Mới cập nhật

Quyền và nghĩa vụ khi giao kết hợp đồng lao động

[VOV2] - Hợp đồng lao động cần ghi những nội dung gì? Người sử dụng lao động có trách nhiệm gì khi nhận người lao động vào làm việc? Người lao động đã ký hợp đồng lao động với doanh nghiệp có được đơn phương chấm dứt hợp đồng?

Dịch vụ mua bán nợ - Bình mới của rượu cũ "đòi nợ thuê"

[VOV2] - Bị khai tử khi vào danh sách cấm đầu tư kinh doanh, dịch vụ đòi nợ thuê đã biến tướng thành dịch vụ "mua bán nợ".

Cha mẹ bắt cóc con đẻ sẽ phải chịu hình phạt ra sao?

[VOV2] - Những vụ bắt cóc trẻ em ngày càng táo tợn, liều lĩnh với nhiều thủ đoạn tinh vi. Đây là hành động vô nhân đạo cần phải lên án và xử lý nghiêm theo các quy định của pháp luật.

Phân biệt thuận tình ly hôn và đơn phương ly hôn

[VOV2] - Luật Hôn nhân và Gia đình Việt Nam năm 2014 quy định có 2 hình thức ly hôn là thuận tình ly hôn và đơn phương ly hôn. Vậy thuận tình ly hôn và đơn phương ly hôn là gì? Hai hình thức này có gì khác nhau?

Học sinh được hưởng nhiều quyền lợi khi tham gia BHYT

[VOV2] - Bảo hiểm y tế là phao cứu sinh cho những người mắc bệnh hiểm nghèo. Với học sinh, sinh viên, bảo hiểm y tế cũng phát huy nhiều tác dụng thiết thực.

Đính chính sổ đỏ

[VOV2] - Đất đã được cấp sổ đỏ từ năm 2002 nhưng còn sót một thửa chưa được cấp. Vậy người dân sẽ làm thủ tục đính chính sổ đỏ hay làm thủ tục cấp mới?

[Infographic] Những chính sách pháp luật có hiệu lực từ tháng 10/2021

[VOV2] - Sinh viên có thể học trước tín chỉ thạc sĩ; Quy định mới về đăng kiểm ô tô;... là những chính sách có hiệu lực từ tháng 10/2021.

Xử lý hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản

[VOV2] - Khi dịch Covid-19 bùng phát, nhiều người lao động bị mất việc làm, cuộc sống khó khăn, các đối tượng lừa đảo còn áp dụng nhiều chiêu trò mới để chiếm đoạt tài sản của những người khốn cùng đó. Hành vi này bị xử lý như thế nào?

Xử lý hình sự hành vi mua, bán dâm

[VOV2] - Những người có hành vi mua, bán dâm sẽ phải chịu trách nhiệm gì trước pháp luật?

Hình phạt với đối tượng trộm cắp tài sản

[VOV2] - Trong giai đoạn một số tỉnh đang thực hiện giãn cách xã hội nhưng vẫn có không ít vụ trộm cắp tài sản, thể hiện sự manh động của các đối tượng phạm tội.