Mới cập nhật

Chồng đâm chết người để cứu vợ bị bắt cóc - Thảm kịch từ sự quản thúc con cái

[VOV2] - Người chủ mưu trong vụ việc chồng đâm chết người khi cứu vợ bị bắt cóc tại Vĩnh Long chính là mẹ vợ. Cả người chồng và người mẹ sẽ không tránh khỏi việc bị khởi tố và phải chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Hiến pháp 1946 - những giá trị căn bản và cốt lõi

Ngày Pháp luật Việt Nam 9/11

[VOV2] - Hiến pháp năm 1946 là bản Hiến pháp đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa. Trải qua 74 năm, bản Hiến pháp này vẫn giữ nguyên được những giá trị căn bản, cốt lõi, nền tảng cho những Hiến pháp sau này của nước ta.

Xử lý các đối tượng có hành vi trộm cắp

[VOV2] - Những đối tượng thực hiện hành vi trộm cắp tài sản của người khác hoặc tiêu thụ tài sản do phạm tội mà có sẽ phải chịu hình phạt gì trước pháp luật?

4.785 tỷ đồng hoàn, khấu trừ thuế

Hồi tố quy định khống chế chi phí lãi vay:

[VOV2] - Với quy định nâng mức khống chế chi phí lãi vay lên 30% từ kỳ tính thuế 2019 và áp dụng hồi tố với kỳ tính thuế năm 2017, 2018, dự kiến số thuế phải hoàn hoặc khấu trừ khoảng 4.785 tỷ đồng.

Chính sách hỗ trợ bà con miền Trung khôi phục sản xuất, chăn nuôi

Chính sách hỗ trợ bà con miền Trung khôi phục sản xuất, chăn nuôi

[VOV2] - Đợt lũ chồng lũ và lở đất tồi tệ nhất trong hai thập kỷ vừa qua diễn ra ở Miền Trung đã gây thiệt hại rất lớn về người và tài sản. Nhiều chính sách được ban hành nhằm nhanh chóng giúp bà con khắc phục hậu quả mưa lũ, ổn định phục hồi sản xuất.

Cần mở rộng chính sách hỗ trợ người dân làm nhà phòng tránh bão lụt ở miền Trung

[VOV2] - Nhà ở phòng tránh bão, lụt theo Quyết định 48/2014 đã phát huy hiệu quả khi đảm bảo thiết kế "3 cứng", linh hoạt theo từng địa phương. Từ thực tế triển khai cho thấy rất cần mở rộng đối tượng thụ hưởng và phạm vi thực hiện chương trình.

Cấp sổ đỏ cho đất ao sử dụng từ trước năm 2003

[VOV2] - Đất ao kê khai, đo đạc, lập hồ sơ địa chính từ năm 2001 có được công nhận quyền sử dụng đất hay không?

Xử lý hành vi tung tin thất thiệt, mạo danh người nổi tiếng để trục lợi

[VOV2] - Tung tin thất thiệt về bão lũ, lợi dụng hình ảnh người nổi tiếng kêu gọi quyên góp cho đồng bào vùng lũ để trục lợi sẽ bị xử phạt như thế nào?

Đẩy mạnh thu thuế hoạt động thương mại điện tử

[VOV2] - Thương mại điện tử ngày càng phát triển nhưng số thuế nộp vào ngân sách thì hầu như chưa tương xứng. Làm sao để quản lý hiệu quả nguồn thu này cho ngân sách Nhà nước?

Những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2020

[VOV2] - Học sinh được dùng điện thoại trong giờ học; sinh viên sư phạm được hỗ trợ tiền đóng học phí, chi phí sinh hoạt; quy định về vị trí việc làm trong đơn vị sự nghiệp công;...là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2020.