất cao gấp nhiều lần so với giá khởi điểm tuy mang lại nguồn thu ngân sách nhưng cũng gây ra những ảnh hưởng tiêu cực không nhỏ đến giá cả và giao dịch của các khu vực lân cận.

Hạnh phúc là gì?

[VOV2] - Hạnh phúc là gì? Tìm kiếm nó ở đâu? Làm thế nào đạt được? Mỗi người sẽ có câu trả lời nhưng tôi thấy thích câu châm ngôn: “Hạnh phúc không đến từ việc loay hoay tìm kiếm nó mà chính bằng cách sống của bạn”.

Một công trình có tính học thuyết về xây dựng CNXH ở Việt Nam

[VOV2] - Cuốn sách “Một số vấn đề lý luận và thực tiễn về con đường đi lên chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng mang tính sáng tạo và đặc thù, có thể coi là một học thuyết về xây dựng chủ nghĩa xã hội của Việt Nam.