Mới cập nhật

Tù chung thân vì bắt cóc trẻ em

[VOV2] - Bắt cóc trẻ em nhằm mục đích mua bán thì sẽ bị xử lý về Tội mua bán người dưới 16 tuổi theo quy định tại Điều 151 Bộ luật Hình sự 2015.

Nghỉ thai sản có được bình xét thi đua cuối năm?

[VOV2] - Thi đua – khen thưởng tạo động lực cho các cá nhân, tập thể phấn đấu để đạt được thành tích trong các lĩnh vực công tác của mình. Sau mỗi phong trào thi đua việc tổ chức khen thưởng như thế nào cho đúng quy định?

Chuẩn bị cướp tài sản cũng có thể bị phạt tù

[VOV2] - Cướp tài sản là hành vi gây nguy hiểm cho xã hội, vì vậy, việc chuẩn bị cướp tài sản cũng phải chịu trách nhiệm hình sự.

Phạt tiền với hành vi xây nhà không giấy phép

[VOV2] - Giấy phép xây dựng là văn bản pháp lý do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho chủ đầu tư để xây dựng mới, sửa chữa, cải tạo, di dời công trình. Đây là căn cứ pháp lý căn bản giúp cơ quan quản lý Nhà nước quản lý xây dựng theo đúng quy hoạch.

[infographic] Những chính sách pháp luật có hiệu lực tháng 8/2022

[VOV2] - Thu phí không dừng; bỏ chứng chỉ ngoại ngữ một số ngành; quy định về lãi suất rút trước hạn… là những chính sách pháp luật có hiệu lực tháng 8/2022.

Hình phạt thích đáng với kẻ chống người thi hành công vụ

[VOV2] - Hành vi dùng vũ lực hoặc dùng thủ đoạn cản trở, chống đối người thi hành công vụ thực hiện công vụ của họ vẫn diễn ra. Pháp luật xử lý hành vi này như thế nào?

Bãi bỏ khung giá đất để hạn chế đầu cơ, tham nhũng về đất đai

[VOV2] - Khung giá đất do Nhà nước quy định áp dụng hiện nay thường thấp hơn giá giao dịch đất đai thị trường. Đây được cho là nguyên nhân dẫn tới khiếu kiện tranh chấp, là yếu tố tác động tới việc đầu cơ, tích trữ về đất đai.

Sai phạm trong xây dựng: sao không bị xử lý?

[VOV2] - Mới đây, chương trình nhận được đơn kiến nghị của các hộ dân tại ngõ 130, đường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội về việc nhà số 4 trong ngõ sai phạm trong quá trình sửa chữa, cải tạo.

Làm ơn mắc oán

[VOV2] - Cứu người bị tai nạn là trách nhiệm của công dân. Tuy nhiên, trên thực tế nhiều trường hợp “làm ơn mắc oán” vướng phải những rắc rối pháp lý với thân nhân người bị nạn.

Nhiều sửa đổi bổ sung trong chế độ với người có công

[VOV2] - Chế độ với người có công và thân nhân của họ theo NĐ 131/2021 có nhiều điểm mới, sửa đổi bổ sung, có hiệu lực thi hành từ 15/02/2022.