Mới cập nhật

Cùng con vượt.... sốc!

[VOV2] - Khi thi trượt, bản thân đứa trẻ đã rất buồn, thất vọng, chán nản, thậm chí là cảm thấy tuyệt vọng. Chúng cần có cha mẹ ở bên để giúp "quẳng" áp lực đi, cùng con vượt... sốc!

Miễn học phí cho học sinh THCS sao phải băn khoăn!

[VOV2] - Nhiều nghiên cứu đã chỉ rõ giá trị của việc học tập trong 15 năm đầu đời sẽ giúp con người không chỉ ghi nhớ kiến thức mà còn hoàn thiện nhân cách. Miễn học phí cho học sinh bậc THCS là chính sách nhân văn thực sự "vì sự nghiệp trồng người".

Giá trị của cuốn hộ chiếu ở đâu?

[VOV2] - Nhiều người vẫn tự ti vì hộ chiếu Việt Nam chưa có được thứ hạng cao so với các quốc gia khác. Bằng cách hành xử văn minh, mỗi người sẽ tạo nên giá trị của chính mình và nâng tầm cho cuốn hộ chiếu mang theo.

Thay đổi điểm ưu tiên khu vực liệu có tránh vỏ dưa gặp vỏ dừa?

[VOV2] - Nếu không kiểm soát được các yếu tố ảnh hưởng thì việc áp đặt mốc điểm 22,5 có thể xem là duy ý chí và thiếu cân nhắc tính hệ thống.

Lưỡng lự… cầu Long Biên

[VOV2] - Thực tế phá đi thì dễ, dựng lại rất khó, nhất là với một di sản. Nhưng nếu cứ mãi kéo dài tình trạng duy tu nhỏ giọt, hỏng đâu sửa đó như hiện nay sẽ chỉ càng khiến cho chuyện đã tắc càng thêm tắc.

Luôn tự hào về nghề Y dù trong những ngày buồn tủi nhất

[VOV2] - Hơn hai năm làm những việc chưa từng có, chưa kịp sốc lại tinh thần thì lại phải chứng kiến những điều cũng chưa từng xảy ra trong lịch sử của ngành. Ngành Y đang trong những ngày buồn tủi nhất...

Cơn lốc ngoại tình

[VOV2] - Ai cũng có thể có những phút giây xao lòng "ngoài vợ ngoài chồng", nhưng khi ngoại tình đã thành "chuyện cơm bữa" với mỗi người, mỗi gia đình thì thực đáng để suy ngẫm.

Hà Nội thành “sông” - lỗi tại ông trời?

[VOV2] - Nắng mưa là chuyện của trời, hẳn nhiên không ai cưỡng lại được - nhưng hàng chục nghìn tỷ đầu tư cho các dự án thoát nước, chống ngập, cho các trạm bơm tiêu thoát mà rồi vẫn thoát kiểu tự chảy, kiểu “thuận tự nhiên”…không có lẽ cũng tại ông trời?

Nước mắt của "quan"

[VOV2] - Lẽ thường nước mắt là sự hiện thân của nhiều cảm xúc và ý nghĩa. Nhưng, có những giọt nước mắt không làm người ta thương cảm...

Chương trình và sách giáo khoa- Môi hở thì răng lạnh

[VOV2] - Mục tiêu của đổi mới là lấy cái mới ưu việt hơn để thay cho cái cũ còn nhiều hạn chế. Mỗi lần đổi mới chương trình thường đi kèm với đổi sách giáo khoa. Hai thứ này bên nhau như cặp bài trùng nếu không làm tốt thì ví như môi hở thì răng lạnh.