Mới cập nhật

Cảnh giác với thủ đoạn lừa đảo mới

[VOV2] - Không ít người dân đã mất tiền oan vì những cuộc điện thoại lạ tự xưng là đại diện của một cơ quan chức năng của Nhà nước.

Xử lý kẻ lừa đảo qua mạng xã hội

[VOV2] - Dù đã được cảnh báo rất nhiều bởi các cơ quan chức năng và trên các phương tiện thông tin đại chúng nhưng số vụ lừa đảo qua mạng xã hội với số tiền lớn vẫn xảy ra.

Bắt giữ 2 đối tượng tàng trữ vận chuyển trái phép hơn 5.000 viên ma túy

[VOV2] - Tổ công tác 1266 Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với Trạm Cảnh sát giao thông Tuần Giáo, Công an huyện Tuần Giáo phát hiện, bắt giữ 2 đối tượng có hành vi tàng trữ vận chuyển trái phép hơn 5.000 viên ma túy

Tổng kết chuyên án điển hình về ma túy

[VOV2] - Lực lượng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy luôn chú trọng.điều tra mở rộng chuyên án, vụ án làm rõ bắt giữ xử lý bằng được các đối tượng chủ mưu cầm đầu.

Cần xử lý nghiêm người thi hành pháp luật cố tình phạm luật

[VOV2] - Phó trưởng CA p.Sông Bằng (TP. Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng) mặc thường phục đến tiệm cắt tóc ở p.Đề Thám (TP. Cao Bằng) hành hung, chỉ đạo bắt giữ người trong đêm, khiến dư luận “dậy sóng" và hoang mang trước tác phong hành xử coi thường pháp luật.

Xâm hại trẻ em - tội ác không thể tha thứ

[VOV2] - Tình trạng xâm hại trẻ em hiện nay không ngừng gia tăng với mức độ ngày càng nghiêm trọng. 

An toàn vệ sinh thực phẩm - khó xử lý chế tài hình sự

[VOV2] - Đối với tội vi phạm quy định về an toàn thực phẩm thì mức phạt tù cao nhất lên đến 20 năm tù, tuy nhiên khó có thể xử phạt hình sự vì thường hậu quả không gây chết người ngay.

Đẩy mạnh chống thất thu thuế bất động sản

[VOV2] - Bộ Tài chính vừa có thông cáo triển khai công tác chống thất thu thuế trong hoạt động kinh doanh, chuyển nhượng bất động sản.

[infographic] Những chính sách pháp luật có hiệu lực trong tháng 5/2022

[VOV2] - Đăng ký, bấm biển xe máy tại công an cấp xã; Tăng trợ cấp hàng tháng đối với quân nhân xuất ngũ; Quy định về thời gian học trung cấp, cao đẳng … là những chính sách nổi bật trong tháng 5/2022.

Mua dâm cũng có thể ngồi tù

[VOV2] - Không chỉ xử phạt hành chính, người có hành vi mua dâm còn có thể bị phạt tù trong trường hợp nhất định.