Mới cập nhật

Thức tỉnh

[VOV2] - Trước những bi kịch Rào Trăng, Trà Leng và cả những mất mát, hy sinh của những người lính trong thời bình, đến khi nào lương tri con người mới thức tỉnh?

Rác thải Nam Sơn cần lời hứa hành động

[VOV2] - Lần thứ 15 người dân chặn xe rác không cho vào khu xử lý chất thải rắn Nam Sơn. Hình ảnh đáng buồn lặp đi lặp lại đó cho thấy những bất cập trong việc xử lý rác thải và về mức độ ưu tiên giải quyết vấn đề phải được coi là nghiêm trọng của đô thị.

Mùa lũ

Thủy Tiên, với số tiền kêu gọi hơn trăm tỷ, đang nổi lên như một biểu tượng truyền cảm hứng thúc đẩy mọi người đồng hành cùng chính quyền hỗ trợ đồng bào miền Trung trong thảm họa lũ lụt. Thủy Tiên và mùa lũ năm nay còn cho thấy nhiều điều khác...

Người của công chúng

[VOV2] - Trên sân khấu lấp lánh ánh đèn, họ là những người nổi tiếng. Nhưng, ở một không gian khác, nơi đồng bào nghèo khó cần sự cứu giúp, sự nổi tiếng ấy dường như lại lớn hơn lên theo mỗi bước chân họ. Bởi đơn giản - họ là người của công chúng.

Ôi, miền Trung!

[VOV2] - Dẫu biết rằng, dải đất miền Trung với những con người chịu thương, chịu khó thường gắn liền với “bão lũ lắt lay”, với gió lào cát trắng, với đất đai cằn khô, nhưng sao vẫn khó có thể cầm lòng khi chứng kiến sự kiệt quệ của người dân nơi đây.

Tái chế bao cao su hay ai mới cần tái chế?

[VOV2]- Hơn 320.000 bao cao su đã qua sử dụng đang được tái chế tại một khu nhà trọ ở tỉnh Bình Dương làm dấy lên trong dư luận một sự hoài nghi, có hay không một vấn đề mờ ám liên quan đến phát ngôn của lực lượng quản lý thị trường?

KHI SỰ GIÀU CÓ CHƯA ĐI KÈM VỚI VĂN HÓA

[VOV2] - Trong bài báo của The New Yorker ngày 21/9, cô N.H.N (bệnh nhân 17 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam) và N.N chị của cô – “bệnh nhân số 0 của làng mốt thế giới" - lại một lần nữa cùng nhau gây sóng.

Giá điện như thế nào là hợp lý?

Giá điện đã gây "bão" dư luận khi vào các tháng cao điểm nắng nóng, hoá đơn điện sinh hoạt của nhiều hộ tăng vọt. Đặc biệt, biểu giá điện 6 bậc (càng dùng nhiều giá càng cao) được cho là không phù hợp và khách hàng vốn không có sự lựa chọn nào khác. Trong dự thảo sửa đổi, Bộ Công thương đã "linh hoạt" đưa ra 2 phương án với nhiều sự lựa chọn khác nhau và đã nhận được phản ứng của dư luận. Vậy mức giá nào là hợp lý? Ông Nguyễn Tiến Thỏa - Chủ tịch Hội Thẩm định giá Việt Nam sẽ trao đổi vấn đề này.